【#1】Ý Nghĩa Của Dreamcatcher: Lịch Sử, Truyền Thuyết Và Nguồn Gốc Của Dream Catchers

Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy một dream catcher được treo trên cây, hiên nhà, cửa hàng lưu niệm và băn khoăn về mục đích và ý nghĩa của nó. Tìm hiểu thêm về câu chuyện và truyền thuyết đằng sau nguồn gốc của người bắt giấc mơ.

Lưới bắt giấc mơ Mỹ bản địa đích thực

Ban đầu được tạo ra bởi những người Mỹ da đỏ, những chiếc dreamcatcher ngày nay có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Chúng thường bao gồm một chiếc vòng gỗ nhỏ được bao phủ trong một tấm lưới hoặc mạng sợi tự nhiên, có gắn những vật linh thiêng có ý nghĩa như lông vũ và chuỗi hạt, treo xuống từ đáy của vòng.

Dreamcatcher truyền thống, chân thực thực sự được làm thủ công và chỉ được làm thủ công từ tất cả các vật liệu tự nhiên, với kích thước chỉ vài inch nhỏ. Vòng hoa thường được cấu tạo từ một cành Liễu đỏ uốn cong được bao phủ bởi những đường gân kéo dài. Bọc khung bằng da là một công đoạn hoàn thiện phổ biến khác dành cho những người bắt giấc mơ “thực”.

Lịch sử của Dreamcatcher: Nguồn gốc Ojibwe hay Lakota?

Ngày nay dreamcatcher gắn liền với văn hóa thổ dân châu Mỹ nói chung, nhưng dream catcher thường được cho là có nguồn gốc từ bộ tộc Ojibwa Chippewa nói riêng.

Bộ tộc Lakota cũng có truyền thuyết riêng về nguồn gốc của những chiếc dreamcatcher, nhưng hầu hết các nhà dân tộc học tin rằng những chiếc dreamcatcher được truyền lại từ người Ojibwe thông qua việc kết hôn và buôn bán.

Từ Ojibwe cho dreamcatcher asabikeshiinh thực sự có nghĩa là “con nhện”, đề cập đến mạng lưới được dệt để che vòng một cách lỏng lẻo. Các mẫu của dream catcher tương tự như dây vải mà những người Mỹ bản địa này cũng được sử dụng để làm giày trượt tuyết.

Truyền thuyết Ojibwa & Câu chuyện về người bắt giấc mơ

Theo tín ngưỡng của người Ojibwe, Spider Woman được biết đến với cái tên Asibikaashi, là người tạo ra tất cả con người và là người bảo vệ trẻ em và trẻ sơ sinh.

Khi bộ tộc lan rộng và phát triển trên khắp lục địa Mỹ, thổ dân châu Mỹ tin rằng Spider Woman không thể tiếp cận tất cả trẻ em để bảo vệ chúng.

Để đảm bảo rằng những lời chúc phúc và bảo vệ của Spider Woman đến với lũ trẻ, mạng nhện đã được dệt và treo phía trên nơi bọn trẻ ngủ. Người dân tin rằng Asibikaashi giờ có thể tiếp cận bọn trẻ và giữ chúng an toàn.

Người ta tin rằng những người bắt giấc mơ có thể bắt được bất kỳ tác hại nào bay lơ lửng trong không khí, giống như cách mạng nhện có thể bắt được bất cứ thứ gì nó tiếp xúc.

Kết quả là, người bắt giấc mơ trở thành biểu tượng của sự bảo vệ.

Người Mỹ bản địa tin rằng vào ban đêm, không khí đầy những giấc mơ tốt và xấu. Dreamcatcher giúp phân loại những giấc mơ này, ngăn chặn những giấc mơ xấu khỏi người ngủ và giúp những giấc mơ tốt đến với họ.

Dreamcatcher hoạt động giống như một mạng nhện, tóm gọn những giấc mơ xấu sẽ bị phá hủy khi mặt trời mọc và lọc những giấc mơ tốt được những chiếc lông vũ nhẹ nhàng giúp đến với người ngủ.

Dream catcher mang tính biểu tượng cao đối với người Mỹ bản địa và tất cả các phần của thiết kế được cho là có ý nghĩa.

Vòng tròn hoặc vòng của người bắt giấc mơ đại diện cho vòng tròn của cuộc sống

Mạng nhện được cho là có thể bắt gặp ác mộng và những giấc mơ xấu khi người ta đang ngủ và để loại bỏ chúng vào ban ngày

Những chiếc lông vũ ở đáy người bắt giấc mơ giúp những giấc mơ tốt lành đến với người đang ngủ.

Các hạt của Dreamcatcher được cho là tượng trưng cho con nhện trong khi một số người tin rằng các hạt tượng trưng cho những giấc mơ tốt lành không thể đến với người đang ngủ.

