Top 8 # Ý Nghĩa Fpt Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Ý Nghĩa Logo Tập Đoàn Fpt

Một phần quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu của FPT chính là logo gồm 3 mảng màu với 3 ký tự khác nhau nhằm thể hiện tên của công ty công nghệ này.

Bản sắc và chiến lược của tập đoàn FPT

Một trong những yếu tố góp phần vào sự phát triển một cách mạnh mẽ của FPT chính là văn hóa doanh nghiệp. Giá trị niềm tin chính là nền tảng của văn hóa doanh nghiệp, được áp dụng từ ban lãnh đạo đến tất cả nhân viên của tập đoàn FPT. Từ khi thành lập, những người đứng đầu luôn kiên quyết đi theo chiến lược mà mình đã đặt ra, chính là phải thay đổi được quốc gia và đem đến sự phát triển vượt bậc cho đất nước dựa trên nền tảng khoa học công nghệ.

Tinh thần đồng đội và tính dân chủ chính là văn hóa doanh nghiệp của FPT. Điều này khác với văn hóa doanh nghiệp của Viettel – Tính kỷ luật. Sự phối hợp một cách hài hòa và tôn trọng những sáng kiến của các thành viên là điều thúc đẩy FPT không ngừng vươn lên. Sự trung hòa giữa các quan điểm khác nhau chính là yếu tố để con thuyền FPT cùng đi một hướng. Đó chính là dựa trên mô hình zig – zac.

Một trong những dấu ấn của công ty công nghệ trong lòng công chúng chính là logo của FPT. Bản sắc và các giá trị mà FPT theo đuổi chính là nền tảng cho bản thiết kế logo. Sâu sắc trong triết lý – Sáng suốt trong lãnh đạo -Tuyệt hảo trong chất lượng -Thông suốt về thông tin – Phong phú STCo ( Sáng tác company) chính là triết lý chung của công ty này. Tất cả các nhân viên có thể thoải mái sáng tạo, nói lên tiếng nói của mình dựa trên tinh thần dân chủ, cùng nhau hợp tác để không ngừng phát triển.

Logo hiện nay của FPT là phiên bản thứ ba được thiết kế nên. Nếu như phiên bản thứ nhất quá sức trừu tượng, phiên bản thứ hai thì đầy màu sắc, thì phiên bản thứ ba chính là sự kế thừa và phát triển thêm bước nữa. Phiên bản thứ ba đã được chính thức sử dụng vào tháng 9/2010. Logo FPT hiện nay được thiết kế theo tỉ lệ vàng với ba mảng màu khác nhau. Mỗi mảng màu chứa đựng một ký tự khác nhau, dựa trên sự viết tắt tên công ty “F”, “P”, “T”. Mỗi mảng màu và mỗi chữ đều nghiêng một góc 13 độ so với trục tung. Tại sao lại là con số 13? Sở dĩ lựa chọn con số 13 là vì con số này đã gắn bó mật thiết tới sự hình thành và phát triển của FPT. Đối với tất cả thành viên của FPT, con số 13 là con số linh thiêng.

Những giá trị cốt lõi của công ty này được thể hiện thông qua ba mảnh màu của logo. Màu cam thể hiện sự thân thiện, trẻ trung, và đầy nhiệt huyết như ánh sáng mặt trời; trong khi sự cân bằng, hài hòa với thiên nhiên chính là ý nghĩa của màu xanh lá. Còn năng lượng xuất phát từ vũ trụ được tượng trưng bởi màu xanh dương.

Ý Nghĩa Tên Công Ty Fpt

Food Processing Technology

Công ty FPT tiền thân là Công ty Công nghệ Chế biến Thực phẩm. Chữ FPT là viết tắt tiếng Anh của “Food Processing Technology”. Công ty được thành lập ngày 13/09/1988 do Viện trưởng Viện Nghiên cứu Công nghệ Quốc gia Vũ Đình Cự ký quyết định số 80-88 QĐ/VCN. Giám đốc khi ấy là ông Trương Gia Bình – một tiến sĩ đang công tác tại Viện.

Về ý nghĩa tên tiếng Việt, thật ra có cái tên này là do ông Vũ Đình Cự gợi ý.

-Thứ nhất, Công ty thuộc Viện nghiên cứu công nghệ quốc gia nên dứt khoát phải có chữ Công nghệ (Technology).

