Top 6 # Ý Nghĩa Tình Yêu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Tình Yêu Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Tình Yêu

Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa Tình yêu là gì

Định nghĩa Tình yêu là gì?

Nếu tôi cho bạn một câu hỏi đòi “Tình yêu là gì” đòi bạn phải trả lời, bạn sẽ nói sao? Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ nói: tình yêu là khi được ở bên nhau, chia sẻ quan tâm lẫn nhau, nấu cho nhau những món ăn ngon, cùng xem phim với nhau…và sẽ có rất nhiều câu trả lời na ná nhau như vậy. Mỗi người tự cảm nhận vị ngọt của tình yêu khác nhau, nó thật đơn giản nhưng sâu sắc.

Ai cũng tìm thấy cho mình một nửa của riêng mình, nếu họ khát khao yêu và được yêu. Phải tìm đúng cho mình 3 con người xứng đáng để được gọi là yêu. Người đó trước hết là người bạn yêu nhất, thứ 2 đó là người yêu bạn nhất và người thứ 3 chính là bạn đồng hành của bạn trong suốt cuộc đời, người đó sẽ là người đầu gối tay ấp với bạn.

Vậy nên trước khi bạn gặp được người yêu bạn nhất, bạn phải gặp người đem lại cảm giác yêu cho bạn, đó chính là việc để bạn hiểu được yêu là như thế nào. Sau khi trải qua hai trạng thái khác nhau yêu và được yêu, bạn mới thực sự có những kinh nghiệm, những xác định chin chắn trong việc chọn bạn đời của mình sau này.

Tuy nhiên, bạn biết không trong cuộc sống không thể 3 có chuyện 3 người này chính là một người được. Bạn có gặp tình trạng này không? Người bạn yêu lại không yêu bạn, người yêu bạn nhất không phải là người bạn yêu. Vậy nên người mà thực sự đến và gắn bó khăng khít với cuộc đời của bạn chính là người đến bên bạn, xuất hiện vào lúc thích hợp nhất.

Vậy câu hỏi đặt ra là: bạn sẽ là người thứ bao nhiêu trong cuộc đời của tôi.

Đó chính là việc bạn phải và đang kiếm tìm. Tình yêu sét đánh hay “cái duyên cái số nó vồ lấy nhau”.

Yêu hay không yêu cũng sẽ dễ dàng thay đổi. Vì thế việc tìm cho mình một người thật sự quan tâm, săn sóc và hiểu bạn và nhất là xuất phát từ cả hai phía là điều rất khó nhưng không phải là không thể xảy ra.

Người đó yêu bạn chính là lúc người đó thực sự yêu bạn, nếu người đó không yêu thì cũng không thể giả vờ rằng đang yêu bạn. Vậy nên đó là điều không thể gượng ép được.

Thế nào là một tình yêu đích thực?

Tôi vẫn thường vẩn vơ tự vấn “tình yêu thế nào mới gọi là tình yêu đích thực? Romeo và Juliet chết vì nhau, thiên tình sử mà nhân loại ấy ca ngợi liệu có thể gọi đó là tình yêu đích thực hay không?

Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài nằm chung một huyệt mộ liệu có phải là tình yêu đích thực? Bỏ qua những yếu tố lịch sử chi phối khiến con người hạn chế về mặt nhận thức, gây tác động lớn để bi kịch tình yêu của hai đôi trẻ trên, ta chỉ ngẫm cách yêu của họ, cách mà họ hết lòng vì nhau, lấy cái chết để mãi mãi ở bên nhau, sống trọn vẹn một chữ tình, dù xúc động thật nhưng thú thực tôi vẫn thấy sợ hãi…

Thời xưa những cặp đôi “lú tình” đã đi vào sử sách, thời nay cũng không ít những cặp đôi vì những lý do rất “trời ơi” cũng buộc tay nhau vào nhảy xuống cầu cùng tự vẫn, giết nhau trong nhà nghỉ rồi tự vẫn…đủ kiểu cùng chết để chứng minh tình yêu. Tự dưng thấy việc nam nữ yêu nhau gặp cấm cản là lấy cái chết ra để chứng minh tình yêu trọn đời, tôi thấy tội nghiệp cho tình yêu quá…

Có thật những con người “không sinh cùng năm cùng tháng cùng ngày nhưng nguyện chết cùng ngày cùng tháng cùng năm” họ yêu nhau đến độ muốn bên nhau trọn đời? Tôi cứ hồ nghi dăm ba cái chuyện nếu họ không bị yếu tố khách quan cấm cản, họ đến với nhau nên vợ nên chồng thì sao nhỉ? Liệu cái tình yêu mà họ tưởng mãi mãi ấy nó có bị biến thể đi hoặc nhạt bớt đi khi mà hai con người trải qua giai đoạn hết mơ mộng và thổn thức về nhau? Tôi không nghi ngờ và đổ vấy mọi thứ tội lỗi cho tình yêu, bản chất của tình yêu luôn đẹp và hướng thiện, nếu như cái chết có thể chứng minh là nó đẹp, nó thiện và không khiến cho những người ở lại cảm thấy đau lòng và day dứt khôn nguôi thì được, còn nếu như cặp đôi chết trùm kia lấy cái chết ngoài việc chứng mình họ yêu nhau còn để dằn mặt hai họ và những người cấm cản họ phải đau khổ, phải sáng mắt ra thì bản chất trong câu chuyện này đã vơi đi ít nhiều sự thánh thiện mà tình yêu vốn có.

