Top 9 # Ý Nghĩa J Chuồn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Khám Phá Ý Nghĩa Biểu Tượng Của Chuồn Chuồn Trên Khắp Thế Giới

Không giống như nhiều loài côn trùng khác, chuồn chuồn hoàn toàn vô hại. Nó đã truyền cảm hứng cho nhiều câu chuyện thần thoại. Chúng còn được đặt nhiều biệt danh vì tính lẩn tránh, đôi cánh xinh đẹp và kiểu bay thất thường của nó. Một số biệt hiệu độc đáo dành cho loài vật này:

Cây kim mạng của ác quỷ (Devil’s Darning Needle): Vì người ta cho rằng chuồn chuồn sẽ khâu miệng những đứa trẻ xấu tính khi chúng ngủ.

Bác sĩ rắn ( Snake Doctor) : Chuồn chuồn được xem là loài vật bảo hộ rắn, sẽ giúp lũ rắn khâu vết thương hoặc giúp chúng hồi sinh.

Đầy tớ của rắn (Addant’s Servant): Tên gọi này có nguồn gốc từ cái tên “gwas-y-neidr” trong tiếng Wales vì mối liên hệ của chuồn chuồn và rắn.

Øyenstikker: Tên chuồn chuồn trong tiếng Na Uy, có nghĩa là Mắt Xì Phé.

Mặc dù đa số các câu chuyện thần thoại kể về loài vật này đều mang ý nghĩa tiêu cực, nhưng nó lại là loài côn trùng có ích cho con người. Do đó, ở Nhật Bản chuồn chuồn rất được tôn kính và nó cũng chính là biểu tượng văn hóa quốc gia của đất nước Mặt Trời mọc.

Chuồn chuồn (Odonata) là một bộ côn trùng có hơn 5.000 loài khác nhau trên thế giới. Đồng thời, chuồn chuồn cũng là một trong những loài côn trùng bay nhanh nhất trên thế giới, một loài ở Australia có tốc độ bay đạt đến 578km/giờ.

Mắt của những con chuồn chuồn được cấu tạo bởi nhiều vật kính nhỏ ghép lại với nhau, gọi là mắt kép. Nhờ vậy mà chúng có thể quan sát thế giới xung quanh với 360 độ. Nhưng chúng lại không có tầm nhìn rõ ràng như con nhiều và nhiều loài động vật khác. Tuy nhiên, đổi lại chúng có thể nhìn thấy ánh sáng cực tím và tia phân cực, cho phép chúng điều hướng dễ dàng hơn.

Mỗi mắt của chúng được tạo nên từ 30.000 đơn vị thị giác được gọi là ommatidia, mỗi đơn vị này chứa đựng một thủy tinh thể và hàng loạt các tế bào nhạy cảm ánh sáng. Nếu con người có thể nhìn thấy màu sắc kết hợp giữa xanh dương, đỏ, xanh lá thì chúng lại có thể cảm nhận đến 33 loại khác nhau cùng với sự nhạy cảm ánh sáng ở mức cao. Cùng với đó, mỗi ommatidia hấp thụ một màu sắc ánh sáng có quang phổ, bước sóng khác nhau nên chúng có thể “thưởng thức” tới 10 triệu màu sắc.

Bởi đôi mắt to của chuồn chuồn có khả năng cảm nhận được những chuyển động nhanh, nên mắt chuồn chuồn sẽ có hai điểm mù. Do đó nếu như bạn muốn đến gần con chuồn chuồn để quan sát kỹ hơn hoặc chụp hình nó, bạn hãy tiếp cận từ phía dưới hoặc phía sau. Nó sẽ không bao giờ trông thấy bạn ở hai vị trí này.

Ngoài ra, khả năng di chuyển của chuồn chuồn là nhờ vào đôi cánh óng ánh rất đẹp mắt, có thể vẫy 30 lần/giây. Mặc dù tốc độ này không quá nhanh, nhưng bù lại chúng là loài có sức mạnh lớn nhất trong thế giới côn trùng. Đôi cánh của chúng đủ mạnh để cho phép chúng bay lượn ngay cả trong những cơn gió mạnh nhất.

