Top 6 # Ý Nghĩa Hoa Cẩm Tú Cầu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Ý Nghĩa Của Hoa Cẩm Tú Cầu

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu

Tình cảm chân thành và những cảm xúc chân thực xuất phát từ trái tim.

Gửi lời cảm ơn tới những người thân hoặc những người đã giúp đỡ

Sự thấu hiểu giữa 2 người, có thể là 2 người bạn hoặc 2 người đang yêu nhau.

Sự vô cảm, hành động mà không nghĩ đến cảm xúc của người khác.

Sự thịnh vượng và giàu có.

Sự vô tình, lạnh nhạt thường dùng trong tình yêu.

Sự khoe khoang và tự thỏa mãn.

Sắc đẹp và sự duyên dáng

Sự tự kiêu và ảo tưởng về sắc đẹp của mình.

Có thể thấy, hoa cẩm tú cầu có nhiều ý nghĩa, trong đó có cả ý nghĩa tiêu cực và tích cực. Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn hoa cẩm tú cầu cho ai đó. Cách tốt nhất để người nhận hiểu rõ điều mà bạn muốn bày tỏ khi tặng hoa cẩm tú cầu đó là hãy kết hợp loài hoa này với những loài hoa khác để thể hiện thông điệp một cách rõ ràng hơn.

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu theo các nền văn hóa

Bên cạnh đó, ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu cũng sẽ thay đổi tùy vào mỗi quốc gia và nền văn hóa khác nhau.

Nhật Bản

Anh Quốc

Vào thời nữ hoàng Victoria, những bông cẩm tú cầu thường được dùng như là một lời nhắc nhở tới những người đang tỏ vẻ hài lòng, thỏa mãn với những thành công đã đạt được, mặc dù thành công ấy không hẳn đến từ khả năng và sự nỗ lực của họ.

Hoa cẩm tú cầu cũng được dùng với ý nghĩa để chỉ sự lạnh lùng, vô cảm với tình cảm, sự quan tâm của người khác. Người Anh tin rằng, những cô cái trồng hoặc yêu thích hoa cẩm tú cầu sẽ không bao giờ tìm được cho họ một người chồng.

Mặc dù vậy, hoa cẩm tú cầu cũng được dùng nhiều trong các lễ cưới với ý nghĩa tượng trưng cho sắc đẹp và sự duyên dáng của cô dâu.

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu theo màu sắc

Cẩm tú cầu màu xanh dương: màu sắc của sự lạnh lùng, vô cảm. Thường dùng để từ chối tình cảm của người khác. Hoặc cũng có thể dùng để xin sự tha thứ và bày tỏ sự hối hận.

Cẩm tú cầu màu trắng: tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết, sắc đẹp, sự duyên dáng, sự kiêu ngạo và tự mãn về sắc đẹp của mình.

Cẩm tú cầu màu tím: mang ý nghĩa tượng trưng cho sự khát khao, sự thấu hiểu giữa 2 người. Đồng thời cũng là biểu tượng của sự thịnh vượng và giàu có về mặt tài chính.

Hoa cẩm tú cầu phù hợp với những sự kiện nào?

Vì đây là loài hoa có nhiều ý nghĩa khác nhau, nên bạn có thể lựa chọn hoa cẩm tú cầu cho nhiều sự kiện khác nhau.

Lễ cưới, lễ đính hôn: hoa cẩm tú cầu tím hoặc trắng là lựa chọn hoàn hảo để làm hoa trang trí và hoa cầm tay cô dâu trong lễ cưới.

Ngày của mẹ – ngày của cha: để gửi lời cảm ơn và thể hiện lòng biết ơn với ba mẹ, bạn có thể gửi tặng họ một bó hoa cẩm tú cầu.

Chúc mừng khai trương: hoa cẩm tú cầu tím và trắng được sử dụng nhiều trong các kệ hoa khai trương với thông điệp “chúc đạt được nhiều thành công và làm ăn phát tài”.

Gửi lời xin lỗi: cẩm tú cầu cũng là loài hoa giúp bạn gửi lời xin lỗi hoặc thể hiện sự hối hận với những việc mà bạn đã làm.

Sự thật thú vị về hoa cẩm tú cầu

Trong tự nhiên, chỉ có 1 loài hoa cẩm tú cầu duy nhất. Sở dĩ hoa cẩm tú cầu có nhiều màu sắc khác nhau là do loài hoa này có thể thay đổi màu sắc dựa vào độ pH của đất trồng.

