Xem Nhiều 3/2023 #️ Vì Sao Cpu Lại Mất Bảo Hành Khi Ép Xung? # Top 5 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 3/2023 # Vì Sao Cpu Lại Mất Bảo Hành Khi Ép Xung? # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Vì Sao Cpu Lại Mất Bảo Hành Khi Ép Xung? mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một trong những nguyên nhân lớn nhất cho việc này là Silicon Lottery (sự may rủi khi mua đồ bán dẫn). Nói cho đơn giản thì Silicon Lottery là một từ chỉ sự khác biệt vật lý rất nhỏ giữa các CPU cùng mã nhưng lại có thể ảnh hưởng khá lớn đến khả năng ép xung của chúng. Có con thì ép lên cả GHz không sao, có con thì chỉ lên được đến vài chục MHz. Mua được con nào là do sự may mắn của bạn mà thôi.

Các nhà sản xuất CPU như Intel và AMD không thể kiểm soát chất lượng sản phẩm của họ đến mức triệu cái như một được. Thế nên họ chỉ có thể đảm bảo theo kiểu “các CPU dòng đó, mẫu đó, có thể chạy được ổn định ở mức xung cụ thể đó” mà thôi. Họ cho phép ép xung là chuyện của họ, còn bạn ép xung lên được đến mức nào là do trình độ và sự may mắn của bạn. Và họ sẽ không chịu trách nhiệm nếu bạn đẩy một con CPU đi quá giới hạn của nó khiến nó toang.

Hiện tại thì Intel có một chương trình gọi là Performance Tuning Protection Plan. Về cơ bản thì đây là một dạng bảo hiểm mà bạn có thể mua cho CPU. Bạn sẽ trả một khoản tiền (tăng dần theo giá trị CPU), sau đó nếu nó xảy ra lỗi gì khiến cho con CPU đó chết thì Intel sẽ gửi cho bạn một con mới hoàn toàn. Việc đóng bảo hiểm này có thể làm cho bạn yên tâm hơn phần nào khi vọc vạch ép xung.

Nhưng mà nói đi cũng phải nói lại, CPU đang ngày một đáng tin cậy và khó hỏng hơn. Nếu bạn có kiến thức về việc ép xung thì cũng rất khó để xảy ra sự cố. Trên thực tế CPU chính là thứ trâu bò nhất trong dàn PC của bạn và rất hiếm khi chúng phải mang đi bảo hành.

Không ai cấm bạn ép xung cả, chỉ là nếu bạn quyết định ép xung CPU và ném luôn từ giấy quy định bảo hành vào thùng rác thì hãy tìm hiểu cho thật kỹ trước khi làm. Một lưu ý nhỏ cho bạn là mức điện áp thường là nguyên nhân chính cho những vụ chết CPU khi ép xung. Thế nên nếu bạn bắt đầu mày mò vọc vạch thì đây sẽ là thứ mà bạn nên cực kỳ cẩn thận.

Nguồn: Techquickie

Ép Xung Cpu Là Gì ? Lưu Ý Khi Ép Xung Cpu Máy Tính Laptop

Ép xung CPU là hành động tăng tốc độ xung nhịp của một thành phần, chạy nó ở tốc độ cao hơn tốc độ của nhà sản xuất thiết kế để chạy.

Điều này thường được áp dụng cho CPU hoặc GPU, nhưng các thành phần khác cũng có thể được ép xung. Việc tăng tốc độ xung nhịp của một thành phần khiến nó thực hiện nhiều thao tác hơn mỗi giây, nhưng nó cũng tạo ra nhiệt bổ sung. Ép xung có thể giúp tăng hiệu suất hơn so với mức của nhà sản xuất đưa ra, nhưng vì nhiệt lượng tỏa ra cũng hơn so với mức nhà sản xuất cho phép nên chúng thường sẽ cần được làm mát và chăm sóc thêm.

CPU máy tính của bạn từ nhà máy đưa ra được thiết lập để chạy ở tốc độ tối đa nhất định. Nếu bạn biết cách ép xung CPU và chạy nó ở tốc độ đó với chế độ làm mát phù hợp, nó sẽ hoạt động tốt hơn mà không gây cho bạn bất kỳ vấn đề nào.

