Top 9 # Ý Nghĩa Hoa Giấy Trong Phong Thuỷ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Ý Nghĩa Tỳ Hưu Trong Phong Thuỷ

Theo kinh nghiệm hàng ngàn năm của các đại sư phong thủy Trung quốc, Tỳ Hưu là một loại mãnh thú hung mãnh, nhưng lại là một loại mãnh thú mang ý nghĩa tốt lành. Đặc biệt là không có hậu môn, nghĩa là chỉ có “ăn” mà không có “nhả”.

– Chất liệu tạo hình con Tỳ Hưu này rất nhiều: làm bằng gỗ, đồng, nhựa thông, bột đá… nhưng có năng lượng phong thuỷ mạnh nhất làm bằng . Về hình dáng Tỳ Hưu hiện đang lưu hành từ trước đến nay, vẫn là loại trên đầu có một cái sừng, có bờm, có một số con có hai cánh, lông đuôi có tua. Tỳ Hưu còn có tên gọi khác là Thiên Lộc.

Tác dụng của Tỳ Hưu trong Phong thủy:

– Tỳ Hưu còn có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí, ta đặt Tỳ Hưu ở các hướng tốt trong nhà như: Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Nhất là hướng “sanh khí”, thì Tỳ Hưu có thể làm cho vận mệnh các thành viên trong gia đình chuyển biến tốt, vận mệnh tốt được nâng cao, đuổi tà khí đi và có tác dụng trấn nhà, vì vậy Tỳ Hưu đã trở thành thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của ta.

– còn có tác dụng mang lại điều tốt lành: như màu đen đem lại tài lộc, màu đỏ bảo trợ sức khỏe hạnh phúc gia đình, màu xanh đem đến may mắn thuận lợi trong con đường công danh, sự nghiệp.

– Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”. Ngũ hoàng đại sát là một sát tinh trong phong thủy, khi nó vào nhà thì tác dụng của nó thật vô cùng đáng sợ: mang đến những điều bất lợi cho những thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

– Nếu ở phương vị ngũ hoàng đại sát bay đến, ta đặt hai con Tỳ Hưu phía sau cửa chính, đầu Tỳ Hưu hướng về phía trước, thì có thể hóa giải sát khí của ngũ hoàng đại sát.

– Tỳ Hưu khi đặt, đầu Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính, hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương.

Hình tượng Tỳ Hưu:

– Tỳ Hưu đầu như Kỳ Lân, có một sừng, thân của gấu, lại như của hổ báo, có cánh trên lưng. Tỳ Hưu là giống cực kì hung dữ, chuyên cắn hút tinh huyết của các loài yêu quái ma quỷ nên còn gọi là con Tịch Tà. Tỳ Hưu xa xưa vốn gốc là con gấu được thần kỳ hóa, các tướng võ oai dũng được gọi là Tỳ Hưu.

– Tỳ Hưu không chỉ hút tinh huyết ma quái, mà còn hút vàng bạc, báu vật trong trời đất, bởi thế về sau Tỳ Hưu lại là con linh vật phong thuỷ giữ Tài lộc. Khi đó Tỳ Hưu có các đặc điểm: miệng to, ngực to, mông to, nhưng không có hậu môn (để chỉ hút của cải vào mà không làm mất đi cái gì). Tỳ Hưu từ đời Đường ngực mông càng to nữa.

– Tỳ Hưu nếu có hai sừng thì gọi là Thiên Lộc, thu giữ của cải cho gia chủ, nếu một sừng là giống Tịch Tà, chống lại ma quỷ bảo vệ gia chủ. Nếu có hai con thì con đực gọi là Tỳ, con cái là Hưu.

– Ở Trung Quốc, nổi tiếng nhất là con Tỳ Hưu bằng ngọc trên Đức Thắng Môn tại Bắc Kinh. Theo truyền thuyết, vì con Tỳ Hưu quay miệng ra Sơn Hải quan, nên người Mãn đánh mãi nhà Minh không được. Đến khi người Mãn lập mưu hiểm, xui vua Sùng Trinh quay đầu Tỳ Hưu về nam, thì Sơn Hải quan mới vỡ, nhà Minh mất nước. Nhà Thanh sùng kính con Tỳ Hưu đó, bắt dân gian không ai được giữ Tỳ Hưu.