-Thứ hai, Đại hội VI của Đảng thời kỳ đó đã xác định nông nghiệp là mặt trận hàng đầu, toàn xã hội phải nỗ lực sản xuất nhiều lương thực, thực phẩm đủ cho nhu cầu trong nước cũng như xuất khẩu. Vì thế nên có chữ Thực phẩm (Food). Giám đốc Trương Gia Bình tiếp thu ý kiến có lý của Viện trưởng và nhanh chóng chấp thuận cái tên này.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty lại mong muốn có một cái tên ngắn gọn hơn, vì vậy một cuộc trưng cầu ý kiến đã được tổ chức. Phương án đầu tiên được rút gọn thành FoodProTech. Cái tên này nghe khá hay nhưng vẫn còn nhiều người phản đối vì khá dài. Sau đó có nhiều phương án khác đưa ra, có phương án chỉ còn 1 chữ cái.

Cuối cùng, có người nói với giám đốc Bình, có một công ty quốc tế chỉ dùng có 3 chữ cái để đặt tên là IBM. Ông Bình hỏi lại, công ty đó lớn cỡ nào, người đó nói IBM là công ty lớn nhất thế giới. Và thế là 3 chữ cái FPT được sử dụng để đặt tên cho công ty.

Financing and Promoting Technology

Vào những năm 80 của thế kỉ XX, các công ty công nghệ có tiếng ở Việt Nam như Appinfor, Seatic, 3C, Genpacific,… chưa hề biết đến sự ra đời của công ty FPT vì nó hoạt động khác ngành nghề. Nhưng chỉ vài năm sau họ đã bị “sốc” khi tin rằng một công ty chế biến thực phẩm có thể chuyển sang làm máy tính.

Năm 1990, ý nghĩa tên công ty FPT thực sự trở về với mục đích của những người sáng lập ra nó là công nghệ thông tin. Ba chữ FPT vẫn được giữ nguyên, nhưng ý nghĩa của nó được đổi thành The Company for Financing & Promoting Technology – Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghệ, cho phù hợp với môi trường hoạt động mới.

Ngày 19/12/2008, công ty đổi tên thành Công ty Cổ phần FPT, chỉ còn giữ 3 chữ FPT ngắn gọn mà không phân biệt nghĩa tiếng Anh, tiếng Việt nữa. Cho đến nay, cái tên FPT vẫn được sử dụng và dần trở thành thương hiệu có tiếng trên thị trường.

Dù ý nghĩa tên công ty FPT không có nhiều biến động theo thời gian nhưng đây là những kiến thức khá thú vị cho những ai quan tâm đến tập đoàn danh tiếng nhất nhì Việt Nam này!

HUỆ DƯƠNG (TỔNG HỢP)

Đại Học Fpt Có Nên Không – Có Nên Học Đại Học Fpt Không?

Tại sao nên chọn Đại học FPT?

1. Thông tin cơ bản

Trường Đại học FPT là một trường Đại học tư thục tại Việt Nam  Đây là trường đại học đầu tiên do một doanh nghiệp đứng ra thành lập và được tự chủ trong việc xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành tại Việt Nam. Được thành lập ngày 8/9/2006 theo Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, do Tập đoàn FPT đầu tư 100% vốn, trở thành trường đại học đầu tiên do một doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam.

– Website: http://fpt.edu.vn/

– Trụ sở chính: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Hà Nội

2. Các chuyên ngành đào tạo

Chuyên ngành đào tạo chính của trường bao gồm:

Kỹ thuật phần mềm

An toàn thông tin

Công nghệ thông tin

Khoa học máy tính

Trí tuệ nhân tạo

Hệ thống thông tin

IOT

Tiếp thị kỹ thuật số

Thiết kế đồ họa

Truyền thông đa phương tiện

Quản trị kinh doanh

Kinh doanh quốc tế

Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nam Hàn

Ngôn ngữ Trung Quốc

Quản trị khách sạn

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Trường Đại học FPT có tốt không?

Có nên học đại học FPT với những ưu điểm sau đây

Học đại học ngắn hạn

Với hệ đại học chính quy của các trường đại học thì thời gian đào tạo từ 4 – 4,5 năm. Nhưng với chương trình đào tạo hệ đại học chính quy của Trường Đại học FPT chỉ kéo dài 3 năm. Lí do ở đây là trường đại học FPT không có lịch nghỉ hè, nhà trường muốn rút ngắn thời gian học tập cho sinh viên để sinh viên có thể được ra trường sớm hơn so với sinh viên trường khác và sinh viên cũng sẽ sớm được làm quen, tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp làm tăng khả năng cạnh tranh cũng như cơ hội làm việc cho mỗi sinh viên.

