Top 5 # Ý Nghĩa Từng Tập Phim Girl From Nowhere Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Review Serial: Girl From Nowhere

Jakarta, CNN Indonesia —

Intrik, kemunafikan, serta pahitnya kehidupan di sekolah menjadi garis besar dari tema cerita serial Girl From Nowhere.

Serial antologi ini sebenarnya telah dirilis sejak 2018, tapi masih menjadi salah satu tontonan asal Thailand yang cukup membekas dan mengesankan.

Bisa dikatakan, gaya serial ini mirip seperti film Thailand Bad Genius, dengan permasalahan yang dilihat lewat kacamata lebih luas tentang ketidakadilan di sekolah. Nuansanya pun dikemas lebih kelam dan mencekam.

Kisah Girl From Nowhere berfokus pada Nanno (diperankan Chicha Amatayakul), seorang gadis misterius yang kerap berpindah sekolah berbeda dan memiliki kemampuan untuk membongkar serta menghukum pelaku ketidakadilan di sekolah.

Girl From Nowhere terdiri dari 13 episode dengan setiap episode dalam serial ini memiliki pembahasan, latar sekolah, serta karakter yang berbeda. Benang merah cerita dalam serial ini hanya bertumpu pada Nanno. Seperti judul serial, asal-usul Nanno pun tak diketahui.

Dia hanya akan selalu muncul kembali di sekolah yang berbeda ketika episode baru dimulai.

Di setiap episode, peran Nanno membawa penonton pada kisah balas dendam yang luar biasa. Kisah itu menyoroti isu tentang pelecehan seksual, kecemburuan satu siswa dengan yang lain, obsesi menjadi nomor satu, mempertahankan eksistensi, perundungan, hingga sosok guru ‘killer.’

Di balik itu, serial ini juga mengusung bagaimana wanita satu hadir untuk memberdayakan wanita lain.

Serial yang diangkat dari kisah nyata ini pun menjadikan cerita dalam Girl From Nowhere terasa dekat dan cukup relevan pada kehidupan di SMA yang tak selamanya indah bagi sebagian orang.

Kisah kelam di bangku SMA dirasakan oleh mereka yang menjadi korban atau tertimpa masalah, kerap tak mampu bersuara atau memperjuangkan haknya. Untuk itu, tokoh Nanno seperti hadir untuk mereka bernafas kembali, menjatuhkan ketidakadilan.

Review Girl From Nowhere menyebut intrik, kemunafikan, serta pahitnya kehidupan di sekolah menjadi garis besar dari serial Thailand tersebut.: (dok. GMM Grammy/Jungka Bangkok/SOUR Bangkok via IMDb)

Review Girl From Nowhere menyebut intrik, kemunafikan, serta pahitnya kehidupan di sekolah menjadi garis besar dari serial Thailand tersebut.: (dok. GMM Grammy/Jungka Bangkok/SOUR Bangkok via IMDb)

Yang menarik, sosok Nanno sendiri hadir bukan hanya bak malaikat yang diam-diam menolong atau membenahi suatu sistem yang rusak, tapi ia juga bisa menjadi iblis jahat yang justru semakin menjerumuskan pelaku kejahatan ke lubang hitam yang kian dalam.

“Orang tidak akan menghargai apa yang dia punya sampai itu menghilang,” kata Nanno (Episode 8 – Lost and Found).

“Orang tidak akan menghargai apa yang dia punya sampai itu menghilang,”Nanno (Episode 8 – Lost and Found).

Aksi Chicha Amatayakul -yang kala itu masih tergolong aktris pendatang baru di Thailand- sebagai Nanno pun patut diacungi jempol. Dia sukses menjadi daya tarik utama dengan berperan sebagai gadis polos lalu seketika berubah menjadi sosok misterius, juga sadis.

Senyum sinis, tawa jahat serta sorotan tajam mata Chicha di serial ini cukup terngiang usai menonton serial Girl From Nowhere.

Setiap episode memiliki kekuatan masing-masing. Namun bagi saya pribadi, episode yang memiliki cerita cukup menarik yakni “Ugly Truth,” “Wonderwall,” “Hi-So,” “The Rank,” “Trap,” serta “Trophy.”

Secara keseluruhan, Girl From Nowhere menjadi tontonan yang sayang dilewatkan khususnya bagi pencinta genre thriller. Girl From Nowhere dapat ditonton secara legal lewat layanan streaming Netflix.