Có câu chuyện trên mạng, hai vợ chồng đi trên một con tàu, con tàu chẳng may bị đắm, hai vợ chồng chỉ một người được cứu, và người chồng đã bỏ lại vợ mình trên tàu, câu nói cuối cùng mà người vợ nói với người chồng là gì? Mọi người cùng đoán, mọi người cùng dè bỉu người chồng ham sống sợ chết, bỏ lại vợ mình để chọn thoát thân, mọi người lại lấy chàng Jack và nàng Rose trong thiên tình sử Titanic ra để so sánh và miệt thị người đàn ông kia, rồi oán thán “trên đời chỉ có người dám hi sinh cả mạng sống vì ta mới là người yêu ta hết lòng!”.

Sự thật sau câu chuyện ấy là, người vợ biết mình mắc bệnh nan y không thể sống được nên đã bảo người chồng phải sống để còn chăm sóc những đứa con, là kết tinh tình yêu của họ. Yêu không phải là hi sinh mạng sống của mình để chứng minh nó là thứ tình cảm tuyệt đích, mà yêu nghĩa là mong cho người mình yêu luôn sống an nhiên tự tại, hạnh phúc mãi mãi, ấy mới là yêu.

Yêu là để sống, sống là để yêu, tình yêu tuyệt nhiên không phải là vế đối phải trả giá bằng mạng sống để chứng minh điều gì cả. Sau cái chết sẽ kết thúc tất cả, bạn đừng mong thiên hạ sẽ đời đời ghi nhớ câu chuyện tình đẫm lệ của bạn khi bạn lìa đời. Đời chỉ một lần được sống, cách mà các bạn tự khước từ đi cuộc sống để chạy trốn thực tại chẳng phải là thứ tình yêu cao đẹp gì mà chỉ là sự hèn nhát, không dám đương đầu, không dám đấu tranh để có được thứ mình muốn, rủ nhau kết liễu cuộc đời để lại cho những người thân sự đau khổ, dằn vặt, những con người trẻ người non dạ ấy, một ngàn lần không xứng được nhắc tên và nhắc về cách họ yêu…

Đừng ví mình với Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài hay Romeo và Juliet, cuộc đời chẳng bao giờ là tiểu thuyết cả, đằng sau câu chuyện mà tiểu thuyết muốn nói, ấy là sự tha thứ, sự hóa giải hận thù, và sự tiếc nuối cho đôi trẻ ở thời xưa, tuyệt nhiên không thể áp dụng nó vào thời đại này!

Một tình yêu đích thực được thể hiện thông qua hành động và tình cảm. Chưa bao giờ chết vì nhau là cách chứng minh một tình yêu đích thực. Sống tốt vì nhau, hướng đến những ngày tươi sáng, bình yên phía trước, cùng vượt qua những gập ghềnh trên đường đời, nắm chặt tay nhau cùng bước và thấy mình luôn trong mắt nhau, ấy là yêu…

Tình yêu là điều đẹp nhất trong cuộc sống

Tình yêu là một tình cảm thiêng liêng và cao quý. Hay nói cách khác tình yêu là một sự kết nối, được hình thành bởi dòng chảy cảm xúc tích cực mà bạn muốn chia sẻ với bất cứ ai. Vì thế khi người yêu bạn muốn rời xa bạn, thì bạn hãy tự hỏi bản thân mình xem bạn có thật sự yêu người đó không. Đôi khi chính sự hờ hững, lạnh nhạt của bạn làm cho đối phương cảm thấy mất hi vọng và quyết định ra đi, đôi khi họ cảm thấy rằng chính họ đang xen giữa vào quan hệ của bạn với một ai đó, họ sẽ tự trách và dằn vặt mình nhiều lắm. Bạn hãy trả lời câu hỏi của chính bản thân bạn đi, giải thoát họ hay nói kéo họ.

Tình yêu không để đôi co, giành giật vì thế nếu khi không thật sự không còn cảm giác yêu đương mà người kia đã tìm thấy nửa hoàn hảo của mình, bạn hãy rộng lượng mở đường cho họ. Nếu bạn quyết tâm dành lại cho bằng được những thứ không thuộc về mình, bạn càng thảm hại hơn, và bị khinh thường hơn.

Khi bạn thực sự yêu một người, bạn phải biết chấp nhận những cái thuộc về người đó bao gồm cả khuyết điểm. Không có người nào là tuyệt đối, không có người nào hoàn hảo cả. Chính việc bù trừa lẫn nhau, cái thiếu của người này bù cho cái thiếu của người kia mới làm nên cặp đôi toàn diện.

Có bao giờ bạn trả lời được vì sao bạn lại yêu người này? Thật khó để trả lời, vì nó nằm trong cảm nhận của bạn, cái thiếu mà bạn cảm thấy phải bù đắp. Những lúc tâm trạng bạn xuống dốc, nhưng lúc bạn gặp phải vấn đề gì, những lúc bạn muốn chia sẻ niềm vui, những lúc bạn cần người tâm sự…bạn luôn nghĩ về người ấy, nghĩ về việc họ sẽ xuất hiện một cách bất ngờ làm điều này điều nọ cho bạn, chỉ thế thôi.

Yêu là phải trải qua thử thách, thử thách với thời gian để chứng tỏ niềm tin của người đó vào tình yêu. Đi xa, người nơi này người nơi khác mà vẫn hẹn thề, vẫn nói chuyện với nhau trong 2 năm, 3 năm mà không hề oán than, hai nửa mong muốn ngày đoàn tụ với nhau. Đó mới thực sự là tình yêu chân chính. Thời nay việc chờ đợi nhau một thời gian dài quả là rất hiếm, bởi nói là một đường, làm một nẻo. Những đôi yêu nhau thực sự, họ sẽ đơn giản và chấp nhận việc xa nhau bởi chính đó là sự tin tưởng mãnh liệt vào tình yêu, bởi sự nồng nhiệt hay là đó chính là tình cảm dành cho nhau quá lớn.