Đánh về đại học FPT về đội ngũ giảng viên

Đại học FPT là trường dẫn đầu về nhiều lĩnh vực, trường có đội ngũ giảng viên giỏi, được tập huấn đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực, nhiều giảng viên còn được nhà trường cử ra nước ngoài đào tạo thêm kiến thức và cũng được giảng dạy tại các trường đại học uy tín có tiếng trong khu vực. Các giảng viên có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm, đáp ứng được đồng thời cả 2 nghiệp vụ về chuyên môn và sư phạm.

Chương trình học ngoại ngữ

Trường đại học FPT thuộc top 10 trường đào tạo ngoại ngữ tốt nhất ở Hà Nội, trường luôn chú trọng song song vừa đảm bảo lượng kiến thức cho sinh viên vừa đảm bảo chuẩn đầu ra cho tất cả sinh viên. 100% tất cả sinh viên trường đại học FPT được học ngoại ngữ  do các giảng viên nước ngoài dạy. 

Học phí đại học FPT bao nhiêu?

Nhìn chung các bạn sinh viên tại trường khá hài lòng về mọi mặt của FPT. Nhưng như chúng ta đã biết bất kỳ một trường ngoài công lập cũng có mức học phí cao, tùy vào chất lượng, cơ sở vật chất của từng trường mà sẽ có các mức chi phí khác nhau. Trường đại học FPT có thể có là một trong những trường dân lập có mức học phí rất cao gần như là cao nhất cả nước. Đây cũng là một điều băn khoăn của các bạn học sinh khi đăng ký chọn trường. 

Nhận xét trường đại học FPT của sinh viên

“Giáo viên của đều là những giáo viên giỏi, môi trường học tập hiện đại và nhất là được rèn luyện kĩ năng sát với thực tế. Lý thuyết và thực hành sát nhau nên dễ dàng để có việc làm sau này.” – bạn Trương Khánh Khanh.

“Môi trường của đại học  FPT là một môi trường rất tốt để sinh viên có thể học tập giải trí, cũng giống như trau dồi kinh nghiệm trong cuộc sống. Thầy cô ở đây thì  rất nhiệt tình, chuyên môn cao và sẵn sàng giúp đỡ sinh viên. Sinh viên rất năng động, giỏi giang và trường tổ chức nhiều chương trình thú vị cho sinh viên tham gia.” – bạn Thanh Thảo.

“Chất lượng giảng dạy ở đây khá tốt, nhưng mà sinh viên phải giàu và thật giàu mới theo học được vì học phí ở trường khá mắc so với mặt bằng các trường khác trong thành phố” – bạn Mỹ Anh.

“Nhà trường rất chú ý và lắng nghe ý kiến của sinh viên và kịp thời sửa đổi phù hợp tiêu biểu là phần mềm thi EOS. Giảng viên dạy rất nhiệt tình, truyền đạt cho sinh viên rất dễ hiểu và đặc biệt quan tâm đến sinh viên. Tuy nhiên các hoạt động ngoại khóa để phát triển SOft skills cho sinh viên còn ít và chưa hiệu quả.” – bạn Tạ Mạnh.

Sử Dụng Đầu Thu Internet Tivi Fpt Có Tốt Không? ” Fpt Box

Đầu thu internet TV FPT là gì ?

Trước khi đi vào khám phá những điểm đặc biệt của đầu thu internet FPT chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem nó là gì ?

Đầu FPT TV Box là sản phẩm của Tập đoàn công nghệ viễn thông FPT. Đây là thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình internet có khả năng biến những tivi thường không kết nối internet sở hữu những tính năng siêu hiện đại như một chiếc smart TV thực thụ. nhằm đáp ứng mọi nhu cầu giải trí của khách hàng trong thời gian cực nhanh với nhiều ứng dụng thông minh.

Sản phẩm đầu thu FPT có thể sử dụng ở mọi tivi và chạy trên các hệ điều hành phổ biến hiện nay nên rất thuận tiện cho người tiêu dùng trong quá trình sử dụng. Sản phẩm hiện đã được cải tiến với nhiều tính năng vượt trội giúp người dùng có thể kết nối Internet với mọi loại tivi để khám phá được mọi kênh truyền hình cũng như các chương trình giải trí.

