Xem Nhiều 3/2023 #️ Ý Nghĩa Logo Fpt Qua Các Giai Đoạn # Top 3 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 3/2023 # Ý Nghĩa Logo Fpt Qua Các Giai Đoạn # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ý Nghĩa Logo Fpt Qua Các Giai Đoạn mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ý nghĩa của logo FPT là sự hội tụ và kế thừa. Nét cong trên đường tròn là hội tụ tinh hoa của FPT. Những đường cong uyển chuyển xu hướng vươn lên như thôi bùng sự nhiệt huyết, năng động. Xanh lam, cam, xanh lá cây là 3 gam màu chủ đạo của logo FPT thể hiện sự hiện đại, tinh tế, sáng tạo. Cùng khám phá ý nghĩa của các thiết kế qua các giai đoạn.

Tổng quan về tập đoàn FPT

ra đời vào ngày 13/9/1988 với tên gọi Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm. Giai đoạn mới thành lập, công ty hoạt động chủ yếu ở linh vực công nghệ sấy, công nghệ thông tin và công nghệ tự động hóa.

Tên tiếng Anh của công ty thời kỳ đầu là: The Food Processing Technology Company – Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm.

Nếu bạn chưa biết FPT là viết tắt của từ gì, thì đây chính là nguồn gốc. FPT là viết tắt của tên công ty bằng tiếng Anh. Trong đó F-Food; P-Processing; T-Technology.

Sau đó, công ty đã từng có vài lần đổi tên và tên gọi FPT chính thức kể từ ngày 19/12/2008. Tên đầy đủ là Công ty Cổ phần FPT, tên tiếng Anh là “FPT Corporation”.

Tổng giám đốc tập đoàn FPT hiện nay là ông Nguyễn Văn Khoa. Ông chính thức đảm nhận vai trò này kể từ tháng 3 năm 2019. Trước khi giữ vị trí này ông đang giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc FPT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Hệ thống thông tin FPT.

Ý nghĩa logo FPT qua các giai đoạn

Hơn 30 năm kể từ ngày thành lập, logo tập đoàn FPT đã có 3 lần thay đổi để phù hợp với từng giai đoạn phát triển. Đó là logo FPT (1988 – 1990), logo FPT (1991 – 13/9/2010) và logo FPT (13/9/2010 đến nay)

Logo FPT đầu tiên do ông Phạm Hùng sáng tác, tuy nhiên chỉ tồn tại 2 năm từ 1988 – 1990. Theo như yêu cầu của ông Trương Gia Bình cần đến logo ấn tượng, riêng biệt, đậm nét Á Đông và điều quan trọng là phải gồm có các chữ cái đầu tiên của những người sáng lập.

Logo tập đoàn FPT theo ông chủ tịch FPT từng mô tả thì biểu tượng chính là hình que và hình dấu hỏi. Phong cách thiết kế vừa Tây, vừa Tàu – độc đáo. Đặc biệt là nó bao gồm tên của những nhà sáng lập Bình, Kỳ, Hùng, Tiến, Phan, Thăng, Cẩn, Bảo, chúng tôi nhiên, vì ý nghĩa logo FPT hay quá nên không mấy ai hiểu được ý nghĩa thực sự.

Logo tập đoàn FPT lần 2 được thay đổi khi chủ tịch FPT nhận thấy không còn phù hợp. Ông muốn một logo mới dễ nhớ hơn, hợp hơn với lĩnh vực công nghệ của mình.

Thiết kế logo tập đoàn FPT này là sáng tác của Họa sĩ Trương Văn Nội, bạn học của Chủ tịch FPT Bình và TGĐ FPT Bùi Quang Ngọc. Logo FPT lần 2 được lựa chọn sau hơn 10 mẫu logo được ông Nội phác thảo trước đó. Lý do là các mẫu logo FPT điểm chung là hình bình hành, nhưng 3 màu nền khác nhau, kiểu chữ cao thấp khác nhau.

Để lựa chọn được logo FPT, ông Bình đã dán 10 mẫu logo lên bảng đen ở hành lang làm việc. Ai chọn mẫu nào thì ký tên vào đó, mẫu nào có lượng bình chọn cao hơn sẽ được chọn. Và sau 1 tuần, 13 người chọn mẫu logo FPT lần 2 này.

