Top 10 # Ý Nghĩa J Q K Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Giải Mã Bí Ẩn Của Các Quân J, Q, K Trong Bài Tây

Lịch sử của bộ bài tây bắt nguồn từ bài Tarot có xuất xứ ở Châu Âu được phát minh vào khoảng thế kỉ 14. Người chơi bài tây đều biết loại hình giải trí này rất phổ biến trên toàn thế giới với nhiều luật chơi khác nhau, nhưng ít ai trong chúng ta biết được ý nghĩa của từng quân bài.

Bốn chất chuồn, rô, cơ, bích (club, diamond, heart, spade) đại diện cho 4 mùa của một năm. (Ảnh: Internet)

Nhiều tài liệu sử học cho hay 52 lá bài tây tương ứng với 52 tuần lễ trong một năm, bốn chất chuồn, rô, cơ, bích (club, diamond, heart, spade) đại diện cho 4 mùa của một năm (Người Châu Âu gọi tên theo thứ tự chuồn, rô, cơ bích. Ở Việt Nam, chúng ta gọi tên bài tây theo thứ tự cơ, rô, chuồn, bích).

Hai màu sắc đặc trưng đen và đỏ của bộ bài tây đại diện cho ngày và đêm. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất bài tây cho hay các hình vẽ trên quân bài J, Q, K (bồi, đầm, già) đều là những nhân vật có thật.

Quân già chuồn

Quân già chuồn đại diện cho hình ảnh của Alexander Đại Đế (356-323TCN). Là quốc vương thứ 14 của nhà Argead, Vương quốc Macedonia, Alexander Đại Đế là con của vua Philip II. Năm 20 tuổi, vị Đại Đế lên ngôi vị và ôm mộng thống trị toàn thế giới. (Ảnh: Internet)

Quân già rô

Lãnh tụ quân sự, chính trị của La Mã Gaius Julius Caesar (100-44TCN) là hình ảnh đại diện của quân già rô. Ông là một trong những người có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn đối với lịch sử thế giới. Gaius là người có công trong sự chuyển đổi Cộng hòa La Mã thành Đế chế La Mã.

Gaius Julius Caesar sinh ra trong một gia đình quý tộc, từ bé ông đã tỏ ra là người có tài năng xuất chúng. Ông từng nhận chức quan về tài vụ, thẩm phán, quan giám sát. Năm 49 trước Công Nguyên, ông lãnh đạo đội quân chiếm thành Rome, thiết lập chế độ độc tài La Mã.

Charlemagne Charles Đại đế (742-814) là vua của người Frank (768-814), sau đó lên ngôi Hoàng đế La Mã. Ông là người có hoài bão lớn trong việc chinh phục các miền đất mới. Trong hơn 14 năm trị vì, Charles Đại Đế đã tiến hành hơn 50 cuộc chinh phạt, chiếm lãnh hơn một nửa lãnh thổ Châu Âu.

Quân già bích

Vua David (1040TCN-970) là vị vua nổi tiếng của Vương quốc Israel thống nhất. Ông là người yêu âm nhạc, giỏi diễn tấu đàn hạc và cũng là nhà sáng tác của nhiều bài thánh ca. Hình ảnh vẽ lại của vua David ngày nay thường gắn liền với cây đàn hạc.

Quân đầm chuồn

Quân đầm chuồn được đại diện bởi hình ảnh của hoàng hậu Argine. Cuộc chiến tranh hoa hồng đã từng diễn ra giữa hai gia tộc Lancaster lấy hồng đỏ làm biểu tượng và York chọn hồng trắng.

Sau nhiều năm tranh chiến, hai phe đã hòa hoãn với nhau. Từ đó biểu tượng của cả vương triều là bông hoa hồng màu vàng trên tay của hoàng hậu Argine.

Quân đầm rô

Hoàng hậu Rachel là vợ thứ hai của Jacob, tổ tiên của người Do Thái. Bà là người vợ được Jacob sủng ái nhất.

