Top 7 # Ý Nghĩa Màu Đỏ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Ý Nghĩa Màu Sắc: Ý Nghĩa Của Màu Đỏ

Chắc chắn, hoa hồng có màu đỏ.Nhưng những thứ khác cũng vậy!Và màu đỏ có thể có một ý nghĩa hoàn toàn khác đối với tôi và đối với bạn…

Màu đỏ có ý nghĩa gì?

Đây là màu sắc của quyền lực và sức mạnh. Cũng như tình yêu và sự lãng mạn của Disney. Nhưng ý nghĩa của màu đỏ vượt xa những chiếc xe nhanh và hộp sô cô la hình trái tim. Thông qua sự tiến hóa và hàng ngàn năm của nền văn minh nhân loại, màu đỏ đã được sử dụng để kể chuyện, khuấy động cảm xúc và khiến chúng ta phải chi nhiều tiền hơn. Tìm hiểu ý nghĩa của màu sắc đối với các nền văn hóa khác nhau trên thế giới và tìm hiểu cách sử dụng nó tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn trong việc khám phá màu đỏ của chúng tôi.

Thuở ban đầu, đã có màu đỏ

Về mặt tiến hóa, màu đỏ là tín hiệu của cảm xúc tăng cao, cả tốt và xấu. Hãy nghĩ về cách mà mẹ chúng ta đỏ bừng mặt vì tức giận khi chúng ta buồn bã, hay cách chúng đỏ mặt khi người yêu của chúng ta khen ngợi chúng ta. Trong tự nhiên, những mô hình rực rỡ của ếch phi tiêu độc giúp cảnh báo những kẻ săn mồi tránh xa. Và theo kiểu ngược lại, nó cũng thu hút động vật bằng cách phục vụ như một tín hiệu của trái cây chín. Dù bằng cách nào, màu đỏ đã phát triển trong tự nhiên để nổi bật.

Xuyên suốt nền văn minh, mọi người cũng đã áp dụng ý nghĩa riêng của mình vào màu đỏ. Con người đã áp dụng ý nghĩa tiến hóa của màu đỏ và sử dụng nó làm màu cảnh báo (nghĩ biển báo dừng và tín hiệu giao thông). Nhưng chúng tôi cũng đã thêm các lớp tâm lý màu sắc để cung cấp cho nó một loạt các liên kết. Ví dụ, ở một số nơi, màu đỏ được coi là màu may mắn, có thể là do nó liên kết tự nhiên với mặt trời, sự sẵn sàng thu hoạch và các tín hiệu mang lại sự sống khác.

Ngoài các diễn giải văn hóa và tiến hóa, các cá nhân cũng có các liên kết cá nhân với màu sắc. Đó là lý do tại sao màu đỏ có thể là màu anh trai bạn yêu thích , nhưng màu bạn ghét nhất.

Trong văn hóa phương Tây, màu đỏ đã trở thành biểu tượng cho niềm đam mê, hứng thú, tốc độ và sức mạnh. Nhưng chính xác những ý tưởng này đến từ đâu?

Lịch sử của màu đỏ

Các dân tộc thời tiền sử tôn kính màu đỏ. Sắc tố màu nâu đất đỏ mà họ sử dụng trong các bức tranh hang động được cho là nắm giữ sức mạnh của người Hồi giáo vì cuộc sống hoàng thổ được coi là một món quà từ mẹ thiên nhiên. Vì mối liên hệ này với cuộc sống mới, màu đỏ được công nhận là một thực thể nữ tính. Người Ai Cập cổ đại cũng liên kết màu đỏ với máu và sinh lực, nhưng cũng có cái chết. Và thường màu đỏ được mặc để bảo vệ chống lại cái ác.

Trong thần thoại cổ điển Greco-Roman, màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh. Và người Hy Lạp cổ đại bắt đầu sử dụng màu đỏ để tượng trưng cho các vị thần chiến tranh của họ, phát triển sự liên kết với quyền lực và sức mạnh. Trong văn hóa của họ, màu đỏ mang một liên kết nam tính.