Tình yêu là gì? Đến đây bạn đã thực sự có câu trả lời của mình chưa? Ai rồi cũng muốn tìm thấy nửa đích thực của mình, quan trọng là ở bạn, niềm tin vào tình yêu chân chính, vào vẻ đẹp của tình yêu. Nhưng quan trọng hơn là phải thực sự hiểu nhau, biết chấp nhận và bù đắp cho nhau.

Những yếu tố chính tạo nên tình yêu đích thực.

Luôn có sự tôn trọng lẫn nhau để có tình yêu vĩnh cửu.

Khi bạn yêu ai đó thật lòng, thì bạn sẽ luôn cho đi và nhận lại sự tôn trọng. Mọi thứ mà người ấy đang có, đang làm hay suy nghĩ thì bạn đều cảm thấy tốt đẹp và tôn trọng điều đó.

Chính nhờ sự tôn trọng này giúp cho cả 2 đối xử với nhau 1 cách công bằng chứ không phải như một người có địa vị thấp hay cao quý hơn.

Không tham gia vào trò chơi ái tình.

Khi một ai đó cảm thấy lưỡng lự trong một mối quan hệ ,ngộ nhận sự ngưỡng mộ sẽ không thể có được tình yêu đích thực.

Khi bạn suy nghĩ nhiều hơn về nhu cầu, niềm vui riêng của bản thân mình nhiều hơn với người yêu, thì khi đó bạn không tồn tại tình yêu nữa. Ích kỷ, ham muốn sẽ khiến bạn làm những điều vô lý và thiếu đi sự tôn trọng đối với người kia.

Không có gì là bí mật giữa 2 người.

1 tình yêu thật sự là khi 2 người không có bất kỳ bí mật nào phải che giấu nữa, bởi vì họ hiểu rằng bí mật chính là nguyên nhân giết chết tình yêu.

Họ cởi mở hơn trong việc chia sẻ mọi thứ(cả tốt và xấu) trong cuộc sống với người mà họ yêu. Đây là yếu tố quan trọng giúp mối quan hệ yêu thương này bền vững và lâu dài hơn.

Cống hiến để cải thiện mối quan hệ của cả hai.

Đó là sự cống hiến của bạn trong mối quan hệ với người ấy. Đó là bạn sẵn sàng thỏa hiệp và làm việc để cải thiện mối quan hệ.

Đó là thật tâm tự nguyện đặt mối quan hệ lên trên tất cả những thứ khác và cam đoan sẽ làm cho nó ngày càng hạnh phúc hơn, trọn vẹn hơn.

Bạn làm những điều này vì bạn nhận ra rằng, mối quan hệ tuyệt vời này đã làm hạnh phúc hơn, hài lòng hơn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, với tất cả những gì bạn đã làm không có nghĩa là bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào trong cuộc sống. Vì con người là một loài có rất nhiều cảm xúc khó đoán, phức tạp.

Và những cảm xúc tiêu cực đó có thể ảnh hưởng tới mối quan hệ của bạn.

Nhưng tình yêu đích thực là sẵn sàng thay đổi để cả hai có thể hòa hợp hơn. Bạn sẽ hoàn toàn không nghĩ đến việc chia tay.

Mong muốn của bạn là sẽ tập trung vào những hành động tích cực nhằm cải thiện và vượt qua những cơn tức giận, phiền toái hay đau đớn đang xảy ra giữa hai người.

Để mối quan hệ của bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và lâu dài.

Không che giấu tình yêu với mọi người.

Những người thật lòng yêu nhau luôn muốn cho cả thế giới biết đến tình yêu của bạn. Việc tìm cách giấu đi tình yêu đó chỉ khiến người ấy cảm thấy tổn thương mà thôi.

Không nhất thiết phải làm những việc to lớn , hay những hành động thể hiện quá đáng mới gọi là tình yêu. Đôi khi chỉ đơn giản là 1 tấm hình, mặc áo đôi là đủ để mọi người biết 2 bạn đang yêu nhau.

Chu đáo và quan tâm trong mối quan hệ.

Khi bạn yêu một ai đó chân thành thì tự nhiên bạn sẽ trở thành 1 người thân thiện, rộng lượng và rất chu đáo. Bạn sẽ tuyệt đối không làm họ tổn thương. Bạn cực kỳ quan tâm họ và sẽ thể hiện sự quan tâm đó ở bất cứ đâu.

Đôi khi bạn tự hỏi: “Tình yêu là gì mà thế giới phải khóc”

Chính là lúc, Bạn nghĩ về những gì họ thích. Bạn yêu thương và luôn nhẫn nại với họ. Bạn không nặng lời cũng như không nói những từ ngữ mang ý nghĩa tiêu cực đối với họ.

Sẵn sàng ở bên cạnh họ trong khoảng thời gian khó khăn nhất.

Đối phương của bạn đang vô cùng khó khăn, họ gặp phải những biến cố lớn trong cuộc đời và đang suy sụp.

Họ đang cố gắng để vượt qua và tìm lại chính mình. Tất cả những thời điểm gian nan, khó khăn đó, nhưng nếu bạn thật lòng thương yêu họ thì bạn sẽ ở lại bên họ, luôn hỗ trợ và cùng họ vượt qua những tháng ngày tồi tệ đó.

Thực hiện những gì đã hứa.

Đối với người bạn thật lòng yêu thương thì việc giữ lời hứa là rất quan trọng. Lời hứa chính là sự đại diện cho lòng tin.

khi bạn hứa hẹn một điều gì đó với người bạn yêu mà không thực hiện, có thể bạn đã tự tay phá vỡ sự tin tưởng mà người đó dành cho bạn.

