Top 3 # Yêu Xa Có Nên Chia Tay Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Có Nên Trả Người Yêu Cũ ‘Phí Chia Tay’ Không?

Bạn có muốn trả người yêu cũ ‘phí chia tay’ không?

Và “phí chia tay” này đang dần trở thành một xu hướng mới của giới trẻ Trung Quốc.

Giá trị của tình yêu đích thực?

Ai cũng đều biết chuyện hẹn hò có thể rất tốn kém; tiền trả cho các bữa ăn ở nhà hàng thời gian đầu tán tỉnh rồi sau đó là tiền quà cáp vào mỗi dịp sinh nhật, lễ Tết.

Nhưng không chỉ phải ngượng ngùng gặp nhau “trả quà,” giới trẻ Trung Quốc gần đây còn chấp nhận “bồi thường” cho người yêu cũ sau một quan hệ lâu dài.

Không ràng buộc về mặt pháp lý, nhưng cũng gần giống như chia tài sản sau khi ly dị.

Đó là người kết thúc mối quan hệ phải trả phí. Dựa trên thời gian, công sức và số tiền cả hai đã đầu tư vào mối quan hệ, họ sẽ quyết định số tiền cần trả cho người cũ.

Một số người chỉ thực tế nhìn vào khoản tiền mà người cũ đã tiêu tốn trong suốt thời gian hẹn hò, trong khi những người khác đặt ra khoản tiền dựa trên mức độ nghiêm trọng về thiệt hại tình cảm của việc chia tay.

Phí chia tay thường được trả bởi nam giới – do cảm thấy tội lỗi hoặc để bù đắp sự đau khổ của người bạn gái. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều phụ nữ chấp nhận trả phí, vì thường người đàn ông đã phải trả tiền cho các bữa ăn và quà tặng.

Thái độ của người Trung Quốc đối với việc hẹn hò thực tế và định hướng tiến tới hôn nhân. Vì vậy, phí chia tay có thể hai bên khỏi bị tổn thương về tình cảm, và để giúp họ bắt đầu một khởi đầu mới với người cũ (nếu họ còn muốn giữ liên lạc).

Báo cáo cho thấy khoản phí này có thể giúp phụ nữ lớn tuổi cảm thấy họ đã mất đi những cơ hội khi còn trẻ để ưu tiên sự nghiệp của họ hoặc để tìm “đúng người”.

Một số trường hợp hoàn trả “phí chia tay” diễn ra khá đơn giản, nhưng cũng không ít các vụ việc phải “kéo nhau ra tòa”.

Vào tháng trước, một người phụ nữ đã gửi tất cả mọi hóa đơn ở mọi nhà hàng mà cô và người yêu cũ đã từng đến ăn, cẩn thận tính toán số tiền anh ta đã chi trả cho cô và nhất quyết muốn trả lại tất cả những gì cô “đã nợ”.

Trước đó, vào tháng Giêng, một người đàn ông khác thì yêu cầu bồi thường từ bạn gái của mình sau khi cô này bỏ anh vì anh ta bị hói.

Có một số trường hợp còn nghiêm trọng hơn. Vào tháng 11/2014, một người đàn ông còn yêu cầu bồi thường từ bạn gái của mình sau khi phát hiện ra rằng cô này có “các đối tác khác”.

Cả hai đều đã kết hôn nhưng đã qua lại trong 5 năm và anh ta thường cho cô tiền để mua quần áo. Sau khi người phụ nữ nhiều lần từ chối trả “phí chia tay”, anh ta đến nhà và tạt axit vào gia đình cô này.

Anh ta đã bị bắt vì tội ngộ sát, nhưng nói rằng hành vi của anh ta có thể tránh được nếu cả hai đã chia tay một cách sòng phẳng.

Đàn ông luôn phải trả tiền?

Trong trường hợp số tiền 2 triệu NDT đã nói ở đầu bài, người phụ nữ cho rằng anh người yêu cũ đã trả thiếu “vài triệu tệ”.