Tuy nhiên, bạn thường không bị giới hạn ở tốc độ CPU đó. Bạn có thể tăng tốc độ của CPU bằng cách đặt tốc độ xung hoặc số nhân cao hơn trong BIOS của máy tính, buộc nó phải thực hiện nhiều thao tác hơn mỗi giây.

Điều này có thể tăng tốc CPU của bạn, do đó sẽ tăng tốc máy tính của bạn vượt mức giới hạn bởi CPU của nó, nhưng CPU sẽ tạo thêm nhiệt. Nó có thể bị hỏng vật lý nếu bạn không cung cấp làm mát bổ sung hoặc có thể không ổn định và khiến máy tính của bạn có màn hình xanh hoặc khởi động lại.

Bạn có thể tự ép xung CPU được không?

Bạn có thể không ép xung CPU máy tính laptop của bạn, bởi nhiều bo mạch chủ và CPU Intel có các hệ số nhân bị khóa, ngăn bạn sửa đổi các giá trị của chúng và ngăn chăn việc ép xung CPU. Nhưng Intel cũng bán nhiều CPU với số nhân được mở khóa, nhắm vào những người đam mê muốn ép xung và vắt kiệt mọi hiệu năng của CPU. (Tìm kiếm CPU có số K trong số model của chúng.)

Nếu bạn muốn xây dựng một PC chơi game mạnh nhất có thể tưởng tượng được bằng hệ thống làm mát bằng nước để bạn có thể đẩy máy tính của bạn đến giới hạn với việc ép xung, bạn sẽ cần tính đến điều này khi mua các linh kiện và đảm bảo bạn mua ép xung với các linh kiện phù hợp. Nếu bạn có CPU tiêu chuẩn, thì bạn không thể thay đổi xung nhịp của nó

Tại sao nhiều người lại muốn ép xung CPU ?

Những lợi thế của việc ép xung rất rõ ràng: Bạn nhận được một CPU nhanh hơn có thể thực hiện nhiều hoạt động hơn mỗi giây. Tuy nhiên, việc ép xung đã trở nên ít quan trọng hơn theo thời gian – khi việc ép xung đã từng cung cấp một máy tính để bàn nhạy hơn và hiệu năng nhanh hơn trong Microsoft Office, và hiện nay máy tính đã trở nên đủ mạnh để hầu hết người dùng có thể không nhận thấy sự khác biệt.

Các game thủ hoặc những người đam mê muốn máy tính của họ chạy nhanh nhất có thể vẫn muốn ép xung. Tuy nhiên, ngay cả các game thủ cũng sẽ thấy rằng các CPU hiện đại rất nhanh và các trò chơi bị giới hạn bởi các card đồ họa mà việc ép xung không hoạt động hiệu quả như trước đây nữa. Tuy nhiên, việc ép xung GPU có thể giúp bạn tăng hiệu suất một chút, tùy thuộc vào hệ thống của bạn và các trò chơi bạn đang chơi.

Mỗi CPU là mỗi cách ép xung khác nhau và mỗi bo mạch chủ có các tùy chọn BIOS khác nhau. Không thể cung cấp hướng dẫn cho việc ép xung sẽ hoạt động cho tất cả mọi người.

Đảm bảo hệ thống của bạn được làm mát đúng cách : CPU của bạn luôn đi kèm với một bộ tản nhiệt và quạt từ nhà máy, được thiết kế để xử lý lượng nhiệt được tạo ra ở tốc độ tiêu chuẩn của CPU. Việc ép xung lên tăng tốc độ và nó sẽ tạo ra nhiều nhiệt hơn. Điều này có nghĩa là bạn cần làm mát bổ sung. Bạn có thể đổi quạt CPU khác mạnh hơn có thể thổi khí nóng đi. Hoặc bạn sẽ muốn có một lượng không gian trống bên trong vỏ máy tính của mình để không khí có thể di chuyển xung quanh và làm thoáng cho bộ máy tính của mình để nó mát mẻ hơn. Luồng khí rất quan trọng để xử lý nhiệt, vì chỉ có tản nhiệt hoặc quạt CPU sẽ không giúp ích gì nếu tất cả không khí nóng đó bị giữ lại trong vỏ của bạn.

