Top 6 # Yêu Sớm Có Sao Không Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Có Nên Yêu Sớm Ở Tuổi Học Trò Không?Vì Sao?

Tình yêu lạ kì này xuất hiện do đâu?Thứ nhất: Lứa tuổi này là lứa tuổi của dậy thì và phát dục.Sự dậy thì đã kích thích mối quan tâm đến những người khác giới, làm nảy sinh những rung cảm, xúc cảm giới tính mới lạ

Thứ hai: Yêu sớm đang là xu hướng mới của giới trẻ+ Nó thể hiện giá trị của ta trước mặt các bạn đồng trang lứa+ Các bạn nào ở lứa tuổi này mà chưa có bạn trai, bạn gái trở nên quê mùa trong mắt các bạn khác+ Hoặc cũng có thể vì GATO (*) với chúng bạn mà mình cũng kiếm một cô/ chàng người yêu. GATO : ghen ăn tức ởNguyên nhân thứ ba: Xuất hiện từ gia đình- nhà trường+ Các bậc phụ huynh lao đầu vào để kiếm tiền, chưa có biện pháp giáo dục hợp lí cũng như không hiểu được tâm lý con em mình+ Phía nhà trường, là môi trường giáo dục cho các em. Hiện nay các thầy cô chỉ chú trọng đến việc giảng dạy về mặt tri thức đơn thuần. Khi gặp các em có những biểu hiện tình cảm quá mức so với lứa tuổi các em thì thường lặng thinh và lắc đầu ngao ngán chứ không đưa ra được cách giáo dục phùhợp.Sự ảnh hưởng của phim ảnh, sách báo có nội dung không lành mạnh trên các phương tiên truyền thông đặc biệt là Internet. Đây là lứa tuổi hay mô phỏng và bắt chước nên những hành động, những tình cảm mùi mẫn trên phim ảnh đã trở thành lối sống của giới trẻ, đặc biệt là phim Hàn Quốc. Đồng thời, các trang web đen luôn thường trực tác động đến lứa tuổi mà “đang khao khát được khám phá bản thân”, thì nó là môi trường rất thuận lợi để tác động đến lối sống của các emMọi người suy nghĩ thế nào về tình yêu tuổi học trò ?+ Dưới góc nhìn của người lớn, tình yêu học trò thường là một mối quan hệ không nghiêm túc.+Cha mẹ, thầy cô thường nghĩrằng đây chỉ là mối quan hệnhằm tăng giá trị bản thân chứkhông hề dựa trên tình cảm thậtsự.

+ Họ cho rằng con mình chưa có những nhận thức chín chắn về tình yêu, lại chưa được trang bị đầy đủ những kỹ năng sống cơ bản nên hiện tượng học sinh yêu sớm luôn dẫn đến những hệ lụy không mong muốn.Theo bản thân học sinh lại cho rằng tình yêu học trò là tình yêu đẹp đẽ và trong sáng, là thứ tình cảm thiêng liêng, cần nâng niu và bảo vệ.

 Lứa tuổi này luôn bị thôi thúc bởi những cảm giác mới lạ của hương vị tình yêu đầu tiên mà họ còn chưa hiểu biết rõ.

 Học sinh luôn tự cho rằng, họ đang sống trong một thế giới đã thay đổi so với trước kia, một thế giới không còn rào cản và sự ngăn cách về tuổi tác trong tình yêu.Tình yêu tuổi học trò: lợi ích và tác hạiLợi ích: Tăng cường sự tự tin về bản thân Nâng cao kĩ năng giao tiếp xã hội Tình yêu cũng làm cho chúng ta thực hiện được những điều mà trước kia chúng ta chỉ trong mơ mới có thể làm được. Khẳng định bản sắc và vai trò về giới Phát triển những kỹ năng để hòa hợp Hiểu biết những đặc tính tâm lý và những nhu cầu riêng. Giúp đỡ nhau trong học tậpTác hại: Tuổi học sinh với những mối quan hệ khác giới đầu tiên cũng có thể chịu ảnh hưởng của những tác động tiêu cực: ví dụ nếu bị thất bại ở những quan hệ đầu đời có thể làm cho lòng tự tin bị suy giảm. Bị ảnh hưởng xấu của bạn bè.Khi yêu, các bạn thường để tâm quan sát, chăm sóc người mình yêu nhiều hơn so với việc chăm lo tới bản thân, từ đó chúng ta quên đi nhiệm vụ chính của người học sinh là phải học tập, dẫn tới việc kết quả học tập bị sụt giảm. Có nhiều vụ việc đáng tiếc đã xảy ra ngoài ý muốn của các cặp học sinh yêu nhau do thiếu mất sự kiềm chế ở bản thân, gây ảnh hưởng xấu tới tương lai sau này .

