Top 13 # Ý Nghĩa Yoga Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Yoga Có Ý Nghĩa Gì Với Bạn?

Đã bao giờ bạn dừng lại để suy nghĩ rằng Yoga thực sự có ý nghĩa thế nào đối với mình chưa?

Bất cứ ai thực hành Yoga đều đặn đều nhận ra rằng Yoga không chỉ dừng lại ở các tư thế giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai. Thay vào đó, tập luyện Yoga thường xuyên có ảnh hưởng sâu sắc đến tâm trí, cơ thể và tâm hồn của chúng ta, đem lại lợi ích to lớn cho tinh thần, thể chất và cảm xúc trong mỗi người. Hơn nữa, Yoga có thể tác động sâu sắc đến cách bạn nhìn nhận thế giới xung quanh mình – và vị trí của bạn trong đó.

Nhưng có lẽ điều đẹp nhất về Yoga là ý nghĩa của Yoga với bạn có thể hoàn toàn khác ý nghĩa của nó đối với tôi. Điều này là bình thường, thậm chí còn tuyệt vời nữa là khác. Mỗi người tham gia những lớp Yoga khác nhau do các giáo viên khác nhau hướng dẫn đều sẽ có cho mình những cảm nhận và trải nghiệm riêng biệt mà Yoga mang đến.

Đối với tôi, ngay lúc này, trong giai đoạn này của đời tôi, Yoga có nghĩa là hiện tại. Đó là một cách để tránh xa sự hối hả của cuộc sống hàng ngày và tìm thấy niềm vui cùng sự thỏa mãn trong hiện tại. Yoga là sự trở lại với hơi thở và giúp tôi nhận ra rằng ngay bây giờ tôi đã được ban tặng mọi thứ mà mình cần tới. Và đối với tôi, Yoga là một cách để khám phá và chiêm ngưỡng vị trí của mình trong vũ trụ.

Có thể với bạn Yoga có nghĩa là tự do, hoặc mang ý nghĩa của sự tự khám phá. Đó cũng có thể là lòng từ bi và can đảm. Hoàn toàn không có giới hạn nào cho ý nghĩa của Yoga cả.

Để khám phá ý nghĩa của Yoga đối với mỗi người, chúng tôi đã đặt câu hỏi này với các giáo viên Yoga nổi tiếng: “Yoga có ý nghĩa gì đối với bạn?”

Ezin Motz – Huấn luyện viên Yoga dễ thương của Bad Yogi

“Với tôi, Yoga là một cách để cân bằng cơ thể và tâm trí, kết nối lại sự bình yên và khoảng trống tĩnh lặng trong tôi. Là một giáo viên, tôi phải làm sao để chỉ cho những người khác tìm thấy khoảng trống tương tự trong chính họ và nhắc nhở rằng nó luôn tồn tại bên trong họ”.

Gillian Wagner: Giáo viên đã đạt chứng chỉ Ashtanga và sản xuất 2 bộ DVD Yoga

“Với tôi, Yoga giống như một dòng chảy giúp tôi đi vào thế giới bên trong mình, cho tôi cảm giác vững chãi, kết nối với niềm hạnh phúc sâu thẳm. Yoga chữa lành, khôi phục sự bình thản và giúp tôi mở lòng đón nhận con người thực sự của chính mình”.

Dashama Gordon: Người sáng lập Học viện Yoga Pranashama, Giám đốc điều hành của Perfect 10 Lifestyle

“Yoga không phải là một tôn giáo, không phải sự thờ phụng và bạn không cần phải đủ linh hoạt để tập luyện Yoga. Chỉ cần mở rộng tâm trí và sẵn sàng vươn lên. Bông sen xuất hiện và bung nở đúng thời điểm khi nó đã sẵn sàng. Bạn chính là bông sen ấy và Yoga là nguồn nước tưới tẩm để nuôi dưỡng sự phát triển của bạn”.

Dylan Werner: Người tập Yoga hàng đầu thế giới về luyện tập sức mạnh và vận động dựa trên trọng lượng cơ thể theo phong cách Vinyasa.

