Top 5 # Ý Nghĩa Hôn Tay Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Tranh Luận Quanh Việc Hôn Tay, Hôn Nhẫn Giáo Hoàng

bbc.com, James Reynolds, BBC News, Rôma, 2019-03-26

Chiếc nhẫn ngư ông của giáo hoàng là chiếc nhẫn độc nhất của mỗi giáo hoàng, chiếc nhẫn này sẽ bị phá hủy sau khi giáo hoàng qua đời.

Chúng ta nên chào giáo hoàng như thế nào? Ngày xưa, trong nhiều thế kỷ, đó là hôn chân giáo hoàng. Ngày nay, giáo dân chọn cách cúi đầu và hôn nhẫn giáo hoàng.

Những người công giáo bảo thủ thường cáo buộc giáo hoàng hiện nay đi xa khỏi giáo điều và truyền thống giáo hội, bây giờ họ lại nghĩ ngài muốn chấm dứt hôn nhẫn. Họ nêu ra một video quay chuyến thăm thành phố Loreto sáng thứ hai 25 tháng 3 cho thấy ngài rút tay khi giáo dân muốn hôn nhẫn.

Nhưng hình ảnh đầy đủ thì khác. Đoạn video đưa ra thì ngắn so với thực tế khi Đức Phanxicô chào giáo dân thì dài hơn nhiều.

Các hình ảnh chính thức của đài truyền hình Vatican cho thấy Đức Phanxicô chào giáo dân sắp hàng trước mặt ngài khoảng 13 phút, có 113 tu sĩ và giáo dân chào, họ đi riêng hoặc đi hai người. Không có ai ở đó để hướng dẫn cách chào ngài.

Trong vòng mười phút đầu có 14 người đến bắt tay ngài nhưng không cúi xuống hôn nhẫn. Sau đó có 41 người nghiêng mình trước bàn tay Đức Phanxicô, hoặc làm cử chỉ tượng trưng hôn nhẫn hoặc hôn nhẫn thật. Ngài không phản đối. Và có chín người làm nhiều hơn. Họ cúi xuống và hôn nhẫn, rồi ôm hôn ngài, có một tu sĩ đặc biệt hơn người khác, tu sĩ này hôn cả hait ay Đức Phanxicô.

Sau 10 phút đầu tiên, Đức Phanxicô thay đổi cử chỉ. Hàng chào đi nhanh hơn. Trong vòng 53 giây, Đức Phanxicô rút tay khỏi 19 người đang nghiêng mình hôn nhẫn. Đặc biệt có một ông hôn chính tay mình sau khi ngài thình lình rút tay chào. Và đó là đoạn được chia sẻ nhiều trên mạng. Có thể ngài vội xong phần chào này, nhưng sau đó ngài dành nhiều thì giờ để chào giáo dân, rất nhiều người ngồi xe lăn trước nhà thờ.

Đức Phanxicô có thể không thích giáo dân hôn nhẫn nhưng sẽ không chính xác khi nói ngài từ chối tất cả những ai muốn hôn nhẫn hôm đó. Nhẫn giáo hoàng mang ở ngón áp út bàn tay phải là biểu tượng mạnh nhất của thẩm quyền giáo hoàng. Khi một giáo hoàng qua đời, chiếc nhẫn bị phá hủy ngay lập tức để chỉ định sự kết thúc triều giáo hoàng của ngài.

Trong nhiều thế kỷ, hôn nhẫn giáo hoàng thường mang ý nghĩa chính trị và tôn giáo.

Năm 1963, cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy, người theo đạo công giáo, đã cẩn thận không hôn nhẫn Đức Phaolô-VI vì ngại là đề tài công kích cho rằng một tổng thống công giáo luôn tuần phục Rôma.

Đức Phanxicô cực kỳ ý thức tầm quan trọng của cử chỉ này. Có thể ngài thích diễn tả cử chỉ này theo một cách khác. Trong chuyến thăm Giêrusalem tháng 5 năm 2014, ngài muốn hôn tay nhà lãnh đạo Giáo hội Chính thống, Thượng phụ đại kết Báctôlômêô I như một dấu hiệu hòa giải giữa các nhánh kitô giáo. Thượng phụ muốn cự lại nhưng rồi hai người thân tình ôm nhau, một vòng ôm Đức Phanxicô đã có được.

