Top 11 # Ý Nghĩa Girl From Nowhere Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Review Serial: Girl From Nowhere

Jakarta, CNN Indonesia —

Intrik, kemunafikan, serta pahitnya kehidupan di sekolah menjadi garis besar dari tema cerita serial Girl From Nowhere.

Serial antologi ini sebenarnya telah dirilis sejak 2018, tapi masih menjadi salah satu tontonan asal Thailand yang cukup membekas dan mengesankan.

Bisa dikatakan, gaya serial ini mirip seperti film Thailand Bad Genius, dengan permasalahan yang dilihat lewat kacamata lebih luas tentang ketidakadilan di sekolah. Nuansanya pun dikemas lebih kelam dan mencekam.

Kisah Girl From Nowhere berfokus pada Nanno (diperankan Chicha Amatayakul), seorang gadis misterius yang kerap berpindah sekolah berbeda dan memiliki kemampuan untuk membongkar serta menghukum pelaku ketidakadilan di sekolah.

Girl From Nowhere terdiri dari 13 episode dengan setiap episode dalam serial ini memiliki pembahasan, latar sekolah, serta karakter yang berbeda. Benang merah cerita dalam serial ini hanya bertumpu pada Nanno. Seperti judul serial, asal-usul Nanno pun tak diketahui.

Dia hanya akan selalu muncul kembali di sekolah yang berbeda ketika episode baru dimulai.

Di setiap episode, peran Nanno membawa penonton pada kisah balas dendam yang luar biasa. Kisah itu menyoroti isu tentang pelecehan seksual, kecemburuan satu siswa dengan yang lain, obsesi menjadi nomor satu, mempertahankan eksistensi, perundungan, hingga sosok guru ‘killer.’

Di balik itu, serial ini juga mengusung bagaimana wanita satu hadir untuk memberdayakan wanita lain.

Serial yang diangkat dari kisah nyata ini pun menjadikan cerita dalam Girl From Nowhere terasa dekat dan cukup relevan pada kehidupan di SMA yang tak selamanya indah bagi sebagian orang.

Kisah kelam di bangku SMA dirasakan oleh mereka yang menjadi korban atau tertimpa masalah, kerap tak mampu bersuara atau memperjuangkan haknya. Untuk itu, tokoh Nanno seperti hadir untuk mereka bernafas kembali, menjatuhkan ketidakadilan.

Review Girl From Nowhere menyebut intrik, kemunafikan, serta pahitnya kehidupan di sekolah menjadi garis besar dari serial Thailand tersebut.: (dok. GMM Grammy/Jungka Bangkok/SOUR Bangkok via IMDb)

Review Girl From Nowhere menyebut intrik, kemunafikan, serta pahitnya kehidupan di sekolah menjadi garis besar dari serial Thailand tersebut.: (dok. GMM Grammy/Jungka Bangkok/SOUR Bangkok via IMDb)

Yang menarik, sosok Nanno sendiri hadir bukan hanya bak malaikat yang diam-diam menolong atau membenahi suatu sistem yang rusak, tapi ia juga bisa menjadi iblis jahat yang justru semakin menjerumuskan pelaku kejahatan ke lubang hitam yang kian dalam.

“Orang tidak akan menghargai apa yang dia punya sampai itu menghilang,” kata Nanno (Episode 8 – Lost and Found).

“Orang tidak akan menghargai apa yang dia punya sampai itu menghilang,”Nanno (Episode 8 – Lost and Found).

Aksi Chicha Amatayakul -yang kala itu masih tergolong aktris pendatang baru di Thailand- sebagai Nanno pun patut diacungi jempol. Dia sukses menjadi daya tarik utama dengan berperan sebagai gadis polos lalu seketika berubah menjadi sosok misterius, juga sadis.

Senyum sinis, tawa jahat serta sorotan tajam mata Chicha di serial ini cukup terngiang usai menonton serial Girl From Nowhere.

Setiap episode memiliki kekuatan masing-masing. Namun bagi saya pribadi, episode yang memiliki cerita cukup menarik yakni “Ugly Truth,” “Wonderwall,” “Hi-So,” “The Rank,” “Trap,” serta “Trophy.”