Hàng ngàn năm sau, thông qua sự kinh điển của những câu chuyện cổ tích phương Tây và giáo lý Kitô giáo, chúng ta xem màu đỏ là mạnh mẽ và đam mê, đại diện cho cả tình yêu cũng như tội ác.

Nhưng không phải ai cũng cảm thấy như vậy về màu đỏ.

Tôi nói “cà chua”, bạn lại nói những thứ khác…

Trên khắp các nền văn hóa khác nhau, màu đỏ có thể đại diện cho một số điều bạn sẽ không mong đợi!

Một ngày đẹp trời cho một đám cưới trắng? Không nhất thiết ở Trung Quốc. Ở đây, màu đỏ là biểu tượng của sự may mắn và cô dâu sẽ mặc một chiếc váy màu đỏ để khuyến khích sự thịnh vượng và giàu có trong chương tiếp theo của cuộc đời họ (mặc dù trong các đám cưới hiện đại, cô dâu có thể chọn mặc 2 hoặc 3 chiếc váy, bao gồm cả màu trắng).

Tương tự như vậy, màu đỏ là một màu rất quan trọng trong văn hóa Ấn Độ và được sử dụng rộng rãi trong các nghi lễ cầu nguyện, lễ vật và đặc biệt là đám cưới. Màu sắc được xem là một dấu hiệu của sự tinh khiết và một cô dâu sẽ được trang điểm màu đỏ trong ngày cưới của họ. Cô cũng sẽ được trang điểm với một đốm đỏ (tikka) trên trán sau buổi lễ để tượng trưng cho sự cam kết.

Tuy nhiên, ở Trung Đông, màu đỏ không tốt. Ở đây, nó được công nhận là biểu tượng của sự nguy hiểm hoặc xấu xa.

Và ở Nam Phi, màu đỏ là màu của tang tóc (mặc dù bạn vẫn sẽ thấy nhiều người tham dự lễ tang trong trang phục màu đen). Vì liên kết màu đỏ với cái chết, Hội Chữ thập đỏ thậm chí đã thay đổi biểu tượng của nó thành màu xanh lá cây và màu trắng ở nhiều nước châu Phi.

Vì vậy, bây giờ bạn đã hiểu hơn một chút về màu đỏ, hãy lướt qua một số lời khuyên khôn ngoan về cách sử dụng sức mạnh của màu đỏ trong một thiết kế.

Làm thế nào để sử dụng màu đỏ

Sử dụng một ít chúng

Màu đỏ ở khắp nơi trên thế giới

Nếu bạn là một công ty toàn cầu, bạn sẽ rất nhạy cảm với việc màu đỏ có nghĩa là gì ở những nơi khác trên thế giới. Đối với hầu hết các phần, màu đỏ có một định nghĩa gần như nhất trí ở mọi nơi, vì vậy bạn có thể an toàn bất cứ điều gì bạn chọn làm, nhưng hãy thận trọng với một số ngoại lệ mà chúng tôi đã nêu ở trên. Ví dụ, bạn không vô tình muốn sử dụng màu đỏ cho một loại thuốc trẻ em ở một quốc gia nơi màu đỏ có thể có nghĩa là cái chết.

Cuối cùng, không có quy tắc nghiêm ngặt nào về việc khi nào bạn nên hay không nên sử dụng màu đỏ. Bạn rất muốn có một logo toàn màu đỏ? Thử đi. Bạn muốn tránh xa nó hoàn toàn? Chắc chắn, okay. Thực sự, tất cả bắt nguồn từ việc hiểu cách thức màu đỏ hoạt động trong thế giới thực và đưa ra quyết định thông minh về cách bạn sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày, trong kinh doanh hoặc hơn thế nữa.

Ý Nghĩa Của Màu Đỏ Trong Phong Thủy

Người ta vẫn nói màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ xuất hiện khắp mọi nơi. Theo quan niệm của người phương Đông thì đây là màu tượng trưng cho hạnh phúc và đầy đủ.

Trong các cung điện hay bất cứ đồ dùng nào của người phương Đông đều có sự hiện diện của màu đỏ. Những người thích màu đỏ thường là những người có cá tính, mạnh mẽ, quyết đoán và có một niềm đam mê quyền lực khá lớn.

