Top 11 # Ý Nghĩa Zen Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Ý Nghĩa Vườn Thiền Zen Tại Hoa Viên Sala Garden

Vườn thiền Zen là kiểu vườn truyền thống mang những đặc trưng riêng, nơi mà thiên nhiên được sắp đặt theo ý đồ nghệ thuật nhằm mang lại ý nghĩa tượng trưng. Nghệ thuật vườn Nhật Bản có nguồn gốc lâu đời, bắt nguồn từ Trung Quốc du nhập vào Nhật  từ thời đại Asuka (thế kỉ 6 đến thế kỉ 8) cùng với Phật giáo và Đạo giáo. Kể từ đó, nó được những nghệ nhân Nhật Bản phát triển theo phong cách riêng, độc đáo và đậm đà bản sắc dân tộc.

Vườn Zen Nhật là gì

Vườn thiền (Zen garden) là một loại hình nghệ thuật phổ biến tại Nhật. Các thiền sư Nhật mượn nghệ thuật này để tạo ra môi trường phù hợp cho việc tu học. Một vườn thiền Nhật Bản được hình thành và tạo ra từ cảm hứng thiền định của người làm vườn, và dự tính một là một ô cửa để thiền cho người xem.

Trong khi không có quy tắc tồn tại chống lại bao gồm các yếu tố là cây và nước, nhiều khu vườn bị bỏ hoàn toàn. Xây dựng khu vườn từ đá và sỏi để gợi lên sự trống rỗng và trừu tượng được coi là một nghệ thuật làm vườn.

Những kiêng kỵ khi xây mộ phong thủy

Vườn thiền Zen là chỉ sử dụng đá và sỏi là “karesansui,” có nghĩa là “cảnh quan khô.” Những người làm vườn ở nơi mà đá và sỏi chiếm vị trí chiến lược để tượng trưng là đảo và núi, và cào sỏi để gợi ý nước chảy. Mặc dù xây dựng đơn giản nhưng một vườn thiền đòi hỏi phải được bao vệ để giữ cho dòng cào sắc nét, Để kiểm soát thực vật có thể phát triển thông qua các sỏi. Điều này trở thành một thực hành thiền định hàng ngày cho người làm vườn.

Ý nghĩa – giá trị của vườn Zen Nhật

Theo truyền thống, vườn khô Nhật Bản không dành cho dã ngoại, động giải trí. Đó là một cõi thiêng liêng để các nhà sư vườn thiền Zen thực hành thiền hằng ngày. Tại vườn đá, các nhà sư Zen chiêm ngưỡng thiên nhiên và tìm kiếm sự tự do tối đa của tâm trí.

Mục đích đằng sau việc cào cát không phải là để tạo ra một cái gì đó thẩm mỹ nhưng là để rèn luyện suy nghĩ của chính họ, nói cách khác đó là một hình thức thiền định di chuyển ngầm.

Bằng cách tước một khu vườn đến xương trần của nó, các nhà sư Zen đã tạo ra một hình ảnh thu nhỏ của vũ trụ ở dạng raxi, cái mà họ tin rằng có thể nhắc nhở con người về bản chất sâu thẳm nhất của chính họ.

Dịch vụ tang lễ trọn gói

Vườn Zen tại hoa viên Sala garden

Vườn thiền Zen (hay còn gọi là vườn thiền định) được chính tay nghệ nhân Nonoichi Yoshiro chắp bút thiết kế và chỉ đạo thực hiện. Ông là người đã có trên 45 năm kinh nghiệm làm vườn Nhật và vinh dự nhận được huân chương Thiên hoàng về sự cống hiến cho lĩnh vực tạo hình vườn Nhật.

Vừa qua Sala Garden đã có vinh hạnh hợp tác với ngài xây dựng vườn Nhật tại nhà hàng Zen, lấy cảm hứng từ cảnh quan của Vịnh Hạ Long – di sản văn hóa thế giới ấn tượng tại Việt Nam tạo nên một vườn thiền Zen mang đậm nét đẹp của Việt Nam.

Vườn thiền Zen được xây dựng đã góp phần lưu giữ được giá trị và nét đẹp của quần thể cảnh quan. Khu vườn theo phong cách thiền tông ở đây chính là mang đến một kì nghỉ ngắn cho tâm hồn của bạn, giúp cải thiện trạng thái tinh thần mỗi khi bạn ngắm nhìn nó.