[Gambas:Youtube]

(end)

Girl From Nowhere – Cô Gái Đến Từ Hư Vô – Netflix 2022

Máu me, u tối, kinh dị là những keyword được gắn cho Girl from Nowhere. Vậy nên ban đầu mình không thực sự hứng thú với nó lắm. Nhất là khi nó lại 1 bộ phim Thái Lan nên khi kết hợp với kinh dị nữa thì thực sự mình chỉ nghĩ đến mấy cảnh giết người moi móc nội tạng các thứ thôi.

Ấy thế nhưng sau khi bước chân vào thế giới của Girl from Nowhere – Cô gái đến từ Hư vô thì công nhận là nó khác xa với cái định kiến ban đầu ấy và khiến mình khá hứng thú. Series có 13 tập phim, ngay 1 lúc thì chắc mình sẽ không cày hết ngay được. Nhưng sẽ cố gắng để mỗi tập sẽ note lại 1 chút cảm nhận để chia sẻ suy nghĩ của mình. Mình sẽ cố gắng spoil ít nhất có thể để các bạn giữ được sự tò mò và hứng thú khi bắt đầu phim.

Tập 1 – Sự thật xấu xí – Cuộc chiến giữa những kẻ săn mồi

Chuyển đến “Ngôi trường trong sạch nhất cả nước”, cô học sinh mới Nanno ngay lập tức lọt vào mắt xanh của kẻ săn mồi. Tất nhiên cô bạn cũng quái và tinh khôn chẳng kém để biến mình từ vị trí con mồi thành kẻ săn ngang tài ngang sức.

Tập 1 này khiến mình suy nghĩ nhiều hơn về cái gọi là cám dỗ. Có nhiều việc rõ ràng biết rằng mình sai nhưng con người vẫn sẽ gạt qua tất cả những cái warning để xuyên qua lằn ranh giới. Để rồi sau khi phải trả giá thì họ lại cảm thấy phẫn nộ và đẩy cái sai về phía ngược lại.

Điều khiến mình luyến tiếc nhất là sự hi sinh của một người vô tội lẽ ra sẽ có một cuộc sống tuyệt vời và không có gì phải hối tiếc. Cả 2 kẻ săn mồi đều phải chịu trách nhiệm trước sự hi sinh ấy. 1 người thì giăng bẫy còn 1 người thì thúc đẩy cô bé nhảy xuống vực sâu.

“Người ta vẫn hay nói rằng những tháng năm học trò là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất của cuộc đời người. Nhưng thật ra…”

Tập 2 – Những lời xin lỗi – Sự dại khờ của tuổi trẻ

Kể chứ xem 1/3 tập phim thôi thì đúng như kiểu tìm về với thanh xuân vườn trường đúng nghĩa vậy. Nơi có trai đẹp, có câu lạc bộ thể thao, những rung động đầu đời và cả những lời tỏ tình đáng yêu nữa.

Nhưng mà từ sự ghen tị và đố kị của những người bên ngoài cộng với sự vô tâm và đôi khi có chút vô duyên của người trong cuộc thì lời đồn và bạo lực cũng sẽ xuất hiện thêm.

Nếu tập 1 người phạm sai lầm là những kẻ đã sống đủ lâu trên cõi đời này thì tập 2 những kẻ giật giây lại còn quá trẻ. Vì quá trẻ nên chỉ vì chút ác tâm có thể đẩy một người từ bạn thành thù. Vì quá trẻ nên chỉ vì chút khích bác mà cứ thế dấn sâu. Vì quá trẻ nên lựa chọn bù đắp cho sai lầm này bằng một sai lầm khác.

Chúng ta làm sai, chúng ta xin lỗi. Nhưng rồi ta vẫn tiếp tục phạm lỗi. Có lẽ những lời xin lỗi thật ra là dành cho lỗi lầm kế tiếp của ta

Tập 3 – Chiến tích – Màn độc tấu của một con rối

Đến cuối cùng thì vỏ bọc vẫn không bị phá vỡ. Khi con người ta bắt đầu bị lừa dối, họ sẽ tìm mọi cách để biến điều gian dối ấy thành sự thực. Bản thân người nói dối dù không thuyết phục nổi chính mình thì bên cạnh cũng đã có sẵn cả một cộng đồng vì niềm tin vào sự lừa dối ấy mà che mưa đón bão.

Áp lực từ cộng đồng, sự vươn lên của chính những người bên cạnh vô hình chung thúc đẩy ra cái gọi là nghệ thuật từ mảng tối của tâm hồn. Dù phải hy sinh thân thể, hy sinh cả tình bạn từ thuở ấu thơ thì ánh hào quang rực rỡ của sân khấu vẫn là thứ cám dỗ hơn tất thảy.

Tập 4 – Xã hội thượng lưu – Tiền có thể mua được gì?

