Top 15 # Ý Nghĩa Exp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Exp Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Exp

Blog chúng tôi giải đáp ý nghĩa Exp là gì

Định nghĩa Exp là gì?

EXP và MFG trong mỹ phẩm là các thông số kỹ thuật thể hiện hạn sử dụng (Expiry Date) và ngày sản xuất Manufacturing Date. Tuy nhiên trong tiếng Anh, Exp là viết tắt của Experience mang nghĩa là kinh nghiệm, trường hợp này cũng đúng với Exp trong các CV xin việc, mang hàm ý là kinh nghiệm làm việc.

EXP là gì? MFG là gì? trong mỹ phẩm, trong thuốc

Mỹ phẩm, các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc da cũng như thực phẩm vậy, nếu sản phẩm bạn sử dụng hết hạn hay cận date sẽ ảnh hưởng lớn tới làn da, sắc đẹp và thậm chí là sức khỏe của bạn. Vì vậy khi chọn mua mỹ phẩm bạn cần chú ý đến ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng được in trên bao bì.

EXP là gì trong tiếng Anh?

Exp là viết tắt của từ Expiry Date trong tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt là hạn sử dụng. Tất nhiên giải nghĩa này trong trường hợp bắt gặp exp trên các bao bì sản phẩm.

Hạn sử dụng thường được in trên nắp hoặc đáy bao bì. Với các sản phẩm dạng tuýp thì hạn sử dụng và ngày sản xuất thường được dập nổi trên phần đế tuýp.

Tuy nhiên cũng có một số sản phẩm không in cụ thể hạn sử dụng mà sẽ dựa vào ngày sản xuất. Ví dụ: Hạn sử dụng 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Khi bạn mua một thỏi son, ở trên thân son phía dưới có in chữ “exp: 26.06.2020”, nghĩa là hạn sử dụng ngày 26 tháng 6 năm 2020. Thông số này sẽ giúp bạn biết được sản phẩm của bạn còn sử dụng được lâu không.

Ngoài ra một số dòng mỹ phẩm thường có 2 ký hiệu sản phẩm ngoài EXP date còn có thêm kí hiệu BBE/BE.

Vậy BBE/BE là gì?

BBE/BE là tên viết tắt của Best before end date, là thời hạn chất lượng sản phẩm được duy trì, có nghĩa tương đương với hạn sử dụng.

Bạn có thể hiểu rằng, nếu trên bao bì sản phẩm mỹ phẩm bạn mua có ghi dòng chữ EXP 09.07.2020 hay BBE 09.07.2020 thì có nghĩa là hạn sử dụng của sản phẩm của bạn là ngày 09 tháng 07 năm 2020.

Bạn nên chú ý đến con số đó để sử dụng sản phẩm sao cho an toàn và tác dụng triệt để lên làn da mình.

Tuy nhiên:

Trong một số trường hợp các bạn lại có thể gặp một số ký tự lạ trên sản phẩm của mình. Ví dụ như ”0519LJ15”

Với các ký tự này thì sẽ được hiểu như sau:

2 ký tự tiếp là mã sản phẩm (LJ)

2 ký tự cuối cùng chính là ngày (15)

2 ký tự đầu tiên được hiểu là tháng (05)

2 ký tự tiếp theo được hiểu là năm (19)

Vậy bạn sẽ hiểu, sản phẩm LJ này có hạn sử dụng đến 15 tháng 05 năm 2019.

MFG là gì?

MFG là tên viết tắt của Manufacturing (có nghĩa là sự chế tạo, sản xuất). Đi kèm với Date tạo thành cụm MFG Date có nghĩa là “Ngày sản xuất” . Cụm từ này luôn đi cùng với cụm EXP Date (Hạn sử dụng) và được in trên nắp, thân, đế hay bao bì của sản phẩm.

Tùy thuộc vào sản phẩm hãng sản xuất mà Ngày sản xuất được ghi theo thứ tự ngày-tháng-năm hay năm-tháng-ngày. Cũng có khi nhà sản xuất chỉ ghi ngắn gọn là MFG.