CHẮC RẰNG.

Đây là lý do tại sao một người thật sự yêu thương bạn sẽ cho bạn biết nguyên nhân mà họ không thể thực hiện lời hứa với bạn.

Niềm vui của họ là hạnh phúc của bạn.

Bạn hạnh phúc khi trông thấy nụ cười của họ. Khi họ trải qua những gì vui vẻ, bạn cũng cảm thấy vui theo. Hay khi họ tự ti vì một vết xẹo trên người, bạn cũng thấy đó không phải là vấn đề gì.

Bạn muốn họ sống trong một cuộc sống luôn hạnh phúc, không phải trải qua bất kỳ khó khăn nào.

Kết luận

Đọc Truyện Ngắn Ý Nghĩa Về Tình Yêu: Tình Bạn Còn Lãng Mạn Hơn Cả Tình Yêu

Tình bạn còn lãng mạn hơn cả tình yêu

– Yêu mà không dám nói giống như đói mà không dám ăn vậy

– So sánh gì kỳ vậy mày?

– Chứ còn không. Khi yêu thầm một người mày nhìn thấy người ta nhưng không dám lại gần, giống như mày thấy đồ ăn nhưng không dám ăn vì sợ mập. Bởi thế mày dằn vặt trong đau khổ. Tới khi thấy đứa khác bén mảng tới gần người mày yêu mày sẽ thấy khó chịu, giống như đang đói mà nhìn đứa khác ăn bụng mày không ngừng kêu ột ột và muốn đập vô mặt nó vậy.

– Ờ ha – Nó gật gù – cũng có vẻ có lý – Rồi đập vai thằng Hải bộp bộp nó tiếp – Không ngờ đứa ngu như mày lâu lâu cũng nói được những câu có lý.

****

Tôi – tức thằng Hải đã nói ở trên – là một thằng con trai chính hiệu, mê thể thao, ưa “bạo lực” và dị ứng với những câu chuyện tình cảm sến súa khác. Mà người ta thường bảo “ghét của nào trời trao của nấy”, bạn thân tôi lại là một con nhỏ ưa ngôn tình và đang dính vào một vụ tình cảm sến súa nào đó. Ấy vậy mà thằng tôi – 19 tuổi – chưa một mảnh tình vắt vai lại phải đi làm quân sư quạt mo cho nó.

Đấy, đại khái nhỏ Trâu…ý nhầm… nhỏ Châu bạn tôi nó là như thế. Vậy mà nó lại bị say nắng các bạn ạ, học với nó bao nhiêu năm trời tôi chưa bao giờ nghĩ nó rơi vào một tình cảnh dở hơi đến thế. Chuyện là thế này…Một buổi sáng cũng như bao buổi sáng khác, tôi đứng trước cửa nhà nó réo ầm ỹ như bao lần

– Trâu! Trâu ơi! mày có đi học không thì bảo?Tiếp theo sau tiếng gọi của tôi là những tiếng “rầm! rầm”, “huỵnh! huỵch” như kiểu động đất cỡ 7 độ rich -te, khi đó tôi hiểu là nó đang chạy như bay từ trên phòng nó và xuống tiếp đất một cách…kinh hoàng. Tiếp sau đó là tiếng kéo cửa ken két và một con trâu phi thân lên yên sau xe tôi một cách hết sức “nhẹ nhàng” muốn… xì lốp xe. Sau đó vỗ vai tôi bôm bốp và ré lên “lướt!”. Sáng nào cũng như sáng nào, chúng tôi gặp nhau bằng cảnh phim “hủy diệt” như thế, chỉ có điều sáng hôm đó là một buổi sáng khiến cho con bạn tôi…rơi não

Bạn cứ thử tưởng tượng đèo sau lưng một con trâu, miệng liến thoắng, tay chân vung vẩy nó mất sức cỡ nào. Và trong một phút nó vung tay múa chân tôi trượt bàn đạp khiến cho cái xe của tôi lao vào chiếc xe đạp của một ai đó. Tôi không kịp nhìn thấy khổ chủ bị tôi và nguyên con trâu lủi vào là ai, chỉ lúi húi mắc lại xích xe và luôn mồm xin lỗi. Trong lúc tôi xin lỗi thì ở lề đường con bạn tôi đang ngồi xoa xoa cái chân đau và luôn miệng xuýt xoa

– Bạn có sao không? – người kia hỏi

Nó ngẩng lên – À..ờ…mình không sao

Và kể từ lúc đó cho đến khi nó yên vị sau yên xe của tôi, nó không nói tiếng nào cứ như hồn đi lạc tận đẩu tận đâu. Ngày hôm sau, nó phi thân sang nhà tôi và luôn miệng gào rú

– Tao chết mất thôi, chết mất thôi mày ơi!

– Tao thì tao thấy mày con sung sức lắm – tôi nhăn nhở

– Tại sao lại có người đẹp trai như thế hả mày?

– Hở? – mất một lúc lâu sau tôi mới định hình được nó đang nói đến cái gì, tôi hỏi – ý mày là cái người hồi hôm qua bị tao với mày lủi vô ấy à?

