Xem Nhiều 3/2023 #️ Tư Vấn Ly Hôn Khi Có 2 Con Nhỏ Dưới 3 Tuổi Quyền Nuôi Con Thuộc Về Ai? # Top 5 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tư Vấn Ly Hôn Khi Có 2 Con Nhỏ Dưới 3 Tuổi Quyền Nuôi Con Thuộc Về Ai? # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Ly Hôn Khi Có 2 Con Nhỏ Dưới 3 Tuổi Quyền Nuôi Con Thuộc Về Ai? mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những điều kiện để ly hôn khi có 2 con nhỏ dưới 3 tuổi

Theo như điều 56 Luật Hôn Nhân và Gia Đình phát hành năm 2014, để ly hôn khi có con nhỏ dưới 3 tuổi cần những điều kiện sau đây:

Vợ( hoặc chồng) có hành vi bạo lực

Không phải hiếm gặp tình trạng này của những cuộc hôn nhân tan vỡ. Hành vi bạo lực luôn được xã hội lên án trong nhiều năm vừa qua. Hầu hết các vụ bạo lực trong gia đình hầu hết có nguyên nhân từ đàn ông và chị em phụ nữ gánh những hậu quả nặng nề cả về thể xác lẫn tinh thần.

Vợ(hoặc chồng) mất tích trong một thời gian dài

Với những trường hợp người chồng hoặc vợ bị mất liên lạc trong một thời gian dài, tòa sẽ chấp nhận đơn ly hôn của người đệ đơn sau khi quãng thời gian cho phép mà vẫn chưa thấy người trong đơn liên lạc.

Vợ(hoặc chồng) vi phạm nghiêm trọng quyền và nghĩa vụ của một thành viên trong gia đình

Trong cuộc sống gia đình, yếu tố tiên quyết chính là sự chung thủy, đùm bọc và chăm sóc lẫn nhau. Sẽ không còn gia đình hạnh phúc nếu như có xuất hiện thêm một người thứ ba. Đam mê niềm vui bên ngoài và không còn chăm sóc, nuôi dưỡng con cái, bỏ bê gia đình. Đây là một lý do để Tòa chấp thuận đơn ly hôn.

Những thủ tục ly hôn khi có 2 con nhỏ dưới 3 tuổi

Để ly hôn khi có 2 con nhỏ dưới 3 tuổi được tiến hành thuận lợi bạn cần nắm được hồ sơ ly hôn gồm những gì và những điều cần biết trong quá trình thủ tục ly hôn.

Hồ sơ ly hôn

Một bộ hồ sơ ly hôn bao gồm những giấy tờ sau: 

Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của hai người

Chứng minh thư nhân dân có công chứng 

Sổ hộ khẩu hai người

Giấy khai sinh của hai đứa con dưới 3 tuổi và cha mẹ

Đơn ly hôn

Những giấy tờ trên bạn cần chú ý và nhớ những giấy tờ nào yêu cầu bản gốc, những giấy tờ nào chỉ cần photo công chứng để tránh nhầm lẫn gây mất thời gian.

Thủ tục ly hôn

Thủ tục ly hôn bao gồm 5 bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ tại Tòa án nhân dân của khu vực

Nộp hồ sơ tại Tòa án nhân dân của khu vực

Sau khi hoàn tất hồ sơ với những giấy tờ cần thiết đã được chuẩn bị ở trên, bạn tiến hành nộp đơn tại Tòa án nhân dân nơi hai bạn đang sinh sống. Chú ý trước khi đưa hồ sơ cho nhân viên Tòa án, hãy nhớ kiểm tra và rà soát lại tất cả giấy tờ cần thiết để tránh mất thời gian.

Bước 2: Luật sư xem xét và thông báo kết quả xử lý đơn

: Luật sư xem xét và thông báo kết quả xử lý đơn

Hồ sơ sau khi nhận sẽ nhanh chóng được chuyển qua văn phòng luật sư để tiến hành phân tích, xem xét mức độ của sự việc để lựa chọn phương án giải quyết thích hợp nhất. 

