Xem Nhiều 12/2022 #️ Vì Sao Đại Học Duy Tân “Dạy Một Đường, Cấp Bằng Một Nẻo”? / 2023 # Top 12 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 12/2022 # Vì Sao Đại Học Duy Tân “Dạy Một Đường, Cấp Bằng Một Nẻo”? / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vì Sao Đại Học Duy Tân “Dạy Một Đường, Cấp Bằng Một Nẻo”? / 2023 mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo phân tích của các chuyên gia này, về khoa học, một chương trình đào tạo đều học lần lượt từ các môn học ở khối kiến thức giáo dục đại cương (General education), đến khối kiến thức khối ngành, đến khối kiến thức cơ sở ngành. Sau cùng mới học đến phần chuyên ngành. Các khối kiến thức có quan hệ mật thiết, gắn kết và logic về nội dung với nhau.

Chính vì vậy, thực tế một số trường cũng có ghép thêm chương trình học vào phần cuối, nhưng là phải có tính logic về nội dung. Thường thì các ngành có cùng các khối ngành và ngành gần như nhóm ngành: kinh doanh và quản lý có mã ngành 734 (3 chữ số), trong nhóm ngành này có nhiều khối chuyên ngành có cùng khối kiến thức cơ sở sẽ được phát triển tiếp như: chuyên ngành QTKD có mã ngành là 734.0101 (5 chữ số), Marketing có mã ngành là 734.0102,…là những chuyên ngành con trong nhóm ngành gốc.

Việc phát triển là hợp lý vì những ngành này có nhiều khối kiến thức trùng nhau ở kiến thức nhóm ngành, kiến thức khối ngành, chỉ khác những kiến thức chuyên ngành riêng biệt.

“Trong khi đó, hai ngành văn học và báo chí là hai ngành thuộc hai nhóm ngành khác nhau. Cụ thể, theo theo Thông tư 24 của Bộ GD-ĐT, thì ngành báo chí có mã ngành 732, và chuyên ngành báo chí có mã ngành là 732.0101. Tương tự, ngành văn học có mã chuyên ngành là 72290.30, thuộc ngành khác có mã ngành là 72290.

Thông tin về chuyên ngành Văn – Báo chí trong cẩm nang tuyển sinh của Duy Tân

Như vậy, về mặt logic, hai khối ngành Văn học và Báo chí không cùng khối kiến thức chung, rất xa nhau trong nhóm ngành mà Bộ GD-ĐT quy định. Hay Báo chí không thể là chuyên ngành con của ngành Văn học để ĐH Duy Tân tự “phiên” ra chuyên ngành Văn – Báo chí nằm trong chuyên ngành “con” là Văn học” – chuyên gia này phân tích.

Còn giải thích của ông Võ Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng thường trực Trường ĐH Duy Tân cho rằng, Thông tư 19 của Bộ GD-ĐT quy định về nội dung đào tạo ghi trên bằng đại học chỉ được ghi tên ngành học mà không được ghi tên chuyên ngành. Tuy nhiên, theo thông tư 24 của Bộ GD-ĐT quy định thì chính Văn học (mã số 72290.30) cũng là chuyên ngành “con” trong ngành khác (mã số 72290). Như vậy, với chuyên ngành đào tạo thiên về báo chí, trường này nên ghi vào văn bằng của sinh viên tốt nghiệp là “Báo chí”, chứ không nên ghi “Văn học” như trả lời trước đó.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Đại học ngành Văn học, nhưng nếu có nhu cầu để xin việc, ĐH Duy Tân sẽ xác nhận được đào tạo chuyên ngành Văn – Báo chí

ĐH Duy Tân nói gì?

Trở lại trả lời của ông Võ Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng thường trực Trường ĐH Duy Tân cho biết, việc không in tên chuyên ngành “Văn – Báo chí” vào văn bằng của sinh viên là do vướng quy định Thông tư 19 của Bộ GD-ĐT, nên trường phải in tên ngành học “Văn học”.

“Hiện nay có ngành báo chí riêng, nhưng trường thì là ngành Văn học nhưng đào tạo theo hướng chuyên ngành văn báo chí. Cái này đã công bố thẳng rồi, Bảng điểm có in rõ là ngành Văn học nhưng chuyên ngành là Văn – Báo chí. Và ngành Văn học tại trường chỉ có một chuyên ngành Văn – Báo chí, đào tạo theo hướng chuyên sâu để sau khi ra trường sẽ làm việc theo hướng đó (báo chí-PV).

