Xem Nhiều 12/2022 #️ Ý Nghĩa Đặc Biệt Của 3 Mẫu Tượng Gỗ Quan Âm Bồ Tát Phổ Biến Nhất / 2023 # Top 18 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 12/2022 # Ý Nghĩa Đặc Biệt Của 3 Mẫu Tượng Gỗ Quan Âm Bồ Tát Phổ Biến Nhất / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ý Nghĩa Đặc Biệt Của 3 Mẫu Tượng Gỗ Quan Âm Bồ Tát Phổ Biến Nhất / 2023 mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tượng gỗ Quan Âm cưỡi rồng

Trong Phật giáo, Quan Âm Bồ Tát có hạnh nguyên Đại Bi – tức “Từ bi hỉ xả” luôn lắng nghe và hóa giải tai ương cho chúng sinh. Theo truyền thuyết bình cam lộ của Đức Mẹ Quan Thế Âm vừa ngọt vừa mát là biểu trưng của lòng từ bi. Nước cam lộ cùng cành dương liễu được thể biện phổ biến trong các tác phẩm điêu khắc tượng Phật Bà Quan Âm:

“Đầu cành dương liễu vương cam lộ Một giọt phương rưới cũng đầy Bao nhiêu trần lụy điều tan hết Đàn Tràng thanh tịnh ở ngay đây.”

Nước cam lộ rưới tới đâu là chan chứa tình thương tới đó, làm mát mẻ êm dịu mọi đau khổ của chúng sinh. Cành dương liễu là biểu trưng cho sự nhẫn nhịn, thiếu cành dương liễu sẽ không rưới được nước cam lộ. Hai thần vật này không thể tách rời cũng chính là lời răn dạy sâu sắc dành cho mỗi người. Nếu con người có lòng từ bi nhưng thiếu sự nhẫn nhịn thì không thể tu thành chính quả được.

Còn trong Phật giáo, Rồng được biết đến như một linh vật vô cùng quyền uy. Rồng gắn liền với hình ảnh Long Vương tạo nên “mưa thuận gió hòa” cho nhân loại. Ngoài ra, rồng còn được xem là linh vật trấn trạch trong phong thủy, bảo vệ bình an cho gia đình.

Như vậy, tượng gỗ Phật Bà quan Âm cưỡi rồng mang ý nghĩa đứng trên bể khổ của chúng sinh. Ngài ban phước lành và cứu vớt chúng sinh tai qua nạn khỏi. Đặc biệt, tượng gỗ Phật Bà Quan Âm cưỡi rồng thường được dân đi biển thờ cúng và rất tin tưởng. Người ta cho rằng, Ngài hiển thị ở mọi nơi trên biển để cứu vớt chúng sinh qua sóng gió trên biển.

Tượng gỗ Phật Bà Quan Âm đài sen

Trong Phật giáo, hoa sen được biết đến với sự tinh khiết và tái sinh. Đặc biệt, hoa sen còn tượng trưng cho sự bình đẳng. Bởi lẽ, mọi hạt giống được ươm mầm nơi bùn lầy, chỉ có những hạt giống đều được ươm mầm nơi bùn lầy, chỉ có những hạt giống đủ nghị lực mới có thể vươn mình nở rộ. Trong phong thủy, hoa sen giúp thanh lọc khí xấu, thu hút khí tốt và mang đến bình an cho gia đình.

Chính vì vậy mà tượng Phật Bà Quan Âm tọa đài sen mang ý nghĩa nhắc nhở con người vượt qua mọi khó khăn để vươn mình tỏa sáng:

“Như giữa đống rác nhớp. Quăng bỏ nơi bờ đầm Chỗ ấy hoa sen nở. Thơm sạch đẹp ý người Cũng vậy, giữa quần sanh. Uế, nhiễm, mù, phàm tục Đệ tử bậc Chánh Giác. Sáng người với trí tuệ”

Mặt khác, tượng Phật Bà Quan Âm tọa đài sen cũng mang ý nghĩa may mắn, bình an cho con người. Đức mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát cầm bình cam lộ ngồi đài sen tỏa sáng cứu rỗi nhân sinh. Khi trưng bày tượng gỗ Phật Bà Quan Âm ngồi đài sen trong nhà không chỉ bảo vệ bình an cho gia đình mà còn mang đến không khí thư thái và ấm áp cho ngôi nhà.