Bước 3: Nộp chi phí sơ thẩm cùng biên lai thu tiền cho tòa án

: Nộp chi phí sơ thẩm cùng biên lai thu tiền cho tòa án

Đây không phải là toàn bộ số tiền chi trả cho vụ đệ đơn ly hôn của bạn. Mức chi phí bạn đóng ở đây là chi phí tạm thời để luật sư sơ thẩm cho vụ kiện. Mức độ chi phí cũng tùy thuộc vào từng địa phương khác nhau và số chi phí còn lại sẽ được tòa thông báo tới bạn sau.

Chú ý sau khi đóng tiền nhớ giữ lại biên lai để chứng thực cho tòa án rằng mình đã đóng phí cho đơn tòa.

Bước 4: Triệu tập 2 vợ chồng

: Triệu tập 2 vợ chồng

Mục đích của việc triệu tập hai vợ chồng với mong muốn hàn gắn lại gia đình. Nhiều trường hợp thành công sau khi hòa giải với nhau. Tuy nhiên, trong trường hợp hai vợ chồng không đồng ý với phương án hòa giải của tòa thì Tòa đưa đến bước 5.

Bước 5: Trực tiếp xét xử phúc thẩm.

: Trực tiếp xét xử phúc thẩm.

Sau khi không thể giải quyết bằng phương pháp hòa giải, 2 vợ chồng được trực tiếp xét xử phúc thẩm để đến quyết định cuối cùng. 

Một số đặc quyền trong ly hôn khi có 2 con nhỏ dưới 3 tuổi

Người mẹ được ưu tiên quyền nuôi con nhỏ: Đây là thời điểm con cái gần gũi và cần có người mẹ chăm sóc nhất nên đây là quyền ưu tiên hàng đầu.

Người cha có nghĩa vụ chăm con và hỗ trợ kinh tế để người mẹ nuôi con một cách tốt nhất.

Người mẹ không đủ điều kiện nuôi con như kinh tế, khả năng chăm sóc và khả năng nuôi dưỡng đứa trẻ.

Người mẹ thiếu trách nhiệm với đứa con từ khi mang thai.

Người mẹ có những dấu hiệu bất thường trong nhận thức và không kiểm soát được hành vi của mình 

Cần làm gì sau ly hôn khi có 2 con nhỏ dưới 3 tuổi

Những việc làm cần chú ý đối với cả người cha lẫn người mẹ sau ly hôn khi có hai con nhỏ dưới 3 tuổi:

Quan tâm đến tâm lý của con trẻ

Tuy em bé còn nhỏ, khả năng nhận thức còn chưa cao nhưng việc thiếu bóng hình ảnh của người cha, người mẹ ảnh hưởng tâm lý hay khả năng tiếp nhận từ mọi người.

Chế độ chăm sóc được đảm bảo

Nhiều ông bố bà mẹ sau khi ly hôn quan tâm nhiều hơn đến hạnh phúc của riêng mình mà không ít trường hợp bỏ bê con cái. Chế độ ăn uống và chăm sóc ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng phát triển của trẻ. 

Có quá nhiều trường hợp trẻ em không được quan tâm dẫn đến những mảnh đời đáng thương vẫn còn trong xã hội.

Theo dõi sát sao sự phát triển tâm lý của các con

Điều này không chỉ áp dụng đối với con nhỏ dưới 3 tuổi mà còn là vấn đề nóng cần được quan tâm ở mọi lứa tuổi. Bố hoặc mẹ được giao trách nhiệm nuôi dưỡng con cái cần yêu thương và chăm sóc nhiều hơn khi con đã có thiệt thòi nhất định.

Có Nên Ly Hôn Khi Đã Có 2 Con Tư Vấn Tranh Chấp Nuôi Con Khi Ly Hôn

Trong trường hợp các bên không thỏa thuận được việc nuôi con thì các bên có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết. Câu hỏi đặt ra là không. Việc giải quyết tranh chấp quyền trực tiếp nuôi con phải được giải quyết trong vụ án ly hôn. xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết tư vấn về việc có nên ly hôn khi đã có 2 con.

Có nên ly hôn khi đã có 2 con không?

