Top 5 # Ý Nghĩa Kỳ Lân Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Ý Nghĩa Hình Xăm Kỳ Lân

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa về hình xăm con kỳ lân trong phong thủy. Theo thuật phong thủy thì hình xăm kỳ lân là một trong tứ linh “long – lân – quy – phụng”. Trong truyền thuyết Kỳ lân thường phù trợ cho người lương thiện, có hiếu chính vì vậy y nghia hinh xam ky lan mang tính chất nhân từ độ lượng. Còn trong nghệ thuật kỳ lân là một trong những hình xăm đẹp nhất.

Hình xăm kỳ lân được khắc họa với hình ảnh đầu giống rồng, mình hiêu và cái đuôi dài của ngựa. Đối với hình xăm rồng mang ý nghĩa của sự quyền lực tối cao và bí ẩn thì xăm hình kỳ lân với ý nghĩa hài hòa về tính quyền lực nhưng mang tính chất hướng thiện nhiều hơn. Trong hình xăm phong thủy thì kỳ lân mang ý nghĩa Tránh tà ngăn sát khí vô cùng mạnh mẽ. Chính vì thế những người mang hình xăm kỳ lân thường được hóa họa thành phúc, cuộc sống an lành bền vững.

Hóa giải bất lợi của hình xăm Bạch Hổ trên người. Xăm hình hổ rất đẹp và mang tính nghệ thuật cao, tuy nhiên theo phong thủy bạch hổ không hoàn toàn tốt nếu như người xăm hình không hợp. Chính vì vậy sử dụng hinh xam ky lan có khả năng hóa giải bất lợi của Bạch hổ rất tốt. Đặc biệt là hung tính mà hình xăm hổ mang lại.

Trong cuộc đời của Đức Khổng Tử (tức là Khổng Minh) kỳ lân đã xuất hiện hai lần đó là lúc Khổng Tử được sinh ra và mất đi.

Lần đầu tiên kỳ lân xuất hiện trước mặt Bà Nhan thị khi đang mang thai Khổng Tử và nhả ra ngọc xích ánh lên những dòng chữ “Con nhà Thủy Tinh nối đời suy Châu mà làm vua không ngôi”.

Lần thứ hai cũng là lần cuối cùng xuất hiện trước khi Đức Khổng Tử mất. Truyện kể rằng, mùa xuân năm Lỗ Ai Công thứ 14, người nước lỗ đi săn bắt được con kỳ lân bị què một chân. Khi Khổng Minh đến xem đã nhận ra được rằng số mình đã tận, ông đã tìm mọi cách để hóa giải nhưng y rằng ngay sau đó vài ngày ông đã mất.

Qua câu chuyện này chứng tỏ ý nghĩa hình xăm kỳ lân còn thể hiện sự tiềm tàng của nhân tài phù trợ đất nước.

Ý Nghĩa Của Kỳ Lân Trong Phong Thủy

Thúc Lương Ngột đã 70 tuổi lại không có người kế tự nên mới sai người đến nhà họ Nhan để cầu hôn. Họ Nhan có năm người con gái đều chưa gả chồng, chỉ có người con gái út là Trưng Tại mới đồng ý lấy Thúc Lương Ngột.

Sau khi kết duyên với nhau, hai vợ chồng Thúc Lương Ngột và Trưng Tại cùng nhau vào núi Ni Sơn cầu tự với mong muốn sinh được đứa con trai để nối dõi tông đường. Một đêm, Trưng Tại nằm mộng thấy Thần Hắc Đế triệu đến mà bảo rằng: “Nàng sẽ sinh con Thánh, nhưng khi nào lâm sản thì nên vào ở trong hang núi Không Tang”

Một hôm khác, Trưng Tại mơ màng, chợt thấy một Ông già đến đứng ở sân, tự xưng là Ngũ Tinh, dắt theo một con thú giống như con trâu con mà lại có một sừng, mình có vằn. Con thú ấy trông thấy Trưng Tại thì nằm phục xuống và nhả ra một cái ngọc xích, trên đó có đề chữ “Thủy tinh chi tử tôn, suy tuần mà làm vương” ý nói người này có đức hạnh của một vị vua nhưng không cần ngai vàng. Trưng Tại biết là điềm lạ, liền lấy dải lụa buộc vào sừng con thú ấy. Khi tỉnh dậy, Trưng Tại kể lại chồng nghe. Thúc Lương Ngột nói: “Con thú ấy là con Kỳ lân”.

