Xem Nhiều 2/2023 #️ Xmp Là Gì Và Vì Sao Những Thanh Ram Dành Cho Game Thủ Đều Có Nó? # Top 7 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 2/2023 # Xmp Là Gì Và Vì Sao Những Thanh Ram Dành Cho Game Thủ Đều Có Nó? # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Xmp Là Gì Và Vì Sao Những Thanh Ram Dành Cho Game Thủ Đều Có Nó? mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

XMP là viết tắt của Extreme Memory Profile. Đây là một công nghệ, một tiêu chuẩn chung do Intel phát triển để hướng đến việc nâng cao hiệu suất RAM một cách dễ dàng và đơn giản. Bạn có thể dùng đó để bắt thanh RAM của mình chạy đúng với thông số kỹ thuật được công bố thay vì mức mặc định của CPU.

Nó hoạt động như thế nào?

Không bật XMP thì có sao không?

Tất cả RAM hiệu suất cao đều có công nghệ XMP. Chúng đều tuân theo các tiêu chuẩn kỹ thuật chung của ngành công nghiệp RAM DDR. Nếu bạn không bật XMP thì RAM sẽ chạy với mức xung nhịp hỗ trợ mặc định của CPU. Bạn sẽ không tận dụng được hết hiệu suất của thanh RAM mà bạn đang có. XMP cho phép hệ thống của bạn tự thiết lập các thông số của mainboard và CPU để các thanh RAM có thể đạt mức xung nhịp đúng với những gì mà nhà sản xuất đã công bố.

Các thanh RAM hỗ trợ XMP trước đây có 2 profile. Cái đầu tiên cho phép bạn ép xung thanh RAM đến mức được ghi trên bao bì. Ví dụ bạn có một thanh RAM xung 3000MHz đang chạy ở mức 2666MHz (mức mặc định của CPU) thì profile này sẽ cho phép bạn kéo xung RAM vượt qua cái mốc 2666 đó để đạt mức 3000MHz. Ở mức này thường thì máy sẽ chạy ổn định và mượt mà. Profile thứ 2 sẽ chứa những thứ hay ho hơn và cho phép bạn đẩy xung cao hơn nhiều, tuy nhiên nó cũng sẽ kém ổn định hơn. Hiện nay thì các thanh RAM đời mới thường chỉ có một profile XMP duy nhất cho mọi mức xung nhịp.

Bật XMP không giống như việc bạn ép xung RAM lên vượt qua mức hiệu năng được thiết kế của nó. Các thanh RAM được gắn mác XMP đều đã được test rất kỹ. Các thông số như điện áp, độ trễ, xung nhịp đều đã trải qua quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt trước khi đến tay người dùng nên những rủi ro như khi ép xung thủ công hầu hết đều đã bị loại bỏ. Nếu bạn gặp rắc rối gì đó với thanh RAM khi bật XMP thì bạn mang nó đi bảo hành luôn là vừa rồi đấy.

Làm sao để bật XMP?

Bạn có thể bật XMP từ BIOS / UEFI với các mẫu mainboard được hỗ trợ. Bạn chỉ cần vào đó, chọn profile XMP rồi lưu cài đặt và khởi động lại là xong. Về phần này thì có thể mình sẽ viết một bài riêng cho anh em tiện theo dõi hơn.

Xmp Là Gì? Cách Bật Xmp Trên Ram Máy Tính Như Thế Nào?

Tìm hiểu thêm về XMP trong RAM có tác dụng gì

Khái niệm XMP là gì?

Hầu hết RAM máy tính ngày nay đều tích hợp XMP

Những model RAM DDR4 cao cấp ngày nay hầu như đều được tích hợp công nghệ XMP để hệ thống máy tính của người dùng hoạt động với hiệu suất cao. Tuy nhiên, các thanh RAM sau khi xuất xưởng phải tuân thủ quy chuẩn tốc độ do hội đồng kỹ thuật thiết bị điện tử JEDEC đặt ra. Cho dù cây máy tính của bạn có RAM mạnh được gắn trên một bo mạch chủ xịn xò cùng CPU khủng tới đâu thì nó cũng bị giới hạn bởi tiêu chuẩn cho phép. Chính vì vậy bạn nên bật XMP của RAM khi mua hay hoàn thành việc lắp đặt một bộ PC.

Nguyên lý hoạt động của XMP?

Khi máy tính hoạt động thì BIOS/UEFI sẽ kích hoạt một con chip xử lý trên RAM để căn chỉnh mức xung nhịp cũng như độ trễ của RAM. Con chip này có tên là SPD và XMP là một bộ phận mở rộng của SPD, nó chịu trách nhiệm tinh chỉnh RAM hoạt động với mức xung nhịp cao nhất một cách tự động. XMP cũng có thể sửa chữa các lỗi nhỏ phát sinh trong quá trình tăng xung nhịp của RAM. Điều này cho phép RAM hoạt động với hiệu năng cao nhất như nhà sản xuất đã công bố được ổn định nhất.

XMP hỗ trợ việc tinh chỉnh xung nhịp thích hợp cho RAM

Trong trường hợp bạn không bật XMP thì RAM hệ thống máy tính vẫn hoạt động bình thường. Nhưng RAM chỉ chạy được với thông số mặc định mà CPU hỗ trợ. Ví dụ: Bạn có 2 thanh RAM DDR4 3000MHz nhưng gắn vào mainboard của bộ máy tính trang bị CPU Intel Core i5-10400 và bật máy tính lên thì RAM hoạt động ở mức xung nhịp 2400MHz hoặc 2666MHz.

Bật XMP có gây ảnh hưởng xấu đến máy tính không?

Việc bật XMP không giống như việc bạn thực hiện ép xung RAM vượt mức hiệu năng được thiết kế nên hoàn toàn không gây ra vấn đề gì. Những bộ nhớ RAM có tính năng XMP đều đã được kiểm tra và thử nghiệm một cách kỹ lưỡng – nghiêm ngặt trước khi xuất xưởng rồi. Các thông số như điện áp, độ trễ, tốc độ xung nhịp đều đã được đảm bảo đây là hiệu năng tự nhiên của RAM khi đến tay người tiêu dùng.

Xung nhịp khi bật XMP sẽ cao hơn bình thường

Trong trường hợp bạn bật XMP nhưng xuất hiện các lỗi không mong muốn, thì có một số trường hợp có thể xảy ra như sau:

– Bo mạch chủ không hỗ trợ bật tính năng XMP cho RAM.

– CPU không tương thích mức xung nhịp khi bật XMP của RAM.

– RAM đã bị lỗi (nên mang đi bảo hành).

Cách bật XMP để RAM chạy tốc độ tối đa?

Tùy loại mainboard mà chúng ta có những cách bật XMP khác nhau. Bạn tìm kiếm đến tùy chọn XMP ở các tab chức năng trên BIOS của loại mainboard mà mình sử dụng.

BIOS của mainboard Asus

Đầu tiên, hãy khởi động máy tính của bạn và nhấn các phím Esc, Delete, F2 hoặc F10 để truy cập vào BIOS. Mỗi bo mạch chủ của từng hãng thì phím truy cập BIOS cũng sẽ khác nhau. Tìm đến tùy chọn XMP và bật Enable để kích hoạt tính năng này.

Tiếp theo, bạn chọn cấu hình phù hợp như thông số mà RAM cung cấp. Hệ thống sẽ có hai cấu hình Extreme Memory Profile riêng biệt để lựa chọn, nhưng người dùng sẽ chỉ nhìn thấy một cấu hình XMP duy nhất để kích hoạt.

Tổng quan về XMP

XMP là một tính năng được trang bị để tăng tốc độ xử lý của bộ nhớ RAM máy tính. Việc kích hoạt tính năng này không ảnh hưởng gì đến độ bền, tuổi thọ của RAM mà thậm chí còn tận dụng được tối đa hiệu suất hoạt động của nó. Các đời RAM DDR3/DDR4 cao cấp ngày nay đều có thể bật XMP và giúp hệ thống máy tính chạy tốt hơn. Việc bạn mua máy tính hay gắn RAM mới về mà hệ thống chỉ nhận được bus xử lý 2133MHz hay 2666MHz không đồng bộ như thông số thì rất có thể bạn chưa bật XMP trong BIOS của bo mạch chủ.

Tổng Hợp Đầy Đủ Nhất Các Skill Trong Pes 2022 Dành Cho Game Thủ

Các skill trong PES 2018 cực đỉnh

Đấu tiên, chúng ta phải nhắc đến skill vuông không chỉnh hướng trong PES 2018. Nếu các game thủ phân vân không biết nên chọn góc sút nào phù hợp, thì hãy đừng cố gắng giữ hướng mà để bóng tự hướng vào khung thành. Nhưng bạn cần phải lưu ý, skill vuông sẽ chỉ dành cho những cầu thủ có độ chính xác kém từ 80 trở xuống. Bên cạnh đó, chỉ số sút mạnh phải từ 90 trở lên. Khi đó, skill này mới phát huy hết hiệu quả.

Ngược lại, vuông có chỉnh hướng là một trong các skill trong PES 2018 được nhiều game thủ thường xuyên lựa chọn. Để chơi được skill này bạn hãy giữ nút vuông với thanh force (từ ½ – ¾ thanh lực). Sau đó, bạn điều chỉnh hướng góc sa hoặc góc gần. Skill này được nhiều cao thủ đánh giá là có khả năng ghi bàn rất cao.

Vuông + R2 là một trong những kỹ năng đá PES 2018 dạng sút cứa lòng ở phía trong. Với skill này thì tuyển thủ sẽ thực hiện cú sút bóng ở khoảng cách 25m so với đối diện khung thành. Người chơi sẽ phải điều chỉnh lực sút sao cho phù hợp với khoảng cách và khả năng của cầu thủ. Skill PES 2018 này chủ yếu sẽ thường được áp dụng cho những chân sút có khả năng xoáy cao và mức độ chính xác tốt.

Để nói tới các kỹ thuật trong PES 2018 dạng manual thì không thể không nhắc tới vuông + L2. Với kỹ thuật đặc biệt này thì người chơi sẽ phải tính toán thật kỹ càng để điều chỉnh lực sút và hướng bóng. Vuông + L2 sẽ có thể gia tăng khả năng bóng đi vào lưới lớn do có khả năng đánh lừa thủ môn tốt. Đồng thời lực bóng bay sẽ không phụ thuộc quá nhiều vào lực sút của cầu thủ như các skill khác. Với Vuông + L2, nếu lựa chọn chơi các cầu thủ có lực sút không cao vẫn hoàn toàn có thể sút mạnh được.

Đây là một trong các skill sút bóng xếp vào loại cổ truyền của tựa game PES. Ngay từ bản PES 2019 cho tới PES 2018 vẫn đều có thể sử dụng một cách hữu hiệu. Người dùng chỉ cần nháy nhanh 2 lần nút vuông thật nhanh sẽ có một cú sút mạnh và chính xác hơn so với các kỹ thuật PES 2018 khác.

Kỹ năng vuông tam giác sẽ đươc sử dụng trong trường hợp người chơi cần thực hiện một cú sút đỉnh cao vào vị trí góc hẹp. Với kỹ năng đặc biệt này, cầu thủ sẽ thực hiện một cú sút thẳng mua bàn chân với một lực rất lớn. Hiệu quả của skill này mang lại cũng rất đáng kể.

Khi nói tới skill trong PES 2018 nổi bật thì không thể bỏ qua Advance. Đội tuyển của đối phương sẽ rất khó có thể cản phá được nếu như bạn lựa chọn thực hiện kỹ thuật này. Với Advance thì cầu thủ có thể ghi bàn từ khoảng cách dứt điểm 40m hoặc cứa lòng 35m rất dễ dàng.

Để thực hiện được kỹ thuật này thì game thủ cần thực hiện kết hợp với lực bấm mạnh (khoảng từ ⅔ thanh lực trở lên). Người chơi có thể lựa chọn sút cứa lòng hoặc sút mạnh tùy thuộc theo sự tính toán hay khả năng của từng cầu thủ.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến kỹ thuật đá PES 2018

Thực tế cho rằng, việc thực hiện các kỹ thuật đá PES 2018 phụ thuộc khá nhiều vào lực sút và mức độ chính xác. Đây là 2 yếu tố quan trọng nhất quyết định chiến thắng từ trận đấu. Các yếu tố đó được thể hiện cụ thể như sau:

Nhiều người chơi dễ lầm tưởng rằng cứ ấn lực nhiều thì cầu thủ sẽ sút mạnh. Thực chất, lực sẽ chỉ quyết định độ cao của đường bóng. Bấm lực nhẹ thì thường sẽ sút sệt còn nhiều lực thì sẽ sút cao bổng. Vì vậy, tùy vào tình huống sử dụng kỹ năng mà bạn có thể điều chỉnh lực sút phù hợp.

Tùy vào hướng di chuyển vào cầu thủ mà người chơi cần lựa chọn cách sút thật hợp lý. Nếu như tuyển thủ đang ở vị trí chính giữa gôn thì bạn phải chỉnh hướng ra góc xa. Lúc này, bạn nên sút vuông nhiều hơn ½ lực. Đồng thời, người chơi cần phải điều chỉnh khoảng cách so với thủ môn từ 2-3m. Sau đó, bạn hãy nhanh chóng bắt đầu thực hiện cú sút.

Nếu như cầu thủ bị tuyển thủ hậu vệ đối phương đeo bám, thì người chơi hãy đặt khoảng cách khoảng từ 1m với thủ môn. Đặc biệt, bạn nên sử dụng tới kỹ năng vuông + L1 vào thời điểm này. Game thủ nên chú ý là tỉ lệ ghi bàn sẽ gia tăng lớn hơn nếu như lựa chọn lực sút lớn.