Hoa cẩm tú cầu có chứa độc tố có thể gây hôn mê, co giật nếu như vô tình ăn phải cánh hoa.

About Flower Corner

Shop hoa tươi Flower Corner cung cấp dịch vụ điện hoa tươi trực tuyến tại Việt Nam. Đặt hoa tươi online giao tận nơi tại chúng tôi View all posts by Flower Corner →

Ý Nghĩa Hoa Cẩm Tú Cầu

1. Đôi nét về loài hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu hay còn được gọi là hoa Dương tử, Dương tú cầu… có nguồn gốc tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc…Hiện nay hoa cẩm tú cầu được trồng nhiều ở Đông Nam Á và châu Mỹ…Tại Việt Nam, hoa cẩm tú cầu có thể trồng tại những nơi có khí hậu mát mẻ, tuy nhiên ở Đà Lạt vẫn cho chất lượng và sản lượng hoa cao nhất, tốt nhất.

Đặc điểm dễ nhận thấy của hoa cẩm tú cầu là sự tập hợp của vô vàn những bông hoa nhỏ 4 cánh thành một đóa hoa lớn hình tròn. Hoa cẩm tú cầu có màu sắc đa dạng chính bởi vậy con người cũng gửi gắm vào đó nhiều ý nghĩa khác nhau.

Cho đến nay, có rất nhiều sự tích về hoa cẩm tú cầu, có lẽ quá cảm mến về vẻ đẹp của loài hoa này mà mỗi nền văn hóa sẽ tạo ra một truyền thuyết đẹp, ý nghĩa đến thế về loài hoa mang tên cẩm tú cầu.

Sự tích cẩm tú cầu lay động lòng người nhất vẫn là truyền thuyết mang tên nàng Li-a với câu chuyện tình yêu đẹp nhưng đẫm buồn. Chuyện kể rằng, ở một bộ tộc nọ, có tục lệ mỗi năm trao quyền năng cho một cô gái trinh nguyên. Li-a là cái tên được gọi cho lần hiến tế thứ 127, điều này khiến tình yêu của cô và Erike. Hai người cùng nhau bỏ trốn và bị bộ tộc đuổi theo, truy bắt, vì đỡ mũi tên cho Erike nên Li-a bị thương nặng và trước khi ra đi cô vẫn gắng gượng cầm trượng đưa hai tay lên trời. Chính nơi cô ngã xuống mọc lên vô vàn bông hoa, người ta gọi đó là hoa cẩm tú cầu. Chính tình yêu của họ đã tạo nên màu sắc khác nhau và là thông điệp đầy ý nghĩa: Trắng trinh nguyên, đỏ mãnh liệt, xanh hy vọng và tím thủy chung.

3. Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu

3.1 Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu theo quốc gia / nền văn hóa

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu tại Nhật Bản: Truyền thuyết kể rằng, vị Hoàng đế Nhật Bản gửi đến người phụ nữ ông yêu những bông hoa cẩm tú cầu để thay lời xin lỗi đã dành thời gian cho công việc mà chưa quan tâm đến nàng. Hoa cẩm tú cầu vì thế là lời xin lỗi, sự biết ơn.

Tại một số nước, hoa cẩm tú cầu là loại hoa đặc biệt, dành tặng cho những dịp kỷ niệm 4 năm ngày cưới. Lý do cũng có thể nằm ở cấu tạo cánh hoa (chỉ có 4 cánh) và sự kết hợp vô vàn bông hoa nhỏ biểu trưng cho sự trường tồn, bền bỉ.

3.2 Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu theo màu sắc

Cẩm tú cầu màu trắng: Biểu tượng của sự thanh khiết và trong sáng

Cẩm tú cầu màu xanh: Bày tỏ sự biết ơn và lời xin lỗi chân thành hoặc niềm hy vọng (hy vọng được thứ lỗi, hy vọng vào điều tốt đẹp hơn)

Cẩm tú cầu màu hồng: Thể hiện tình cảm chân thành trong tình yêu, đám cưới, hạnh phúc trong hôn nhân

Cẩm tú cầu màu tím: Thể hiện tình cảm thủy chung

Ở mỗi quốc gia hoa cẩm tú cầu là đại diện cho một thông điệp khác nhau nhưng nhìn chung, nhắc đến loài hoa này người ta nhớ đến một tình cảm thiêng liêng đó là lòng biết ơn chân thành và sự thành tâm. Ý nghĩa này được gửi gắm nhờ kết cấu những bông hoa chen chúc, tụm lại thành một thể thống nhất.