Quân đầm cơ

Nữ hoàng Judith là nhân vật trong kinh thánh Cựu ước. Bà được miêu tả là một quả phụ xinh đẹp của Hebrew cổ (người Do Thái). Nhờ nhan sắc và mưu trí, bà đã hạ sát Holoferne, hùng tướng của Philitinh, để cứu người dân thành Bethulia.

Quân đầm bích

Nữ hoàng Eleanor là vợ của hoàng đế Leopold I. Bà là đại diện cho quân đầm bích, quân bài phụ nữ duy nhất cầm vũ khí.

Quân bồi chuồn

Hiệp sĩ Lancelot là đại diện của quân bồi chuồn. Ông là một trong những dũng sĩ bậc nhất của vua Arthur. Về sau, Lancelot trở thành một nhà tu hành để hối cải vì đã gây ra cuộc chiến không đáng trong hội nghị bàn tròn của vua Arthur.

Quân bồi rô

Theo một số tài liệu sử học, Hector– con trai của vua Priamus chính là hình ảnh đại diện của quân bồi rô. Ông là người đã hy sinh khi chiến đấu với Achilles trong cuộc chiến thành Troy và được xưng là “Bức tường thành của Troy”.

Quân bồi cơ

Hiện thân của quân bồi cơ chính là La Hire (1390-1443), tùy tùng thân cận của vua Charles VII le Victorieux, trợ thủ đắc lực của thánh nữ Jeanne d’Arc.

Quân bồi bích

Quân bồi bích được một số tài liệu cho rằng chính là Wallenstein, nhà lãnh đạo quân sự và chính trị, dưới quyền Hoàng đế La Mã Thần thánh Ferdinand II và chỉ huy đội quân từ 3 vạn đến 10 vạn người của Hoàng đế trong cuộc Chiến tranh Ba Mươi năm (1618-48).

Các Chữ J, E, G, V, Q Trên Xe Toyota Có Ý Nghĩa Gì

Những chữ cái ký hiệu trên xe thường là viết tắt của một cụm từ mang ý nghĩa mô tả hoặc phân biệt giữa các phiên bản của từng mẫu xe.

Toyota camry 2.5Q có ý nghĩa gì?

Toyota camry 2.5Q – ký hiệu Q là viết tắt của từ Quintessence: ý nghĩa là sự hoàn hảo. Vì vậy khi nhắc tới Toyota Camry 2.5 Q người dùng lại nghỉ đến sự hoàn hảo sang trọng đẳng cấp. Đều này tương tự với những dòng xe Toyota khác có có ký hiệu Q ngoài sau.

Những phiên bản xe có ký hiệu V như Innova V, Fortuner V

Ký hiệu V là viết tắt của từ Vanguard hay VIP dịch ra tiếng Việt có nghĩa là tiên phong hay dẫn đầu và là dòng xe cao cấp.

Những phiên bản xe có ký hiệu G Fotuner G, Innova G

G Viết tắt là Grandeur: Dịch ra có nghĩa là sự cân bằng ở đây có nghĩa là sự cân bằng giữa giá cả, tính năng và cả trang bị và chính vì vậy các dòng xe như Fortuner G, Innova G có giá thấp hơn phiên bản V dù cùng là số tự động.

Ký hiệu E trên Vios E, Innova E…

Chữ E viết tắt của từ Exemplar: có ý nghĩa là sự phổ biết bán với số lượng lớn cùng với giá hợp lý. Chính vì vậy Vios E và Innova E là dòng xe được bán chạy nhất Việt Nam.

Những ký hiệu khác

Ký hiệu J viết tắt của Junior: là sự khởi đầu và được trang bị những tính năng cơ bản của Toyota. Phiên bản này bán với số lượng lớn cho các cty như taxi…

Chữ S của Sporty: là dòng xe thể thao với mức giá trung bình.

