Top 3 # Ý Nghĩa Unalome Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

18 Enlightened Unalome Tattoos With Meaning

TL;DR: The Meaning of the Unalome Tattoo

You’ve probably seen a winding, single-lined symbol on someone’s body before and wondered what it meant? Well, wonder no more: it’s known as an Unalome, a Buddhist design that represents life’s path toward enlightenment.

The spiral represents our struggle with life, while the straight line shows that we have finally found harmony. Thus, Unalome tattoos are a very powerful symbol of spiritual and personal quest. It’s a bit confounding to think that such a simple figure can stand for something so profound, but once you understand how to interpret them, the cryptic meaning of these sacred insignias becomes as clear as a zen master’s mind.

Take a moment to admire some harmonious ink and enlightened people – get inspired by the unalome tattoo designs below!

Understanding the Unalome Symbol

Here’s how to unravel an Unalome: start at the beginning of the path, the spiral at every Unalome’s base. This swirl stands for our burgeoning consciousness, the human mind in its infancy. Follow along its bends – life’s ups and downs – struggling to find direction, trapped in uncertainty or fear even, but growing wiser and more worldly along the way. You’ll become less wayward the longer you wander, more centered as the loops tighten. The mind gets closer to finding clarity. Eventually, there is no more room for the line to overlap. It goes completely straight, symbolizing the point when a person achieves Nirvana – a release from the cycle of life and death.

Traditionally, Unalomes represent the crown of the Arahants – or Arhat, the Enlightened Saints in the Buddhist culture. The spiral stands for the crown itself, not the wavering wander. The straight line of the Unalome symbolizes the direct path to Nirvana that the enlightened saints went through.

Other Meanings of the Unalome Symbol

Aside from their primary meaning, Unalomes embody a number of other spiritual properties. They can be symbolic of feminine and masculine energy depending on which direction their spirals are facing, left for female and right for male. In some sects of Buddhism, they are believed to represent the third-eye of Shiva herself or records of the lives of various Arahants – individuals who have aspired to buddhahood over the ages.

Join the Biggest Tattoo Community!

Find your next tattoo. Download the app.

Placement of Unalome Tattoos

Unalomes have been depicted for thousands of years in Buddhist art (the stone spires outside of the temple Wat Bang Phra for instance), but the place that they’re most commonly seen today is on people’s skin. Tattoos of them are thought to have originated with sak yant – a form of body art in Thailand. Artists do all sorts of innovative things with Unalomes, elaborating on their intricate form and embedding them into other spiritually charged designs.

The minimal yet ornate shape of Unalomes makes them ideal for placing on narrow stretches of the body. Unalome tattoos are commonly placed on the sternum, the center of breathe, or in visible parts of the bodies such as hands/fingers, throat and even face. Just never position yours facing downward; enlightenment is about aspiring to a higher level of consciousness, so make sure to orient yours in the right direction, preferably toward one of your chakras.

As with other powerful spiritual and religious symbols, you might face some criticism and be blamed for cultural appropriation if you are from a Western culture and have an Unalome tattoo. If you are travelling in a country where the Buddhist culture is strong, you should know that some might consider your tattoo as disrespectful, especially if it’s placed on a body part that is deemed impure, such as feet. That being said, it is good to know the origin and the meaning of a cultural symbol such as the Unalome, but at the end of the day it is your body, your tattoo choice. If the Unalome symbol has a strong meaning for you, go and get that tattoo and show to the world that you’re well on your way to Nirvana!

Read also:

If you’d like to see more blessed body art, check out the 250 best religious tattoos of the year!Golden Spirals and Sacred Knots: Sacred Geometric TattoosSmall Tattoos That Mean Big ThingsHow Do I Protect My Tattoo from the Sun?

Biểu Tượng Giác Ngộ Unalome Trong Văn Hóa Thái Lan Và Campuchia

Unalome [u-na-lô-mê] là một biểu tượng rất phổ biến trong đời sống tâm linh tại Thái Lan. Đó là một hình tượng xoắn lò xo dạng tháp. Thông thường biểu tượng này được vẽ trên các hình xăm, hoặc khắc trên các tấm bùa hộ mệnh mà hầu hết các du khách đến Thái Lan đều có dịp xem qua hoặc sở hữu.

Trong hệ thống trường thiền Theravāda, thì Unalome là một biểutượng đặc trưng được chấp nhận sử dụng trong dòng thiền của ngài Ajahn Chah. Đây là một dòng thiền ở chốn rừng núi (Phra Kammatthaan) tại Thái Lan với rất nhiều những vị Ajahn (ācariya) được biết đến trên thế giới.

Điều đáng ghi nhận là biểu tượng này được sử dụng một cách chính thức trong các tổ chức chính phủ. Các huy hiệu của Hoàng Gia Thái Lan và quân lực của Hoàng Gia đều có sử dụng biểu tượng Unalome. Còn tại Campuchia thì biểu tượng Unalome hiện diện trên Quốc Huy của nước này.

