Top 9 # Ý Nghĩa Màu Sắc Trong Tình Bạn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Ý Nghĩa Của Các Màu Sắc Trong Tình Yêu

Cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn khi có cảm xúc, khi có tình yêu, niềm tin và hạnh. Những sắc màu tôn điểm thêm cảm xúc hương vị cho tình yêu. Trong tình yêu và hôn có những màu sắc chủ đạo chưa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc màu hồng, màu đỏ, màu trắng, màu tím.

MÀU ĐỎ

Màu đỏ là màu của máu, màu của sự nhiệt huyết, màu của sức mạnh, màu của trái tim khao khát và cháy bổng. Trong tình yêu và hôn nhân màu đỏ tượng trưng cho sự cháy bỏng, nồng cháy, dữ dội sự ấm áp, che chở từ con tim của người bạn đời.

Màu đỏ trong ngày cưới thể hiện sự may mắn, lòng chung thủy sắt son, Vì thế từ ngày xưa trang phục cưới màu đỏ rất được ưa chuộng.

MÀU HỒNG

Không rực rỡ nồng nhiệt, cháy bỏng như ông anh màu đỏ, màu hồng dịu dàng nhẹ nhàng, màu hồng của sự lãng mạn chân thành, màu hồng của ước mơ hạnh phúc. Trong tình yêu màu hồng là màu của tình yêu dịu dàng và lãng mạn.

Màu hồng luôn được nhiều yêu thích vì ý nghĩa mộng mơ, trong sáng ẩn sâu bên trong. Tân nương yêu màu hồng thường là người nữ tính, dịu dàng , thanh lịch thu hút mọi ánh nhìn của người xung quanh.

MÀU TRẮNG

Màu trắng tưởng trưng cho sự ngày thơ, trinh nguyên, thánh thiện vĩnh cưu như băng. Váy cô dâu thường có màu trắng tượng trưng cho sự trinh nguyên trong trắng, niềm tin về một cuộc sống sau hôn nhân vĩnh cửu.

Gam màu trắng là gam màu chủ đạo trong lễ cưới trên nhiều quốc gia trên thế giới. Từ ngày xưa chiếc váy cưới trắng là điều ao ước của bất kì cô dâu nào cũng muốn khoác lên mình trong ngày trọng đại. Dù xu thế thời trang cưới ngày càng thay đổi nhưng màu trắng sẽ mãi luôn giữ vị trí độc tôn của nó.

Trên quan điểm đại đa số người Việt thì bộ trang sức ngày cưới nên có màu vàng vì nó thể hiện cuộc sống đầy đủ sung túc của cô dâu và chú rể. Nhưng với phong cách thoải mái hiện đại trang sức vàng trắng hay nhẫn cưới hai màu đang dần dần là xu hướng của giới trẻ và được nhiều đôi lứa chọn lựa.

MÀU TÍM

Từ đầu bài đến giờ các bạn đã nghe nhiều về màu đỏ, màu hồng, màu trắng….. vậy còn cô nàng màu tím thì như nào nhỉ ?

Màu tím là màu cảu sự quyến rũ lãng mạn, gợi sự say mê đắm chìm, sự sang trọng cao quý… trong tình yêu đó còn là biểu tưởng của thủy chung. Có thể nói, trong tình yêu hôn nhân, màu tím cũng chính là minh chứng cho tình yêu vĩnh cữu.

( nguồn : tổng hợp internet )

Đôi nét về Anh Phương Jewelry (APJ) APJ là doanh nghiệp chuyên cung cấp nữ trang được nhiều bạn trẻ yêu thích, đặc biệtNhẫn Cưới – Nhẫn Đính Hôn – Trang sức cưới – Nữ Trang. Đặc biệt APJ còn nhận thiết kế và sản xuất các mẫu trang sứcĐộc – Lạ theo tùy cảm hứng của khách hàng.

Ý Nghĩa Màu Sắc Trong Tình Yêu Là Gì?

