Xem Nhiều 3/2023 #️ Ý Nghĩa Cặp Sư Tử Đá? Có Tác Dụng Gì Trong Phong Thủy? Giá 1 Cặp Sư Tử Đá? # Top 5 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 3/2023 # Ý Nghĩa Cặp Sư Tử Đá? Có Tác Dụng Gì Trong Phong Thủy? Giá 1 Cặp Sư Tử Đá? # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ý Nghĩa Cặp Sư Tử Đá? Có Tác Dụng Gì Trong Phong Thủy? Giá 1 Cặp Sư Tử Đá? mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong quan niệm của người phương Đông xưa mỗi can vật đều mang trong mình một ý nghĩa tâm linh riêng. Như rùa mang ý nghĩa tượng trưng cho sự vững trãi, rồng tượng trưng cho quyền lực, các chép tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý… Thì sư tử mang trong mình sự uy phong, thịnh vượng, trừ tà, cân bằng âm dương, ngự trị tài vận đúng với phẩm chất của chúa sơn lâm.

Chính bởi những khí chất ấy của sư tử mà nhiều công ty, gia đình chọn đặt tượng sư tử đá trước cửa để thể hiện quyền uy và cũng để trừ tà, tránh điềm xấu từ thế đất, vận hạn.

Từ xa xưa sư tử được cho là thú cưỡi của nhiều Thần, Phật trong văn hóa Ấn Độ. Ở Trung Hoa hình tượng sư tử cũng rất được coi trọng, chỉ xếp sau rồng – tượng trưng cho dòng dõi hoàng tộc còn sư tử là biểu tượng của giới quý tộc.

Ý nghĩa tượng sư tử đá trong phong thủy

1. Phù trợ gia chủ

Từ xa xưa tượng sử tử đá thường được đặt trang trọng ở cửa chính ngọ môn, phủ lớn để thu hút vượng khí xua đuổi tà ma, cân bằng âm dương, giữ vững địa vị gia chủ. Không chỉ có tác dụng ở phủ lớn, gia đình mà tượng sư tử đá còn rất tốt khi đặt ở chốn linh thiêng, đền chùa. Theo quan niệm này nhiều dinh thự lớn cũng đặt tượng sư tử trấn trạch hai bên cổng vào chính. Đôi khi cũng có người đặt cặp tượng sư tử đá để canh giữ phần mộ tổ tiên.

Hình ảnh sư tử trong phong thủy cũng đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu. Không chỉ những công ty, gia đình sử dụng mà đến cả nhà nước Singapore cũng đã vận dụng tài tình hình ảnh sư tử để đem lại nhiều tài lộc, thinh vượng cho đất nước. Biến hình tượng sư tử đuôi cá trở thành biểu tượng của quốc gia giàu có này.

Theo quan niệm của những nhà phong thủy hiện đại sư tử có thể ngăn ngừa việc thất thoát tài chính bất ngờ, cải thiện tài vận, gặp nhiều may mắn. Đem lại công danh, thành đạt cho công ty hay gia chủ.

Từ trước đến nay chúng ta thường được thấy tượng sư tử xuất hiện ở những nơi trang trọng, xa hoa như khách sạn lớn, cung điện, lâu đài, biệt thự hay những nơi có nguồn tài chính lớn như ngân hàng, cơ sở bán vàng bạc đá quý. Nhiều công ty cũng tin rằng chọn hình ảnh sư tử làm logo đại diện cho tổ chức sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn và thành công.

2. Xua đuổi tà khí

Trong quan niệm người xưa và cả trong thuyết phong thủy môi tường sống của gia chủ có nhiều tà khí. Chỉ cần có thời cơ những tà khí này sẽ quấy nhiễu, làm tổn hại đến sức khỏe, tiền tài, hạnh phúc gai chủ.

Một cặp tượng sư tử đá phong thủy có khả năng trấn yểm mạnh, xua đuổi tà khí, cân bằng âm dương. Những sát khí xuất hiện rất nhiều ở môi trường bên ngoài như nghĩa địa, đá nhọn, cống rãnh,… việc đặt một cặp tượng sư tử đá phong thủy có thể hóa giải những sat khí này triệt để.