Ai cũng mong ước mình trở thành 1 phần khác biệt trong cộng đồng. Và lời nói dối khi được thực hành quá nhiều thì đôi khi người ta cứ ngỡ rằng nó sẽ là sự thật. Khi tấm màn được vén mở tiếp theo ai cười, ai khóc, ai sẽ là người phải chịu tổn thương?

Một lần ngoảnh lại mà xem, những người bên cạnh bạn đang vì chính bạn mà cặm cụi từng ngày, đừng chỉ chạy theo sự sĩ diện bên ngoài mà quên mất rằng mình đang bòn rút dần sự sống của gia đình và những người thực sự đáng được yêu thương.

Tập 5 – Tình yêu mạng xã hội – Hai thế giới song song

Nam thanh nữ tú thời nay ít cũng sẽ tham gia 1 trang mạng xã hội, nhiều thì vô số ứng dụng đang rộng cánh tay chào đón ngoài kia. Nơi người ta nấp sau màn hình, bộc lộ cá tính và suy nghĩ với những người xa lạ. Đâu đó có người nghĩ rằng mạng xã hội là nơi con người ta còn sống thật hơn cả thực tại.

Ngoài đời thực tôi chỉ là 1 cậu nhóc học sinh có mã đẹp trai hơn đôi chút so với bạn bè cùng trang lứa, nhờ vào mối tình giả tạo với cô bạn hot girl ở trường tôi bỗng trở thành nhân vật được sùng bái sống bằng lượt like trên mạng xã hội.

Tôi cứ ngỡ rằng mình có thể tách biệt được 2 thế giới ấy nhưng hóa ra không, cái kết chờ tôi phía trước là sự ràng buộc cả cuộc đời mà tôi không hề muốn. Sự hào nhoáng của tôi đổi lại bằng những tổn thương cả về thân và tâm của người bạn gái mà tôi hằng yêu cùng với vòng dây thít chặt của những lượt like cứ ngày một tăng lên.

Tập 6+7 – Bức tường kỳ diệu – Quyền lực vô tận đến từ sự căm ghét

Xem đến nửa tập 7 đột nhiên mình nhớ lại câu quote của Mizuki Kitahara – Thú tội rằng là

Quả thực, dù hung thủ tàn bạo đến đâu cũng vẫn cần có tòa án. Điều này không phải vì hung thủ. Cần có tòa án để ngăn người dân không hiểu lầm và đi quá xa.

Ban đầu chỉ là chỉ trích những kẻ tàn bạo, dần dà sẽ cố bới ra cho bằng được những kẻ cần phải chỉ trích. Nếu vậy thì giống như phiên tòa xét xử phù thủy châu Âu thời Trung cổ. Những thường dân ngu ngốc đang quên mất điều cốt lõi nhất. Đó là họ không có quyền phán xử…

Sự căm ghét, đố kỵ hoặc sợ hãi của cá nhân đối với 1 cá nhân khác luôn tồn tại. Dù có là thánh nhân cũng có lúc không ưa một kẻ khác. Khi nỗi căm ghét lại được quyền lực hỗ trợ thêm thì một người dù thiện lương đến đâu cũng sẽ thành kẻ ác.

Tập 8 – Mất đi và tìm lại – Sự nổi loạn bắt nguồn từ yêu thương

Tập này gợi nhớ đến 1 ý được đề cập trong cuốn Dám bị ghét rằng là “Bản chất của sự nổi loạn bắt nguồn từ mong ước được chú ý và yêu thương. Khi mọi nỗ lực để tốt lên đều không được ghi nhận thì con người sẽ trả đũa lại bằng cách nổi loạn.”

Một trong những điểm sáng là chính là câu quote sau lưng ông hiệu trưởng rằng “There’s never a wrong time to do the right thing” – Dù có muộn màng thì tình yêu thương một khi được gieo mầm rồi sẽ trả lại những quả ngọt.

Tập 9 – Cạm bẫy – Vực thẳm nhân tính

Khi bị dồn vào góc đường cùng, và chỉ còn số ít những người còn lại có cơ hội để sống sót, con người ta thường biện dẫn đủ loại lý do và làm đủ mọi cách để đảm bảo mạng sống của chính mình. Không còn là người thầy có trách nhiệm với học sinh, không còn là người lớn cần bảo vệ trẻ nhỏ, không còn là người mạnh mẽ cần hy sinh vì người yếu đuối.

Mục đích cuối cùng còn sót lại là sinh tồn

Và khi mục đích đó chưa thể đạt được 1 cách vẹn toàn thì cách người ta dễ dàng nghĩ đến nhất đó là hy sinh 1 người khác để bảo tồn chính bản thân mình. Có dễ dàng không đi để bản tay nhuốm máu của kẻ khác?