Nó như không thèm nghe câu hỏi của tôi mà lại tiếp lục rên rỉ

– Bạn đó học trường mình mày ạ, có khi nào tao được gặp lại bạn ý không? Mà mày có thấy nụ cười của bạn ấy không? ôi! tao chết mất thôi

Tôi nhăn mặt. Từ bao giờ con bạn tôi lại trở nên mê trai điên đảo như vậy nhỉ? Mà thực tế thì tôi chỉ kịp liếc qua tên con trai ngày hôm qua một giây là cùng, làm gì thấy hắn ta cười hay mếu ra sao. Chậc, không ngờ sét có thể đánh giữa một ngày nắng…

– Thằng điên – Nó đập một phát không thương tiếc vô đầu tôi – Tao qua là có chuyện nhờ mày

– Nhờ tao? – Tôi tròn mắt

– Ờ, mày trong đội bóng chuyền của trường, trong đám đó có mấy thằng bên Kinh tế, mày hỏi dùm tao coi bạn ý học lớp nào

Cha mẹ ơi! con nhỏ này bị hâm nặng rồi, không biết tên họ mặt mũi nó bảo tôi kiếm hoàng tử bạch mã bị thất lạc cho nó. Tôi sờ sờ trán nó

– Mày hâm dở à? mà khoan, sao mày biết nó học khoa Kinh tế trường mình?

– Ủa tao chưa kể mày nghe à? Hôm qua lúc mày lúi húi với cái xe cà tàng của mày, bạn ấy có giúp tao nhặt lại đồ. Lúc lúi húi nhặt bạn ấy làm rơi cái thẻ sinh viên, nên tao tiện thể liếc qua một cái. Nhân tiện tao cho mày biết, bạn ấy tên Võ Hoàng Duy Nam, nhiêu đó đủ thông tin cho mày kiếm chưa

– Ờ – tôi xoa xoa cằm – Nếu cả khoa đó có đúng một thằng tên Duy Nam thì tao sẽ tìm ra cho mày.

Như không nghe thấy lời nói đầy hàm ý sâu xa của tôi, nó phán:

– Tao cho mày 2 ngày đó

– Cái gì? – Tôi tròn mắt – Mày có biết là cuối tuần tao mới họp câu lạc bộ bóng chuyền không?

– À ờ… vậy thôi một tuần. Tới lúc đó mày kiếm không ra thì liệu hồn nghe chưa.

Tôi khổ sở nhìn nó – Rốt cuộc là mày đến nhờ tao, hay mày đến uy hiếp tao vậy?

– Cả hai – Nó cười hề hề rồi đủng đỉnh đi thẳng ra cửa, không quên kèm theo một câu khuyến mãi – Chúc mày may mắn!

***

Ngày qua ngày, tôi vẫn gò lưng chở con “trâu” ấy đi học và về nhà, còn nó luôn miệng kêu ca rằng tôi quá ư là lâu la trong việc tìm kiếm bạch mã hoàng tử cho nó. Cơ mà tôi có phải ông bụt mà nó cũng có phải công chúa gì cho cam vậy nên tôi cũng đành… bất lực. Sở dĩ có sự bất lực này là vì khoa Kinh tế trường tôi có tới 3 thằng trùng tên với cái người khiến con bạn tôi say nắng điên đảo kể trên, mà chả lẽ tôi dắt “trâu” đi ngó từng thằng như xem mắt? có mà dở hơi.

Thế nhưng may mắn có vẻ mỉm cười với nó hơn là với tôi, nên anh chàng Duy Nam của nó tự dẫn xác đến nộp mạng vào một ngày đẹp trời, khi tôi và nó vẫn giành nhau điên đảo trái trứng cút trong bịch bánh tráng trộn. Và mặc dù đang tập trung cho vấn đề “chuyên môn”, nhưng thị lực của Châu nhà ta dành cho đối tượng vẫn là 10/10 nên trong 1 giây quyết định, khi mà tôi bỏ tọt được trái trứng cút vô họng thì Châu nhà ta… đứng hình. Tôi búng tay cái “tách”, nhìn nó:

Mất thêm 5 giây để hoàn hồn, nhỏ Châu đập bàn cái rầm:

– Lẹ mày, lấy xe, vọt nhanh, tao thấy bạn ấy rồi!

Chưa kịp đợi tôi định hình, nó – với sức lực của một con trâu – kéo tôi xềnh xệch, sau đó ấn cái ghi – đông vào tay tôi và nhảy cái phóc lên yên sau luôn miệng la lối

– Lẹ lên, mất dấu là tao giết mày ngay và luôn

Thế là thằng tôi, co giò phóng thục mạng đuổi theo cái xe thể thao mà Châu vừa chỉ. Ơn trời là anh ý của nó không chạy xe máy và phóng đi với tốc độ cưỡi ngựa xem hoa nên chỉ một loáng sau là tôi rút ngắn được khoảng cách cho nó

– Rồi mày kêu tao dí theo để làm gì? chả lẽ chỉ để ngắm… lưng nó

– Tao cũng không biết nữa…

– Ối giời! – Tôi buột miệng cảm thán – Hay để tao lủi xe vô nó cho mày hỏi số điện thoại nhá

– Dở hơi! mày cứ chạy đi, biết đâu biết được nhà anh ý. Nếu không phải tại mày chậm như sên thì tao đã không phải làm cái trò này, lẹ đi mày!

Ơ, nhưng mà… anh ý của “trâu” đang dừng xe, và…quay lại nhìn hai đứa nó một cách đầy…trân trối. Nếu tôi không nhanh tay phanh lại cái “két” thì chính xác là chúng tôi đã có màn hôn xe đầy táo bạo lần hai

– Sao bạn lại dí theo tôi?

– À…ờ… thì là….

Nhỏ Châu ngồi sau lưng im thin thít. Còn tôi thì không biết phải làm sao với tình huống dở hơi này. Cũng may anh ý của Châu là một người có trí nhớ thật…siêu phàm. Khi nhìn thấy nhỏ Châu đang ngồi sau xe tôi với cái mặt đỏ như mặt trời vì việc làm tội lỗi vừa bị phát hiện, hắn bỗng “à” lên một tiếng

– Hai bạn là cái người lủi vô xe mình lần trước phải không?