Quyền ly hôn của vợ/chồng

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Theo quy định tại Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, người có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn gồm:

– Vợ, chồng hoặc cả hai người

– Cha, mẹ, người thân thích khác khi một bên vợ chồng không thể nhận thức, làm chủ hành vi của mình đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do người còn lại gây ra.

Đáng lưu ý là, Chồng không được ly hôn khi vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Nhưng nếu vợ đang có thai, sinh con hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì người vợ có quyền được yêu cầu Tòa án cho ly hôn.

Điều kiện để được yêu cầu ly hôn

Quan hệ hôn nhân của hai vợ chồng có thể chấm dứt nếu hai bên cùng thỏa thuận hoặc theo yêu cầu của một bên.

Theo đó, có hai hình thức ly hôn là ly hôn thuận tình và một bên gửi yêu cầu đơn phương ly hôn.

– Hai bên thật sự tự nguyện ly hôn

– Hai bên đã thỏa thuận về việc chia tài sản, quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng…

– Vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình

– Khi một người vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài;

– Vợ hoặc chồng bị Tòa án tuyên bố mất tích;

– Khi một người bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do người còn lại gây nên.

Như vậy, trả lời cho câu hỏi có nên ly hôn khi đã có 2 con thì nếu một trong hai bên có đủ điều kiện ly hôn mà có mong muốn được chấm dứt quan hệ hôn nhân thì hoàn toàn có quyền nộp đơn ra Tòa án yêu cầu ly hôn.

Về nguyên tắc, ly hôn là sự thỏa thuận của hai vợ chồng. Về tài sản sau khi ly hôn cũng thế. Nếu hai bên thỏa thuận được thì Tòa án sẽ công nhận sự thỏa thuận về tài sản của hai người.

Trong trường hợp không thể thỏa thuận được, Tòa sẽ giải quyết theo hướng chia đôi nhưng có căn cứ vào các yếu tố sau:

– Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

– Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung.

– Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

– Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng

Quy định về chia tài sản khi ly hôn cụ thể tại Điều 59 Luật Hôn nhân và gia đình 2014.

Về quyền nuôi con khi ly hôn

Quyền trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc con

Pháp luật quy định về người trực tiếp nuôi dưỡng con quy định tại điều 81 Luật hôn nhân và gia đình số 52/2014/QH13 có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2015:

Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.”

Quyền nuôi con đối với từng độ tuổi của con

Con dưới 03 tuổi: được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Con trên 03 tuổi nhưng chưa đủ 07 tuổi: căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con.

Con từ đủ 07 tuổi trở lên: ngoài căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con còn phải xem xét nguyện vọng của con.

Như vậy, vợ và chồng có quyền thỏa thuận với nhau về việc nuôi con, quyền và nghĩa vụ của cha mẹ đối với con sau khi ly hôn.

Tuy nhiên, quyền nuôi con dưới 3 tuổi khi ly hôn được ưu tiên hơn cho người mẹ nuôi nếu người mẹ có đủ điều kiện chăm nom, chăm sóc và giáo dục con cái.

Việc pháp luật quy định như vậy vì lúc này độ tuổi đứa trẻ còn quá nhỏ và nếu đứa trẻ người mẹ chăm sóc sẽ tốt hơn cho sự phát triển của đứa trẻ đó.

Quyền nuôi con trên 3 tuổi khi ly hôn sẽ ngang bằng giữa hai vợ chồng. Con trên 07 tuổi phải hỏi ý kiến, nguyện vọng của con vì lúc này trẻ bắt đầu có nhận thức về việc muốn ở với cha hay mẹ khi cha mẹ không còn sống chung với nhau.

Căn cứ giành quyền nuôi con khi ly hôn

Tuy nhiên để muốn giành quyền thì vợ hoặc chồng cần phải có đầy đủ, cơ bản sau để Tòa án có căn cứ giao hai con cho bạn trực tiếp nuôi dưỡng.

Để giành được quyền nuôi con cần đưa ra căn cứ chứng minh cho yêu cầu đó là hợp lý, bạn cần chứng minh được khả năng nuôi con của mình là tốt nhất bao gồm cả yếu tố vật chất và yếu tố tinh thần.