Secara keseluruhan, Girl From Nowhere menjadi tontonan yang sayang dilewatkan khususnya bagi pencinta genre thriller. Girl From Nowhere dapat ditonton secara legal lewat layanan streaming Netflix.

[Gambas:Youtube]

(end)

Girl From Nowhere – Cô Gái Đến Từ Hư Vô – Netflix 2022

Máu me, u tối, kinh dị là những keyword được gắn cho Girl from Nowhere. Vậy nên ban đầu mình không thực sự hứng thú với nó lắm. Nhất là khi nó lại 1 bộ phim Thái Lan nên khi kết hợp với kinh dị nữa thì thực sự mình chỉ nghĩ đến mấy cảnh giết người moi móc nội tạng các thứ thôi.

Ấy thế nhưng sau khi bước chân vào thế giới của Girl from Nowhere – Cô gái đến từ Hư vô thì công nhận là nó khác xa với cái định kiến ban đầu ấy và khiến mình khá hứng thú. Series có 13 tập phim, ngay 1 lúc thì chắc mình sẽ không cày hết ngay được. Nhưng sẽ cố gắng để mỗi tập sẽ note lại 1 chút cảm nhận để chia sẻ suy nghĩ của mình. Mình sẽ cố gắng spoil ít nhất có thể để các bạn giữ được sự tò mò và hứng thú khi bắt đầu phim.

Tập 1 – Sự thật xấu xí – Cuộc chiến giữa những kẻ săn mồi

Chuyển đến “Ngôi trường trong sạch nhất cả nước”, cô học sinh mới Nanno ngay lập tức lọt vào mắt xanh của kẻ săn mồi. Tất nhiên cô bạn cũng quái và tinh khôn chẳng kém để biến mình từ vị trí con mồi thành kẻ săn ngang tài ngang sức.

Tập 1 này khiến mình suy nghĩ nhiều hơn về cái gọi là cám dỗ. Có nhiều việc rõ ràng biết rằng mình sai nhưng con người vẫn sẽ gạt qua tất cả những cái warning để xuyên qua lằn ranh giới. Để rồi sau khi phải trả giá thì họ lại cảm thấy phẫn nộ và đẩy cái sai về phía ngược lại.

Điều khiến mình luyến tiếc nhất là sự hi sinh của một người vô tội lẽ ra sẽ có một cuộc sống tuyệt vời và không có gì phải hối tiếc. Cả 2 kẻ săn mồi đều phải chịu trách nhiệm trước sự hi sinh ấy. 1 người thì giăng bẫy còn 1 người thì thúc đẩy cô bé nhảy xuống vực sâu.

“Người ta vẫn hay nói rằng những tháng năm học trò là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất của cuộc đời người. Nhưng thật ra…”

Tập 2 – Những lời xin lỗi – Sự dại khờ của tuổi trẻ

Kể chứ xem 1/3 tập phim thôi thì đúng như kiểu tìm về với thanh xuân vườn trường đúng nghĩa vậy. Nơi có trai đẹp, có câu lạc bộ thể thao, những rung động đầu đời và cả những lời tỏ tình đáng yêu nữa.

Nhưng mà từ sự ghen tị và đố kị của những người bên ngoài cộng với sự vô tâm và đôi khi có chút vô duyên của người trong cuộc thì lời đồn và bạo lực cũng sẽ xuất hiện thêm.

Nếu tập 1 người phạm sai lầm là những kẻ đã sống đủ lâu trên cõi đời này thì tập 2 những kẻ giật giây lại còn quá trẻ. Vì quá trẻ nên chỉ vì chút ác tâm có thể đẩy một người từ bạn thành thù. Vì quá trẻ nên chỉ vì chút khích bác mà cứ thế dấn sâu. Vì quá trẻ nên lựa chọn bù đắp cho sai lầm này bằng một sai lầm khác.

Chúng ta làm sai, chúng ta xin lỗi. Nhưng rồi ta vẫn tiếp tục phạm lỗi. Có lẽ những lời xin lỗi thật ra là dành cho lỗi lầm kế tiếp của ta

Tập 3 – Chiến tích – Màn độc tấu của một con rối

Đến cuối cùng thì vỏ bọc vẫn không bị phá vỡ. Khi con người ta bắt đầu bị lừa dối, họ sẽ tìm mọi cách để biến điều gian dối ấy thành sự thực. Bản thân người nói dối dù không thuyết phục nổi chính mình thì bên cạnh cũng đã có sẵn cả một cộng đồng vì niềm tin vào sự lừa dối ấy mà che mưa đón bão.