Như vậy, du khách khi đến thăm viếng tại Sala Garden đã có thêm một điểm dừng chân lý tưởng, vừa tham quan, vừa thư giãn, xua đi những lo toan, mệt mỏi trong cuộc sống có thể tận hưởng những phút giây yên bình nhất bên người thân của mình.

Tìm hiểu thêm về hoa viên Sala Garden</a

Định Nghĩa Zen Tổng Giá Trị Của Khái Niệm Này. Đây Là Gì Zen

Zen là một trường phái Phật giáo xuất hiện ở Ấn Độ và phát triển ở Trung Quốc dưới tên chán. Nó là một dòng điện rất phổ biến trong thế giới phương Tây, mặc dù khái niệm này bao gồm một loạt các thực tiễn và học thuyết khá rộng.

Zen dựa trên việc tìm kiếm sự giác ngộ thông qua các kỹ thuật tránh các sơ đồ khái niệm. Ban đầu, Phật giáo dựa vào một sự tiến triển của các trạng thái thiền khác nhau như một đường dẫn đến độ cao. Đối với Zen, có một quyền truy cập trực tiếp và tự phát đến trạng thái cao hơn trước niết bàn, mà không cần phải trải nghiệm các trạng thái trước đó.

Trường phái Zen tập trung vào thiền định để đạt được sự thức tỉnh tâm linh, khác biệt với các trường khác dành nhiều thời gian để nghiên cứu các văn bản. Với việc mở rộng ra các khu vực khác trên thế giới, Zen đã có được những ảnh hưởng khác nhau và bổ sung nhiều kỹ thuật. Một trong những thay đổi chính xảy ra với sự bùng nổ của nó tại Nhật Bản.

Ở phương Tây, ngày càng có nhiều người quyết định thực hành Thiền vì họ cho rằng đó là công cụ tốt nhất họ có trong tay để tìm sự bình yên, thư giãn và yên bình mà họ cần trong cuộc sống. .

Và đó có phải là một cam kết với Zen mang lại cho nó một số lượng lớn lợi ích trong số đó là: * Có thể cải thiện một cách đáng chú ý sự phối hợp giữa các tế bào thần kinh mà chúng ta có trong não. * Nó là một công cụ rất hữu ích cho tất cả những người mắc bệnh mãn tính và đau đớn vì nó hoạt động như một cơ chế phối hợp. * Nó quản lý để cải thiện tâm trạng. * Nó có lợi thế là nó cho phép bất kỳ người nào cải thiện một cách mạnh mẽ khả năng tập trung của họ là gì. * Nó cho phép chúng ta ngắt kết nối hoàn toàn khỏi cuộc sống của chúng ta và đặt mình vào một mặt phẳng khác. Bằng cách này, chúng tôi sẽ bỏ qua sự căng thẳng và chúng tôi sẽ đặt cược cho hòa bình và thanh thản.

Một trong những thực hành Thiền phổ biến nhất là vị trí trong tư thế hoa sen để thiền. Người đó phải chấp nhận vị trí này, giữ thẳng lưng và nheo mắt, trong khi để suy nghĩ của mình tuôn chảy mà không bám vào bất kỳ ai trong số họ.

Điều quan trọng không chỉ là có được vị trí phù hợp mà còn các yếu tố khác sẽ góp phần đạt được hòa bình nói trên. Đây sẽ là trường hợp, ví dụ, của hơi thở, phải chậm, mềm và sâu.

Cả vị trí và nhịp thở chính xác là hai yếu tố sẽ đạt được hoàn toàn theo thời gian. Do đó, các chuyên gia Zen rõ ràng rằng chìa khóa chính để đạt được rằng ngành học này đạt được các mục tiêu đặt ra là phải thực hành rất nhiều.

Một phương pháp khác của thiền sư được gọi là công án . Công án là những cuộc đối thoại thúc đẩy sự phản ánh từ một câu hỏi không có ý nghĩa rõ ràng (ví dụ: lòng bàn tay phát ra âm thanh gì khi vỗ tay?) Và điều đó buộc sự tập trung của người tập.