“Yoga là Calisthenics, tức tập luyện cơ thể không dùng tạ. Nhưng Calisthenics không nhất thiết phải là Yoga. Yoga là một trạng thái của tâm trí. Yoga là mục đích đằng sau sự vận động. Nếu bạn vận động theo cách kết nối tâm trí, cơ thể và hơi thở, nếu bạn đang cố gắng hiểu sự kết nối của mình với vũ trụ … thì sự vận động sẽ không xảy ra như những gì ta thấy ở bề ngoài. Bạn đang thực hành Yoga. Chỉ những người thực hành mới biết họ có đang tập Yoga hay không”.

Cecilia Sardeo: Đồng sáng lập Zenward

“Thông qua Yoga, hơi thở dẫn tôi đi vào sự bình yên và vượt qua những giới hạn hiện tại của mình mà không có bất kỳ phân biệt nào”.

Rachel Zinman: Người hỗ trợ tại Ishta System chuyên về đào tạo, tổ chức khóa học và hội thảo giáo viên Yoga tại Úc, Ấn Độ, Bali (Indonesia), Châu Âu và Mỹ.

“Từ Yoga và cái Tôi là một và giống nhau. Nó khiến tôi hiểu về cái Tôi và đặt câu hỏi về mục đích của cuộc đời. Yoga đã tạo nên một cuộc cách mạng trong đời tôi và cho tôi ý thức mạnh mẽ rằng vẻ đẹp, sự bình yên và ân sủng là những món quà dành cho mỗi người trong chúng ta. Tôi không thể hình dung cuộc sống của tôi sẽ ra sao nếu không có Yoga”.

Tracy Irwin: Giám đốc của Shade of Yoga, trường đào tạo huấn luyện viên Yoga quốc tế cung cấp các khoá học được chứng nhận bởi Liên minh Yoga quốc tế.

“Yoga tượng trưng cho tình yêu, ánh sáng và tự do trong tôi”.

Sri Aurobindo: Người theo chủ nghĩa dân tộc Ấn Độ, triết gia, bậc thầy Yoga, nhà tâm linh, nhà thơ.

“Thực hành Yoga giúp chúng ta có thể đối mặt với những hỗn loạn bất thường xảy ra bên trong mình”.

B.K.S Iyengar: Nhà sáng lập Iyengar Yoga và là một trong những bậc thầy Yoga hàng đầu thế giới.

“Yoga giống như âm nhạc. Nhịp điệu của cơ thể, giai điệu của tâm trí, sự hoà hợp của tâm hồn tạo nên bản giao hưởng của cuộc sống”.

Có lẽ điều quan trọng nhất mà ta cần nhớ rằng đó là không có đúng sai khi thực hành Yoga – không có giới hạn nào về việc luyện tập đối với bạn cả.

Phỏng dịch từ http://blog.zenward.com

Ý Nghĩa Chữ “Om” Trong Yoga

Bước chân vào một lớp học Yoga, có một âm thanh kéo dài và liên tục ngân lên mỗi thời điểm bắt đầu và kết thúc của lớp học. Âm thanh văng vẳng, xa xăm ấy được gọi là Om, với cách phát âm “Aumm” kéo dài trong một hơi thở.

Âm thanh này có lẽ không còn xa lạ gì đối với những Yogi (người luyện tập Yoga). Thế nhưng ý nghĩa của biểu tượng này vẫn chưa có nhiều người thực sự biết đến.

Lời mời gọi vũ trụ

Trong tiếng Phạn, Om có nghĩa là vũ trụ, là năng lượng vô tận. Vì vậy những người luyện tập Yoga đọc niệm chú Om mỗi khi bắt đầu để tận dụng nguồn năng lượng từ thiên nhiên để luyện tập và mỗi khi kết thúc để những năng lượng ấy giúp cơ thể thư giãn.

Theo tiếng Phạn, Om có 5 thành phần chính, biểu trưng cho 5 trạng thái nguyên bản của con người, trạng thái vô thức, trạng thái nguyên bản, trạng thái tỉnh, trạng thái mơ mảng, và trạng thái ảo giác. Chính vì vậy mà người Ấn cho rằng tiếng Om là đại diện cho cả một vũ trụ vô cực, vũ trụ ấy không chỉ là vũ trụ bên ngoài mà còn là vũ trụ bên trong của mỗi con người.

Cải hóa con người

Cũng theo bản kinh Vệ Đà đầu tiên của người Ấn Độ, Om là hình thái đầu tiên của vị thần tối cao Brahman, vì vậy nó mang ý nghĩa của vị thần này. Trong khẩu hình AUM, A là sự khởi đầu, sinh, và người tạo ra thần Brahma, U đại diện cho sự tiếp tục của cuộc sống, và thần Vishnu, M là kết thúc, cái chết, và các tàu khu trục thần Shiva.