Xem xét việc làm mát bằng nước: Những người ép xung cứng cỏi có thể muốn sử dụng hệ thống làm mát bằng nước, tốn kém hơn. Chất làm mát dựa trên nước được bơm qua các ống bên trong vỏ, nơi nó hấp thụ nhiệt. Sau đó, nó được bơm ra, nơi bộ tản nhiệt tỏa nhiệt vào không khí bên ngoài thùng máy. Làm mát bằng nước hiệu quả hơn nhiều so với làm mát bằng không khí.

Ép xung trong BIOS: Bạn sẽ cần vào BIOS máy tính của mình và tăng tốc độ và / hoặc xung nhịp CPU. Tăng nó lên một lượng nhỏ, sau đó khởi động máy tính của bạn. Xem hệ thống có ổn định không, bạn cần phải chạy một phần mềm kiểm tra hiểu năng như Prime95 để mô phỏng việc sử dụng nhiều và theo dõi nhiệt độ máy tính của bạ, đảm bảo làm mát đủ tốt. Nếu nó ổn định, hãy thử tăng thêm một chút và sau đó chạy thử nghiệm khác để đảm bảo PC ổn định. Tăng số lượng bạn đang ép xung từng chút một cho đến khi nó không ổn định hoặc nhiệt quá nhiều, sau đó giảm xuống mức ổn định. Ép xung từng chút một để đảm bảo nó ổn định, đừng tăng tốc độ CPU của bạn lên một lượng lớn cùng một lúc.

Nhược điểm của việc ép xung CPU là gì ?

Khi bạn ép xung CPU trên máy tính hay laptop của mình, bạn đang thay đổi thông số mặc định của nhà sản xuất, điều này thường sẽ làm mất hiệu lực bảo hành CPU của bạn.

Nhiệt CPU của bạn sẽ tăng lên khi bạn ép xung. Nếu không được làm mát đúng cách – hoặc nếu bạn ép xung quá nhiều – chip CPU có thể trở nên quá nóng và có thể bị hỏng vĩnh viễn.

Lỗi phần cứng, nhưng thông thường việc ép xung sẽ dẫn đến một hệ thống không ổn định. CPU có thể trả về kết quả không chính xác hoặc không ổn định, dẫn đến lỗi hệ thống và khởi động lại.

Nếu bạn đang ép xung, bạn nên từ từ tăng tốc độ xung nhịp và kiểm tra mọi cấp độ mới để đảm bảo nó ổn định. Bạn cũng nên theo dõi nhiệt độ của CPU và đảm bảo rằng bạn đã làm mát đúng cách. Việc làm mát đi kèm với CPU của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng laptop mà không có nhiều không gian cho luồng không khí bổ sung, đừng cố ép xung CPU Laptop – thường không đủ không gian trong laptop để xử lý nhiệt.

Lưu ý rằng ngay cả các CPU của cùng một mô hình không hoàn toàn giống nhau. Một CPU có thể có nhiều dung sai hơn cho việc ép xung, trong khi một CPU khác trên cùng một model có thể không ổn định ở cùng tốc độ. Tất cả điều này dẫn đến các quá trình cách ép xung laptop

Ép xung cũng có thể áp dụng cho điện thoại. Có những ứng dụng có thể ép xung một điện thoại Android đã root. Tuy nhiên, giữa sức nóng bổ sung và tuổi thọ pin, sử dụng các ứng dụng này thường không phải là một ý tưởng thông minh.

Hướng Dẫn Cách Ép Xung Cpu An Toàn

Với những người đam mê và muốn tìm hiểu về công nghệ phần cứng máy tính, thì chắc hẳn đã nghe nói hoặc đã từng thực hiện việc ép xung (over clock) các thành phần như card màn hình, cpu, ram, ép xung CPU liệu có khó, cùng tìm hiểu với các thông tin trong bài viết.