Ví dụ: MFG Date 19.07.2018 có nghĩa là Ngày sản xuất 19.07.2018

Lưu ý với hạn sử dụng sản phẩm

Một chú ý rất quan trọng mà bạn cần biết đó là hạn sử dụng trước khi mở nắp và sau khi mở nắp. Vì một số sản phẩm sau khi mở nắp tiếp xúc với không khí thành phần bị thay đổi và có hạn dùng ngắn hơn so với hạn dùng được in trên bao bì.

Nếu bạn không biết được và dùng sản phẩm khi đã quá hạn sẽ gây ra những hậu quả nghiệm trọng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và sắc đẹp.

Chẳng hạn như:

Với các loại mỹ phẩm lót thì các sản phẩm dưỡng da/lotion EXP/hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 1 năm

Make up môi: son môi có hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 1 năm, son bóng có hạn sử dụng sau khi mở nắp là 6 tháng

Kem chống nắng hạn sử dụng sau khi mở nắp là 6 tháng

Nước tẩy trang có hạn sử dụng cả trước và sau khi mở nắp là 3 năm.

Essence hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 6 tháng

Kem dưỡng ẩm có hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 6 tháng

Kem dưỡng da mắt hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 6 tháng.

Đối với các sản phẩm make up nền (kem nền, phấn phủ, kem che khuyết điểm,…) thường có hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 1 năm.

Sản phẩm make up mắt (phấn mắt, kẻ mắt) cũng có hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 1 năm

Riêng mascara hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 6 tháng.

Nhìn chung, để đạt được hiệu quả tốt nhất, các loại mỹ phẩm tốt nhất nên sử dụng không quá 1 năm sau khi mở nắp. Việc chú ý đến EXP và MFG /hạn sử dụng và ngày sản xuất của mỹ phẩm là vô cùng quan trọng.

Điều này quyết định trực tiếp đến công dụng cũng như độ an toàn trong quá trình sử dụng mỹ phẩm lên làn da của chính bạn.

Exp là gì trong toán học?

Trong toán học EXP là một hàm mũ, một hàm cơ bản trong toán học. Hàm EXP() là nghịch đảo của hàm LN(): tính logarit tự nhiên của một số. Tuy nhiên hàm này không được phổ biến nên không nhiều người biết đến.

Số e là một hằng số của logarit tự nhiên, là một số có ý nghĩa rất quan trọng trong toán học. Tương tự như số pi, số e là một số vô tỉ, giá trị không thể đưa ra một cách chính xác dưới dạng số thập phân hữu hạn, số thập phân vô hạn tuần hoàn hặc một phân số nào đó.

Nó là một số thực, vì vậy nó có thể biểu diễn được dưới dạng phân số liên tục vô hạn không tuần hoàn. Giá trị của số e tới 20 chữ số phần thập phân là: E = 2,71828 18284 59045 23536…

Như vậy, exp(2) sẽ tương đương với (2.72)2, exp(3) tương đương với (2.72)3

Với giá trị lẻ như vậy, sẽ rất khó khăn trong việc tính nhẩm. Vì vậy, khi tính giá trị của exp với một mũ số nào đó, bạn có thể tính bằng những cách nhanh chóng như sử dụng máy tính casio hoặc hàm exp trên excel.

Hàm EXP trong Microsoft Excel

Hàm trả về giá trị lũy thừa của cơ số e và là 1 trong những hàm nằm trong nhóm hàm lượng giác và toán học trong Excel.

Mô tả: Hàm thực hiện trả về lũy thừa của số e với một số mũ nào đó. Giá trị của e xấp xỉ bằng 2.7183 và đây là cơ số của lô – ga – rít tự nhiên.

Cú pháp: EXP(number).

Trong đó: giá trị number là số mũ áp dụng cho cơ số e, là tham số bắt buộc.

Chú ý:

Để tính lũy thừa của các cơ số khác sử dụng thêm toán tử số mũ (^).