Khu vườn zen hay karesansui, cuối cùng, là một không gian chứa cát, đá và các yếu tố khác giúp thiền định.

Phong Cách Zen Trong Thiết Kế Nội Thất

Khái niệm về Phong cách Zen

Từ “Zen” trong tiếng Nhật có nghĩa là “thiền” được biết đến là phương pháp giúp cân bằng cảm xúc ở trạng thái tĩnh. Zen được xem là triết lý sống của người Nhật Bản, đề cao sự tự nhiên, đơn giản mang đến cảm giác thư giãn thoải mái trong tâm hồn.

Phong cách Zen là sự kết hợp giữa 2 lối thiết kế tối giản, đó là phong cách Nhật Bản và Minimalist. Đưa yếu tố tự nhiên một cách khéo léo vào trong nhà ở. Zen truyền cảm hứng cho con người ưa lối sống giản dị, thanh tịnh như trở về với cội nguồn ban sơ. Nội thất nhà phong cách thiền mang sứ mệnh đem đến sự thư thái, cân bằng và hấp dẫn, đánh thức nội tại trong mỗi con người.

Ý nghĩa Phong cách Zen trong nội thất

Trong cuộc đời, chắc chắn sẽ có một lúc nào đó chúng ta cần những khoảng lặng đễ tĩnh tâm, để nghỉ ngơi sau những tháng ngày bận rộn, miệt mài với guồng quay của cuộc sống. Con người ta thường tìm về nơi bình yên, thanh tịnh gác lại âu lo để tìm đến sự thư thái nhẹ nhàng.

Nội thất thiền mang thông điệp này truyền tải tới không gian kiến trúc sự tinh tế, hòa nhịp với thiên nhiên giúp gia chủ có khoảng thời gian an tịnh nhất trong căn nhà của mình.

Đặc điểm phong cách Zen thiền

Ánh sáng tự nhiên sử dụng trong phong cách Zen như thế nào?

Nhắc đến phong cách Zen trong nội thất, hãy tưởng tượng đang bước vào căn nhà gỗ của người Nhật và ánh sáng tự nhiên xuyên qua mành cửa bất kể buổi sáng hay ban chiều. Người Nhật rất thích tận dụng ánh sáng tự nhiên trong không gian sống. Hãy giảm bớt ánh sáng đèn huỳnh quang trong nhà. Thay vào đó, mở rộng cách cánh cửa đến sát đất, tận dụng hết ánh sáng cũng như không khí tự nhiên lọt vào nhà một cách dễ dàng.

Dùng cho tường và sàn

Vẫn là ưu ái tính tự nhiên, những gam màu xuất sắc nhất như tông đất đơn sắc đem lại sự cân bằng hài hòa. Thêm vào đó, kết hợp sàn gỗ tự nhiên hoặc thảm trải sàn là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho phòng khách vừa sang trọng, vừa hiện đại lại vừa gần gũi thiên nhiên.

Dành cho vật dụng

Nhà phong cách thiền không áp đặt một quy chuẩn nào trong trang trí, thiết kế do đó bạn có thể tùy thích lựa chọn màu sắc theo sở thích cá nhân.

Nếu bạn chưa chọn được tông màu chủ đạo, có thể tham khảo ngay chiếc sofa màu be, hoặc vải xám. Lựa chọn họa tiết vân gỗ bàn trà, bàn tiếp khách cũng rất hợp lý cho phòng khách đơn giản.

Dành cho phụ kiện

Màu sắc tự nhiên cây xanh

Vật liệu tự nhiên

“Phức tạp và kiểu cách” không nằm trong từ điển của Zen. Bạn phải hiểu được giá trị của cuộc sống đơn giản. Từ đó chọn lựa những nội thất có đường nét giản lược, không quá cầu kì. Công việc bạn cần làm là chọn nhiều layer đơn giản. Các nhà thiết kế cần chọn màu sắc “mộc” nhất như trắng, nâu sáng, xanh lá trà… Chọn một số vật dụng khác màu làm điểm nhấn. Lưu ý vẫn phải giữ chúng tối giản và “êm” nhất có thể.