Đầu tiên có lẽ nên định nghĩ lại khái niệm ép xung cho những người chưa biết, đó là đẩy hiệu suất làm việc của chúng lên mức cao nhất, giúp máy tính hoạt động mạnh mẽ hơn, và điều này chủ yếu được những game thủ thực hiện trên máy tính của mình.

Một cách chính xác đó là làm tăng tốc độ xử lý của CPU cao hơn so với cài đặt ban đầu của nhà sản xuất, có nghĩ là can thiệp để làm tăng tần số của các vòng lệnh xử lý logic của CPU trong mỗi giây (tăng xung nhịp, tăng Ghz).

Ép xung CPU là làm cho CPU hoạt động ở mức công suất tối đa, do vậy sẽ kéo theo một số vấn đề bạn cần quan tâm như nhiệt độ phát sinh, tiêu thụ điện nhiều hơn, ảnh hưởng tới tuổi thọ hoặc độ bền của CPU.

Điều này bạn sẽ phải chấp nhận rủi ro, với các phần cứng không hỗ trợ cho việc ép xung thì khả năng hư hỏng sẽ lớn hơn, quá trình ép xung cho kết quả khác nhau dù với cấu hình như nhau.

Nếu chỉ để tăng hiệu suất chơi game thì nên quan tâm tới ép xung gpu (card màn hình), điều này sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn, việc ép xung cpu có thể sẽ chỉ cải thiện được xung nhịp thêm rất nhỏ 0.1GHz hay 0.2 GHz, điều này mang lại trải nghiệm không quá rõ rệt khi sử dụng máy tính.

Với hệ thống tản nhiệt hạn chế như trên laptop hay tản nhiệt cho CPU đã cũ không đủ làm mát, điều này dễ dẫn tới CPU nóng quá mức dẫn tới cháy hoặc ảnh hưởng tới các linh kiện khác.

Tuy việc ép xung có khá nhiều lưu ý cần biết, nhưng không vì thế mà các nhà cung cấp linh kiện hạn chế điều này, trên thị trường hiện nay có rất nhiều linh kiện được sản xuất cho phép người dùng ép xung và cải thiện hiệu năng của máy tính và việc ép xung cũng trở nên đơn giản hơn.

Với các linh kiện đời mới hiện nay bạn có thể dễ dàng ép xung, chỉ với các phần mềm mà nhà sản xuất đưa ra và việc ép xung được thực hiện dễ dàng hơn.

Đầu tiên cần chuẩn bị các phần mềm để kiểm tra hoạt động cũng như theo dõi nhiệt độ của cpu, kiểm tra qua các thông số khi cpu hoạt động ở mức bình thường và sau đó thực hiện công việc ép xung theo hướng dẫn.

Trên một số dòng main đời mới hiện nay như Z97, Z99,Z370, X79, X99… cho phép bạn tự ép xung bằng các cài đặt trong bios, nó sẽ có một tab ép xung (OC) để bạn cài đặt các thông số, bạn nên xem hướng dẫn này .

Một lưu ý nữa đó là trong quá trình ép xung nếu thực hiện không chính xác hoặc đơn giản là số bạn chưa may mắn, sẽ xảy ra lỗi “Crash” hệ thống, lúc này không có cách nào khác là hãy thử lại và chú ý giảm các thông số xuống.

Bạn nên tìm hiểu trước khi muốn ép xung CPU của mình, có nên ép xung hay mua một CPU mới đáp ứng đủ nhu cầu công việc của bạn, liên hệ ngay HQ Computer để được hỗ trợ giá rẻ nhất, phù hợp nhất.

# 1【Lý Giải】 Vì Sao Có Tim Thai Rồi Lại Mất?

16/01/2019 13.670 lượt xem

Tim thai được coi là biểu hiện rõ ràng nhất của một mầm sống đang lớn lên trong cơ thể mẹ. Nghe được nhịp tim của bé chắc chắn là niềm hạnh phúc vô bờ đối với chị em. Nhưng có những trường hợp có tim thai rồi lại mất, rồi tim thai đập trở lại khiến các mẹ vô cùng hoang mang.

Tim thai là gì?