“Tôi không lấy nó, và bỏ nó lại. Tôi bảo anh ta đi mà lấy nó. Có vậy thôi,” tờ Hoàn cầu Thời báo dẫn lời cô người yêu cũ.

Tuy nhiên, cô không nhận ra người bạn trai cũ cũng đã rời khỏi đó. Cả hai sau đó xuất hiện tại đồn cảnh sát với hy vọng có thể thu hồi lại tiền.

Số tiền đã được trả lại cho người đàn ông, và được cảnh sát khuyên rằng không nên để lung tung. Tuy nhiên, anh nói rằng anh vẫn bối rối liệu số tiền anh trả cho cô bạn gái cũ có đủ hay không.

Người đàn ông, khoảng hai mươi tuổi hỏi: “Có phải 2 triệu nhân dân tệ là một khoản tiền lớn không?”

Người dùng trang blog Sina Weibo tỏ ra hoài nghi, trả lời: “Hai triệu tệ có thể mua cho bạn một ngôi nhà tốt ở Hàng Châu đấy.”

Một người dùng khác thì hỏi về sự tự trọng của người phụ nữ:

“Người phụ nữ này tự coi mình như thế nào vậy? Là một sản phẩm hay đồ chơi của đàn ông à?”

Dư luận cho rằng những khoản phí vẫn là do những người đàn ông chi trả, nhất là vì sự mất cân bằng giới tính ở nước này.

“Tại sao đàn ông phải luôn chu cấp tiền và quà cho phụ nữ? Đàn ông và phụ nữ có bất bình đẳng không?” một người khác đã hỏi.

Điều này cũng dấy lên câu hỏi về tiền bạc và tình yêu, và để hỏi liệu xu hướng này có ảnh hưởng đến những người nghèo trong việc tìm kiếm ý trung nhân hay không.

Nguồn: BBC

Người Yêu Quá Vô Tâm Có Nên Chia Tay Không?

Người yêu quá vô tâm có nên chia tay không? Bạn yêu một người, luôn mong muốn nhận được sự quan tâm của người yêu nhưng người yêu lại quá vô tâm, bạn suy nghĩ, có nên chia tay hay không?

Em 20 tuổi, đang là sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Em có yêu một người. Anh năm nay 27 tuổi. Anh là nhân viên của một công ty nước ngoài, có thu nhập khá cao nhưng rất áp lực. Quê anh ở Hà Nam còn em ở Hà Nội. Em đã về ra mắt gia đình anh. Mọi người rất quý mến em, chỉ nói tính em hơi trẻ con. Anh đến nhà em chơi nhiều lần. Bố mẹ em cũng không có điều gì chê trách. Anh nói với em, anh đi làm đợi khi nào em ra trường thì cưới nhau. Người yêu em vốn là người khô khan nên anh không biết nói mấy lời ngọt ngào, bay bổng. Nhưng anh vô tâm lắm. Hàng ngày, anh ít nhắn tin, gọi điện cho em. Yêu nhau gì mà ngày nhắn cho em vài ba tin nhắn, nhắn thì cộc lốc, kiểu trả lời cho qua ý. Các ngày lễ, có ngày đi chơi, có ngày không. Nhìn người ta yêu nhau, lúc nào cũng tay trong tay, dành cho nhau bao cử chỉ ngọt ngào, âu yếm em lại thấy tủi thân, thương xót cho số phận mình. Em rất muốn được anh đưa đi chơi vào những ngày cuối tuần nhưng thi thoảng anh mới đưa em đi. Lúc thì anh nói bận việc, lúc lại bảo về quê thăm bố mẹ, rồi chuyện này chuyện kia nên toàn từ chối đưa em đi. Yêu nhau được gần hai năm rồi mà chưa lần nào anh đưa em đi xem phim mặc dù nhiều lần em gợi ý nhưng anh chỉ nói là bận việc, tăng ca…khiến em chán nản. Em nhớ một lần, em có chuyện buồn bảo anh đến chở em đi chơi cho khuây khỏa, anh không đưa em đi được, nói đang ở công ty làm việc, rồi chỉ nhắn tin bảo em hãy vui lên, lúc nào chúng mình gặp nhau sau. Em giận anh một tuần liền, không nhắn tin, gọi điện, không gặp anh. Vậy mà anh mỗi ngày cũng chỉ nhắn tin cho em, nói rằng khi nào hết giận anh thì gặp nhau. Em chán anh vì cách nói chuyện, cứ như ép buộc ấy. Thời gian gần đây, em và anh ít gặp nhau là vì em không muốn gặp. Nhưng em thấy anh cũng vẫn bình thường, thi thoảng nhắn tin hỏi em ăn cơm chưa, đi học về chưa, em có mệt không qua loa như thế rồi lại mất tăm. Em buồn bực chả muốn nhắn lại. Em đang băn khoăn có nên chia tay anh không vì thấy anh quá vô tâm với em. Xin tư vấn cho em một lời khuyên ạ! (Em gái)