Hàm EXP là nghịch đảo của hàm LN.

Trong trường hợp number có giá trị không phải dạng số thì hàm tính sẽ cho ra kết quả lỗi.

Ví dụ:

EXP(1) = 2,718282( là cơ số chính của e)

EXP(2) = 7,389056( bình phương của e)

Exp xuất hiện trong game online có nghĩa là: “Experience”

Đối với game online, exp xuất hiện thường đi kèm với thanh dài đỏ. Mục đích ra dấu hiệu cho bạn biết là cần thu thập thêm kinh nghiệm. Bằng cách đi đánh và tiêu diệt quái vật hoặc hoàn thành yêu cầu nào đó để tăng cấp (level) cho nhân vật trong game của họ

Ngoài ra EXP còn có nhiều nghĩa khác tuy nhiên ít được sử dụng hơn, và thường là ở những ngách nhỏ với những lĩnh vực nhỏ ít được mọi người biết đến.

Expense: Chi phí

Expert: Chuyên gia

Export: Xuất khẩu, xuất ra

Expansion Pack: Mở rộng, bản mở rộng

Expressway(EXP): Đường cao tốc (đường mà các xe được phép chạy với tốc độ cao)

Explosive(EXP): Thuốc nổ

Exp là gì trong cv xin việc?

EXP là từ viết tắt của chữ “Experience” nghĩa tiếng Việt là kinh nghiệm. Bạn bắt gặp từ này khi viết CV xin việc bằng tiếng anh hoặc công ty yêu cầu bạn điền vào form khi phỏng vấn xin việc.

EXP trong trường hợp này là “ kinh nghiệm làm việc” được tính bằng năm hoặc họ có thể yêu cầu bạn mô tả thêm về kinh nghiệm làm việc ở những công ty trước bạn đã làm.

Exp trong CV là yếu tố quan trọng nhất. Để quyết định bạn có được nhà tuyển dụng lựa chọn hay không.

Kết luận

Exp Là Gì? Ý Nghĩa Của Exp Trong Một Số Lĩnh Vực

Exp xuất hiện rất nhiều lần trên các sản phẩm hàng hóa của lĩnh vực tiêu dùng. Exp lúc này là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Expiry date, với ý nghĩa là hạn sử dụng. Hạn sử dụng thường được in trên nắp hoặc dưới đáy bao bì của sản phẩm. Với những sản phẩm thuần túy thì thông tin này sẽ được dập nổi, để người tiêu dùng nhận biết dễ dàng hơn. Thông thường, exp viết thông tin ngày tháng năm cuối cùng mà sản phẩm có thể sử dụng được, tuy nhiên trong một số trường hợp, exp không ghi cụ thể mà nhà sản xuất sẽ dựa vào số tháng, số năm tính từ ngày sản xuất hoàn thành. Exp là gì? Exp là gì?

Ý nghĩa của exp trong một số lĩnh vực khác

Exp trong lĩnh vực toán học

Trong lĩnh vực toán học exp được biết để làm một hàm mũ cơ bản. Tuy nhiên hàm mẫu này không được đưa vào trong giảng dậy nên rất nhiều người không biết đến hàm mũ này. Exp là lũy thừa của số e với một số mũ nào đó. Ví dụ exp(2)=e2 hay exp(3)=e3….. Công thức chung exp(x)=e^x Số e được dùng rất nhiều cho các bài toán lôgarit. Đây là một số vô tỉ và không thể nào liệt kê hết giá trị thập phân chính xác của nó. Nếu biểu diễn dưới dạng phân số liên tục vô hạn không tuần hoàn, tỷ số e có giá trị là e=2.71828182845904523536….