Việc xây dựng chương trình đào tạo của trường phải dựa vào Thông tư 07 của Bộ GD-ĐT và có Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo có doanh nghiệp, chuyên gia làm kỹ lắm” – ông Võ Thanh Hải thông tin.

Đồng thời đại diện ĐH Duy Tân khẳng định, Bộ GDĐT quản lý tất cả các đầu mã ngành chung, còn chuyên ngành là do các trường tự quyết. Nên trường mở chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội là không sai (!?). Và hầu hết các doanh nghiệp khi tuyển dụng không quan tâm đến ngành, vì ngành rất rộng, mà chỉ quan tâm đến chuyên ngành, quan tâm đến bảng điểm, cũng có doanh nghiệp chỉ quan tâm đến chuyên ngành ghi trên bằng nên mới sinh ra chuyện thắc mắc của sinh viên.

“Nếu trong quá trình xin việc làm, nếu doanh nghiệp cần xác nhận vấn đề đó thì liên hệ trường, trường sẽ ký để tạo điều kiện xin việc làm cho các em. Còn nếu có thể in được thì trường in ngay cho các em chứ có khó gì đâu. Chỉ có điều in lên là không đúng nên đành chấp nhận như vậy. Còn ngành Báo chí – Truyền thông thì trường chưa cho phép đào tạo” – ông Hải nói.

Làm Bằng Đại Học Duy Tân Đà Nẵng / 2023

Các bạn ở Đà nẵng Thì gặp trục tiếp giao bằng cho các bạn.

Các bạn ở xa ( tỉnh lẻ ) mình lấy thông tin và hình thẻ qua mail, làm Xong mình sẽ giửi hồ sơ về tận nơi của các bạn (Dịch vụ chuyển phát nhanh về địa phương bạn đang sống hoặc làm việc ) ok xong toàn bộ rồi mới nhận tiền.

Liên hệ : Mr. Minh 0906.956.808

Zalo : 0906956808

hoặc : quocminh4567@gmail.com

xin cám ơn các bạn

1. Đến trễ:

Đến buổi phỏng vấn theo lịch hẹn của nhà tuyển dụng đúng giờ vì việc làm cần thiết đầu tiên bạn phải nên ghi nhớ. Bởi vì mỗi công ty đều nhận được số lượng hồ sơ xin việc khá lớn. Nếu bạn đến trễ thì sẽ không còn cơ hội và thời gian trống và cơ hội sẽ bị người khác dành mất. Ngoài ra khi đến phỏng vấn trễ nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ngay bạn là con người lề mề, thích câu giờ, làm việc không khoa học và không coi trọng buổi phỏng vấn này. Cách khắc phục cho vấn đề đi trễ là bạn nên tìm hiểu kĩ địa chỉ công ty cụ thể, xem bản đồ đường đi để không bị lạc và xác định khoảng thời gian cần thiết để đến đúng địa chỉ theo lịch hẹn.

2. Không tìm hiểu về công ty và vị trí tuyển dụng:

Trong buổi phỏng vấn chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không hài lòng khi hỏi bất cứ điều gì về công ty hay vị trí cần ứng tuyển bạn cũng không nắm rõ. Đây sẽ là một điểm trừ lớn vì chứng tỏ bạn không xem trọng buổi phỏng vấn này và khả năng bạn bị loại ngay từ vòng đầu là rất lớn. Do đó trước khi tham gia phỏng vấn chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kĩ về công ty cần ứng tuyển hoạt động trong lĩnh vực gì, công việc cụ thể cho vị trí bạn xin ứng tuyển hoạt động như thế nào. Khi bạn tìm hiểu kĩ những thông tin này để bạn có thể hình dung mình nên làm những việc gì? những việc đó có phù hợp với bản thân hay không ?

3. Trang phục không phù hợp:

Trạng phục khi bạn diện để tham gia phỏng vấn phần nào nói lên tính cách và con người của bạn. Nếu bạn mặc những bộ trạng phục không phù hợp sẽ để lại ấn tượng xấu cho nhà tuyển dụng. Do đó để khắc phục vấn đề này bạn cần chuẩn bị trang phục cẩn thận trước khi tham gia phỏng vấn. Nên lựa chọn những bộ trang phục công sở lịch sự, sạch sẽ, được là phẳng phù hợp với tính chất công việc cần ứng tuyển.