– Dạ… – Châu lí nhí đáp

– Hai bạn đi theo mình làm gì vậy? – hắn ta bật cười. Và tôi phải công nhận là hắn ta cười hơi bị đẹp. Hèn chi Châu nhà tôi điên đảo như vậy

– À…dạ – Châu vẫn tiếp tục ấp úng

Đến nước này, tôi điên hết cả máu, không thể để công sức gò lưng đạp cả… chục cây số (à cái này là nói quá) của tôi đi tong được, tôi tuôn một tràng

– E hèm… xin giới thiệu với bạn mình tên Hải còn đây là bạn thân của mình, tên Châu. Chả là nó trót say nắng bạn nên nó muốn…à… ừm… làm quen. Tại không biết bạn học lớp nào nên khi tình cờ thấy bạn thì tụi này đuổi theo…

Chưa nói dứt câu, nhỏ Châu đập bồm bộp vào lưng nó và rít qua kẽ răng “mày có im ngay không?”, còn anh ý của nó thì tròn mắt nhìn tôi như thể… sinh vật lạ. Cuối cùng, khi cái lưng tôi tưởng nát đến nơi thì hắn ta phá lên cười

***

Tất nhiên cuộc gặp ở canteen ngày hôm sau tôi không ngu gì mà xuất hiện để trở thành con giáp thứ 13. Tôi ngồi ở lớp đợi nó và hi vọng nó không nói cái gì quá ngu. Dù sao thì một con “trâu” lần đầu biết yêu cũng khiến… người nông dân lo lắng. Và ngược lại với sự lo lắng của tôi, nó trở về với một nụ cười rất chi là… mãn nguyện kèm theo một cái nháy mắt với tôi theo cái kiểu “tao rất ok”. Thế là xong, coi như tôi có thể cho “trâu” xuất chuồng được rồi.

Cứ tưởng là đã “mồ yên mả đẹp” ý nhầm… mọi thứ “thành công tốt đẹp” thì đùng một cái, con “trâu” mò qua nhà tôi với vẻ mặt như mất sổ gạo

– Hình như bạn ý không thích tao như tao nghĩ mày ạ

Tôi tròn mắt – Là sao?

– Thì là hình như bạn ý chỉ coi tao là bạn ý

– Rồi mày nói với nó là mày thích nó chưa?

– Mày điên à! tao là con gái đấy

– Mày là con gái á – Tôi trố mắt nhìn nó cười sặc sụa – có mà trai giả gái haha…

Tất nhiên là nó lườm tôi cháy mặt, sau đó lại tiếp tục thở dài

– Tao không đùa với mày đâu

Chà, lần này thì “trâu” nhà ta có vẻ vô phương cứu chữa thật rồi, đến nước này thì liều thôi. Ngồi ngay ngắn lại trên ghế, tôi tằng hắng một tiếng cho có… dũng khí… rồi hỏi nó như quan tòa thẩm tra bị cáo

– Thế tao hỏi mày, khi mày đói thì mày làm gì?

– Ăn… hỏi thếmà cũng hỏi, mày có câu nào bớt ngu một tí không?

– Vậy mày thích người ta thì mày phải nói chứ

Nó trân trối nhìn tôi, không để nó có cơ hội chặt chém, tôi tiếp luôn:

– Yêu mà không dám nói giống như đói mà không dám ăn vậy

– So sánh gì kỳ vậy mày?

– Chứ còn không. Khi yêu thầm một người mày nhìn thấy người ta nhưng không dám lại gần, giống như mày thấy đồ ăn nhưng không dám ăn vì sợ mập. Bởi thế mày dằn vặt trong đau khổ. Tới khi thấy đứa khác bén mảng tới gần người mày yêu mày sẽ thấy khó chịu, giống như đang đói mà nhìn đứa khác ăn bụng mày không ngừng kêu ột ột và muốn đập vô mặt nó vậy.

– Ờ ha – Nó gật gù – cũng có vẻ có lý – Rồi đập vai thằng Hải bộp bộp nó tiếp

– Không ngờ đứa ngu như mày lâu lâu cũng nói được những câu có lý

***

Và thế là thể theo lời xúi dại của tôi, nhỏ Châu đem hết can đảm đi tỏ tình bằng một cái hẹn. Hôm đó, tôi trở thành chị gái bất đắc dĩ khi ngồi bình phẩm hết bộ quần áo này đến bộ quần áo khác cho nó. Cuối cùng, nó cũng chọn được một bộ mà tôi và nó ưng ý nhất sau khi thử gần hết tủ đồ. Nó đi rồi, tự dưng tôi thấy lo lo, nếu lỡ nó bị người ta từ chối thì sao nhỉ? dẫu sao nó cũng là con gái mà. Haizzzz….

Hai ngày sau…

Vẫn là một thằng tôi đèo sau lưng một con trâu nhưng nó không còn liến thoắng, tay chân vung vẩy nữa. Tự dưng tôi thấy nó tội tội

– Thôi mày đừng buồn nữa, cũng tại tao

– Sao lại tại mày?

– Thì tại tao xúi mày đi tỏ tình, nếu mày không tỏ tình thì mày đã không… thất tình

Nó lại đập lên lưng tôi

– Dở hơi à! có tỏ tình hay không tỏ tình thì bạn ý cũng có người khác rồi, chỉ là tao biết sớm hay biết trễ thôi – rồi nó thở dài – tao chỉ tiếc giờ nhìn mặt nhau cũng khó chứ đừng nói làm bạn

Tôi chẳng biết nói gì trước câu nói đầy chí lý của nhỏ Châu, không ngờ một đứa dở hơi như nó mà cũng có thể nói được những câu như vậy. Hình như nhỏ Châu nhà tôi lớn thật rồi, không còn là con “trâu” ngày xưa cởi truồng…ngắm mưa với tôi nữa…

– Mày buồn thì mày cứ khóc đi, khóc xong rồi thì đừng nhớ nữa. Cứ coi như đó là một kỉ niệm để mày nhớ về quãng đời sinh viên của mày…

Tôi chưa nói dứt câu, nó khóc thật. 19 năm chơi với nó, lần đầu tiên tôi thấy nó khóc. Tôi cứ im lặng chở nó lòng vòng qua từng con phố cho tới khi tiếng khóc của nó chỉ còn là những tiếng sụt sịt

– Mày đừng có lo, rồi sau này cũng có một thằng “xấu số” nhận ra được nét nữ tính của mày và trân trọng mày thôi. Coi như mày với bạn ý không có duyên đi vậy

– Ừ… cảm ơn mày… “chị em tốt” của tao hahaha…

Và cứ thế, nó lại liến thoắng sau lưng tôi, tay chân lại tiếp tục vung vẩy. Dường như qua thời gian, chúng tôi lớn lên, tình bạn của chúng tôi cũng lớn lên từng ngày. Bởi thế mà đột nhiên, nhỏ “trâu” nói một câu làm tôi cay hết cả mũi

– Này, tao bảo, thật ra cũng chẳng cần một bạch mã hoàng tử để cuộc đời thêm lãng mạn, đôi khi chỉ cần một đứa bạn thật tốt là đủ Hải ạ… Dù sao thì đôi lúc, tình bạn còn lãng mạn hơn cả tình yêu…

Ý Nghĩa Hoa Sen Trắng Trong Tình Yêu

Hoa sen trắng có ý nghĩa gì ?

Màu trắng luôn là biểu tượng của sự trong sáng và ngây thơ. Con người từ lâu đã kết liên màu sắc với những điều tích cực và tốt đẹp nhất. Hoa sen trắng, đẹp lý tưởng trong sự đối xứng phức tạp của nó, thậm chí còn xuất hiện đa dạng hơn so có bề mặt của nước bẩn mà nó mọc tự nhiên.

Trong thế giới hiện nay, nơi mà phần nhiều chúng ta sẽ chỉ bắt gặp hoa sen trắng trong môi trường được kiểm soát như hành lang của khách sạn hoặc bể cá… Bông hoa tuyệt đẹp được nhân cách hóa kiên cường khi đối mặt với nghịch cảnh. Hoa sen trắng là biểu tượng của sức mạnh, vượt lên trên những vũng bùn lầy để có thể nở hoa và khoe sắc.

Ý nghĩa chung của loài hoa sen

Hoa sen là một loài hoa tinh tế với nhiều cánh hoa xếp lớp xung quanh lõi trung tâm. Hoa sen có rất nhiều giống loài và nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng tất cả các loài hoa sen đều toát lên vẻ đẹp và sự duyên dáng. Đa số các giống hoa sen phát triển trong nước ao và lạch, hoa sen là một loại hoa đẹp tượng trưng cho sự trong sạch và thuần khiết, chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều những đóa hoa sen trong các nghi lễ tôn giáo.

Người Ai Cập cổ đại đã sử dụng thực vật nhiều như một biểu tượng trong các bức tranh và chạm khắc để lại trên các bức tường của các ngôi đền và lăng mộ. Những nhà học giả tin rằng người Ai Cập đã xem Hoa sen như một biểu tượng của sự tái sinh vì nó dường như chìm vào ban đêm và mọc lại vào buổi sáng.

Người ai cập cổ đại cho rằng cây chỉ đơn giản là mất những bông hoa cũ và thêm những cái mới vào một chu kỳ hàng ngày, chúng là một lời nhắc nhở mạnh mẽ về sự tái sinh và những bí ẩn của thế giới bên kia. Những linh mục và các nhà lãnh đạo tôn giáo khác cũng dùng những bông hoa để pha trà với tác dụng an thần và nhẹ nhàng, giúp nâng cao ý thức của họ, để họ có thể làm việc tốt trong các nghi lễ tôn giáo.

“Giải Mã” Ý Nghĩa Tên Bạn Trong Tình Yêu

Ý nghĩa của tên gọi là gì? Ý nghĩa tên theo phong thủy như thế nào?

Ý nghĩa tên bạn là gì?

Trước khi tìm tìm hiểu ý nghĩa tên của bạn trong tình yêu là gì thì bạn cần phải biết ý nghĩa tên bạn là gì? Theo tìm hiểu của chúng tôi, tên bạn có ý nghĩa đại diện cho đặc điểm chung của một con người về: tính tình, nhân cách, công việc, tiền bạc, tình duyên…..các yếu tố đó thuận lợi hay không sẽ dựa vào tên bạn. Với ý nghĩa tên gọi mà nhiều gia đình đặc biệt chú ý trong cách đặt tên cho các con của mình và gủi gắm hy vọng vào các tên đó, mong sao con có một cuộc sống hạnh phúc, tốt đẹp sau này.

Ý nghĩa tên theo phong thủy như thế nào?

Nhiều người vẫn thường nói vui rằng, chỉ cần thông qua cái tên là sẽ nhận xét được tổng quan về một người. Đặc biệt, trong phong thủy mỗi cái tên mang một ý nghĩa nhất định nên việc đặt tên, chọn tên đẹp vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, ý nghĩa tên theo phong thủy có thể biết được hậu vận, tương lai của người đó như khi bạn xem vân tay hay nốt ruồi vậy.