Các yếu tố vật chất có thể là: Mức thu nhập hàng tháng, điều kiện kinh tế, tài sản riêng hiện có, có chỗ ở ổn định, các khoản phụ trợ khác…. mà có thể đảm bảo để nuôi con

Các yếu tố tình cảm bao gồm: Thời gian làm việc, thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm dành cho con, điều kiện cho con vui chơi giải trí, trình độ học vấn, sức khỏe… của có thể giành tốt nhất cho con. Môi trường sống của bé sau khi bố mẹ ly hôn có đảm bảo cho sự phát triển tốt nhất về thể chất lẫn tinh thần cho con không?

Ngoài ra, người muốn giành quyền nuôi con còn có thể chỉ ra những bất lợi của vợ hoặc chồng khiến người còn lại bất lợi trong đáp ứng các điều kiện giành nuôi con như: công việc bấp bênh thường xuyên phải đi làm thêm vào buổi tối và không có chỗ ở ổn định….

Căn cứ vào các yếu tố, dựa trên việc bảo đảm tốt nhất quyền lợi cho con, Tòa án sẽ xem xét bên có ưu thế hơn được quyền nuôi con.

Nghĩa vụ cấp dưỡng cho con khi ly hôn

Theo quy định tại khoản 1 Điều 92 thì người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con. Đây là nghĩa vụ của cha, mẹ; do đó, không phân biệt người trực tiếp nuôi con có khả năng kinh tế hay không, người không trực tiếp nuôi con vẫn phải có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con.

Trong trường hợp người trực tiếp nuôi con không yêu cầu người không trực tiếp nuôi con cấp dưỡng vì lý do nào đó thì Toà án cần giải thích cho họ hiểu rằng việc yêu cầu cấp dưỡng nuôi con là quyền lợi của con để họ biết nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của con. Nếu xét thấy việc họ không yêu cầu cấp dưỡng là tự nguyện, họ có đầy đủ khả năng, điều kiện nuôi dưỡng con thì Toà án không buộc bên kia phải cấp dưỡng nuôi con.

Tiền cấp dưỡng nuôi con bao gồm những khoản nào?

Tiền cấp dưỡng nuôi con bao gồm những chi phí tối thiểu cho việc nuôi dưỡng và học hành của con và do các bên thoả thuận. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được thì tuỳ vào từng trường hợp cụ thể, vào khả năng của mỗi bên mà quyết định mức cấp dưỡng nuôi con cho hợp lý.

Về phương thức cấp dưỡng do các bên thoả thuận định kỳ hàng tháng, hàng quý, nửa năm, hàng năm hoặc một lần. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được thì Toà án quyết định phương thức cấp dưỡng định kỳ hàng tháng.

Trong trường hợp vợ, chồng không thoả thuận được về người trực tiếp nuôi con thì Toà án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi con căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con, đặc biệt là các điều kiện cho sự phát triển về thể chất, bảo đảm việc học hành và các điều kiện cho sự phát triển tốt về tinh thần. Nếu con từ đủ chín tuổi trở lên, thì trước khi quyết định, Toà án phải hỏi ý kiến của người con đó về nguyện vọng được sống trực tiếp với ai.”

Liên hệ ngay với LegalZone để được tư vấn và hỗ trợ về vấn đề có nên ly hôn khi đã có 2 con.

Tư Vấn Có Nên Ly Hôn Khi Đã Có 2 Con Mới Nhất Theo Quy Định

Khách hàng hỏi: Em và chồng đã kết hôn được 10 năm và có 2 đứa con, 1 bé 5 tuổi và 1 bé 7 tuổi. Hiện hai vợ chồng làm việc khác tỉnh, chúng em thường xảy ra mâu thuẫn, em và chồng đã có những lúc muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này, nhưng nhìn lại đã có 2 đứa con, sợ các cháu bị ảnh hưởng tâm lý. Vậy, có nên ly hôn khi đã có 2 con là điều đắn đo trong em, Luật sư hãy giải đáp giúp em em nên làm gì ạ?