SE là viết tắt của phiên bản Sport Edition hoặc Special Edition của Toyota

Limited Edition phiên bản giới hạn của Toyota được kết hợp với LE hay XLE (XLE Limited Edition)

Quý khách hàng cần tư vấn thêm về Xe Toyota có thể liên hệ:

Hotline: 0901 00 55 88

Kinh doanh: 0937 66 00 88

Vậy là bạn có thể phân biệt được các dòng xe Toyota chỉ với 1 cái liếc mắt rồi đấy! Thử liền nha.

Bạn Có Biết Ý Nghĩa Của Những Lá Bài J

Trong bộ bài Tây, các quân “J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nếu như mỗi một loại chất có 13 quân bài (từ 2 đến át) là vì mỗi mùa có 13 tuần; một ngày có ban ngày và ban đêm nên quân bài cũng có hai màu sắc đen và đỏ thì “J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm. Nhưng thú vị hơn nữa là những lá bài J, Q, K đều có những nhân vật thật sự ẩn đằng sau. Họ là ai, mang trong mình những ý nghĩa gì chắc cũng khiến không ít bạn đọc tò mò.

Trong số những quân đầu người, K là vua (King), Q là hoàng hậu (Queen) còn J là quân lính (Jack). Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất bài Tây cho hay các hình vẽ trên quân bài J, Q, K đều là những nhân vật có thật.

Quân K

Nổi tiếng nhất và có lẽ là bí ẩn được nhiều người tìm hiểu nhất chính là K cơ hay là lá bài vua tự sát (thanh kiếm đâm thẳng vào đầu). K cơ được cho là lấy hình tượng từ vua Charlemagne Charles Đại đế (742-814).

Charlemagne là ông vua vĩ đại của người Frank, sau lên ngôi Hoàng đế La Mã, từng tại vị hơn 50 năm và làm chủ một nửa lãnh thổ châu Âu. Trong 14 năm tại vị, ông đã tiến hành hơn 50 cuộc chinh phạt, làm chủ hơn một nửa lãnh thổ châu Âu.

Dưới thời ông, La Mã gần như đạt đỉnh cực thịnh. Trên bảng khắc hình tượng Charlemagne đầu tiên bằng gỗ, người đục đã vô tình làm chiếc đục sượt qua môi trên khiến bộ ria của ông bị mất đi. Trên quân K cơ, vị vua duy nhất không có ria chính là phỏng theo hình tượng của vua Charlemagne. Quân bài K rô đại diện cho một nhà quân sự tài ba, một vị tướng vĩ đại khác của La Mã, đó là Gaius Julius Caesar (100 – 44 TCN).

Gaius Julius Caesar xuất thân trong gia đình quý tộc, từng đảm nhận chức quan về tài vụ, thẩm phán, quan giám sát… Năm 49 TCN, ông lãnh đạo quân đội đánh chiếm Rome, thiết lập quyền lực trong một chế độ độc tài. Caesar có tầm ảnh hưởng cực lớn đối với đế chế La Mã và cũng là một trong những nhân vật để lại nhiều di sản đối với lịch sử thế giới. Ông có vai trò then chốt trong sự chuyển đổi Cộng hòa La Mã thành Đế chế La Mã.

Đáng tiếc, tới năm 44 TCN, ông bị thuộc hạ làm phản và bị sát hại. Hình ảnh Caesar trên đồng tiền xu của Đế quốc La Mã là ảnh nghiêng và trong 4 quân K chỉ có K rô là mặt nghiêng, trong tay cầm chiếc rìu. Hình ảnh trong quân bài K tép (chuồn) chính là Alexander Đại đế (356- 323TCN). Ông là Quốc vương thứ 14 của nhà Argead ở Vương quốc Macedonia, là con của vua Philip II, nhưng ít dành thời gian cho việc trị quốc tại quê nhà Macedonia.

Vào năm 20 tuổi, nhà quân sự tài ba này kế thừa ngôi vị và có tham vọng thống trị cả thế giới. Thực tế nếu ông sống thọ hơn (32 tuổi) thì có lẽ tham vọng kia không hề xa vời chút nào. Bởi sau 13 năm chinh chiến trên yên ngựa, Alexander đã khiến hầu hết kẻ thù câm nín, phủ phục dưới chân mình.