Tóm lại, tình bạn và tình yêu tuổi học đường sẽ rất đẹp, rất trong sáng nếu các chúng ta hiểu đúng, biết trân trọng, nâng niu và giữ gìn nó

Đối với các mình, trước nhất là lo học hành để ba mẹ vui và cho tương lai sau này. Cuộc đời còn rất dài, tương lai đang ở phía trước, nếu chúng ta sống và học tập tốt ngay từ hôm nay thì sẽ có một ngày mai như mong muốn. Cuộc sống sẽ tốt đẹp với những ai có ý chí và nghị lực phấn đấu hằng ngày để vươn lên. Phần thuyết trình của nhóm đến đây là kết thúc.Cảm ơn cô và các bạn đã lắng nghe !

Sinh Viên Có Nên Yêu Sớm Hay Không?

1:Sinh viên có nên yêu sớm?

Có những bạn cho rằng tình yêu thời sinh viên là tình yêu tạm bợ, chóng đến chóng đi như cơn gió thoảng qua mà thôi. Quan điểm này cho rằng con người ai cũng cần được yêu thương và yêu thương người khác, sự cô đơn xa nhà, cuộc sống mới nhộn nhịp nơi thành thị, mỗi sinh viên cần tìm một bờ vai để nương tựa, từ đó nảy sinh tình cảm yêu đương. Tình chợt đến nhanh rồi cũng chợt đi nhanh như cơn gió nhẹ thoảng qua chẳng để lại dư âm trong lòng mỗi người, đó là một tình yêu không bền vững.Sống xa nhà, lại đối mặt với giảng đường rộng lớn nên việc nhiều sinh viên cảm thấy cô đơn, cần tìm nơi nương tựa là điều dễ hiểu. Vì những lí do trên câu hỏi có nên yêu sớm hay không, vô hình chung, tình yêu sinh viên trở thành thứ tình cảm tạm bợ, tình hờ, tình yêu qua đường…Điều này ít nhiều đã ảnh hưởng đến tâm lí của những đôi yêu nhau thực sự vì cho rằng yêu thời sinh viên rồi cũng sẽ phải chia tay. Vì thế có nên yêu sớm, nhiều bạn thật lòng đến với nhau nhưng hoàn toàn không có niềm tin vào tình yêu của chính mình.

2:Còn một vài lo ngại khi có nên yêu sớm, nhiều sinh viên chìm đắm vào tình yêu

Muôn vàn những câu chuyện yêu.Tuy nhiên, nếu như bạn mải mê yêu đương mà quên mất đi chuyện học hành thì có rất nhiều điều xảy ra mà bạn không thể lường trước được. Trước tiên, phải kể đến tình hình và kết quả học tập xa sút.Vậy bạn có nên yêu sớm, khẳng định chuyện nợ môn hay không đủ điểm hơn nửa là do chuyện yêu đương làm kết quả sa sút hay không?

Việc sinh viên có nên yêu sớm gây ảnh hưởng lớn đến việc học của sinh viên. Do chưa có những nhận thức thật sự đầy đủ và chín chắn về tình yêu, cũng chưa được trang bị những kĩ năng sống cơ bản nên tình trạng yêu sớm gây nên nhiều hệ lụy đáng tiếc, trước hết là trong việc học tập. Việc sớm sa vào chuyện yêu đương có thể ảnh hưởng xấu tới việc học tập của sinh viên. Vì phải dành thời gian để gọi điện, nhắn tin, đi chơi… nên thời gian học bị cắt giảm rất nhiều. Trên thực tế, rất hiếm sinh viên yêu đương mà không làm ảnh hưởng đến việc học. Bên cạnh việc ảnh hưởng trực tiếp tới việc học hành thì tình trạng học sinh yêu sớm và có những quan hệ thân mật, gần gũi, đi quá giới hạn còn có thể gây ra những tổn thương lớn về tinh thần và thể chất. Trong trường hợp này, người chịu nhiều thiệt thòi nhất là học sinh nữ. Không chỉ vậy, một số em do mặc cảm và xấu hổ, sợ gia đình và thầy cô biết được, sợ những lời gièm pha, đàm tiếu nên nhiều em đã tự tìm đến những cơ sở phá thai tư nhân để giải quyết hậu quả.Cũng có những trường hợp, do phát hiện muộn, cái thai trong bụng đã quá lớn, không thể phá bỏ, bản thân nữ sinh phải bỏ dở việc học còn gia đình phải chạy đôn chạy đáo tìm cách “hợp lý hóa” đứa trẻ sắp chào đời.