Những đường thẳng căn chỉnh bố cục của nội thất trong nhà theo phong cách nội thất zen. Hãy chú ý tận dụng những nội thất như lam gỗ, cửa lùa để không gian thêm hài hòa, đúng với tinh thần Zen. Ngoài ra các họa tiết giấy dán tường và thảm sàn có sọc nhuyễn và tone màu đất hay vàng nhạt sẽ giúp không gian sáng sủa, nhẹ nhàng hơn. Một số nhà thiết kế còn tận dụng những tatami (chiếu trải sàn kiểu Nhật) để thay thảm trải sàn. Không gian đậm chất Zen bắt đầu từ những điều nhỏ và đơn giản như vậy.

Tủ âm tường rất quen thuộc với không gian sống hiện đại. Và nó cũng rất thích hợp với phong cách zen trong nội thất. Sự ngăn nắp giúp ngôi nhà thêm ấm cúng và tinh tế. Ngoài ra kệ trần cũng được sử dụng, tuy nhiên phần nhiều sẽ dùng để đồ trang trí, và vật dụng nhỏ như đèn xông hương…

Tiêu chí đơn giản tự nhiên

Phong cách Zen hiện đại kị những đồ trang trí rườm rà, cầu kỳ. Đồ nội thất thông minh màu gỗ, thiết kế đơn giản nhưng tối ưu công năng sử dụng được yêu thích nhất tại nội thất Zen. Tủ quần áo, tủ giày, tủ bếp, tủ đựng đồ, tủ bát, nên chọn gam màu tối giản để đồng điệu với không gian thiết kế.

Bố trị nội thất phong cách Zen vừa đủ cho cảm giác gọn gàng, ngăn nắp. Sự sang trọng từ đồ nội thất, sự đơn giản trong màu sắc bố trí đem lại không gian tuyệt vời cho người sử dụng.

Hương thơm hữu cơ

Những cây nến thơm xuất xứ hương liệu tự nhiên được vô cùng yêu thích trong trang trí nhà ở phong cách Zen Nhật. Ngoài ra các sản phẩm khác ngoài nến như là dầu thơm, tinh dầu, sáp ong đem đến không gian spa organic chính hiệu. Mùi thơm nhẹ giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ ngon và sâu tạo điều kiện cho buổi sớm mai thức dậy tràn đầy năng lượng.

Hệ thống đèn chiếu sáng

Dẫu biết rằng ánh sáng tự nhiên vẫn là ưu tiên hàng đầu, song sự góp mặt của chiếc đèn trang trí hợp lý đem lại hiệu quả trang trí vô cùng lớn. Cách bố trí đèn điện hợp lý giúp bạn điều chỉnh được cường độ chiếu sáng trong khu vực bạn muốn hạn chế.

Đèn treo tường phòng ngủ giúp ghi điểm thay vì căn phòng quá đơn điệu đến mức nhàm chán. Nếu bạn yêu thích ánh sáng khuếch tán, hãy thử ngay chiếc đèn tinh dầu vừa công dụng tỏa ra ánh sáng nhẹ, vừa có hương thơm thoang thoảng dễ chịu trong phòng ngủ.

Lựa vải tone màu sáng và chất tự nhiên

Trong thiết kế nhà ở, lựa chọn vật liệu vải tự nhiên không phải điều khó khắn gì. Ta có thể kể ra những chất vải quen thuộc như lanh, cotton, vải bố kết hợp với kiểu dáng và màu sắc tươi sáng cho đồng nhất không gian sử dụng.

Đối với không gian cần sự cầu kỳ hơn một chút, như ở spa hay resort thường sử dụng tấm rèm vải 2 lớp để tùy chỉnh độ sáng như mong muốn. Điều bạn nên quan tâm đó là hệ thống cố định rèm để không mắc vấn đề phát sinh.

Sử dụng tone đất đúng cách

Một không gian được truyền cảm húng từ Zen thường ôm sắc màu tự nhiên thân thuộc trong cuộc sống chúng ta. Những gam màu này có tác dụng chữa lành tâm lý rất tốt. Nhà thiết kế càng khéo léo hơn khi điều phối gam màu này vào trong từng mảng không gian, để chúng có thể phát huy hết tác dụng. Để nhấn thêm cho căn phòng đơn sắc, bạn nên kết hợp màu sắc tương đồng với nhau để không gian bớt nhàm chán.