Tượng gỗ Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay

Nhà vua bèn hạ lệnh cho trụ trì trong chùa tìm các đày đọa công chúa nhưng nàng vẫn vui vẻ vượt qua. Sau bao khổ hạnh, công chúa phát thẹ xuống 18 tầng địa ngục để cứu vớt chúng sinh đang chìm đắm trong đau khổ. Sau khi đắc đạo thành Phật, công chúa Diệu Thiện vẫn chấp nhận vì cha mình mà khoét mắt, xẻo thịt để cứu vớt cha thoát khỏi các chết. Phật Tổ cảm động trước lòng thành của công chúa nên đã ban cho bà hiệu Quan Âm Bồ Tả nghìn mắt nghìn tay để cứu vớt chúng sinh.

Hình ảnh Phật Bà quan Âm nghìn mắt nghìn tay thường được điêu khắc với 40 tay lớn và 960 tay nhỏ, trong mỗi lòng bàn tay đều có một con mắt. Nghĩa là, Ngài có bao nhiêu bàn tay là có bấy nhiêu con mắt. Sự cứu rỗi của Người cho chúng sinh ở khắp mọi nơi, chỉ cần thấy là làm. Trong kinh Phật thì ý nghĩa của tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay là “Lục căn diệu dụng” – Nghĩa là tri (biết) và hành (làm) hợp nhất.

Hơn nữa, trong quan niệm của Phật giáo, con số một nghìn là biểu trưng cho sự viên mãn. Hình ảnh Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay vừa thân thiện vừa uy nghi. Khiến cho những kẻ xấu, ma quái gặp Người thì sợ hãi, người thiện lành thì hoan hỉ.

Với hình tượng Phật Bà Quan Âm nghìn mắt nghìn tay cũng chính là bài học dành cho nhân loại về triết lý cuộc sống. Đó là bài học về “Học đi đôi với hành”, dù ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần phải “biết” thì mới có thể “làm” tốt được.

Tượng Phật Bà Quan Âm xuất hiện ở rất nhiều nơi như chùa chiền, đền miếu mà còn được thờ tại gia. Với mong muốn Người có thể thấu hiểu, hóa giải nạn tai ương cho gia đình, ngăn chặn khí xấu và bảo vệ cho gia đình.

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Có Ý Nghĩa Thế Nào Về Phong Thủy / 2023

Tượng Phật Quan âm bồ tát có ý nghĩa thế nào về phong thủy

Theo sử sách phong thủy và lời nhân dân cho rằng hình tượng quan âm bồ tát là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hướng Phật, hoá hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ. Vì vậy khi thể hiện hình ảnh Phật Bà Quan Âm trong phong thủy, quan trọng nhất đó chính là khuôn mặt, hình tượng quan âm tự tại, phải thể hiện được nét mặt từ bi, hiền hậu, khi nhìn vào có cảm giác dễ chịu, an lành.

Hình tượng quan âm bồ tát là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện…

Phật Bà Quan Âm được tạc bằng nhiều chất liệu khác nhau: ngọc, đá quý, đồng, vàng, thạch cao… Nhưng để lưu giữ được vẻ đẹp nguyên thủy của Phật bà quan âm thì ta không thể nào không nói tới hình tượng quan âm bằng đá. Được con người sử dụng rất nhiều vào việc thờ cúng ở đình chùa, miếu…. với ý nghĩa đem lại điều bình an.

Tượng quan âm ngồi

Tượng quan âm được đặt nhiều nơi như phòng khách, trong xe hơi, phòng làm việc, cách tốt nhất là nên đặt Tượng Phật quay đầu về hướng Đông hay hướng ra cổng chính. Không đặt tượng Phật trong phòng ăn hay thờ chung với Thần Tài (vì Thần Tài là vị Thần độ về tài lộc), nên cúng Phật bằng Hoa Quả, đồ chay.

Khi nhìn thấy đức Phật Quan Âm, nở nụ cười hiền hậu nhân từ, lòng ta sẽ trở nên thanh tịnh, nhẹ nhàng.

Các gia đình đạo Phật thường thấy tượng Quan Âm hoặc những hình ảnh Phật Bà Quan Âm được thờ cúng trên các bệ cao với sự trang trọng. Người ta tin rằng thờ Phật Quan Âm trong nhà sẽ được Người phù hộ tai ương, đem lại cuộc sống bình an, Phật phổ độ phước lành tránh được nhiều tai ương, mang đến hạnh phúc cho tất cả chúng sanh.