3. Hoa cẩm tú cầu nên tặng ai? Vào dịp nào?

Hoa cẩm tú cầu là một trong những loài hoa được giới trẻ yêu thích và phổ biến làm quà tặng vào các dịp. Bên cạnh vẻ đẹp tinh khôi, dịu dàng, những bó hoa ấy còn mang đến thông điệp hết sức ý nghĩa trong cuộc sống khiến nó thêm phần trọn vẹn ý nghĩa gửi trao.

Ngày của mẹ – ngày của cha: Vào ngày 8/3, 20/10, sinh nhật hoặc ngày kỷ niệm của bố mẹ, một bó hoa cẩm tú cầu chính là thông điệp của lòng biết ơn sâu sắc.

Lễ cưới, lễ đính hôn: Sử dụng hoa cẩm tú cầu trang trí đám cưới mang đến không gian sang trọng, những tone màu trắng hoặc xanh được ưu tiên sử dụng. Nhiều cô dâu còn sử dụng hoa cẩm tú cầu là hoa cưới cầm tay vì yêu thích vẻ đẹp này.

Chúc mừng khai trương: Bó hoa cẩm tú cầu trong hoàn cảnh này mang thông điệp “chúc đạt được nhiều thành công và làm ăn phát đạt”.

Gửi lời xin lỗi: Hoa cẩm tú cầu là cách thể hiện lời xin lỗi chân thành mà bạn có thể dành cho ai đó, đặc biệt những người phụ nữ mình yêu thương, trân trọng.

Món quà sinh nhật: Khi là món quà sinh nhật hoa cẩm tú cầu chính là lời chúc về sự vẹn tròn, viên mãn trong cả tình yêu, cuộc sống và công việc.

4. Những câu thơ hay về hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu với những cánh hoa mỏng manh, chen chúc – tạo thành một cầu hoa xinh đẹp và quyến rũ đã trở thành nguồn cảm hứng và tạo nên những hình ảnh đẹp trong mỗi câu thơ.

Khi thu sang cẩm tú cầu bừng nở

Đài hoa xanh phơn phớt trắng, hồng

Cô dâu mới chọn bông hoa hạnh phúc

Ước duyên mình viên mãn với lang quân

– Không tên –

“Thưởng nguyệt, thưởng mây, thưởng tú cầu

Thân mang tuyệt sắc, tình đậm sâu

Hương thơm đơm sắc vì tinh tú

Nhân gian điên dại, Cẩm tú cầu

Tú cầu mang độc, trong tuyệt sắc

Bao gã si tình chết vì đâu

Mang theo trong mình, ngàn lay lắt

Hương sắc nhân gian vạn nỗi sầu”:…

(Sưu tầm)

“Người đẹp và hoa cẩm tú cầu

Yêu thương không biết giấu nơi đâu

Giấu vào trong mắt em khờ dại

Không nói yêu mà vẫn hiểu nhau.

Người đẹp và hoa cẩm tú cầu

Chờ anh ai biết chốn nào đâu

Tú cầu anh tặng, em chăm sóc

Để sớm nhìn hoa lại nhớ nhau”…

Trích bài Người đẹp và hoa cẩm tú cầu – Thanh Trúc

Cách cắm hoa cẩm tú cầu cần căn cứ vào mục đích sử dụng (trang trí hay để tặng), đối tượng tặng hoa (người yêu hay mẹ, bạn bè, người thân trong gia đình…) vào dịp nào? Phong cách và thông điệp ra sao?…Tùy vào từng yếu tố sẽ có những cách cắm hoa phù hợp.

Hoa Online 24/7 xin giới thiệu đến bạn một số cách cắm hoa cẩm tú cầu mix cùng loài hoa phổ biến, thông dụng sau:

5.1 Cắm cùng hoa hồng dâu

Sự kết hợp của 3 loài hoa này mang đến vẻ đẹp sang trọng, chính bởi vậy nó thường được sử dụng cho hoa cưới, hoa tặng người đặc biệt, trong dịp yêu cầu tính trang trọng, lịch sự.

5.2 Cẩm tú cầu cắm cùng hoa baby

Những bông hoa baby nhỏ xinh sẽ tôn vinh vẻ đẹp của bông hoa cẩm tú cầu thêm rực rỡ. Đây là cách cắm hoa cẩm tú cầu đơn giản nhưng được nhiều người yêu thích và sử dụng trong nhiều hoàn cảnh.