Em gái thân mến!

Cảm ơn em đã gửi nỗi băn khoăn của mình về chuyên mục tư vấn tâm lý của chúng tôi. Qua những dòng tâm sự của em, có thể thấy em là một cô gái giàu tình cảm, luôn muốn được yêu. Nhưng điều khiến em băn khoăn lúc này là người yêu em quá vô tâm theo như cách đánh giá của em. Em 20 tuổi còn người yêu 27 tuổi. Như vậy giữa 2 em cũng có khoảng cách. Em vẫn còn đi học còn người yêu em đã đi làm, phải bon chen với cuộc sống, tự lập nên suy nghĩ của hai em có sự khác nhau. Em vẫn có sự non nớt, còn anh ấy đã trưởng thành, chững chạc. Như vậy, trong cuộc sống sẽ không thể tránh khỏi những bất đồng với nhau.

Như em nói, người yêu em là người khô khan, không biết nói mấy lời ngọt ngào, bay bổng. Nếu em đã biết như vậy thì có nên trách cứ, giận dỗi anh ấy khi nhắn cho em những tin cộc lốc như thế không? Em có thấy bản thân mình đòi hỏi quá nhiều ở người yêu không? Em muốn đi xem phim, muốn mỗi cuối tuần anh ấy phải đưa em đi chơi. Những lúc em buồn, em gọi là anh ấy sẵn sàng phải có mặt. Nhưng đã khi nào em hỏi lại, công việc của anh ấy áp lực như vậy, em có quan tâm, chia sẻ không? Cuối tuần anh về thăm bố mẹ đó cũng đạo làm con đúng không em? Em giận anh ấy, không nhắn tin, gọi điện, không gặp nhưng cuối cùng người yêu cũng vẫn nhắn cho em, quan tâm, hỏi han, động viên em đúng không nào?

Trong tình yêu, ai cũng mong muốn nhận được những cử chỉ quan tâm nhẹ nhàng, ánh mắt trìu mến nhưng mỗi người có những cách thể hiện khác nhau. Sự chân thành trong tình yêu mới là đáng quý em à. Anh ấy là người sống có trách nhiệm, đã nói với em rằng, khi nào em ra trường sẽ cưới nhau. Anh ấy đang tích cực làm việc để lo cho tương lai của hai em. Bố mẹ em cũng không chê trách anh ấy điểm gì. Là những người đi trước, có kinh nghiệm mà đánh giá như vậy, em phải tin tưởng con người anh ấy chứ. Những mong muốn của em quá nhiều và anh ấy thì không đáp ứng nổi. Anh ấy có hàng ngàn công việc phải làm, lại là một công ty nước ngoài với bao áp lực nhưng vẫn thi thoảng đưa em đi chơi vào cuối tuần, vẫn dành thời gian để nhắn tin, gọi điện cho em. Như vậy, có thể thấy vẫn luôn có sự hiện diện của em trong cuộc sống hàng ngày của anh ấy.

Chúc em luôn mạnh khỏe!

