Top 15 # Ý Nghĩa Dấu Vết Hình Sự Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Ý Nghĩa Hình Xăm Ba Dấu Chấm

Ý nghĩa hình xăm ba dấu chấm

Có rất nhiều phiên bản khác nhau của hình xăm ba dấu chấm và nhiều ý nghĩa khác nhau, từ đơn giản đến thẩm mỹ đến tối và phức tạp. Ba chấm có thể được sắp xếp theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào ý định và cũng có thể được tô màu hoặc tô màu hơi khác nhau để cho phép một số tùy chọn trong thiết kế.

Ba chấm, được sắp xếp theo hình tam giác, có thể đại diện cho một lối sống tội phạm ám chỉ đến thành viên băng đảng và phục vụ trong tù. Các chấm đen nhỏ và đơn giản thường được đặt trên mặt giữa mắt và ngôi đền làm cho nó có thể nhìn thấy cực kỳ. Sự sắp đặt này đóng vai trò là một biểu hiện của sự nổi bật của tội ác và sự phản đối trong cuộc sống của một cá nhân. Vị trí của ba dấu chấm càng rõ ràng, thì càng có nhiều tội phạm xảy ra trong thế giới của người đó. Các dấu chấm là biểu tượng của nguyên tắc “mi vida loca” của Mỹ Latinh, cuộc sống điên cuồng của tôi bằng tiếng Tây Ban Nha, nơi mỗi dấu chấm đại diện cho một từ. Cụm từ này phổ biến ở các băng đảng ở Trung Mỹ trên khắp Châu Mỹ và nhiều băng đảng thông qua phong cách “gangster”. Các dấu chấm hình tam giác có thể được đặt ở các vị trí khác trên cơ thể nhưng nói chung ở các vị trí rõ ràng, như trên bàn tay hoặc ngón tay, để nhấn mạnh lối sống cho người khác. Phong cách xăm ba chấm này thường được thực hiện trong khi bị giam giữ và được coi là khá nghiêm túc như một biểu tượng băng đảng.

Thiết kế hình xăm bao gồm ba chấm duy nhất không nhất thiết phải liên kết với lối sống gangster, ngay cả khi được đặt ở dạng tam giác. Trong một số trường hợp, các dấu chấm được sắp xếp và xăm theo cách này đơn giản chỉ vì tính đối xứng của thiết kế. Hoặc, các dấu chấm có thể được hiển thị theo một đường ngang hoặc dọc, thẳng hoặc chéo. Điều này thường được thực hiện chỉ cho thẩm mỹ tối giản và cho sự xuất hiện đơn giản. Các chấm có thể có cùng kích thước để giữ cho đối xứng hoặc thay đổi kích thước, màu sắc, hoặc bóng.

Hình ảnh của ba chấm cũng có thể mang ý nghĩa tôn giáo. Con số ba thường là một dẫn chiếu đến Ba Ngôi Thiên Chúa trong Kitô giáo và là Con, Cha, và Chúa Thánh Thần. Ba dấu chấm có thể được đi kèm với một cây thánh giá hoặc các hình tượng tôn giáo khác để làm cho ý định của hình xăm rõ ràng mặc dù hình ảnh bổ sung phải sạch sẽ và đơn giản để ba dấu chấm được nhấn mạnh chứ không phải là ẩn. Mặt trăng hoặc các ngôi sao hoạt động tốt với các chấm để tạo ra một thiết kế chòm sao tối giản.

Theo nghĩa văn học, ba dấu chấm đại diện cho dấu chấm lửng, một thành phần ngữ pháp dùng để biểu thị sự không đầy đủ của một ý nghĩ hoặc cụm từ. Dấu ngoặc ái ám chỉ một điều mà không được nêu ra nhưng có thể ngụ ý, một câu mà đi theo và bỏ đi câu hỏi. Hình xăm ellipsis là một biểu tượng của sự tiếp nối, một con đường hoặc một hành trình dẫn đến một cái gì đó tốt hơn hoặc tệ hơn. Nó đại diện cho một cái gì đó không nhất thiết cần phải được nói hoặc viết nhưng nó tốt hơn trái unsaid.