Ý nghĩa màu sắc trong tình yêu

Màu đỏ trong tình yêu

Đây là màu có nhiều ý nghĩa nhất vừa có tốt vừa có xấu và trong tình yêu màu đỏ là một màu sắc thể hiện một tình yêu nồng cháy, dữ dội. Màu đỏ xuất hiện trên mặt khi chúng ta giận nhau hay khi ngượng ngùng trước người ấy. Màu đỏ là một gam màu nóng mảnh liệt là màu của máu, màu của sự nhiệt huyết và mạnh mẽ chính vì thế mà các chàng trai thường chọn những bông hoa hồng đỏ để tặng cho người con giá mình yêu thể hiện một tình yêu cuồng nhiệt với người ấy.

Màu cam trong tình yêu

Màu cam là màu thường bị dung hòa với màu đỏ và màu nâu. Đây là nổi bật vì vậy thường được sử dụng trong cuộc sống với mục đích báo nhiệu, cảnh báo trong các thiết bị an toàn. Trong tình yêu, vì màu cam gần với gam màu đỏ và gam màu nâu nên mang ý nghĩa của một tình yêu hòa lẫn với sự ghen tuông.

Màu vàng trong tình yêu

Màu vàng là màu của ánh nắng dịu dạng, là mày sắc của cuộc sống vui tươi, lạc quan, ấm áp, giàu sang, sung túc và thịnh vượng. Chính vì thế trong tình yêu màu vàng mang ý nghĩa là một tình yêu kiêu sa và rực rở, thể hiện sự ấm áp, chân thành, là sự tin tưởng và là niềm vui trong tình yêu.

Màu xanh trong tình yêu

Màu xanh có hai gam màu khác nhau là xanh dương và xanh lá với ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống. Trong tình yêu, màu xanh thường được chọn với ý nghĩa nhẹ nhàng, thanh bình và tinh tế.

Màu tím trong tình yêu

Màu tím là gam màu của sự quyến rũ thể hiện một tình yêu say mê. Màu tím còn mang ý nghĩa của sự chờ đợi, sự sắc son chung thủy trong tình yêu. Ngoài ra, màu tìm còn thể hiện một sự bí ẩn, quý phải và tao nhã dành cho người con gái.

Màu trắng mang ý nghĩa của sự trong trắng, tinh khôi của một tình yêu, một niềm tin mãnh liệt về hạnh phúc vĩnh cữu, lâu dài. Màu trắng thường được chọn là màu chủ đạo trong các lễ cưới ngày nay bởi sự nhẹ nhàng, sang trọng.

Màu hồng trong tình yêu

Gam màu hồng trong tình yêu thể hiện sự dịu dàng lãng mạn. Thường xuất hiện trong các lễ cưới hỏi thể hiện sự chân thành và nhẹ nhàng gắn kết tình yêu của cô dâu và chú rễ.

Vận chuyển hàng xách tày từ Nhật Bản về Việt Nam: http://fado.vn/dich-vu-van-chuyen-hang-xach-tay-tu-nhat-ve-viet-nam.n598/

Sắc Màu Của Tình Bạn

Sắc màu của tình bạn

Có một ngày sắc màu của thế giới này bắt đầu tranh luận với nhau xem ai có gam màu đẹp nhất, quan trọng nhất, hữu dụng nhất và được yêu thích nhất.

Xanh lá cây nói: “Tôi quan trọng nhất. Tôi là dấu hiệu của sự sống và hy vọng. Tôi được chọn màu cho cỏ cây, hoa lá. Không có tôi, tất cả mọi loài trên thế gian này sẽ không thể tồn tại. Cứ hãy nhìn về cánh đồng kia, bạn sẽ thấy một màu xanh bạt ngàn của tôi”.

Xanh dương chen vào: “Bạn có nghĩ về trái đất. Vậy bạn hãy nghĩ về bầu trời và đại dương xem sao. Nước chính là nguồn sống cơ bản nhất, được tạo ra bởi những đám mây hình thành bởi những vùng biển rộng lớn này. Hơn nữa, bầu trời sẽ cho khoảng không rộng lớn, hòa bình và sự êm ả”.

