Top 9 # Ý Nghĩa Từ Mặc Định Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Sống, Và Những Điều Chúng Ta (Mặc Định Mình) Có

1.  Mỗi sáng thức dậy, có bao người tự hỏi mình rằng:

Chúng ta làm được gì khi chúng ta còn trẻ và khỏe?

Chúng ta có nói chuyện với bố mẹ trên bàn ăn không, hay ăn vội và chỉ dán mắt vào TV?

Chúng ta làm gì khi đến lớp – học hay tụ tập bàn chuyện thần tượng với bạn bè?

Trước khi suy nghĩ về vấn đề trên, mình muốn giới thiệu đến các bạn một từ tiếng Anh.

2. Khi còn nhỏ, mình có lần hỏi ông anh: “Anh ơi, từ ‘take something for granted‘ dịch sang tiếng Việt là gì ạ?” Là một người chăm đọc sách tiếng Anh, anh ấy biết rõ từ ấy có nghĩa là gì, nhưng mãi hồi lâu vẫn không thể tìm ra một khái niệm gãy gọn tương đương trong tiếng Việt để giải thích cho mình. 7 năm trôi qua rồi, mình vẫn chưa biết từ ấy dịch ra tiếng Việt như thế nào.

Nếu dịch một cách dông dài thì từ ấy nói về chuyện chúng ta sở hữu một cái gì đó và mặc nhiên điều đó thuộc về mình. Và thường, khi chúng ta mặc định mình có cái gì, chúng ta sẽ ít khi trân trọng điều ấy. (Để viết gọn hơn, mình sẽ tạm dịch từ này bằng cụm từ “mặc định sở hữu”).

Chẳng hạn như, chúng ta mặc định là mình sở hữu tình thương của bố mẹ. Chúng ta rất dễ nghĩ bố mẹ chăm sóc chúng ta là chuyện bình thường, vì đó là nghĩa vụ cơ bản của người làm bố mẹ. Khi khỏe mạnh, chúng ta mặc định sở hữu sức khỏe – vì chúng ta nghĩ rằng con người ai bình thường mà chẳng không khỏe mạnh? Nếu may mắn lớn lên trong một gia đình ăn no mặc ấm, chúng ta mặc định sở hữu quyền đi học, quyền được xem TV trong thời gian rảnh,…

3. Nhưng, sống mà mặc định mọi thứ là sở hữu của mình là một lối sống cực kì nguy hiểm. Nói thế là vì bạn thực sự không biết bạn sẽ mất đi những điều ấy khi nào.

Cuối tuần vừa rồi, Trần Lập mất. Vài hôm trước đó, mình mới vừa nghe câu chuyện một đứa bạn phải trải qua một căn bệnh hiểm nghèo. Rồi mình cũng đã được nghe câu chuyện của những người bạn khác hoặc đột nhiên bị mất thị lực, hoặc có bố mẹ ly hôn, hoặc vì hoàn cảnh gia đình khó khăn mà phải từ bỏ giấc mơ của mình.

Tất cả những câu chuyện này đều là những yếu tố ngẫu nhiên – sinh, lão, bệnh, tử, giàu sang và nghèo khó, hạnh phúc hay tuyệt vọng – và có lẽ dù mình có cố gắng giải thích bằng cách nào đi nữa cũng không thể nào lý giải nổi tất cả những bất công trên đời. Có lẽ không ai sẽ trả lời được vì sao một người luôn sống hết mình như Trần Lập lại phải mất, trong khi nhiều người trẻ khác đang sống phí hoài thời gian. Rồi mình tự hỏi, vì sao một đứa luôn sống vui vẻ, tốt với mọi người như bạn của mình lại phải chịu cảnh gia đình tan vỡ. Lý do tại sao chúng ta gọi những điều này bất công, là vì không có một logic nào có thể giải thích được nó.

4. Không chỉ những điều cơ bản (và quan trọng) như sức khỏe hay tình cảm gia đình, chúng ta thường không trân trọng rất nhiều giá trị mà mình có trong cuộc sống, và điều này diễn ra dưới muôn hình vạn trạng.

Sáng nay mình vừa bước ra khỏi khoa, thì một thầy – giáo sư Elhanan Helpman, một trong những người phát minh ra lý thuyết thương mại mới, mở đường cho những nghiên cứu thương mại quốc tế hiện đại – bước lại để hỏi thăm. Nhận ra rằng mình không có ô, thầy dùng cái ô nhỏ của thầy để che cho cả hai khi thầy trò vừa đi vừa nói chuyện. Mình nói chuyện với thầy 10 phút về những dự định nghiên cứu mùa hè của mình, và thầy góp ý. Sau khi thầy nói chuyện xong và đi xuống trạm tàu điện ngầm, mình mới nhận ra rằng mình chưa nói chuyện với thầy từ rất lâu.