Cũng trong chuyến đi này, ở đài tưởng niệm Lò Thiêu của Israel, Đức Phanxicô đã bắt tay những người sống sót sau thảm họa diệt chủng. Trước sự ngạc nhiên của họ, ngài cúi đầu và hôn tay họ, một cử chỉ được ghi nhớ nhiều năm sau này.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Sự thật là… sau thánh lễ, Đức Phanxicô chào cộng đoàn các tu sĩ Dòng Capuxinô ở phòng thánh, khoảng bốn mươi người sắp hàng chờ, có các hồng y, các giám mục, các tu sĩ. Người nghiêng mình, có người quỳ, có người hôn nhẫn. Sau đó giám mục Fabio Dal Cin của giáo phận Loreto đến nhắc ngài còn nhiều người bệnh chờ ngài ở đền thánh…. và để không mất thì giờ ngài chào nhanh, nâng những người quỳ lên và không ngần ngại rút tay lại cho ai muôn hôn nhẫn! Cũng cần ghi nhận, Đức Phanxicô không mang nhẫn giáo hoàng, nhưng mang nhẫn giám mục có từ năm 1992 khi ngài nhận chức giám mục ở Buenos Aires.

Ý Nghĩa Của Chữ Hôn Trong Từ Hôn Nhân

Ý nghĩa của chữ Hôn trong từ hôn nhân

Chắc hẳn Quý Vị trưởng thành nào cũng đều đã nghe qua cụm từ hôn nhân, nhưng tôi nghĩ cũng ít người hiểu được ý nghĩa sâu xa của cụm từ này.

Ta thấy chữ « hôn » nó cũng kết hợp với rất nhiều từ khác, để cho ra nhiều nghĩa khác nhau.

Như hôn quân, nụ hôn, hôn trầm, hoàng hôn,...

Vậy chữ hôn có nghĩa là gì?

Hôn có nghĩa là tối, mê mờ, mê đắm, mất hết lý trí, ngu muội, tối tăm, lờ mờ không rõ.

Vậy hôn nhân có nghĩa là gì ?

Hôn nhân có nghĩa là sự kết hợp của hai con người do phát sinh sự tham ái, yêu nhau, và họ muốn sống chung với nhau.

Nhưng khi sự kết hợp (ở đây tôi lấy trường hợp là một nam và một nữ), khi hai người gần nhau thì chữ hôn xuất hiện, đồng nghĩa là có sự u tối, mê muội, tính không sáng suốt cũng xuất hiện.

Quý Vị thấy, người xưa quả thật rất trí tuệ khi dùng chữ hôn để kết hợp với chữ nhân để chỉ cho hai con người sống chung với nhau.

Đa phần nếu chúng ta không được các Bậc Thánh chỉ dạy, thì cứ nghĩ rằng hôn nhân là một cái gì đó hay, đẹp, hạnh phúc… Nhưng thực chất ẩn chứa bên trong đó chính là sự dẫn dắt của nghiệp, tham ái, và sự u tối mê muội, tính không sáng suốt trong hành động.

Mà vô minh u tối, để rồi tạo tác các hành nghiệp trong sự không sáng suốt, như tham ái chẳng hạn, đây chính là một trong những mấu chốt để làm nên các kiếp luân hồi sinh tử của chúng sinh.

Ngược với chữ hôn là chữ minh. Minh có nghĩa là sáng suốt, là có trí tuệ.

Do vậy, người thật sự muốn tu hành, và muốn xuất gia cầu đạo giải thoát, tìm cầu chân lý, muốn đạt được trí tuệ vô ngại, thì Phật khuyên phải nên từ bỏ tham ái, cắt đứt ái dục nam nữ, từ bỏ hôn nhân, thì mới có thể sống đời tự tại được.

Vì hôn và minh, bản chất cuả chúng không thể đi cùng nhau được, mặt trời ló rạng thì bóng tối bị đẩy lùi biến mất, cũng vậy, khi mặt trời khuất bóng biến mất thì bóng tối xuất hiện.

Cũng vậy, trí tuệ chỉ có thể đạt được khi phải có sự vắng bóng hoàn toàn của tham ái, dục, cùng tất cả những niệm bất thiện, cùng những xao động khác của tâm.

Quý Vị không thể nào vừa muốn có trí tuệ, mà vừa cũng muốn đắm chìm trong hôn nhân tham ái. Đây là điều không thể, không thể Quý Vị ạ.

Nam Mô Đại Trí Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát Ma Ha Tát.

Cư sĩ Nhuận Hòa

FB Tu học mỗi ngày – 

Nhẫn Đính Hôn Có Ý Nghĩa Gì?

nhẫn cưới đã có từ lâu nhưng tặng

Theo quan niệm truyền thống tặngđã có từ lâu nhưng tặng nhẫn đính hôn thì mới du nhập vào Việt Nam. Thậm chí có rất nhiều người không hiểu tại sao lại vừa tặng nhẫn đính hôn, lại vừa tặng nhẫn cưới.Vậy nhẫn đính hôn là gì và sử dụng thời điểm nào là hợp lí?