Ngoài chuyển động đơn giản lên và xuống, những đôi cánh cũng có thể giúp chúng di chuyển về phía trước và sau, hoặc cũng có thể xoay ở nhiều góc độ. Những hoạt động phức tạp này giúp côn trùng đạt được nâng, giảm lực kéo, và thực hiện các động tác nhào lộn.

Chuồn chuồn có thể làm được điều này là vì cánh của chúng có cơ chế bay trực tiếp, tức là chúng sử dụng các cơ trên cánh để làm cánh vận động, từ đó nâng cơ thể nó lên khỏi mặt đất. Trên mỗi cánh có một bộ cơ chính nằm tại điểm gốc (nơi cánh nối liền với cơ thể) và một bộ cơ nằm ngoài cánh. Bộ cơ chính hoạt động đầu tiên, nó làm cánh di chuyển lên, bộ thứ hai tạo ra cú đập cánh xuống. 2 bộ cơ hoạt động song song xen kẽ với nhau tạo ra hành động đập cánh lên xuống cho côn trùng.

Biểu tượng của chuồn chuồn

Giống như rồng, chuồn chuồn đã trở thành loài vật bất tử trong nhiều câu chuyện thần thoại trên toàn thế giới. Nếu tinh ý bạn sẽ nhận ra tên tiếng Anh của loài vật này (dragonfly) cũng được bắt nguồn từ rồng (dragon).

Người Mỹ bản địa tin rằng loài côn trùng này thực sự là một con rồng. Đó là con rồng bị sói đánh lừa biến thành một con chuồn chuồn. Trong thân thể của một con côn trùng nhỏ bé, nó sẽ không thể nào trở lại hình dạng ban đầu của mình được.

Ngoài ra, đối với người Mỹ bản địa loài vật là biểu tượng của sự nhanh nhẹn, ảo tưởng và cả sự thay đổi. Đây chính là ba đặc điểm chung của loài chuồn chuồn được biết đến trên toàn thế giới. Những con côn trùng xinh đẹp này cũng được xem là thế lực tà ác trong nhiều nền văn hóa. Trong đó, biệt danh “cây kim mạng của ác quỷ” có nguồn gốc từ một huyền thoại kể rằng: Chuồn chuồn sẽ tìm kiếm những đứa trẻ xấu xa và khâu miệng của nó khi đứa trẻ đang ngủ.

Riêng biệt danh “bác sĩ rắn” xuất phát từ truyền thuyết chuồn chuồn sẽ đi theo rắn để khâu vá vết thương, hoặc giúp những con rắn hồi sinh.

Ngoài ra, trong nhiều nền văn hóa khác, chuồn chuồn đại diện cho vẻ đẹp và sự kiều diễm, nên nó thường được sử dụng trong nghệ thuật và thơ ca. Khi này, chuồn chuồn được đặt một số biệt danh khác như “gáo nước” ở Anh, “pha lê cổ” ở Trung Quốc. Riêng người Celtic gọi chuồn chuồn là “cây kim lớn có cánh”, vì hình dáng cơ thể của nó trông giống như một cây kim.

Chuồn chuồn có mang đến may mắn không?

Mặc dù chuồn chuồn mang ý nghĩa tiêu cực trong nhiều nền văn hóa, nhưng chúng ta không thể hoàn toàn quy chụp là nó mang điềm xấu. Bởi ở một số nền văn hóa khác, chúng từng được xem là dấu hiệu may mắn cho ngư dân. Cụ thể, ở những nơi có chuồn chuồn bay lượn sẽ có rất nhiều cá để đánh bắt, hoặc nếu nó bay cao quá đầu ngư dân thì đây sẽ được xem là một điềm báo may mắn.