Áp lực từ cộng đồng, sự vươn lên của chính những người bên cạnh vô hình chung thúc đẩy ra cái gọi là nghệ thuật từ mảng tối của tâm hồn. Dù phải hy sinh thân thể, hy sinh cả tình bạn từ thuở ấu thơ thì ánh hào quang rực rỡ của sân khấu vẫn là thứ cám dỗ hơn tất thảy.

Tập 4 – Xã hội thượng lưu – Tiền có thể mua được gì?

Ai cũng mong ước mình trở thành 1 phần khác biệt trong cộng đồng. Và lời nói dối khi được thực hành quá nhiều thì đôi khi người ta cứ ngỡ rằng nó sẽ là sự thật. Khi tấm màn được vén mở tiếp theo ai cười, ai khóc, ai sẽ là người phải chịu tổn thương?

Một lần ngoảnh lại mà xem, những người bên cạnh bạn đang vì chính bạn mà cặm cụi từng ngày, đừng chỉ chạy theo sự sĩ diện bên ngoài mà quên mất rằng mình đang bòn rút dần sự sống của gia đình và những người thực sự đáng được yêu thương.

Tập 5 – Tình yêu mạng xã hội – Hai thế giới song song

Nam thanh nữ tú thời nay ít cũng sẽ tham gia 1 trang mạng xã hội, nhiều thì vô số ứng dụng đang rộng cánh tay chào đón ngoài kia. Nơi người ta nấp sau màn hình, bộc lộ cá tính và suy nghĩ với những người xa lạ. Đâu đó có người nghĩ rằng mạng xã hội là nơi con người ta còn sống thật hơn cả thực tại.

Ngoài đời thực tôi chỉ là 1 cậu nhóc học sinh có mã đẹp trai hơn đôi chút so với bạn bè cùng trang lứa, nhờ vào mối tình giả tạo với cô bạn hot girl ở trường tôi bỗng trở thành nhân vật được sùng bái sống bằng lượt like trên mạng xã hội.

Tôi cứ ngỡ rằng mình có thể tách biệt được 2 thế giới ấy nhưng hóa ra không, cái kết chờ tôi phía trước là sự ràng buộc cả cuộc đời mà tôi không hề muốn. Sự hào nhoáng của tôi đổi lại bằng những tổn thương cả về thân và tâm của người bạn gái mà tôi hằng yêu cùng với vòng dây thít chặt của những lượt like cứ ngày một tăng lên.

Tập 6+7 – Bức tường kỳ diệu – Quyền lực vô tận đến từ sự căm ghét

Xem đến nửa tập 7 đột nhiên mình nhớ lại câu quote của Mizuki Kitahara – Thú tội rằng là

Quả thực, dù hung thủ tàn bạo đến đâu cũng vẫn cần có tòa án. Điều này không phải vì hung thủ. Cần có tòa án để ngăn người dân không hiểu lầm và đi quá xa.

Ban đầu chỉ là chỉ trích những kẻ tàn bạo, dần dà sẽ cố bới ra cho bằng được những kẻ cần phải chỉ trích. Nếu vậy thì giống như phiên tòa xét xử phù thủy châu Âu thời Trung cổ. Những thường dân ngu ngốc đang quên mất điều cốt lõi nhất. Đó là họ không có quyền phán xử…

Sự căm ghét, đố kỵ hoặc sợ hãi của cá nhân đối với 1 cá nhân khác luôn tồn tại. Dù có là thánh nhân cũng có lúc không ưa một kẻ khác. Khi nỗi căm ghét lại được quyền lực hỗ trợ thêm thì một người dù thiện lương đến đâu cũng sẽ thành kẻ ác.

Tập 8 – Mất đi và tìm lại – Sự nổi loạn bắt nguồn từ yêu thương

Tập này gợi nhớ đến 1 ý được đề cập trong cuốn Dám bị ghét rằng là “Bản chất của sự nổi loạn bắt nguồn từ mong ước được chú ý và yêu thương. Khi mọi nỗ lực để tốt lên đều không được ghi nhận thì con người sẽ trả đũa lại bằng cách nổi loạn.”