Có một số ý nghĩa khác nhau đằng sau những hạt trên dreamcatchers. Một số nền văn hóa tin rằng các chuỗi hạt tượng trưng cho con nhện, trong khi những người khác nói rằng các chuỗi hạt là hình dạng vật chất của những giấc mơ tốt đẹp đã không vượt qua được mạng lưới và trở thành bùa ngải.

Số lượng điểm trên mạng dệt của dreamcatcher cũng rất đáng kể và mang những ý nghĩa khác nhau. Một Dreamcatcher với 13 điểm đại diện cho 13 giai đoạn của mặt trăng, 8 điểm tượng trưng cho người phụ nữ nhện trong legen Native American ds, 7 điểm đề cập đến số bảy lời tiên tri, 6 điểm đại diện cho một con đại bàng, và 5 điểm tượng trưng cho một ngôi sao.

Ý nghĩa Dreamcatcher ngày nay: Biểu tượng đích thực hay sự chiếm đoạt văn hóa?

Mặc dù những chiếc dreamcatcher khá phổ biến, nhưng việc tìm kiếm những chiếc dreamcatcher đích thực thực sự không hề dễ dàng. Những chiếc dream catcher làm thủ công thật thường có kích thước nhỏ và có các bùa linh thiêng như lông vũ và chuỗi hạt.

Tuy nhiên, những chiếc dreamcatcher được rao bán ngày nay nhiều hơn người Mỹ bản địa, thường quá khổ và được làm bằng vật liệu nhựa rẻ tiền. Nhiều người Mỹ bản địa vẫn coi dreamcatcher là biểu tượng của sự thống nhất và đồng nhất giữa nhiều nền văn hóa của các quốc gia Ấn Độ và các quốc gia đầu tiên.

Tuy nhiên, nhiều người Mỹ bản địa khác đã xem những người bắt giấc mơ như một biểu tượng của sự chiếm đoạt văn hóa, bị thương mại hóa quá mức và bị chiếm đoạt và lạm dụng một cách phi lý bởi những người không phải là người bản địa.

【#2】Dành Tặng Dreamcatcher Đẹp Ý Nghĩa Cho Người Thân

Khi chiếc Dreamcatcher được treo ở nơi bạn ngủ “Giấc mơ đẹp sẽ đi qua những vòng lưới rồi trượt xuống những chiếc lông vũ đến người ngủ còn giấc mơ xấu sẽ bị kẹt lại ngoài lưới và tan biến đi trong ánh sáng bình minh”. Theo Terri J. Andrews, một nghiên cứu về những điều tâm linh của bộ tộc da đỏ.

Để thể hiện yêu thương với người thân, có nhiều cách để làm điều đó và một trong số đó là tặng quà. Món quà như thế nào thì thể hiện tình cảm không hẳn như vậy. Một chiếc dreamcatcher đẹp ý nghĩa sẽ quý hẳn hơn rất nhiều nếu bạn biết cách gởi gắm ý nghĩa.

Vòng tròn của chiếc dreamcatcher có ý nghĩa gì

Hình tròn của vòng Dreamcatcher biểu tượng cho vòng tròn cuộc sống, không có điểm khởi đầu cũng không có điểm kết thúc. Những bộ tộc người da đỏ có nhiều loại dream-catcher khác nhau cho mình nhưng chúng đều mang một ý nghĩa tượng trưng giống nhau.

Những vòng tròn như trái đất sinh mệnh, những chân lí luôn đi đến những điểm không đầu không cuối và con người nếu biết tận dụng những điều cơ bản những cách ngắn mà có hiệu quả.

Khi chiếc Dreamcatcher được treo ở nơi bạn ngủ “Giấc mơ đẹp sẽ đi qua những vòng lưới rồi trượt xuống những chiếc lông vũ đến người ngủ còn giấc mơ xấu sẽ bị kẹt lại ngoài lưới và tan biến đi trong ánh sáng bình minh”. Theo Terri J. Andrews, một nghiên cứu về những điều tâm linh của bộ tộc da đỏ.

Vì ý nghĩa độc đáo cùng hình hài tươi đẹp của mình, Dreamcatcher được nhiều bạn trẻ ưa thích và tặng nhau như một món quà, một lời chúc ngủ ngon đầy ý nghĩa.

Tính thẩm mỹ của dreamcater ngày càng được nâng cao

Với tính thẩm mỹ cao cùng với nhiều ý nghĩa chứa đựng trong đó, nhiều người đã quyết định chọn lựa thiết kế Dreamcatcher để lưu giữ. Có hàng loạt những thiết kế riêng bạn có thể thêm thắt vào nguyên bản của chiếc vòng Dreamcatcher để nó trở nên khác biệt và có dấu ấn riêng.

Ngày nay, với sự mọc lên hàng loạt của các cửa hàng handmade, dreamcatcher đẹp và ý nghĩa được đánh giá là không khó để tìm kiếm trên thị trường. Axx shop tự hào là cửa hàng dreamcatcher làm được điều đó và mang đến những quà tặng dreamcatcher đẹp ý nghĩa cho khách hàng.