Màu đỏ không thể nhịn được cũng nhảy vào cuộc: “Tôi là máu, cuộc sống này là máu. Tôi là màu sắc của sự đe dọa nhưng cũng là biểu tượng của lòng dũng cảm. Tôi mang lửa đến cho con người. Tôi sẵn sàng chiến đấu vì mục đích cao cả. Không có tôi, trái đất này sẽ trống rỗng như mặt trăng. Tôi là sắc màu của tình yêu và đam mê, của hoa hồng đỏ, của hoa anh túc”.

Màu tím bắt đầu vươn lên góp tiếng: “Tôi tượng trưng cho quyền lực và lòng trung thành. Vua chúa thường chọn tôi vì tôi là dấu hiệu của quyền năng và sự xuất chúng. Không ai dám chất vấn tôi. Họ chỉ nghe lệnh và thi hành!”.

Cuối cùng, màu chàm lên tiếng, không ồn ào nhưng đầy quyết đoán: “Hãy nghĩ đến tôi. Tôi là sắc màu im lặng và hầu như không ai chú ý đến tôi. Nhưng nếu không có tôi thì các bạn cũng chỉ là vẻ đẹp bên ngoài. Tôi tượng trưng cho suy nghĩ và sự tương phản, bình minh và đáy sâu cả biển cả. Các bạn phải cần đến tôi để cân bằng cho bề ngoài của các bạn. Tôi chính là vẻ đẹp bên trong”.

Và cứ thế các sắc màu cứ tiếp tục tranh luận, thuyết phục màu khác về sự trội hơn của mình. Bỗng một ánh chớp sáng lóe trên nền trời, âm thanh dữ dội của sấm sét và mưa bắt đầu nặng hạt. Các sắc màu sợ hãi đứng nép sát vào nhau để tìm sự ấm áp.

Mưa nghiêm nghị nói: “Các bạn thật là ngớ ngẩn khi chỉ cố gắng vật lộn với chính các bạn. Các bạn không biết các bạn được tạo ra từ một mục đính thật đặc biệt, đồng nhất nhưng cũng khác nhau? Các bạn là những màu sắc thật tuyệt vời. Thế giới này sẽ trở nên nhàm chán nếu thiếu một trong các bạn. Nào, bây giờ hãy nắm lấy tay nhau và bước nhanh đến tôi”.

Các màu sắc cùng nắm lấy tay nhau và tạo thành những màu sắc đa dạng.

Mưa tiếp tục: “Và từ bây giờ, mỗi khi trời mưa tất cả các bạn sẽ vươn ra bầu trời bằng chính màu sắc của mình và phải hợp lại thành vòng để nhắc nhở rằng các bạn phải luôn sống trong hòa thuận, và ta gọi đó là cầu vồng. Cầu vồng tượng trưng cho niềm hy vọng của ngày mai”.

Và cứ như thế mỗi khi trời mưa, để gội rửa thế giới này, trên nền trời sẽ ánh lên những sắc cầu vồng làm đẹp thêm cho cuộc sống, để nhắc nhở chúng ta phải luôn luôn tôn trọng lẫn nhau.

Tôi rất có ấn tượng về mẩu truyện này, nó làm cho ta thấy mình trở nên nhỏ bé trước thế giới bao la, ta thấy mình ích kỷ và vô dụng, ta chẳng là chi cả, nếu như trên thế giới này có được nửa số người nghĩ được như thế này thì chẳng còn chiến tranh nữa rồi. 26/10/2002  

26/10/2002 phạm quế anh )

Tuy kết thúc không gây nhiều ấn tượng nhưng có lẽ nó lắng ở bề sâu hơn là dày ở bề mặt. Thực ra con người ta ai cũng có tham vọng. Cái “tôi” là gương phản ánh cuộc sống của mỗi người mà! Nhưng rộng hơn trong một tập thể, nếu ai cũng chỉ nghĩ cho bản thân thì sẽ mãi mãi không có những sắc màu “cầu vòng” nữa! 27/10/2002  

27/10/2002 Nguyễn Ngọc Phương Thuý )