Tùy vào từng sở thích sẽ chọn màu phối của hai hoa một cách khác nhau.

6. Một số mẫu hoa cẩm tú cầu đẹp tại Hoa Online 24/7

Những bó hoa cẩm tú cầu tươi, những lẵng hoa sang chảnh sẽ chấm phá, tô điểm cho không gian những nét đẹp tinh tế và đầy thu hút. Tuy nhiên để phát huy tối đa điểm mạnh để những cánh hoa khoe sắc một cách hoàn hảo và tuyệt đối thì không phải ai cũng làm được. Làm thế nào để thể hiện sự chân thành với người bạn muốn bày tỏ? Hoa Online 247 sẽ giúp bạn làm điều đó.

Hoa cẩm tú cầu kết hợp với hoa hướng dương

Hoa cẩm tú cầu kết hợp với hoa hồng phớt

Hoa cẩm tú cầu kết hợp với hoa hồng đỏ

7. Sự khác biệt của hoa cẩm tú cầu ở Hoa Online 24/7

Cẩm tú cầu thường nở rộ vào tháng 5. Tuy nhiên, với điều kiện thời tiết và khí hậu đặc trưng tại Đà Lạt, cẩm tú cầu ra hoa quanh năm. Tại Hoa Online 24/7 với nguồn hoa tươi chủ yếu từ Đà Lạt nên có thể cung cấp tất cả các tháng trong năm với chất lượng đồng đều, giá thành ổn định.

Một ưu điểm tuyệt vời nữa của hoa cẩm tú cầu tại Hoa Online 24/7 là vì hoa nhập tại Đà Lạt nên bông có đường kính lớn, sắc hoa thắm, tươi lâu vì hợp thổ nhưỡng và cách chăm sóc chuyên nghiệp.

Ngoài ra, tại Hoa Online 24/7 Sẽ có hoa cẩm tú cầu nhập khẩu từ New Zealand với cánh hoa to hơn, kích thước lớn hơn và màu sắc đa dạng. Hiện tại, Hoa Online sử dụng dịch vụ vận chuyển hỏa tốc rút ngắn tối đa thời gian vận chuyển, đảm bảo hoa tươi.

Nỗ lực mang đến khách hàng những giá trị tốt nhất, hiện tại Hoa Online 24/7 đã và đang được khách hàng ghi nhận, đánh giá cao. Đừng ngần ngại đăng ký Email để nhận Hotdeal ưu đãi mỗi ngày và cập nhật hàng ngàn mẫu hoa mới với mức giá ưu đãi. Khi cần thêm thông tin tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 1800 7180 để được hỗ trợ nhanh nhất!

《Quà Tặng》????#3 Ý Nghĩa Hoa Cẩm Tú Cầu Bạn Có Biết?

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu

Ý nghĩa về phong thủy

Cẩm tú cầu là loài hoa có vẻ đẹp vừa thơ mộng lại vừa hoang dã nên chiều lòng được nhiều người yêu hoa. Không giống như những loài hoa khác, cẩm tú cầu đặc biệt bởi chính sự đổi màu trên cùng một bông hoa, nhiều hoa khác màu nhau trên cùng một cây từ: trắng, hồng phớt, xanh lam, xanh biếc, hồng phớt, tím nhạt đến tím đậm… và những màu sắc có thể có được theo sự chuyển tiếp của thời tiết nơi cây sinh sống hay sự phụ thuộc vào độ pH của đất đã làm nên nhiều điều kỳ diệu cho loài hoa này.

Ngoài vẻ đẹp lãng mạn của hoa, sự biến chuyển về màu sắc của loài hoa này làm nhiều người mê mẩn.

Người ta không chỉ ngây ngất bởi vẻ lãng mạn, thơ mộng của cẩm tú cầu mà còn bất ngờ trước cách biến hoá màu sắc hết sức đặc biệt của loài hoa này. Chính vì là loài hoa mang nhiều màu sắc dịu dàng khác nhau mà hoa cẩm tú cầu có thể đứng chung với rất nhiều loại hoa khác nên được dùng rất nhiều trong lễ cưới hay trong các buổi tiệc.

