Xem Nhiều 1/2023 #️ Uống Cà Phê Giúp Cải Thiện Ung Thư Đại Trực Tràng # Top 6 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 1/2023 # Uống Cà Phê Giúp Cải Thiện Ung Thư Đại Trực Tràng # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Uống Cà Phê Giúp Cải Thiện Ung Thư Đại Trực Tràng mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cà phê là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên thế giới, giàu chất chống oxy hóa và polyphenol bảo vệ. Trong thời gian gần đây, các nhà nghiên cứu đã chuyển sự chú ý của họ sang các giải pháp chống ung thư đại trực tràng từ việc uống cà phê. 

Uống cà phê có tác dụng gì?

》Nói đến cà phê, không ai có thể phủ nhận được sự tỉnh táo và hưng phấn nó mang lại. Không những thế, cà phê còn mang lại nhiều lợi ích có lợi khác cho sức khỏe như:

⦿ Tăng tuổi thọ

Một nghiên cứu của Viện Ung thư Mỹ cho biết, những người dân uống cà phê có tuổi thọ cao hơn so với những người không uống. Nữ giới uống cà phê ít bị tử vong bởi 1 số bệnh lý như: Bệnh mạch vành, đột quỵ, tiểu đường và bệnh thận.

⦿ Tác dụng tốt với bệnh tiểu đường

Các nhà nghiên cứu trường ĐH California đã tìm thấy Một trong những nữ giới uống 4 tách cà phê hằng ngày, có tầm khoảng 60% số người ít bị phát triển bệnh tiểu đường loại 2 so với những người không uống. 

  Cà phê có rất nhiều tác dụng tốt với cơ thể con người

⦿ Tác dụng tốt với suy tim

Uống từ 1 – 2 cốc cà phê hằng ngày có thể giúp ngăn chặn tình trạng suy tim, tránh được nguy cơ tiềm ẩn trái tim suy yếu dẫn đến gặp khó khăn trong công việc bơm đủ máu vào cơ thể.

⦿ Tốt cho gan

Cả cà phê thường và cà phê không caffeine đều có chức năng bảo vệ lá gan của bạn. Phân tích đã cho thấy những người dân uống cà phê có mức men gan trong phạm vi tốt hơn những người dân không uống cà phê.

⦿ Giảm nguy hại bị bệnh Alzheimer

Gần 2/3 người Mỹ sống chung với bệnh Alzheimer là phụ nữ. Tuy nhiên, caffeine trong 2 cốc cà phê hàng ngày hoàn toàn có thể đáp ứng sự đảm bảo đáng kể chống lại tình trạng phát triển của bệnh này. Thường xuyên uống cà phê sẽ giảm thiểu nguy cơ tiềm ẩn xuất hiện hội chứng đãng trí và bệnh Alzheimer (mất trí nhớ) ở người già

⦿ Giảm stress và trầm cảm

Cà phê giúp chống căng thẳng , giúp kích hoạt một tâm trạng tốt hơn. Hơn nữa, caffeine là một trong những chất kích thích phổ biến nhất của hệ thần kinh trung ương và sự kích thích liên tục này có thể giảm chứng trầm cảm. 

⦿ Giúp trí nhớ tốt hơn

Cà phê không chỉ làm hưng phấn thần kinh mà còn cải thiện trí nhớ của bạn. Tất nhiên, điều này chỉ hoạt động với trí nhớ ngắn hạn. 

⦿ Giảm cân

Cà phê có thể giúp bạn giảm cân và còn giúp giữ dáng. Khi mức độ của hormone leptin thấp, cơ thể của bạn bắt đầu lưu trữ chất béo, và bạn tăng cân. Tuy nhiên, cà phê làm tăng mức độ hormone trong cơ thể của bạn. Đây là lý do tại sao những người nghiện cà phê mất nhiều thời gian hơn để tăng cân và lý do tại sao tập thể dục mang lại nhiều kết quả hơn cho họ.

⦿ Giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng

Theo một nghiên cứu được công bố trên một tạp chí khoa học, việc tiêu thụ cà phê thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng. Các đặc tính chống oxy hóa này chủ yếu chịu trách nhiệm cho việc tăng cường sức khỏe đại tràng, chưa kể rằng việc tiêu thụ thường xuyên sẽ kích thích chức năng ruột.

Vì sao uống cà phê tốt cho người bị Ung thư đại trực tràng?