1. Nguồn gốc nhẫn đính hôn

Vào thời La Mã, khi một người đàn ông muốn hỏi cưới một cô gái, thì anh ta phải tặng cho cô gái một chiếc nhẫn kim cương quý giá xem như một vật đính ước. Nếu cô gái từ chối thì trả lại chiếc nhẫn. Nhưng nếu sau khi cô gái nhận lời mà chính người đàn ông phá hủy hôn ước thì anh ta không được quyền đòi lại vì chiếc nhẫn đã được coi là bồi thường cho danh dự của cô gái.

Cho đến ngày nay các chàng trai phương Tây vẫn có truyền thống tặng nhẫn để cầu hôn người mình yêu. Và thường là nhẫn kim cương hoặc đá quý cầu kì tinh xảo vì nó được xem như món quà để thuyết phục cô gái đồng ý làm vợ mình.

2. Thời điểm tặng

Tặng nhẫn đính hôn là nét văn hóa Phương Tây, trào lưu này mới du nhập vào Việt Nam trong những năm trở lại đây. Nếu muốn kết hôn và chung sống với người con gái mà mình yêu thương, các chàng trai sẽ bí mật đi lựa nhẫn và chọn thời điểm thích hợp để cầu hôn bạn gái của mình. Khi cầu hôn, chàng trai sẽ tặng bạn gái chiếc nhẫn mà các chàng đã âm thầm chuẩn bị trước.

Đó là mốc thời điểm quan trọng để đánh dấu cho một hôn lễ trong tương lai gần.

3. Số lượng

– Nhẫn đính hôn chỉ có một chiếc dành tặng cho nữ. Như một hình thức “đặt cọc hữu hình”,nếu cô ấy nhận chiếc nhẫn có nghĩa là cô ấy đã chấp nhận là một nữa thật sự của bạn.

4. Ý Nghĩa 

Nhẫn đính hôn mang ý nghĩa gắn kết hai con cá thể trong một mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài.

Sau khi cầu hôn, nếu được nàng đồng ý, chàng trai sẽ đeo nhẫn đính hôn vào tay nàng như một sự “đặt chỗ” hay “ khẳng định lãnh thổ” và bắt tay vào thực hiện kế hoạch cho một đám cưới hoàn hảo.

Ý Nghĩa Của Các Kiểu Nụ Hôn

Ý nghĩa của nụ hôn

– Ý nghĩa khi bạn hôn lên môi người yêu là để nói: “Anh yêu em (hoặc em yêu anh) bằng tất cả tình yêu của anh (hoặc của em)” hoặc “Anh và em không còn khoảng cách nữa”.

– Ý nghĩa khi bạn trai hôn lên cổ người yêu: “Em thật nóng bỏng và quyến rũ”.

– Hôn lên cằm: Anh yêu em và muốn khám phá em. Em đã chinh phục cả trái tim anh.

– Hôn lên tai: “Em (hoặc anh) có cảm thấy hạnh phúc không?”

– Hôn lên tóc (chỉ dành cho người con trai) có ý nghĩa: Anh luôn luôn bảo vệ che chở và gần gũi em.

Ý nghĩa của nụ hôn như  thế nào?

– Ý nghĩa của nụ hôn lên trán: Anh không chỉ yêu em mà còn rất thương em nữa.

– Hôn lên mắt: Đừng buồn, đừng khóc.

– Hôn bất cứ chỗ nào trên cơ thể: Em thật tuyệt vời. Em là tất cả của anh và anh cũng là tất cả của em!

– Hôn lên cánh tay (thường là con gái hôn lên cánh tay đàn ông): “Anh là chỗ dựa của em”.

– Con gái hôn lên ngực người yêu (ngoài áo): Em đang hạnh phúc. Anh rất tuyệt.

– Hôn lên (nủ) bàn tay: Rất hân hạnh được gặp (làm quen) với em hoặc bà (quý cô).

Nếu đã nắm được ý nghĩa của mỗi kiểu hôn khác nhau chắc bạn sẽ biết khi nào thì sử dụng chúng cho đúng lúc và đúng chỗ để biểu đạt được đúng suy nghĩ và thông điệp của bạn dành cho người mình yêu.

Bài nhiều người thích

Bạn có biết 1 nụ hôn chứa 80 triệu con vi khuẩn không Con gái thích hôn vào chỗ nào Tại sao con trai thích sờ soạng vào vùng kín của bạn gái khi hôn

Tôi có nên hôn chỗ kín của người yêu không nhỉ

Vui lòng chia sẻ bài viết lên Facebook và để lại nguồn theo