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Đừng Chia Tay Khi Vẫn Còn Yêu…

Đừng chia tay khi vẫn còn yêu…

Những lời nói trong lúc tức giận đâu được tính là những lời xuất phát từ đáy lòng. Khi vẫn còn yêu, xin đừng buông tay nhau.

http://giakimthuat.com/hinh/tin/to/1415850831.jpg

chia tay khi vẫn còn yêu,chia tay khi van con yeu

Những lời nói trong lúc tức giận đâu được tính là những lời xuất phát từ đáy lòng. Khi vẫn còn yêu, xin đừng buông tay nhau.

Người nói với tôi rằng người đã mệt mỏi, chút ngọt ngào của tình yêu chớm đầu tan biến, kéo lại hiện thực phải đối diện quá khốc liệt. Những khuyết điểm của đối phương cùng quá nhiều tính xấu chạm vào nhau tạo thành những trận cãi vã. Chúng ta đã hơn một lần nói rằng hay là chia tay.

Bạn bè nói với tôi, tại sao yêu nhau mà cứ phải giằng co mãi như thế, chia tay để cho cả hai dễ thở, như thế có phải tốt không? Thế nhưng chẳng ai hiểu, vẫn còn yêu nhau thì sao có thể dễ dàng chia tay như thế? Mọi cuộc gây gổ rồi cãi vã, những mâu thuẫn cỏn con vặt vãnh trong cuộc sống hẳn nhiên chỉ là chút gia vị, rồi chúng ta còn sẽ phải đối mặt với quá nhiều sóng gió to hơn. Ấy vậy mà chỉ bằng những hao tổn nhỏ xíu, lòng tự trọng của bản thân bất chợt vươn mình, thế là chia tay nhau vậy sao ?

Tình yêu có được đâu phải dễ, trong trăm ngàn người đi lướt qua nhau mới có thể tìm được ai đó trao gửi yêu thương chân thật. Đừng vì cái tôi quá lớn mà vung tay hất đổ, cũng đừng vì tự ái cá nhân mà buông tay để yêu thương trôi tuột đi quá xa. Nếu như còn yêu thương, thì đừng bao giờ nói sẽ chia tay. Nếu như chỉ là phút nông nổi nhất thời, thì đừng nóng nẩy làm gì. Lỡ một lần, là lãng phí một đời. Những gì đã vứt bỏ, có tìm cách co kéo lại cũng chẳng thể vãn hồi. Vẫn còn yêu thương nhau mà đành tâm buông bỏ thì chắc chắn sau này sẽ chỉ mang hối tiếc không nguôi.

Bởi vì ngoảnh mặt lại, người đã không còn ở chỗ cũ nữa rồi, bởi vì làm gì có ai nguyện chờ đợi chúng ta suốt đời suốt kiếp.

Hời giận, hiểu lầm, mâu thuẫn, cãi vã, rồi chiến tranh lạnh vốn chỉ là những quá trình nhỏ khi người ta yêu nhau. Có thể dung hòa được tính cách đối phương mới là con đường đi đúng đắn để đến với hạnh phúc, tuyệt đối đừng ương bướng, kiêu ngạo, lạnh lùng nói lời cắt đứt để rồi hối cũng không còn kịp. Phải chăng tự ái cá nhân cao hơn tình yêu còn đó? Phải chăng chỉ vì một vài ngày u ám mà có thể quên đi cả đoạn đường đã cùng nhau hạnh phúc? Chỉ biết nếu còn yêu thì đừng bao giờ nghĩ đến chuyện buông tay nhau, bởi vì quá trình chia ly sau đó, sẽ còn cực nhọc và khó khăn biết nhường nào.

từ Pháp Luật Xã Hội

Khi Nào Nên Chia Tay Người Yêu Khi Cảm Thấy Không Còn Tình Cảm?

Bạn nên chia tay chàng/ nàng khi cảm thấy 2 người không còn cảm giác yêu thương, không còn cảm giác hạnh phúc hoặc cảm thấy đau khổ, chịu đựng khi ở bên nhau.

Khi nào nên chia tay người yêu ?