Nguyên tắc khi đặt tượng sư tử đá theo phong thủy

1. Đặt theo cặp

Nếu đã đặt tượng su tử đá thì phải đặt một cặp có cả đực và cái. Điều này mang ý nghĩa cân bằng âm dương của cặp tượng sư tử đá, không đặt một cặp toàn đực hoắc toàn cái sẽ dẫn đến mất cân bằng âm dương, không tốt cho phong thủy.

2. Đặt đúng quy tắc

Thông thường con đực sẽ đặt bên trái, con cái sẽ đặt bên phải. Không được tự ý thay đổi vị trí hai tượng với nhau điều này sẽ làm mất ý nghĩa hóa giải sát khí của tượng. Trường hợp một trong hai tượng bị hỏng, bắt buộc phải thay cả đôi không được dùng chắp vá con mới con cũ.

Tuy là đồ vật tốt trong phong thủy giúp mang lại nhiều tài lộc nhưng với hình dáng dữ tợn thì chính tượng sư tử đá cũng là một vật mang sát khí. Không đặt tượng sư tử quay mặt vào phòng, công ty sẽ mang lại nhiều điều xấu, làm phản tác dụng của tượng. Nên đặt tượng hướng đầu ra ngoài, trước cửa chính.

4. Hướng đặt tượng

Trong phong thủy sư tử thuộc quái Càn (Kim), hướng Tây Bắc hành Kim nên đặt tượng sư tử hướng Tây Bắc sẽ hợp sẽ sinh nhiều tài lộc. Hướng này lợi nhất khi dùng tượng sư tử đồng, kim loại còn đối với tượng sư tử đá nên đặt hướng Tây. Khi đặt phải cố định tượng không để tượng bị xê dịch làm sai lệch hướng.

Một số hình ảnh mẫu tượng sư tử đá đẹp

Đặt mua tượng sư tử đá uy tín ở đâu

Đặt mua sư tử đá để bàn làm việc, gia công cặp tượng đá sư tử tại cơ sở chúng tôi để nhận báo giá đôi sư tử đá phong thủy đẹp nhất

Địa chỉ: Làng nghề Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình SĐT: 0904675686 Website: chúng tôi

Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm chạm khắc đá mỹ nghệ chất lượng cao nhất với giá bán tượng chó đá, mộ đá, đồ thờ đá … tốt nhất.

Ý Nghĩa Bình Phong Đá Trong Phong Thủy

Khi an táng người chết, người ta rất coi trọng phong thủy. Tùy vào điều mỗi người mà có thể tìm được nơi an táng người thân có phong thủy tốt hay không. Trong trường hợp phong thủy kém người ta thường sử dụng bình phong đá để khắc phục. Bức bình phong đã được người Việt sử dụng từ rất lâu. Dần dần nó trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt.

Như các loại bình phong khác, bình phong cũng là vật để trang trí cho các ngôi mộ. Mỗi kiểu dáng, họa tiết của bình phong đều mang một ý nghĩa riêng. Bức bình phong này thường được sử dụng nhiều ở miền Bắc và miền Trung.

Bức bình phong đá hay còn gọi là cuốn thư đá là vật che chắn trong phong thủy. Đây là vật dùng để ngăn chặn tà khí từ các hướng xấu hoặc từ các vật lạ đặt phía trước chiếu vào. Trước kia, bình phong thường làm bằng các miếng gỗ, viên đá hay tre nứa đơn giản. Ngày nay hầu hết bình phong được làm bằng các chất liệu đá. Bức bình phong thường được đặt ở cổng lăng mộ, chùa chiền, nhà thờ.

Bình phong đá có bền không?

Hiện nay bình phong được làm từ đá xanh nguyên khối nên có độ bền và độ cứng cao. Vì vậy, bình phong đá thích hợp với các công trình tâm linh, công trình xây dựng ở ngoài trời. Đây cũng là vật liệu đang được sử dụng nhiều cho các khu lăng mộ, đình chùa.

Ý nghĩa bình phong đá trong phong thủy

Ngoài tên gọi bức bình phong đá thì tên gọi cuốn thư đá cũng chứa đựng hàm ý sâu xa. Bình phong đá có ý nghĩa tránh các thế lực xấu và xua đuổi các luồng khí không tốt. Nó còn có ý nghĩa là tô điểm và làm đẹp cho các công trình tâm linh như đền thờ hay các khu lăng mộ. Bởi vậy ngoài những ý nghĩa về mặt phong thủy thì bình phong làm bằng đá còn là vật trang trí.