Exp trong cv xin việc

Exp trong cv xin việc Trong cv xin việc exp là viết tắt của cụm từ experience, với ý nghĩa là kinh nghiệm làm việc. Exp được dùng nhiều trong các cv xin việc bằng tiếng Anh. Kinh nghiệm làm việc exp trong CV được hiểu đó là những hoạt động ngoại khóa, kiến thức học tập của bạn, kinh nghiệm làm việc trước đây ở những vị trí tương đương và không tương đương. Nội dung này khá quan trọng trong cv của bạn. Đây là một trong nhiều yếu tố và nhà tuyển dụng đánh giá cao năng lực làm việc, cũng như sự phù hợp của bạn với công việc đang tuyển dụng.

Exp trong game

Là một game thủ, thông tin exp hẳn không còn xa lạ gì đối với bạn nữa. Khi nhắc tới exp đồng nghĩa đã nhắc đến kinh nghiệm của các nhân vật trong game, giúp tăng level cho nhân vật, là một trong những yếu tố giúp da tăng cấp độ game. Thông tin này được rất nhiều người chơi quan tâm, họ cố gắng hoàn thành những nhiệm vụ trong game với mong muốn gia tăng exp cho nhân vật game mình sở hữu. Những ý nghĩa khác của exp Exp: extpansion pack – Bản mở rộng Exp : Explosive – thuốc nổ Exp : expressway – đường cao tốc …..

Exp Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Thuật Ngữ Exp Trong Từng Lĩnh Vực

EXP là cụm từ được viết tắt của từ tiếng anh mà trong từng trường hợp cụm từ này lại có những ý nghĩa khác nhau.

EXP thường được sử dụng trong toán học, sản xuất (ghi trên bao bì sản phẩm), xuất hiện trong hồ sơ xin việc. Ngoài ra, EXP còn xuất hiện cả trong các trò chơi.

Bạn có thể thấy EXP trong chai sữa rửa mặt của Oriflame, EXP trong lọ thực phẩm chức năng mà mình dùng thậm chí trong mọi góc gách của cuộc sống…

Việc làm Giáo dục – Đào tạo

Trong lĩnh vực sản xuất, thì EXP được viết tắt của từ Expiry Date, được hiểu một cách đơn giản nhất chính là hạn sử dụng.

Trong cuộc sống hiện nay, việc sử dụng một món đồ nào đó thì bạn cần phải xem xét nó thật là kỹ càng trước khi sử dụng. Việc đầu tiên mà mọi người để ý xem đó chính là hạn sử dụng của sản phẩm (EXP). Những sản phẩm có hạn sử dụng thường là những sản phẩm về sức khỏe, mỹ phẩm, vệ sinh thân thể. Vậy nên để có thể đảm bảo về sức khỏe của bản thân thì các bạn hãy nên chú ý đến exp để sử dụng sản phẩm được tốt nhất.

Exp thường được in ở bên cạnh, đáy hoặc trên nắp của bao bì. Đối với từng khu vực thì sẽ có cách ghi và cách đọc khác nhau. Thường thì sẽ có 3 kiểu ghi hạn sử dụng như sau: Exp (ngày/tháng/năm); Exp (tháng/ngày/năm); Exp (tháng/năm/mã sản phẩm/ngày). Ngoài ra, cũng có những nhà sản xuất ghi hạn sử dụng theo exp kèm theo một khoảng thời gian.

Exp : 21.04.2019 (ngày/tháng/năm) được hiểu là sản phẩm có hạn sử dụng đến ngày 21 tháng 04 năm 2019. Đây là kiểu viết hạn sử dụng mà các sản phẩm được sản xuất tại Châu Á hay sử dụng.

Exp: 05.13.2019 (tháng/ngày/năm) được hiểu là sản phẩm có hạn sử dụng đến ngày 13 tháng 5 năm 2019. Cách ghi hạn sử dụng này thường được sử dụng trên sản phẩm sản xuất từ Châu Âu.

Exp: 1119MH05 (tháng/năm/mã sản phẩm/ngày). Đây là cách viết hạn sử dụng tương đối khó hiểu.

Như vậy sản phẩm MH này có hạn sử dụng đến ngày 05 tháng 11 năm 2019.