Logo FPT tiếp theo và cũng là logo hiện tại từ ngày 13/9/2010 cho đến nay. Ý nghĩa của logo FPT là sự hội tụ và kế thừa. Nét cong trên đường tròn là hội tụ tinh hoa của FPT. Những đường cong uyển chuyển xu hướng vươn lên như thôi bùng sự nhiệt huyết, năng động. Xanh lam, cam, xanh lá cây là 3 gam màu chủ đạo của logo FPT thể hiện sự hiện đại, tinh tế, sáng tạo.

Những phiên bản logo FPT qua các thời kỳ luôn có những ý nghĩa nhất định, phù hợp với các giai đoạn phát triển của tập đoàn. Hy vọng bạn đọc đã hiểu thêm về những thông điệp ý nghĩa qua biểu tượng logo của tập đoàn hàng đầu về công nghệ Việt Nam.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục : Tin tức

Ý Nghĩa Logo Tập Đoàn Fpt

Một phần quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu của FPT chính là logo gồm 3 mảng màu với 3 ký tự khác nhau nhằm thể hiện tên của công ty công nghệ này.

Bản sắc và chiến lược của tập đoàn FPT

Một trong những yếu tố góp phần vào sự phát triển một cách mạnh mẽ của FPT chính là văn hóa doanh nghiệp. Giá trị niềm tin chính là nền tảng của văn hóa doanh nghiệp, được áp dụng từ ban lãnh đạo đến tất cả nhân viên của tập đoàn FPT. Từ khi thành lập, những người đứng đầu luôn kiên quyết đi theo chiến lược mà mình đã đặt ra, chính là phải thay đổi được quốc gia và đem đến sự phát triển vượt bậc cho đất nước dựa trên nền tảng khoa học công nghệ.

Tinh thần đồng đội và tính dân chủ chính là văn hóa doanh nghiệp của FPT. Điều này khác với văn hóa doanh nghiệp của Viettel – Tính kỷ luật. Sự phối hợp một cách hài hòa và tôn trọng những sáng kiến của các thành viên là điều thúc đẩy FPT không ngừng vươn lên. Sự trung hòa giữa các quan điểm khác nhau chính là yếu tố để con thuyền FPT cùng đi một hướng. Đó chính là dựa trên mô hình zig – zac.

Một trong những dấu ấn của công ty công nghệ trong lòng công chúng chính là logo của FPT. Bản sắc và các giá trị mà FPT theo đuổi chính là nền tảng cho bản thiết kế logo. Sâu sắc trong triết lý – Sáng suốt trong lãnh đạo -Tuyệt hảo trong chất lượng -Thông suốt về thông tin – Phong phú STCo ( Sáng tác company) chính là triết lý chung của công ty này. Tất cả các nhân viên có thể thoải mái sáng tạo, nói lên tiếng nói của mình dựa trên tinh thần dân chủ, cùng nhau hợp tác để không ngừng phát triển.

Logo hiện nay của FPT là phiên bản thứ ba được thiết kế nên. Nếu như phiên bản thứ nhất quá sức trừu tượng, phiên bản thứ hai thì đầy màu sắc, thì phiên bản thứ ba chính là sự kế thừa và phát triển thêm bước nữa. Phiên bản thứ ba đã được chính thức sử dụng vào tháng 9/2010. Logo FPT hiện nay được thiết kế theo tỉ lệ vàng với ba mảng màu khác nhau. Mỗi mảng màu chứa đựng một ký tự khác nhau, dựa trên sự viết tắt tên công ty “F”, “P”, “T”. Mỗi mảng màu và mỗi chữ đều nghiêng một góc 13 độ so với trục tung. Tại sao lại là con số 13? Sở dĩ lựa chọn con số 13 là vì con số này đã gắn bó mật thiết tới sự hình thành và phát triển của FPT. Đối với tất cả thành viên của FPT, con số 13 là con số linh thiêng.