Nếu gia đình bạn sở hữu chiếc đầu thu internet này thì trên mọi loại tivi, bạn hoàn toàn có thể thao tác lướt web, đọc tin tức, xem chương trình giống như khi bạn đang sử dụng Smartphone, máy tính bảng,…

Sử dụng đầu thu internet tivi FPT đem lại những trải nghiệm giải trí mới lạ

Như đã tìm hiểu ở trên, đầu thu internet tivi FPT hiện đang phân phối hai loại, và ở mỗi loại khác nhau sẽ đem đến những trải nghiệm khác nhau. Các dịch vụ truyền hình internet của FPT tập trung nhiều vào tính năng giải trí, nâng cao trải nghiệm người dùng, cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất và tạo ra sự khác biệt, độc đáo so với các dịch vụ truyền thống.

Chính vì vậy mà đầu thu internet TV có thể gây khó khăn cho một vài người khi chưa quen sử dụng lúc ban đầu . Nhưng sau khi tìm hiểu và nắm rõ cách sử dụng,nó sẽ đem lại nhiều trải nghiệm giải trí rất tuyệt vời cho những khách hàng yêu thích công nghệ. Chắc chắn rằng, sản phẩm đầu thu chính hãng FPT sẽ khiến bạn yên tâm về chất lượng, dịch vụ bảo hành uy tín, an toàn với sức khỏe con người và có hướng dẫn đầy đủ kèm theo.

Đầu thu FPT Play Box

Đầu thu FPT Play HD

Phí dịch vụ

Miễn phí gói cơ bản trong 12 tháng đầu

Có tính phí hơn 90K/tháng cho hơn 180 kênh truyền hình cơ bản

Chức năng chính

Biến TV thường thành TV thông minh

Giải mã tín hiệu truyền hình cáp HD thông qua đường truyền mạng cáp quang siêu tốc

Kết nối Internet

Tương thích với hầu hết các nhà mạng cáp quang VNPT, Viettel, FPT, SCTV,…

Chỉ tương thích với đường truyền cáp quang của nhà mạng FPT

Ứng dụng bổ trợ

Netflix, Youtube TV, Karaoke Plus, ZingMp3, GG Chrome,…

Giá bán

Tham khảo giá bán mới nhất trên Website chính thức của FPTBox

Điểm chung giữa hai loại đầu thu này của nhà mạng FPT đang cung cấp cho người tiêu dùng đó là:

Người dùng có thể tận hưởng những chương trình giải trí, phim truyện phong phú trên hơn 160 kênh truyền hình đặc sắc trong nước và quốc tế như: K+, VTV1, ANTV, VTC1, THVL, Today TV, VTC6…

Đầu thu FPT Play Box

Nếu bạn là người đam mê phim ảnh, mong muốn lựa chọn đầu thu truyền tải chất lượng 4K, full HD, âm thanh 5.1 thì đầu thu FPT Play Box đáp ứng được mọi nhu cầu giải trí của bạn, đặc biệt là không tốn bất kỳ khoản phí nào từ khi mua đầu thu. Nhân viên có thể nhanh chóng lắp đặt trong ngày mà không cần phải vất vả chuẩn bị, khảo sát địa điểm thi công.

Box được thiết kế để có thể sử dụng tương thích với đường truyền tất cả các nhà mạng tại Việt Nam như: VNPT, Viettel, FPT, SCTV,…

Không chỉ sở hữu nhiều tiện ích thông minh, hiện nay những chiếc đầu thu FPT Play Box còn được trang bị thêm ứng dụng Karaoke Plus với nhiều tính năng hiện đại, đáp ứng được mọi nhu cầu giải trí của người sử dụng.

Đầu thu FPT Play HD

Những lưu ý khi mua đầu thu internet tivi FPT

Cần thận trọng khi mua đầu thu FPT tại các cửa hàng không chính hãng

Tìm hiểu kỹ về tính năng hai đầu thu để lựa chọn loại phù hợp với mình và gia đình. Về cơ bản, 2 đầu thu đều phục vụ tốt mọi nhu cầu giải trí cơ bản, nhưng sẽ có những điểm khác biệt khiến bạn trước khi mua phải tìm tòi, nghiên cứu.