Tập 10 – Cảm ơn cô giáo – Áp lực tâm lý của kẻ vị kỷ

Tôi là người giáo viên tận tâm, tôi muốn tất cả ngôi trường và hệ thống giáo dục này thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn, tôi đã vạch ra một bản kế hoạch hoàn hảo để cải tổ mọi thứ. Chỉ là tại sao?

Tại sao không ai ghi nhận sự nghiêm túc của tôi?Tại sao không ai nhận ra họ đang sai lầm đến tột cùng?Tại sao không ai lắng nghe và chia sẻ những bất hạnh mà tôi đang phải gánh chịu?

Đôi khi những kẻ luôn nghĩ mình đúng lại là những kẻ đáng thương nhất. Họ không có năng lực để thuyết phục xã hội càng không có năng lực để thuyết phục bản thân rằng nhờ có họ, thế giới này sẽ tốt đẹp lên.

Kết cục cuối cùng kẻ vị kỷ sẽ tự tay phá hủy không chỉ xã hội không dung thứ họ mà chính bản thân mình cũng rơi vào vòng lửa thiêu của áp lực.

Tập 11 – Thứ bậc – Ảo giác sắc đẹp

Hồi đại học có một thầy giáo đã nói với cả lớp rằng “Sắc đẹp cũng là một loại tài năng”. Câu này thật ra không hề sai, nhất là trong môi trường nhiều con gái thì lại càng chính xác.

Một gương mặt ưa nhìn sẽ giúp bạn có lợi thế hơn so với những người còn lại. Vậy nên hãy cố gắng để đẹp.

Tuy nhiên, đừng chỉ tập trung vào một gương mặt hay một vóc dáng hoàn hảo bởi khi quá để tâm vào những thứ như vậy, đến một ngày bạn sẽ đánh mất chính bản thân mình.

Chạy theo sự đánh giá đẹp-xấu chính là cuộc đua vô nghĩa nhất mà cô gái nào cũng từng tham gia, đừng để bản thân sa đà. Be yourself!

Tập 12+13 – Mãi mãi là bạn thân – Mối liên kết bền chặt nhất mang tên kẻ thù

Bạo lực học đường thì đâu cũng có, đánh đập đe dọa, hành hạ tinh thần và thể xác đều có đủ. Một tập thể tường như gắn bó keo sơn hóa ra là vì có chung mục đích cô lập và tấn công kẻ thù chung của cả lớp học.

Khi kẻ thù nằm xuống, ta cười cùng nhau, hả hê và vui sướng cùng nhau. Đến khi tấm màn 1 lần nữa vén lên, ta bỗng chốc trở nên xa lạ với tất thảy những người bên cạnh.

Thân thiết là thế, vậy mà chỉ vì một lời nói vu vơ, những người tưởng là bạn ta sẵn sàng chĩa dao nhọn, uống máu ta để có thể sống sót. Dù chỉ là một giấc mơ hay là sự thực thì cũng quá là đáng sợ rồi.

Kết

Xuyên suốt 13 tập phim, Nanno bước đến từng ngôi trường, đóng vai trò là chất xúc tác để những góc tối tự mình bộc lộ. Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng chính Nanno cũng là nguồn cơn dẫn đến kết cục đau lòng của hầu hết các câu truyện được kể trong series.

Nụ cười ma quái của Nanno lúc kết phim không phải là sự thỏa mãn mà là sự điên cuồng và có chút gì đó đáng thương đến cùng cực.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Ý Nghĩa 18 Tập Phim Love, Death + Robots

Nếu chưa hiểu hết Love, Death + Robots thì bài viết này là dành cho bạn.

Kéo xuống để xem tiếp

Với mỗi tập phim chỉ khoảng 10-20 phút, Love, Death + Robots là series anthology đặc biệt thích hợp dành cho khán giả bận rộn, chỉ muốn có chút thời gian giải trí mà không phải suy nghĩ quá nhiều. Từ hài hước, kinh dị cho đến hành động, viễn tưởng, tình cảm, tình dục… Love, Death + Robots đã chinh phục nhiều khán giả kể từ thời điểm lên sóng Netflix. Mặc dù ngắn gọn, nhưng các tập phim trong Love, Death + Robots khá đầy đủ cốt truyện, sự sáng tạo, thậm chí là plot-twist. Mặc dù không phải tập nào cũng sâu sắc, nhưng nhiều câu chuyện vẫn ẩn chứa thông điệp mà nếu lướt nhanh, khán giả khó lòng nhận ra.