Hoa cẩm tú thể hiện lời xin lỗi chân thành

Khi bạn nợ ân tình, hay nợ ai đó một lời cám ơn, lời xin lỗi chân thành thì nên lựa chọn một bó hoa thật đẹp được kết bằng hoa cẩm tú cầu để thay lời cảm ơn hoặc xin lỗi là một sự lựa chọn đúng đắn nhất. Bởi lẽ, ngôn ngữ của loài hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc đặc biệt chân thành. Khi đón nhận bó hoa cẩm tú cầu xinh đẹp trên tay, đảm bảo đối phương sẽ cảm nhận được tấm lòng cao cả mà bạn muốn gửi đến.

Ý nghĩa trong tình yêu

Hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho sự hay thay đổi trong tình yêu bởi màu sắc của hoa thay đổi theo độ pH của đất nhưng dù sao đi nữa thì đây vẫn là loài hoa mang một sức hút đặc biệt không thể lẫn với các loài hoa khác.

Hoa cẩm tú cầu thể hiện tình cảm chân thành

Theo một truyền thuyết xuất phát từ Nhật Bản, một vị hoàng đế tự hào sử dụng một bó hoa cẩm tú cầu như là một lời xin lỗi đến gia đình của một cô gái mà ông đang yêu. Chính vì thế mãi mãi về sau, những bông hoa đã phục vụ như là một đại diện của tình cảm chân thành, cho dù là niềm vui hay nỗi buồn.

Loài hoa này có cánh mỏng manh, chen chúc kề vai nhau tạo thành từng chùm bông tròn xanh ngát. Nó tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành. Ngoài ra, hoa cẩm tú cầu thường thể hiện sự lạnh lùng, vô cảm.

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu trong ngày cưới

Cẩm tú cầu cũng là hoa để cầu hôn. Truyền thuyết kể lại rằng, ngày xưa có một công chúa La Mã đến tuổi lấy chồng, nhà vua liên tục giới thiệu nhiều chàng trai tài giỏi, đẹp trai nhưng công chúa vẫn không ưng ý. Trong một lần đi kinh lý, công chúa chợt ưng ý một người và ném bông hoa cẩm tú cầu trúng người đàn ông đó để chọn.

Vẻ đẹp nhẹ nhàng, đáng yêu của những bông Cẩm Tú Cầu trong ngày cưới

Từ đó, hoa cẩm tú cầu còn có tên dân gian là hoa cầu hôn hay hoa cưới. Xuất phát từ truyền thuyết gắn liền đó nên hoa cẩm tú cầu được chọn làm hoa cầm tay cô dâu, hoa trang trí trong tiệc cưới hoặc là hoa kỷ niệm 4 năm ngày cưới của rất nhiều cặp đôi.

(Bạn Có Biết)Ý Nghĩa Của Việc Tặng Hoa Cẩm Chướng Trong Các Dịp

Hoa cẩm chướng hay còn gọi là hoa cẩm nhung, được biết là loài hoa có lịch sử lâu đời nhất trên thế giới với nhiều màu sắc khác nhau như xanh, đỏ, hồng, vàng, tím,… Cũng như nhiều loài hoa khác, hoa cẩm chướng cũng mang một ý nghĩa riêng tùy thuộc vào màu sắc của hoa. Hoa cẩm chướng với vẻ ngoài mong manh, mang nét đẹp dịu dàng nên được nhiều người yêu thích và làm quà tặng trong các ngày đặc biệt như ngày của mẹ, 8-3, 20-11,…Hôm nay, shop hoa tươi Việt My chia sẻ cho bạn ý nghĩa của việc tặng hoa cẩm chướng như ý nghĩa về màu sắc của loài hoa này..

Ban đầu hoa cẩm chướng có có một màu hồng là chính, thân cây hình tròn được chia làm nhiều nhánh nhỏ. Nhưng đến hôm nay, nhờ vào kỹ thuật lai tạo gen phát triển nên loài hoa này có nhiều màu sắc đa dạng khác nhau. Hoa cẩm chướng một ý nghĩa chung:

Tình yêu: một tình yêu trong sáng, chân thành, sâu đậm, tha thiết.

Sự mê hoặc, quyến rũ của người người phụ nữ trong tình yêu.

Tài năng, niềm tự hào.

Ý nghĩa của việc tặng hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng mang vẻ bề ngoài mỏng manh, dịu dàng nhưng lại vô cùng kiêu sa, quyến rũ cùng với hương thơm đặc trưng rất thu hút mọi người.

Hoa cẩm chướng tặng bà: trong ngày đặc biệt như sinh nhật, ngày mừng thọ,… tặng cho bà một bó hoa cẩm chướng thể hiện sự quý mến, biết ơn của bạn dành cho bà.