Câu truyện chắc chắn sẽ để lại cho nhiều bạn đọc những ấn tượng tốt, ấn tượng về “sự kiêu ngạo”, ấn tượng về “sự đoàn kết”…Bạn sẽ không phát huy tài năng của mình nếu như không không có sự đoàn kết của tập thể. 22/11/2002  

22/11/2002 trương đăng khoa )

Câu chuyện thật ấn tượng, tôi rất thích, đơn giản là khi đọc nó tôi cảm thấy tình bạn thật ấm áp như màu vàng, trong sáng như màu trắng, mát dịu như màu xanh lá cây, đôi khi lạnh lẽo như màu xanh da trời nhưng sau khoảng thời gian ấy thì nó lại nóng bỏng như màu đỏ – và lại đầy sức sống như màu cam, khi phải xa nhau thì ta lại cảm thấy lặng lẽ nhưng lại in sâu một cách sâu sắc như màu chàm……….và cuối cùng tình bạn luôn in trong tim mỗi người như màu tím “thủy chung”, thật muôn màu muôn vẻ đúng không các bạn, tôi luôn nhắc nhở mình phải luôn trân trọng tình bạn, tôi yêu tất cả các bạn của tôi, còn bạn thì sao? 23/11/2002  

23/11/2002 phuongly )

Câu chuyện này không cho tôi nhiều ấn tượng lắm về tình bạn. Nhưng nó để cho tôi một cái nhìn chung hơn về sự đoàn kết: mỗi màu có một khả năng riêng, một vẻ đẹp riêng và khi đứng chung với nhau chúng tạo thành cầu vồng – một cái gì đó thật đẹp, thật rạng rỡ, tượng trưng cho sự an bình và hạnh phúc trong cuộc sống. 26/04/2003  

26/04/2003 Cát Phượng )

Tình bạn! Tôi chắc không tất cả thì cũng đa số mọi người đều coi trọng tình bạn. Tôi cũng vậy, hơn bất cứ mối quan hệ nào kể cả tình yêu, tôi luôn coi trọng những người bạn của mình, tôi luôn cố gắng giữ gìn họ ở bên mình với mọi khả năng có thể. Nhiều lúc nghĩ lại thật buồn, tôi có ít bạn lắm, bạn bè đếm trên đầu ngón tay, nhiều lúc ngồi buồn lại đem ra đếm lại, bao nhiêu năm vẫn thế. Tôi tham lam lắm, tôi cảm thấy sao mà mình ít bạn bè thế, tôi muốn có thêm bạn bè nữa, thật nhiều, rồi tôi đi tìm, tôi tìm ở bất cứ nơi nào có thể, thế nhưng….. Trong tình yêu, tôi may mắn chưa gặp phải sự phản bội, nhưng với tình bạn, tôi lại gặp nhiều, họ có thể phản bội tôi một cách dễ dàng ko tin được, họ có thể rũ bỏ một cách nhanh chóng những gì tôi làm cho họ, họ có thể lừa dối tôi một cách dễ dàng như trẻ em ăn kẹo mà ko chút lưỡng lự, dù đó chỉ là một việc nhỏ nhặt, dù là việc đó chỉ cần họ lên tiếng tôi sẽ giúp họ ngay, nhưng họ lại không làm thế, họ chỉ nghĩ đến làm thế nào để lừa được tôi thôi… Từ đó tôi không còn tin vào tình bạn nữa, cái gì là tình bạn cao đẹp, đoàn kết cơ chứ, không bao giờ có, tôi chỉ tin chính mình mà thôi. Trước đây đã vậy, bây giờ cũng vậy và tương lai cũng sẽ vậy. 20/05/2003  

20/05/2003 ca na xi muoi )

tôi nghĩ răng câu chuyên này như một lời giáo dục giáo dục tất cả mọi ngươi vê sự đoàn kết gắn bó nhau trong cuộc sống đó sẽ là vẻ đẹp tuyệt vời nhất, phai không các bạn dù mỗi người có đẹp đến đau nhưng nếu tách rời tập thể vẻ đẹp đó sẽ không bền vững 31/03/2006  

31/03/2006 ngọc châu )