1. Sonnie’s Edge 2. Three Robots

“Con người dưới góc nhìn của 3 con robot” chính là ý nghĩa của tập phim này. Three Robots lấy cảm hứng từ Wall-E, với bối cảnh là thế giới hậu tận thế, lúc con người đã hoàn toàn tuyệt chủng. Thông qua nhiều đoạn hội thoại của 3 con robot, khán giả sẽ thấy góc nhìn của các người máy về con người có phần chế giễu và châm biếm.

“Đập bóng là tối đa khả năng nhận thức của họ rồi.” (Nếu câu này không được hiểu theo nghĩa bảo con người ngu ngốc thì tôi chẳng biết còn phải hiểu theo nghĩa nào).

“Mong chờ logic từ những thực thể có khoang axit trong người là yêu cầu hơi quá rồi.” (Các robot “bình loạn” về hệ thống tiêu hóa và chuyển hóa năng lượng của con người).

Phim cũng nói đến vấn đề biến đổi khí hậu và tình yêu của con người đối với loài mèo. Có vẻ hài hước nhưng mèo được xây dựng là phản diện trong tập này, kết hợp với biến đổi khí hậu, cả 2 đã trở thành yếu tố chính khiến con người tuyệt chủng. Nếu môi trường của Trái Đất hiện tại không được cải thiện thì tương lai trong Three Robots, ai chắc chắn rằng sẽ không xảy ra?

3. The Witness

Tập này gây ấn tượng mạnh bởi mặt hình ảnh tuyệt đẹp của nó. Các nhân vật được khắc họa kết hợp giữa tả thực và có phần hơi kỳ dị. Cả bộ phim giống như một vòng lặp thời gian, trừ việc mỗi lần vòng quay thời gian lặp lại, nhân vật nữ và nam đổi chỗ cho nhau. Tập phim này có thể hiểu theo ý nghĩa, mọi chuyện trong cuộc sống, đôi khi không thể nhìn từ xa mà phán xét, chỉ khi chúng ta ở trong hoàn cảnh đó, chúng ta mới thực sự hiểu rõ đâu là sự thật.

4. Suits

Đây là một trong những tập giải trí và theo khuôn mẫu Hollywood nhất của Love, Death + Robots. Người máy, người ngoài hành tinh, bắn giết, xâm lược, tình bạn, tình cảm vợ chồng, sự hi sinh… đều xuất hiện trong Suits. Tuy vậy, phim có một cái twist nho nhỏ ở cuối khi camera thu nhỏ lại và chúng ta nhìn thấy bối cảnh của tập phim trông như Sao Mộc chứ không phải Trái Đất. Các chủng loài hành tinh “xâm phạm” trang trại của con người có vẻ như là cư dân gốc của hành tinh ấy. Con người thực chất mới chính là kẻ xâm phạm. Các sự kiện đều có nhiều mặt và chỉ khi nhìn vào bức tranh lớn hơn, chúng ta mới hiểu rõ lý do dẫn đến các sự kiện ấy.

5. Sucker of Souls

Với yếu tố khoa học kết hợp với giả tưởng, tập này mang ý nghĩa chúng ta nên cẩn trọng khi tìm kiếm câu trả lời, bởi biết đâu khám phá mới mẻ nào đó mà chúng ta biết, không phải lúc nào cũng mang tới kết quả tốt đẹp.

6. When the Yogurt Took Over

Tập ngắn nhất của Love, Death & Robots nói về việc khi sữa chua vươn lên trở thành những người lãnh đạo con người. Tập này chế nhạo chính phủ với các biện pháp điều hành yếu kém, khiến nợ công và cuộc sống con người trở nên tồi tệ, đến độ một món sữa chua cũng dần dần trở nên thông minh và làm tốt công việc của con người hơn cả chính bản thân họ. Ngoài đời đã có trường hợp hao hao giống tập phim này của Love, Death + Robots khi ở Anh, người dân đã yêu cầu trí thông minh nhân tạo đưa ra các quyết định quan trọng cho đất nước thay vì các chính trị gia vì đã quá chán ngán với cách điều hành của họ.

7. Beyond The Aquila Rift

Tập này có ý nghĩa vô cùng ngắn gọn: Đôi khi sự thật không phải lúc nào cũng tốt. Nếu phải sống trong hiện thực như trong phim thì có lẽ người xem thà bị ảo tưởng suốt đời còn hơn.

8. Good Hunting 9. The Dump

The Dump nói đến vấn đề xả rác và khi đống rác của con người trở nên quá lớn, nó biến thành một con quái vật có khả năng nuốt chửng và tiêu hóa mọi thứ nó ngáng đường, càng lúc càng phình to.