Thiết kế độc quyền phong cách Zen bởi ICON INTERIOR

Không bàn về lý thuyết nữa, hãy dành thời gian chiêm ngưỡng mẫu thiết kế phong cách Zen độc quyền được thiết kế bởi đội ngũ chuyên gia đầy kinh nghiệm, hàng đầu trong lĩnh vực nội thất. Hãy xem và cảm nhận trong mỗi thiết kế của chúng tôi!

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng phong cách Zen cho kiến trúc nhà ở

Kết hợp âm nhạc du dương, êm ái cho không gian nhà ở. Có thể trưng bày nhạc cụ để làm điểm nhấn là típ siêu hay bạn nên thử.

Tạo ra nguồn năng lượng tự do luân chuyển trong không gian để loại bỏ tất cả các chướng ngại vật.

Liên hệ tư vấn phong thủy và thiết kế nội thất nhà ở phong cách Zen ngay hôm nay. Chi tiết vui lòng điền thông tin vào form, để dội ngũ tư vấn hỗ trợ bạn tốt hơn.

chúng tôi

Enso Vòng Tròn Zen Của Sự Phong Phú Và Giác Ngộ / Văn Hóa

Vòng tròn Enso hoặc Zen tượng trưng cho sự đầy đủ của sự đơn giản. Nó đại diện cho sự vô hạn chứa đựng trong sự hoàn hảo của sự hài hòa. Rất ít biểu tượng tâm linh có từ tính đối với người xem và đồng thời rất mạnh mẽ cho những người vẽ nó. Chỉ có một người có đầu óc tự do và được giác ngộ bởi trạng thái cân bằng bên trong mới có thể theo dõi vòng tròn hoàn hảo đó, nhưng không bao giờ đóng cửa …

Các giáo viên Phật giáo thường nói rằng Enso không thể được giải thích. Thật ra chỉ có một cách để hiểu nó với tất cả các sắc thái của nó, trong tất cả bản chất của nó: trải nghiệm nó. Bởi vì biểu tượng đó không phải là một vòng tròn đơn giản và trên thực tế nó cũng không phải là một hình thức nghệ thuật. Chúng tôi biết rằng ngày càng phổ biến để chọn hình thức này là một hình xăm, biểu hiện tối giản này của trường phái Zen. Tuy nhiên, sự tham gia của anh ấy đi xa hơn …

Enso là một trạng thái của tâm trí. Đó là điểm của sự hài hòa hoàn hảo, nơi cơ thể và tâm trí được giải phóng để có thể lật ngược sự hoàn hảo bên trong của họ thông qua một cử chỉ, một chuyển động.

Người thực hiện bàn tay đó để thể hiện trạng thái cá nhân nơi mọi thứ hoàn tất, nơi mọi thứ và không có gì tồn tại trong thời điểm hiện tại này và có thể được chứa dưới dạng một vòng tròn vẫn mở. Ở đâu một lỗ mở để lại gợi lên phần nhỏ luôn mở đến vô tận …

Tạo một Enso Nhật Bản đòi hỏi phải thực hành và bình tĩnh tinh thần. Bởi vì một Enso được vẽ trong một nét cọ liên tục, trong một nét và chỉ có một cơ hội để hoàn thành nó. Không có trở lại để sửa nó.

Enso, nghệ thuật của vòng tròn và sự cân bằng bên trong

Vòng tròn luôn có một ý nghĩa huyền diệu, tượng trưng và tâm linh. Bản thân Carl Jung đã dành phần lớn cuộc đời của mình bị mê hoặc bởi hình thức này và đặc biệt, bởi khái niệm mandalas.

Đến nỗi khi rảnh rỗi hoặc khi cần tránh xa những vấn đề của mình, anh thường vẽ những vòng tròn. Theo ông, chúng tượng trưng cho sự hình thành và biến đổi tâm trí của một người. Bởi vì, theo bác sĩ tâm thần nổi tiếng người Thụy Sĩ thông qua những hình thức này, chúng tôi thấy bình tĩnh, nhưng cũng có sự thúc đẩy để đi xa hơn …

Đối với Thiền tông, mặt khác, Enso (vòng tròn) gợi lên rằng khoảnh khắc hoàn hảo trong đó tâm trí được tự do rời khỏi cơ thể để tinh thần trỗi dậy. Do đó, chỉ có một người hoàn thiện về tinh thần và tâm linh mới có thể vẽ được một Enso thực sự.