Trong lịch sử, biểu tượng của chuồn chuồn còn được sử dụng để ám chỉ tình yêu đôi lứa và người ta cho rằng nó là loài vật mang đến sự may mắn. Ngày nay, loài vật này được mọi người sử dụng như là thứ có thể giúp họ buông bỏ quá khứ, thay đổi cuộc sống và khám phá những giấc mơ.

Ý nghĩa của chuồn chuồn

Tương tự như loài bướm, loài vật này được nhiều nền văn hóa xem như loài vật mang nhiều đặc tính huyền diệu. Điều này là do vòng đời sinh trưởng của chúng và một phần còn là vì sự biến đổi màu sắc của cả con đực và con cái khi chúng già đi.

Cụ thể hơn, chuồn chuồn mang một số đặc tính kỳ diệu như:

Chưa hết, loài vật này còn được xem là một điềm báo. Theo đó, nếu một con chuồn chuồn rơi vào tay bạn, nó được xem là điều may mắn. Nhưng nếu bạn trông thấy trong những giấc mơ, hoặc đột nhiên nó xuất hiện trong cuộc sống của bạn, thì đó là một dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải thận trọng. Nó có thể là một thứ gì đó trong cuộc sống của bạn đang bị mất kiểm soát, hoặc bí mật nào đó của bạn có nguy cơ bị tiết lộ.

Bạn Có Biết Ý Nghĩa Của Những Lá Bài J

Trong bộ bài Tây, các quân “J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nếu như mỗi một loại chất có 13 quân bài (từ 2 đến át) là vì mỗi mùa có 13 tuần; một ngày có ban ngày và ban đêm nên quân bài cũng có hai màu sắc đen và đỏ thì “J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm. Nhưng thú vị hơn nữa là những lá bài J, Q, K đều có những nhân vật thật sự ẩn đằng sau. Họ là ai, mang trong mình những ý nghĩa gì chắc cũng khiến không ít bạn đọc tò mò.

Trong số những quân đầu người, K là vua (King), Q là hoàng hậu (Queen) còn J là quân lính (Jack). Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất bài Tây cho hay các hình vẽ trên quân bài J, Q, K đều là những nhân vật có thật.

Quân K

Nổi tiếng nhất và có lẽ là bí ẩn được nhiều người tìm hiểu nhất chính là K cơ hay là lá bài vua tự sát (thanh kiếm đâm thẳng vào đầu). K cơ được cho là lấy hình tượng từ vua Charlemagne Charles Đại đế (742-814).

Charlemagne là ông vua vĩ đại của người Frank, sau lên ngôi Hoàng đế La Mã, từng tại vị hơn 50 năm và làm chủ một nửa lãnh thổ châu Âu. Trong 14 năm tại vị, ông đã tiến hành hơn 50 cuộc chinh phạt, làm chủ hơn một nửa lãnh thổ châu Âu.

Dưới thời ông, La Mã gần như đạt đỉnh cực thịnh. Trên bảng khắc hình tượng Charlemagne đầu tiên bằng gỗ, người đục đã vô tình làm chiếc đục sượt qua môi trên khiến bộ ria của ông bị mất đi. Trên quân K cơ, vị vua duy nhất không có ria chính là phỏng theo hình tượng của vua Charlemagne. Quân bài K rô đại diện cho một nhà quân sự tài ba, một vị tướng vĩ đại khác của La Mã, đó là Gaius Julius Caesar (100 – 44 TCN).

Gaius Julius Caesar xuất thân trong gia đình quý tộc, từng đảm nhận chức quan về tài vụ, thẩm phán, quan giám sát… Năm 49 TCN, ông lãnh đạo quân đội đánh chiếm Rome, thiết lập quyền lực trong một chế độ độc tài. Caesar có tầm ảnh hưởng cực lớn đối với đế chế La Mã và cũng là một trong những nhân vật để lại nhiều di sản đối với lịch sử thế giới. Ông có vai trò then chốt trong sự chuyển đổi Cộng hòa La Mã thành Đế chế La Mã.