Nhưng vào đúng thời điểm cực thịnh của đời người, bất ngờ ông ra đi trong nuối tiếc của cả đế chế. Quân bài K bích là biểu tượng của vua David. Vua David (1040 TCN – 970) là vị vua nổi tiếng của vương quốc Israel thống nhất. David nổi danh không phải vì khả năng chinh chiến hay lãnh đạo mà bởi ông có tài về nghệ thuật.

Ông rất giỏi về diễn tấu đàn hạc và đã viết rất nhiều bài thánh ca trong thánh kinh nên trong các hình vẽ về ông đều có hình ảnh cây đàn. Ngoài ra, trong một thuyết pháp khác có nói vua David yêu thích hí kịch, vì vậy trang phục mà ông mặc là trang phục diễn kịch.

Quân Q

Hình ảnh xuất hiện trên lá bài Q cơ là hình ảnh của Nữ hoàng Judith – nhân vật truyền thuyết trong kinh thánh Cựu ước. Bà là quả phụ không chỉ có nhan sắc xinh đẹp vô song mà bà còn sở hữu cả trí tuệ siêu phàm. Với nhan sắc và mưu trí, bà đã hạ sát tướng Holoferne để cứu người dân thành Bethulia.

Tiếp đến, quân bài Q rô là Hoàng hậu Rachel, cũng là một người rất nổi tiếng trong truyền thuyết. Theo Kinh thánh Genesis, Rachel là vợ thứ hai của Jacob, tổ tiên của người Do Thái, bà là người vợ mà ông yêu quý nhất. Bà cũng chính là em gái của Leah, người vợ đầu tiên của Jacob. Nổi bật hơn cả có lẽ là Hoàng hậu Argine cho quân bài Q tép (chuồn).

Ẩn sau lá bài này là câu chuyện cuộc chiến hoa hồng của giới quý tộc ở Anh quốc. Hoàng tộc Lancaster lấy hoa hồng đỏ làm biểu tượng, trong khi đó hoàng tộc York lại chọn hoa hồng trắng. Sau khi hai hoàng tộc trải qua cuộc chiến hoa hồng nổi tiếng, họ đã hòa giải và “bắt tay” với nhau. Argine là người có công lớn trong việc hòa giải, lập lại hòa bình giữa hai gia tộc nên trên tay vị hoàng hậu này cầm bông hoa hồng.

Cuối cùng trong số các nữ hoàng là Nữ hoàng Eleanor (vợ thứ 3 của Hoàng đế Leopold I) cho quân Q bích. Bà cũng là mẹ của vua Charles VI. Đây là người phụ nữ duy nhất trong các quân bài cầm vũ khí.

Quân J

Hiện thân của quân J cơ chính là Hiệp sỹ La Hire (1390-1443), xuất thân là tùy tùng thân cận của vua Charles VII le Victorieux. Sau này, ông là “cánh tay phải” đắc lực của thánh nữ Jeanne d’Arc nổi tiếng. Vẫn có khá nhiều tranh cãi xoay quanh câu chuyện quân bài J rô là ai. Nhưng nhiều người cho rằng đó là Hoàng tử Hector, con trai của vua Priamus. Sau khi em trai mình là Paris gây ra họa lớn, Hector phải lãnh đạo quân lính thành Troy chống lại quân Hy Lạp. Mặc dù đã nhìn trước được tương lai tăm tối rằng toàn bộ thành Troy và dòng họ Priam sẽ bị hủy diệt thế nhưng Hector không hề chạy trốn. Chàng đã lãnh đạo nhân dân thành Troy kiên cường chiến đấu với quân Hy Lạp để bảo vệ những gì họ yêu quý nhất.

Cuối cùng, ông đã tử trận sau cuộc đấu tay đôi với Achilles trong cuộc chiến thành Troy nổi tiếng Vang danh không kém J rô chính là J tép. Nhân vật xuất hiện trong quân bài J tép chính là Hiệp sĩ Lancelot – một trong những hiệp sỹ dũng cảm đa tài, trung thành nhất của vua Arthur nhưng lại vướng vào mối tình vụng trộm với hoàng hậu.

Khi bị phát giác, vua Arthur đã cho tử hình hoàng hậu, Lancelot xông vào cứu nàng và từ đó trở thành kẻ đối đầu với nhà vua. Khi phản thần nổi loạn, đe dọa ngai vàng vua Arthur, Lancelot quay trở về hỗ trợ ngài nhưng đã quá muộn. Nhà vua đã bị sát hại, hoàng hậu cũng trở thành nữ tu, Lancelot bỏ tước vị hiệp sỹ và sống quãng đời còn lại như một vị linh mục. Cuộc chiến bàn tròn nổ ra cũng xuất phát từ một sai lầm không đáng có của ông.

Quân bài cuối cùng là J bích, nhiều người cho rằng J bích là tướng Albrecht von Wallenstein – nhà lãnh đạo quân sự và chính trị phục vụ dưới quyền Hoàng đế La Mã Ferdinand II. Ông là nhân vật có tầm ảnh hưởng mạnh nhất tới cuộc chiến tranh 30 năm (1618-1648) khi đã chỉ huy đội quân từ 3 vạn đến 10 vạn người của Hoàng đế trong cuộc chiến này. Một số người khác lại cho rằng đây là hình ảnh của Ogier – người tùy tùng của vua Charlemagne.

Theo Hoàng Thư/Báo Pháp Luật

Truyền Hình K+ Là Gì, Logo K+ Có Ý Nghĩa Gì Đặc Biệt?

2020-01-13

611 views

Số bài: 666

K+ có lẽ là cái tên khá quen thuộc trong đời sống chúng ta, như một món ăn tinh thần phổ biến. Tuy nhiên cụ thể K+ là gi, logo K+ có ý nghĩa gì hay lý do mọi người sử dụng K+ nhiều là gì thì không phải ai cũng biết. Hãy tìm hiểu ngay sau đây.

1. Truyền hình K+ là gì?

Truyền hình K+ là dịch vụ truyền hình vệ tinh của công ty TNHH truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV) thành lập vào tháng 5 năm 2009. K+ là sự liên doanh của hai cơ quan truyền thông hàng đầu của Việt Nam VTV 51% và Tập đoàn Truyền thông Pháp Canal+ 49%.

K+ ứng dụng nền tảng DTH direct-to-home) và những công nghệ truyền hình tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay tạo nên một sự khác biệt hơn hẳn về âm thanh, hình ảnh.

Hiện nay truyền hình K+ cung cấp hơn 76 kênh truyền hình SD và 13 kênh truyền hình độ nét cao HD có bản quyền. Các nội dung K+ cung cấp đầy đủ thể thoại như tin tức, giải trí, thể thao, âm nhạc, phim truyện, khoa học, thiết nhi cùng với trên 40 kênh truyền hình địa phương.

Trong đó với chỉ với gói kênh Premium HD+, khán giả sẽ được đáp ứng đa dạng mọi nhu cầu giải trí khác nhau.

Điều đặc biệt là truyền hình K+ mang đến các nhóm kênh chuẩn nét HD, có nhiều chương trình độc quyền phát sóng và kèm theo đó là rất nhiều tiện ích kèm theo.

2. Logo K+ có ý nghĩa gì?

Logo K+ sử dụng biểu tượng hình chữ nhật và chữ tên thương hiệu K+ làm biểu tượng chính.

Biểu tượng hình chữ nhật trong logo K+ tượng trưng cho màn hình ti vi, nơi mọi dữ liệu, hình ảnh, âm thanh được chiếu để khán giả có thể xem được. Dấu + được đặt giữa đường ngăn cách hình chữ nhật cho thấy ngoài những kênh truyền thống, K+ còn có thêm rất nhiều kênh khác độc quyền và mới mẻ hơn. Dấu + ở logo K+ nghĩa là thêm mới và không ngừng thêm mới các kênh – tượng trưng cho sự đa dạng, phong phú của truyền hình K+.

