Top 15 # Ý Nghĩa Dấu Tích Xanh Trên Facebook Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Dấu Tích Xanh Facebook Là Gì ? Ý Nghĩa Của Dấu Tích Xanh

Khi vào trang facebook của những người nổi tiếng bạn thường thấy có dấu tích xanh, ở đầu trang. Vì sao họ lại có dấu tích xanh đó? Và dấu tích xanh trên fanpage có ý nghĩa gì?

Dấu tích xanh nằm trong tính năng “Verified” mà Facebook đưa ra để giải quyết vấn đề về tài khoản giả mạo trên Facebook. Trên trang cá nhân hay fanpage của người nổi tiếng, cơ quan truyền thông lớn, thương hiệu lớn, người của công chúng,… sẽ xuất hiện thêm một dấu tích màu xanh nhỏ bên cạnh tên hiển thị. Khi số lượng người dùng fanpage trên Facebook quá nhiều, dấu tích xanh chính là để phân biệt fanpage thật và giả.

Khi sở hữu dấu tích xanh nó giống như 1 bằng chứng thông báo rằng đây là fanpage chính chủ của bạn. Và khi người tìm kiếm fanpage và thấy dấu tích xanh thì có thể yên tâm đây là fanpage chính chủ và không bị lạm dụng bởi những trang gải mao

Việc có được dấu tích xanh cũng rất khó khăn và được đội ngũ facebook kiểm duyệt nghiêm ngặt, việc sở hữu dấu tích xanh sẽ tạo sự ấn tượng và khác biệt cho trang fanpage.

Fanpage có dấu tích xanh như minh chứng rằng đây là những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng, những thương hiệu lớn.. được nhiều người quan tâm và biết tới.

Ngoài ra dấu tích xanh còn giúp tăng độ nhận diện, nâng cao uy tín cho cá nhân và thương hiệu.

Để có dấu tích xanh cần điều kiện gì ?

Để facebook dễ dàng nhận ra và xét duyệt nhanh dấu tích xanh cho bạn thì bạn cần làm tăng uy tín và sự tin tưởng cho fanpage, Cụ thể sẽ dựa trên :

Page có số like đạt tối thiểu 100.000 like chất lượng (nếu có like ảo sẽ trực tiếp bị loại hồ sơ)

Fanpage không bị chặn, khóa, blog, spam, ngôn ngữ phù hợp với văn hóa địa phương, ….

Những giấy tờ được cung cấp cho facebook là những giấy tờ hợp lệ, rõ ràng, minh bạch

Fanpage sẽ được xét duyệt dễ dàng hơn nếu như:

Bạn có website

Có đầy đủ thông tin liên lạc cụ thể, phần mô tả dài, mô tả ngắn, các bài viết đăng nhiều, nội dung đa dạng, hấp dẫn,..

Cần bao lâu để facebook xác nhận hồ sơ

Việc xác minh dấu tích xanh cho fanpage doanh nghiệp sẽ lâu hơn việc xác minh fanpage của người nổi tiếng. Tùy vào chất lượng và độ tin cậy của fanpage mà Facebook sẽ mất từ 48h – 45 ngày để có thể xác minh xong.

Trong trường hợp hồ sơ của bạn bị từ chối, bạn có thể chỉnh sửa lại hồ sơ, bổ sung thêm các thông tin chi tiết để làm tăng độ tin cậy cho fanpage.

Cách Làm Dấu Tích Xanh Trên Facebook Uy Tín

Dấu tích xanh trên Facebook thường được dành cho những người nổi tiếng để chứng thực đây là facebook chính chủ. Tuy nhiên chính bạn cũng có thể tự làm dấu tích xanh cho mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu cách làm dấu tích xanh trên Facebook.

Dấu tích xanh facebook là gì?

Trước khi biết cách làm dấu tích xanh trên Facebook, chúng ta phải hiểu tích xanh trên facebook là gì?

Có hai dấu kiểm tra khác nhau mà một fanpage Facebook có thể dùng. Dấu tích xanh dùng để xác định một trang cá nhân, hay một fanpage đã được xác minh của một người nổi tiếng.