Họa tiết trên bình phong đá có ý nghĩa gì?

Mỗi họa tiết được chạm khắc trên bình phong đá còn mang ý nghĩa riêng biệt.

Họa tiết rồng cuốn thủy: Mẫu bình phong đá này chạm khắc hình ảnh con rồng vờn mây, miệng há to hút nước. Ý nghĩa của nó là tạo ra nhiều năng lượng cho gia chủ, mang tài lộc đến cho gia đình. Bên cạnh đó hình tượng rồng uy nghi sẽ xua đuổi âm khí xấu, bảo vệ khuôn viên đất an lành.

Họa tiết hoa sen: Hoa sen là biểu tượng cho sự thanh cao và tinh khiết. Chạm khắc hoa sen trên bình phong sẽ giúp gia chủ tăng thêm vượng khí, loại bỏ điều xấu. Hoa sen trên bình phong đá là mong muốn cuộc sống an nhàn và hạnh phúc.

Họa tiết đá ngũ phúc: Đây là họa tiết năm con dơi kết hợp thêm chữ thọ, vạn. Họa tiết này giúp gia tăng vượng khí, mang đến tài lộc cho gia chủ. Họa tiết ngũ phúc thể hiện mong muốn con cháu được trường thọ, nhiều may mắn.

Những lưu ý khi sử dụng bình phong đá

Để phát huy hết vai trò của bình phong đá trên thì cần phải đặt ở nơi phù hợp, kích thước hợp lí. Theo kinh nghiệm dân gian, khi sử dụng bình phong đá, cần lưu ý những điểm sau:

Đặt bình phong ở giữa, ngay phía sau cổng ra vào của các công trình tâm linh. Nếu công trình xoay về hướng Bắc thì không cần sử dụng bình phong đá.

Kích thước bình phong cần to hơn chiều rộng của cổng ra vào. Tuy nhiên chỉ cần làm sao để cuốn thư đá có thể che hết cửa giữa là được. Còn chiều cao thường sẽ dựa vào chiều cao của mái hiên. Chiều cao chỉ cần nhìn cân bằng với mái hiên khi ta nhìn từ chính giữa ra là được.

Đá Sapphire Lam Ngọc Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy ?

Người mệnh Thủy, dùng Sapphire lam ngọc là dùng đá có màu tương hợp. Khi nói đến màu của nước chúng ta thường nghĩ ngay đến làn nước xanh biếc. Đá Sapphire lam ngọc là loại đá quý rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Với màu xanh dương đặc trưng, đá Sapphire không chỉ cho bạn vẻ đẹp sang trọng mà còn có ý nghĩa phong thủy là mang lại nhiều điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống.

– Theo nguyên tắc Ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố: Kim(kim loại), Mộc(cỏ cây), Thủy(nước), Hỏa(lửa), Thổ(đất). Và mỗi yếu tố đều có những màu đặc trưng như: Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có mầu xanh, màu lục; Thủy có màu xanh nước biển thẫm, màu đen; Hỏa gồm màu đỏ, màu tím; Thổ có màu nâu, vàng, cam…

– Ngũ hành vận động theo quy luật tương sinh tương khắc. Do vậy mà màu sắc cũng chịu ảnh hưởng của quy luật trên. Nếu đeo trang sức đá quý có màu không hợp với cung mệnh người đeo thì những điều không may sẽ đến với họ. Ngược lại, nếu đeo trang sức đá quý hợp với cung mệnh sẽ mang lại sức khỏe, may mắn, hưng vượng cho chủ nhân.

– Đối với người mệnh Mộc, Thủy dưỡng Mộc nên những màu của nước như đen, xanh nước biển, xanh da trời sẽ phù hợp với những người mệnh Mộc, mang lại cho chủ nhân nhiều may mắn, sức khỏe, thành công. Vậy nên Sapphire lam ngọc là sự lựa chọn lý tưởng với họ.