Các mẫu dreamcatcher đẹp nhất cho bạn nào cần lựa quà tặng: Tuyển tập album Dreamcatcher đẹp nhất

【#3】Tìm Hiểu Ý Nghĩa Của Hình Xăm Dreamcatcher Và Mũi Tên

Ý nghĩa hình tượng Dream Catcher

Theo truyền thuyết kể, Ojibwa – một bộ tộc người Mĩ – tin rằng màn đêm luôn chứa đựng những giấc mơ đẹp và những giấc mơ xấu. Trong văn hóa của Ojibwa, Dreamcatcher là một loại bùa được treo đầu giường để bảo vệ những đứa trẻ đang ngủ khỏi những cơn ác mộng.

Khi 1 chiếc Dreamcatcher được treo ở nơi bạn ngủ, nó sẽ lắc lư trong không gian ban đêm và bắt những giấc mơ đẹp đi qua các vòng lưới trượt xuống những chiếc lông vũ và đến với bạn, còn những giấc mơ xấu sẽ bị kẹt lại và biến mất. Vì vậy, người ta thường treo Dreamcatcher với mong muốn cuộc sống luôn được giải thoát khỏi những cơn ác mộng hay những nỗi lo toan.

Những sợi lông vũ gắn ở dưới được xem như những nấc thang mềm mại để giấc mơ đẹp lướt lên và đi vào tiềm thức của người ngủ. Ở một số nơi, người ta còn đính thêm cả đầu cung tên vào Dreamcatcher để tăng thêm sự bảo vệ và sức mạnh….

Trào lưu dream catcher rộ lên từ lúc bộ phim The Heir (Người thừa kế) của Hàn Quốc sử dụng biểu tượng này. Từ đó, giới trẻ xăm hình dream catcher với mong muốn đem lại may mắn, bình an và cầu nguyện cho những giấc mơ đẹp sẽ thành hiện thực.

Ý nghĩa hình xăm mũi tên

Hình tượng mũi tên nhọn có ý nghĩa giúp bạn tiến lên phía trước, dù cho cuộc đời có bão táp phong ba nhưng vẫn luôn hướng tới những điều tốt đẹp. Một hình xăm mũi tên như tiếp thêm sức mạnh, năng lượng để bạn theo tiếp tục nỗ lực theo đuổi mục tiêu của mình. Đây cũng là biểu tượng tượng trưng cho quyền lực.

Trong văn hóa của người da đỏ hai mũi tên chéo cũng có thể đại diện cho tình bạn, đó là lý do tại sao hình xăm phổ biến cho các bạn trẻ các nước phương tây. Không chỉ thế, hình tượng mũi tên còn là biểu tượng của tình yêu, vì đây là mũi tên mà thần Cupid đã bắn để làm cho họ yêu nhau.

Hình xăm mũi tên thường có 1 bó gồm 5 mũi tên, nó thường cho thấy sức mạnh. Nếu như một mũi tên duy nhất có thể dễ dàng bị phá vỡ, thì với 5 mũi tên nó trở nên mạnh mẽ hơn. Đó cũng được coi là biểu tượng của sự nam tính, năng lượng dồi dào.

Không chỉ hình xăm mũi tên được các bạn trẻ ưu chuộng mà hình mũi tên còn được đưa vào các kiểu tóc. Nếu còn nhớ thì cầu thủ nổi tiếng Ronando cũng đã từng cắt tóc có hình mũi tên để thi đấu và giành chiến thắng.

Với ý nghĩa cầu tiến, luôn tiến về phía trước, mạnh mẽ và quyền lực, đó là lý do vì sao mà hình xăm mũi tên lại được nhiều bạn trẻ ưu chuộng đến vậy.

【#4】Hình Xăm Dreamcatcher Và Những Ý Nghĩa Tâm Linh Đặc Biệt

Hình xăm Dreamcatcher là một trong những mẫu Xăm Hình Nghệ Thuật Chuyên Nghiệp đang làm mê mẩn rất nhiều các bạn trẻ. Hình xăm này không chỉ thể hiện cá tính của người sở hữu mà hơn tất cả, nó mang ý nghĩa tâm linh đậm tính truyền thuyết. Trường Dạy Nghề Xăm Body Hình Nghệ Thuật Chuyên Nghiệp Ở Đâu Uy Tín Tốt Nhất Tại Thành Phố Hồ Chí Minh ?

Hình Xăm Dreamcatcher Và Những Ý Nghĩa Tâm Linh Đặc Biệt

Theo truyền thuyết kể, Ojibwa – một bộ tộc người Mĩ – tin rằng màn đêm luôn chứa đựng những giấc mơ đẹp và những giấc mơ xấu. Trong văn hóa của Ojibwa, Dreamcatcher là một loại bùa được treo đầu giường để bảo vệ những đứa trẻ đang ngủ khỏi những cơn ác mộng.