Chạy nhanh hoặc đi bộ đều có tỷ lệ tạo ra bàn thắng ngang bằng. Vì vậy, người chơi cần có sự tính toán thời điểm sút bóng thật kỹ càng. Lúc này, bạn hãy ấn nút chạy nhanh và giảm dần tốc độ sau đó mới tiến hành sút bóng. Cú sút đó đã được nhiều cao thủ kiểm chứng là vừa mạnh vừa cho độ chính xác cao.

Thuật Ngữ Gg &Amp; Ff Có Ý Nghĩa Là Gì Với Các Game Thủ?

Thuật ngữ GG & FF có ý nghĩa là gì với các game thủ?

Mạng xã hội và Internet càng ngày càng phát triển chóng mặt đến mức tự nó có thể tạo ra một trào lưu gì đó tùy vào độ hot của sự việc. Bên cạnh đó là những câu tục ngữ chuyên ngành như: gg, ff, ggwp, f,… Và không phải ai cũng hiểu rõ được ý nghĩa sâu bên trong của mỗi chữ đó là gì.

Mạng xã hội và Internet càng ngày càng phát triển chóng mặt đến mức tự nó có thể tạo ra một trào lưu gì đó tùy vào độ hot của sự việc. Bên cạnh đó là những câu “tục ngữ” chuyên ngành như: gg, ff, ggwp, f,… Và không phải ai cũng hiểu rõ được ý nghĩa sâu bên trong của mỗi chữ đó là gì.

GG có nghĩa là gì?

GG hoặc GGWP xuất phát từ trò Dota, nó là viết tắt của “Good game, well played!”. Khi một trong hai team gõ ggwp hoặc gg thì có nghĩa là trận đấu đã đến hồi ngã ngũ, kẻ chiến thắng đã được xác định rõ ràng. Ngoài ra, nó còn được gọi để chỉ một pha xử lý hay (hoặc lỗi) đến mức đáng kinh ngạc. Nhiều người hay hiểu lầm rằng GG có nghĩa là đầu hàng (mặc dù ý nghĩa của nó cũng gần giống như vậy). GG là một từ để khen một trận đấu hay, và dù có thắng hay thua thì họ cũng đã tận hưởng trận đấu đó.

FF là biến thể của GG?

Đây là một nét văn hóa đẹp của Dota, sau này nó được lan sang Dota 2 và cả Liên Minh Huyền Thoại. .Mặc dù sang Liên Minh Huyền Thoại nó đã được biến tấu thành “ff”, thay vì “gg”. Và sang Liên Minh thì nó mang thuần ý nghĩa là đầu hàng. Khi bạn nhắm chắc rằng team mình sẽ thua thì người chơi sẽ hay sử dụng từ ff để kêu gọi bỏ cuộc.

Còn “F” thì sao?

Nó là một từ thường được dùng nhất trong những lúc cần bày tỏ lòng thành kính với một việc gì đó. Nó dường như đã trở thành một trào lưu trên mạng Internet bây giờ. Từ “F” không phải là viết tắt của bất cứ chữ gì trong tiếng Anh, nó xuất phát từ một tựa game của Activision, “Call of Duty” ra mắt năm 2014.

Trong tựa game này, để thực hiện nhiệm vụ, bạn cần phải nhấn nút “F” để thực hiện một số hành động nhất định (như mở cửa chẳng hạn). Khi chơi đến một level nhất định, sẽ có một cảnh game mà người chơi dự đám tang của một người bạn thân. Trong trường hợp này, game yêu cầu người chơi nhấn nút “F” để bày tỏ lòng thành kính đối với người đã khuất, cũng là bạn thân của nhân vật chính trong cốt truyện. Màn hình sẽ hiện lên và yêu cầu bạn nhấn nút “F”.

Điều này ngay lập tức trở thành một meme, chắc có lẽ vì độ tiện dụng của nó. Khi một người nổi tiếng nào đó qua đời, trân Facebook và các trang mạng xã hội khác sẽ tràn ngập những bài đăng xung quanh thông tin này. Và mọi người chỉ cần nhấn “F” để tỏ lòng thành kính, một hành động không tốn quá nhiều thời gian nhưng lại bày tỏ rõ hết cảm xúc của mình.

Đối với nhiều game thủ thì việc nhấn “F” có nghĩa là tôn trọng, điều này chính xác với ý nghĩa mà Call of Duty thể hiện. Và dù đã trải qua tận 5 năm, meme này vẫn còn đang gây xôn xao mạng xã hội trong cộng đồng game thủ và các streamer.

Chia sẻ

Bạn đang xem bài viết Xmp Là Gì Và Vì Sao Những Thanh Ram Dành Cho Game Thủ Đều Có Nó? trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!