Đáng tiếc, tới năm 44 TCN, ông bị thuộc hạ làm phản và bị sát hại. Hình ảnh Caesar trên đồng tiền xu của Đế quốc La Mã là ảnh nghiêng và trong 4 quân K chỉ có K rô là mặt nghiêng, trong tay cầm chiếc rìu. Hình ảnh trong quân bài K tép (chuồn) chính là Alexander Đại đế (356- 323TCN). Ông là Quốc vương thứ 14 của nhà Argead ở Vương quốc Macedonia, là con của vua Philip II, nhưng ít dành thời gian cho việc trị quốc tại quê nhà Macedonia.

Vào năm 20 tuổi, nhà quân sự tài ba này kế thừa ngôi vị và có tham vọng thống trị cả thế giới. Thực tế nếu ông sống thọ hơn (32 tuổi) thì có lẽ tham vọng kia không hề xa vời chút nào. Bởi sau 13 năm chinh chiến trên yên ngựa, Alexander đã khiến hầu hết kẻ thù câm nín, phủ phục dưới chân mình.

Nhưng vào đúng thời điểm cực thịnh của đời người, bất ngờ ông ra đi trong nuối tiếc của cả đế chế. Quân bài K bích là biểu tượng của vua David. Vua David (1040 TCN – 970) là vị vua nổi tiếng của vương quốc Israel thống nhất. David nổi danh không phải vì khả năng chinh chiến hay lãnh đạo mà bởi ông có tài về nghệ thuật.

Ông rất giỏi về diễn tấu đàn hạc và đã viết rất nhiều bài thánh ca trong thánh kinh nên trong các hình vẽ về ông đều có hình ảnh cây đàn. Ngoài ra, trong một thuyết pháp khác có nói vua David yêu thích hí kịch, vì vậy trang phục mà ông mặc là trang phục diễn kịch.

Quân Q

Hình ảnh xuất hiện trên lá bài Q cơ là hình ảnh của Nữ hoàng Judith – nhân vật truyền thuyết trong kinh thánh Cựu ước. Bà là quả phụ không chỉ có nhan sắc xinh đẹp vô song mà bà còn sở hữu cả trí tuệ siêu phàm. Với nhan sắc và mưu trí, bà đã hạ sát tướng Holoferne để cứu người dân thành Bethulia.

Tiếp đến, quân bài Q rô là Hoàng hậu Rachel, cũng là một người rất nổi tiếng trong truyền thuyết. Theo Kinh thánh Genesis, Rachel là vợ thứ hai của Jacob, tổ tiên của người Do Thái, bà là người vợ mà ông yêu quý nhất. Bà cũng chính là em gái của Leah, người vợ đầu tiên của Jacob. Nổi bật hơn cả có lẽ là Hoàng hậu Argine cho quân bài Q tép (chuồn).

Ẩn sau lá bài này là câu chuyện cuộc chiến hoa hồng của giới quý tộc ở Anh quốc. Hoàng tộc Lancaster lấy hoa hồng đỏ làm biểu tượng, trong khi đó hoàng tộc York lại chọn hoa hồng trắng. Sau khi hai hoàng tộc trải qua cuộc chiến hoa hồng nổi tiếng, họ đã hòa giải và “bắt tay” với nhau. Argine là người có công lớn trong việc hòa giải, lập lại hòa bình giữa hai gia tộc nên trên tay vị hoàng hậu này cầm bông hoa hồng.

Cuối cùng trong số các nữ hoàng là Nữ hoàng Eleanor (vợ thứ 3 của Hoàng đế Leopold I) cho quân Q bích. Bà cũng là mẹ của vua Charles VI. Đây là người phụ nữ duy nhất trong các quân bài cầm vũ khí.