》Việc uống cà phê thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư đại trực tràng. Bạn có thể uống ít nhất hai tách cà phê mỗi ngày có thể mang lại cơ hội sống sót cao hơn trong trường hợp ung thư đại trực tràng.  

Cà phê có thể cải thiện tỷ lệ sống sót ở những bệnh nhân ung thư đại trực tràng

》Vì vậy, một khi bạn đã được chẩn đoán với tình trạng ung thư, bạn có thể duy trì thói quen uống cà phê của mình. Nếu bạn chưa sử dụng cà phê trước đó, đừng ngại bắt đầu thói quen dùng cà phê. Đây có thể là một thức uống bổ sung tốt trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, giúp bạn tăng khả năng kéo dài sự sống khi mắc ung thư đại trực tràng.

》Để xác nhận lợi ích của việc tiêu thụ cà phê đối với bệnh ung thư đại trực tràng, các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan ở Boston đã xem xét thói quen uống cà phê của bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại trực tràng, trong các giai đoạn khác nhau. Nghiên cứu của họ nhằm xác định mối quan hệ giữa lượng cà phê, chẩn đoán ung thư đại trực tràng và tỷ lệ tử vong.

》Phần lớn những người tham gia báo cáo rằng họ đã quen uống một tách cà phê mỗi ngày. Khi thực hiện nghiên cứu, các yếu tố bổ sung đã được xem xét, chẳng hạn như lối sống.

》Cuối cùng đã xác nhận rằng lượng cà phê cao hơn, từ bốn tách trở lên mỗi ngày, mang lại tỷ lệ sống tốt nhất cho những người được chẩn đoán mắc các dạng ung thư như vậy.

  Thói quen uống cà phê mang lại tỷ lệ sống tốt cho những bệnh nhân ung thư đại trực tràng

》Cà phê có thể giúp bảo vệ chống lại tử vong do ung thư đại tràng do Nó có thể làm giảm viêm, cải thiện phản ứng insulin và nó chứa một loạt các chất chống oxy hóa chống ung thư, chẳng hạn như polyphenol.

》Khi được tiêu thụ thường xuyên, cà phê có thể ngăn ngừa sự lây lan của bệnh ung thư. Đồ uống này, cho dù được uống như cà phê truyền thống hoặc loại cà phê đã khử caffein, đều chứa polyphenol với số lượng phong phú; Chúng nổi tiếng với tính chất chống tăng sinh, giúp tăng cường bảo vệ chống lại ung thư đại trực tràng.

》Các nghiên cứu đã xác nhận rằng việc uống cà phê đặc biệt có lợi cho những người mắc bệnh ung thư đại trực tràng ở giai đoạn tiến triển hơn (giai đoạn thứ ba so với giai đoạn thứ nhất hoặc thứ hai). Tất nhiên, các lợi ích được cung cấp có thể hơi khác nhau, theo từng loại cà phê, từng phương pháp pha chế và lượng cà phê tiêu thụ.

Có nên uống cà phê vào lúc đói?

》Cà phê mặc dù có tác dụng rất tốt, tuy nhiên nó làm tăng tiết acid dịch vị và có thể gây viêm loét dạ dày vào lúc dạ dày rỗng.  Vì vậy, bạn không nên uống cà phê vào lúc đói.  Bên cạnh đó, không nên sử dụng cà phê vào buổi tối bởi nó có thể khiến bạn bị mất ngủ. 

Kết luận

》Tóm lại, việc uống cà phê thường xuyên có thể cải thiện tỷ lệ sống sót ở những bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Những lợi ích tương tự cho đường ruột cũng đã được nghiên cứu, cho dù bạn tiêu thụ cà phê truyền thống hay cà phê đã được loại caffein.

》Các nghiên cứu đã xác nhận rằng uống cà phê là vô cùng có lợi cho những người bị ung thư giai đoạn tiến triển hơn. Đặc biệt, cà phê có thể ngăn chặn các tế bào ác tính nhân lên và lan rộng. Tuy nhiên, bạn nên chọn cà phê chất lượng cao, tránh sử dụng những loại cà phê kém chất lượng, không rõ nguồn gốc sẽ không mang lại được hiệu quả nhiều.

Xét Nghiệm Dấu Ấn Ung Thư Giúp Phát Hiện Bệnh Ung Thư Giai Đoạn Đầu

1. Xét nghiệm dấu ấn ung thư là gì?

Xét nghiệm dấu ấn ung thư là một nghiên cứu mới mang ý nghĩa to lớn

Những dấu ấn ung thư này thường sẽ được sản sinh với nồng độ thấp tại các mô bình thường trong cơ thể. Còn riêng tại các nơi tồn tại khối u sẽ sản xuất chúng với số lượng lớn. Vậy nên, chúng ta có thể phân biệt được u lành với u ác (chính là ung thư) hoặc phát hiện ung thư qua xét nghiệm máu nhằm tìm ra những chất này.