Việc thể hiện tình yêu một cách bạo dạn và quá trớn trong lớp học hay cả nơi cộng cộng gây phản cảm và nhất là sở thích ghi lại những “khoảng khắc đáng nhớ” bằng thiết bị chụp ảnh, ghi hình đã gây ra những hệ lụy khôn lường. Đặc biệt, khi những clip “riêng tư” đó được phát tán trên cộng đồng mạng, những “người trong cuộc” thường phải đối mặt với sự phản ứng từ dư luận xã hội, sự chỉ trích, phê phán từ phía bạn bè, gia đình và người thân. Mọi chuyện có thể đi quá đà, thậm chí dẫn tới những bi kịch khi nạn nhân của những tấm ảnh, clip “nóng” vì cùng quẫn, bế tắc mà tìm đến cái chết như một lối thoát duy nhất.

3:Vậy khi nào nên yêu và cần phải làm gì để cân bằng giữa việc học và yêu?

Vậy có nên yêu sớm, bên cạnh những tình yêu đẹp thời sinh viên, cũng có những tình yêu không bền vững, khiến bạn xao lãng việc học tập, lỡ dở tương lai hay gây tổn thương,… Tâm sự tình yêu sinh viên muôn màu muôn vẻ, có những câu chuyện đáng ngưỡng mộ, nhưng cũng không ít chuyện tình yêu mang nhiều nuối tiếc. Vậy nên yêu khi nào? Đầu tiên bạn cần biết về những giai đoạn tâm lý khác nhau của quãng thời gian sinh viên. Mỗi sinh viên sẽ trải qua 3 giai đoạn tâm lý. Khi mới bước chân vào giảng đường đại học, cuộc sống xa nhà sẽ khiến các bạn tân sinh viên ngỡ ngàng, lo sợ hoặc cảm thấy cô đơn, lạc long. Khi đó, có thể bạn sẽ mong có ai đó ở bên quan tâm, yêu thương mình. Gia đoạn 1, là giai đoạn của năm đầu. Có thể gọi nó là giai đoạn quá độ, thích ứng. Bạn phải làm quen với lối sống tự lập, xa bố mẹ, sống tập thể, lệ thuộc vào nhau, làm quen với phương pháp học tập mới (tự học là chính), làm quen với khí hậu, sinh họat, ăn uống… Đặc biệt là bạn phải tự mình giải quyết lấy, trong lúc vừa thoát khỏi đời học sinh phổ thông, còn rất ngỡ ngàng, thậm chí lo sợ. Sang năm thứ hai đến gần năm cuối, đây là giai đoạn khá ổn định, đã quen với cuộc sống xa nhà, có nhiều mối quan hệ hơn, nói chung đã vững vàng về tâm lý. Giai đoạn cuối là khi chuẩn bị tốt nghiệp và bước vào cuộc sống bên ngoài với những lo lắng, tính toán cho công việc, tương lai. Giai đoạn 2, là giai đoạn từ năm thứ 2 đến năm thứ 4 đây là giai đoạn phát triển khá ổn định, khẩn trương, sôi nổi, vững vàng về tâm sinh lý, hình thành ý thức nghề nghiệp. Tôi không khuyên bạn yêu vào lúc nào, nhưng nên tránh vào năm đầu. Khi đó ta còn non nớt lắm, dễ tổn thương. Tôi chỉ khuyên bạn nên hiểu sự khác nhau giữa tình bạn khác giới và tình yêu. Yêu là có mục đích để xây dựng gia đình, để đi đến hôn nhân. Ta sẽ gắn bó cả đời với nó, nên phải tỉnh táo một chút. Đừng để những trắc trở làm thui chột lãng mạn, làm chia lìa tình yêu. Và cũng như câu hỏi sinh viên có nên yêu sớm hay không, bài viết không đưa ra lời khuyên cụ thể cho bạn. Nên yêu vào giai đoạn nào là tùy thuộc vào mỗi người, khi bạn thấy mình đã sẵn sàng để bước vào một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc. Tuy nhiên bạn nên yêu sớm tránh bắt đầu tình yêu sinh viên hiện nay vào năm đầu, khi mà tâm lý chưa ổn định, còn non trẻ, bồng bột và dễ bị tổn thương. Bạn nên xác định rõ tình cảm của mình, tránh nhầm lẫn giữa tình yêu và tình bạn, tình anh em,… Và cuối cùng chẳng có điều gì là tuyệt đối cả. Cái gì cũng có hai mặt của riêng nó. Hãy nhìn lại tình trạng hiện tại của mình, và quyết định xem có nên kiếm một anh chàng/cô nàng nào đó không – để phủ lấp khoảng thời gian sinh viên tuyệt vời bằng tình yêu.