Tôi đã từng viết một bài như thế này về các loài hoa , và những chuyện như thế này thật là có ý nghĩa bạn nhỉ ! Tôi yêu tất cả những người bạn của tôi vì chúng tôi đã cùng nhau tạo nên một thế giới tình bạn thật đẹp như bảy sắc cầu vồng vậy.Còn chần chừ gì nữa , hãy gửi đến những người bạn của bạn những dòng này đi chứ!Chúc các bạn ngày càng hạnh phúc . 31/03/2006  

31/03/2006 huyenthuy )

sau khi đọc bài này tôi đã biết được một ý nghĩa rất là quan trọng đó là:”con người thì phải yêu thương lẫn nhau va phai biết giúp nhau , che chở cho nhau nnhững khi gặp hoan nạn va khó khăn” nhưng mà nghiệm ra thì dễ chứ còn thực hiện có dễ như vậy ko ước gì cả thế giới này đều nghỉ và thực hiện được như vậy thì tốt wá 02/04/2006  

02/04/2006 TẠ TRÚC HOÀNG )

câu chuyện thật hay phải không các bạn (đối với tôi nó thật tuyệt ),đó là bài học cho chúng ta vì cuộc sống giờ quá ồn ã,khẩn trương…chúng ta tranh luận với nhau gay gắt về nhiều vấn đề ,,,mà không nghĩ đến hậu quả sẽ xảy ra …cuôc sống bao giờ cũng đẹp cả cũng như cầu vồng và những màu tạo nên nó .. 05/04/2006  

05/04/2006 tâm )

tôi cũng mong có được tình bạn đẹp như vậy tôi o biết mình nên làm như thế nào khi mà có 1 người bạn có tình cảm với mình tôi luôn cố gắng để giữ tình bạn đó đẹp như trước 03/10/2006  

03/10/2006 tam )

Câu chuyện này thật hay, thú vị và đối với tôi nó như một lời khuyên hữu ích… Cầu vồng có 7 màu, tường trưng cho 7 chữ “BẠN THÂN”, mỗi màu mang một tính quan trong khác nhau, và màu nào cũng rất quan trọng, không thể thiếu được với mỗi người!Và tôi coi nó như một động lực giúp tôi đứng lên mọi lúc, mọi nơi…^^ 15/03/2007  

15/03/2007 Queenxitrum )

Mọi người quên mất 2 màu sắc quan trọng: màu đen của bầu trời khi mưa và trắng sáng của ánh chớp khi đang mưa, hai màu giản dị và không được nhắc đến, nhưng chính là 2 yếu tố khởi đầu. “). Bản thân bài viết nhắc đến sự đoàn kết và tình bạn nhưng không biết vô tình hay cố ý lại quên lãng mất đi hai màu sắc ấy nhỉ? “) 09/05/2007  

09/05/2007 NKC )

Câu truyện này rất tuyệt, cho ta biết tình bạn thật tuyệt vời! Ngoài ra, ngoài cái tên SẮC MÀU TÌNH BẠN ta cũng có thể gọi câu chuyện này là SỰ TÍCH CẦU VỒNG. 21/06/2007  

21/06/2007 sweet-pepper )

Mình rất thích bài này. Vì mình đã thấy được rằng mọi người đều có ý nghĩa trên thế gian này, đôi lúc mình cảm thấy mình thật vô dụng. Câu truyện này cho thấy dù mình ko hoàn hảo, nhưng vẫn có những giá trị tuyệt vời như người ăn xin hay tổng thống. 20/07/2008  

20/07/2008 lethithu_thao_1991 )

Tình Bạn là 1 thứ tốt đẹp đối với Mình. Nhưng Mình chẳng bao giờ có được 1 tình ban tốt. Cứ níu kéo hy vọng. Thì còn gọi là tình bạn hay không. 21/12/2008  

21/12/2008 Kim Hoa )