Nguyên bản của Dreamcatcher được làm thủ công từ gỗ của cây liễu, bên trong chiếc vòng là những sợi dây được đan lỏng rồi thắt dần về phía trung tâm. Sau đó, nó sẽ được trang trí với những vật như các hạt hoặc lông vũ. Khi những Dreamcatcher được làm từ thân của cây liễu và gân, chúng không ngụ ý kéo dài mãi mãi mà là sẽ héo úa và co lại khi đứa trẻ bước vào tuổi thành niên. Hình tròn của Dreamcatcher tượng trưng cho vòng tròn cuộc sống, không có điểm khởi đầu cũng như điểm kết thúc. Có nhiều loại Dreamcatcher khác nhau nhưng nhìn chung ý nghĩa tượng trưng của nó đều giống nhau.

Ngày nay, nhiều người trên thế giới tin rằng, bùa chú này không chỉ linh ứng với trẻ em mà cho tất cả mọi người. Khi 1 chiếc Dreamcatcher được treo ở nơi bạn ngủ, nó sẽ lắc lư trong không gian ban đêm và bắt những giấc mơ đẹp đi qua các vòng lưới trượt xuống những chiếc lông vũ và đến với bạn, còn những giấc mơ xấu sẽ bị kẹt lại và biến mất. Vì vậy, người ta thường treo Dreamcatcher với mong muốn cuộc sống luôn được giải thoát khỏi những cơn ác mộng hay những nỗi lo toan.

Cũng có ý nghĩa tương tự khi hình xăm Dreamcatcher trở nên phổ biến với những người đam mê nghệ thuật xăm mình. Thông thường, những người lựa chọn hình xăm này đều mong muốn có được cuộc sống không sóng gió. Rất ít người lựa chọn Dreamcatcher chỉ vì trào lưu hay tính thẩm mỹ. Ý Nghĩa Những Hình Xăm Nghệ Thuật Được Giới Trẽ Yêu Thích nếu người thân của bạn mong muốn sở hữu hình xăm này, có lẽ họ đang tìm kiếm những chỗ dựa yên bình.

Bài Viết Liên Quan Hình Xăm Dreamcatcher Và Những Ý Nghĩa

【#5】Ý Nghĩa Các Biểu Tượng Mặt Dây Chuyền

Trang sức không chỉ là món đồ phụ kiện thời trang mà còn mang nhiều điều hơn thế. Một sợi dây chuyền bạc không chỉ đem lại vẻ đẹp cho người đeo, mà còn thể hiện những ý nghĩa biểu tượng hàm chứa trong đó.

Biểu tượng mặt dây chuyền bạc có ý nghĩa gì?

Mặt dây chuyền bạc hình trái tim

Trái tim thường tượng trưng cho tình yêu. Do đó, khi yêu nhau, người ta thường tặng những trang sức có biểu tượng trái tim. Cách chọn quà này tuy cổ điển, thông thường nhưng chưa bao giờ cũ. Một sợi dây chuyền bạc mặt trái tim vẫn mang đến sức hút khó cưỡng cho sự gắn kết tình yêu đôi lứa.

Mặt dây chuyền bạc biểu tượng vô cực

Biểu tượng vô cực có nghĩa là vô hạn, không giới hạn. Nếu bạn được tặng một dây chuyền bạc mặt vô cực thì chúc mừng bạn. Điều này có nghĩa là người tặng vô cùng yêu bạn. Họ muốn thể hiện một tình yêu bất diệt, sâu sắc, sẵn sàng trao bạn một tình yêu mãnh liệt nhất.

Mặt dây chuyền bạc hình cỏ 3 lá, 4 lá

Cỏ 3 lá, cỏ 4 lá là loài cỏ dại, tượng trưng cho ý chí vươn lên, vượt lên số phận. Bên cạnh đó, có người cho rằng trong đám cỏ dại mà bắt gặp cỏ 4 lá thì sẽ gặp may mắn. Do đó, đeo dây chuyền bạc hình cỏ 3 lá, 4 lá sẽ đem tới cho bạn thêm niềm tin, cảm giác được che chở và bảo vệ.

Mặt dây chuyền bạc hình hồ điệp

Những con bướm trước khi bay lượn bên những bông hoa thơm ngát phải trải qua một quá trình biến đổi từ những con sâu xấu xí. Do đó, cánh bướm không chỉ biểu tượng cho cái đẹp mà còn là sự lột xác, thay đổi cuộc đời theo hướng tốt đẹp. Nếu bạn đeo một dây chuyền bạc mặt hình cánh bướm, chắc hẳn bạn là một người lãng mạn và đầy mơ mộng.

Mặt dây chuyền bạc hình thiên nga

Thiên nga được coi là loài động vật chung thủy nhất thế giới bởi đi đâu cũng có đôi, có cặp. Do đó, dây chuyền bạc mặt thiên nga là biểu tượng của sự đẹp đẽ, thánh thiện, tình yêu thủy chung. Nếu bạn gái bạn sở hữu sợi dây chuyền này, có lẽ cô ấy ngầm thể hiện sự chung tình của mình với bạn.