Ý Nghĩa Thật Sự Của Vết Bớt Xanh Trên Người Trẻ

Ý nghĩa của vết bớt xanh trên người trẻ, các mẹ chắc chắn sẽ rất bất ngờ khi biết sự thật này cho mà xem…

Nhiều bé khi sinh ra thường có vết bớt xanh trên mông, lưng hoặc các bộ phận khác khiến bố mẹ lo lắng không biết bé có mắc bệnh bẩm sinh gì không.

Chắc hẳn không có bà mẹ nào thấy thoải mái khi con mình vừa sinh ra đã có vết bớt xanh trên mông hay lưng.

Quan niệm dân gian

Theo cách lý giải độc đáo của người Trung Quốc, mỗi em bé trước khi tìm được mẹ đều là một thiên thần nhỏ ở trên trời. Mỗi thiên thần đều có một cái đuôi và trời sẽ nắm những cái đuôi đó để kiểm soát họ.

Khi thiên thần nhỏ tìm được mẹ ở nhân gian, bé sẽ xin trời thả mình đến bên mẹ. Tuy nhiên, có những thiên thần đáng yêu đến nỗi trời không muốn rời xa nên vẫn nắm chặt đuôi chúng.

Để đến với mẹ, những thiên thần này đã cố sức giãy dụa và cuối cùng bị đứt đuôi. Phần đuôi còn sót lại biến thành vết bớt màu xanh trên mông bé.

Nhiều bà mẹ Việt Nam lại truyền tai nhau rằng vết bớt đó là “bà mụ” dùng để đánh dấu những đứa trẻ nghịch ngợm.

Một lý do khác nghe có vẻ khoa học hơn là do mẹ ăn uống thừa sắt trong quá trình mang thai nên em bé không hấp thụ hết được và bị dư ở mông, để sau này ‘dùng dần’ rồi sẽ tự hết.

Thực tế là…

Thực tế, tất cả những lý do trên đều không đúng hoặc không có cơ sở khoa học. Những vết bớt này trong y học được gọi là bớt Mông Cổ. Khi phôi thai phát triển, những tế bào biểu bì tạo sắc tố (Melanocytes) sẽ được chuyển từ trung tâm thần kinh xuống lớp biểu bì. Khi nhiều tế bào cùng tụ lại tại lớp hạ bì thì sẽ tạo thành vết bớt như các mẹ thường thấy ở trẻ sơ sinh.

Theo ước tính, khoảng 80-90% trẻ sơ sinh ở khu vực Đông Á có bớt xanh. Nói chung, người da trắng rất hiếm có vết bớt này, nếu có thì màu da và tóc của họ thường sẽ tối hơn người khác.

Đây cũng là nguyên nhân loại bớt này có tên gọi là bớt Mông Cổ (dựa theo từ Mogoloid chỉ chủng người sống tại khu vực Đông Á chứ không phải chỉ đất nước Mông Cổ nói riêng).

Các bớt Mông Cổ thường đa số xuất hiện ở phần cuối cột sống, ở lưng và mông. Tuy nhiên, cũng có thể xuất hiện ở bất kì nơi nào khác trên cơ thể. Chúng thường có màu xám đậm, màu lục lam, màu xanh làm, hoặc xanh đen với hình dạng là tròn, oval hoặc không xác định. Đường kính của một vết vớt cũng trải dài từ vài milimet đến hàng chục centimet nhưng chủ yếu là nhỏ hơn 10cm. Tỷ lệ có bớt giữa bé trai và bé gái không hề có sự chênh lệch.

Vì vậy, loại bớt này hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé và cũng không đòi hỏi bất cứ liệu pháp điều trị nào.