Một số dấu ấn ung thư sẽ chỉ đặc hiệu với một loại ung thư, nhưng một số khác sẽ có xu hướng tăng trong nhiều loại ung thư khác nhau.

Ngoài ra, nhiều dấu ấn ung thư cũng có thể tăng trong các bệnh không phải là ung thư như: CEA được phát hiện tăng trong viêm phổi, viêm gan, dương tính giả trong, viêm loét dạ dày tá tràng,…

Xét nghiệm CEA giúp phát hiện sớm viêm phổi

Nhìn chung, xét nghiệm dấu ấn không thể sử dụng một mình để chẩn đoán ung thư mà còn cần đến sự góp mặt của các xét nghiệm chuyên sâu khác và những chẩn đoán lâm sàng của bác sĩ.

2. Xét nghiệm dấu ấn ung thư có chính xác 100% không?

MEDLATEC khẳng định với bạn đọc rằng xét nghiệm dấu ấn ung thư không thể thể hiện được 100% bản chất của ung thư, do kết quả xét nghiệm vẫn có thể dương tính bởi máu có những chất tìm thấy tương đồng với khối u.

Bệnh nhân muốn biết chính xác có bị ung thư hay không cần làm lại xét nghiệm dấu ấn ung thư sau 3 – 6 tháng. Nếu các bác sĩ nhận thấy các chỉ số tăng lên và có dấu hiệu nguy hiểm sẽ tiến hành kết hợp chẩn đoán hình ảnh để có thể tìm ra mầm bệnh.

Chỉ số xét nghiệm nếu là dương tính giả sẽ vọt lên sau đó sụt xuống nhanh chóng.

Điều lo ngại hơn cả đó chính là kết quả âm tính giả, đó là khi người bệnh đang có mầm bệnh ung thư nhưng xét nghiệm dấu ấn ung thư không thể phát hiện ra được.

Cần kết hợp với nhiều phương pháp khác để chẩn đoán ung thư

Xét nghiệm có thể không chính xác 100% nhưng khi kết hợp với các xét nghiệm và chụp hình CT thì có thể mang đến kết quả có tính chính xác cao nhất cho người bệnh. Do đó, nếu đang nghi ngờ bị mắc ung thư có thể đến bệnh viện uy tín để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp.

3. Những xét nghiệm dấu ấn ung thư thường gặp hiện nay

3.1. CEA

CEA được biết chính là một thành phần thuộc màng nhày của đại trực tràng, giới hạn bình thường dao động trong khoảng từ 0 – 10 ng/mg.

Thông thường, chúng tăng trong K của đường tiêu hóa bao gồm: K thực quản, gan, tụy, đại trực tràng, buồng trứng, vú, cổ tử cung,…

Ngoài ra, cũng có thể tăng không đáng kể trong polyp đại tràng, viêm tụy, viêm ruột non, hoặc suy thận mạn.

3.2. AFP

AFP dạng huyết tương thường tăng trong K tế bào mầm, K tế bào gan nguyên phát.

Giới hạn thông thường nằm trong khoảng 0 – 7ng/ml.

Vai trò chính của AFP là có thể theo dõi được tiến trình điều trị bệnh và hiệu quả của quá trình điều trị K tinh hoàn, K tế bào gan nguyên phát, xạ trị hoặc hóa trị liệu.

AFP được sử dụng nhằm theo dõi tiến trình của bệnh K tế bào gan nguyên phát

AFP huyết tương thường tăng trong xơ gan, viêm gan.

CA 125 là dạng huyết tương, tăng trong K cổ tử cung, K buồng trứng, ngoài ra chúng cũng có thể tăng bởi các bệnh thanh dịch như: viêm màng tim, viêm màng bụng, viêm màng phổi,…

Giới hạn CA 125 bình thường là 0 – 35U/ml.

CA 125 chủ yếu có vai trò trong chẩn đoán của K buồng trứng, kiểm tra sự thành công của quá trình đồng thời theo dõi tiến trình điều trị của bệnh.