Tim thai là một bộ phận được hình thành từ rất sớm, ngay từ ngày thứ 16 của thai kỳ, trong bào thai đã có 2 mạch đập để thực hiện chức năng bơm máu sơ khai nhất. Sau đó, mạch máu này sẽ xoắn lại và phân chia dần, hình thành nên trái tim của em bé vào những tuần tiếp theo.

Đến tuần thứ 6 của thai kỳ, tim thai đã đập khoảng 80 nhịp/phút, đã có đủ 4 ngăn và tiếp tục hoàn thiện. Khoảng 2 tuần tiếp theo, tim thai sẽ tăng lên đập 150 nhịp/phút, cao gấp đôi nhịp tim của mẹ.

Và đến tuần thứ 9-10, tim thai sẽ đập khoảng 170 nhịp/phút. Mẹ hoàn toàn có thể nghe được tim thai với sự hỗ trợ của bác sĩ. Đến tuần thứ 20 thì mẹ có thể nghe được tim thai nhờ những dụng cụ như ống nghe y tế, ứng dụng nghe tim thai. Sau khi đạt đỉnh 170 nhịp/phút, nhịp tim thai sẽ giảm dần cho tới lúc bé chào đời.

Ở giai đoạn đầu thai kỳ, tim thai chính là một yếu tố sống còn, giúp bác sĩ xác định tình trạng sức khỏe, khả năng sống của thai nhi. Vì vậy, việc kiểm tra và xác định tim thai lúc này là vô cùng quan trọng.

Có tim thai rồi lại mất

Việc có tim thai rồi lại mất luôn khiến các mẹ bầu hoảng sợ bởi như đã nói ở trên, tim thai là dấu hiệu sống, phát triển rõ rệt nhất của bé yêu. Khi được bác sĩ thông báo mất tim thai, mẹ bầu cần hết sức bình tĩnh. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Thứ nhất là máy móc trục trặc, thai nằm ở vị trí khó siêu âm nên kết quả không chính xác. Mẹ bầu cần kiểm tra ở nhiều nơi khác nhau để đối chiếu. Nếu kết quả kiểm tra lại vẫn không thấy tim thai, mẹ nên kiên nhẫn chờ đợi thêm khoảng 1 tuần nữa rồi đi kiểm tra lại xem sao. Sau đó, mẹ hãy làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Trường hợp nữa khi có tim thai rồi lại mất đó là thai nhi đã ngừng phát triển, bị sảy hoặc chết lưu. Đây là điều vô cùng đáng tiếc nhưng mẹ cần bình tĩnh đón nhận, làm theo chỉ định đình chỉ thai nghén của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho mẹ.

Và dù mẹ có tim thai rồi mất trường hợp nào thì điều quan trọng nhất vẫn là giữ bình tĩnh, kiểm tra lại nhiều lần để tránh những nhầm lẫn đáng tiếc. Có rất nhiều trường hợp mẹ bầu được bác sĩ thông báo mất tim thai nhưng sau khi đi kiểm tra ở nơi khác thì lại bình thường hoặc sau vài ngày quay lại khám thì lại thấy tim thai. sinh mổ 8 có thai lại

Không có tim thai và hướng giải quyết

Thông thường đến tuần thứ 6 của thai kỳ, muộn hơn là tuần thứ 8-10 là bác sĩ đã có thể nghe được tim thai và đến tuần thứ 20 thì mẹ tự nghe tim thai bằng các dụng cụ đơn giản được. Nhưng nếu vượt quá ngưỡng thời gian trên mà mẹ vẫn chưa có tim thai thì rất có thể mẹ đã bị sảy thai.

Các dấu hiệu đi kem với không có tim thai như ra máu đỏ tươi, đau bụng, chuột rút, các dấu hiệu ốm nghén biến mất, nồng độ hCG giảm thì nguy cơ sảy thai là rất cao.

Ngoài ra, có trường hợp mẹ bị thai lưu thì còn khó phát hiện hơn bởi sẽ không có những triệu chứng kể trên. Phải sau khoảng một thời gian, mẹ bị ra máu nhiều và đi khám mới có thể biết được.

Bạn đang xem bài viết Vì Sao Cpu Lại Mất Bảo Hành Khi Ép Xung? trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!