Có thể nói, sự phản chiếu của sự chiếu sáng của anh ấy được thể hiện thông qua một bản vẽ, nhịp đập chắc chắn và chắc chắn của một nghệ sĩ có khả năng gợi lên sự hoàn hảo bên trong của anh ấy. Nếu chúng ta hỏi bây giờ về nguồn gốc của biểu tượng này, chúng ta phải quay ngược thời gian cho đến thế kỷ 28 a. C ở Trung Quốc, tại thời điểm ý tưởng này, khái niệm này sau đó đã được các nhà sư Phật giáo nhập khẩu vào Nhật Bản.

Trong Shinjinmei, một bài thơ phương Đông thu thập tinh túy của Thiền tông, Enso được mô tả như một không gian rộng lớn, nơi không còn gì hoặc còn lại. Nó cũng được giải thích rằng thực hành vẽ những vòng tròn này phát sinh khi một nhà sư yêu cầu giáo viên của mình giải thích bằng lời nói giác ngộ là gì. Giáo viên nói với anh ta rằng một cái gì đó như thế này không thể được mô tả bằng từ hoặc chữ. Sau đó, anh nhặt một chiếc bàn chải và bánh tráng và vẽ một vòng tròn.

Enso và vũ trụ biến

Hình dạng của vòng tròn bắt nguồn từ hầu hết mọi nền văn hóa. Tuy nhiên, biểu tượng này vượt xa phác thảo của nó, vì trong nhiều truyền thống, nó gợi lên sự đại diện hoàn hảo của chính thế giới, của phong trào và cũng là tâm chấn nơi mọi thứ hội tụ và tập trung. Tượng trưng uróboro cắn đuôi trong chu kỳ vô hạn của nó.

Đó là trăng tròn thu hút thủy triều khi tiếp xúc với thiên nhiên, đó là tách trà rỗng để đọc tương lai và thậm chí là bánh xe của Pháp chứa đựng trí tuệ của Phật giáo. Enso về bản chất, vũ trụ tự chuyển động.

“Enso không phụ thuộc vào ngôn ngữ, vì vậy bạn phải gạt trí tuệ sang một bên và giao tiếp một cách sâu sắc hơn. Thật đơn giản, bởi vì nhiều hơn một vòng tròn là một kinh nghiệm rất khắt khe vì không có lời giải thích. Bạn phải sống với điều đó. Một Enso được thực hiện một cách quyết đoán, một lần và không sửa. Nhưng đó không phải là hành động sáng tạo. Vẽ một vòng tròn Zen là một trải nghiệm sáng tạo mà không cần sử dụng sáng tạo “.

Làm thế nào để vẽ một Enso

Để vẽ một Enso, bạn phải bắt đầu từ một ý tưởng: fukinsei, sự từ chối của sự hoàn hảo. Nó chỉ đơn giản là vấn đề nắm bắt khoảnh khắc hiện tại thông qua chánh niệm. Chúng ta phải giải phóng tâm trí của những suy nghĩ, xóa tan mọi bận tâm để trải nghiệm sự tiếp xúc xác thực đó với cùng một nơi để lật ngược trong một chuyển động duy nhất của nét tròn.

Hãy tránh xa sự giả vờ rằng chúng ta có “một vòng tròn hoàn hảo”. Bởi vì nó không hoàn hảo những gì chúng ta đang tìm kiếm, chúng ta không nên nghĩ về khả năng, nỗ lực hoặc kết quả của chúng ta. Bạn phải chảy, buông.

Zen art là một biểu hiện bên ngoài của trạng thái bên trong. Do đó, để vẽ hoặc vẽ một Enso đích thực đòi hỏi một công việc liên tục để tìm sự bình tĩnh và cân bằng. Chỉ khi chúng ta thực sự chuẩn bị, chúng ta mới tạo hình cho vòng tròn không hoàn hảo đó sẽ thể hiện hoàn hảo khoảnh khắc hiện tại.