Kinh Nguyệt Đến Sớm Có Sao Không ?

Ngày đăng : 14-07-2017 – Lượt xem : 439

Theo các chuyên gia chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt đến sớm như:

Do yếu tố tâm lý: Khi môi trường sống và làm việc thay đổi đột ngột, có thể kéo theo những thay đổi khác, nhất là tâm lý. Chị em sẽ cảm thấy hồi hộp, lo sợ không biết môi trường mới có phù hợp với mình hay không?…cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều, cụ thể là có kinh sớm.

Do yếu tố bệnh lý: Nếu chị em mắc phải một số bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm phần phụ hoặc do khối u tử cung và màng tử cung không bình thường…cũng gây nên hành kinh sớm.

Những yếu tố khác: Trường hợp chị em sử dụng thường xuyên các loại thuốc tránh thai hoặc thuốc cao huyết áp, đông máu cũng sẽ tác động làm trứng rụng sớm. Đồng thời, kinh nguyệt đến sớm cũng có thể do chế độ ăn uống không khoa học hoặc tắm nước nóng quá lâu và vận động quá mạnh, quá nhiều….

Khi có kinh nguyệt đến sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em phụ nữ như sau:

Kinh nguyệt đến sớm do tâm lý thường khiến cho người bệnh cảm thấy phiền toái, vì các kế hoạch công việc, vui chơi bị ảnh hưởng rất nhiều.

Kinh nguyệt đến sớm còn tiềm ẩn một số bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm khác.

Hành kinh sớm do bệnh lý, nếu không sớm được người bệnh quan tâm chữa trị kịp thời, đúng cách có thể dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

Lời khuyên:

Không nên tiếp xúc các sản phẩm hóa chất và chất tẩy rửa mạnh, tránh những nơi ẩm ướt hoặc mốc…

Vệ sinh cá nhân, vùng kín sạch sẽ, đúng cách cũng như giữ sạch quần áo và chọn phơi quần áo ở nơi có ánh sáng mặt trời.

Không nên thụt rửa sâu mà chỉ vệ sinh bên ngoài vùng kín, để tránh làm mất cân bằng môi trường PH.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

– Tư vấn qua số điện thoại 028 3923 9999

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn miễn phí khám bệnh vui lòng bấm vào tư vấn tư vấn.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Làm Gì Khi Con Yêu Sớm?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của xã hội, tác động của môi trường, chế độ ăn, chế độ dinh dưỡng tác động lên các cá thể làm con trẻ dậy thì sớm hơn. Người xưa có câu “nữ thập tam, nam thập lục” nhưng thực tế hiện nay, con trai từ 14 – 15 tuổi và con gái từ 10 – 12 tuổi đã bắt đầu dậy thì. Ở tuổi dậy thì, con bắt đầu có những thay đổi về tâm sinh lí, kỹ năng sống trẻ em, con thích tâm sự trò chuyện cùng bạn bè và thích cảm giác được quan tâm từ bạn khác giới. Ngoài ra, với sự phát triển dày đặc của các trang mạng xã hội, phim ảnh đã tác động đến nhận thức của các em, các em tò mò và bắt đầu có tình cảm với người khác giới.

Thực tế cho thấy rất nhiều câu chuyện tình dưới ghế nhà trường thường không đi đến đích và thậm chí để lại rất nhiều bài học đau thương: Bỏ học, bỏ nhà ra đi vì mang thai ngoài ý muốn, mắc các bệnh truyền nhiễm, tự kỉ và thậm chí là tự tử… Nhiều câu chuyện gây chấn động dư luận làm cho phụ huynh càng thêm hoang mang khi phát hiện con cái của mình bắt đầu có tình cảm đặc biệt với một bạn khác giới. Đa phần các phụ huynh chỉ đều nhìn thấy mặt trái, mặt tiêu cực của tình yêu tuổi học trò và không đồng ý cho con của mình yêu ở độ tuổi này. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giáo dục kỹ năng sống trẻ em. Phụ huynh thường không nhìn ra mặt tích cực của tình yêu tuổi học trò, đó là động lực để con học tốt hơn, con chỉn chu hơn, bắt đầu biết quan tâm đến bản thân và mọi người hơn.

Vậy “tình yêu tuổi học trò” đúng hay sai, nên hay không nên? Cha mẹ phải làm gì khi phát hiện con “yêu sớm”?