– Người mệnh Thủy, dùng Sapphire lam ngọc là dùng đá có màu tương hợp. Khi nói đến màu của nước chúng ta thường nghĩ ngay đến làn nước xanh biếc. Do đó, màu xanh chính là màu chủ đạo của Thủy, đây cũng là màu đặc trưng của Sapphire. Vì thế mà viên đá này sẽ luôn đem lại những điều tốt lành cho chủ nhân mệnh Thủy.

2. Đá Sapphire lam ngọc – đem may mắn cho những người cung Xử Nữ và Ma Kết

– Theo quan niệm dân gian, những viên đá quý có màu sắc hợp với cung mệnh và tuổi sẽ mang lại sức khỏe, may mắn và hưng vượng cho chủ nhân. Điều đó xuất phát từ nguyên lý cơ bản trong phong thủy là luôn hướng đến sự cân bằng âm – dương để đạt được sự hài hòa lý tưởng.

– Sapphire được bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp: sappheiros nghĩa là đá màu xanh da trời. Theo truyền thuyết, sở dĩ bầu trời có màu xanh là do phản chiếu ánh sáng từ những viên Sapphire. Có được những viên Sapphire lam ngọc là có sức khỏe, may mắn, giúp chủ nhân tin tưởng và hi vọng vào tương lai rộng mở phía trước.

– Những người có ngày sinh trong khoảng từ 23/8 – 22/9 thuộc cung Xử Nữ, chịu ảnh hưởng của sao Thủy. Những màu hợp với mệnh Thủy là tất cả các màu xanh. Do đó, Sapphire xanh dương hay trang sức gắn đá Sapphire sẽ rất phù hợp với gia chủ cung Xử Nữ.

– Những người có ngày sinh trong khoảng từ 22/12 – 19/1 thuộc cung Ma Kết, chịu ảnh hưởng của sao Thổ. Vậy nên màu xanh dương của Sapphire là màu mang lại sức sống mãnh liệt, thành công trong cho những người có ngày sinh cung Ma Kết.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Đây là yếu tố bạn cần biết khi mua phỉ thúy

Nhẫn ngọc phỉ thúy yên ngựa có ý nghĩa gì

Phật Di Lạc Phỉ Thúy, mang sự an lành, vui vẻ cho người dùng PT13

Tỳ hưu ngọc Phỉ Thúy, củng cố sự nghiệp của bạn ATHT023

Cóc ngọc Đông Linh, giữ tiền bạc của cải cho gia chủ TT-DL-4353

Chuỗi ruby xanh đỏ , mang lại may mắn cho cuộc sống S6244-21795

Tác dụng của đá thạch anh tím mà rất nhiều người không biết

Móc khóa Tỳ Hưu , biểu tượng của tài lộc S6095

Kinh nghiệm cần thiết khi chọn mua ngọc phỉ thúy

Bí kíp cải tổ số mệnh với ngọc Phỉ Thúy

Mặt hổ phách chạm khắc , bổ trợ sức khỏe VM117

Mặt tỳ hưu ruby , bổ trợ đường tình duyên S6287-280.78

Mã thượng phong hầu bạch ngọc, giúp bạn thăng quan tiến chức HM141

Tượng thần tài thổ địa, bổ trợ sức khỏe TDV3-1

Ngựa Bạch Ngọc lớn, mang may mắn đến với người kinh doanh AM165

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Đá Emerald

CafeLand – Đá Emerald có màu xanh lục đậm tượng trưng cho mùa xuân, mùa của sự sinh sôi và nảy nở, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhân.

Đá Emerald hay còn gọi là Ngọc Lục Bảo, là loại đá được khai thác trong tự nhiên 100%, có thành phần chính Crom và Vanadi, độ cứng 7,5-8 (theo thang Mohs) và rất quý hiếm.

Đá Emerald có màu xanh lục rất đậm, được xem là biểu tượng của mùa xuân, của sự sống, sinh sôi và nảy nở. Màu xanh của Emerald có màu từ xanh lục đến xanh lục hơi ngả màu lam.

Bên cạnh đó, đá Emerald cũng được khai thác ở một số nước khác như Zambia, Brasil, Nga, Zimbabwe, Madagascar. Theo đó, mỗi nước sẽ khai thác được chất lượng đá khác nhau tùy theo địa chất khu vực.