Lúc học ở Princeton cũng thế. Một trong những nguyên nhân khiến mình chọn Princeton là khi mình đến thăm trường, mình đã đi lạc và vô tình đi ngang khán phòng của trường khi đang có một dàn nhạc giao hưởng biểu diễn. Mình lúc đó đứng ngoài nghe rất chăm chú, và nghĩ thầm “Nếu mình đến đây thì sẽ được nghe những buổi hòa nhạc này thường xuyên”. Thế mà, khi vào trường rồi, mình chỉ đi nghe 1 buổi hòa nhạc mỗi năm.

Rồi trước đây khi học ở Việt Nam và UWC, cơ hội tiếp xúc những diễn giả nổi tiếng khá ít ỏi, nên mình cũng ít khi đi nghe. Khi đến Princeton rồi, chưa bao giờ mình ở một môi trường mà đông giới trí thức, và đông nguyên thủ các nước đến thăm như thế. Đến năm 2 ở Princeton, mình đã bị bão hòa và không còn hứng thú đi dự các buổi nói chuyện của tổng thống các nước hay các diễn giả nổi tiếng nữa.

Đấy, cái nguy hại của mặc định sở hữu là thế. Ngay cái giây phút mình nhận ra rằng mình có tất cả những điều ấy, và có thể tiếp cận những quyền lợi này bất cứ lúc nào, thì đó cũng là lúc mình dừng trân trọng và sử dụng những quyền lợi mình được trao.

5. Dạo gần đây, mình ngộ ra rằng việc sống làm sao cho tốt và việc mặc định sở hữu là hai điều khá dính liền với nhau. Trở lại 3 câu hỏi ở đầu bài, nếu bạn chưa bao giờ nghĩ về những điều ấy, hãy nhớ rằng sẽ có những đứa bạn của bạn thèm được mạnh khỏe như một người bình thường, thèm có một gia đình như một người bình thường, và thèm được đi học như một người bình thường.

Cuộc đời mỗi người là của riêng, và mình tin rằng bản thân không nhất thiết phải so sánh với ai, hay phải có suy nghĩ mình sống cho ai. Tuy nhiên, mình tin rằng, chỉ khi nào chúng ta quý những điều chúng ta đang có, chúng ta mới có thể sống mãnh liệt hơn, tận dụng tốt những điều xung quanh hơn, và giữ được nhiều mối quan hệ hơn.

Châu T. Vũ

Cambridge, 23/3/2016

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Thư Viện Chu Trình Và File Mặc Định Mastercam

Làm việc với đường chạy dao mặc định Khi bạn tạo ra một đường chạy dao mới hoặc hoạt động khác, Mastercam tự động hiển thị các miền trên mỗi tab hoặc trang thuộc tính với giá trị mặc định. Những giá trị này được lưu trữ trong một tập tin có phần mở rộng mặc định. Những mặc định này cụ thể cho từng loại hình hoạt động; Ví dụ, một đường chạy dao contour, một đường chạy dao facing, hoặc một tính năng dựa trên hoạt động khoan.  Lần đầu tiên bạn tạo ra một hoạt động của một loại hình cụ thể trong một phiên Mastercam, các giá trị mặc định được đọc từ tập tin mặc định.  Sau đó, mỗi khi bạn tạo ra một hoạt động cùng loại, Mastercam sử dụng các giá trị từ các hoạt động trước đó. Đối với mỗi loại dao cắt, mặc định tập tin lưu trữ một bộ hoàn chỉnh các giá trị mặc định cho tất cả các tab hoặc trang thuộc tính khi bạn cần phải điền thông tin:

 Các giá trị khác Mastercam cho phép bạn xác định các biến tùy chỉnh của riêng bạn. Người dùng có thể nhập các giá trị cụ thể cho các biến này khi tạo ra một đường chạy dao trên hộp thoại Miscellaneous values. Sử dụng trang Misc int/reals page trong Control Definition Manager để Mastercam biết nơi có các giá trị mặc định cho các biến này. Bạn có thể đọc chúng từ tập tin mặc định trên một cơ sở mỗi hoạt động, hoặc từ các định nghĩa điều khiển. Sử dụng các định nghĩa kiểm soát để đọc chúng từ các bài viết nếu bạn muốn chúng giống nhau đối với tất cả các hoạt động sử dụng mà kiểm soát hoặc xử lý. Đọc chúng từ tập tin mặc định nếu các biến tùy chỉnh của bạn chỉ áp dụng cho các hoạt động cụ thể.  Clearance height, retract height, feed plane Bạn có thể chọn để sử dụng phương thức mặc định cho các tham số. Điều này có nghĩa rằng một khi bạn đặt một giá trị cho bất kỳ đường chạy dao nào, Mastercam sẽ tiếp tục sử dụng lại các giá trị đó là mặc định cho các đường chạy dao tiếp theo, ngay cả khi các đường chạy dao tiếp theo là một kiểu khác. Ví dụ, nếu bạn biết rằng tất cả các đường chạy dao sẽ phải cố định 6-inch, bạn có thể chuyển sang phương thức mặc định như một chi tiết của thiết lập công việc của bạn trong các thuộc tính nhóm máy tính, và sau đó nhập chiều cao lùi dao 6,5 inch cho các đường chạy dao đầu tiên. Mỗi đường chạy dao kế tiếp mà bạn tạo ra sẽ được cài sẵn với clearance height là 6,5 inch. Một khi bạn thay đổi nó, giá trị mới sẽ trở thành giá trị mặc định cho các đường chạy dao tiếp theo. Sử dụng Tool settings tab trong hộp thoại Machine Group Properties để sử dụng mặc định phương thức.

 Step, peck, coolant values Đối với một số loại thông số cắt, bạn có thể chọn đọc các giá trị mặc định từ định nghĩa dao thay vì tập tin mặc định. Chúng bao gồm các kích thước bước dao cho các dao phay; khoan độ sâu đối với các mũi khoan; và lựa chọn coolant. Sử dụng Use tool’s step, peck, coolant trên Tool settings tab trong hộp thoại P Machine Group Properties để đọc các giá trị mặc định từ định nghĩa công cụ.

 Home and reference positions Vị trí trang chủ vfa và các điểm tham chiếu mặc định đều được lưu trữ trong định nghĩa máy như một phần của các thiết lập kết hợp trục. Đối với máy móc tinh vi với nhiều kết hợp trục, điều này cho phép bạn thiết lập mặc định cụ thể cho mỗi máy. Hộp thoại Machine Axis Combinations trong Machine Definition Manager thiết lập mặc định cho cả vị trí trang chủ và tham chiếu, nhưng cách thực hiện hơi khác nhau:  Đối với vị trí trang chủ, bạn có thể chọn sử dụng mặc định kết hợp trục hoặc một mặc định hoạt động cụ thể được lưu trữ trong tập tin .DEFAULTS. Đối với máy tiện, bạn cũng có thể chọn một vị trí trang chủ mặc định từ định nghĩa công cụ. Sử dụng trang Tool trong Control Manager Definition để chọn mặc định để sử dụng. Không cần biết mặc định xuất phát từ đâu, người dùng có thể ghi đè nó lên Toolpath parameters tab.  Đối với các vị trí tham chiếu, giá trị mặc định chỉ được lưu trữ với sự kết hợp trục. Bạn không thể tạo mặc định hoạt động cụ thể. Người dùng vẫn có thể ghi đè mặc định lên Toolpath parameters tab. Điểm tham chiếu có thể hoàn toàn bị vô hiệu hóa trong Control Definition Manager trên trang Tool  Số dao và số hiệu bù trừ dao Bất cứ khi nào bạn chọn một dao cho một đường chạy dao, Mastercam gán số dao cho nó. Số dao này được tạo ra trong khối thay đổi dao trong chương trình NC khi bạn xử lý các hoạt động. Bạn có thể chọn vị trí của số dao mặc định này. Sử dụng Tool settings tab trong hộp thoại Machine Group Properties để Mastercam đánh số các dao liên tục, hoặc đọc các giá trị từ định nghĩa công cụ. Đối với chiều dài dao, đường kính, và số hiệu bù trừ, sử dụng trang Tool page trong Control Manager Definition để Mastercam biết có nên tính toán chúng từ số dao không, hay đơn giản là đọc chúng từ định nghĩa công cụ.  các thư viện Dao và vật liệu mặc định Các thư viện Dao và vật liệu mặc định (bao gồm mcuj lục insert và giá dao tiện) được thiết lập trong định nghĩa máy. Sử dụng Tool/material libraries tab trong hộp thoại General Machine Parameters để chọn.  Canned text, Planes Mặc định mức hoạt động cho các thiết lập này không được hỗ trợ.