Callme24h xin cảm ơn Qúy khách đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Callme24h. Callme24h sẽ giúp khách hàng giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề ly hôn. Qúy khách liên hệ đến tổng đài tư vấn đề được hỗ trợ qua số: Hotline.

Ly hôn là chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc của chồng hoặc cả hai vợ chồng, hủy bỏ các trách nhiệm pháp lý và trách nhiệm của hôn nhân và các ràng buộc dân sự khác.

Tòa án là cơ quan duy nhất có trách nhiệm ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng. Phán quyết ly hôn của Tòa án thể hiện dưới hai hình thức: bản án hoặc quyết định.

Nếu hai bên vợ chồng thuận tình ly hôn thỏa thuận với nhau giải quyết được tất cả các nội dung quan hệ vợ chồng khi ly hôn thì toà án công nhận ra phán quyết dưới hình thức là quyết định. Nếu vợ chồng có mâu thuẫn, tranh chấp thì Tòa án ra phán quyết dưới dạng bản án ly hôn.

Sự ràng buộc nhau về giấy đăng ký kết hôn;

Sự ràng buộc nhau về con cái, điều kiện nuôi con khi ly hôn;

Sự ràng buộc nhau về 2 bên gia đình.

Như vậy, nếu muốn chấm dứt mối quan hệ hôn nhân thì cần phải tiến hành và thực hiện theo những gì mà pháp luật quy định.

Hậu quả sau ly hôn ảnh hưởng đến con cái

Ly hôn ảnh hưởng rất nhiều đến con cái, sau ly hôn, con cái sẽ luôn là người bị chịu thiệt thòi. Dù đây là vấn đề của người lớn nhưng trẻ em lại là người bị ảnh hưởng lớn.

Đặc biệt về vấn đề tâm lý của trẻ khi thấy bố mẹ hay cãi vã, mâu thuẫn, đôi khi các bé đang trong độ hiểu biết lại là những lo sợ về vấn đề hôn nhân và gia đình,…Lứa tuổi của các bé là lứa tuổi được yêu thương nhưng đối với trường hợp có bố mẹ ly hôn các bé sẽ cảm thấy bị bỏ rơi.

Ly hôn theo quy định tại khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án có thẩm quyền.

Việc ly hôn có thể được giải quyết trên cơ sở yêu cầu của cả hai bên vợ chồng. Hoặc một trong hai bên nếu có căn cứ ly hôn theo quy định của pháp luật và phải thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án có thẩm quyền.

Tuy nhiên, trên thực tế, rất nhiều cặp vợ chồng gặp vướng mắc khi vợ chồng không còn tình cảm, cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, nhưng không biết có nên ly hôn không.

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra như, vợ chồng không hợp nhau có nên ly hôn không? Không còn yêu chồng có nên ly hôn không?

Chồng vô trách nhiệm với gia đình thì có nên tiếp tục níu giữ? Có nên ly hôn khi chồng không tôn trọng vợ? … Rõ ràng, quyết định ly hôn hay không là rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống, tinh thần của mỗi bên vợ chồng, con cái, thậm chí cả những người xung quanh.

Thật dễ hiểu khi đứng trước quyết định quan trọng như thế, bản thân mỗi cặp vợ chồng đều cần có suy nghĩ thấu đáo về vấn đề này.

Bởi dù là ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương thì vẫn cần xem xét đến nguyên nhân và tình trạng mâu thuẫn của vợ chồng, để từ đó thấy rằng, quyết định thực hiện thủ tục ly hôn liệu có hợp lý tại thời điểm đó?

Khi vợ chồng không còn tình cảm, không có sự chia sẻ;

Khi cuộc hôn nhân làm hạn chế các quyền tự do tối thiểu của con người;

Khi cuộc hôn nhân ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của mỗi bên vợ chồng và các con.

Giành quyền nuôi con ly hôn

Để được trực tiếp nuôi dưỡng con, người vợ/người chồng phải là người yêu thương và dành nhiều tình cảm cho con.