Chẳng hạn, đá Emerald được khai thác từ Brazil thường sẽ có kích thước lơn nhưng màu xanh lục lại nhạc hơn màu tiêu chuẩn; đá ở Zambia có màu xanh lục phớt xanh sẫm và có độ sạch rất cao; ở Zimbabwe có màu đẹp, độ sạch cao nhưng kích thước nhỏ hơn 1 Cara; ở Afghanistan và Madagasca có màu đẹp nhưng khai thác hạn chế.

Ở Việt Nam chưa phát hiện ra loại đá Emerald và đa số đá Emerald được bày bán trên thị trường là hàng nhập khẩu hoặc đá nhân tạo.

Đá Mogul Emerald (trọng lượng 217,80 carat, dài khoảng 5,2cm) là một trong những viên đá lớn nhất thế giới được khai thác ở Columbia năm 1965 và được đấu giá ở Ấn Độ năm 2001 có giá trị 2,2 triệu USD với một mặt đá được khắc bài kinh cầu nguyện và mặt còn lại có hoạt tiết trang trí.

Viên đá Emerald khác mang tên Teodora nặng nhất thế giới được khai thác ở Brazil và cắt ở Ấn Độ năm 2012 với trọng lượng 57.500 carat, trị giá 1,15 triệu USD.

Cầm đá trên tay: Nếu là đá thật thì bề mặt đá sẽ nhẵn, cứng, chạm vào sẽ trơn; đá giả thì thô, trơn và dễ vỡ.

Soi dưới kính lúp: Đá thật sẽ xuất hiện bọt khí và những vết rạn; đá nhân tạo thường không có tì vết.

Độ lấp lánh: Chiếu ánh sáng vào đá Emerald sẽ không thấy có nhiều màu sắc.

Phân bố màu sắc trên bề mặt: đá thật sẽ có độ phân bố màu sắc không đều, tạo thành đám hoặc đường sọc.

Đá Emerald được nhiều người yêu thích không chỉ vì độ đẹp sang trọng và mang lại nét quý tộc mà còn mang ý nghĩa phong thủy tích cực.

Đá Emerald với màu xanh của mùa xuân, mang lại cho chủ nhân sự may mắn, thịn vượng, xua tan nguồn năng lượng xấu. Bên cạnh đó giúp kích thích sự tự tin và đem lại cảm giác vững vàng đương đầu với thử thách khó khăn phía trước.

Đá Emerald cũng nằm trong danh sách các loại đá minh chứng cho tình yêu, giúp các cặp đôi thêm mặn nồng, tình cảm và cũng giúp cho mối quan hệ tình cảm các thành viên trong gia đình thêm khắn khít, các mối quan hệ khác trở nên tốt đẹp.

Đặc biệt, đá được xem là viên đá hộ mệnh vì có thể đem lại bình an cho chủ nhân.

Vì là loại đá tự nhiên có lịch sử hình thành hàng nghìn năm trong lòng đất nên đá Emerald hấp thu những nguồn năng lượng tích cực, là sự kết tinh của đất trời nên có nhiều công dụng cho sức khỏe.

Mang đá Emerald bên mình sẽ giúp chủ nhân xua tan mệt mỏi, căng thẳng; nguồn năng lượng tích cực tác động trực tiếp lên hệ thần kinh giúp họ luôn tỉnh táo và sảng khoái.

Đá cũng có công dụng giúp làm dịu cơn đau đối với các bệnh đau đầu kinh niên hoặc do căng thẳng mệt mỏi hay bị mất ngủ thường xuyên.

Ngoài ra, đá cũng giúp giảm bớt tác hại từ nguồn năng lượng bức xạ máy tính phát ra.

Người thuộc cung mệnh Mộc vì bản mệnh của họ được đặc trưng bởi màu xanh lục, xanh lá cây.

Người thuộc cung mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa nên đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân mệnh Hỏa.

Người không nên chọn loại đá này thuộc mệnh Thổ vì Mộc khắc Thổ.

Bạn đang xem bài viết Ý Nghĩa Cặp Sư Tử Đá? Có Tác Dụng Gì Trong Phong Thủy? Giá 1 Cặp Sư Tử Đá? trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!