Xem Nhiều 6/2023 #️ Trong Hôn Nhân, Vợ Chồng Không Có Được 4 Điều Này, Rất Khó Để Đi Cùng Nhau Đến Cuối Đời # Top 7 Trend | Drosetourmanila.com

Xem Nhiều 6/2023 # Trong Hôn Nhân, Vợ Chồng Không Có Được 4 Điều Này, Rất Khó Để Đi Cùng Nhau Đến Cuối Đời # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Trong Hôn Nhân, Vợ Chồng Không Có Được 4 Điều Này, Rất Khó Để Đi Cùng Nhau Đến Cuối Đời mới nhất trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong hôn nhân, vợ chồng không có được 4 điều này, rất khó để đi cùng nhau đến cuối đời

Một số cặp vợ chồng có thể đi cùng nhau trọn đời, dù có thế nào, họ cũng không thể chia xa. Nhưng một số khác thì không được như thế.

Một số cặp vợ chồng có thể đi cùng nhau đến hết đời, dù có thế nào, cũng không hề chia xa. Một số khác lại không thể như thế. Để ở bên nhau suốt đời, bạn không chỉ cần tình yêu mà còn cần đến sự cảm thông, kiên trì. Nhiều người tò mò không hiểu vì sao có những cặp vợ chồng luôn ở bên nhau và luôn đi cùng nhau đến cùng. Trên thực tế, trong hôn nhân, nếu cặp vợ chồng thiếu những điều sau, họ khó có thể đi cùng nhau đến hết cuộc đời.

1. Không có niềm tin, trong lòng luôn chứa đầy nghi ngờ

Trong hôn nhân, nhiều cặp vợ chồng không dành niềm tin cho nhau. Một số người vợ tỏ ra ghen tuông thái quá. Khi chồng đi làm về muộn, họ nghi ngờ rằng anh đang hẹn hò với người phụ nữ khác. Một số người chồng cũng vậy, họ luôn cho rằng vợ mình không chung thủy, tơ tưởng đến đàn ông bên ngoài. Trong hôn nhân, nếu cặp vợ chồng không tin tưởng vào nhau, luôn nghi ngờ nhau, cuộc hôn nhân của họ khó được lâu bền.

2. Không có lòng khoan dung, cuộc sống luôn đầy mâu thuẫn

Khi về chung một nhà, hai người tuy là hai nhưng đã trở thành một. Nhiều cặp vợ chồng vẫn không hiểu được nhau, không thông cảm cho nhau, thường xuyên cãi vã và mâu thuẫn vì những chuyện nhỏ nhặt. Trên thực tế, không ai là hoàn hảo. Ai cũng có thể mắc sai lầm và để chung sống hạnh phúc mãi về sau, tốt nhất bạn không nên quan tâm đến những chuyện nhỏ nhặt. Muốn hòa thuận và ở bên nhau, bạn cần khoan dung, thông cảm cho nửa kia nhiều hơn.

3. Không chung thủy, trái tim “lạc lối” bên ngoài

Một cặp vợ chồng muốn hạnh phúc lâu dài, cả hai phải chung thủy với nhau, nhất là đối với một số đàn ông. Nhiều người đàn ông không thể cưỡng lại sự cám dỗ, họ thay lòng đổi dạ. Phát hiện chồng ngoại tình là một cú sốc với bất cứ người phụ nữ nào. Cho dù có tha thứ, người vợ rất khó quên. Sự phản bội của người chồng sẽ trở thành vết thương khó lành trong trái tim người vợ.

4. Không hiểu cho nhau

Để chung sống với nhau lâu dài, các cặp vợ chồng cần hiểu nhau, thông cảm cho nhau. Mỗi người đều có suy nghĩ riêng và có cuộc sống riêng. Cái bạn cần làm là hiểu người kia, tôn trọng anh/cô ấy thay vì cố bắt ép anh/cô ấy thay đổi vì bạn. Hai người yêu nhau, cưới nhau ban đầu có thể vì cùng chung sở thích. Nhưng khi về chung một nhà, hai người có thái độ, quan điểm khác nhau. Bạn nên hiểu, thông cảm và tôn trọng nửa kia thay vì ép anh/cô ấy làm theo ý mình.