Màu đỏ không tượng trưng cho cái ác nhưng nó luôn đem lại cảm giác sợ sệt, chùn bước cho người xung quanh. Màu đỏ làm cho những người nhìn nó cảm thấy nóng hơn, khát khao hơn, nhưng cũng đề phòng hơn, cẩn thận hơn.

Màu đỏ cũng là màu của máu, vì vậy không có gì lạ khi màu đỏ luôn thu hút được sự chú ý của con người. Màu đỏ luôn mang lại nguồn sinh lực dồi dào và làm con người có cảm giác thèm ăn.

Đó là lý do tại sao rất nhiều cửa hàng thức ăn nhanh sử dụng màu đỏ trong thiết kế và logo của họ. Màu đỏ là màu phổ biến trong thiết kế phòng ăn, vừa giúp chúng ta thưởng thức các món ăn ngon miệng hơn vừa làm cho bữa ăn trở nên sống động.

Trong phong thủy, màu đỏ đóng vai trò khá quan trọng. Màu đỏ tượng trưng cho lửa và danh vọng. Màu đỏ giúp tăng cường năng lượng và làm rung động cả những thứ vô tri vô giác.

Một số ý nghĩa phong thủy của màu đỏ trong kinh doanh buôn bán, thiết kế, bày trí nội thất: Trong thiết kế phòng ốc

Màu đỏ thường được dùng đan xen để tạo điểm nhấn, tránh cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ, mang lại năng lượng cho không gian phòng.

Màu đỏ được trang trí trong phòng để tạo sự tăng năng lượng. Trong phòng nên trang trí một số vật phẩm phong thủy màu đỏ để tạo màu tươi sáng cho không gian. Các hướng tốt nhất để đặt các đồ vật này là hướng nam, đông nam, tây bắc. Một số đồ vật gợi ý như: nệm ghế, lọ hoa…

Thu hút sự chú ý cho căn nhà. Nếu bạn đang muốn bán căn nhà của mình thì hãy treo một ngọn đèn ở cổng sau, tạo không gian mở ở hướng nam và đặt một bình hoa có màu đỏ trong phòng khách.

Ý nghĩa đối với việc kinh doanh

Màu đỏ có thể mang lại may mắn trong việc khởi động việc kinh doanh. Đặt một miếng giấy màu đỏ lên điện thoại hoặc máy fax sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi hơn.

Nếu kinh doanh nhà hàng, quán ăn có thể sử dụng màu đỏ làm tone màu chủ đạo cho logo của hàng. Bởi màu đỏ có thể tạo cảm giác thèm ăn cho mỗi người.

Trong văn phòng làm việc

Một ngọn đèn đỏ ở hướng nam trong phòng làm việc sẽ là sắp đặt tuyệt vời để giúp bạn thăng tiến. Ngoài ra nếu bạn trồng được một cây xanh thì rất tốt, vì mộc và hỏa tương thích lẫn nhau.

Trong tình cảm

Bình hoa đỏ để tạo sự thu hút trong căn nhà. Sự lãng mạn sẽ đến nếu bạn đặt một bình hoa hồng đỏ thắm ở góc Tây Nam ở phòng khách.

Màu Đỏ Là Gì, Ý Nghĩa Và Các Loại Màu Cơ Bản

1, Màu đỏ là màu gì?

Màu đỏ là 1 trong 7 sắc cơ bản của cầu vồng thuộc gam màu nóng. Theo định nghĩa của wiki – tọa độ màu đỏ được định nghĩa và xác định như sau:

Số Hex = #FF0000 hay #F00

RGB (r, g, b) = (255, 0, 0)

CMYK (c, m, y, k) = (0, 100, 100, 0)

HSV (h, s, v) = (0, 100, 100)

Mỗi một lĩnh vực khác nhau sẽ có những định nghĩa khác nhau về màu đỏ, ví dụ như:

Trong vật lý: Ánh sáng có màu đỏ là ánh sáng ít bị khúc xạ nhất nên khi mặt trời lặn hay mọc đều có màu đỏ

Trong quang phổ: màu đỏ được xác định là màu của bức xạ điện từ có tần số thấp nhất (bước sóng dài nhất) có thể thấy rõ bởi mắt người (ánh sáng). Ánh sáng đơn sắc đỏ có bước sóng nằm trong khoảng 630-760 nm.