Mặt dây chuyền bạc hình Dreamcather

Dreamcatcher hay còn gọi là “đánh cắp giấc mơ” bắt nguồn từ một bộ tộc da đỏ ở Bắc Mỹ. Hình tròn của Dreamcatcher tượng trưng cho cuộc sống, không có điểm đầu, không có điểm kết thúc. Những chiếc lưới được đan trong vòng tròn được cho rằng có thể lọc được những giấc mơ. Theo đó, chỉ những giấc mơ đẹp, ngọt ngào mới lọt qua được, theo sợi lông vũ nhẹ nhàng chạm vào người ngủ.

Ngày nay, dreamcatcher đã trở thành trào lưu rộng rãi, tượng trưng cho sự may mắn và lấp đầy giấc ngủ với những giấc mơ ngọt ngào. Dây chuyền bạc mặt dreamcather bí ẩn, hoang dại, pha chút mộng mơ mà vẫn rất cá tính.

Mặt dây chuyền bạc hình hồ ly

Hình tượng hồ ly được cho là biểu tượng của sắc đẹp, sự khôn khéo và quyền lực. Do đó, nhiều người cho rằng đeo dây chuyền bạc mặt hình hồ ly sẽ có ý nghĩa phong thủy giúp đem lại may mắn trong đường tình duyên, sự khôn khéo trong giao tiếp và ứng xử trong cuộc sống.

Ngoài ra, một số chị em truyền tai nhau rằng đeo dây chuyền mặt hình hồ ly sẽ ngăn chặn “con giáp thứ 13” tiếp cận người yêu, chồng mình.

【#6】Hình Xăm Dreamcatcher Có Gì Độc? Hãy Cùng Tìm Hiểu Ý Nghĩa Về Nó

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

Hình xăm dreamcatcher là một trong những hình xăm đẹp đang hớp hồn giới trẻ hiện nay bởi vì ngoài viết thể hiện cá tính của người xăm hình nó còn mang một ý nghĩa tâm linh nữa. Vậy ý nghĩa thật sự của hình xăm dreamcatcher là gì ?

Dreamcatcher được biết đến bắt đầu từ đầu những năm 1970, nó bắt nguồn từ những người thổ dân Ojibwe. Họ cho rằng, những trẻ em sơ sinh hay những người yếu bóng vía và rất yếu ớt, dễ bị bệnh tật và gặp nhiều ác mộng khi đi vào giấc ngủ. Chính vì vậy mà những người Ojibwe dùng những nhánh cây liễu uốn cong thành một hình vòng tròn. Sau đó dùng các loại dây leo của nhiều loại cây khác để đan chúng hướng về phía trung tâm. Và được trang trí cùng nhiều loại lông vũ hay các chuỗi hạt khác nhau. Và treo chúng ở nơi mà các đứa bé ngủ, gió sẽ lắc lư nó trong đêm và giúp đưa những giấc mơ đẹp sẽ đến với bạn theo vòng tròn của lưới. Sau đó trượt xuống theo những chiếc lông vũ hoặc chuỗi hạt. Còn những giấc mơ xấu sẽ bị giữ lại và tan biến mất. Vì vậy, người ta thường treo Dreamcatcher với mong muốn có được những giấc mơ đẹp, cuộc sống an toàn, đỡ vất vả và lo toan.

Các mẫu thiết kế hình xăm dreamcatcher ý nghĩa

Tattoo Dreamcatcher có thể được biến tấu với nhiều màu sắc và kiểu dáng đa dạng, bắt mắt, tùy theo sở thích và sức sáng tạo của mỗi cá nhân. Những mẫu hình xăm Dreamcatcher thường có những nét họa tiết giống với phong cách tự do và khoáng đạt. Vì thế nó trông khá dịu dàng và hợp với phong cách của nữ giới hơn nam giới. Tuy nhiên, nghệ thuật tattoo là không có ranh giới và một khi đã yêu thích Dreamcatcher cũng như ý nghĩa ẩn sâu mỗi “giấc mộng đêm hè” thì bất kể bạn là thuộc phái đẹp hay phái mạnh cũng đều có thể lựa chọn để in nó lên cơ thể của mình. Sở hữu một mẫu hình xăm dreamcatcher chính là lựa chọn phổ biến của số đông giới trẻ hiện nay vì chúng mang lại được sự tinh tế, kín đáo, không cần quá phô trương nhưng vẫn cực kì thu hút người nhìn. Hay những kiểu hình xăm Dreamcatcher nhỏ xinh cũng rất phù hợp để mang lại vẻ thanh mảnh, vừa dịu dàng, cực kì hợp nhất với khí chất của phái đẹp vừa nhìn vừa thấy được sự gợi cảm, vừa cuốn hút.

MỘT SỐ HÌNH XĂM DREAMCATCHER KHÁC

Các Tiệm Xăm Chuyên Nghiệp Ở Sài Gòn

【#7】Ý Nghĩa Của Chiếc Vòng Dreamcatcher Mang Lại Bình An.