Một trong những điểm sáng là chính là câu quote sau lưng ông hiệu trưởng rằng “There’s never a wrong time to do the right thing” – Dù có muộn màng thì tình yêu thương một khi được gieo mầm rồi sẽ trả lại những quả ngọt.

Tập 9 – Cạm bẫy – Vực thẳm nhân tính

Khi bị dồn vào góc đường cùng, và chỉ còn số ít những người còn lại có cơ hội để sống sót, con người ta thường biện dẫn đủ loại lý do và làm đủ mọi cách để đảm bảo mạng sống của chính mình. Không còn là người thầy có trách nhiệm với học sinh, không còn là người lớn cần bảo vệ trẻ nhỏ, không còn là người mạnh mẽ cần hy sinh vì người yếu đuối.

Mục đích cuối cùng còn sót lại là sinh tồn

Và khi mục đích đó chưa thể đạt được 1 cách vẹn toàn thì cách người ta dễ dàng nghĩ đến nhất đó là hy sinh 1 người khác để bảo tồn chính bản thân mình. Có dễ dàng không đi để bản tay nhuốm máu của kẻ khác?

Tập 10 – Cảm ơn cô giáo – Áp lực tâm lý của kẻ vị kỷ

Tôi là người giáo viên tận tâm, tôi muốn tất cả ngôi trường và hệ thống giáo dục này thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn, tôi đã vạch ra một bản kế hoạch hoàn hảo để cải tổ mọi thứ. Chỉ là tại sao?

Tại sao không ai ghi nhận sự nghiêm túc của tôi?Tại sao không ai nhận ra họ đang sai lầm đến tột cùng?Tại sao không ai lắng nghe và chia sẻ những bất hạnh mà tôi đang phải gánh chịu?

Đôi khi những kẻ luôn nghĩ mình đúng lại là những kẻ đáng thương nhất. Họ không có năng lực để thuyết phục xã hội càng không có năng lực để thuyết phục bản thân rằng nhờ có họ, thế giới này sẽ tốt đẹp lên.

Kết cục cuối cùng kẻ vị kỷ sẽ tự tay phá hủy không chỉ xã hội không dung thứ họ mà chính bản thân mình cũng rơi vào vòng lửa thiêu của áp lực.

Tập 11 – Thứ bậc – Ảo giác sắc đẹp

Hồi đại học có một thầy giáo đã nói với cả lớp rằng “Sắc đẹp cũng là một loại tài năng”. Câu này thật ra không hề sai, nhất là trong môi trường nhiều con gái thì lại càng chính xác.

Một gương mặt ưa nhìn sẽ giúp bạn có lợi thế hơn so với những người còn lại. Vậy nên hãy cố gắng để đẹp.

Tuy nhiên, đừng chỉ tập trung vào một gương mặt hay một vóc dáng hoàn hảo bởi khi quá để tâm vào những thứ như vậy, đến một ngày bạn sẽ đánh mất chính bản thân mình.

Chạy theo sự đánh giá đẹp-xấu chính là cuộc đua vô nghĩa nhất mà cô gái nào cũng từng tham gia, đừng để bản thân sa đà. Be yourself!

Tập 12+13 – Mãi mãi là bạn thân – Mối liên kết bền chặt nhất mang tên kẻ thù

Bạo lực học đường thì đâu cũng có, đánh đập đe dọa, hành hạ tinh thần và thể xác đều có đủ. Một tập thể tường như gắn bó keo sơn hóa ra là vì có chung mục đích cô lập và tấn công kẻ thù chung của cả lớp học.

Khi kẻ thù nằm xuống, ta cười cùng nhau, hả hê và vui sướng cùng nhau. Đến khi tấm màn 1 lần nữa vén lên, ta bỗng chốc trở nên xa lạ với tất thảy những người bên cạnh.

Thân thiết là thế, vậy mà chỉ vì một lời nói vu vơ, những người tưởng là bạn ta sẵn sàng chĩa dao nhọn, uống máu ta để có thể sống sót. Dù chỉ là một giấc mơ hay là sự thực thì cũng quá là đáng sợ rồi.

Kết

Xuyên suốt 13 tập phim, Nanno bước đến từng ngôi trường, đóng vai trò là chất xúc tác để những góc tối tự mình bộc lộ. Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng chính Nanno cũng là nguồn cơn dẫn đến kết cục đau lòng của hầu hết các câu truyện được kể trong series.

Nụ cười ma quái của Nanno lúc kết phim không phải là sự thỏa mãn mà là sự điên cuồng và có chút gì đó đáng thương đến cùng cực.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

11 Góc Đen Tối Chốn Học Đường Bị Girl From Nowhere Bóc Trần Trụi: Từ Quấy Rối Tình Dục Đến Các Cuộc Thảm Sát Đẫm Máu

Nếu như ai đó nghĩ rằng trường học là nơi trong sạch và lành mạnh nhất trên thế giới này thì chắc hẳn sau khi xem xong series Girl From Nowhere (Cô Gái Đến Từ Hư Vô) người đó sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác. Gây “bão” trong thời gian gần đây, series kinh dị xứ Thái Girl From Nowhere đã phản ánh vô cùng chân thực bức tranh toàn cảnh về cuộc sống chốn học đường. Phim mang màu sắc u tối kể về hành trình đi qua các trường học của một cô gái bí ẩn mang tên Nanno ( Kitty Chicha Amatayakul). Nanno như tượng trưng cho phần tính cách xấu xa và đen tối của con người, cô xuất hiện, khơi gợi và đẩy nhanh bản chất đó ở những đối tượng mang mầm mống xấu xa.

Dù là theo trường phái rùng rợn, kinh dị, thế nhưng Girl From Nowhere vẫn mang lại những bài học sâu sắc về giá trị phản ánh hiện thực qua từng tập phim.

2. Sự đố kị và tham dục từ trường học có thể gây chết người

Tập thứ 2 của Girl From Nowhere là một tập phim gây ám ảnh bởi chính những hành vi đáng ghê tởm của nhóm học sinh tại trường mới của Nanno. Đầu tiên, Nanno kết thân với hai cô bạn cùng lớp. Dần dần khi thấy Nanno được các bạn nam trong lớp yêu thích, hai cô bạn “thân” đã ghen tị và bày trò nói xấu Nanno. Lòng đố kị đã khiến cả hai tiến tới quyết định gài Nanno vào bẫy để các nam sinh hãm hiếp rồi chôn sống luôn cô bạn tội nghiệp để tránh bị truy xét.

Xem tập 2 Girl From Nowhere, khán giả nhận ra để sự đố kị và tham dục điều khiển bản thân thì con người sẽ ngày càng lún sâu trong hố đen tội ác, dùng tội ác này để tiếp tục che lấp tội ác khác. Vậy nên cách tốt nhất là ngay từ đầu đừng để bản thân điều khiển bởi những con quỷ sân, si đó.

3. Đằng sau danh vọng đôi khi là thủ đoạn của kẻ bất tài

Trường học là nơi học tập và rèn luyện, nhưng đôi khi nó cũng bị biến thành trường đua một cách không mong muốn giữa các học sinh. Mew của Girl From Nowhere tập 3 cũng là một học sinh như thế. Học ở trường top đầu thành phố thế nhưng cô bé lại không mảy may có một tài năng nào cho cam. Thế nhưng thay vì tìm kiếm một môn nghệ thuật hay ngành học phù hợp với mình thì dưới áp lực của một ngôi trường chạy theo thành tích, Mew đã quyết định sao chép tác phẩm hội họa của người khác để biến mình thành “thiên tài”.

Đến cuối cùng, khi bị phát giác Mew vẫn có thầy hiệu trưởng hám danh đứng sau hậu thuẫn để tiếp tục lừa người dối mình. Vậy nên, thành công cũng có nhiều dạng, dạng đầy tự hào và cũng có dạng đáng hổ thẹn.

4. Sĩ diện và chạy theo đồng tiền chỉ khiến con người thêm khốn khổ

Như muốn nói rằng vị trí đồng tiền không chỉ quan trọng trong xã hội mà nó còn len lỏi đến nơi gọi là thánh đường của tri thức, tập 4 Girl From Nowhere kể về 1 nam sinh vờ rằng mình giàu có trong suốt thời gian trung học để được hòa nhập với đám bạn nhà giàu.