Con cảm thấy đây là một câu chuyên rất hay, đọc rồi khó mà quên được. Con cũng xin kể cho mọi ngừoi nghe câu chuyện có thật về con. Con có một nhóm bạn là bạn thân của nhau từ những năm cấp một. Khi lên cấp hai con có quen thêm vài nguời bạn mới, con thân nhất là bạn MỸ hiền, chúng con học chung dến nay là lớp 8. Một lần bãn Hiền bị mất một cái túi trong dó có sợi dây chuyền và tiền. Hôm sau khi nghe Hiền tâm sự con và các bạn trong lớp hùng tiền cho ban mượn vì tiền bạn mất bạn nói là tiền học. Đến trưa tan học, con rủ Hiền di uống nuớc, con mới xách cặp dùm hiền ra tới nhà xe. nhưng cuối cùng Hiền không di và con đã trả cặp cho bạn. Hôm sau, HIền vào lớp và nói con đã lấy số tiền tụi con hùn cho bạn ấy và nói con chính là người lấy cái túi có sợi dây chuyền đó. Con cảm thấy rất buồn và chuyện này thầy giám thị đang giải quyất. Con không ngờ hiền lại đối xử như vậy với con, chúng con choi chung 2 năm mà hiền nghi con là người ăn cắp. Nhà con không nghèo và con còn là lớp trưởng chẳng lẽ con lại làm chuyện ấy. Bây giờ chuyện vẫn chưa giải quyết được, con cảm thấy rất buồn vì nhóm bạn thân của con dã khuyên con không nên chơi thân với hiền lâu rồi. Vì họ nói hiền không phải là người tốt, hiền rất gian xao, nhưng con không tin. Đến bây giờ thì con rất hối hận vì đã không nghe lời các ban. 26/12/2008  

26/12/2008 nguyễn thị ngọc thơ )

Không chỉ là bài học về sự tôn trọng,tôi thấy còn có cả bài học về giá trị của mỗi cá thể trên đời. Ai cũng có những giá trị riêng không giống ai và thật tự hào khi có được chúng. Thật đẹp khi những giá trị ấy hoà quyện vào nhau, như cầu vồng vậy. Lúc đó thế giới thật đẹp. 19/01/2009  

19/01/2009 vu minh tu )

Xem tiếp:

Cậu bé chờ thư – Louise Baker

Shmily

Di chúc

Niềm tin

Cách nhìn cuộc sống

Nụ hôn

Gai hoa hồng

Cạm bẫy

7 kỳ quan thế giới

Giúp đỡ

Người làm công kỳ lạ

Bức ảnh gia đình

Có thể người đó là bạn

Hãy là chính mình – Denis Waitley

Hai biển hồ

Ý Nghĩa Màu Sắc Trong Thiết Kế Logo

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế logo theo quan niệm âm dương ngũ hành là cách để bạn tìm ra màu sắc phù hợp với bản mệnh, hoặc màu sắc tương sinh, giúp bạn ổn định hơn về tâm lý trong kinh doanh, làm ăn. Nhưng ít ai biết rằng, lựa chọn đúng màu sắc trong thiết kế logo phù hợp với tính chất nghề nghiệp còn có tác động mạnh mẽ đến tâm lý của khách hàng. Bạn có đang tò mò về điều này?

Màu sắc trong thiết kế logo – Yếu tố quan trọng hàng đầu để nhận diện thương hiệu

Màu sắc là một phần trong cuộc sống và con người là loài may mắn nhất khi có thể nhận biết được các màu sắc khác nhau. Nó ảnh hưởng đến đời sống của con người trên nhiều phương diện và lĩnh vực.

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi đó là màu sắc. Có thể bạn đã có một bố cục đẹp mắt, một câu slogan ấn tượng nhưng nếu bạn không biết pha trộn, phối các gam màu đặt cạnh nhau một cách hợp lý, bạn sẽ không thể có một sản phẩm logo hoàn hảo.

Khoa học đã chỉ ra nhiều lần rằng bộ não của chúng ta phản ứng theo nhiều cách khác nhau với màu sắc cụ thể. Màu sắc trong thiết kế logo không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, phản ứng, cảm xúc và thị giác của người nhìn, khách hàng. Nó là yếu tố quan trọng trong việc tạo dựng và phát triển một thương hiệu, có sức mạnh tạo ra một giá trị riêng và truyền cảm hứng đến người khác.