Vì vậy, nếu bạn chứng minh được đối phương trong thời gian chung sống thường xuyên có những hành vi bạo lực với con về thể xác hoặc tinh thần, không quan tâm, lo lắng cho con, không hoàn thành tốt trách nhiệm của một người cha, người mẹ…thì bạn sẽ giành lợi thế khi Tòa án phán quyền nuôi con.

Đây là yếu tố quyết định thứ 2 để bạn có được quyền nuôi con. Vì thế, bạn phải chứng minh được thu nhập đảm bảo cho những nhu cầu tối thiểu của con.

Như vợ/ chồng ngoại tình…. bạo lực gia đình… vi phạm hôn nhân

Người trực tiếp nuôi dưỡng con phải có thời gian dành cho con. Để trẻ phát triển toàn diện, trẻ cần phải được đáp ứng cả về yếu tố vật chất và tinh thần. Vì thế vợ hoặc chồng mà đi xa thì đó là bất lợi trong việc giành quyền nuôi con

Luật sư ly hôn tại Callme24h

Vấn đề có nên ly hôn khi đã có 2 con ? Đến với Callme24h, Qúy khách hàng sẽ được đội ngũ chuyên viên, Luật sư tư vấn có nhiều kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực hôn nhân gia đình,… Callme24h sẽ hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng về ly hôn trong những trường hợp:

Thủ tục ly hôn, ly hôn cần những thủ tục gì?

Ly hôn đơn phương

Thủ tục ly hôn với người nước ngoài

Luật chia tài sản khi ly hôn

Điều kiện ly hôn

Điều kiện nhận con nuôi

Điều kiện nuôi con khi ly hôn,

Tư vấn dịch vụ tại Callme24h – cam kết của chúng tôi

Chúng tôi cam kết với Qúy khách hàng về các dịch vụ tư vấn mà khách hàng sử dụngtại Callme24h, bảo đảm những bảo mật thông tin khách hàng, bảo mật nội dung trao đổi giữa chuyên viên và khách hàng.

Mọi cuộc gọi đến tổng đài tư vấn tại Callme24h đều được Luật sư, chuyên viên tư vấn hỗ trợ kịp thời – tận tình – hiệu quả.

Tổng đài không thu thêm bất cứ khoản phí Chuyên gia, phí tư vấn nào khác ngoài cước điện thoại, cước viễn thông khi tư vấn khách hàng qua điện thoại.

Giám sát chặt chẽ chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh những vi phạm tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Cách làm viêc chuyên nghiệp, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc đạo đức nghề.

Liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng đội ngũ chuyên viên, nhân viên tư vấn để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Hướng dẫn liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn và con cái qua tổng đài tại Callme24h

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện đại như hiện nay, việc tìm các đơn vị tư vấn qua tổng đài tư vấn rất nhanh chóng và dễ dàng.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn qua chuyên gia tư vấn online tại Callme24h chỉ cần nhấc máy và gọi ngay về số Hotline, Callme24h luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi vấn đề vướng mắc mà bạn đang gặp phải.

Quý khách có nhu cầu liên hệ sử dụng dịch vụ tư vấn vui lòng thực hiện theo các hướng dẫn sau:

: Kết nối với tổng đài tư vấn bằng cách gọi tới số Hotline

: Nghe lời chào và vui lòng đợi kết nối vớiLuật sư và chuyên viên tư vấn

: Kết nối với Luật sư, chuyên viên tư vấnvà đặt câu hỏi

: Lắng nghe câu trả lời của Luật sư, chuyên viên tư vấn, trao đổi hoặc yêu cầu làm rõ hơn nội dung tư vấn.

Giải quyết nhanh chóng những vướng mắc của bạn: Chúng tôi luôn phục vụ 24/7 tất cả các ngày trong tuần từ 8h00 – 21h00.

Tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí: Thay vì bạn tự tìm hiểu và mất một khoảng thời gian dài thì bạn có thể liên hệ với tổng đài tư vấn. Chỉ với một cuộc gọi vấn đề của bạn sẽ được giải đáp nhanh gọn và chính xác.