Càng ở trong vỏ bọc giàu có, càng khiến cho cậu học sinh nam chính ngày càng trở nên khốn khổ vì những đòi hỏi từ nhóm bạn học. Từ những lời nói dối đơn thuần, cậu chàng phải trộm cắp tiền, thậm chí là bất hiếu với bố mẹ để duy trì cái vỏ bọc giả dối ấy. Cái kết khiến người ta suy ngẫm nhiều khi bố mẹ của nam chính ngay cả khi bị đánh suýt chết vẫn muốn tham gia vào kế hoạch của con trai để lấy được tiền bồi thường. Nếu chọn giữa có tiền mà phải lao tâm khổ tứ, tìm đủ mọi cách che giấu xuất thân nghèo hèn đôi khi là làm những việc trái với đạo đức và không có tiền nhưng tâm trí luôn thanh thản, không phải lo lắng nhỡ may lỡ miệng nói điều gì đó hớ hênh, thì bạn sẽ chọn cách nào?

5. Sự sùng bái ngu ngốc các giá trị ảo trên mạng xã hội phải trả giá đắt

Có lẽ không chỉ ở trường học, mà cả xã hội ngày nay đều như phát điên lên về việc thể hiện bản thân trên mạng xã hội. Người ta có thể khoe bất cứ điều gì: một cuộc sống giàu sang, những buổi ăn chơi, khoe mẽ bạn bè hay thậm chí là vẽ vời về một tình yêu đẹp. Câu chuyện giữa Nanno và Han trong tập 5 này cũng là tương tự như thế. Vì muốn được nổi tiếng trên mạng, Han dù có bạn gái rồi nhưng đã quyết định lừa gạt cả thế giới để cùng Nanno xây dựng hình ảnh một cặp đôi hoàn hảo.

6. Khi quyền lực rơi vào tay kẻ ác, không phải một mà là tất cả sẽ bị huỷ hoại

Tập 6 và tập 7 của Girl From Now Where xoay quanh một bức tường diệu kì, thứ biến mọi câu chữ được viết trên đó trở thành hiện thực. Điều đó cũng có nghĩa là quyền lực được trao vào tay bất ai biết được bí mật này. Hầu hết những người tìm đến bức tường đều là những kẻ thua cuộc, bị ức hiếp, bắt nạt hoặc có lòng đố kỵ. Kết phim, khi tất cả đều biến mất, kể cả nữ chính thì người xem mới nhận thấy hậu quả khi quyền lực rơi vào tay kẻ ác.

7. Những đứa trẻ trở thành tội phạm chính là vì nhà trường và gia đình thiếu quan tâm

Ở tập phim lãng mạn nhất series – tập 8, Nanno đã có crush và khán giả thì cảm thấy đáng thương hơn là đáng trách nam chính. Trong tập phim này, TK – một nam sinh giàu có chỉ vì muốn được gặp người bố bận rộn mà làm đủ mọi chuyện để gây chú ý, biến mình trở thành một học sinh chỉ lầm lì, khó hòa nhập và thậm chí là trộm cắp triền miên.

Gia đình đã thiếu sự quan tâm, vừa hay lại gặp nhà trường chỉ cần có tiền là đủ, TK càng ngày càng lún sâu vào con đường sai trái. Và Nanno đã cùng TK đi vào con đường sai trái đó, biến trộm cắp trở thành một thú vui. Dĩ nhiên cô sẽ không khiến TK phải trả giá như những nhân vật khác bởi Nanno biết thứ mà TK cần là tình cảm gia đình, sự quan tâm. Tập 8 là tập duy nhất có kết thúc tạm gọi là hạnh phúc khi TK vỡ òa trong vòng tay của bố. Hóa ra đằng sau những đứa trẻ ngổ ngáo đôi khi là cả một câu chuyện dài không phải ai cũng đủ nhẫn nại để tìm hiểu.