Quỳnh Anh / Theo Sohu

Vợ Chồng Không Hợp Nhau Có Nên Ly Hôn

Vợ chồng không hợp nhau có nên ly hôn? Đây là băn khoăn của không ít người khi đang đứng giữa ngã ba đường khi cuộc sống hôn nhân không được như ý muốn.

Nhiều cặp vợ chồng gặp những trục trặc trong cuộc sống và muốn ly hôn. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do khiến họ do dự về quyết định của mình. Vợ chồng không hợp nhau có nên lý hôn không? Có thể tiếp tục duy trì hay là buông bỏ? Đó không phải là một quyết định dễ dàng.

Những biểu hiện vợ chồng đã không còn hợp nhau

Thực ra, “không hợp nhau” là cụm từ chung chung. Nó có thể là sự khác biệt về sở thích, suy nghĩ, hành động, cách nhìn nhận, tâm hồn….dẫn đến những xung đột, cãi vã. Dần dần, nó sẽ tích tụ thành những điều không hài lòng về nhau.

Suy nghĩ và hành động của mỗi người không giống nhau. Bố mẹ, con cái đôi khi còn có những bất đồng quan điểm dù cho bố mẹ là người sinh ra mình, nuôi lớn mình và hiểu tính cách của mình. Thế nhưng, hai người xa lạ gặp nhau, đến với nhau và trở thành vợ chồng và có những bất đồng cũng là lẽ thường tính.

“Bát đũa còn có lúc va chạm huống gì vợ chồng”. Đó là câu nói “cửa miệng” của người xưa. Quan trọng là biết “lựa” nhau mà sống thì gia đình mới hòa thuận êm ấm. “Lựa” là gì? Có nghĩa là chồng nóng tính thì vợ bớt lời. Hai vợ chồng hạ thấp cái tôi cá nhân. Tìm hiểu sở thích của nhau để hài hòa, cân đối….

Nếu có những dấu hiệu sau thì hai vợ chồng bạn cần xem xét lại mối quan hệ. Vợ chồng không hợp nhau có nên ly hôn cũng bởi vì:

Không còn có nhu cầu trò chuyện với nhau

Trò chuyện, giao lưu là chuyện tất yếu. Bạn có thể thắc mắc, tại sao hai vợ chồng họ có thể nói chuyện ở nhà, lên cơ quan vẫn gọi điện, chat với nhau. Đơn giản là họ yêu thương nhau và quan tâm đến nhau. Đối phương muốn biết người kia đi làm có ổn không? Trưa sẽ ăn gì? Hôm nay đi làm ra sao?….

Thực ra, trò chuyện chính là cách hai người chia sẻ với nhau về những quan điểm trước các sự việc xảy ra. Đó có thể là những công việc hàng ngày, những người thân xung quanh cuộc sống… Vậy nên, nếu vợ chồng không hợp nhau thì những cuộc trò chuyện như thế này sẽ hiếm khi diễn ra.

Không hợp nhau thì không tìm được sự đồng cảm hay những ý kiến chung. Bạn có nói chuyện gì người kia cũng bác bỏ quan điểm hoặc trả lời bạn cho qua chuyện. Dần dần, bạn trở nên chán nản và cũng k muốn chia sẻ. Những câu chuyện thưa thớt và không muốn nói nữa.

Cãi vã là chuyện khó tránh khỏi khi hai vợ chồng bạn không có nhiều điểm tương đồng và sẽ xảy ra xung đột bất cứ lúc nào, bất cứ nói về chuyện gì. Từ chuyện: ăn món gì, mua đồ gì, chuyện con cái, chuyện tiền bạc, chuyện hai bên gia đình… Thậm chí, hôm này bạn mặc đồ gì, đi đôi giày nào… cũng có thể xảy ra cãi vã. Mức độ xung đột ngày càng nhiều và vợ chồng bạn muốn ly hôn để chấm dứt làm hai bên căng thẳng, mệt mỏi, cứ tiếp tục trong cái vòng luẩn quẩn bế tắc.