3.4. SCC

Mặc dù SCC không thật sự phù hợp cho mục đích là tầm soát ung thư tế bào vảy bởi độ đặc hiệu và độ nhạy tương đối thấp, nhưng chúng lại là xét nghiệm tối ưu để theo dõi được tiến trình của bệnh và có thể đánh giá sự đáp ứng điều trị K tế bào vảy (K thực quản) khi nguyên phát và tái phát.

Bệnh nhân cần lưu ý rằng SCC có khả năng bị tăng khi tắc nghẽn hen, phổi.

3.5. CA 15-3

Chỉ số CA 15-3 cao thường được sử dụng để theo dõi đáp ứng điều trị và sự tái phát của ung thư vú.

Chỉ số CA 15-3 bình thường ở những phụ nữ khỏe mạnh là ≤ 30 U/mL. Giá trị bình thường của CA 15-3 có thể thay đổi chút ít tùy thuộc vào phương pháp định lượng, hệ thống máy phân tích và các kít sử dụng của từng phòng xét nghiệm.

Chỉ số CA 15-3 cao hơn mức bình thường càng nhiều, nguy cơ ung thư vú càng lớn. Trong ung thư vú di căn, nồng độ CA 15-3 thường đạt đỉnh khi ung thư di căn xương và/hoặc gan.

Ngược lại, nồng độ chất chỉ điểm ung thư vú bình thường không đảm bảo rằng người được xét nghiệm không có ung thư vú. Tuy nhiên, có khoảng 20 – 25% người có ung thư vú tiến triển nhưng không có tăng nồng độ CA 15-3.

Với những chia sẻ mà MEDLATEC chia sẻ trong bài viết trên, chúng tôi hy vọng rằng đã cung cấp các kiến thức y khoa mới nhất, hữu ích nhất cho bạn.

Để kết quả xét nghiệm chính xác, cần làm tại các cơ sở uy tín, có trang thiết bị hiện đại. Trung tâm Xét nghiệm của bệnh viện MEDLATEC đạt chuẩn quốc tế ISO 15189:2012, tự tin mang đến kết quả nhanh chóng và chính xác nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sỹ chuyên môn cao, sẽ giúp bạn đưa ra những lời tư vấn điều trị hiệu quả.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề này có thể liên hệ ngay với MEDLATEC để được tư vấn trực tiếp.

Uống Cà Phê Sữa Có Tốt Không? Uống Nhiều Cà Phê Sữa Sẽ Ra Sao?

chúng tôi – Cà phê sữa hay cà phê sữa đá là món “nghiền” của nhiều người mà không biết rằng nó rất độc hại với gan và gây nhiều bệnh lý cho cơ thể. Ngược lại, cà phê đá nguyên chất lại có khả năng chữa bệnh gan.

Trước năm 1975, có một cuốn sách viết về dinh dưỡng của DS Trương Kế An, có đoạn viết rằng: “Cà phê sữa là một thức uống rất khó tiêu đối với gan”. Hợp chất cà phê và sữa phá hoại hoạt động của gan khiến gan không xử lý và phân hóa nổi nên tạo cho người uống cảm giác no giả, không thấy đói, chán ăn, nghĩa là rất giống triệu chứng của bệnh đau gan.

Ở người lớn, tác dụng của cafein kéo dài 6 – 12 giờ với thời gian bán hủy là 6 – 8 giờ. Ở trẻ nhỏ, thời gian chuyển hóa chậm hơn tùy theo lứa tuổi và thời gian bán hủy kéo dài hơn 24 giờ.

Đặc biệt hơn nữa, theo chúng tôi Châu là thói quen uống cà phê sữa ở Việt Nam không giống như nước ngoài là uống với sữa gầy hoặc sữa tươi… mà uống với sữa đặc có đường. Yêu cầu bảo quản sữa đặc là không quá 10oC và hạn sữa không quá 2 năm.

Tuy nhiên, dù được bảo quản kỹ thì sau 12 tháng thường là sữa có hiện tượng sẫm màu, đặc hơn, có khi đóng thành bánh và khi pha nước nóng sữa không tan hoàn toàn vì có cặn, phốt pho, canxi…

Cà phê kết hợp sữa khó tiêu cộng với đá lạnh gây xáo trộn nhiệt độ cơ thể một cách vô ích và làm cơ thể càng lúc càng suy yếu, đặc biệt mang nặng sức cản đối với các hoạt động của gan, khiến gan phải gồng mình ra xử lý, dẫn tới bị bệnh. Vì vậy, các chuyên gia đều khuyên, nên hạn chế uống cà phê đá với sữa đặc.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP CÀ PHÊ HẠT RANG SẠCH VỚI GIÁ TỐT NHẤT

Địa chỉ: 35/4A Ao Đôi, Q.Bình Tân, TP.HCM

Email: buonmecoffee@gmail.com

Người Già Có Nên Uống Cà Phê?