Quân J

Hiện thân của quân J cơ chính là Hiệp sỹ La Hire (1390-1443), xuất thân là tùy tùng thân cận của vua Charles VII le Victorieux. Sau này, ông là “cánh tay phải” đắc lực của thánh nữ Jeanne d’Arc nổi tiếng. Vẫn có khá nhiều tranh cãi xoay quanh câu chuyện quân bài J rô là ai. Nhưng nhiều người cho rằng đó là Hoàng tử Hector, con trai của vua Priamus. Sau khi em trai mình là Paris gây ra họa lớn, Hector phải lãnh đạo quân lính thành Troy chống lại quân Hy Lạp. Mặc dù đã nhìn trước được tương lai tăm tối rằng toàn bộ thành Troy và dòng họ Priam sẽ bị hủy diệt thế nhưng Hector không hề chạy trốn. Chàng đã lãnh đạo nhân dân thành Troy kiên cường chiến đấu với quân Hy Lạp để bảo vệ những gì họ yêu quý nhất.

Cuối cùng, ông đã tử trận sau cuộc đấu tay đôi với Achilles trong cuộc chiến thành Troy nổi tiếng Vang danh không kém J rô chính là J tép. Nhân vật xuất hiện trong quân bài J tép chính là Hiệp sĩ Lancelot – một trong những hiệp sỹ dũng cảm đa tài, trung thành nhất của vua Arthur nhưng lại vướng vào mối tình vụng trộm với hoàng hậu.

Khi bị phát giác, vua Arthur đã cho tử hình hoàng hậu, Lancelot xông vào cứu nàng và từ đó trở thành kẻ đối đầu với nhà vua. Khi phản thần nổi loạn, đe dọa ngai vàng vua Arthur, Lancelot quay trở về hỗ trợ ngài nhưng đã quá muộn. Nhà vua đã bị sát hại, hoàng hậu cũng trở thành nữ tu, Lancelot bỏ tước vị hiệp sỹ và sống quãng đời còn lại như một vị linh mục. Cuộc chiến bàn tròn nổ ra cũng xuất phát từ một sai lầm không đáng có của ông.

Quân bài cuối cùng là J bích, nhiều người cho rằng J bích là tướng Albrecht von Wallenstein – nhà lãnh đạo quân sự và chính trị phục vụ dưới quyền Hoàng đế La Mã Ferdinand II. Ông là nhân vật có tầm ảnh hưởng mạnh nhất tới cuộc chiến tranh 30 năm (1618-1648) khi đã chỉ huy đội quân từ 3 vạn đến 10 vạn người của Hoàng đế trong cuộc chiến này. Một số người khác lại cho rằng đây là hình ảnh của Ogier – người tùy tùng của vua Charlemagne.

Theo Hoàng Thư/Báo Pháp Luật

Màu Hoa Lavender Trên Galaxy J4 Mang Một Ý Nghĩa Vô Cùng Sâu Sắc

Samsung Galaxy J4 Lavender nổi bật với màu tím hoa cà của loài hoa trứ danh cùng tên, không những làm tôn lên vẻ đẹp trong thiết kế của máy mà còn biểu trưng cho tính cách người chủ nhân.

Ra mắt vào cuối tháng 7 với màu sắc lấy cảm hứng từ loài hoa cùng tên, Galaxy J4 Lavender ngay lập tức thu hút được nhiều sự quan tâm từ phía người dùng bởi màu sắc đặc biệt và độc đáo của mình. Máy sở hữu thiết kế chắc chắn và thời trang với màn hình 5.5 inch, độ phân giải HD cho màu sắc rực rỡ đi kèm với bộ vi xử lý Exynos 7570 8 nhân, RAM 2GB và hệ điều hành Android 8.0 mang đến hiệu năng mạnh mẽ.

Galaxy J4 Lavender sở hữu màu sắc độc đáo của loài hoa nổi tiếng.

Ngoài ra, camera trước 5MP và camera sau 13MP cũng giúp người dùng có thể thỏa sức sáng tạo, bắt trọn từng khoảnh khắc. Bên cạnh việc được nâng cấp bộ nhớ trong lên thành 32GB, so với 16GB trên phiên bản Galaxy J4 tiêu chuẩn, màu sắc của J4 Lavender còn mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

Màu hoa Lavender trên Galaxy J4 mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

Nếu bạn chưa biết thì Lavender, hay còn được gọi dưới tên hoa oải hương là một trong những loài hoa nổi tiếng nhất trên thế giới và thường hiện diện trên những cách đồng hoa ở nước Pháp. Không chỉ có màu sắc đẹp, độc đáo và mềm mại, màu tím của hoa Lavender còn được rất nhiều người yêu thích bởi ý nghĩa sâu sắc phía bên trong và cũng là biểu trưng cho loài hoa này.