Hoa cẩm chướng tặng mẹ: hoa cẩm chướng là biểu tượng cho tính cao quý, sự thủy chung, lòng nhân ái, sự thanh cao của người mẹ, tặng mẹ một bó hoa cẩm chướng trong 8/3 thể hiện sự kính mến, lòng biết ơn của bạn đối với người đã sinh thành, nuôi nấng mình. Tùy vào màu sắc của hoa cẩm chướng mà nó sẽ mang nhiều cảm xúc và ý nghĩa khác nhau.

Hoa cẩm chướng đỏ: thể hiện lòng cảm phục của bạn dành cho mẹ, thích hợp để bạn tặng trong Ngày của mẹ,…

Hoa cẩm chướng trắng: thể hiện tình cảm sâu đậm, sự tinh khiết, ngọt ngào của người con dành cho mẹ. Hoa này thường để dành tặng cho người mẹ đã mất.

Hoa cẩm chướng hồng: tặng mẹ một bó hoa bày tỏ sự kính mến, lòng tri ân sâu sắc gửi đến mẹ.

Tặng bạn bè: dành tặng cho người bạn một bó hoa cẩm chướng vào các ngày đặc biệt như ngày sinh nhật, lễ tốt nghiệp,…cho thấy rằng bạn rất ái mộ và trân trọng tình bạn của 2 người cũng như mong muốn tình bạn sẽ được bền lâu, vững chắc.

Tặng thầy cô: hoa cẩm chướng dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11 bày tỏ sự kính mến, ái mộ, lòng tri ân, biết ơn gửi đến thầy cô, những người đã dạy dỗ mình. Chính vì lẽ đó nên hoa cẩm chướng cũng được bày bán nhiều vào ngày 20/11.

Hoa cẩm chướng không chỉ là loài hoa đại diện cho đức tính cao quý của người mẹ mà còn thể hiện tình yêu chung thủy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tặng cho người yêu hay bà xã hoa cẩm chướng thì nên chọn hoa cẩm chướng thuần một màu là thích hợp nhất.

Ý nghĩa của hoa cẩm chướng theo màu sắc

Mỗi một màu sắc mà hoa cẩm chướng mang đến cũng đồng nghĩa với một ý nghĩa riêng biệt dành cho bạn.

Hoa cẩm chướng thuần một màu thì ý nghĩa của nó sẽ là sự đồng ý.

Hoa cẩm chướng có sọc, vằn: nhìn hoa trong rất tươi đẹp nhưng nó lại mang ý nghĩa tiêu cực, đó chính là lời từ chối, không tiếp nhận tình cảm của đối phương trong tình yêu.

Hoa cẩm chướng hồng: nếu bạn tặng cho người ấy một cẩm chướng màu hồng thể hiện tình yêu chung thủy, vĩnh cửu, đồng thời sẽ thay lời bạn muốn nói gửi đến cho cô ấy chính là “anh sẽ không quên em”. Nếu bạn tặng cho mẹ thì hoa cẩm chướng sẽ là biểu tượng của lòng vị tha, sự bao dung của người mẹ nên thường được tặng trong Ngày của mẹ.

Hoa cẩm chướng đỏ: bạn đang ngưỡng mộ, tôn kính một ai đó nhưng lại không nói nên lời, chỉ với một cành hoa cẩm chướng đỏ sẽ giúp bạn nói lên điều đó. Bên cạnh đó, hoa cẩm chướng đỏ còn thể hiện sự đau buồn.

Hoa cẩm chướng đỏ thẫm giúp bạn gửi đến người ấy một thông điệp là ” trái tim của anh đau nhói vì em”.

Hoa cẩm chướng vàng: thể hiện sự thất vọng, hối hận, sự khinh thường hoặc từ chối.

Hoa cẩm chướng tím: mang ý nghĩa tính khí thất thường, “sáng nắng chiều mưa”, khó lòng nuông chiều.

Hoa cẩm chướng trắng: mang ý nghĩa của sự ngây thơ, trong trắng, sự ngọt ngào, đáng yêu, mang lại sự may mắn cho phụ nữ và một tình yêu thuần khiết nên thường hay kèm với các loài hoa khác để làm hoa cưới cầm tay cô dâu,…

Các mẫu hoa cẩm chướng quà tặng đẹp tại shop hoa tươi Đà Nẵng Việt My.