8. Thầy giáo hay học sinh, khi phạm đến mạng sống đều có thể trở nên yếu hèn hơn một đứa trẻ

Tiếp nối câu chuyện về cậu học trò trộm cắp, tập 9 đặt một nhóm người bao gồm giáo viên, học sinh gương mẫu, học sinh năng nổ hoạt động xã hội, cặp đôi yêu nhau và trẻ con vào tình huống lẩn trốn một tên sát nhân trà trộn vào trường học. Phản ứng khi đứng trước cái chết sẽ nói lên bản chất thật của mỗi con người. Cả thầy giáo hay học sinh gương mẫu cũng đều sợ hãi và yếu hèn đến lạ. Cái kết cũng thật bất ngờ, trong khi kẻ sát nhân thật sự không hề giết chết một ai, mà một trong những người tưởng chừng như hiền lành, đáng tôn trọng trong xã hội lại có thể ra tay tàn nhẫn. Đó có thể là thầy giáo, cô học sinh gương mẫu, cậu bạn trai đáng tin cậy, hoặc là cả 3 người bọn họ. Xã hội này thật không thể “nhìn mặt mà bắt hình dong”!

9. Sự phán xét của xã hội có thể phá hỏng cuộc đời một giáo viên, sự bảo thủ của thầy cô giáo có thể phá huỷ tương lai thế hệ trẻ

Cô giáo Aum trong tập 10 của series được khắc họa là một giáo viên nghiêm khắc, luôn muốn cải cách nền giáo dục đương thời. Nhưng cũng chính cô giáo đó lại là người giết con trong cơn điên và sau đó là gây ra một cuộc thảm sát đẫm máu. Cô Aum có lẽ sẽ không đến bước đường như thế nếu không phải chịu sức ép từ dư luận, không phải nghe những lời đàm tiếu sau khi cô bị chồng ruồng bỏ.

Khi một người giáo viên xảy ra vấn đề thì người đầu tiên gánh lấy hậu quả lại chính là các thế hệ học sinh. Tập 10 muốn nhắn nhủ một góc khuất về cuộc đời của những giáo viên, từ đó hệ lụy xảy ra có thể kinh khủng đến mức nào. Vì thế, không chỉ học sinh cần sự quan tâm từ giáo viên, mà những người giáo viên cũng cần được lắng nghe và chia sẻ.

10. Lấy nhan sắc làm thước đo giá trị, cũng có ngày bị chính giá trị đó đè chết

Vẻ đẹp của con người nên nằm ở lớp “nước son” hay lớp “gỗ” đây? Tập 11 của series đã có ngay câu trả lời cho khán giả. Khi bạn cố gắng tranh đuổi từng bậc một trên bảng xếp hạng top 10 người đẹp nhất trường thì chỉ bằng việc phẫu thuật thẩm mĩ, một cô bạn xấu xí, nói chuyện lắp ba lắp bắp cũng nghiễm nhiên giành được chiến thắng, như vậy bạn có cam tâm?

11. Tình bạn giả dối được xây dựng trên bắt nạt học đường và điều gì càng giấu giếm, lại càng huỷ hoại bạn

Hai tập cuối khép lại series là một combo “siêu to siêu khổng lồ” những tội ác dưới mái trường mà một học sinh có thể gây ra. Phía sau nhân vật nữ phản diện lại là một tập thể lớp mang mặt nạ thân thiết, vui vẻ vì cùng chung một mục đích: cô lập và hành hạ một người bạn trong lớp.

Người ta vẫn thường nói “kẻ thù của kẻ thù là bạn”. Vậy nên khi cả lớp có chung 1 mục tiêu để thù ghét thì tình bạn giữa bọn họ lại càng khắng khít. Đến mức xem việc hạ nhục, đánh đập người khác là trò vui. Kết phim khi cả lớp học bị đặt trong tình huống không còn 1 kẻ thù chung mà mỗi người đều là kẻ thù của nhau, bộ mặt thật của từng người mới được phơi ra.

Girl From Nowhere đã phát hành đầy đủ trên Netflix.