Những cánh đồng hoa Lavender ở nước Pháp.

Hoa Lavender đã có từ rất lâu, cách đây hàng nghìn năm từ thời Hy Lạp cổ, xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Với màu tím lãng mạng của mình, hoa Lavender được người La Mã gieo trồng khắp các nơi ở Châu Âu. Ngày nay, hoa Lavender có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó nổi tiếng nhất là trên những cánh đồng oải hương bất tận ở Pháp và anh.

Hoa Lavender có ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Nếu như mỗi loài hoa trên thế giới đều mang cho mình một câu chuyện cùng ý nghĩa đằng sau đó, chẳng hạn như hoa anh thảo thể hiện sự duyên dáng, hay hoa hồng thể hiện sự lãng mạn trong tình yêu thì hoa Lavender cũng mang một ý nghĩa sâu bên trong và không kém phần sâu sắc.

Trong tình yêu, hoa Lavender còn được gọi dưới cái tên đầy mĩ miều là Herb of Love, tạm dịch là thảo dược của tình yêu. Loài hoa này tượng trưng cho một tình yêu chung thủy, sắc son, dù có trải qua bao nhiêu năm tháng khó khăn, gian khổ và nhiều cách trở thì họ vẫn trở về với nhau. Ý nghĩa của hoa Lavender bắt đầu từ sự tích cũng ly kỳ không kém, kể về tình yêu đôi lứa giữa chàng trai và cô gái tại ngôi làng bình yên tại vùng Provence, Pháp.

Ý nghĩa của loài hoa Lavender bắt nguồn từ sự tích tình yêu giữa chàng trai và cô gái ở miền quê nước Pháp.

Ở nơi đó, có hai đứa trẻ vẫn thường hay chơi đùa trên cánh đồng Lavender ở dưới chân đồi. Tại đây, cả hai đã hẹn ước khi nào lớn lên sẽ cưới nhau. Để làm tin, cô gái ngắt một cành hoa oải hương, tách đôi và cho vào hai chiếc lọ, mỗi người giữ một lọ. Một ngày kia, chàng trai gặp tai nạn nặng phải ra nước ngoài điều trị. Sau 15 năm, chàng trai ngày xưa đã trở thành ca sĩ nổi tiếng nhưng lại quên đi một phần ký ức tuổi thơ của mình vì tai nạn.

Màu hoa Lavender trên Galaxy J4 còn là biểu trưng cho sức mạnh của tình yêu.

Trở về ngôi làng cũ với mong muốn tìm thấy phần ký ức đã mất, thật may mắn khi chàng trai đã tìm thấy cô gái, vốn đã mở một trang trạng trông hoa ngay dưới chân đồi, nói có những cánh đồng hoa oải hương thơm ngát với hy vọng một ngày nào đó chàng trai sẽ trở về. Vào một buổi chiều dạo bước trên cánh đồng hoa oải hương tím, hai người đã gặp lại nhau nhưng không thể nhận ra nhau nhưng đã trở thành đôi bạn thân, kể cho nhau những câu chuyện trong cuộc sống và cả tuổi thơ của mình.

Sự tích ly kỳ đã tạo nên ý nghĩa sâu sắc cho màu hoa Lavender.