“Thương nhau củ ấu cũng tròn, ghét nhau thì quả bồ hòn cũng vuông” có nghĩa là yêu nhau thì cái xấu cũng trở nên tốt đẹp, còn ghét nhau thì tốt đẹp mấy cũng thành xấu xa. Cuộc sống vợ chồng cũng như vậy. Khi đã không còn tình cảm, thường xuyên cãi vã, bất đồng quan điểm thì lúc nào bạn cũng chỉ nhìn thấy điểm yếu của đối phương.

Có thể, trước đây, người chồng có tính luộm thuộm nhưng vì yêu thương nên người vợ sẽ dọn dẹp lại cho gọn gàng. Nhưng bây giờ, hai người không còn hợp nhau thì người vợ sẽ hay cằn nhằn, giáo huấn khiến chồng khó chịu. Những cuộc cãi vã sẽ lặp đi lặp lại.

Chuyện “chăn gối” rất quan trọng để giữ lửa hạnh phúc gia đình. Không ít các cặp đôi ngoại tình cũng chỉ vì nửa kia không đáp ứng đủ nhu cầu sinh lý. Họ cảm thấy thiếu thốn và muốn tìm thêm ở bên ngoài. Hoặc, chuyện tình dục không hòa hợp, không đổi tư thế sẽ gây cảm giác nhàm chán. Đây là vấn đề tế nhị khiến nhiều cặp vợ chồng ly hôn.

Câu hỏi này khiến cả hai người đều phải đau đầu suy nghĩ. Vợ chồng không hợp nhau liệu có cách nào hàn gắn và tiếp tục mối quan hệ hôn nhân hay ly hôn là giải pháp duy nhất.

Nhiều chị em than vãn, chồng tệ bạc, đánh đập, chửi mắng… nhưng có nên vì con mà không ly hôn? Đây cũng là tâm lý bình thường và dễ hiểu nhất là ở Việt Nam. Khi người phụ nữ luôn hy sinh cho chồng con, luôn nhẫn nhịn chịu đựng cũng chỉ vì…con. Họ không muốn để con bị tổn thương về tinh thần và lo sợ bố mẹ sẽ “mất mặt” với họ hàng.

Thế nhưng, bạn đã từng nghĩ qua: Nếu đứa trẻ sống trong một gia đình không hạnh phúc, bố mẹ thường xuyên cãi vã, lạnh nhạt thì con cũng sẽ ảnh hưởng tâm lý hay không? Bé không có tinh thần tốt sẽ không học tốt, không vui vẻ như mọi ngày. Dù vợ chồng bạn có cố thể hiện và không cãi vã trước mặt con thì đến một lúc nào đó, con bạn cũng sẽ nhận ra sự lạnh nhạt mà hai bạn dành cho nhau.

Hãy ly hôn nếu không thể cải thiện mối quan hệ. Bởi vì, những căng thẳng, mệt mỏi sẽ khiến các bạn nhanh chóng gục ngã. Hơn nữa, không thể hòa hợp, không nhìn được những điểm tốt của nhau.

Bạn hãy cân nhắc vợ chồng không hợp nhau có nên ly hôn trong trường hợp sau:

– Hai vợ chồng đều chưa thực sự sẵn sàng cho việc ly hôn

– Hai người vẫn yêu nhau nhưng vì lòng tự trọng quá cao thì hạnh phúc gia đình còn có thể cứu vãn.

– Cả hai đều không thể tự lo được cho con của mình

– Khi hai bạn khác nhau vì quan điểm nhất thời, nóng giận mất kiểm soát

– Dù người ta có sai lầm, ngoại tình nhưng biết hối lỗi và bạn có thể chấp nhận tha thứ.

Rõ ràng, ly hôn là việc gây sang chấn với bất cứ gia đình nào. Thế nhưng, việc níu giữ nhau lại trong một mối quan hệ không còn cảm xúc tích cực cũng đem lại điều tương tự. Vì thế, các bạn cần cân nhắc kỹ việc vợ chồng không hợp nhau có nên ly hôn? Đôi khi nó không phải là bước đường cùng. Bạn tưởng giải thoát nhưng lại bước vào hố sâu khác, thậm chí là sự ân hận.

Văn Phòng thám tử Tâm Việt tự hào là 1 trong những địa chỉ uy tín tư vấn luật và tâm lý tình cảm gia đình. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những phương pháp hàn gắn tình cảm hạnh phúc gia đình đã mất đi bấy lâu nay. Trong trường hợp không thể cứu vãn, cần tư vấn về thủ tục, hay tìm bằng chứng đủ sức thuyết phục trước tòa khi thực hiện quyết định ly hôn, chị có thể gọi đến số hotline: 0945 04 9933 – 0969 967 789 của Tâm Việt để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết.

Vợ Chồng Có Con Chung Nhưng Sống Không Hợp Nhau Có Nên Ly Hôn?

1. Dấu hiệu cho thấy vợ chồng không hợp nhau

Thế nào là “không hợp nhau”? Có rất nhiều định nghĩa cũng như nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Không hợp nhau thể hiện sự không đồng điệu về tâm hồn, sở thích, có những suy nghĩ, hành động trái ngược nhau, có những cách nhìn nhận về sự việc khác nhau và tất nhiên là cách nhìn của người này xung đột với người kia.

Có người nhạy cảm và tinh tế, mỗi lời nói, hành động đều suy nghĩ kỹ càng trong khi đối phương lại là người nói không suy nghĩ tất nhiên dẫn đến sự xung đột; người thích sự náo nhiệt ồn ào, người muốn tìm chỗ thanh tĩnh vắng vẻ tất nhiên là không thể hòa hợp trong một không gian; người thích quan tâm và kết giao bạn bè, người chỉ muốn thu mình với những cảm xúc riêng tất nhiên cũng khó mà hợp…Khi có quá nhiều thứ không hợp sẽ không tránh khỏi những mâu thuẫn, nhất là khi bước vào đời sống hôn nhân, ngày nào cũng gặp mặt nhau.

Không muốn trò chuyện cùng nhau: trò chuyện ở đây là chia sẻ với nhau về những quan điểm trước các sự việc xảy ra. Đó có thể là sự chia sẻ về một vấn đề xảy ra với người thân quen hoặc những công việc hàng ngày… Tuy nhiên, nếu vợ chồng không hợp nhau thì những cuộc trò chuyện như thế này sẽ hiếm khi diễn ra. Người ta chia sẻ và trò chuyện với nhau khi muốn tìm được sự đồng cảm hoặc những ý kiến chung. Thế nên, khi không hợp nhau, hai bạn sẽ không có sự tương đồng và không ai muốn trò chuyện với người luôn có suy nghĩ trái ngược với mình cả hoặc dù có nói chuyện với nhau thì cũng khó mà thống nhất được.

Hay cãi vã: do không có nhiều điểm tương đồng nên hầu như hai người xung đột với nhau về mọi chuyện. Những cãi vã vì thế là không thể thiếu do không thể tìm được điểm chung khi vợ chồng quyết định bất cứ vấn đề gì. Vợ chồng bạn dường như có thể cãi nhau trong mọi chuyện như đồ ăn, màu sơn tường, chuyện mua đồ nội thất, chuyện họ hàng, gia đình…Những cuộc cãi vã vì thế không biết khi nào mới có thể chấm dứt làm hai bên căng thẳng, mệt mỏi, cứ tiếp tục trong cái vòng luẩn quẩn bế tắc.

Chỉ thấy điểm yếu của nhau: khi không hợp nhau về mọi mặt, người ta rất dễ để nhìn thấy điểm yếu của nhau. Bạn sẽ thấy người chồng của mình không có điểm gì tốt và ngược lại người chồng của bạn cũng vậy. Tính cách khác biệt nên điều gì ở đối phương cũng làm bạn thấy không vừa mắt, không đúng với ý mình, từ đó khó mà có sự cảm thông cho nhau.

Từ đó, có thể thấy rằng, khi vợ chồng không hợp nhau, chuyện tưởng dễ dàng nhưng khó mà hàn gắn và duy trì hôn nhân hạnh phúc. Quan hệ hôn nhân lâu dài bắt nguồn từ sự đồng điệu trong tâm hồn và thể xác nên nếu hai người không thể hòa hợp trong mọi chuyện thì khó mà có thể xây dựng hôn nhân bền vững.

2. Có nên vì con mà không ly hôn?

Như chia sẻ, bạn đã có một con chung nên khá lăn tăn khi nghĩ tới việc ly hôn. Thực tế, đây cũng là diễn biến tâm lý bình thường. Người mẹ nào cũng yêu thương và mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con mình, muốn con có được cuộc sống đầy đủ cả về vật chất và tinh thần, có cả bố và mẹ cùng nuôi dưỡng, chăm sóc. Vì vậy, nhiều phụ nữ không muốn ly hôn ngay cả khi hôn nhân không hạnh phúc với lý do: nghĩ cho con nhưng thực tế có đúng như vậy không?

Không phải cứ có đủ cả bố và mẹ mới có thể nuôi nấng con trưởng thành tốt. Nếu như bố mẹ không hợp nhau suốt ngày cãi vã, lạnh nhạt với nhau sẽ ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của trẻ nhỏ. Bé cũng không học được những thói quen tốt, chắc chắn không cảm thấy có một gia đình hạnh phúc dù có đủ cả bố và mẹ. Dù vợ chồng bạn có cố thể hiện và không cãi vã trước mặt con thì đến một lúc nào đó, con bạn cũng sẽ nhận ra sự lạnh nhạt mà hai bạn dành cho nhau.

3. Ly hôn nếu không thể cải thiện mối quan hệ

Khi không hợp nhau, hai bạn khó mà có thể xây dựng tình cảm lâu dài. Cuộc đời rất dài, liệu các bạn có thể cố gắng nhẫn nhịn nhau trong bao lâu? Những căng thẳng, mệt mỏi sẽ khiến các bạn nhanh chóng gục ngã. Hơn nữa, không thể hòa hợp, không nhìn được những điểm tốt của nhau sẽ khiến hai bạn chán nản, rất dễ có những thay đổi trong tình cảm khi tìm thấy người hợp với mình.

Nếu không thể cải thiện mối quan hệ, sự nhường nhịn nhau trong chốc lát chỉ khiến các bạn thêm dồn nén, khó chịu thì ly hôn sẽ là một giải pháp tốt. Bạn có thể bàn với chồng để cả hai ly hôn thuận tình theo quy định từ điều 55 Luật Hôn nhân gia đình 2014. Các bạn phải thỏa thuận được về chia tài sản khi ly hôn và quyền nuôi con sau đó nhờ Tòa án công nhận sự thỏa thuận:

“Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.”

Nếu như bạn đã cảm thấy quá mệt mỏi, không muốn tiếp tục hôn nhân những người chồng không đồng ý ly hôn, bạn có thể chấm dứt hôn nhân bằng cách nộp đơn ly hôn đơn phươngtheo khoản 1 Điều 56 luật hôn nhân và gia đình 2014:

“Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.”

Với quyền nuôi con, con của bạn dưới 36 tháng tuổi nên theo quy định tại khoản 3 Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình thì bạn là người có quyền nuôi con khi ly hôn:

Công Ty Luật Future Lawyers.

Vợ Chồng Không Hợp Nhau Có Nên Ly Hôn? Thay Đổi Hay Chấm Dứt

Thưa luật sư. Tôi tên là Yến, 32 tuổi, hiện đang làm việc tại Hà Nội. Tôi kết hôn khá muộn năm 30 tuổi qua sự giới thiệu của người thân. Do đã nhiều tuổi nên tôi cũng cứ thế đồng ý kết hôn sau 2 tháng tìm hiểu. Khi lấy chồng về rồi tôi mới nhận ra, chúng tôi không hợp nhau trong mọi chuyện. Từ khẩu vị đến thói quen, hành động…đều trái ngược nhau nên chúng tôi rất hay xảy ra mâu thuẫn. Điều đó khiến tôi thường xuyên căng thẳng, stress, không muốn về nhà hay nói chuyện với chồng. Tôi băn khoăn không biết có nên ly hôn hay là không vì chúng tôi có 1 con chung mới hơn 1 tuổi mong được luật sư tư vấn. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Chào bạn Yến! Vấn đề vợ chồng không hợp nhau là nguyên nhân phổ biến của những cuộc cãi vã trong nhiều gia đình hiện nay. Với trường hợp của bạn, chúng tôi tư vấn cụ thể như sau:

Xem nhanh nội dung bài viết

1. Dấu hiệu cho thấy vợ chồng không hợp nhau

Thế nào là “không hợp nhau” ? Có rất nhiều định nghĩa cũng như nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Không hợp nhau thể hiện sự không đồng điệu về tâm hồn, sở thích, có những suy nghĩ, hành động trái ngược nhau, có những cách nhìn nhận về sự việc khác nhau và tất nhiên là cách nhìn của người này xung đột với người kia.

Có người nhạy cảm và tinh tế, mỗi lời nói, hành động đều suy nghĩ kỹ càng trong khi đối phương lại là người nói không suy nghĩ tất nhiên dẫn đến sự xung đột; người thích sự náo nhiệt ồn ào, người muốn tìm chỗ thanh tĩnh vắng vẻ tất nhiên là không thể hòa hợp trong một không gian; người thích quan tâm và kết giao bạn bè, người chỉ muốn thu mình với những cảm xúc riêng tất nhiên cũng khó mà hợp…Khi có quá nhiều thứ không hợp sẽ không tránh khỏi những mâu thuẫn, nhất là khi bước vào đời sống hôn nhân, ngày nào cũng gặp mặt nhau.

Không muốn trò chuyện cùng nhau: trò chuyện ở đây là chia sẻ với nhau về những quan điểm trước các sự việc xảy ra. Đó có thể là sự chia sẻ về một vấn đề xảy ra với người thân quen hoặc những công việc hàng ngày… Tuy nhiên, nếu vợ chồng không hợp nhau thì những cuộc trò chuyện như thế này sẽ hiếm khi diễn ra. Người ta chia sẻ và trò chuyện với nhau khi muốn tìm được sự đồng cảm hoặc những ý kiến chung. Thế nên, khi không hợp nhau, hai bạn sẽ không có sự tương đồng và không ai muốn trò chuyện với người luôn có suy nghĩ trái ngược với mình cả hoặc dù có nói chuyện với nhau thì cũng khó mà thống nhất được.

Hay cãi vã: do không có nhiều điểm tương đồng nên hầu như hai người xung đột với nhau về mọi chuyện. Những cãi vã vì thế là không thể thiếu do không thể tìm được điểm chung khi vợ chồng quyết định bất cứ vấn đề gì. Vợ chồng bạn dường như có thể cãi nhau trong mọi chuyện như đồ ăn, màu sơn tường, chuyện mua đồ nội thất, chuyện họ hàng, gia đình…Những cuộc cãi vã vì thế không biết khi nào mới có thể chấm dứt làm hai bên căng thẳng, mệt mỏi, cứ tiếp tục trong cái vòng luẩn quẩn bế tắc.

Chỉ thấy điểm yếu của nhau: khi không hợp nhau về mọi mặt, người ta rất dễ để nhìn thấy điểm yếu của nhau. Bạn sẽ thấy người chồng của mình không có điểm gì tốt và ngược lại người chồng của bạn cũng vậy. Tính cách khác biệt nên điều gì ở đối phương cũng làm bạn thấy không vừa mắt, không đúng với ý mình, từ đó khó mà có sự cảm thông cho nhau.