“Người nào vật nào chỗ nấy”, đó là một câu nói rất hay trong bộ truyện Your name, mà sau khi đọc xong, đột nhiên tôi tự hỏi về vài sự vật xuất hiện ngẫu nhiên trong cuộc sống chính mình. Về… một chiếc vòng dreamcatcher chẳng hạn. Chiếc vòng ấy, vì sao xuất hiện, vì sao có giá trị trong cuộc sống này, và vì sao, chúng trở thành một trào lưu thịnh hành và “tín ngưỡng” nhỏ nhoi trong lòng mỗi người?

Có lẽ, bởi mỗi chiếc dreamcatcher mang trong mình những lời nhắn nhủ bình an, một câu chuyện huyền ảo nào đó từ quá trình thành hình và truyền thuyết giam giữ giấc mơ của nó, và dreamcather từ đó, không chỉ còn là một vật may mắn đơn thuần nữa. Và cũng vì thế chăng, người ta ưu chuộng và yêu thích việc tìm mua dreamcatcher hoặc tự tay làm cho mình và những người yêu thương những chiếc vòng an yên như thế? Dịch vụ làm và bán dreamcatcher hình hành, và mỗi người bán luôn cố gắng xây dựng sự tin tưởng và tin mua bằng việc cố gắng và đạt tâm huyết thật nhiều vô từng sản phẩm dreamcatcher.

Chiếc bùa bắt giấc mơ dreamcatcher được các chủ dreamcatcher shop tphcm thiết kế có thể từ rất nhiều các loại nguyên liệu khác nhau, nhưng chắc chắn không thể thiếu các phụ kiện chính cho một cấu tạo hoàn chỉnh rõ nét của dreamcatcher là vòng tròn lớn, vững chắc làm trọng tâm và tạo hình chính, nét trang trí sáng tạo và linh hoạt của người bán dreamcatcher từ các sợi lông vũ, hạt gỗ, hạt cườm, chỉ màu đa dạng.

Chiếc vòng tròn chính lớn người bán dreamcatcher làm nên bằng cách sử dụng một chiếc khung cứng, thường là bằng gỗ, bìa cứng (thời xưa) và hiện nay là loại vòng khung inox chắc chắn. Người bán dreamcatcher cuốn kín chiếc khung tròn lại bởi nhiều loại sợi đa sắc màu, từ những chất liệu khác nhau như sợi len, sợi cói… Phần lưới dreamcatcher thường được đan tỉ mỉ bằng chỉ hoặc cước, tùy khả năng sáng tạo và sự khéo léo của người bán dreamcatcher mà mỗi loại vòng với rất nhiều cách đan, với vô vàn màu sắc tạo nên các hình dáng lưới dreamcatcher lạ lẫm, độc đáo, đa dạng. Thêm vào đó, các loại hạt đính trang trí với dáng hình khác nhau làm nên nét rực rỡ lung linh cho chiếc dreamcatcher thêm phần huyền ảo.

Đặc biệt, dreamcatcher ngày nay không còn chỉ giới hạn là dạng một vòng tròn, hay vòng đeo, mà còn có thể là sự kết nối, là một tổ hợp của nhiều vòng tròn, với mong muốn may mắn đến nhiều hơn. Vượt qua cả ý nghĩa tâm linh ban đầu, dreamcatcher được dùng như những phụ kiện trang trí tuyệt đẹp như treo túi xách, balo, làm vòng tay, lắc chân, hoa tai, hay ngay cả chiếc chìa khóa xinh xắn cũng được cá tính hóa bằng những chiếc vòng đuổi bắt giấc mơ phiên bản nhỏ nhắn.

【#8】Dreamcatcher Là Gì? Ý Nghĩa Của Dreamcatcher

Dreamcatcher là gì?

Dreamcatcher (nghĩa tiếng Việt là vòng bắt giấc mơ) là một sản phẩm truyền thống được cho là bắt nguồn từ người da đỏ Ojibwa (Chippewa) ở Mỹ. Mặc dù bộ tộc Lakota cũng có huyền thoại riêng về nguồn gốc của dreamcatcher, nhưng hầu hết các nhà nghiên cứu dân tộc đều cho rằng những “kẻ mơ mộng” bắt nguồn và lan truyền từ bộ tộc Ojibwa sang các vùng lân cận khác thuộc châu Mỹ thông qua việc kết hôn và buôn bán.

Dreamcatcher trong tiếng Ojibwa là “Asabikeshiinh” có nghĩa là mạng nhện. Nó xuất phát từ việc món đồ này được tạo nên từ những tấm lưới được đan kín như mạng nhện che phủ, bao bọc lấy vòng tròn. Trong khi nhiều nền văn hóa coi nhện là con vật rùng rợn thì người Ojibwa coi nhện là biểu tượng của sự che chở, bảo vệ và an ủi. Theo phong tục của bộ lạc này, mỗi người trong bộ lạc đều có một chiếc dreamcatcher – đây là công cụ để họ đi “săn” những giấc mơ đẹp, đồng thời đánh đuổi những giấc mơ xấu đi xa. Dreamcatcher được người da đỏ của bộ lạc Ojibwa coi như là một thầy pháp cao tay giúp bảo vệ những giấc ngủ an lành của mọi người, nhất là trẻ con.