Gần đến sản kỳ, Trưng tại đến ở và sinh con tại hang Không Tang đúng như lời Thần nhân mách bảo. Vào đêm đứa con trai ra trời, có hai con rồng xanh từ trên Trời bay xuống nằm phục ở hai bên sườn núi và có hai vị Thần Nữ đem nước hương lộ đến gội đầu cho Trưng Tại. Đứa bé được sinh ra tại hang Không Tang đó chính là Khổng Tử.

Kỳ lân là một trong Tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng. Lân là con cái, còn con đực gọi là Kỳ, gọi chung là Kỳ Lân.

Kỳ lân là một con vật có đầu nửa Rồng nửa Thú, nó chỉ có một sừng, do nó không làm hại ai bao giờ nên chiếc sừng này được xem là hiện thân của Từ Tâm.

Có rất nhiều hình dạng miêu tả Lân nhưng phần lớn được khắc họa là có sừng của loài nai, tai chó, trán lạc đà, mắt quỷ, mũi sư tử, miệng rất rộng, có thân Ngựa, chân Hươu, đuôi Bò. Có khi con vật này xuất hiện dưới hình dáng có mình của một con Hoẵng, có vảy cá trải dài khắp thân…

Kỳ Lân không bao giờ làm hại bất cứ con vật nào, đặc biệt nó không bao giờ uống nước bẩn, nó chỉ ăn cỏ.

Kỳ lân có tánh linh, khi có vua chúa, thánh nhân ra cứu đời thì Kỳ lân sẽ xuất hiện báo trước điềm lành, sắp có thái bình thịnh vượng.

Ở Trung Quốc, Lân cũng được sử dụng như con vật linh thiêng bảo vệ cho các công trình kiến trúc, dinh thự, lăng mộ…

Là một trong những Tứ linh nên Kỳ lân có sức mạnh và nguồn năng lượng rất lớn. Nguồn năng lượng này tỏa ra xung quanh, ngăn cản sát khí.

Nếu cửa chính của ngôi nhàbị hành lang trực xung, phạm phải “xuyên tâm sát” hay “thương sát”, có thể dùng một đôi kỳ lân để hóa giải.

Phương vị của Tam Sát là khác nhau thùy theo năm hạn. Để hóa giải Tam Sát cần sử dụng ba kỳ lân (tốt nhất là kỳ lân đã được khai quang) đặt ở phương vị Tam Sát, đầu kỳ lân đặt quay về hướng Tam Sát.

Kỳ lân là loài vật đặc trưng cho cát tường, nếu đặt kỳ lân trong nhà sẽ có tác dụng trấn trạch trừ tà, tăng phúc lộc cho gia đình, không chỉ giúp gia chủ sự nghiệp hanh thông mà còn xoay chuyển tài vận. Ngoài ra, kỳ lân còn giúp được gia chủ tránh được khí độc gây vận xấu.

Kỳ Lân rất thích hợp cho những người có công việc ổn định, đặc biệt nên đặt tại cơ quan chính phủ, tổ chức cộng đồng, cơ quan hành chính, công chức sử dụng.

Thời điểm muốn thăng quan thì đặt lại phương vị “Dịch mã”, là phương hướng có thể thăng quan mạnh nhất.

Tại trong phong thủy học, Kỳ Lân có tác dụng lớn trong chuyện truyền thừa dòng dõi đời sau, bởi vậy dân gian từ xưa liền có “Kỳ Lân đưa con”.

Bày ra tại vị trí tương ứng trong phòng ngủ, phương hướng bày ra cần dựa vào ngày tháng năm sinh của vợ chồng hoặc cầm tinh con giáp nào để tính, không thể tự tiện tùy ý đặt lung tung tránh tạo thành hiệu quả ngược lại.