Đội ngũ nhân viên, chuyên viên tư vấn có chuyên môn giàu kinh nghiệm: Với đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên sâu và nhiều kinh nghiệm, Callme24h tự tin sẽ đem đến cho khách hàng những giải đáp hiệu quả, hài lòng khách hàng.

Thái độ phục vụ chuyên nghiệp – tận tâm: Chúng tôi hiểu rằng, khi tìm đến và sử dụng dịch vụ tư vấn bạn đang mong chờ rất nhiều vào kết quả tư vấn của chúng tôi.

Chính vì vậy thái độ phục vụ chuyên nghiệp – tận tâm của chúng tôi là nhân tố quan trọng quyết định sự hài lòng của khách hàng.

Bảo mật tuyệt đối thông tin và bí mật đời tư: Callme24h cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân cũng như nội dung mà bạn trao đổi cùng chuyên gia và Luật sư tư vấn

Hỗ trợ và đại diện cho khách hàng thực hiện thủ tục theo yêu cầu.

#1 Giải Quyết Ly Hôn Khi Con Còn Nhỏ?

Nếu việc ly hôn vẫn đảm bảo được quyền lợi của con thì hoàn toàn vợ chồng có thể thực hiện thủ tục;

Thủ tục ly hôn khi con còn nhỏ vẫn sẽ được thực hiện như thông thường.

Những cãi vã, mâu thuẫn, áp lực cho cả người vợ và người chồng trong hôn nhân là điều không thể tránh khỏi.

Khi quá mệt mỏi, vợ chồng bạn có thể nghĩ đến việc ly hôn để giải thoát cho cả hai.

Tuy nhiên, điều khiến bạn băn khoăn đó là về con cái: có nên ly hôn khi con còn nhỏ không và thủ tục ly hôn khi con còn nhỏ ra sao?

Có nên ly hôn khi con còn nhỏ?

Sống trong môi trường không hạnh phúc, thiếu thốn tình cảm có thể gây ra chấn động tâm lý cho trẻ, thậm chí ảnh hưởng đến tính cách sau này.

Tuy nhiên, nếu mối quan hệ vợ chồng đã quá bế tắc, có sự xuất hiện của người thứ ba hoặc bạo lực gia đình,… thì nên ly hôn để trẻ có được sự quan tâm, chăm sóc tốt hơn.

Khi thực hiện thủ tục ly hôn, cha mẹ cũng cần khéo léo xử lý để trẻ tiếp nhận, đặc biệt bù đắp sự quan tâm cho trẻ cả sau khi cha mẹ đã ly hôn.

Như vậy nếu việc ly hôn vẫn đảm bảo được quyền lợi của con thì hoàn toàn vợ chồng có thể thực hiện thủ tục.

Thủ tục giải quyết ly hôn khi con còn nhỏ

Ly hôn thuận tình

Hiện nay, ly hôn thuận tình được quy định tại Điều 55 Luật Hôn nhân và gia đình như sau thì Tòa án sẽ xem xét cho thuận tình ly hôn nếu có đủ cả 3 yếu tố sau:

Vợ chồng tự nguyện và cùng ký vào đơn ly hôn.

Đã thỏa thuận được người nuôi con và mức cấp dưỡng cho con, sự thỏa thuận này phải đảm bảo được quyền lợi cho các bên và cho con.

Đã thỏa thuận được vấn đề phân chia tài sản tài sản, hoặc chưa thỏa thuận được nhưng không yêu cầu tòa án giải quyết tài sản. Trường hợp vợ chồng đã thỏa thuận được vấn đề tài sản và có mong muốn Tòa án công nhận thì có thể viết vào đơn để đề nghị Tòa án công nhận sự thỏa thuận này.

Trình tự giải quyết ly hôn thuận tình khi con còn nhỏ như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ giải quyết ly hôn thuận tình

Nếu hai bạn đã thỏa thuận được vấn đề ly hôn thì phải chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

Vợ, chồng cùng yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn phải cùng ký tên hoặc điểm chỉ vào đơn xin thuận tình ly hôn. Trong trường hợp này vợ, chồng cùng được xác định là người yêu cầu.