UNALOME TRONG TIẾNG PĀLI

Theo một số giải thích không chính thống thì Unalome là biểu tượng của sự giác ngộ trong Phật giáo. Một số khác thì cho rằng đây là biểu tượng của sợi tóc mọc giữa đỉnh đầu của một người chứng đắc A La Hán. Tuy nhiên, nếu truy tầm từ Unalome trong từ điển Pāli thì chúng ta có thể nhận ra rằng từ này được kết hợp bởi 2 từ Pāli là uṇṇa và loma với ý nghĩa như sau:

uṇṇa: sợi lông trắng giữa hai chân mày của Đức Phật.

loma: lông ở trên thân thể.

Sợi lông trắng giữa hai chân mày, còn được gọi là Bạch Hào, là một trong 32 tướng tốt của Đức Phật và được đề cập đến rất nhiều trong các bài kinh.

Kinh Tướng (DN 30: Lakkhaṇasutta) trong Trường Bộ Kinh đã ghi nhận về tướng Bạch Hào của Đức Phật như sau:

“Setā susukkā mudu,tūla,sannibhā,Uṇṇā sujātā bhamukantare ahu;Na lomakūpesu duve ajāyisuṃ,Ekekalomūpacitaṅgavā ahu.”

Nghĩa Việt:

“Trắng, rực rỡ, mềm mịn như bôngBạch hào khéo mọc giữa chặng chân màyKhông mọc hai sợi trên cùng lổ chân lôngMột mà thôi, lông mọc trên cơ thể.” “Khi nhiều vị biết xem tướng hội họpNhững vị am tường vế sinh tướng tiên đoánGIẢI THÍCH VỀ TƯỚNG BẠCH HÀO Người với tướng bạch hào khéo mọcSố đông sẽ đến với người này.”

Và trong một đoạn khác:

“Trong quá khứ Ngài là người nói thật,BẠCH HÀO TRONG HỆ THỐNG KINH ĐIỂN SANKRIT VÀ HÁN NGỮ Không nói lời hai lưỡi, khước từ sự giả dối,KẾT Là người không bao giờ thất hứa,Bất cứ điều gì Ngài nói đều đúng và chân thật.”

“Taṃ lakkhaṇaññū bahavo samāgatā,Byākaṃsu uppāda­nimitta­kovidā;Uṇṇācalomā ca yathā susaṇṭhitā,Upavattatī īdisakaṃ bahujjano.”

Nghĩa Việt:

Ngoài ra trong các kinh khác của Nikāya như Kinh Đại Bổn (DN 14: Mahāpadānasutta), Kinh Brahmayu (MN 91: Brahmāyusutta) đều có đề cập đến tướng Bạch Hào.

Về nguyên nhân để có được tướng Bạch Hào thì kinh Pāli giảng thích rằng do những khiếp trong quá khứ Đức Phật đã sống với hạnh chân thật, tránh xa điều giả dối. Nguyên văn trong Kinh Tướng (DN 30: Lakkhaṇasutta) ghi nhận như sau:

“Saccappaṭiñño purimāsu jātisu,Advejjhavāco alikaṃ vivajjayi;Na so visaṃvādayitāpi kassaci,Bhūtena tacchena tathena bhāsayi.

Nghĩa Việt:

Trong tiếng Sanskrit thì Bạch Hào được gọi là ūṛṇā hoặc ūṛṇā-kośa, và được từ điển Buddhist Hybrid Sanskrit của Edgerton giải thích là vòng xoắn giữa chặng hai chân mày của Đức Phật, là nơi mà Đức Phật phóng ra những tia hào quang.

Số 35 Có Ý Nghĩa Gì? Ý Nghĩa Số 35

Đối với phương Tây, họ coi số 3 là đại diện của sự thông minh. Đây là con số mang tới năng lượng tái sinh và là nguồn cảm hứng tích cực đối với cuộc sống con người.

– Người quân tử có ngũ đức: Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín.

– Trong phong thủy có ngũ hành: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ.

Số 35 – con số tượng trưng cho tài khí, phúc đức đem may mắn cho chủ nhân

Ý nghĩa số 35 trong quan niệm Phương Đông hay Phương Tây đều là con số may mắn. Bên cạnh đó, số 35 theo ý hiểu của người Việt là con số đẹp và hội tụ đủ phúc đức và tài lộc. Những người sở hữu số 35 sẽ gặp được may mắn và có số hưởng tài lộc.

2. Số 35 trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Bên cạnh ý nghĩa trong dân gian, theo phong thủy con số 35 được các chuyên gia đánh giá rất cao khi mang tới sự cân bằng, bình an và ôn hòa cho người dùng.