Hiện tại nhà cao tầng đang không ngừng tăng lên, cho nên lựa chọn phòng ốc lúc cần thiết phải chú ý vị trí thang máy tốt, nếu nhà mình ở bên tay phải có thang máy, vậy liền dễ dàng phạm sát, mà nếu như thang máy lại đúng ở phía tây thì càng cần cần hóa giải cho thỏa đáng.Có thể tại phương vị này bày ra một đôi Kỳ Lân để hóa giải.

Ý Nghĩa Hình Kỳ Lân Trong Xăm Nghệ Thuật

mang đến ý nghĩa quyền lực nhưng lại lương thiện, chân thành. Đôi khi còn mang ý nghĩa trừ tà.

Hình tượng kỳ lân trong văn hóa Á Đông

Kỳ lân là một trong tứ linh trong văn hóa của người Việt Nam nói riêng và văn hóa phương Đông bên cạnh các con vật như Rồng, Phượng Hoàng, Rùa. Ly cũng chính là tên gọi khác của kỳ lân.

Kỳ lân được mô tả là có hình dáng nửa rồng nửa thú, đôi khi có một sừng, vì sừng này không để húc ai nên sừng là hiện thân của sự lương thiện, từ tâm. Đa số lân có sừng nai, tai chó, trán lạc đà, mắt quỷ, mũi sư tử, miệng rộng, chân hươu, đuôi bò. Ngoài ra kỳ lân còn có một dáng hóa thân khác là con long mã, tượng trưng cho ý chí tung hoành của đấng nam nhi đầu đội trời, chân đạp đất, cho thời gian và không gian, là biểu tượng của vũ trụ vận động đồng thời là tượng trưng cho thánh nhân.

vốn được cho là một loài thần thú thượng cổ. Trong văn hóa gian người ta thường thấy những bức tranh đứa trẻ cưỡi trên lưng kỳ lân, tay cầm hoa sen biểu tượng cho sinh liên quý tử. Ngoài ra kỳ lân còn có ý nghĩa trong việc diệt trừ tai ương bất ngờ, tăng phúc và mang lại những điều may mắn. Đó là hình tượng của kỳ lân trong tín ngưỡng và trong văn hóa dân gian vậy còn trong giới hình xăm,ý nghĩa hình xăm kỳ lân là gì ?

Những ý nghĩa hình xăm kỳ lân mà có thể bạn chưa biết.

Trong phong thủy, kỳ lân là một trong bốn linh vật “long – ly – quy – phượng”. Như đã nói hóa thân của kỳ lân là có sừng, thường là một sừng nhưng lại không húc ai nên kỳ lân được cho là hóa thân của sự lương thiện, độ lượng, giúp đỡ người khác, lấy niềm vui của người khác làm niềm vui của chính mình. Hình xăm kỳ lân còn thể hiện sự yêu thương mọi người, lòng hướng tới cái thiện, độ lượng, vị tha và dễ dàng chấp nhận.

Hình xăm kỳ lân thể hiện sự quyền lực Lân là linh vật khá linh thiêng trong tư tưởng của nhiều người do đó một hình xăm kì lân sẽ thể hiện được quyền lực của người xăm hình đó. Bởi lẽ trong hình tượng dân gian, kỳ lân còn tượng trưng cho ý chí làm trai đội trời đạp đất, sự vận động của vũ trụ, thời gian và cả không gian. Do đó mang theo ý nghĩa quyền lực nhưng vẫn hướng tới cái thiện trong cuộc sống.

Hình xăm kỳ lân để tránh tà Vì kỳ lân là một trong 4 linh vật được biết đến rộng rãi nên người ta cho rằng hình xăm kỳ lân có tác dụng từ ta rất cao. Xăm hình kỳ lân lên cơ thể có thể giúp người ta tránh được những những tà khí xung quanh, giúp trấn trạch mà mang lại phúc lộc, sự thịnh vượng cho bản thân cũng như gặp dữ hóa lành, gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hình xăm kỳ lân là hình xăm đặc trưng của nam giới, những người có cá tính mạnh mẽ và muốn thể hiện cá tính mạnh mẽ của bản thân mình. Khác với những hình xăm khác, hình xăm kỳ lân thường là hình xăm lớn, có diện tích rộng nên thường được xăm ở các vị trí như đầu vai, lưng, vai và cánh tay, cánh tay. Những hình xăm này tương đối phức tạp, nhiều chi tiết, màu sắc nhưng khi hoàn thành lại khá sống động, thể hiện rõ khí thế oai hùng của kỳ lân cũng như cá tính của chủ nhân hình xăm.

