Top 11 # Ý Nghĩa Hoa Hướng Dương Của Van Gogh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Tranh Hoa Hướng Dương Của Van Gogh

7 bức tranh Hoa Hướng Dương đã trở thành di sản quý giá mà Van Gogh để lại cho nhân loại, trở thành biểu tượng kinh điển của hội họa thế giới

Vincent Van Gogh thiên tài bị chối bỏ

Vincent Van Gogh là danh hoạ người Hà Lan – một trong những họa sĩ nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Ông thuộc trường phái hậu ấn tượng, là người tiên phong cho trường phái biểu hiện, tác giả của những bức họa nổi tiếng và đắt đỏ nhất thế giới. Thế nhưng cuộc đời của danh hoạ người Hà Lan lại hoàn toàn mâu thuẫn với sự nghiệp của ông. Tác giả của những bức tranh đắt nhất thế giới lại có cuộc đời nghèo khó, không được công nhận, bị coi là một kẻ điên và thất bại. Tài năng của Van Gogh chỉ thực sự được công nhận sau khi ông tự kết liễu cuộc đời mình trong nghèo khó và đau khổ.

Trước khi thực sự trở thành họa sĩ Van Gogh đã làm rất nhiều công việc khác nhau từ art dealer (công việc được hiểu đơn giản là môi giới, buôn bán các tác phẩm nghệ thuật), giáo viên đến người truyền giáo nhưng liên tục gặp thất bại. Đến tận năm 1880 ở độ tuổi 27, Van Gogh mới thực sự xây dựng sự nghiệp nghệ thuật của riêng mình với vai trò họa sĩ. Thế nhưng ngay cả khi trở thành họa sĩ Van Gogh cũng không thể tự kiếm sống mà phải sống nhờ sự hỗ trợ tài chính từ người em trai Theodorus Van Gogh. Theo là một art dealer, ông đã bán rất nhiều tranh đương đại của các họa sĩ nổi tiếng như Monet, Renoir, Degas… nhưng gần như không thể bán tranh của anh trai mình.

Trong thời gian chán nản và tuyệt vọng vì chuyện tiền bạc và danh vọng, Van Gogh đã dành toàn bộ thời gian và tâm trí cho việc sáng tác các tác phẩm nghệ thuật. Hầu hết các tác phẩm của ông được sáng tác trong 10 năm cuối cuộc đời, Van Gogh để lại cho nhân loại hơn 2000 tác phẩm, trong số đó có 1100 bức vẽ phác thảo và 900 bức họa hoàn chỉnh. 2 năm cuối đời là thời gian Van Gogh lâm vào khủng hoảng tinh thần trầm trọng nhất đến mức Van Gogh đã tự cắt tai của mình vào tháng 12 năm 1888 sau tình bạn tan vỡ với họa sĩ Paul Gauguin và nghe tin em trai Theo kết hôn, nhưng đây cũng là khoảng thời gian những tác phẩm nối tiếng nhất của ông ra đời như Hoa Hướng Dương, Chân Dung Tự Họa…

Sau chuỗi ngày nghèo khó, đau khổ và dằn vặt bản thân, Van Gogh đã chọn cách tự kết liễu cuộc đời mình. Vào ngày 27 tháng 7 năm 1890, trên cánh đồng hoa hướng dương ông đã tự kết thúc cuộc đời mình bằng một khẩu súng lục.

Lịch sử loạt tranh Hoa Hướng Dương của Van Gogh

Trong cuộc đời mình, danh họa người Hà Lan đã vẽ tất cả 11 bức tranh hoa hướng dương. Loạt tranh hoa hướng dương đầu tiên được thực hiện vào năm 1887 khi ông sống ở Paris cùng với người em trai Theo Van Gogh. Trong loạt tranh này, Van Gogh vẽ những bông hoa hướng dương nằm trên mặt đất, giai đoạn này ông vẫn sử dụng những gam màu tối cách mà ông vẫn phối màu cho những bức tranh của mình trước khi tiếp xúc với trường phái ấn tượng (Impressionism) và tân ấn tượng (Neo-Impressionism) ở Paris. Trong số những bức tranh này, có 2 bức tranh đã nhận được sự khen ngợi của Paul Gauguin, một họa sĩ theo trào lưu ấn tượng hàng đầu lúc bấy giờ, Gauguin đã dùng tranh của mình để đổi lấy 2 bức tranh này và đó cũng chính là khởi nguồn cho tình bạn của Van Gogh và Gauguin.

Loạt tranh Hoa Hướng Dương thứ hai được Van Gogh vẽ vào 1 năm sau khi ông rời Paris và chuyển về sống ở vùng quê Arles miền Nam nước Pháp. Trong loạt tranh Hoa Hướng Dương thứ hai, Van Gogh đã vẽ những bông hoa hướng dương được đặt trong một chiếc bình với những màu sắc tươi sáng hơn trên canvas khổ 30. Loạt tranh này gồm 4 bức, được Van Gogh vẽ liên tục trong 6 ngày với mong muốn chứng tỏ tình bạn Van Gogh dành cho Gauguin cũng như một lần nước nhận được sự công nhận của Gauguin về tài năng của mình. Năm 1889, Van Gogh đã chép lại 3 bức tranh Hoa Hướng Dương tạo thành loạt 7 bức tranh hoa hướng dương.

Trong số 7 bức tranh Hoa Hướng Dương, có một bức hiện đang nằm trong bộ sưu tập tư nhân của một triệu phú và chưa từng được trưng bày trước công chúng từ năm 1948. Một bức tranh từng nằm thuộc về nhà sưu tầm người Nhật Bản Koyata Yamamoto nhưng sau đó bức tranh đã bị thiêu cháy trong Chiến tranh thế giới thứ 2 vào ngày 6/8/1945 khi Mỹ ném bom thành phố Hiroshima. 5 bức tranh còn lại hiện đang được lưu giữ trong những bảo tàng khác nhau gồm Amsterdam (Hà Lan), Tokyo (Nhật Bản), Munich (Đức), Philadelphia (Mỹ) và Phòng Trưng bày Quốc gia London (Anh).

Kiệt tác Hoa Hướng Dương từng bị “ghẻ lạnh” như chính tài năng của Van Gogh

Danh họa người Hà Lan có một niềm đam mê mãnh liệt với với hoa hướng dương, Ông thích những màu sắc rực rỡ và hình dáng của chúng. Những bông hoa hướng dương mạnh mẽ, cứng cáp mang trong mình sự gồ ghề, thô ráp và mộc mạc của vùng nông thôn đã trở thành biểu tượng cho chính lý tưởng kiên định và tình yêu chân thành với hội họa của Van Gogh.

Thế nhưng giống như tài năng của Van Gogh, vẻ đẹp của những bức tranh Hoa Hướng Dương chưa từng được công nhận trong những ngày ông còn sống. Trong lần đầu tiên những bức tranh được mang đi triển lãm, bức tranh Hoa hướng dương không những không được công nhận mà còn phải chịu sự coi thường và chế nhạo. Thậm chí họa sĩ Henry de Groux đã nói với nhà tổ chức triển lãm rằng sẽ đòi lại những bức tranh của mình nếu phải trưng bày cùng với “bình hoa hướng dương nực cười của Vincent”.

Sau khi Van Gogh mất người ta mới thực sự công nhận tài năng của ông. Đầu thế kỷ 20 danh tiếng của Van Gogh ngày càng được nhiều người biết đến và nhận được sự khen ngợi và có ảnh hưởng lớn đến các trường phái nghệ thuật sau này.

7 bức tranh Hoa Hướng Dương đã trở thành di sản quý giá mà Van Gogh để lại cho nhân loại, trở thành biểu tượng kinh điển của hội họa thế giới.

Mua tranh chép có bản quyền bức họa Hoa Hướng Dương của Van Gogh ở đâu?

Trong số những bức tranh Hoa Hướng Dương còn lại, bức tranh có giá trị cao nhất lên tới 42 triệu USD, giá trị của loạt tranh Hoa Hướng Dương thậm chí còn không thể đong đếm được bằng tiền bởi ý nghĩa biểu tượng của nó đối với hội họa thế giới. Người hâm mộ trên thế giới vẫn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kiệt tác Hoa Hướng Dương thông qua việc sở hữu những bức tranh chép có bản quyền. Những bức tranh chép ở chúng tôi thường có độ bền lên đến hàng chục năm.

Quý khách hàng quan tâm đến những bức tranh chép có bản quyền có thể liên hệ với hotline: 090 173 2989 để được tư vấn và đặt hàng.

Tia X Phát Hiện Hoa Hướng Dương Của Van Gogh Sẽ… Héo

Đổi mới sáng tạo

Các phân tích mới cho thấy một nửa các bức vẽ trên toan tại Amsterdam của họa sỹ Vincent Van Gogh với các bảng màu đã sẫm màu thêm khi bị phơi sáng dưới ánh sáng tử ngoại.

Một trong những bức họa Hoa hướng dương của van Gogh treo tại bảo tàng mang tên ông ở Hà Lan. Nguồn: Bảo tàng van Gogh

Vincent van Gogh đã vẽ bức “Hoa hướng dương” nổi tiếng của mình với những màu vàng rực rỡ và ngập tràn cảm xúc về sự sống. Nhưng vào thời điểm đó, họa sỹ Hà Lan này không thể tưởng tượng rằng hơn một thế kỷ sau, những bông hoa màu vàng chanh rực sáng đó có thể bắt đầu tàn héo và chuyển sang màu nâu sẫm.

Một nghiên cứu mới có sử dụng tia X đã xác nhận những gì mà các nhà nghiên cứu và những người yêu hội họa nghi ngờ đã lâu: các bức họa của Van Gogh đang nhạt dần theo thời gian. Năm 2011, Sarah Zielinski tại chúng tôi đã nêu, các nhà hóa học đã xem xét kỹ bức họa 100 năm tuổi này chống chọi với thời gian như thế nào. Họ thấy sự phơi sáng tia tử ngoại – cả tia mặt trời và đèn halogen đã chiếu vào các bức tranh trong nhiều bảo tàng, gallery – đều dẫn đến quá trình ô xi hóa của một số màu sắc trong các bức tranh và là nguyên nhân khiến chúng thay đổi màu sắc.

Một nghiên cứu năm 2016 đã nghiên cứu sâu hơn vào vấn đề này và tìm thấy một trong số những màu vàng sáng như trong bức tranh của Van Gogh, một màu trộn giữa màu vàng của chì cromat và màu trắng của chì sunfat không ổn định. Dưới ánh sáng tử ngoại, cromat thiếu ổn định thay đổi trạng thái và sunfat bắt đầu vón cục, do đó làm màu sắc xỉn đi. Thật không may, hiện nay các nhà nghiên cứu cũng không thể ngăn được quá trình này.

Trong nghiên cứu mới, các nhà khoa học đã tạo ra một “bản đồ hóa học” tia X chi tiết của một trong số những bức vẽ hoa hướng dương được treo trong Bảo tàng van Gogh ở Amsterdam, lập bản đồ những khu vực mà van Gogh dùng những màu nhạy tia tử ngoại và cả những vùng mà ông sử dụng màu vẽ này ít hơn. “Chúng tôi có thể thấy các vùng van Gogh đã dùng màu vàng crom nhạy sáng, nơi những nhà phục chế tranh nên chú ý đến sự nhạt màu theo thời gian”, Frederik Vanmeert – chuyên gia về khoa học vật liệu tại trường đại học Antwerp (Bỉ) và là một thành viên trong nhóm nghiên cứu thực hiện nhiệm vụ phân tích các bức họa cho Bảo tàng van Gogh. “Chúng tôi đã biết ông ấy dùng màu xanh lục ngọc bảo và chì đỏ để vẽ ở những chỗ rất nhỏ trong bức họa, sau đó theo thời gian, màu vẽ này trở nên trắng hơn, sáng hơn”.

Trên Newsweek cũng cho biết, về tổng thể thì Van Gogh dùng các màu cảm quang trong một nửa bức họa này. Hiện tại, mắt thường chưa thể nhìn thấy sự tối màu của bức họa và “tiều tụy” của những bông hoa hướng dương. Các nhà nghiên cứu cũng không rõ là trong vòng bao lâu thì chúng còn giữ màu sắc rạng rỡ của mình. Viện bảo tàng cũng đã thực hiện một số cách để bảo vệ tác phẩm nghệ thuật này, ví dụ như lắp đặt đèn LED thông minh vào năm 2017 để cho phép kiểm soát phổ ánh sáng có thể làm hư hại bức tranh và kiểm soát cả độ sáng lẫn thời gian chiếu sáng các bức tranh.

Bất chấp nỗ lực này, hiện vẫn chưa rõ cách giữ cho các bức họa có màu vẽ pha crom khỏi sự thay đổi màu sắc. Và không chỉ những bức hoa hướng dương gặp phải rủi ro – Van Gogh thường dùng màu nhạy sáng cho nhiều tác phẩm khác của mình. Hy vọng là nghiên cứu mới có thể đề xuất nhiều cách ngăn “sự tàn héo” của các bức tranh hoặc đưa ra các kỹ thuật mới cho chiếu sáng hoặc trưng bày tranh để giúp chúng có thể tồn tại lâu hơn.

Dẫu cho các nhà nghiên cứu chưa thể làm ngừng quá trình đổi màu ở các bức vẽ hoa hướng dương trong tương lai thì những nỗ lực này cũng có thể giúp họ giữ được màu sắc sống động nguyên bản ở các bức tranh khác của Van Gogh. Năm 2017, các bảo tàng đã phục dựng 5 trong số 7 bức vẽ nguyên bản (1 đã bị tàn phá ở Nhật Bản trong Chiến tranh thế giới thứ 2 và bức còn lại do một nhà sưu tầm tư nhân không muốn chia sẻ công khai) và đặt chúng vào một gallery ảo, khiến cho chúng không còn bị phai màu, trước cả sự thách thức của thời gian.

Nguồn: https://www.smithsonianmag.com/smart-news/why-van-goghs-sunflowers-will-wilt-180969224/

Ý Nghĩa Của Hoa Hướng Dương

Giới thiệu về hoa hướng dương

Một số tên gọi của hoa hướng dương

Tên khoa học: Helianthus annuus.

Tên tiếng anh: Sun Flower.

Tên tiếng Pháp : Soleil.

Tên tiếng Latin : Helianthus.

Tên tiếng Việt: Hoa hướng dương hay còn gọi là hoa mặt trời, hướng dương quỳ tử, thiên quỳ tử, quỳ tử, quỳ hoa tử.

Hoa Hướng Dương mọc cách dây 5000 năm ở Bắc Mỹ. Vào thế kỷ 16 các nhà thám hiểm mang hoa hướng dương sang châu Âu, sau đó được đưa đến Nga, Ai Cập và Viễn Đông. Ngày nay hướng dương có mặt ở rất nhiều nước trên thế giới. Nó rất nổi tiếng với tên gọi “hoa mặt trời”.

Đặc điểm của hoa hướng dương:

Có khoảng hơn 150 loài hướng dương khác nhau có chiều cao từ 0,5 mét đến 4,5 mét.

Hầu hết các loại hướng dương đều có thân thẳng, cứng, có lông bao quanh thân.

Lá hướng dương thường to, mọc so le, có cuống dài, phiến lá hình trái tim kéo dài, nhọn ở đầu lá và tim ở cuống lá, mép có răng cưa, hai mặt đều có lông trắng.

Hướng dương ra hoa vào mùa mùa đông và mùa xuân. Hoa hướng dương rất lớn có đường kính khoảng 19 – 27 cm, rất nhiều cánh màu vàng bao bọc bên ngoài, bên trong là những nhụy nhỏ màu vàng.

Khi hoa già những nhụy chuyển thành màu đen và kết thành hạt hướng dương. Từ lâu người ta đã sử dụng hạt hướng dương để làm đồ ăn vặt hoặc ép dầu.

Dầu hướng dương nguyên chất được người dân bản xứ miền Trung và Bắc Mĩ sử dụng làm thực phẩm, dược phẩm. Ngoài ra nó còn có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và làm đẹp như: Giữ ẩm da, giảm tác hại của ánh nắng mặt trời, giảm mụn, làm chậm quá trình lão hóa, dưỡng tóc, giảm lượng Cholesterol, giảm nguy cơ ung thương, nhanh lành vết thương, giảm sẹo…

Sự tích của hoa hướng dương

Theo thần thoại Hy Lạp, có một nàng tiên cá rất yêu vị thần mặt trời oai phong – Apollo. Tiên cá yêu chàng nhiều đến nỗi cô ngồi trên mặt đất và suốt ngày dõi hướng về phía mặt trời. Thế nhưng, Apollo lại rất hờ hững và chẳng bao giờ chú ý đến nàng. Cứ năm này qua tháng nọ nàng tiên cá cứ dõi theo mặt trời. Các vị thần khác cảm thương nàng tiên cá trẻ, đã biến nàng thành hoa Hướng Dương. Vì thế hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời.

Ý nghĩa của hoa hướng dương

Hoa hướng dương mang nhiều ý nghĩa thay đổi theo từng nền văn hóa khác nhau:

Ở Trung Quốc: Hoa hướng dương tượng trưng cho sự trường thọ.

Ở Châu Âu: Hoa hướng dương tượng sự trung cho sự kiên định, niềm tin vào tương lai.

Ở vùng núi Andes Nam Mĩ: Hoa hướng dương vàng được tìm thấy ở các ngôi đền như một biểu tượng thờ cúng.

1. Ý nghĩa của hoa hướng dương trong tình yêu

Với đặc tính lúc nào hướng dương cũng hướng về mặt trời, dù là mọc trong bóng tối hay ở nơi thiếu anh sáng, hoa luôn tìm nơi có ánh sáng mặt trời để khoe sắc. Vì thế mà người ta hay nói hoa hướng dương tượng trung cho tình yêu chung thủy sắc son. Dù ở nơi đâu, dù phải xa cách tình yêu ấy vẫn hướng về phía nhau như những bông hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời.

2. Ý nghĩa của hoa hướng dương trong phong thủy

Trái ngược hoàn toàn với ý nghĩa hoa anh thảo loài hoa chỉ nở vào ban đêm . Hoa hướng dương luôn muốn hướng về phía mặt trời, loài hoa mang màu vàng rực rỡ bắt mắt. Loài hoa mang đến cho ngôi nhà bạn không khí ấm áp, mang ánh sáng đến những nơi u tối, góp phần tạo nên mối quan hệ tình cảm tốt đẹp đặc biệt là bố mẹ và con cái.

3. Những ý nghĩa khác của hoa hướng dương

Hoa hướng dương còn là biểu tượng của tình bạn chân thành, ấm áp, không cao sang, quyền quý nhưng rất nhẹ nhàng, bình dị luôn hướng về nhau cho dù xa cách về địa lý.

Hoa Hướng Dương luôn hướng về phía mặt trời nên nó còn được coi là biểu tượng của lòng trung thành, sự kiên định, thủy chung dành cho đấng quân vương.

Ngoài ra, Hoa Hướng Dương còn là biểu tượng của một thế giới không có vũ khí hạt nhân. Sau khi Ukraine từ bỏ đầu đạn hạt nhân cuối cùng, các bộ trưởng bộ quốc phòng của Mĩ, Nga, Ukraine đã gặp nhau bàn về một căn cứ tên lửa hạt nhân cũ của Ukraine vào tháng 4 năm 1996. Họ tổ chức lễ gieo hạt và trồng hoa Hướng Dương. Năm 1996 được cơ quan Vườn Quốc Gia Mĩ (the National Garden Bureau) chọn là Năm của hoa Hướng Dương. Hoa hướng dương Helicanthus annus còn được dùng làm biểu tượng cho tiểu bang Kansas.

Ý Nghĩa Của Việc Tặng Hoa Hướng Dương

Tặng hoa hướng dương trong lễ khai trương

Khi bạn đến dự lễ khai trương, khánh thành mà mang theo một chúc mừng khai trương được kết từ hoa hướng dương thì còn gì tuyệt vời bằng. Những bông hoa hướng dương mang ý nghĩa chúc mừng, chúc may mắn, chúc gia chủ vạn sự như ý, khởi đầu thuận lợi, làm ăn phát tài phát lộc. Những bông hoa hướng dương màu vàng rực rỡ như nhắn gửi bao lời chúc tốt đẹp nhất đến với chủ nhân của lễ khai trương, khánh thành.

Giỏ hoa hướng dương dành tặng khai trương mang đến nhiều tài lộc

Hoa hướng dương tặng sinh nhật

Hoa hướng dương dành tặng sinh nhật thể hiện tình cảm cao quý

Bó hoa hướng dương với ý nghĩa hướng về tương lai tươi sáng

Hoa hướng dương tặng lễ tốt nghiệp

Khi bạn đến dự lễ tốt nghiệp của bạn bè, người thân thì món quà tuyệt vời và ý nghĩa nhất chính là bó hoa hướng dương. Khi họ được xướng tên, trao bằng thì bạn hãy tặng họ bó hoa hướng dương, họ sẽ vui mừng, cảm động và hân hoan vô cùng. Món quà bạn tặng cũng sẽ vinh dự được xuất hiện trong những bức ảnh kỷ niệm giây phút quan trọng của cuộc đời họ. Hơn nữa, món quà này còn có ý nghĩa mong bạn bè, người thân vững bước trên con đường tương lai sau khi rời ghế nhà trường.

Giỏ hoa hướng dương chúc mừng lễ tốt nghiệp đầy ý nghĩa

Bó hoa hướng dương mừng lễ tốt nghiệp tương lai rộng mở

Tặng hoa hướng dương cho người yêu

ý nghĩa số lượng hoa hướng dương trong tình yêu

Nếu bạn tặng người yêu hoa hướng dương thì chắc chắn người ấy sẽ hiểu rằng bạn rất quan tâm, chung thủy với họ. Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời, bạn cũng vậy trái tim luôn hướng về phía người ấy, dù có xa cách về địa lý hay vì bất cứ lý do gì. Những đóa hoa hướng dương màu sắc tươi tắn còn thể hiện ước mơ về một tương lai hạnh phúc giữa hai người.

Bó hoa hướng dương dành tặng người yêu thể hiện niềm hi vọng và hạnh phúc

Bó hoa hướng dương – Chúc mừng

Hy vọng qua bài chia sẻ này của Hoa tươi 360, các bạn sẽ lựa chọn cho người bạn muốn tặng một đóa hướng dương đẹp nhất. Ngoài ra, để giải quyết những trường hợp thắc mắc khác, bạn hãy đến với hoa tươi 360, tại đây bạn còn có thể tìm thấy nhiều loại hoa khác phù hợp hơn với mục đích khác nhau của mình như: hoa tốt nghiệp, hoa khai trương, hoa sinh nhật…

Tìm hiểu câu chuyện xoay quanh về loài hoa hướng dương