Ý nghĩa của vòng dreamcatcher

Để hiểu được ý nghĩa của những chiếc vòng đuổi bắt giấc mơ, chúng ta cần ngược dòng thời gian về với những năm tháng xa xưa của các bộ tộc da đỏ châu Mỹ mà cụ thể ở đây là tộc Ojibwa. Người Mỹ bản địa tin rằng bầu trời ban đêm tràn ngập những giấc mơ, cả tốt lẫn xấu và nếu không được che chở, chúng ta sẽ bị những giấc mơ xấu làm hại. Chính vì thế, mỗi người dân ở đây đều sử dụng một chiếc dreamcatcher để treo ngay trên đầu giường như một loại bùa chú để bảo vệ những đứa trẻ không gặp phải những giấc mộng xấu trong khi ngủ.

Khi treo trên giường ở nơi mà ánh sáng mặt trời buổi sáng có thể chạm vào, những chiếc dreamcatcher hút tất cả các giấc mơ và suy nghĩ vào mạng lưới của nó. Những giấc mơ tốt đi qua, nhẹ nhàng trượt xuống lông vũ vào tâm trí để an ủi người ngủ bên dưới. Những giấc mơ xấu, bị cuốn vào lưới bảo vệ và bị đốt cháy tan biến khi ánh mặt trời buổi sớm rọi qua.

Bên cạnh đó, ý nghĩa của dreamcatcher không chỉ là để bảo vệ những giấc mơ mà nó còn giúp chúng ta lắng nghe được những ngôn ngữ tâm linh. Bởi người da đỏ Ojibwa tin rằng thế giới có cả điều tốt và điều xấu, nếu như bạn lắng nghe được ngôn ngữ tâm linh đó thì có thể tránh khỏi những điều xấu xa hay đón nhận những may mắn đến với mình. Nếu bạn tin vào những điều tâm linh thì chắc chắn tấm lưới sẽ lọc những điều may mắn đến với bạn còn những điều xấu xa sẽ bị giữ lại và khi ánh sáng mặt trời chiếu xuống sẽ thiêu đốt điều xui xẻo đó đi.

Ngày nay, khi làn sóng văn hóa dễ dàng lan tỏa khắp thế giới nhờ sức mạnh của Internet, nhiều người dân ở các quốc gia khác cũng sử dụng dreamcatcher như một chiếc bùa yên bình, nhằm đánh đuổi những giấc mơ xấu và đón nhận những giấc mơ đẹp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Hướng dẫn làm dreamcatcher đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Kéo
  • Keo dính
  • Vòng kẽm hoặc vòng bằng gỗ mây
  • Dây cói để cuốn (loại dây này giúp dreamcatcher nhìn trông hoang dã hơn)
  • Lông vũ
  • Các loại hạt: Hạt cườm, hạt gỗ…
  • Lông vũ các màu

Cách làm

Bước 2: Bạn cuốn tới nút mối ban đầu thì dừng lại buộc chặt đầu rồi và thừa lại sợi dây thừng dài khoảng 2cm ở đầu mối để tạo ra một cái móc cho chiếc dreamcatcher của bạn.

Bước 3: Bạn tiến hành đan lưới xung quanh vòng tròn của Dreamcatcher, đây chính là phần quan trọng nhất của sản phẩm.

Bước 4: Trong quá trình đan lưới, bạn có thể cho thêm một số loại hạt trang trí vào đó, nhưng đừng nhiều quá bởi chúng sẽ gây rối mắt. Tốt nhất bạn chỉ nên cho 2 đến 3 hạt để tạo điểm nhấn cho dreamcatcher.

Bước 5: Từ sợi dây đan lưới còn dư, bạn cắt thành 3 đoạn bằng nhau, đem luồn hạt cườm vào đó rồi dán hoặc buộc thêm lông ở phần đuôi là xong. Như vậy, một chiếc vòng dreamcatcher hoang dã đã hoàn thành mà không mất quá nhiều thời gian của bạn, chỉ cần một chút tỉ mỉ là bạn đã có một chiếc vòng để đón những giấc mơ đẹp rồi.

【#9】Dreamcatcher Là Gì? Ý Nghĩa Đằng Sau Dream Catcher?

Những tháng trở về đây cụm từ khóa luôn được nhiều người search nhiều trên Google đó chính là ” mua Dreamcatcher ở đâu? ” chỗ bán Dreamcatcher đẹp nằm ở địa điểm nào?”. Vậy bạn có tò mò Dreamcatcher là gì không? Và tại sao người ta lại tìm đến nó nhiều thế.

Dreamcatcher là một loại đồ vật được bộ tộc da đỏ người Châu Mỹ sử dụng để có thể ” săn bắt” những giấc mơ đẹp, may mắn và xua đuổi những giấc mơ xấu xa.