– Giờ thì ai cũng đều có thể mua Tỳ Hưu dùng đeo tay, đeo nhẫn, đeo cổ hoặc trưng trong nhà, văn phòng. Muốn bày Tỳ Hưu lấy lộc phải để Tỳ Hưu ngoài trời cho hưởng tinh khí thật lâu, khi bày thì miệng quay ra cửa, và gia chủ không bao giờ được để tay vào miệng Tỳ hưu, vì e nó hút hết tài lộc của chính mình; ngược lại, khách nào mà sơ ý để tay vào miệng con Tỳ hưu đó, thì sẽ mất hết lộc.

Lưu ý: thỉnh Tỳ Hưu cho mình là việc rất quan trọng, dáng Tỳ Hưu phải đẹp, sắc xảo, chất liệu phải bằng đá ngọc như đá thạch anh, ngọc bích… thì mới tích trữ tài lộc may mắn một cách đầy đủ trọn vẹn. Những Tỳ Hưu này chỉ có ở những cửa hàng phong thuỷ uy tín, chuyên về trang sức đá riêng biệt.

Bật Mí Ý Nghĩa Rồng Phượng Trong Phong Thuỷ

Rồng thường xuất hiện trong những câu chuyện thần thoại của người phương Đông. Theo truyền thuyết, rồng là loài vật có thân mình to lớn, dài như rắn, vảy cá khắp người. Chúng có bờm tựa sư tử, sừng như hươu, có thể cưỡi gió đạp mây, tung tăng bay lượn và thét ra lửa.

Rồng là linh vật đại diện cho sức mạnh, uy nghi

Nhắc đến rồng người ta sẽ nhớ ngay đến hình ảnh của vua với những bộ long bào uy nghi, quyền quý. Dù chỉ là sản phẩm do trí tưởng tượng của con người tạo ra, nhưng là đại diện cho sự may mắn, thanh cao, sức mạnh phi thường và quyền năng tối thượng, hình ảnh về rồng vẫn cứ như vậy trường tồn theo năm tháng.

Ý nghĩa của phượng (phượng hoàng)

Phượng hoàng là loài chim đại diện cho sự bất tử với khả năng tái sinh mạnh mẽ. Theo quan niệm của người phương Đông, đây là linh vật duy nhất được đặt sánh ngang với rồng. Bởi vậy, nếu coi rồng là biểu trưng cho vương quyền, vua chúa thì phượng chính là đại diện cho hoàng hậu – người được xem là mẫu nghi thiên hạ.

Phượng hoàng được miêu tả có mỏ như diều hâu, lông như trĩ, móng vuốt như chim ưng và đuôi dài như công. Tương truyền, chúng có thể mang vác nhiều vật nặng gấp nhiều lần trọng lượng cơ thể. Nước mắt phượng hoàng có khả năng chữa lành mọi vết thương. Tiếng ca du dương của phượng như khơi gợi dũng khí, lòng can đảm từ tận sâu bên trong.

Chim phượng hoàng là biểu trưng của sự thanh tao, sức sống bất diệt

Ý nghĩa của rồng phượng

Rồng phượng thường được xuất hiện cùng nhau với những ý nghĩa thiêng liêng, thần bí.

Đại diện cho thánh thần

Trong đời sống tâm linh của người Việt, rồng phượng tượng trưng cho lòng thành kính, nét tôn nghiêm. Hình ảnh rồng và phượng thường xuyên xuất hiện tại những nơi thờ tự linh thiêng như đền chùa, đình miếu. Cũng không khó để bắt gặp hình ảnh 2 linh vật này trên những bát nhang, đèn thờ,… Rồng phượng như thể hiện niềm tin bất diệt của con người vào các vị thần, các đấng tối cao.

Biểu tượng của lộc tài, sung túc

Long phụng đứng cạnh nhau như quy tụ tinh hoa, sức mạnh từ vạn vật, là đại diện cho phú quý, giàu sang. Vậy nên, các vật phẩm phong thủy đi kèm hình ảnh rồng phượng hầu hết đều mang ý nghĩa mưu cầu sung túc, danh vọng, tiền tài.

Thể hiện hạnh phúc lứa đôi

Rồng là vua, phượng là vợ vua. Rồng phượng xuất hiện cùng nhau thể hiện sự hòa hợp của âm dương, đất trời. Ấy vậy nên, từ bao đời nay, trong đám cưới của người Việt, không thể thiếu đi hình ảnh long phụng sum vầy. Đó như khát khao, ước nguyện về một cuộc đời viên mãn, vợ chồng sớm tối quây quần, con đàn cháu đống.

Rồng phượng quấn quýt bên nhau thể hiện mưu cầu sung túc, hạnh phúc

Bình hút lộc Rồng

Quý linh tuổi Thìn

Thực chất, ý nghĩa rồng phượng trong phong thủy đôi khi còn phụ thuộc vào mỗi người, mỗi thời điểm, mỗi dân tộc, quốc gia. Nhưng, chắc chắn một điều rằng, dù với bất kỳ ý nghĩa gì đi chăng nữa, rồng phượng vẫn luôn là biểu trưng của những điều cao quý, linh thiêng và tốt đẹp nhất.

Bảo Long Trị Quốc Bình Thiên Hạ Đĩa cảnh Phượng Hoàng ngọc lục bảo Bộ ấm chén Phượng Hoàng Lửa

Ý Nghĩa Tỳ Hưu Trong Phong Thuỷ Mang Phú Quý Vào Nhà

Đã từ lâu tỳ hưu được xem là biểu tượng tài lộc ưa chuộng bậc nhất của các doanh nhân, thương nhân và có thể nói là của hầu hết những người có sự nghiệp thành đạt. Ý nghĩa tỳ hưu trong văn hóa tâm linh Á Đông là vô cùng lớn, có thể nói đây là một trong những biểu tượng linh vật được xem trọng nhất trong phong thủy – môn khoa học đã được các nhà nghiên cứu công nhận từ lâu.

Việc tìm hiểu về ý nghĩa tỳ hưu trong phong thuỷ mang phú quý vào nhà cũng như công dụng của nó trong việc cải biến vận mệnh của con người là hết sức quan trọng, bởi nó có thể giúp bạn thay đổi vận mệnh của mình sau một thời gian dài nỗ lực, cố gắng mà không có kết quả.

Ý nghĩa tỳ hưu trong phong thủy

Dựa theo những mô tả trong các tài liệu cổ, Tỳ Hưu (hay còn gọi là Kỳ Hưu) là một loài mãnh thú có hình dạng đặc biệt: đầu giống đầu rồng, thân như thân ngựa, chân thì giống chân của lân còn hình dáng nhìn chung có nét tương tự như con sư tử. Chính nhờ hội tụ được những nét tinh hoa từ các loài mãnh thú khác nên tỳ hưu càng có vẻ uy dũng vượt trội.

Thực ra, ngoài vàng bạc, trang sức nhẫn cưới, Tỳ Hưu còn ăn cả các loài tà linh (các loài thú tà ác) khác. Chính vì thế, nó còn có tên gọi là Tịch Tà (linh vật có khả năng trừ tà) và Thiên Lộc (linh vật mang lại lộc trời). Sau hàng trăm thậm chí hàng ngàn năm quan sát và kiểm chứng, các nhà phong thủy đều công nhận rằng tỳ hưu thực sự là loài linh vật cát tường có thể mang lại vận số giàu sang – tất nhiên phải đi kèm với sự nỗ lực và cố gắng của bản thân người sở hữu, bởi không ai có thể giàu có chỉ nhờ “ngồi mát ăn bát vàng” hay “há miệng chờ sung rụng” cả.

Lợi ích thực sự của tỳ hưu đối với người sử dụng

Tỳ hưu thường được chế tác dưới hai hình thức là tỳ hưu 1 sừng và tỳ hưu cõng tiền trên lưng. Với tỳ hưu 1 sừng, khả năng phong thủy chính yếu của nó là giúp trừ tà ma quỷ quái. Không ít trường hợp khách hàng cảm thấy bản thân mình tự nhiên gặp phải rất nhiều đen đủi xui xẻo trong một giai đoạn nào đó, khi đến với Ancarat đã được tư vấn về khả năng bị tà ma theo bám mang lại vận đen.

Khi đó, khách hàng chỉ cần sắm ngay tỳ hưu 1 sừng và mang theo bên mình 24/24, vận đen sẽ sớm bị “trục xuất”. Khả năng này của tỳ hưu 1 sừng tỏ ra vượt trội so với các vật phẩm trừ tà khác, do đó người ta khuyến khích bất kỳ ai cảm thấy kém may mắn, hay gặp tai nạn bất ngờ, sức khỏe đột nhiên suy giảm… thì nên sắm một biểu tượng tỳ hưu 1 sừng để mang theo bên mình.

Nói chung, những vận may này hoàn toàn có thể mang lại cho bạn tiền bạc và sự sung túc, tuy nhiên bản thân bạn cũng cần nắm bắt chúng kịp thời thì mới mong vận số được thay đổi và thăng hoa. Một người nếu lười biếng và chỉ ngồi một chỗ quanh năm rồi sắm tỳ hưu về để cầu mong tiền bạc tự đến với mình, thì điều đó chỉ là không tưởng.

Bởi vì ý nghĩa tỳ hưu tuy vô cùng tích cực nhưng cũng đòi hỏi sự tương tác phù hợp và tích cực từ phía chủ nhân của mình.

Ý nghĩa tỳ hưu phong thủy phổ biến hiện nay

Bên cạnh tỳ hưu để bàn thường được chế tác từ gỗ, đá và vàng, thì tỳ hưu trang sức với chất liệu chế tác chính là vàng 24K hiện đang là mặt hàng trang sức phong thủy được ưa chuộng bậc nhất trên thị trường. Lý do là bởi vì, không chỉ mang lại vận số tốt hơn, tỳ hưu trang sức còn là một cách thể hiện phong cách, gu thẩm mỹ và đẳng cấp vượt trội của người đeo.

Tại Ancarat, tỳ hưu vàng 24K được chế tác cực kỳ tinh xảo và công phu với kiểu dáng độc quyền, không thể tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng phong thủy nào khác. Hơn thế, chất lượng vàng cũng được hoàn toàn đảm bảo nhờ sự chọn lọc kỹ càng và được thể hiện qua giấy kiểm định vàng của các trung tâm giám định uy tín hàng đầu trong nước.

Những mẫu tỳ hưu nổi bật nhất

Mặt hàng trang sức tỳ hưu vàng 24K nổi bật nhất tại Ancarat chính là tỳ hưu vàng dùng làm vòng tay. Với 4 size từ tiểu, trung, đại đến siêu đại, mặt hàng này sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về kích cỡ. Tỳ hưu vàng có thể gắn cùng vòng đá thiên nhiên, vòng gỗ quý và vòng vải handmade, tất cả đều có sẵn với chủng loại đa dạng tại Ancarat. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên thắt dây vòng handmade với bàn tay tài hoa, sẽ đem đến những mẫu vòng độc đáo, sang trọng không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Nói đến tỳ hưu trang sức, cũng không thể không nhắc đến tỳ hưu đá phong thủy. Được chế tác từ những loại đá quý thiên nhiên với hàng trăm năm tuổi như thạch anh, mắt hổ, mã não, phỉ thúy…, tỳ hưu đá mang lại công năng phong thủy vô cùng mạnh mẽ, trong khi giá cả lại khá mềm so với tỳ hưu vàng 24K. Mặt hàng này luôn luôn “cháy hàng” tại Ancarat cũng vì lẽ đó.

Ý Nghĩa Của Con Rắn Đá Phong Thuỷ

Thông thường, đa số người ít tìm hiểu về phong thủy sẽ nghĩ rắn là động vật đại diện cho cái ác và không đem lại may mắn cho người sở hữu nó. Tuy nhiên, thực tế lại chứng minh một điều hoàn toàn khác so với suy nghĩ của các bạn:

Tính theo thứ tự trong 12 con giáp, rắn được xếp ở vị trí thứ 6 sau rồng và trước dê. Bên cạnh đó, 12 con giáp là những con vật cầm tinh và bảo vệ những người mang mệnh của con giáp đó. Chính vì vậy, rắn cũng chính là một trong những con vật may mắn và sẽ bảo vệ người sở hữu nó.

Theo các nhà phong thủy, rắn chính là con vật trung tính. Điều đó có nghĩa là con vật vừa thiện vừa ác, nó dùng nọc độc để tấn công người tấn công nó; đồng thời, cũng dùng chính nọc độc này để bảo vệ người nó muốn bảo vệ.

Nếu bạn để ý kỹ, bạn sẽ thấy trong những số những thánh linh đi theo Quan Thế Âm Bồ Tát cũng có loài rắn – chính là Bạch Xà. Do đó, nhiều người tin rằng, rắn sẽ bảo vệ họ và gia đình họ khi biết cách thờ cúng đàng hoàng

Từ những điều trên, chúng ta không thể phủ nhận được khả năng mà rắn trong phong thủy mang đến. Nhưng làm sao chúng ta có thể mỗi ngày cầm một con rắn sống bên cạnh người được? Chính vì vậy, rắn đá phong thủy luôn là lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn xua đuổi vận xui hay muốn bảo vệ gia đình bình an.

Dựa theo tập tính sinh sống của loài rắn, trong suốt quãng đời tồn tại và phát triển chúng thường xuyên thay da mới. Điều này được mọi người xem là việc rũ bỏ những xui xẻo và điều không may mắn trong cuộc sống cũ và bắt đầu một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Từ đó, nhiều người tin rằng chỉ cần họ sở hữu một con rắn đá phong thủy bên người, cuộc sống của họ sẽ luôn luôn đổi mới và thay đổi theo hướng tích cực hơn. Nhất là những người theo đạo Hindu, họ thường xuyên xem việc chia sẻ thức ăn của mình cho rắn chính là tạm biệt điều xui xẻo của ngày cũ và mong chờ tương lai, ngày mai tốt đẹp hơn sẽ đến với họ.

Các doanh nhân tin rằng khi sở hữu những con rắn được làm bằng đá thạch anh, họ sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn trong công việc. Bên cạnh đó, các kế hoạch kinh doanh hay dự định trong công việc cũng sẽ được tiến hành suôn sẻ cũng như phát triển nhanh hơn. Ngoài ra, vận may trong cuộc sống sẽ luôn đi theo họ và giúp họ tránh những mưu toan hãm hại của kẻ xấu trên thương trường.

Chính vì vậy, nhiều người thường hay tìm kiếm và đặt mua những con rắn đá phong thủy làm từ đá thạch anh tinh xảo của Kim Tự Tháp để giúp họ có thể thành công hơn trong sự nghiệp cũng như con đường tương lai. Ngoài những doanh nhân thành đạt, những sản phẩm này còn được nhiều nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam săn đón và đặt mua.

Giờ đây, chắc bạn đã hiểu rõ hơn về những ý nghĩa của rắn đá phong thủy trong cuộc sống cũng như sự nghiệp của chúng ta rồi phải không nào? Hãy học theo những doanh nhân thành đạt và những nghệ sỹ nổi tiếng tìm đến ngay trang web https://kimtuthap.vn của Kim Tự Tháp để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm nơi đây và đặt ngay cho mình một con rắn đá phong thủy may mắn.