Girl Like You Lyric Vietsub

Spent 24 hours, I need more hours with you You spent the weekend getting even, ooh We spent the late nights making things right between us But now it’s all good, babe Roll that back wood, babe And play me close’Cause girls like you run ’round with guys like me ‘Til sun down when I come through I need a girl like you, yeah yeah Girls like you love fun, and yeah, me too What I want when I come through I need a girl like you, yeah yeahYeah yeah yeah, yeah yeah yeah I need a girl like you, yeah yeah Yeah yeah yeah, yeah yeah yeah I need a girl like you

I spent last night on the last flight to you Took a whole day up trying to get way up, ooh We spent the daylight trying to make things right between us But now it’s all good, babe Roll that back wood, babe And play me close

‘Cause girls like you run ’round with guys like me ‘Til sun down when I come through I need a girl like you, yeah yeah Girls like you love fun, and yeah, me too What I want when I come through I need a girl like you, yeah yeah

Yeah yeah yeah, yeah yeah yeah I need a girl like you, yeah yeah Yeah yeah yeah, yeah yeah yeah I need a girl like you, yeah yeah I need a girl like you, yeah yeah I need a girl like you

Maybe it’s 6:45 Maybe I’m barely alive Maybe you’ve taken my shit for the last time, yeah Maybe I know that I’m drunk Maybe I know you’re the one Maybe you thinking it’s better if you drive

‘Cause girls like you run ’round with guys like me ‘Til sun down when I come through I need a girl like you, yeah… ‘Cause girls like you run ’round with guys like me ‘Til sun down when I come through I need a girl like you, yeah yeah Girls like you love fun, and yeah, me too What I want when I come through I need a girl like you, yeah yeah

Yeah yeah yeah, yeah yeah yeah I need a girl like you, yeah yeah Yeah yeah yeah, yeah yeah yeah I need a girl like you

Dù 24h bên em, anh vẫn muốn nhiều hơn Em dành cả cuối tuần để tính hơn thua, ôi Rồi ta lại thức những đêm thâu để sửa chữa chuyện giữa hai ta Giờ thì mọi chuyện ổn cả rồi Cuộn điếu thuốc lá đó, em Và tới vui đùa cùng anh điBởi những cô gái như em thường thích rong chơi bên những anh chàng như anh Đên tận lúc mặt trời xuống, và khi cuộc chơi kết thúc Anh biết anh cần một cô gái như em Những cô gái như em thích vui chơi và ừ thì anh cũng vậy Rồi đến khi anh sống sót qua mọi cuộc vui Anh biết anh cần một cô gái như emYeah yeah yeah, yeah yeah yeah Anh cần một cô gái như em Yeah yeah yeah, yeah yeah yeah Anh cần một cô gái như em

Anh dành cả đêm qua trên chuyến bay cuối đến chỗ em Và mất cả ngày cố để vui vẻ quên hết mọi sự Rồi ta dành cả ngày để giảng hòa Nhưng giờ mọi chuyện ổn rồi, em à cuộn điếu thuốc lá đó Và lại đây đùa cợt với anh

Bởi những cô gái như em thường thích rong chơi bên những anh chàng như anh Đên tận lúc mặt trời xuống, và khi cuộc chơi kết thúc Anh biết anh cần một cô gái như em Những cô gái như em thích vui chơi và ừ thì anh cũng vậy Rồi đến khi anh sống sót qua mọi cuộc vui Anh biết anh cần một cô gái như em

Yeah yeah yeah, yeah yeah yeah Anh cần một cô gái như em Yeah yeah yeah, yeah yeah yeah Anh cần một cô gái như em Anh cần một cô gái như em

Ừ thì có thể giờ mới 6:45 Có thể anh đang dở sống dở chết Có lẽ em chỉ còn chăm sóc anh lần cuối này Có khi là anh biết anh say Mà có thể anh biết em chính là người anh cần Và có lẽ em nghĩ sẽ tốt hơn nếu để em lái xe

Bởi những cô gái như em thường thích rong chơi bên những anh chàng như anh Đên tận lúc mặt trời xuống, và khi cuộc chơi kết thúc Anh biết anh cần một cô gái như em Bởi những cô gái như em thường thích rong chơi bên những anh chàng như anh Đên tận lúc mặt trời xuống, và khi cuộc chơi kết thúc Anh biết anh cần một cô gái như em, yeah yeah Những cô gái như em thích vui chơi và ừ thì anh cũng vậy Rồi đến khi anh sống sót qua mọi cuộc vui Anh biết anh cần một cô gái như em

Yeah yeah yeah, yeah yeah yeah Anh cần một cô gái như em Yeah yeah yeah, yeah yeah yeah Anh cần một cô gái như em