Theo sử sách đã được ghi lại thì những chiếc Dreamcatcher đều xuất phát từ tộc người da đỏ của bộ lạc Objiwa Chippewa. Tuy nhiên cũng có một vài sử gia cho biết rằng bộ tộc Lakota cũng xuất hiện những chiếc Dreamcatcher tương tự, nhưng hầu hết tất cả các nhà nghiên cứu đều tin rằng, Dreamcatcher được xuất phát từ bộ lạc Objiwa rồi mới lan sang đến những vùng đất lân cận khác thông qua việc kết hôn hoặc buôn bán.

Dreamcatcher được người dân của bộ lạc Objiwa gọi là ” Asabikeshiinh”, nó có nghĩa là mạng nhện. Nghĩa là tấm Dreamcatcher được đan với nhau như một mạng nhện bao phủ lấy một vòng tròn. Theo quan niệm của người Objiwa Chippewa hình ảnh con nhện đều mang đến sự may mắn, bảo vệ và che chở con người khỏi những điều xấu xa.

Vì thế nên Dreamcatcher được người da đỏ của bộ lạc Objiwa coi như là một thầy pháp cao tay giúp bảo vệ những giấc ngủ an lành của mọi người, nhất là trẻ con.

Ý nghĩa của Dreamcatcher

Theo quan niệm của người da đỏ cho rằng: Trong cuộc sống nhất là khi màn đêm buông xuống sẽ xuất hiện song song cả những giấc mơ đẹp và những giấc mơ xấu ( hay còn gọi với một cái tên khác là ác mộng ). Chính vì thế, mỗi người dân ở đây đều sử dụng một chiếc Dreamcatcher để treo ngay trên đầu giường như một loại bùa chú để bảo vệ những đứa trẻ không gặp phải những giấc mộng xấu trong khi ngủ.

Những bộ lạc bản địa ở Châu Mỹ tin rằng khi treo một chiếc Dreamcatcher lên trên giường nơi tập trung ánh sáng mặt trời vào buổi sáng thì có thể hút tất cả những suy nghĩ tích cực vào trong mạng lưới của nó. Để khi đêm đến sẽ truyền những điều may mắn vào trong giấc mộng của mình.

Những giấc mơ tốt và may mắn sẽ len lỏi vào từng giấc ngủ của mỗi người rồi nhẹ nhàng đi an ủi, vuốt ve tấm trí của người ngủ bên dưới của nó. Còn với những giấc mơ xấu thì sẽ được nó dùng chiếc lưới của mình để cuốn lấy và xóa sạch khi ánh mặt trời chiếu vào mỗi buổi sáng sớm.

Có một huyền thoại tin rằng, Dreamcatcher không chỉ bảo vệ những giấc mơ mà nó còn giúp chúng ta lắng nghe được những ngôn ngữ tâm linh. Vì trong vũ trụ có xuất hiện cả những dấu hiệu tốt và xấu. Nếu như bạn lắng nghe được ngôn ngữ tâm linh đó thì có thể tránh khỏi những điều xấu xa hay đón nhận những may mắn đến với mình.

Nếu bạn tin vào những điều tâm linh thì chắc chắn tấm lưới sẽ lọc những điều may mắn đến với bạn còn những điều xấu xa sẽ bị giữ lại và khi ánh sáng mặt trời chiếu xuống sẽ thiêu đốt điều xui xẻo đó đi.

Dreamcatcher có hình tròn tượng trưng cho không có sự khởi đầu và không có điểm kết thúc. Nhưng cũng tùy thuộc vào từng người ưu thích màu sắc khác nhau sẽ kết Dreamcatcher có màu sắc mà mình mong muốn. Nhưng tựu chung lại nó để có ý nghĩa là bảo vệ con người khỏi những điềm báo không may mắn và sợ hãi.

Ngày nay, các bạn trẻ cũng tin vào những chiếc Dreamcatcher có thể mang đến những vận may cho mình hoặc có thể giúp cho giấc mơ của mình đón nhận một điều tốt đẹp. Ngay cả người lớn hay trẻ con đều có thể sử dụng Dreamcatcher. Bạn chỉ cần treo nó ở đầu giường ngủ để giúp bạn bắt được những giấc mơ đẹp.

Người ta thường nói những ” kẻ mơ mộng” có thể nắm giữ được tương lai của bản thân mình. Vậy nên việc sử dụng những chiếc Dreamcatcher không chỉ được ứng dụng trong việc trang trí mà nó còn được sử dụng như một vật tâm linh, phong thủy với nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Với bài viết về Dream catcher chắc đã giúp bạn hiểu hơn phần nào về nguồn gốc và ý nghĩa của nó? Vậy tại sao bạn không thử mua hay dùng tài khéo léo của mình để tạo ra một chiếc Dreamcatcher thực sự ý nghĩa dành tặng cho người thân và bạn bè thân thiết của mình với hy vọng có thể bắt được những giấc mơ đẹp nhất cho họ.