May thay, chàng trai đã cho cô gái xem chiếc lọ chứa cành hoa oải hương luôn mang theo bên mình, cô gái đã vỡ òa cảm xúc khi nhận ra đây chính là chàng trai mà mình đã chờ đợi suốt 15 năm qua. Cứ thế, họ bên nhau và tình yêu ngày càng trở nên vững bền. Tuy nhiên, vì bệnh hiểm nghèo mà cô gái đã phải rời khỏi cuộc đời của chàng trai. Trước khi ra đi, cô gái nói với chàng trai rằng: ‘Anh hãy giữ lấy chiếc lọ này, nhìn thấy nó như là nhìn thấy em, như vậy chúng mình sẽ được ở bên nhau mãi mãi.’ Cô gái ra đi, chàng trai vẫn tiếp tục sống dưới chân đồi và trồng những bông hoa Lavender đẹp nhất để nhớ về cô gái.

Màu hoa Lavender trên Galaxy J4 chính là biểu trưng cho sự chung thủy, sắc son trong tình yêu.

Có thể thấy rằng hoa Lavender tượng trưng cho một tình yêu chung thủy, vững bền giống như tình yêu mà cô gái dành cho chàng trai suốt 15 năm chờ đợi. Đây cũng chính là một trong những lý do quan trọng nhất mà Samsung đã mạnh dạn ra mắt phiên bản Galaxy J4 Lavender với màu sắc vô cùng ý nghĩa này.

Nguyễn Nguyên

Kính Cường Lực Samsung J7 Pro

Để bảo vệ tốt cho điện thoại J7 Pro của mình, bạn có thể sử dụng kết hợp kính cường lực Samsung J7 Pro cũng với ốp lưng. Kính cường lực Samsung J7 Pro sẽ giúp màn hình ddienj thoại không bị xước, hạn chế hiện tượng rạn vỡ màn hình trong quá trình sử dụng. Kính cường lực Samsung J7 Pro đã có sẵn ở hệ thống cửa hàng của chúng tôi với giá cả rất ưu đãi.

Thông tin chi tiết Kính cường lực Samsung J7 Pro

Kính cường lực Samsung J7 pro là một trong những phụ kiện điện thoại Samsung J7 pro được nhiều người yêu thích bới thiết kế và chức năng

Kính cường lực Galaxy J7 Pro được thiết kế theo các chi tiết của máy điện thoại Samsung J7 Pro như: camera trước, đèn Flash, các đường cong,…

Chất liệu làm Kính cường lực từ nhựa tổng hợp chống chói mắt, đảm bảo độ sắc nét và độ nhạy cho màn hình điện thoại.

Độ cứng: 9H ( cao hơn độ cứng của các miếng dán thông thường nhiều lần)

Độ dày: 0.3 mm nên không làm ảnh hưởng đến thiết kế thanh mảnh của điện thoại J7 Pro.

Khả năng chịu lực tốt, chống xước khi có các vật nhọn va chạm vào màn hình điện thoại

Khả năng chống chói mắt, hình ảnh sắc nét.

Khả năng chống bám bụi, chống bám dấu vân tây, mồ hôi tay, dễ dàng lau chùi khi cần thiết.

Hướng dẫn cách dán Kính cường lực J7 Pro

Bước 1: Lau sạch màn hình điện thoại J7 Pro bằng khăn ướt và khăn khô, đảm bảo màn hình không bám bụi bẩn, vân tay, khô thoáng.

Bước 2: Bóc lớp nilong mỏng của Kính cường lực J7 pro theo mốc đánh dấu dán trên kính

Bước 3: Từ từ hạ Kính cường lực xuống , lấy điểm mốc là 1 mép máy rồi hạ mép còn lại xuống.

Bước 4: Dùng khăn, vải để miết kính cường lực đảm bảo kính dính chặt vào màn hinh và không bị lệch so với màn hình.

Bạn hoàn toàn có thể tự mua kính cường lực và tự dán hoặc đến cửa hàng của Shop Phụ kiện Samsung để được hỗ trợ dán Kính cường lực miễn phí.

Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ qua số hotline: 01299.95.95.95 để được giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Địa chỉ: CS1: số 49, ngõ 131, Thái Hà, Đống Đa, HN

CS2: số 1, ngõ 461, Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, HN

Cám ơn bạn đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi!

Một số hình ảnh của Kính cường lực J7 Pro: