Ý Nghĩa Của Hình Xăm Thiêng Hah Taew Và Gao Yord

Xem 3,564

Cập nhật thông tin chi tiết về Ý Nghĩa Của Hình Xăm Thiêng Hah Taew Và Gao Yord mới nhất ngày 14/04/2021 trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,564 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Bùa Ngải Thái Lan Là Gì?
 • Xăm Phép 5 Dòng Thái Lan, Author At Xăm Phép Thái Lan Thầy Noo Kanpai
 • Tattoo Là Gì? Tattoo Có Ý Nghĩa Là Gì?
 • #35 Hình Xăm Lông Vũ Đẹp Nhất
 • 1000+ Hình Xăm La Mã Cổ Đẹp, Bí Ẩn Khoa Học Chưa Tìm Được Lời Giải
 • Quyền năng sak yant

  Sak yant là một hình thức xăm phép khá thiêng liêng đối với người Thái (sak có nghĩa là đâm chích, yant là những hình, ký tự thiêng có thể khơi dậy được quyền lực siêu nhiên). Hình thức xăm này không đơn giản chỉ để làm đẹp mà nó còn là một loại bùa hộ mệnh.

  Ý NGHĨA 5 DÒNG CHỮ HAH TAEW

  Hah taew là sức mạnh ma thuật, sinh ra bởi bốn yếu tố: lửa, nước, không khí và đất, được biểu thị bởi 5 dòng chú ma thuật.

  Hàng 1: giúp tránh những điều xằng bậy, xua đuổi những âm hồn ma quỷ, và bảo vệ nơi ở của bạn.

  Hàng 2: giúp bạn tránh điềm xấu, thay đổi vận rủi.

  Hàng 3: bảo vệ bạn khỏi tà thuật mà người khác định ám hại.

  Hàng 4: đem lại vận may, thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc.

  Hàng 5: giúp thu hút người khác phái.

  Thật ra xăm mình như một hình thức bảo vệ bản thân cũng không lạ. Trong Lĩnh Nam chích quái có kể ngày xưa dân Bách Việt (người Việt cổ) đi biển thường bị thuồng luồng làm hại nên đã xăm hình thủy quái lên người để thuồng luồng thấy giống mình mà bỏ qua. Tuy vậy, dân Thái không chỉ xăm mà còn niệm chú, làm phép cho hình xăm đó.

  “Anh có biết tại sao nước Thái chưa bao giờ bị đô hộ không?”, người bạn Thái bất chợt hỏi. Khi tôi còn suy nghĩ thì anh tự trả lời và giải thích luôn: “Nhờ sak yant đấy! Ngày xưa, trước khi ra trận, binh lính đều đến chùa để nhờ các vị sư xăm phép. Những hình xăm thiêng đó đã biến người Thái trở thành những chiến binh “ma” với sức mạnh vô song, luôn “tàng hình” trước kẻ địch. Nhờ vậy đất nước mới bình yên”.

  Dĩ nhiên làm sao có thể tin được chuyện đấy nhưng quả thật đối với nhiều người Thái, sak yant có một quyền năng vô hình. Đặc biệt, giới võ sĩ muay Thái rất tin vào xăm phép vì họ mong được “phép lạ” bảo vệ khi thi đấu.

  Sak yant xuất hiện từ thời Angkor, vì thế chịu ảnh hưởng văn hóa Khmer rất nhiều. Hầu hết những dòng chữ thiêng đều được viết bằng chữ Khmer cổ (chữ Phạn).

  Paeng, thợ xăm tiệm Bangkok ink tattoo (khu giải trí Nana, Bangkok), cho biết: “Yant (hình, ký tự thiêng) cũng được xem là một loại bùa công lực cao. Có hàng ngàn yant cho nhiều mục đích, từ việc để trẻ ngủ ngon vào buổi tối cho đến chống âm binh, ma quỷ làm hại. Vì thế, yant chia thành một số nhóm như kong krapan: vô hình, klawe klaad: tránh thoát, choke laap: điềm lành, maha saneh: quyến rũ, medta mah niyom: có sức ảnh hưởng đến người khác, maha amnat: quyền lực và maha jong ngan: đánh bại đối thủ. Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà chọn nhóm hình xăm cho phù hợp”.

  Người Thái tin rằng quyền năng của sak yant sẽ bị giảm dần theo thời gian. Vì vậy, những người đã được xăm “phép” mỗi năm thường quay lại để nhờ thầy “làm phép hồi phục quyền năng”. Vào tháng 3 hằng năm, chùa Bang Phra (tỉnh Nakhon Pathom) đều tổ chức một buổi lễ sak yant hoành tráng với sự tham gia của hàng chục ngàn người, vừa xăm cho người mới cũng vừa “hồi phục” hình xăm cũ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Hình Xăm Chiến Binh
 • Ý Nghĩa Hình Kim Cương Trong Xăm Nghệ Thuật
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Kỳ Lân Là Gì? #65 Mẫu Hình Xăm Kì Lân Đẹp Nhất Hiện Nay
 • Ý Nghĩa Hình Kỳ Lân Trong Xăm Nghệ Thuật
 • Check Imei, Kiểm Tra Xuất Xứ Iphone, Điện Thoại Samsung
 • Bạn đang xem bài viết Ý Nghĩa Của Hình Xăm Thiêng Hah Taew Và Gao Yord trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!