Bước 2: Nộp đơn lên Tòa để giải quyết thuận tình ly hôn

Hồ sơ thực hiện thủ tục thuận tình ly hôn được nộp tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi người chồng hoặc người vợ đang sinh sống hoặc Tòa án nhân dân cấp tỉnh nếu ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài.

Đó có thể là nơi đăng ký tạm trú hoặc đăng ký thường trú của vợ hoặc chồng.

Bước 3: Nộp lệ phí ly hôn thuận tình

Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ được Tòa án ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí tại Cục thi hành án dân sự.

Theo quy định tại Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH lệ phí thuận tình ly hôn sẽ là 300.000 VNĐ.

Bước 4: Tiến hành giao nộp, tiếp cận chứng cứ

Bước 5: Tiến hành hòa giải và giải quyết ly hôn thuận tình cho các đương sự

Sau khi ly hôn hai vợ chồng bạn vẫn có quyền và nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của pháp luật.

Ly hôn đơn phương

Ly hôn đơn phương hay ly hôn theo yêu cầu của một bên được quy định tại điều 56 Luật Hôn nhân gia đình.

Theo đó, các căn cứ để Tòa án giải quyết ly hôn đơn phương dựa theo điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 là như sau:

Vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình

Vợ, chồng vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng

Đời sống chung của vợ, chồng không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được

Vợ hoặc chồng bị tuyên bố mất tích

Vợ hoặc chồng (người đưa ra yêu cầu ly hôn) phải có nghĩa vụ chứng minh đời sống hôn nhân đang rơi vào một trong những tình trạng nêu trên thì khi đó, Tòa án mới có đủ căn cứ để giải quyết ly hôn đơn phương.

Khi đó, thủ tục đơn phương ly hôn khi con nhỏ hay ly hôn theo yêu cầu của một bên được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đơn phương ly hôn

Nếu bạn có yêu cầu đơn phương ly hôn thì phải chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

Sổ hộ khẩu (bản sao);

Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân của vợ và chồng (bản sao);

Giấy khai sinh của các con (bản sao);

Giấy tờ về tài sản chung.

Bước 2: Nộp hồ sơ đơn phương ly hôn

Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn cư trú hoặc làm việc hoặc Tòa án nhân dân cấp tỉnh nếu ly hôn đơn phương có yếu tố nước ngoài có thẩm quyền giải quyết.

Bước 3: Nộp tạm ứng án phí

Sau khi hồ sơ hợp lệ, Thẩm phán xem xét ra thông báo nộp tạm ứng án phí ly hôn.

Trong thời gian 07 ngày làm việc, đương sự nộp tạm ứng án phí và nộp lại biên lai cho Tòa để tiến hành thụ lý.

Bước 4: Tòa án thụ lý và xử lý vụ án

Sau khi nộp được biên lai, Thẩm phán ra thông báo thụ lý vụ án

Bước 5: Chuẩn bị xét xử

Trong giai đoạn này, Tòa án sẽ tiến hành hòa giải, lấy ý kiến của các bên. Giai đoạn này có thể kéo dài khoảng 04 tháng – 06 tháng.

Bước 6: Xét xử tại phiên tòa

Kết thúc phiên Tòa xét xử, Tòa án sẽ ra bản án ly hôn.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày tuyên án, hoặc ngày bản án được gửi đến đương sự vắng mặt, hoặc bản án được niêm yết công khai tại địa phương.

Lưu ý rằng, thủ tục ly hôn đơn phương khi con còn nhỏ sẽ phức tạp hơn thủ tục thuận tình ly hôn, bởi có nhiều vấn đề cần Tòa án xem xét hơn:

Trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Quyền trực tiếp nuôi con phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, điều kiện tình cảm, khả năng chăm sóc, giáo dục con trên thực tế.

Vấn đề cấp dưỡng cho con của người không trực tiếp nuôi con.

Để được tư vấn trực tiếp, hãy liên hệ tới Tổng đài tư vấn pháp luật ly hôn trực tuyến của Luật Quang Huy qua HOTLINE 19006588.

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Ly Hôn Khi Có 2 Con Nhỏ Dưới 3 Tuổi Quyền Nuôi Con Thuộc Về Ai? trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!