Việc làm Quản trị kinh doanh

Ngoài việc, Exp được sử dụng để nhận biết hạn sử dụng của một hàng hóa thì exp là thuật ngữ được sử dụng khá nhiều trong toán học, exp là một hàm số mũ cơ bản. Tuy vậy, hàm số mũ này lại không khá phổ biến nên mọi người được biết đến ít hơn so với những thuật toán về toán học khác. Exp là lũy thừa của sế e với một số mũ nào đó. Ví dụ exp(x) = e^x; exp(3) = e^3; exp(4) = e^4.

Trong đó, số e được hiểu là một hằng số của logarit tự nhiên, là một số có ý nghĩa trong toán học rất nhiều. Tương tự như số pi thì số e là một số vô tỉ, giá trị không thể đưa ra một cách chính xác dưới dạng số thập phân hữu hạn, thường được lấy giá trị gần bằng. Như vậy giống như số pi được lấy giá trị xấp xỉ là 3.14 thì số số e cũng được lấy giá trị gần bằng là 2.72. exp(4) tương đương với (2.72)^4.

Với những giá gị lẻ như vậy rất khó cho chúng ta trong vấn đề tính nhẩm nhưng với công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì với những phép tính này được sử lý trong vòng một nốt nhạc bằng máy tính casio hoặc hàm exp trên excel trên máy vi tính.

Exp trong hồ sơ xin việc được hiểu theo ý nghĩa của “Work Experience”. Từ này được hiểu một cách đơn giản đó chính là kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn trước khi ứng tuyển vào vị trí mới này. Kinh nghiệm ở đây mà những vị trí đã làm ở đâu (công ty, tổ chức,…). Đây là một phần quan trọng được các nhà tuyển dụng cực kỳ quan tâm, vì thế trong quá trình tìm việc làm bạn nên chú ý, khi làm hồ sơ mà thấy xuất hiện thuật ngữ này thì bạn phải liệt kê ngắn gọn xúc tích những công việc mà bạn đã từng làm. Bạn hãy liệt kê ra những công việc đó theo một trình tự nhất định. Nhớ rằng thời gian và công việc được sắp xếp theo thứ tự thời gian làm công việc gần nhất đến xa hơn.

Không phải loại game nào cũng có thể xuất hiện thuật ngữ Exp này được. Mà thường là những game online. Exp trong game cũng được hiểu như exp trong hồ sơ xin việc đó chính là kinh nghiệm. Nhưng đối với exp trong game online thì lại là kinh nghiệm đạt đến 1 trình độ nhất định sẽ được thăng thứ hạng, dân game hay nói đó chính là thăng cấp. Thường bạn có thể thu thập kinh nghiệm trong game bằng cách tiêu diệt địch, tiêu diệt yêu quoái hoặc một thành viên nào đó trong game mà được yêu cầu.

Đối với ai mà hay thường xuyên tham gia giao thông, đặc biệt là đối với các lái xe ô tô thì thường xuyên được biết đến Exp. Trong giao thông thì exp được viết tắt của từ “Expressway” được dịch ra là đường cao tốc. Khi tham gia giao thông mà bạn gặp Exp chính là đường cao tốc. Đây là một loại đường được thiết kế đặc biệt dành cho các loại xe lưu thông với tốc độ cao với các chiều lưu thông. Như ở Việt Nam, thì các loại xe cộ được chạy trên đường cao tốc đó chính là các loại ô tô. Xe máy, xe thô sơ không được phép chạy. Những xe được chạy trên đường cao tốc sẽ được chạy với tốc độ cao.

Trong hóa học thì Exp được hiểu là thuốc nổ (Explosive). Đây là loại thuốc tạo ra sự bùng nổ và vật liệu làm ra nó kèm theo là nhiệt và sự thay đổi lớn về áp suất (có ánh sáng lóe lên và tiếng ồn). Exp được sử dụng như ngôn ngữ dùng để chỉ các loại thuốc nổ nói chung, còn trên thực tế thì có rất nhiều loại thuốc nổ khác được viết dưới tên cụ thể.