Từ đó, có thể thấy rằng, khi vợ chồng không hợp nhau, chuyện tưởng dễ dàng nhưng khó mà hàn gắn và duy trì hôn nhân hạnh phúc. Quan hệ hôn nhân lâu dài bắt nguồn từ sự đồng điệu trong tâm hồn và thể xác nên nếu hai người không thể hòa hợp trong mọi chuyện thì khó mà có thể xây dựng hôn nhân bền vững.

Như chia sẻ, bạn đã có một con chung nên khá lăn tăn khi nghĩ tới việc ly hôn. Thực tế, đây cũng là diễn biến tâm lý bình thường. Người mẹ nào cũng yêu thương và mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con mình, muốn con có được cuộc sống đầy đủ cả về vật chất và tinh thần, có cả bố và mẹ cùng nuôi dưỡng, chăm sóc. Vì vậy, nhiều phụ nữ không muốn ly hôn ngay cả khi hôn nhân không hạnh phúc với lý do: nghĩ cho con nhưng thực tế có đúng như vậy không?

Không phải cứ có đủ cả bố và mẹ mới có thể nuôi nấng con trưởng thành tốt. Nếu như bố mẹ không hợp nhau suốt ngày cãi vã, lạnh nhạt với nhau sẽ ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của trẻ nhỏ. Bé cũng không học được những thói quen tốt, chắc chắn không cảm thấy có một gia đình hạnh phúc dù có đủ cả bố và mẹ. Dù vợ chồng bạn có cố thể hiện và không cãi vã trước mặt con thì đến một lúc nào đó, con bạn cũng sẽ nhận ra sự lạnh nhạt mà hai bạn dành cho nhau.

3. Ly hôn nếu không thể cải thiện mối quan hệ

Khi không hợp nhau, hai bạn khó mà có thể xây dựng tình cảm lâu dài. Cuộc đời rất dài, liệu các bạn có thể cố gắng nhẫn nhịn nhau trong bao lâu? Những căng thẳng, mệt mỏi sẽ khiến các bạn nhanh chóng gục ngã. Hơn nữa, không thể hòa hợp, không nhìn được những điểm tốt của nhau sẽ khiến hai bạn chán nản, rất dễ có những thay đổi trong tình cảm khi tìm thấy người hợp với mình.

Nếu không thể cải thiện mối quan hệ, sự nhường nhịn nhau trong chốc lát chỉ khiến các bạn thêm dồn nén, khó chịu thì ly hôn sẽ là một giải pháp tốt. Bạn có thể bàn với chồng để cả hai ly hôn thuận tình theo quy định từ điều 55 Luật Hôn nhân gia đình 2014. Các bạn phải thỏa thuận được về chia tài sản khi ly hôn và quyền nuôi con sau đó nhờ Tòa án công nhận sự thỏa thuận:

“Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.”

Nếu như bạn đã cảm thấy quá mệt mỏi, không muốn tiếp tục hôn nhân những người chồng không đồng ý ly hôn, bạn có thể chấm dứt hôn nhân bằng cách nộp đơn ly hôn đơn phương theo khoản 1 Điều 56 luật hôn nhân và gia đình 2014:

“Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.”

Với quyền nuôi con, con của bạn dưới 36 tháng tuổi nên theo quy định tại khoản 3 Điều 81 Luật hôn nhân và gia đình thì bạn là người có quyền nuôi con khi ly hôn:

“Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.”

Để có thể có lợi trong việc giành tài sản và quyền nuôi con khi ly hôn, bạn nên tham khảo sự trợ giúp pháp lý từ luật sư. Các luật sư tư vấn ly hôn và chuyên viên tư vấn của Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự là những người đã có nhiều kinh nghiệm về các thủ tục ly hôn sẽ cho bạn những lời khuyên chính xác nhất và sự trợ giúp pháp lý có lợi nhất.

Hãng luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự

Vợ chồng không hợp nhau có nên ly hôn?

Bạn đang xem bài viết Trong Hôn Nhân, Vợ Chồng Không Có Được 4 Điều Này, Rất Khó Để Đi Cùng Nhau Đến Cuối Đời trên website Drosetourmanila.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!