Username Là Gì? Định Nghĩa Và Cách Vận Dụng Từ Username

User name là một từ tiếng anh khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là: người sử dụng – tên người dùng. Tên người dùng có thể do người dùng tự lập lên hoặc do quản trị của trang web cấp cho người dùng tùy theo mục đích của trang đó chia sẻ hay trang quản trị..

Với những người thường xuyên lướt web, tham gia nhiều diễn đàn thì việc khai báo usernme r ất thường xuyên và vì vậy chắc chắn họ hiểu rõ được ý nghĩa của từ này.

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất khi bạn có một usename của một diễn đàn hay trang web tức là bạn có một quyền hạn nhất định đối với website đó, quyền ở đây có thể phân chia là nhiều dạng khác nhau. như đăng bài, sửa bài, thêm bớt thông tin….

Username là gì? nó thường xuất hiện ở những nơi nào?

Thông thường một username bao giờ cũng có hai phẩn chính là : Username – Tên người sử dụng, và password: mật khẩu để đăng nhập

Username tại các phần mền miễn phí, các trang miễn phí

Trên các diễn đàn công cộng, các phần mền kết nối mọi người….Khi bạn tham gia một diễn đàn nào đó thường là một trang web khổng lồ với nhiều tính năng được tích hợp người quản trị thường yêu cầu bạn đăng ký thành viên. Việc đăng ký này sẽ tùy thuộc vào đọ bảo mật mà có những quy định riêng về thành viên

các phần mền kết nối như yahoo messenger, live chat, skype… tất cả đều cần đăng ký thành viên trước khi sử dụng. việc này thể hiện bạn tên gì trên diễn đàn đó trước khi bạn có thể nói chuyện với ai đó.

Username được cấp quyền sử dụng

Những cá nhân này tùy theo cấp quản lý sẽ được quản lý một mảng thông tin nào đó. Những username này được người quản trị cấp cho họ nhằm khai thác thông tin nhanh nhất. mang lại sự kiểm soát trong công việc

Với những username được cấp như vậy việc quản lý thông tin đăng nhập luôn rất khắt khe bởi việc dò rỉ thông tin có thể làm tổn hại đến uy tín tổn hại đến quá trình kinh doanh của doanh nghiệp

Quản trị Usename có đặc điểm gì

Việc trao quyền cho người dùng là cần thiết, nhưng việc quản lý thông tin đăng lên trên trang còn quan trọng hơn, vậy mỗi web site đặc biệt những web thương mại điện tử họ quản lý usename từ khi cấp cho đến trong suốt quá trình dùng luôn cần kiểm soát rất chặt các thông tin nhằm những thông tin được đăng lên trang được kiểm duyệt một cách chính thống

Panorama Là Gì❤️️️️・Panorama Định Nghĩa・Nghĩa Của Từ Panorama・Panorama Nghĩa Là Gì

The Panorama Factory is a panoramic stitching program.

The panorama of color and action which fills the world is taken for granted.

As I opened the scroll, a panorama of the Yellow River unfolded.

Panorama The door is pushed open. A person walks in saying sternly.

In your home, panorama fireplace can be installed at any place.

The panorama hall is a perfect combination of scientific and artistic beauty.

The picture shows the panorama of the Cricket Stadium.

Panorama The second patient comes out, the third patient goes in.

Very nice beta, very easy to stitch , fast for me to use to produce a panorama.

The panorama of color and action fill the world is taken for granted.

Tenacious image explorers might locate Little Bigfoot towards the front left of the resolution panorama.

The silvan panorama of large area is OK express in detail from inside a chart.

Panorama is on the community! Property price package!

All of this unfolds into a panorama of beautifully balanced fauna and flora.

A vast panorama of the valley lay before us.

The pattern ( in which ) the patron penetrates panorama of problems perplexed his peers.

Panorama A guide announces the schedule for a few foreigners.

Panorama The third patient comes out, the fourth patient goes in.

War to Resist US Aggression and Aid Korea panorama!

The book presents a panorama of British history since the Middle Ages.

Every bend of the wooded road revealed an entrancing panorama.

As we stood at the top of the mountain, a beautiful panorama spread out before us.

The panorama of mountains that spread in great waves before us caught and held me.

From the summit there is a superb panorama of the Alps.

As I stood on the hilltop, a beautiful panorama lay spread out before me.

Karen watched the panorama of passing people with wide eyes.

There is a superb panorama of the mountains from the hotel.