Exp trên thực tế thường chỉ được phép sử dụng trong quân đội và các ngành khai thác khoáng sản như than, đá quý… Tất cả exp trước khi được sử dụng đều được kiểm nghiệp và cho phép của nhà nước thì các đơn vị tổ chức mới được sử dụng.

Nếu ai làm trong lĩnh vực khoa học và hay sợn thảo những hợp đồng khoa học thì sẽ biết rất rõ Exp trong khoa học là gì. Exp trong khoa học được viết tắt của từ Expert được hiểu ngắn gọn là chuyên gia.

Chuyên gia ở đây được biết đến như một danh từ chỉ những người được đào tạo một cách chuyên sâu về một vấn đề nào đó và có kinh nghiệm thực hành, những kỹ năng thực tiễn, lý luận chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể hoặc có hiểu biết vượt trội so với mặt bằng kiến thức chung.

Về cơ bản, một exp là người được phép công nhận là có thẩm quyền về một vấn đề nhất định

Expense được hiểu là chi phí. Khi bạn làm bất kì một công việc nào, vấn đề nào thì cũng cần phải chi trả một khoản chi phí nhất định. Trong kinh doanh thì chi phí (exp) là thuật ngữ khá là quen thuộc. Nó là số tiền phải trả để thực hiện các hoạt động kinh tế như sản xuất, giao dịch … nhằm để trao đổi lại được các hàng hóa, dịch vụ vần thiết để phục vụ cho quá trình kinh doanh, sản xuất. Như vậy, chi phí (Exp) có rất nhiều loại khác nhau như : Chi phí cơ hội, chi phí giao dịch, chi phí tiêu dùng, chi phí sản xuất.

Exp Và Mfg Là Gì? Các Thông Số Quan Trọng Cần Biết

Ngày cập nhật: 09/07/2019

Ký hiệu MFG là viết tắt của từ manufacturing date. Ký hiệu này được ghi trên bao bì hay vỏ hộp sản phẩm mỹ phẩm mang ý nghĩa là ngày sản xuất. Ký hiệu MFG cũng thường được in trên nắp, thân hoặc đế của sản phẩm đó. Tùy theo từ hãng mỹ phẩm mà cách sắp xếp có khác nhau, có hãng ghi theo thứ tự ngày/ tháng/ năm, có hãng lại ghi theo năm/ tháng/ ngày. Bạn cần lưu ý đặc biệt đến ký hiệu này, bởi nó quyết định đến chất lượng sản phẩm, hạn sử dụng – ảnh hưởng trực tiếp đến vùng da bạn sử dụng sản phẩm. Hầu hết các sản phẩm, ký tự Exp và MFG đều được in liền cạnh nhau để người sử dụng dễ dàng tìm hiểu.

Ký hiệu EXP trên bao bì sản phẩm là viết tắt của từ expiry date – có nghĩa là hạn sử dụng, thường được in trên nắp, dưới đáy hoặc bên cạnh thân bao bì. Với các sản phẩm mỹ phẩm dạng tuýp, ký hiệu hạn sử dụng và cả ngày sản xuất thường được in dập nổi trên phần đế tuýp. Một số sản phẩm không in cụ thể hạn sử dụng mà sẽ ghi dựa theo số tháng, số năm tính từ ngày sản xuất. Chẳng hạn như, trên bao bì sản phẩm có ghi hạn sử dụng 24 tháng tính từ ngày sản xuất.

Bên cạnh ký hiệu EXP – hạn sử dụng ra, một số dòng sản phẩm mỹ phẩm còn có ghi thêm ký hiệu BBE hoặc BE. Vậy BBE hay BE là gì và có ý nghĩa như thế nào? BBE / BE là tên viết tắt của từ Best before, có nghĩa là thời hạn chất lượng sản phẩm được duy trì, cũng có ý nghĩa tương đương với hạn sử dụng.