Theo một nhánh khác của đạo Hindu, OM có nghĩa là Quy mệnh, OM tượng trưng cho thân các vị Phật trong các câu thần chú, OM đóng cánh cửa luân hồi, OM thanh tịnh hóa bản thân, OM là lời cầu nguyện hướng về thân thể của các vị Phật, OM là Trí tuệ thanh thản, an bình, Om cũng là thân , khẩu , ý.

Om là một âm thanh huyền bí và nhiệm màu. Trong Phật giáo, niệm chú Om vô cùng quan trọng trong việc tu tập, cùng với những câu niệm chú khác như Om mani padme hum, giúp cho tâm thanh tịnh và bình an.

Hiennha.com

Ý Nghĩa Và Những Thứ Mà Yoga Mang Lại Cho Người Luyện Tập

Yoga và ý nghĩa, giá trị của những gì mà nó mang tới

Trong đầu bạn, nếu là người mói tập luyện, sẽ không tránh khỏi suy nghĩ. Có nên dành thời gian ra để luyện tập Yoga hay không ? Nguyên nhân dẫn đến câu hỏi này không chỉ riêng những người mới tập, mà số đông mọi người sẽ suy nghĩ tới nó. Tuy nhiên nếu chỉ vì suy nghĩ đánh giá, mà không qua trải nghiệm thì sẽ là một sai lầm. Bởi những điều mà khi chúng ta dành thời gian ra luyện tập Yoga. Là chưa bao giờ phí phạm, bởi những điều tuyệt vời mà Yoga mang tới.

Yoga giúp bạn vượt qua nổi đau

Không sai khi nói rằng bất kì ai khi luyện tập Yoga đều cảm thấy tốt hơn. Đối với những khi cơ thể bạn trải qua những cơn đau. Khi có Yoga đồng hành, điều đó như được giảm nhẹ đi gấp nhiều lần. Những cơn đau nhức do tắc nghẽn bên trong cơ thể không con nữa. Bởi khi thực hành qua các tư thế Yoga tạo ra cho bạn các lợi ích. Nhờ nó mà cơ thể như được tự chăm sóc và bảo trì, nhưng hay cảm nhận rõ được từng bước chuyển động. Để nhận trọn vẹn giá trị mà Yoga mang tới

Yoga dạy bạn cách kết nối làm một thể chất, tri giác và tâm hồn

Nếu khi bạn duy trì và đảm một thực hành Yoga tốt và đầy đủ. Sau thời gian bạn sẽ có được cái kết nối của cơ thể với tâm trí. Cảm nhận rõ ràng hơn về những sự vật xung quanh còn được gọi là hệ thống lối sống đầy đủ. Sau cũng những ý thức, quyết định đều trở nên chuẩn xác. Bởi qua Yoga nó mang cả những sự thay đổi về cách suy nghĩ thông qua các kết nối bên trong bạn lúc này. Giở đây khi mà bạn hành động đôi khi không phải là cơ thể và lí trí quyết định. Mà phần hồn sẽ cho bạn cái quyết định cuối cùng, bởi những gì tốt đẹp để nuôi dưỡng cái phần tâm linh bên trong bạn. Sẽ sáng suốt, tích cực và đúng đắn nhất ở bất cứ trường hợp nào mà bạn cần sự lựa chọn.

Yoga không có nghĩa là dày vò bản thân

Dù ở cấp độ nào nhất là với người mới bắt đầu Yoga luôn tạo ra những thử thách thật sự. Thậm chí là cả những bực dọc có thể phát sinh trong quá trình thực hành. Nhưng tất cả chỉ là những khó khăn mà bạn gặp phải, càng khó thì càng có ý nghĩa rằng. Bạn đang ngày một nâng cao cấp độ luyện tập hơn. Chứ đó không phải là làm cho bản thân mình bị tra tấn bởi Yoga. Bởi chỉ có khi có thử thách đặt ra cho bản thân. Bạn mới có thể nhận được những giá trị lợi ích tương xứng.

Như Thế Nào Là Một Huấn Luyện Viên Yoga Đúng Nghĩa?