10. Shape-Shifter

Shape-Shifter xoay quanh 2 người sói tham gia vào chiến tranh Trung Đông. Tại đây, mặc dù khả năng của 2 người đã đóng góp nhiều vào cuộc chiến, nhưng trong mắt các binh sĩ khác thì họ chẳng khác thì 2 con vật. Sự kỳ thị và tình đồng đội là yếu tố chính mà Shape-Shifter nhắm đến.

11. Helping Hand

Khá giống với phim Gravity, Helping Hand tập trung vào một nữ phi hành gia tìm cách trở về tàu sau khi bị trôi dạt ngoài vũ trụ, khắc họa khát vọng sống và sẵn sàng hi sinh của con người, đồng thời là vẻ đẹp và tính khắc nghiệt của không gian ngoài Trái Đất.

12. Fish Night 13. Lucky 13

Nói về sự gắn bó tinh thần giữa một phi công tài năng tên Colby và con tàu không gian mang tên Lucky 13, đây là tập cảm động nhất Love, Death + Robots. Đã 2 lần thất bại trong việc thực hiện nhiệm vụ, Lucky 13 – con tàu ai cũng cho là xui xẻo, may mắn gặp được Colby. Colby ban đầu có hơi nghi ngờ về Lucky 13 bởi sự “nổi tiếng” của nó, nhưng với tay lái điệu nghệ của mình, cô đã cùng Lucky 13 nhiều lần thực hiện nhiệm vụ thành công. Lucky 13 thất bại, không phải vì bản thân nó xui xẻo, mà vì người ngồi sau tay lái nó chẳng có khả năng mà thôi. Colby và Lucky 13 có một sự gắn bó rất đặc biệt với nhau và cuối cùng, Lucky 13 đã hi sinh như một con người thực sự để Colby và đồng đội có thể sống sót.

14. Zima Blue

Tập phim mang ý nghĩa về tinh thần nhiều nhất trong số các tập của Love, Death + Robots. Mặc dù không có mặt đồ họa hay hình ảnh lung linh và chân thật như một số tập khác, Zima Blue gợi nhắc chúng ta nhớ về hạnh phúc giản đơn mà đôi khi, tham vọng và cuộc đời xô đẩy cứ khiến ta rời xa nó. Zima – một họa sĩ vĩ đại với các tác phẩm vượt qua cả không gian và thời gian, cuối cùng tiết lộ mình chỉ là một con robot và mong muốn cuối cùng của Zima là được trở về nơi mình bắt đầu, trở lại với “chân thân” của mình: một con robot nhỏ dọn dẹp bể bơi do một gái trẻ sáng tạo ra.

15. Blind Spot 16. Ice Age

Tập live action duy nhất trong Love, Death + Robots, có sự góp mặt của diễn viên người thật – một cặp đôi phát hiện nền văn minh của con người từ cổ xưa cho đến hiện đại xuất hiện trong chiếc tủ lạnh cổ ở nhà họ. Tương tự như tập Three Robots, tập này cho chúng ta góc nhìn về sự phát triển của con người, với cương vị là kẻ đứng ngoài sự phát triển đó, quan sát cách con người từ khi còn chưa phát triển ngôn ngữ, đến khi xã hội của họ đã bắt đầu di chuyển bằng tàu bay. Cuối cùng, họ giết nhau bằng vũ khí hạt nhân, chiếc tủ lạnh được đóng lại, đánh dấu một kỷ nguyên băng hà mới và vòng tuần hoàn của sự sống lại bắt đầu.

17. Alternate Histories

Ngoài chuyện giải trí và mang đến sự hài hước ra thì tập phim này còn mang thông điệp: cho dù chúng ta có ngăn được sự hình thành và ra đời của một tên phát xít, thì vẫn sẽ có những tên phát xít khác xuất hiện, đơn giản vì “định mệnh” nó phải thế. Nghe có vẻ hơi sáo mòn nhưng nếu nghĩ kỹ thì chúng ta sẽ thấy tính hợp lý mà tập phim này mang tới, cũng như ý nghĩa sâu xa của nó. 6 dòng thời gian khác nhau được đưa lên so sánh, một số dòng thời gian còn tệ hơn dòng thời gian chính, nhưng tất cả đều có một điểm chung: chiến tranh vẫn sẽ diễn ra, dù có hay không có Hitler và mặt trăng vẫn sẽ bị chinh phục.