 

Nếu như cái tên của bạn sau khi xem ý nghĩa tên theo phong thủy có ra kết quả, bạn có một cái tên ý nghĩa, có âm dương hòa hợp, hợp năm, hợp tuổi, hợp mệnh hay thuận theo ngũ hành tương sinh, …thì coi như bạn đã mang theo một bùa may hộ thân, đem lại may mắn, hạnh phúc, danh vọng. Ngược lại, nếu sau khi xem ý nghĩa tên trong phong thủy cho ra kết quả đó là tên xấu, mất cân bằng âm dương, ngũ hành thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vận may và công danh của bạn về sau. Với vai trò quan trọng tên và ý nghĩa của tên, bạn phải đặc biệt lưu tâm khi đặt tên cho con sau này.

Ý nghĩa tên bạn trong tình yêu là gì?

Ý nghĩa tên gọi không chỉ biểu thị cho tính cách, công việc, may mắn mà nó còn là biểu tượng cho tình yêu. Vậy ý nghĩa tên bạn trong tình yêu là gì? Theo tìm hiểu của chúng tôi nếu một cái tên đẹp thì đồng nghĩa bạn sẽ có một tình yêu đẹp, bền chặt, gắn kết dài lâu. Ngược lại tên không đẹp thì sẽ ảnh hưởng đến tình cảm, dễ bị đứt đoạn, đau khổ sau này. Điều này được thể hiện rõ qua ý nghĩa các tên sau: + Ánh: Trong tình yêu là người thích sự lãng mạn và có hơi sến sẩm, luôn đấu tranh và theo đuổi hạnh phúc của mình. Là cô gái tha thiết và nồng nhiệt trong tình yêu. + Hà: Là người quan trọng về hình thức bên ngoài nên trong tình yêu họ biết cách thể hiện sự lãng mãn, hâm nóng tình yêu, giữ gìn tổ ấm của mình luôn hạnh phúc. + Nguyệt: Khá ngây thơ và rụt rè trong tình yêu, đôi khi đòi hỏi cao ở người yêu của mình nên con đường tình duyên khá lận đận. + Hiền: Thể hiện là một người quyết đoán, nóng tính và có tinh thần cạnh tranh rất cao. Trong tình yêu cái tên Hiền cũng được bộc lộ một cách rõ ràng, quyết đoán, mạnh mẽ trong tình yêu, nhằm giữ gìn hạnh phúc của mình. + Phương: Là một người phóng khoáng trong tình yêu, không ngại hẹn hò với nhiều tuýp người khác nhau và thử những trải nghiệm mới để tìm ra người phù hợp nhất.

  + https://quiznhe.com/quiz-facebook/y-nghia-ten-ban-trong-tinh-yeu-7428.html

Ý nghĩa tên hán việt

Ý nghĩa tên Hán Việt như thế nào? chắc chắn là câu hỏi không ít người tò mò về tên của mình. Ở Việt Nam hầu hết tên gọi được đặt tên theo nghĩa Hán Việt. Nếu là con trai thường đệm “Văn”, còn gái đệm “Thị”. Bởi theo quan niệm dân gian, con trai thường lo việc đèn sách văn chương còn con gái thì đảm nhiệm nội trợ chăm lo chồng con. Đặc biệt hơn, ý nghĩa tên theo tiếng Hán luôn thể hiện cho những điều mạnh mẽ, quyết đoán với hy vọng sau này con của bạn sẽ có thể vững vàng đối diện với sóng gió cuộc đời. Cho nên, các phụ huynh khi đặt tên cho con hiện nay cần phải chú ý đến ý nghĩa tên con theo tiếng Hán.

 

Ý nghĩa tên con gái

Đặt tên cho con gái sau này có cuộc sống sung túc, may mắn, bình an + Bảo Vy: Mong cuộc đời con có nhiều vinh hoa, phú quý, tốt lành + Cát Tường: Con luôn luôn may mắn. + Gia Hân: Con là cô gái luôn hân hoan, vui vẻ, may mắn, hạnh phúc suốt cả cuộc đời + Hoài An: Con mãi hưởng an bình. + Khả Hân: Mong cuộc sống của con luôn đầy niềm vui + Khánh Ngân: Con là cô gái có cuộc đời luôn sung túc, vui vẻ + Khánh Ngọc: Vừa hàm chứa sự may mắn, lại cũng có sự quý giá. + Linh Chi: Con luôn luôn khỏe mạnh + Ngọc Khuê: Một loại ngọc trong sáng, thuần khiết. + Phúc An: Mong con sống an nhàn, hạnh phúc. + Thanh Hà: Dòng sông trong xanh, thuần khiết, êm đềm, cuộc đời bé sẽ luôn hạnh phúc, bình lặng, may mắn.

  + An Nhiên: Cuộc đời con luôn nhàn nhã, không ưu phiền + Bích Thảo: Là người con hiếu thảo, ngoan ngoãn, biết chăm lo cho gia đình. + Bích Thủy: Con là dòng nước trong xanh, hiền hòa + Ðoan Trang: Cái tên thể hiện sự đẹp đẽ mà kín đáo, nhẹ nhàng, đầy nữ tính. + Đan Tâm: Người phụ nữ có trái tim nhân hậu và tấm lòng sắt son. + Hiền Nhi: Con luôn là đứa trẻ đáng yêu và tuyệt vời nhất của cha mẹ. + Hiền Thục: Không chỉ hiền lành, duyên dáng mà còn đảm đang, giỏi giang + Hương Thảo: Con giống như một loài cỏ nhỏ nhưng mạnh mẽ, tỏa hương thơm quý giá cho đời + Minh Tâm: tâm hồn con thật cao thượng và trong sáng.