EXP là ký hiệu viết tắt hạn sử dụng của sản phẩm

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, bạn có thể sẽ gặp một số ký tự lạ có ghi trên sản phẩm mà bạn mua. Ví dụ như, trên sản phẩm có ghi là 0717AB09. Bạn không cần thắc mắc hay lo lắng về các ký hiệu này, chúng có thể được hiểu như sau: 2 ký tự đầu tiên là tháng sản xuất (07), 2 ký tự tiếp theo là năm sản xuất (17), 2 ký tự kế tiếp năm sản xuất là mã của sản phẩm (AB), 2 ký tự ở cuối cùng chính là ghi ngày sản xuất sản phẩm (09). Từ đó, bạn có thể hiểu ngày sản xuất của sản phẩm mã AB này là ngày 09 tháng 07 năm 2017.

Lưu ý về thông số được ghi trên sản phẩm

Khi mua bất kỳ một sản phẩm mỹ phẩm nào, bạn đều phải chú ý đến ký hiệu EXP và MFG là hạn sử dụng và ngày sản xuất cũng như cách đọc các ký hiệu này sao cho đúng. Bởi mỹ phẩm hay các sản phẩm chăm sóc da cũng quan trọng như thực phẩm bạn ăn hàng ngày. Nếu sản phẩm đó đã hết hạn sử dụng hoặc gần đến ngày hết hạn sử dụng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến làn da và vẻ đẹp của bạn,. thậm chí là sức khỏe. Vì vậy, bạn cần lưu ý đặc biệt đến các ký hiệu ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì mỗi sản phẩm.

Đặc trưng của một số sản phẩm chính là hạn sử dụng trước khi mở nắp và sau khi mở nắp. Đây là một trong những chú ý rất quan trọng mà bạn cần biết, vì một số sản phẩm sau khi mở nắp và tiếp xúc với không khí bên ngoài, các thành phần của nó có thể bị thay đổi và có hạn sử dụng ngắn hơn so với hạn sử dụng được in trên nhãn mác hoặc bao bì. Nếu bạn không biết đến hay vô tình không chú ý đến và sử dụng sản phẩm đã quá hạn dùng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến làn da mà còn cả sức khỏe của bạn.

Với các loại mỹ phẩm lót thì các sản phẩm dưỡng da/ lotion EXP/hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 1 năm;

Essence hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 6 tháng;

Kem dưỡng ẩm có hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 6 tháng

Kem dưỡng da mắt hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 6 tháng.

Đối với các sản phẩm make up nền (kem nền, phấn phủ, kem che khuyết điểm,…) thường có hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 1 năm.

Sản phẩm make up mắt (phấn mắt, kẻ mắt) cũng có hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 1 năm

Riêng mascara hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 6 tháng.

Make up môi: son môi có hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm, sau khi mở nắp là 1 năm, son bóng có hạn sử dụng sau khi mở nắp là 6 tháng

Kem chống nắng hạn sử dụng sau khi mở nắp là 6 tháng

Nước tẩy trang có hạn sử dụng cả trước và sau khi mở nắp là 3 năm.

Hiểu cách đọc của EXP và MFG để sử dụng an toàn

Nhìn chung, mỹ phẩm bạn nên sử dụng không quá 1 năm sau khi đã mở nắp để đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm.

Việc chú ý đến EXP và MFG /hạn sử dụng và ngày sản xuất của mỹ phẩm là vô cùng quan trọng. Điều này quyết định trực tiếp đến công dụng cũng như độ an toàn trong quá trình sử dụng mỹ phẩm lên làn da của chính bạn. Vì vậy, hãy chú ý bổ sung, trang bị cho mình thêm những thông tin, kiến thức cần thiết về thông số được ghi trên bao bì của mỹ phẩm bạn đang dùng và có ý định dùng.

Nói tóm lại, hai ký hiệu EXP và MFG chúng ta thương thấy trên bao bì, vỏ hộp mỹ phẩm thể hiện ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm đó – các thông số mà bạn không thể bỏ qua khi mua sản phẩm. Hãy liên hệ với ikute chúng tôi nếu bạn có thêm thắc mắc về các ký hiệu này.