18. The Secret War

Ý Nghĩa Phim Us – Review Và Giải Thích Phim Us

Review và giải thích phim Us với các tầng ý nghĩa. Us là phim kinh dị nhưng cũng không kém phần hài hước, một câu chuyện đáng suy ngẫm của đạo diễn Peele

Cũng như Get Out, Us (Chúng ta) là phim kinh dị tiếp theo của đạo diễn Jordan Peele cho người xem quyền được lựa chọn ý nghĩa của câu chuyện. Vẫn là những ẩn ý được cài cắm tưởng là dư thừa nhưng lại đầy ẩn ý. Chính vì vậy, sẽ không nhiều bạn nắm hết ý tưởng của đạo diễn trong bộ phim này. Trong bài viết này, mình sẽ review và giải thích nội dung phim Us.

Đang xem: ý nghĩa phim us

Phim đưa vào sự tích doppelgänger (những kẻ song trùng) trong văn hóa phương Tây. Đại khái bạn cứ hình dung là ai cũng có một cái bóng, mình làm gì, nó làm theo nấy. Nhưng đến một ngày, tự nhiên di chuyển mà cái bóng cứ đứng yên? Xong rồi cái bóng đột nhiên muốn trở thành bản chính. Jordan Peele đưa vào phim tích song trùng nhưng lại ẩn dụ cho chính trị, xã hội và ngay cả nước Mỹ. “Us” giống như một kiểu chơi chữ, vừa là “chúng ta”, vừa là “United States”. Câu thoại khi một bản sao được hỏi về nguồn gốc của chúng: “Chúng tao là… người Mỹ” vừa hài hước, lại vừa mỉa mai. Người Mỹ da trắng có lúc thích hô hào khẩu hiệu “Make America great again”, nhưng nước Mỹ vốn là gì nếu không phải là một tổ hợp đa dạng màu da và sắc tộc?

Nói về diễn xuất, Lupita Nyong’o thực sự tỏa sáng trong phim. Adelaide là một nhân vật có nhiều đất diễn và với tài năng của mình, Lupita Nyong’o đã không bỏ lỡ cơ hội phô diễn hết những kỹ năng của mình.

Không vì Lupita tỏa sáng mà các nhân vật còn lại bị lu mờ, các nhân vật Gabe, hay nhóc Jason,… đã làm tốt vai trò của mình trong phim. Không phải đơn giản khi tất cả những diễn viên trong phim cùng lúc vào hai vai với tính cách hoàn toàn đối nghịch nhau.

Mình ấn tượng với vai diễn của Elisabeth Moss nhất. Đoạn tô son sau đó ôm mặt khóc quả là xuất sắc. Nhớ ở “Get Out”, nhân vật bà hầu gái cũng ấn tượng.

Us thành công trong việc đẩy được cảm xúc người xem thông qua cách kể chuyện lắc léo, đan xen giữa quá khứ và hiện tại. Hiệu quả từ những thủ thuật này là điều không phải bàn cải, tuy nhiên nó lại trở thành chiếc áo quá rộng dành cho Peele. Ông đã mở ra một câu chuyện thực sự mang tầm vĩ mô, nhưng cao trào chỉ dừng ở mức giải quyết nút thắt chứ chưa hoàn toàn thỏa mãn, giống như kết của Twilight Zone hay Black Mirror (literally Black Mirror).

Twist cuối cùng của phim không thực sự khó đoán đối với những ai là fan của thể loại creepypasta, nhưng may quá đã được Peele khéo léo “tung hỏa mù” bằng một cái twist khác choáng ngợp hơn trước đó.

Giải thích phim Us (Chúng ta)

Mở đầu phim là cảnh một bé gái đi lạc vào khu nhà gương và gặp được một người giống hệt bản thân mình. Đây có thể xem là lần đầu tiên đứa bé ấy tiếp xúc với phần “con” của chính mình. Hình ảnh rất hay ở chỗ cổng ra vào khu mà đứa bé ấy có tên “Find Yourself” và trong khu đó có đặt rất nhiều tấm gương để phản chiếu hình ảnh của bé gái và cuộc gặp gỡ định mệnh của cả hai bắt đầu.

Nhiều năm sau, đứa bé gái ấy lớn lên và trở thành một người mẹ với 2 đứa con, như phim giới thiệu đó chính là Adelaide. Trong chuyến đi nghĩ dưỡng cùng với gia đình, Adelaide phải đối mặt với một cuộc xâm lăng của bọn Red – được xem là hình ảnh phản chiếu của từng người trên thế giới. Mục đích của cuộc tấn công này là bọn Red muốn giết chết bản thể thật. Bản thể thật đại diện cho phần “người” còn Red đại diện cho việc phần “con” hay cái tôi trong mỗi bản thân chúng ta.