Tôi năm nay 52 tuổi, có bệnh về tim mạch nhưng ở mức độ nhẹ. Tôi uống cà phê đã rất nhiều năm, có nhiều thông tin cho rằng khi bước vào tuổi trung niên hoặc tuổi già thì không nên uống cà phê?. Mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi về thông tin trên.

Trân trọng cám ơn!

Nguyễn Hữu Châu – 52 tuổi (Đăk Lăk)

Cà phê là một trong những loại đồ uống phổ biến và nổi tiếng khắp thế giới bởi hương vị thơm ngon, phong cách uống đa dạng, độc đáo, hấp dẫn vượt trội hẳn so với bất kỳ loại đồ uống nào. Đặc biệt là cà phê tại Đăk Lắk, nơi mà bạn đang sinh sống.

Dù là một loại thức uống phổ biến, nhưng đối với những người khi bước vào tuổi trung niên và cao tuổi, lời khuyên dành cho họ là nên tránh xa cà phê.

Khi bước vào tuổi trung niên và cao tuổi mặc dù có thói quen uống cà phê lâu năm, nhưng vào giai đoạn này, do tuổi của bạn cũng đã lớn, sức khỏe thể chất giảm sút, chất lượng giấc ngủ có xu hướng suy giảm rõ ràng. Thậm chí nhiều người lớn tuổi xuất hiện dấu hiệu mất ngủ nghiêm trọng. Vì vậy, cà phê không còn là món đồ uống phù hợp đối với những người có độ tuổi như bạn.

Uống cà phê có thể làm kích thích hệ thống thần kinh, làm tăng rối loạn tự trị ở người già, khiến bạn mất đi nhịp hoạt động bình thường của cơ thể, từ đó không chỉ gây mất ngủ mà còn xuất hiện các triệu chứng bất ổn khác.

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn có bệnh tim ở mức độ nhẹ, chúng tôi không biết rõ bạn là ở mức độ nào, tình trạng bệnh ra sao nên chúng tôi không thể tư vấn cho bạn chi tiết nhất tới bạn.

Tuy nhiên, trong cà phê có thể gây ra sự kích thích tới chức năng hoạt động của tim, lượng caffeine chứa trong cà phê lớn sẽ làm tăng thêm sự kích thích lên hoạt động của tim.

Đối với người cao tuổi nghiện cà phê thì cần phải chú ý 4 điều sau:

– Một là nên uống ít

– Hai là không nên uống đặc quá,

– Ba là không nên uống liên tục trong một thời gian ngắn,

– Bốn là không nên uống trước khi đi ngủ.

Theo khuyến cáo của FDA thì những người có huyết áp cao, bệnh lý về tim mạch và phụ nữ mang thai nên hạn chế tối đa việc tiêu thụ caffeine. Nếu bạn đang 55 tuổi hoặc lớn hơn, các nghiên cứu trước đây khuyên rằng nên uống không quá 4 tách mỗi ngày. Theo một nghiên cứu gần đây thì liều lượng caffeine mỗi ngày nên là từ 200 – 400 mg để không gây tác động xấu về dài hạn. Còn nếu uống trên 600 mg mỗi ngày, tức là tương đương với 7 tách cà phê thì sẽ gây ra những tác động khó lường trước được.

Nếu bạn có những triệu chứng sau đây thì bất kể là bạn uống bao nhiêu ly cà phê, hãy ngừng lại ngay lập tức:

Buồn nôn Kích động Tăng động Dễ kích thích Ợ nóng hoặc trào ngược dạ dày Nhịp tim đập nhanh Rung, giật cơ bắp

Nếu các triệu chứng này vẫn không ngớt hoặc xảy ra thường xuyên thì hãy đi gặp bác sĩ và sau đó, có thể bạn phải chuyển sang uống những món không caffeine để tránh các tác động xấu có thể xảy ra.

http://soha.vn/ca-phe-la-do-uong-tot-nhung-5-nhom-nguoi-nay-lai-khong-nen-uong-hay-xem-co-ban-khong-20180826084201746.htm

https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/nutrition-and-healthy-eating/in-depth/art-20045678?footprints=mine

Bạn đang xem bài viết Uống Cà Phê Giúp Cải Thiện Ung Thư Đại Trực Tràng trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!