Trong phối màu màn hình: Màu đỏ được cho là màu gốc trong hệ RGB của phối màu phát xạ (phối màu bổ sung), là màu bù cho màu xanh lơ trong hệ CMY của phối màu hấp thụ.

Trong in ấn: Màu đỏ được cho là màu gốc trong phối màu hấp thụ và đôi khi vẫn được miêu tả như vậy trong các văn bản không khoa học. Tuy nhiên, ngày nay công nghệ in ấn hiện đại đã có những định nghĩa khác về màu

Trong nhiếp ảnh: Kính lọc đỏ sử dụng trong nhiếp ảnh đen trắng tăng độ tương phản trong phần lớn các cảnh.

Trong sinh vật học: Màu đỏ là màu của máu có sự tồn tại của hêmôglôbin, do được cung cấp đủ oxy. Ánh sáng đỏ là ánh sáng được hấp thụ nhiều nhất bởi nước biển, vì thế rất nhiều loại cá và động vật không xương sống ở biển có màu đỏ tươi (đối với người) là đen trong môi trường sống của chúng.

Màu đỏ là gì, ý nghĩa và các loại màu cơ bản

2, Nguồn gốc của màu đỏ

Màu đỏ là một màu rất nổi bật, làm cho không ít người lầm tưởng rằng màu này được phát hiện và đặt tên từ sớm, tuy nhiên lịch sử lại ghi nhận khác như vậy.

Màu đỏ lần đầu tiên được phát hiện vào thế kỷ 13 khi người dân khu vực Địa Trung Hải tiến hành dùng vỏ sò, vỏ ốc để nhuộm quần áo và vải vóc. Nhưng đến tận thế kỷ 18, màu đỏ mới được ưa chuộng hơn và phổ biến đến mọi tầng lớp người dân.

Ngay từ khi mới được phát hiện, màu đỏ đã được ưa chuộng bởi là một màu mạnh, rất rực rỡ và nhuộm được thành nhiều loại màu khác nhau.

3, Ý nghĩa của màu đỏ:

Là một trong những màu đứng đầu bảng và rất nổi bật, bản thân màu đỏ mang rất nhiều những ý nghĩa khác nhau. Ý nghĩa của màu đỏ sẽ thay đổi từ quốc gia này sang quốc gia khác và có sự khác nhau bởi văn hóa dân tộc. Nhưng tựu chung màu đỏ có những ý nghĩa sau đây:

Màu đỏ là màu của lửa và máu, nó đi liền với sức mạnh, quyền lực, sự quyết tâm; nó cũng là biểu tượng của sự đe dọa, nguy hiểm và chiến tranh. Màu đỏ cũng là màu của cảm xúc, nhiệt huyết và tình yêu.

Màu đỏ là màu của sự dũng cảm và hy sinh, đó là lý do ta thấy một số quốc kỳ của một số nuớc (trong đó có Việt Nam) có màu đỏ là màu nền.

Một số những ý nghĩa của màu đỏ trong các lĩnh vực khác nhau:

Ý nghĩa của màu đỏ trong tình yêu:

Trong tình yêu màu đỏ mang tính biểu tượng của sự thút hút, sự mãnh liệt và quyến rũ của đối phương, người ta sử dụng màu đỏ để thể hiện một tình yêu tha thiết và nồng cháy. Chẳng thế mà hoa hồng đỏ được coi là biểu tượng của tình yêu, và máu được coi như một hình thức để thề ước của đôi lứa yêu nhau từ thời trung cổ.