Tuy nhiên việc lựa trọn màu sắc trong thiết kế logo để tượng trưng cho công ty, doanh nghiệp không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Bạn không thể chỉ chọn màu sắc theo sở thích, theo tuổi, phong thủy hay theo tính đặc thù của các sản phẩm bạn đang kinh doanh… Mà màu sắc bạn chọn cần phải chứa thông điệp, truyền tải được ý nghĩa, văn hóa của công ty. Muốn vậy, bạn cần tìm hiểu ý nghĩa màu sắc trong thiết kế logo. Đây chính là chìa khóa góp phần thành công của bạn trong việc xây dựng một thương hiệu của riêng mình. Vậy bạn đã biết các ý nghĩa từng màu sắc trong thiết kế logo chưa?

Bảng ý nghĩa màu sắc trong thiết kế logo

Màu đỏ là màu của sự đam mê, tràn đầy năng lượng, ấm áp nhưng cũng là biểu tượng cảnh báo nguy hiểm hoặc giận giữ. Nó cũng là màu kích thích sự thèm ăn, điều này giải thích tại sao nó được sử dụng trong rất nhiều logo sản phẩm thực phẩm, đồ ăn, đồ uống. Chẳng hạn 2 logo màu đỏ của KFC và Coca Cola, thời trang H & M,

Ý nghĩa màu đỏ trong thiết kế logo

Màu cam thường được xem là màu của sự đổi mới và tư duy hiện đại. Nó khá nổi bật, cũng mang ý nghĩa của tuổi trẻ, vui vẻ, sáng tạo và nhiệt tình. Màu sắc này rất phfu hợp với các dịch vụ của trẻ em. Nó là màu của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như Fanta, Crush.

3 – Ý nghĩa màu VÀNG trong thiết kế logo

Màu vàng cũng phần nào thể hiện được sự sang trọng, quý phái và đầy quyền lực. Màu vàng thường được sử dụng nhiều trong thiết kế logo ngành công nghiệp thực phẩm và đóng tàu.

Logo các thương hiệu nổi tiếng thế giới sử dụng màu vàng như: McDonald

Màu xanh lá cây và màu xanh dương thường được sử dụng khi bạn muốn nhấn mạnh các sản phẩm, dịch vụ hướng tới thiên nhiên. Đây là một màu sắc khá dịu dàng, yên bình, tươi mới và đặc biệt là rất đáng tin cậy.

Màu tím thể hiện được sự sang trọng, tinh tế nhẹ nhàng. Nó thường là lựa chọn cho các thương hiệu mỹ phẩm, các công ty bán lẻ cao cấp.

Trong suốt lịch sử, màu tím là màu của sự giàu có và đẳng cấp. Thương hiệu ứng dụng nổi tiếng Yahoo đang sử dụng màu tím là màu chủ đạo trong thiết kế logo của họ.

Màu đen là một màu tượng trưng cho sự huyền bí, cá tính mạnh mẽ. Nó cũng có thể được sử dụng để gợi ra cảm giác thanh lịch, chất và quyền lực.

Màu hồng là màu sắc nữ tính nhất, nó mang sắc thái nhẹ nhàng nhưng không kém phần cá tính. những thương hiệu sử dụng màu hồng trong thiết kế logo thường hướng về sự trẻ trung, năng động, vui vẻ, tràn đầy năng lượng.

Màu hồng phù hợp với logo của những thương hiệu trẻ thơ, thời trang, làm đẹp hay tình yêu.

Không giống như nhiều màu khác, màu xám là một trong những màu trung tính nhất hiện tại trong bảng màu sắc thiết kế logo. Các thương hiệu thường chọn nó vì cảm giác vượt thời gian, thực tế và không quá lòe loẹt.

Màu xám hiện đang là màu sắc chính trong thiết kế logo của Apple.

Màu nâu là màu sắc dịu nhẹ, ấm áp hơn màu đen. Nó là màu sắc lý tưởng trong các mẫu thiết kế logo cà phê, socola,… và các ngành nông nghiệp, công nghệp.