Xin Xăm Quan Thế Âm Bồ Tát / 2023

Xin xăm quan thế âm bồ tát hay còn gọi là xin thẻ quan âm là một nét đẹp văn hóa truyền thống. Xin xăm quan âm bồ tát với mong muốn tìm ra những hướng giải quyết, những lời khuyên về các vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến tục xem xăm này. Chính vì thế, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu về tục xin xăm quan âm.

1. Lịch sử hình thành tục xin xăm phật bà quan âm

Tục xin xăm phật bà quan âm được bắt nguồn từ đất nước Trung Quốc. Từ thời xa xưa, người Trung Quốc mỗi khi gặp điều khó khăn hay những vấn đề quan trọng thường tới chùa xin xăm để xin ý kiến của những vị phật pháp, thần linh. Vấn đề xin xăm không chỉ được dân chúng sử dụng mà cả vua chúa cũng sử dụng trong những sự kiện quan trọng. Từ đó tục xin xăm đã trở thành nét đẹp văn hóa, văn hóa tín ngưỡng không chỉ với người dân Trung Quốc mà còn lan rộng ở rất nhiều các quốc gia theo đạo phật.

Xăm được hiểu là những chiếc thẻ được làm bằng tre, những quẻ thẻ được đặt trong một chiếc ống tre và xăm chỉ xuất hiện ở những ngôi đền ngôi chùa thờ Phật bà Quán Thế Âm Bồ Tát.

Cũng xuất phát từ thời xa xưa tại Trung Quốc, con người đã luôn luôn tin vào số mệnh, tin tưởng vào thần linh và các vị phật pháp. Chính vì thế, hệ thống đền chùa đã được hình thành và phát triển từ rất lâu. Sở dĩ hệ thống đền chùa được hình thành là do lòng tin của người dân đối với các vị thần và phật. Họ tin rằng, những vị thần vị phật có thể thấu hiểu được tâm tư nguyện vọng, luôn luôn phù hộ cho họ, đem lại may mắn. Chính vì thế, văn hóa đi chùa hành hương khấn phật cũng được ra đời từ đây. Tục xem xăm mẹ quan thế âm hay xin thẻ cũng được hình thành từ đây.

Tục xem xăm ra đời không chỉ bởi lòng tin mà còn có tính tò mò của con người. Hầu hết con người ta đều muốn biết trước tương lai của chúng ta sẽ như thế nào. Trong tương lai sẽ có những điều tốt đẹp hay gặp phải những tai ương? Chính vì vậy, con người rất mong muốn sẽ có cách nào đó dự báo trước tương lai để tìm cách tránh và giải quyết vấn đề, tránh để xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Đối với những ai gặp bế tắc trong cuộc, cần có ai đó đưa ra những lời khuyên để cải thiện tình trạng. Đây chính là những nguyên nhân chính dẫn đến tục xem xăm ra đời và phát triển đến tận ngày hôm nay như một nét đẹp văn hóa tín ngưỡng.

Xăm có bao nhiêu quẻ? Thông thường, một hộp xăm sẽ có 100 quẻ được làm bằng tre và đặt trong một chiếc ống gỗ to. Ngày nay, những quẻ xăm được thay bằng giấy, bên trong in tất cả lời thơ và dịch nghĩa. Trong 100 thẻ xăm, mỗi thẻ xăm sẽ có ý nghĩa khác nhau, có những thẻ là điều hung ác có những thẻ mang ý nghĩa đại cát.

Việc xin xăm quan thế âm bồ tát không có gì phức tạp, vô cùng đơn giản chỉ cần có sự thành tâm khấn phật và tuân theo những bước sau đây:

Người xin xăm phải quỳ thẳng lưng hoặc đứng thẳng lưng, nghiêm trang. Hai bàn tay chắp lại thành kính, nâng lên ngang phần lông mày, mắt hướng về các vị phật với một tấm lòng thành kính. Cùng với đó, miệng nhẩm 3 lần:” Nam mô đại từ đại bi quán thế âm bồ tát” phải thật thành kính.

Tiếp tục chắp tay như vậy trung hướng về đức phật và nêu rõ tên, tuổi, địa chỉ và điều mình đang cầu mong. Sau đó cúi lạy 3 lần rồi bắt đầu xin xăm.

Ngày nay, xăm được in bằng giấy và để sẵn trong 1 chiếc hộp, các bạn có thể tự hình lấy một chiếc xăm. Thời xưa, xăm được làm bằng gỗ và đặt trong ống, sau đó phải lắc đến khi một quẻ xăm rơi xuống đất thì chính là quẻ xăm mình xin được. Lưu ý: Một ngày, một người chỉ được xin một quẻ xăm.