Những giá trị cốt lõi của công ty này được thể hiện thông qua ba mảnh màu của logo. Màu cam thể hiện sự thân thiện, trẻ trung, và đầy nhiệt huyết như ánh sáng mặt trời; trong khi sự cân bằng, hài hòa với thiên nhiên chính là ý nghĩa của màu xanh lá. Còn năng lượng xuất phát từ vũ trụ được tượng trưng bởi màu xanh dương.

Ý Nghĩa Logo Các Thương Hiệu Nổi Tiếng

Ý Nghĩa Logo Lesux

Một thiết kế đơn giản hơn đó là logo của dòng xe Lexus, bao gồm chữ ” L” cách điệu trong hình Oval, theo Toyota thì ý nghĩa logo Lexus chính là hình tượng một “công thức toán học chặt chẽ.

Ý Nghĩa Logo Toyota

Còn đối với logo hiện nay của Toyota, nó bao gồm 3 hình eclipse lồng vào nhau (tượng trưng cho 3 trái tim). Ý nghĩa logo Toyota chính là thể hiện sự quan tâm đối với khách hàng, một tượng trưng cho chất lượng sản phẩm và một là những nỗ lực phát triển khoa học công nghệ không ngừng.

Ý Nghĩa Logo Mercedes-Benz

Mang ý nghĩa đơn giản, logo của MERCEDES là hình ngôi sao 3 cánh trong vòng tròn. Ý nghĩa của logo MERCEDES là ba cánh ngôi sao tượng trưng cho đất, nước và không khí mang ý nghĩa mong ước cháy bỏng đưa sản phẩm thống trị khắp mọi nơi trên mặt đất, dưới biển và trên cả bầu trời

Ý Nghĩa Logo Nike

Đối với thương hiệu nổi tiếng Nike thì ý nghĩa logo Nike diễn tả chiếc cánh của bức tượng thần vĩ đại ở Hy Lạp truyền đạt một cách rất uyển chuyển sự chuyển động và bay bổng, một phần quan trọng trong thể thao. Truyền đạt chính xác thông điệp mà nhà sản xuất muốn đem lại cho khách hàng.

Ý Nghĩa Logo Viettel

Ý nghĩa logo Viettel dựa trên ý tưởng cội nguồn, lấy từ hình tượng hai dấu nháy đơn thể hiện Viettel luôn luôn lắng nghe, trân trọng và cảm nhận ý kiến của mọi người – khách hàng, đối tác và các thành viên của tổng công ty. Khối chữ Viettel đặt ở giữa thể hiện quan điểm, sự phát triển, tầm nhìn thương hiệu luôn lấy con người làm trọng tâm, luôn quan tâm đến khách hàng. Chữ Viettel được viết liền thể hiện sự gắn kết, đồng lòng, kề vai sát cánh của các thành viên trong Tổng công ty.

Ý nghĩa logo Techcombank

Ý nghĩa logo Techcombank thể hiện sự vững chắc, ổn định, cam kết cho sự hợp tác bền vững qua hai hình vuông đỏ lồng vào nhau. Hai hình vuông đỏ có 8 cạnh mang triết lý phương Đông sâu sắc, tượng trưng cho sự may mắn, phát tài, phát lộc. Bên cạnh đó hai hình vuông lồng vào nhau tạo ra hình vuông nhỏ ở giữa nói lên sự phát triển liên tục của ngân hàng, những mong muốn tạo ra càng nhiều những giá trị vật chất và tinh thần. Sự nhiệt thành tận tụy được thể hiện trên màu đỏ của logo, màu trắng thể hiện cho cái tâm trong sáng, tính minh bạch, một điều quan trọng trong việc tạo nên phong cách phục vụ và kinh doanh.

Ý Nghĩa Viettinbank

Logo ViettinBank là cách điệu của đồng tiền đủ cổ, cũng là biểu tượng truyền thống của các doanh nghiệp hoạt động trong lãnh vực tài chính ngân hàng. Ý nghĩa logo ViettinBank được lý giải là triết lý sâu xa về sự hòa hợp, hoàn chỉnh của hai nửa đồng tiền ghép lại trong biểu tượng, phần màu xanh phía trên là vòm trời còn bán nguyệt phía dưới là trái đất, kết hợp giữa 2 màu này là sự hòa hợp gữa âm dương và trời đất, phù hợp triết lý của Á đông.