Trong phim có rất nhiều mặt đối lập rất hay, chẳng hạn như gia đình của Adelaide luôn lắng nghe và chia sẻ cùng nhau, thể hiện sự đoàn kết gắn bó còn gia đình của Russel (cả 2 gia đình là bạn với nhau) thì mỗi người mỗi ý, áp đặt suy nghĩ cho nhau. Đến khi những bọn Red đến thì gia đình Russel nhanh chóng bị giết chết. Ý nghĩa của đoạn này cho thấy, nếu không có sự thấu hiểu, cảm thông nhau thì không sớm thì muộn, phần “con” hay “cái tôi” của các thành viên trong gia đình sẽ khiến gia đình tan vỡ, cửa nát nhà tan. Gia đình của Adelaide do có nền tảng yêu thương và đùm bọc lẫn nhau nên may mắn thoát chết.

Lúc gia đình của Adelaide đối đầu với phiên bản tà ác của họ, thì mỗi người đều được đạo diễn khéo léo cho một không gian riêng để giải quyết phần “con” của mình. Điều này khác hẳn phong cách phim siêu anh hùng khi cả 2 team cùng xông vào đánh nhau để giải quyết thắng thua. Đây cũng là một ẩn ý rất thâm của đạo diễn Peele: mỗi người đều phải tự ý thức việc giải quyết phần “con” hay “cái tôi” của bản thân.

Qua diễn biến của câu chuyện, chúng ta nhận thấy rằng cả 4 thành viên trong gia đình Adelaide không thể lẩn tránh hay chạy trốn khỏi phiên bản áo đỏ của mình. Cho dù họ ở đâu cũng sẽ không bao giờ có thể trốn thoát khỏi “cái tôi” và phần “con” của chính mình. Chỉ có một cách duy nhất thoát khỏi nó chính là đối diện, chiến đấu chống lại nó. Chỉ 1 trong 2 được phép tồn tại và bên chiến thắng chính là bên có quyền tồn tại. Đây là một thông điệp quan trọng mà phim muốn gửi đến người xem.

Một chi tiết rất hay có thể nhiều bạn không để ý đó là việc nhóc Jason – con của Adelaide có khả năng điều khiển phiên bản Red của mình. “Cái tôi” của mỗi người đều được sinh ra và trưởng thành theo thời gian, đứa trẻ đó còn nhỏ nên cái tôi của nó còn yếu và rất dễ kiểm soát – đỉnh điểm là việc Jason dễ dàng tiêu diệt Red của mình bằng cách điều khiển cho nó đi vào biển lửa. Trái lại, người lớn thì khó có khả năng này vì họ đã trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống khiến cái tôi của họ quá mạnh mẽ và vượt tầm kiểm soát của họ.

Khung cảnh tiêu đều, xơ xác như tận thế, xác các bản thể khắp các đường phố, hình ảnh các Red nắm tay nhau mỗi khi hoàn thành mục tiêu giết chết bản thể lập thành một hàng dài cho thấy tình trạng loài người hiện tại bị nô lệ bởi cái tôi và khiến cho thế giới trở nên hoang vu, trống rỗng.

Trong cuộc chiến giữa hai phe thiện và ác thì cái ác đã chiến thắng với tỷ số áp đảo. Tuy nhiên ở cuối phim, người xem cứ tưởng rằng chí ít nữ chính Adelaide đã chiến thắng được phiên bản áo đỏ của mình để vớt vát lại được phần nào đó rằng cái thiện vẫn còn hiện diện thì….bạn đã lầm.

Ngay từ nhỏ, Adelaide đã bị tráo đổi vai trò với Red của mình trong nhà gương. Như vậy, Adelaide thực sự sống trong môi trường toàn là Red, còn Red của Adelaide lại sống trong môi trường của con người. Như ông bà ta nói “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”, môi trường sống đã quyết định con người của Adelaide như thế nào. Red sống trong môi trường con người càng ngày càng có phần người hơn và bản thể bị tráo đổi dần dần bị tha hóa do môi trường sống. Vì thế, trong phim chỉ có Red của Adelaide là có thể nói tiếng người, còn những Red khác thì ú ớ chứ không nói được. Như vậy, Adelaide mà bạn theo dõi suốt phim chính là Red, đó cũng chính là kẻ đã giết chết “Red – nhưng thật ra là Adelaide” của mình. Màn flash back kể về tai nạn lúc nhỏ của Adelaide đã lật kèo hoàn toàn câu chuyện, có thể nói Red chiến thắng vùi dập tất cả tia hi vọng của các bản thể.

Cái tôi hay phần con của mỗi người luôn chực chờ để chiếm lấy bạn, đa số bạn sẽ thấy Red của người khác nhưng chính bản thân bạn lại không thấy được Red của chính mình, vì bạn và nó đã tráo đổi cho nhau từ khi nào không biết đúng với những tình tiết diễn biến của bộ phim.