Nếu bạn đang quá mơ hồ về việc làm sao để trở thành một HLV Yoga tốt, thì bây giờ hãy đọc bài viết này. Hãy dựa vào các tiêu chí sau đây, bạn sẽ trở thành một HLV Yoga và đón nhận những giá trị thật sự từ nghề dạy Yoga đem lại.

1: Chính bản thân mình cũng là một người học yoga

Dù bạn có đang là 1 HLV Yoga đi nữa, thì cũng không thể nào quên đi việc luyện tập yoga mỗi ngày. Càng tập Yoga giỏi, bạn lại càng cần cố gắng phát triển khả năng của bản thân. Không chỉ là tập giỏi, bạn còn cần có hiểu biết sâu xa về bộ môn này.

2: Sự sáng tạo làm nên những huấn luyện viên Yoga tuyệt vời

Một huấn luyện viên Yoga tốt sẽ không ngừng sáng tạo và cải thiện bài giảng của mình mỗi ngày. Không thể quanh năm suốt tháng bạn đến lớp để giảng dạy, lại dùng một điệu bộ, một bài giảng, một bộ động tác. Đổi mới bài giảng, làm mới kiến thức không chỉ giúp bạn đáp ứng được nhu cầu của học viên, giải đáp tất cả các thắc mắc của họ. Mà sự sáng tạo trong yoga còn giúp bạn yêu yoga nhiều hơn, tìm được niềm vui nơi công việc và không bị nhàm chán với công việc.

Ngoài hiểu biết chuyên môn, một huấn luận viên Yoga tốt còn phải có kiến thức về y học. Yoga gắn liền với sức khỏe con người. Các hiểu biết về y học, sức khỏe bạn cần bổ sung như huyết áp, tim mạch, xương cốt… Với những kiến thức này bạn có thể giúp học viên của mình có bài tập phù hợp, tránh những tai nạn, chấn thương không mong muốn. Mặt khác, có kiến thức sâu rộng, học viên sẽ vô cùng tin tưởng bạn. Không chỉ tin tưởng khả năng dạy Yoga của bạn, mà bạn còn trở thành một chuyên gia về sức khỏe của họ.

4: Kinh nghiệm giảng dạy nói lên rằng bạn có phải một HLV Yoga tốt hay không?

Không phải tự nhiên mà có kinh nghiệm, bạn cần thời gian để va chạm và nhận ra các thiếu sót của mình để cải thiện. Bạn hãy cố gắng trân trọng thời gian đầu, nhanh chóng tích lũy kinh nghiệm thật nhanh. Học viên rất tinh nhạy trong việc nhân diện giáo viên của mình có tốt hay không? Đó chính là xem xét giáo trình dạy của bạn có hợp lý không, có sự gì khác biệt hay ấn tượng với các giáo viên khác hay không? Vậy nên hãy cố gắng tích lũy thật nhiều kinh nghiệm.

Yoga là một bộ môn thể dục thể thao cao quý, nó muốn đưa con người về trạng thái cân bằng nhất. Giúp người tập được thư thái, nhẹ nhàng và thảnh thơi. Bạn là một HLV Yoga nên hãy làm gương cho những gì mình chỉ dạy. Là một huấn luyện viên Yoga thực sự, bạn cần khắt khe hơn với bản thân, trong ăn uống, cách ứng xử và cách sống. Khi giảng dạy cần giữ thái độ ôn hòa. Nhớ là tuyệt đối không được hút thuốc, không dùng các chất độc hại như rượu bia, ma túy…

Điều quan trọng nhất là gì?

Điều quan trọng nhất để trở thành huấn luận viên Yoga tốt chính là chọn trung tâm đào tạo tốt. Nhất là nơi có đội ngũ giảng viên Master chuyên nghiệp. Bạn không thể trở thành HLV giỏi nếu không có một người thầy giỏi. Ngoài ra, để học tốt, bạn cũng rất cần các điều kiên như cơ sở vật chất và một số hỗ trợ trong việc tìm việc làm khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm.

Để có thêm chi tiết về phòng tập và thể dục thẩm mỹ, thể hình, bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ.

TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ DUYÊN DÁNG VIỆT

– Địa chỉ : 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. – Hotline : 0987.37.57.90 – 0945.01.91.66 ( Mrs Lê Thọ ) – Hoặc bạn có thể gửi Mail cho chúng tôi: TrungTamTheDucThamMyLT@gmail.com