Nên chia tay khi ở bên nhau nhưng không còn cảm giác yêu thương

Những người yêu nhau luôn tồn tại thứ cảm giác nhớ nhung, ngay cả khi ở bên cạnh nhau vẫn thấy nhớ nhau. Nhưng nếu hai người yêu nhau nhưng không còn cảm giác mỗi khi ở bên nhau, tình yêu trở nên mờ nhạt, thậm chí hai người không còn quan tâm đến nhau, không cần biết người ấy đang làm gì, đi với ai… lúc đó tình yêu chỉ còn dừng lại ở thói quen. Có rất nhiều người hiểu nhầm giữa yêu và yêu như một thói quen. Hãy kết thúc cuộc tình này nếu tình yêu giữa hai người chỉ còn là ý thức cần nhau như một thói quen khó bỏ, và đã hết cảm giác nhớ nhung nhau.

Cảm thấy không hạnh phúc

Có người từng nói tình yêu là sự gắn bó thủy chung, là ý thức trách nhiệm. Nếu không yêu hoặc không thể gánh vác trách nhiệm vậy thì đừng dễ dàng mở cửa trái tim mình. Khi yêu nếu mỗi ngày bạn đều cảm thấy tình yêu giống như một gánh nặng, khiến bạn luôn u sầu, và không còn cảm giác hạnh phúc nữa thì nên nói ra lời chia tay. Tình yêu là thứ tình cảm không thể miễn cưỡng.

Đau khổ vì nhau

Nếu tình cảm quá khập khiễng, một người cố xây dựng vun đắp, trong khi người kia chẳng quan tâm đến, thì đó không gọi là tình yêu, mà chỉ là tình cảm xuất phát từ một phía. Con gái thường yếu mềm, nhưng lúc nào cũng muốn tỏ ra mình là người mạnh mẽ, luôn tỏ ra vui vẻ nhưng thật ra đêm nào cũng ướt đẫm nước mắt.

Đã nhiều lần chia tay trước đó

Khi yêu ai cũng mong ước được bên nhau suốt đời, gắn bó với nhau. Nhưng tình yêu cũng đơn thuần như những tình cảm khác, có yêu, có ghét, có ghen tuông, có giận hờn, và cũng có cãi vã… Tình yêu là thứ tình cảm khó nắm bắt nhất, nay nói yêu ngày mai nói lời chia tay cũng là điều dễ hiểu. Hơn thế lý do để một trong hai người nói ra lời chia tay thì có vô vàn, nhưng tất cả những lý do dù đúng hay sai thì cũng chỉ là ngụy biện, chỉ là cái cớ để mong tìm đến sự giải thoát cho nhau.

Có những đôi khi yêu nhau chỉ cần một lần nói ra lời chia tay sẽ mãi mãi không gặp lại. Nhưng cũng có không ít những cặp đôi nói chia tay nhau đến cả trăm vạn lần vẫn không thể dứt bỏ được nhau. Họ cố gắng níu kéo nhau, cố gắng ràng buộc nhau, và rồi lại làm khổ nhau bằng những phút giây đau khổ sau những rạn nứt trước đó.

Nếu đã chia tay được nhiều lần thì sự chia tay này vẫn có thể tiếp diễn liên tục, liệu bạn có đủ can đảm để chấp nhận một tình cảm như thế hay không? Nếu bạn tin tưởng rằng cả hai có thể cùng nhau đi đến cuối con đường, thì trừ khi hai bạn thật sự thấu hiểu nhau, biết hết tính cách của nhau và thông cảm cho nhau. Đừng để lời chia tay nói ra quá dễ dàng, nếu cảm thấy tình yêu chỉ như trò đùa thích thì nói yêu, không thích thì nói chia tay thì hãy nên dừng lại để suy nghĩ kỹ hơn về mối tình này.

tu khoa

những câu nói buồn khi chia tay người yêu

khi nao nen chia tay trong tinh yeu

cách chia tay người yêu nhẹ nhàng nhất

khi chia tay nguoi yeu

khiến người yêu cũ hối hận sau khi chia tay

Có thế bạn quan tâm :