Màu sắc trong logo K+ cũng đa dạng như chính các kênh của nó vậy. Việc kết hợp một lúc 3 gam màu sáng trong một thiết kế tạo sự nổi bật của logo K+. Gam màu đỏ tươi mới thể hiện cho đam mê, nhiệt huyết, tinh thần tràn đầy năng lượng. Trong khi gam màu xanh lá ở logo K+ lại mang đến sự xanh mát, và gam màu trắng nổi bật trên nền xanh, đỏ.

Biểu tượng chữ K+ trong logo K+ được thiết kế đậm nét tạo sự chắc chắn, vững vàng cho biểu tượng cũng như cho thương hiệu.

3. Slogan của kênh truyền hình K+

Hơn 10 năm hình thành và phát triển, truyền hình K+ cũng thay đổi nhiều khẩu hiệu để phù hợp với từng giai đoạn, cụ thể như:

Từ năm 2009 đến 2012 K+ sử dụng slogan: Càng xem, càng biết, càng hay.

Sử dụng từ “càng” lặp lại tạo một hiệu ứng về sự nhân đôi của sự thú vị khi sử dụng dịch vụ.

Từ năm 2012 đến 2014 slogan của K+ ngắn gọn hơn: Vui Tivi

Chỉ 2 từ nhưng slogan nhấn mạnh được niềm vui khi xem tivi, khá đơn giản nhưng thông điệp rõ ràng.

Câu khẩu hiệu này nhấn mạnh đến sự phong phú, đa dạng của kênh K+, lại gợi đến một niềm vui sum họp cả nhà quây quần cùng xem các chương trình giải trí.

Và từ 2017 cho đến nay là slogan: Càng xem, càng yêu.

Đây là một sự lặp lại của một slogan cũ với từ “càng”, nhưng slogan này ngắn gọn hơn, và thông điệp nhần mạnh hơn “càng xem, càng yêu”.

Trải qua 10 năm nhưng K+ đã đổi tới 4 lần slogan, điều này cho thấy thương hiệu luôn có sự thay đổi, cập nhật, làm mới mình để khán giả luôn phải nhớ tới họ. Dù có đổi nhiều lần slogan, nhưng nội dung cốt yếu vẫn được giữ lại. Đó là sự thích thú, sự thỏa mãn khi xem các kênh tại K+.

4. Tại sao nên chọn K+?

Gói Premium HD+ chi phí chỉ 125.000đ/tháng với hơn 76 kênh truyền hình SD và 13 kênh truyền hình độ nét cao HD có bản quyền. Chỉ với chi phí thấp nhưng khán giả được thỏa mãn với nhu cầu giải trí cao.

Tiện ích kèm theo của K+ cũng khá hời khi có thể xem trên nhiều tivi cùng lúc với chi phí chưa đến 1000đ/ngày/thuê bao phụ.

Dịch vụ MyK+ còn miễn phí xem trên internet.

Hình thức thanh toán còn rất linh hoạt, từ thẻ cào, thanh toán trực tiếp, thanh toán qua thẻ ATM hoặc thành toán tại nhà, thanh toán theo tháng hoặc theo gói.

Truyền hình K+ vẫn luôn cuốn hút mọi nhà bởi sự độc quyền nhiều kênh giải trí, thể thao hấp dẫn. Giờ đây logo K+, khẩu hiệu hay các ứng dụng nhận diện K+ đã có mặt khắp mọi nơi, len lỏi vào từng nhà và mang đến nhiều giải trí tiện tích tuyệt vời cho cuộc sống. Hy vọng, K+ sẽ không ngừng đổi mới để mang lại những cập nhật công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Bạn cần tư vấn dịch vụ thiết kế logo công ty, liên hệ ngay với Rubee để được tư vấn chi tiết nhất.

Hotline: 090 222 8998 – 0988 022 586