Ý nghĩa của màu đỏ trong việc cảnh báo gây sự chú ý

Màu đỏ là gam màu nóng có sức chú ý và thu hút hầu như tất cả mọi người, chính vì vậy, màu đỏ thường được sử dụng để chỉ dẫn trong các biển báo, dấu hiệu chỉ sự nguy hiểm và khẩn cấp:

Bình cứu hỏa, vòi nước cứu hỏa màu đỏ

Các biển hiệu màu đỏ là biển hiệu cảnh báo cấm, biển cảnh báo nguy hiểm khẩn cấp

Màu đỏ cũng được sử dụng khi chỉ các thảm họa tự nhiên gây ảnh hưởng xấu và tiêu cực đến con người

Màu đỏ cũng là màu để cảnh báo khi có sự sụt giảm chứ không phải là tăng trưởng

Ý nghĩa của màu đỏ trong văn hóa phương Đông

Đối với các nước phương Đông, màu đỏ để chỉ sự huyền bí và sự may mắn, hầu hết các biểu tượng chúc mừng, song hỷ, biểu tượng năm mới đều được sử dụng màu đỏ.

Điều này cũng đúng ở các nước Phương Tây khi mà tone màu sử dụng cho Giáng Sinh và Năm mới cũng chủ yếu là màu xanh và màu đỏ tươi.

4, Các loại màu đỏ cơ bản và cách phối màu, pha màu

Là một trong những màu gốc và mạnh, nên màu đỏ được sử dụng và phối màu tốt trong ứng dụng thực tế. Có những màu đỏ như sau thường được sử dụng là:

Đỏ tươi là màu gì?

Đỏ tươi là một sắc thái của màu đỏ có xu hướng nghiêng về màu da cam và không có dấu vết của màu xanh da trời

Tọa độ màu:

Số Hex = #FF2400

RGB (r, g, b) = (255, 36, 0)

CMYK (c, m, y, k) = (0, 86, 100, 0)

Màu đỏ tươi có các bước sóng trong khoảng từ 640,8 nm, 650,4 nm, 687,8 nm và 707,0 nm.

Đỏ son là màu gì?

Đỏ son một sắc thái của màu đỏ có xu hướng nghiêng về màu da cam với mức độ lớn hơn một chút so với đỏ tươi, có được ở thần sa, hoặc màu đỏ của sulphua thủy ngân (HgS) nhân tạo được sử dụng như một chất màu. (Trong y học cổ truyền Trung Quốc có sử dụng một lượng rất nhỏ thần sa để giải nhiệt).

Tọa độ màu

Số Hex = #FF4D00

RGB (r, g, b) = (255, 77, 0)

CMYK (c, m, y, k) = (0, 178, 255, 0)

Màu Đỏ Hồng là màu gì?

Màu đỏ hồng là màu đỏ rất nhạt, giống như màu của hoa cẩm chướng (Dianthus). Màu hồng được tạo ra bằng cách trộn 80% màu trắng với 20% màu đỏ và đôi khi được miêu tả như là màu đỏ rất nhạt.Hoặc trộn 15% màu tím violet với 85% màu vàng nhạt sẽ tạo ra màu hồng phấn

Tọa độ màu

Số Hex = #FFC0CB

RGB (r, g, b) = (255, 192, 203)

CMYK (c, m, y, k) = (0, 40, 20, 0)

HSV (h, s, v) = (350, 25, 100)

Màu đỏ Hạt dẻ là màu gì?

Màu đỏ hạt dẻ là màu đỏ đậm, có ánh nâu.

Tọa độ màu:

Số Hex = #800000

RGB (r, g, b) = (128, 0, 0)

CMYK (c, m, y, k) = (0, 50, 50, 50)

HSV (h, s, v) = (0, 100, 50)

Màu Đỏ Venetia (hay Đỏ Ấn Độ) là màu gì?

Đây là một sắc thái của màu đỏ ánh nâu thu được từ sulphat sắt.

Đỏ yên chi là màu đỏ gì?

Đỏ yên chi là màu đỏ thẫm, ánh xanh thông thường là màu của thuốc nhuộm chế từ bọ yên chi

Tọa độ màu:

Số Hex = #960018

RGB (r, g, b) = (150, 0, 24)

CMYK (c, m, y, k) = (41, 100, 91, 0)

HSV (h, s, v) = (350, 100, 59).

Đỏ hoa hồng là màu đỏ gì?

Đỏ hoa hồng là một dãy các màu đỏ nghiêng về phía xanh.

Đỏ thắm là màu đỏ gì?

Đỏ thắm là một sắc thái của màu đỏ, không có dấu vết màu vàng, nghiêng về phía đỏ-tím.