4. Mất tự tin khi giao tiếp:

Nhiều bạn có tâm lí sợ hãi và bối rối khi đối diện trực tiếp với nhà tuyển dụng là một nhược điểm cần phải khắc phục ngay. Bởi vì nhà tuyển dụng không bao giờ đánh giá cao những bạn không tự tin vào bản thân, không có khả năng giao tiếp tốt và thường mất bình tĩnh khi gặp người lại hay phải làm việc trước đám đông.Chúng tôi hiểu rằng bạn sẽ gặp rất nhiều áp lực nhưng bạn hãy biết cách tiết chế để không biểu hiện ra ngoài. Bạn nên chuẩn bị trước tinh thần và cần thể hiện tinh thần lạc quan, tự tin vào bản thân hơn.Đôi khi bạn có thể đặt câu hỏi ngược lại và cần nhà tuyển dụng giải đáp những vấn đề bạn vẫn thắc mắc hay quan tâm. Bạn cũng nên thể hiện tư thế chủ động, không nên quá bị động ai hỏi gì nói nấy sẽ làm cho cuộc trò chuyện gượng ép, khiến mọi người thấy không thoải mái.

4 Lý Do Vì Sao Nên Học Liên Thông Đại Học Xây Dựng / 2023

Học liên thông đại học xây dựng mới đáp ứng được nhu cầu xã hội

Quay trở lại một vài năm về trước phần lớn nhân lực tập trung cho ngành xây dựng vẫn chủ yếu là chưa qua đào tạo, hoặc mới chỉ học đến trình độ trung cấp, cao đẳng, còn một số ít là có trình độ đại học xây dựng. Nhưng cho đến những năm gần đây, do yêu cầu và tính chất của ngành xây dựng, muốn đảm nhận được các vị trí chủ chốt trong các hạng mục lớn thì trình độ chuyên ngành phải đáp ứng từ Đại học trở lên. 

Từ thực tiễn đó, trường đại học xây dựng được bộ giáo dục cho phép xây dựng chương trình học đại học cả hệ chính quy và hệ liên thông xây dựng trình độ trung cấp, cao đẳng lên đại học xây dựng để đào tạo ra những kỹ sư xây dựng vững về chuyên môn, giỏi về nghiệp vụ phục vụ cho sự phát triển không ngừng của ngành xây dựng.

Khi chương trình học cũng như mức độ của giáo dục liên thông ngày càng được nâng cao thì việc liên thông ngành xây dựng cũng trở nên hiệu quả hơn. Do đó đối với những sinh viên đã tham gia học trung cấp, cao đẳng xây dựng thì tiếp tục học liên thông là một lựa chọn hợp lý.

Môn học liên thông ngành xây dựng tập trung chủ yếu vào chuyên ngành

Đây là điều quan trọng khi quyết định học liên thông tại trường đại học xây dựng. Cái cốt lõi cần bổ sung ở đây chính chuyên môn. Do đó nhà trường đề ra mục tiêu đào tạo liên thông phải tập trung vào vấn đề này và có chương trình đào tạo chuyên môn bài bản.

* Đối với hệ đào tạo liên thông trung cấp lên đại học: Thời gian học là 03 năm

Kỳ đầu sẽ được học về các môn đại cương như: Đại số, Giải tích, Vật lý, Chủ nghĩa Mác – Lê Nin….. để có những kiến thức căn bản nhất định để vào học chuyên ngành. Từ kỳ thứ hai trở ra, sẽ được đào tạo toàn bộ về chuyên ngành như: Cơ học kết cấu, Kiến trúc, trắc địa, vật liệu xây dựng, tổ chức thi công, kỹ thuật thi công ….., tổng cộng hơn 50 môn. Mỗi môn học được chia làm hai phần lý thuyết và bài tập lớn để các em được thực tế với công việc cụ thể. Do đó, tân kỹ sư xây dựng các khóa liên thông xây dựng ra trường phần lớn sẽ làm rất tốt các công việc được giao phó.

* Đối với hệ đào tạo liên thông Cao đẳng lên Đại học: Thời gian đào tạo 02 năm

Kỳ đầu cũng sẽ có một số môn học về kiến thức đại cương, sau đó kỳ thứ  hai trở đi toàn bộ chương trình học liên thông là chuyên ngành. Chuyên ngành học cũng được giảng viên giảng dạy một cách chi tiết cả về lý thuyết lẫn thực hành, các kỹ sư xây dựng khi đã có bằng đại học đều rất tự tin đảm nhận nhiệm vụ tương ứng với trình độ bằng cấp đạt được.