Sau khi xin xăm xong, đọc bài thơ cùng giải nghĩa trên tờ xăm tự mình ngẫm ra hoặc có thể đến thỉnh các vị sư trong chùa. (Có một điểm lưu ý, những cách giải bài thơ trên quẻ xăm chỉ là ý kiến của người viết. Họ dựa theo những tập tục dân gian, những trải nghiệm của họ những phép ẩn dụ để giải thích. Nếu các bạn cảm thấy chưa hợp lý, có thể tự mình chiêm nghiệm theo cách sống, ý nghĩ của chính mình sao cho phù hợp nhất.

Ý Nghĩa Của Thờ Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát / 2023

1. Ý nghĩa của thờ tượng Địa Tạng Vương bồ tát

Hình ảnh Tượng Phật Địa Tạng luôn được chạm khắc theo cùng một quy tắc. Đó là pho tượng hiện thân vị Tỳ Kheo. Vì bản nguyện của vị bồ tát này là cứu thoát chúng sinh ra khỏi địa ngục, nên hình ảnh của Địa Tạng Vương bồ tát là con người giải thoát (xuất gia), luôn trong tư thế mặc pháp phục, mình khoác y hồng, có khóa y chỉnh tề. Đầu đội mão tỳ lư, tay cầm Tích trượng có sáu vòng tượng trưng cho lục đạo luân hồi.

Tích trượng là một pháp khí do Phật chế ra. Tay của Địa Tạng Vương bồ tát cầm Tích trượng, ý nghĩa rằng vị bồ tát này luôn dùng pháp thập nhị nhân duyên cảnh tỉnh chúng sinh. Tuy nhiên, muốn thấu rõ lý nhân duyên phải nhờ có ánh sáng trí tuệ.Đạo Phật quan niệm chúng sinh trầm luân mãi mãi bởi vô minh che lấp, không trông thấy pháp duyên sanh, nên cứ lẩn quẩn trong vòng luân hồi. Muốn phá được vô minh phải phát huy trí tuệ. Trí tuệ tăng trưởng thì vô minh sẽ lùi xa. Biểu thị của trí tuệ là viên Như Ý châu trong lòng bàn tay của Địa Tạng Vương bồ tát. Một tay cầm Như Ý châu, ngồi trên mình Đề thính. Theo quan niệm, hình ảnh ngài địa tạng vương tay cầm hạt minh châu vì minh châu phát ra ánh sáng, có thể soi đường cho vị bồ tát vào cõi u minh, tăm tối để cứu vớt vong linh chưa được siêu thoát.

2. Nên thỉnh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát ở đâu?

Trong kinh Phật dạy: dốc lòng niệm tụng Bồ Tát Địa Tạng hoặc lễ bái cúng dường hình tượng của Bồ Tát Địa Tạng thì xa lìa khổ não, không đọa ác đạo, thành tựu được 28 điều lợi ích. Trời rồng hộ niệm, quả lành ngày thêm lớn, chứa góp nhân vô lượng.

Không lui sụt đạo giác ngộ, áo cơm đầy đủ, không bị bệnh dịch, khỏi nạn lửa nước. Không có giặc hại, người thấy cung kính, quỷ thần hộ trì… Từ những lợi ích đó mà trên thị trường hiện nay có khá nhiều nơi nhập và phát hành tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát. Trong đó Điêu Khắc Tượng Phật Composite Hoàng Phi là đơn vị uy tín, có nguồn nhập tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát tận gốc, giá thành hợp lí.

Điêu Khắc Tượng Phật Composite Hoàng Phi cũng vì phát nguyện mong muốn được gieo duyên, mang tới cho quý Phật tử những tôn tượng được làm từ tâm huyết và lòng kính trọng của những người thợ lành nghề để mỗi ngày quý đạo hữu có thể đảnh lễ, chiêm bái, tụng niệm tăng trưởng công đức, tiêu trừ nghiệp chướng.

Địa Chỉ : 33/1 Hòa Long, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Email : tuongphathoangphi1979@gmail.com

Website : chúng tôi

Bạn đang xem bài viết Ý Nghĩa Đặc Biệt Của 3 Mẫu Tượng Gỗ Quan Âm Bồ Tát Phổ Biến Nhất / 2023 trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!