Tọa độ màu:

Số Hex = #DC143C

RGB (r, g, b) = (220, 20, 60)

CMYK (c, m, y, k) = (14, 92, 76, 0)

HSV (h, s, v) = (348, 91, 86)

Đỏ Anh đào là màu đỏ gì?

Đỏ anh đào là một màu đỏ thẫm ánh xanh da trời khác.

Tọa độ màu:

Số Hex = #DE3163

RGB (r, g, b) = (222, 49, 99)

CMYK (c, m, y, k) = (13, 81, 61, 0)

HSV (h, s, v) = (343, 78, 87)

“Đỏ cứu hỏa” – là màu đỏ gắt thông thường sơn trên các xe cứu hỏa.

“Đỏ hỗn độn” là màu của nước sơn móng trong mỹ phẩm.

Đỏ lòng đào là đỏ gì?

Lòng đào là một chuỗi màu đỏ nghiêng về phía vàng và nói chung có xu hướng của sắc nhạt.

Tọa độ màu:

Số Hex = #FFE5B4

RGB (r, g, b) = (255, 229, 180)

CMYK (c, m, y, k) = (0, 10, 29, 0)

HSV (h, s, v) = (40, 29, 100)

Màu đỏ là màu của nhiệt huyết, tình yêu và sự cố gắng, là một trong những gam màu mạnh được rất nhiều người yêu thích và có những ý nghĩa tích cực. Chúng tôi hy vọng rằng, những định nghĩa về màu đỏ trên có thể giúp cho các bạn có thêm những ứng dụng trong việc lựa chọn màu sắc và phối màu hiệu quả.

Hoa Bỉ Ngạn Là Gì? Ý Nghĩa Của Hoa Bỉ Ngạn Màu Đỏ

Hoa bỉ ngạn có tên khoa học là: Lycoris radiata. Hoa có 2 màu sắc chính là Đỏ và Trắng. Hoa thường nở vào mùa xuân và được tìm thấy lần đầu tiên ở Trung Quốc. Sau đó nó cũng được tìm thấy ở Nhật Bản và ở Hoa Kỳ vào năm 1854. Khi đó là lúc Mỹ mở cửa giao thương cho Nhật.

Ở mỗi nước thì hoa bỉ ngạn có một tên khác nhau:

Hoa bỉ ngạn tiếng Anh: Red spider lily

Hoa bỉ ngạn tiếng Nhật: Higanbana, Shibito Hana

Hoa bỉ ngạn tiếng Trung: Thạch toán, Hồng hoa thạch toán hay Long trảo hoa.

Đối với người Trung Hoa thì người ta thường gọi:

Nhắc tới hoa bỉ ngạn là nhắc tới nỗi phân ly, bởi vì đặc tính khi ra hoa thì lá sẽ rụng hết. Chính vì lẽ đó mà hoa bỉ ngạn luôn mang pha chút nét ưu sầu. Mỗi nơi thì lại có ý nghĩa riêng như:

Tại Trung Quốc: Hoa bỉ ngạn nói lên sự ưu mỹ thuần khiết

Tại Nhật: Được diễn tả như một hồi ức đau thương

Tại Triều Tiên: Loài hoa này nói lên nỗi nhớ da diết

Còn có ý nghĩa là “phân ly, đau khổ, không may mắn, vẻ đẹp của cái chết”, nhưng nhiều người hiểu ý nghĩa hoa là “hồi ức đau thương”. Đây cũng chính là một ý nghĩa được ghi lại trong sổ sách phong thủy, loài hoa có mặt ở 18 tầng địa ngục trong quan niệm của Phật giáo.

Người ta thường nói “Càng đẹp càng độc, càng rực rỡ thì lại càng chóng phai”. Nó là câu nói được ví về hoa bỉ ngạn. Một loài hoa không thanh khiết, không cao sang như hoa Mẫu Đơn. Hoa bỉ ngạn mang trong mình một nét buồn sâu thẳm, một chút tà niệm với vẻ ngoài đỏ sắc như huyết.