Số 35 thể hiện cho sự cân bằng trong phong thủy

Số 35 theo thuyết Âm Dương

Xét về thuyết âm dương, số 35 là được cho là con số vượng Dương nên rất phù hợp với những người sinh các năm có Thiên Can Âm như: Kỷ, Tân, Quý, Ất, Bính và Địa Chi Âm như: Sửu, Mão, Hợi, Dậu, Mùi.

Số 35 theo thuyết Ngũ hành

Trong ngũ hành thuật số, số 3 là số thuộc ngũ hành Mộc, số 5 thuộc ngũ hành Thổ. Mộc tương khắc với Thổ, vì thế con số 35 dễ gây ra bất lợi cho người sở hữu. Tuy nhiên, những điều bất lợi này lại là động chính giúp bạn có thể vững tin trước khó khăn và thử thách của cuộc sống.

Người mệnh Kim hoặc người mệnh Thổ nên dùng số 35 để đón được nhiều tài lộc và may mắn. Người mệnh Hỏa hay mệnh Mộc thì nên né tránh con số này để hạn chế những điều bất lợi.

Số 35 trong phong thủy Kinh Dịch

Theo thuyết Kinh Dịch, số 35 ứng với quẻ Hỏa Địa Tấn. Đây là ý chỉ sự tiến lên. Quẻ này là quẻ cát và mang tới sự may mắn cho những người đang có mong muốn cầu tiến trong con đường công danh, sự nghiệp.

3. Ý nghĩa số 35 trong sim điện thoại

Ngày nay, nhu cầu sử dụng sim số đẹp ý nghĩa của nhiều người đang ngày càng tăng lên. Trong đó, sim số 35 mang tới nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho chủ sở hữu sim.

Số điện thoại chứa số 35 thường mang đến may mắn, điều tốt lành

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về một số ý nghĩa số 35 mang lại đối với cuộc sống. Nếu như các bạn đang muốn chọn mua sim số đẹp giá rẻ thì hãy liên hệ qua địa chỉ website: chúng tôi . Sim Số Đẹp Viettel đảm bảo sẽ giúp bạn tìm kiếm được cho mình số điện thoại phù hợp nhất.

Hình Xăm Unalome Có Dạng Tháp Lò Xo Xoắn Ốc, Là Biểu Tượng Tâm Linh Phổ Biến Tại Thái Lan, Campuchia.

1. Hình xăm Unalome là gì?

Hình xăm Unalome có dạng tháp lò xo xoắn ốc, là biểu tượng tâm linh phổ biến tại Thái Lan, Campuchia.

2. Ý nghĩa của hình xăm Unalome:

[Ý nghĩa hình xăm – Unalome tattoo] Unalome Thiền tự tính, Định tự tâm. Biểu tượng của con đường giác ngộ . Unalome biểu trưng cho cuộc đời con người. Xuất phát từ trung tâm của xoắn ốc. Tiếp dẫn đến sự phát triển hình thành ý thức bởi môi trường sống xung quanh. Khi đạt đến đỉnh điểm, con người ta sống không bị ảnh hưởng bởi môi trường. Tâm tính, hành động hòa hợp làm một. Không còn những băn khoăn, bộn bề, không còn những lúc chẳng thể sống theo lòng chân thiện. Và khi đó con người ta giác ngộ. Thiền tự tính, Định tự tâm – điều ấy có nghĩa là Unalome.

3. Hình xăm nhỏ ở ngón tay:

Thiết kế xăm Unalome với kích thước một hình xăm nhỏ rất được ưa chuộng.

4. Hình xăm bàn tay:

Một hình xăm nữ đẹp trên bàn tay dành cho bạn gái cá tính.

5. Hình xăm cổ tay:

6. Hình xăm cánh tay:

Vị trí cánh tay vẫn luôn ghi điểm cho cả nam giới lẫn nữ giới.

7. Xăm vị trí mai tóc độc đáo:

Vị trí xăm ấn tượng và độc đáo này chỉ dành cho bạn trẻ cá tính.

8. Xăm xương ức gợi cảm:

Hình xăm xương ức luôn đẹp quyến rũ và nhức mắt với bất cứ thiết kế nào kể của Unalome.

9. Xăm vị trí sườn ngực:

Điểm nhấn duyên dáng dành cho bạn gái thích hình xăm kín đáo.

10. Hình xăm hông:

11. Xăm vai:

12. Hình xăm sau gáy:

13. Hình xăm cột sống:

14. Hình xăm lưng:

15. Hình xăm chân:

16. Hình xăm mắt cá chân.

✤ ✤ ✤ LUCKY TATTOO QUẬN 5 ✤ ✤ ✤

Dịch vụ xăm & xỏ khuyên chuyên nghiệp

Address: 237 Trần Hưng Đạo B Street , Ward 10 , District 5 , Saigon , Vietnam

Insta: www.instagram.com/luckytattoovn/

Youtube: www.youtube.com/channel/UCUKFXbAYDQ9KIXa-_8_ThbQ

Mail: luckytattoovn@gmail.com

Thời gian làm việc: 10AM- 8PM