Trong kinh doanh, các doanh nghiệp rất coi trọng hình ảnh thương hiệu bởi vì chính nó sẽ quyết định sự tồn vong và phát triển của thương hiệu đó. Vì thế thường những công ty lớn bỏ ra một số tiền lớn đầu tư vào biểu tượng – logo để đại diện cho công ty, hơn nữa đây còn là hình ảnh để công chúng ấn tượng và nhớ tới.

Bổ Sung Năng Lượng Trong Giai Đoạn Cho Con Bú

Bổ sung năng lượng trong giai đoạn cho con bú

Nếu bạn không mang thai hoặc cho con bú, bạn cần ăn khoảng 1.800-2.000 calo mỗi ngày. Con số này phụ thuộc vào chiều cao, cân nặng và mức độ hoạt động của mỗi người.

Khi mang thai, bạn cần bổ sung thêm 300-500 calo mỗi ngày. Sau khi sinh, và bạn bắt đầu cho con bú, bạn vẫn cần bổ sung thêm lượng thức ăn vào bữa ăn của mình để có thể sản xuất thêm sữa và cung cấp dinh dưỡng cho trẻ.

Nếu bạn chỉ cho một bé bú sữa, bạn nên bổ sung thêm khoảng 500 calo mỗi ngày, nghĩa là cung cấp đủ 2.200-2.500 calo mỗi ngày do số lần bạn cho trẻ bú có thể lên tới 8-12 lần trong ngày khiến cơ thể bạn cần bổ sung thêm năng lượng. Sau khi kết thúc giai đoạn này, trẻ lớn hơn, bắt đầu ăn dặm, và ít bú hơn, bạn có thể giảm lượng calo cần “nạp” vào cơ thể.

Nếu bạn bị tiểu đường, ăn chay hoặc cho nhiều con bú hoặc cho con bú khi đang mang thai, bạn cần có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt hơn. Nếu bạn thuộc một trong những nhóm trên, bạn nên đến gặp bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng để lên kế hoạch ăn uống chứa đủ calo và chất dinh dưỡng cần cho bạn và bé khỏe mạnh.

Bổ sung năng lượng có làm bạn tăng cân?

Bổ sung năng lượng vừa đủ nhu cầu cơ thể khi bạn cho con bú sẽ không gây tăng cân. Thông thường, bạn sẽ cần thêm 500 calo mỗi ngày với mỗi trẻ bạn đang cho bú. Cơ thể bạn sẽ đốt cháy những năng lượng bổ sung này để tạo sữa cho con bú.

Nếu bạn đang có chế độ ăn lành mạnh, cân đối, bạn sẽ giảm cân từ từ. Tuy nhiên, nếu bạn bổ sung năng lượng quá nhiều hoặc bằng cách ăn đồ ăn nhanh, bánh kem và đồ ăn nhiều mỡ, cân nặng sẽ không giảm mà còn tăng.

Bạn có thể cắt giảm calo để giảm cân?

Nhiều phụ nữ lo lắng về việc sẽ giảm cân thế nào sau khi sinh con. Điều quan trọng cần nhớ là trong khi bạn cho con bú, bạn không nên cắt giảm calo mỗi ngày để cố giảm cân trừ khi bạn được khuyến cáo bởi bác sĩ. Chế độ ăn lỏng, viên thuốc giảm cân hoặc không ăn trong thời gian dài sẽ có hại cho cơ thể và gây giảm tiết sữa.

Sẽ tốt hơn nếu bạn giảm cân từ từ. Nhớ rằng, bạn vừa trải qua 9 tháng để tăng cân, chính vì thế bạn cần cho cơ thể thời gian để giảm được cân. Hãy thực tế với mục tiêu khôi phục vóc dáng của mình. Ăn đồ ăn lành mạnh và phối hợp tập thể dục hằng ngày để giảm cân an toàn. Đảm bảo rằng bạn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tập thể dục hay ăn theo một chế độ đặc biệt nào.

Bạn đang xem bài viết Ý Nghĩa Logo Fpt Qua Các Giai Đoạn trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!