Thuận lợi khi học liên thông đại học xây dựng

Khi quyết định học liên thông đại học xây dựng, tất cả sinh viên học các khóa đều được rèn luyện chuyên môn qua quá trình thực hành và việc làm đồ án môn học. Giảng viên đào tạo hệ liên thông xây dựng, hầu hết có trình độ từ Thạc sỹ trở lên, đã và đang giảng dạy tại trường Đại học Xây dựng

Với mỗi môn học, học viên đều được giảng viên cung cấp tài liệu học tập đầy đủ. Học liên thông xây dựng, sinh viên được kết hợp giữa nghiên cứu và ứng dụng. Các nội dung lý thuyết đều đan xen với thực hành, đưa lý nội dung bài giảng ứng dụng vào từng hạng mục khác nhau trong xây dựng, tạo nên hứng thú cho người học.

Học liên thông đại học xây dựng cơ hội việc làm tốt hơn

Tốt nghiệp khóa liên thông tại trường đại học xây dựng, kỹ sư xây dựng sẽ làm tốt các công việc sau: Kỹ sư chỉ đạo thi công xây dựng DD&CN, chuyên viên dự toán, kỹ sư giám sát. Hoặc các vị trí cao hơn như: Đội trưởng – kỹ sư chỉ đạo thi công, chỉ huy trưởng công trình, trưởng phòng dự toán, trưởng ban giám sát thi công.

5 Lý Do Vì Sao Nên Học Mba Tại Đại Học Công Nghệ Đông Á / 2023

Không phải ngẫu nhiên mà Đại học công nghệ Đông Á trở thành một trường đại học ngoài công lập có chương trình đào tạo thạc sĩ MBA hấp dẫn nhất cho người đi làm. Ngoài yếu tốt đảm bảo chất lượng, trường còn sở hữu những điểm nổi bật mà không phải đại học nào cũng có.

Chất lượng đào tạo mang tình thực hành cao

Chất lượng đào tạo chương trình MBA là yếu tố quan trọng hàng đầu, luôn được nhà trường chú trọng để mang lại cho học viên sự hài lòng tối đa. Khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại đại học công nghệ Đông Á không đơn giản chỉ là việc mang đến lượng kiến thức và kỹ năng trong hoạt động quản lý kinh doanh cho mỗi học viên mà còn tập trung đến yếu tố thực hành. Các bài giảng tình huống Case study hay những buổi CEO Talk sẽ là những điểm nhấn đáng chú ý trong toàn khóa học, giúp học viên phát huy tối đa tnăng lực bản thân cũng như ứng dụng tốt vào hoạt động thực tế. Kinh nghiệm quý báu được chia sẻ từ những chuyên gia, CEO doanh nghiệp lớn như Polyco sẽ là hành trang cần thiết để bạn bắt đầu với sự nghiệp kinh doanh.

Giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm

Học phí hấp dẫn mọi học viên

Hiện tại, với các chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh trong nước, mức học phí dao động trong khoảng 40-60 triệu đồng/ toàn khóa học. Tuy nhiên, thấu hiểu được những khó khăn về khả năng tài chính của nhiều học viên, Đại học công nghệ Đông Á đã xây dựng một chương trình học MBA vừa đảm bảo chất lượng, vừa có chi phí đầu tư thấp. Mức học phí hiện tại chỉ 19 triệu đồng/năm học mở ra cơ hội cho rất nhiều người học mong muốn tham gia chương trình này nhưng lại có ngân sách eo hẹp.

Hỗ trợ tốt nhất cho học viên

Trước mỗi đợt tuyển sinh thạc sĩ, nhà trường luôn tạo điều kiện tối đa giúp học viên ôn tập kiến thức hiệu quả thông qua các lớp ôn thi đầu vào, ôn tập các môn học chuyển đổi chất lượng cao. Bên cạnh đó, toàn bộ khóa học được tổ chức vào thời gian cuối tuần giúp học viên linh hoạt trong sắp xếp thời gian biểu, cân bằng lợi ích hài hòa giữa học và làm, vừa tiếp thu tốt kiến thức, vừa đảm bảo thu nhập.

Cơ sở vật chất hiên đại

Với mong muốn mang đến không gian học tập tốt nhất, thoải mái nhất cho người học, Đại học Công nghệ Đông Á cũng rất chú trọng đến yếu tố về cơ sở vật chất. Qua quá trình hình thành và phát triển từ năm 2008 đến nay, trường đã liên tục nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất để tạo môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho học viên, từ hệ thống phòng học, thư viện, phòng máy tính trang bị đầy đủ thiết bị đến không gian canteen rộng rãi, hiện đại. Tất cả đã tạo nên một môi trường học tập lý tưởng, mang lại kết quả học tập tốt nhất cho mỗi học viên.

Bạn đang xem bài viết Vì Sao Đại Học Duy Tân “Dạy Một Đường, Cấp Bằng Một Nẻo”? / 2023 trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!