Nó gợi lại một cảm giác như trăng trong nước, bông hoa trong gương, càng nhìn càng muốn giữ. Người ta thường nói về ý nghĩa của hoa Bỉ Ngạn, ở Nhật Bản là ‘hoa hồi ức đau thương’, Triều Tiên là ‘hoa nhung nhớ’, Trung Quốc là ‘hoa ưu mỹ thuần khiết’. Nhưng tổng hợp lại thì loài hoa này là lời cảnh tỉnh gửi đến mọi người về ảo ảnh mụ mị trong ái tình.

Hoa bỉ ngạn có những đặc điểm như sau:

Hoa có 3 màu: Đỏ(Phổ biến nhất), vàng(cực hiếm) và trắng(ít gặp).

Tổng thể: Cây cao từ 50 – 100cm

Hoa: Hoa mọc thành chùm màu đỏ như máu, cánh hoa vươn dài nở xòe mọi phía như đuôi công. Cụm hoa từ 5 tới 7 nụ, khi đã ra hoa thì không còn lá.

Truyền thuyết nói, rất lâu rất lâu trước đây, ven thành thị nở một dải lớn hoa bỉ ngạn – cũng chính là mạn châu sa hoa. Bảo vệ bên cạnh hoa bỉ ngạn là hai yêu tinh, một người tên là Mạn Châu, một người tên là Sa Hoa. Bọn họ đã canh giữ bỉ ngạn suốt mấy nghìn năm nhưng trước giờ chưa từng tận mắt nhìn thấy đối phương… Bởi vì lúc hoa nở nhìn không thấy lá; khi có lá lại không thấy hoa. Giữa hoa và lá, cuối cùng cũng không thể gặp nhau, đời đời lầm lỡ. Thế nhưng, bọn họ điên cuồng nhung nhớ đối phương, và bị nỗi đau khổ hành hạ sâu sắc. Cuối cùng có một ngày, bọn họ quyết định làm trái quy định của thần, lén gặp nhau một lần.

Năm đó, sắc đỏ rực rỡ của mạn châu sa hoa được sắc xanh bắt mắt bao bọc lấy, nở ra đặc biệt yêu diễm xinh đẹp. Thế nhưng vì việc này mà thần trách tội. Mạn Châu và Sa Hoa bị đánh vào luân hồi, và bị lời nguyền vĩnh viễn không thể ở cùng nhau, đời đời kiếp kiếp ở nhân gian chịu đựng nỗi đau khổ. Kể từ đó về sau, mạn châu sa hoa chỉ nở trên con đường hoàng tuyền, hoa có hình dạng như những cánh tay hướng về thiên đường để cầu khẩn, mỗi khi Mạn Châu và Sa Hoa luân hồi chuyển thế, trên con đường hoàng tuyền ngửi thấy mùi hương của hoa bỉ ngạn thì có thể nhớ lại bản thân ở kiếp trước, sau đó thề không bao giờ chia lìa nữa nhưng vẫn lần nữa bị lời nguyền kéo vào vòng luân hồi.

Bỉ ngạn hoa duyên phận

Bỉ Ngạn hoa, nở rộ bờ đối diện

Chỉ thấy hoa lại chẳng thấy lá đâu

Nở nghìn năm, nghìn năm hoa cũng lụi

Hoa và lá, vĩnh viễn chẳng gặp nhau

Chuyện tình cảm không phải vì nhân quả

Duyên phận này, đã định tử sinh rồi.

Bỉ ngạn vong xuyên

Bỉ Ngạn hoa nở bên bờ sinh tử

Sông Vong Xuyên ánh đỏ cả một dòng

Mạnh Bà Thang là ai quên ai nhớ?

Cầu Nại Hà là ai ngóng ai trông?

Thuốc 1 tháng chứa 8 giọt lệ

Đau khổ biệt ly đợi chờ ai ?

Cành với lá vô vọng gặp lại

Ta cùng chàng vạn kiếp bất thành duyên

Nguồn: https://www.uct.edu.vn/tho-ve-hoa-bi-ngan

Mong rằng bài viết trên sẽ phần nào giải đáp được những câu hỏi của các bạn về ý nghĩa của hoa Bỉ ngạn. Một loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn trong tình yêu và cuộc sống.