Tuy nhiên, nếu vết bớt của bé tăng diện tích đáng kể trong thời gian ngắn, có hiện tượng loét bề mặt, rỉ dịch nhờn, chảy máu hay màu ngày càng đậm hơn thì bố mẹ nên đưa bé đến bệnh viện kiểm tra.

Xem clip:

Khi Dấu Vết Đường Vân “Lên Tiếng”

(GLO)- Dấu vết hình sự tại hiện trường vụ án đều chứa đựng các thông tin về diễn biến hoạt động và hành vi phạm tội của đối tượng mà cơ quan điều tra cần tiến hành nghiên cứu. Khám nghiệm hiện trường là một trong những biện pháp quan trọng mà lực lượng kỹ thuật hình sự (KTHS) phối hợp thực hiện nhằm khai thác tối đa các dấu vết có ở hiện trường để xác định tính chất của vụ việc, xác định có tội phạm hay không có tội phạm, phục vụ đắc lực cho công tác điều tra. Từ những chi tiết tưởng chừng nhỏ nhặt nhất dưới con mắt của KTHS đều có thể là “dấu vết biết nói”. Trong số các loại dấu vết, đường vân có ý nghĩa quan trọng trong công tác điều tra hình sự và là chứng cứ cực kỳ quan trọng đối với mỗi một vụ án.  

Cán bộ kỹ thuật hình sự trong giờ làm việc. Ảnh: Đ.T

Công an huyện Ia Grai sàng lọc và thu mẫu vân tay của 4 người nghi vấn gửi Phòng KTHS Công an tỉnh khai thác, giám định. Kết quả giám định kết luận chính xác 2 dấu vết đường vân thu được trên kẹp tài liệu của anh Lê Công Hạnh là của đối tượng Lê Huỳnh Nam, trú tại huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Căn cứ kết quả giám định dấu vết đường vân, Công an huyện Ia Grai đã tạm giữ Lê Huỳnh Nam để điều tra, xử lý. Trong vụ án này, từ 2 dấu vân tay thu được tại hiện trường đã giúp Cơ quan Điều tra nhanh chóng vạch mặt đối tượng phạm tội chỉ trong vòng 48 tiếng đồng hồ. Ngày 3-2-2012, Phòng KTHS Công an tỉnh phối hợp với Cơ quan Điều tra Hình sự khu vực, Binh đoàn 15 tổ chức khám nghiệm hiện trường vụ trộm tài sản, xảy ra tại dãy nhà tập thể cán bộ, công nhân viên thuộc Binh đoàn 15. Công tác khám nghiệm phát hiện và thu được 3 dấu vết đường vân thuộc lòng bàn tay trên gạch men ốp tường trong nhà tắm. Đánh giá nghiên cứu dấu vết thu được tại hiện trường, cán bộ KTHS nhận định là dấu vết của 1 đối tượng phạm tội để lại, hướng đột nhập là từ ngoài 2 cửa sổ thông gió phòng tắm của cả 2 phòng vào, thời gian lợi dụng vào giờ hành chính mọi người trong khu tập thể đi làm, đối tượng đột nhập vào trộm cắp tài sản. Cơ quan Điều tra Hình sự tiến hành sàng lọc đối tượng, lăn tay gửi hàng trăm chỉ bản trưng cầu Phòng KTHS giám định dấu vết đường vân. Các chỉ bản trưng cầu lần lượt được các giám định viên KTHS nhanh chóng loại trừ khỏi diện nghi vấn.Vì vậy vụ án nhanh chóng chuyển hướng điều tra ra các đối tượng bên ngoài. Sau 2 tháng, với quyết tâm nỗ lực điều tra của các điều tra viên Phòng Điều tra Hình sự khu vực Binh đoàn 15 và sự phối hợp tận tình trong công tác giám định của Phòng KTHS, vụ án đã xác định được đối tượng trộm tài sản là Cao Văn Lộc, SN 1998, trú tại phường Yên Thế, TP. Pleiku.