Xăm hình kỳ lân là một trong những hình xăm khá khó thực hiện bởi hình xăm có diện tích lớn, nhiều chi tiết và phải phối hợp các chi tiết sao cho khi thành hình xăm phải trở thành một hình ảnh sống động, thể hiện rõ nhất từng đường nét trên thân mình, khuôn mặt thậm chí là những móng vuốt của kỳ lân, đây là một điều không dễ dàng gì ? Nếu bạn lo lắng về chất lượng hình xăm, Minh Tú Tattoo là một sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đến với Minh Tú Tattoo, bạn không chỉ có những hình xăm đạt chất lượng hình ảnh tuyệt vời mà còn được tư vấn để bạn có được một ý nghĩa hình xăm kỳ lân mang giá trị tư tưởng to lớn mà trước đây bạn chưa từng biết đến.

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn tốt nhất:

– Địa chỉ: 131/20 Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, Tp.Hồ Chí Minh

Một số mẫu hình xăm kỳ lân mới nhất hiện nay

Ý Nghĩa Hình Xăm Kỳ Lân Có Gì Bí Mật? Hãy Cùng Tìm Hiểu

Đánh giá bài viết

Ý nghĩa hình xăm kỳ lân

Ở các nước phương Tây kỳ lân được cho  là một loài động vật đại diện cho sự thuần khiết từ trái tim, sự cao thượng, lòng dũng cảm và sự mạnh mẽ. Còn ở trong các truyền thuyết của Châu Á thì những con Kỳ lân chúng được liên kết với các linh hồn thánh thiện nó được ví như những hình ảnh của một vị vua tốt hay một nữ hoàng nhân hậu. Đó những hình xăm về kỳ lân cũng mang một ý nghĩa tương tự như vậy, những người xăm hình Kỳ Lân là muốn mang ý nghĩa đại diện cho sự nhân hậu, lòng từ tâm, những đức tính hiếm thấy ở trong xã hội.

Người ta thường tương truyền với nhau rằng Kỳ Lân như một loài động vật cực kỳ kiếm gặp, vì thế mà khi xăm hình loài Kỳ Lân như mang một ý nghĩa rằng Thượng đế phái họ xuống để thực hiện một nhiệm vụ gì đó như họ có thể trở thành vua một nước. Dù chỉ là một loài vật chỉ có ở trong truyền thuyết nhưng một hình xăm Kỳ Lân đẹp thì cũng sẽ thể hiện được những ý nghĩa sâu sắc và hình ảnh bắt mắt hơn. Và sau đây là những hình xăm về kỳ lân đẹp nhất mà bạn có thể tham khảo cùng chúng tôi.

Vì sao lại chọn hình xăm kỳ lân

Bởi mang những ý nghĩa hùng vĩ và sâu sắc như vậy nên hình xăm kỳ lân là một trong những mẫu hình xăm kỳ lân mang ý nghĩa mang đến cho người sở hữu một cuộc sống bền vững và hạnh phúc. Với những thiết kế được lên ý tưởng từ kỳ lần thì mỗi một thiết kế và màu sắc khác nhau thì đều mang một ý nghĩa và hợp với các mệnh phong thuỷ khác nhau để cho bạn thoả sức lựa chọn sao cho vừa hợp với mệnh của mình cũng như vừa mang lại những phong thuỷ thật tốt đến với bạn như một hình xăm kỳ lân màu xanh dương thì chúng thường tượng trưng đại diện dành cho sự hòa bình, rất phù hợp với những người mệnh mộc và mệnh thuỷ.

Vị trí nào thích hợp để xăm hình kỳ lân

Còn đối với phái đẹp thì những vị trí như bắp tay, ngón tay, cạnh sườn,..thì những hình xăm kỳ lân mini được thiết kế với hình ảnh chú kì lân với một chiếc sừng nhọn ở giữa trán với cái bờm dài và cùng đôi cánh “thiên thần” trông sẽ vô cùng đẹp mắt và ấn tượng hơn rất nhiều đấy.

MỘT SỐ HÌNH XĂM KỲ LÂN KHÁC