Nếu ở độ tuổi này, cha mẹ quá gắt gỏng hay cố ý ngăn cản chuyện tình cảm của con trẻ thì không những không đạt hiệu quả mà còn phản tác dụng. Trẻ sẽ càng cố chấp và càng muốn đi ngược lại với những lời cha mẹ. Do vậy, trong tình huống này cha mẹ cần khéo léo và nhạy bén.

1. Bình tĩnh và chấp nhận tình yêu đó một cách nhẹ nhàng.

Thay vì cáu gắt khi con yêu sớm, cha mẹ hãy bình tĩnh và chấp nhận tình cảm của con một cách nhẹ nhàng nhất. Cha mẹ hãy lùi lại một bước, tĩnh tâm lại một chút trước khi hành động quá khắt khe với con. Điều này sẽ góp phần quan trọng trong quá trình giáo dục kỹ năng sống trẻ em. Các bậc phụ huynh nên nhớ rằng tâm lý trẻ ở lứa tuổi dậy thì, nếu bạn càng cấm đoán trẻ thì sẽ khiến trẻ nảy sinh ra trạng thái tâm lý chống đối bạn. Vừa khiến cho trẻ phát triển suy nghĩ theo lối tiêu cực, vừa khó có thể dẫn dắt, giáo dục cháu. Hãy tạo niềm tin cho trẻ rằng mình hoàn toàn là những ông bố bà mẹ tâm lý để trẻ có thể hoàn toàn tin tưởng mình.

2. Trở thành bạn của con ngay và luôn.

Đây là một phương pháp giáo dục kỹ năng sống trẻ em vô cùng hiệu quả, nếu phụ huynh nào chưa trở thành bạ với con thì thật đáng buồn và nên thay đổi ngay lập tức. Lứa tuổi dạy thì, trẻ có xu hướng muốn tâm sự với bạn nhiều hơn với cha mẹ, thậm chí nghe bạn bè hơn cha mẹ. Do vậy nếu cha mẹ có thể làm bạn với trẻ thì thật tốt. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ, dễ dàng đưa ra lời khuyên dàng cho trẻ; đồng thời trẻ cũng cảm nhận rằng chúng được tôn trọng, thấu hiểu và quan tâm hơn đến những gì bạn nói.

3. Chia sẻ với con câu chuyên teen của mình.

Tình yêu tuổi học trò không còn là hiện tượng mới lạ. Nếu chưa biết nói chuyện với con của mình như thế nào, hãy bắt đầu chia sẻ với con về những câu chuyện tuổi teen của mình, về mối tình cấp 2 chẳng hạn… Hãy để cho trẻ thấy mình đồng cảm và thấu hiểu cảm xúc của con. Hãy hướng con đến những mặt tích cực của tình yêu tuổi nổi loạn chứ không phải những mặt tiêu cực như các con và mọi người đọc được trên báo mạng.

4. Không đè nặng mặt trái của tình yêu học trò.

Đa số các phụ huynh thường đè nặng mặt trái của tình yêu tuổi học trò và cho đó là cơ sở để ngăn cấm, ép buộc con không được yêu khi còn đang trên ghế nhà trường. Lo lắng cho con, sợ con vướng phải những mặt trái của yêu sớm là không sai, nhưng hãy là những vị phụ huynh nhạy bén, tinh tế. Để cải thiện kỹ năng sống trẻ em, vấn đề tâm sinh lí của con, cha mẹ không nên quá đè nặng mặt trái của tình yêu tuổi học trò mà cấm đoán, hãy cho con thấy những mặt tích cực của tình yêu tuổi học trò là một tình yêu trong sáng, hồn nhiên và tránh xa những biểu hiện tiêu cực của tình yêu.

Khát khao yêu và được yêu là một biểu hiện tâm sinh lý bình thường, vì vậy cha mẹ không nên quá đặt nặng và xử lí gay gắt mà nên bình tĩnh, khéo léo để trở thành bạn của con và đưa cho con những lời khuyên hợp lí. Hãy giúp con biến tình yêu trở thành động lực cùng tiến bộ. Ngoài ra, để trẻ được phát triển đúng cách nhất ngay từ ban đầu, cha mẹ hãy tìm hiểu và cho con tham gia vào các khóa học kỹ năng sống, chương trình FasTracKids STEM,… Trẻ sẽ được tiếp cận với phương pháp giáo dục hiện đại phù hợp với từng độ tuổi để cùng nhau phát triển tốt các kỹ năng cần thiết của thế kỉ 21.

Theo cô Ngô Thị Thu Hiền – Giáo viên kỹ năng sống tại CLB Kỹ năng sống Cara