Đình Tài

Hé Lộ Ý Nghĩa Của Vết Chàm

Khoảng 10% em bé sơ sinh có những vết chàm – bớt như thế này, chúng có thể xuất hiện trong tuần đầu tiên sau khi sinh rồi tự hết, nhưng cũng có thể tồn tại vĩnh viễn theo thời gian

Vết chàm, bớt là những vệt có màu sắc nổi bật trên da, được tạo thành do sự kết tụ lại của các mạch máu. Chúng có thể phẳng hoặc gồ ghề trên bề mặt da, có màu hồng, đỏ hay xanh tím. Nhiều bà mẹ Việt Nam truyền tai nhau đó là do “bà mụ” đánh dấu những đứa trẻ nghịch ngợm, tuy nhiên lại có thông tin nói rằng do mẹ ăn uống thừa sắt trong khi mang thai, nên bé không hấp thụ được và để dư ra tạo thành những vết sậm màu này.

Vết bớt nằm ở trên xương cụt

Xương cụt hay còn gọi là xương đuôi rồng hay đuổi rùa. Khi phát hiện ra con mình có vết bớt ở đây thì cha mẹ nên mừng và hi vọng về những điều tốt đẹp về tương lai của chúng đi thôi! Người xưa cho rằng, nếu ai có vết bớt ở vị trí này thì chắc chắn mai sau sẽ có học thức uyên thâm, văn võ song toàn, dễ có địa vị cao trong xã hội đấy!

Vết bớt nằm ở dưới mông

Chà! “Đại gia tương lai” đây rồi! Vết bớt này chính là dấu hiệu cho mệnh người giàu sang phú quý, “sướng từ trong trứng”, là đứa trẻ “ngậm thìa vàng” trong truyền thuyết đây! Đặc biệt nếu là bé gái thì sẽ luôn nhận được sự yêu quý của mọi người, làm việc gì cũng thuận lợi, cả đời không phải lo lắng chuyện “cơm áo, gạo tiền”.

Vết bớt ở lưng

Vết bớt ở lưng là vị trí “dữ ít lành nhiều”, biểu thị cho sự may mắn, cả đời được quý nhân phù trợ. Sau này lớn lên, rất có thể bé sẽ trở thành một người làm việc gì cũng thuận, gặp dữ hóa lành, vạn sự hanh thông. Không chỉ có vậy, gia đình, người thân, chủ nhân của chiếc bớt may mắn này cũng luôn vui vẻ, yên ấm, hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Vết bớt nằm ở giữa ngực và bụng

Đây tương lai hẳn là những anh chàng, cô nàng cực “đào hoa” đấy. Đa số những người sở hữu vết bớt ở vị trí này thường cực kì vượng nhân duyên, họ dễ dàng chiếm được sự yêu mến của đối phương ngay từ lần đầu gặp mặt. Hay cũng có thể nói là họ còn rất thu hút người khác phái nữa đó nghe!

Vết bớt nằm ở đường trung trực gáy

Như báo hiệu cho cha mẹ biết là đứa con của mình mai sau sẽ khá “si tình” đó nghe! Tuy nhiên cũng chính vì điều này mà những người có vết bớt ở gáy hay lận đận trong chuyện tình cảm, dễ bị lừa dối, phản bội. Sau nỗi đau, họ dường như không rút được kinh nghiệm mà vẫn đâm đầu vào tình yêu, đau khổ nối tiếp, không tìm được lối thoát cho bản thân.

Vết bớt ở má trong đùi

Có thể vẻ bề ngoài những người này rất bình thường nhưng những ai có vết bớt ở vị trí này thường là người vô cùng tiềm năng, ẩn chứa một sức mạnh, sự quyết tâm lớn lao. Họ làm việc gì cũng dễ thành công, đạt hiệu quả cao trong thời gian rất ngắn. Tuy nhiên thì các ông bà ba mẹ cũng đừng vội mừng, trước khi có được kết quả như vậy thì những người có vết bớt ở vị trí này như con bạn cũng phải trải qua khá nhiều vất vả đấy!

Ảnh: Internet