Bên cạnh đó, còn có dấu tích xám xác định doanh nghiệp địa phương hay tổ chức quy mô nhỏ hơn. Để có được dấu tích xanh ( hoặc xám ) các bạn sẽ phải chứng thực với facebook rằng bạn có đủ lượt người theo dõi, đầy đủ các chức năng, wikipedia bằng chứng là một nhân vật công chúng.

Dấu tích xanh facebook thực sự rất có lợi cho cá nhân, tổ chức. Vậy cách làm tích xanh trên facebook như thế nào?

Cách làm dấu tích xanh trên facebook

Nhấp vào Cài đặt ở đầu Trang của bạn;

Nhấp vào tab Cài đặt chung;

Chuyển đến Hiển thị trang, sau đó nhấp vào Chỉnh sửa;

Nhấp vào Xác minh Trang này, sau đó nhấp vào Bắt đầu;

Nhập số điện thoại được liệt kê công khai cho doanh nghiệp của bạn và chọn quốc gia và ngôn ngữ của bạn;

Nhấp vào Gọi cho tôi ngay để cho phép Facebook gọi cho bạn bằng mã xác minh;

Nhập mã xác minh gồm 4 chữ số và nhấp vào Tiếp tục;

Facebook sẽ tự động tìm kiếm các bản ghi công khai để xem liệu số điện thoại bạn cung cấp có được kết nối với doanh nghiệp của bạn hay không;

Điện thoại, địa chỉ và tên doanh nghiệp phải khớp với tài liệu pháp lý hoặc Facebook sẽ không xác minh trang. Tất cả ba phải phù hợp.

Sẽ mất chút thời gian để facebook xác minh facebook của bạn có đủ điều kiện để hiện tích xanh hay không. Bạn sẽ nhận được thông báo trên messenger và email cùng lúc.

Lưu ý khi làm dấu tích xanh trên facebook

Như đã nói ở trên, làm tích xanh facebook chỉ được một thời gian. Do vậy nếu muốn bền lâu thì bạn phải lưu ý một số điều sau:

Cần xác minh số điện thoại và công khai trên facebook

Địa chỉ trên trang facebook phải khớp với bất kì địa chỉ tìm kiếm nào

Cần có ít nhất 100 người follow

Trang của bạn sẽ bị gắn cờ là spam nếu như có quá nhiều người chặn trang hoặc báo cáo nội dung bài viết của bạn.

Lợi ích khi làm tích xanh facebook

Giúp trang cá nhân của bạn xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm

Người dùng sẽ được tương tác với facebook thực chính chủ gần như ngay lập tức

Tăng độ tin cậy của bạn

Ngoài ra còn rất nhiều lợi ích khác mà dấu tích xanh facebook mang lại. Qua bài viết hi vọng các bạn đã biết cách làm tích xanh trên facebook.

– Địa chỉ văn phòng : CT1B CC Thông tấn xã Việt Nam, KĐt Kim Văn Kim Lũ, Phường Đại Kim, Hoàng Mai – Điện thoại: 0968.165.999 – Email:[email protected] – Website: chúng tôi

Dấu Tích Xanh Facebook Là Gì?

1.Tích xanh Facebook là gì?

Dấu tích xanh của Facebook hay Verify Facebook là chứng thực của Facebook về một tài khoản người dùng là người nổi tiếng, người của công chúng. Tích xanh Facebook cũng là chứng thực cho Fanpage đại diện cho tổ chức, thương hiệu nổi tiếng, hoặc mang tính chất toàn cầu.

Nó nằm trong tính năng “Verified”, được Facebook đưa ra để giải quyết vấn đề về tài khoản giả mạo. Bạn có thể thấy trên trang cá nhân hay Fanpage của người nổi tiếng, cơ quan truyền thông lớn, thương hiệu lớn, người của công chúng… Sẽ xuất hiện thêm một dấu tích màu xanh nhỏ bên cạnh tên hiển thị.

Sự xuất hiện của tích xanh như một sự xác nhận về việc tài khoản này là:

Tài khoản chính chủ.

Tài khoản của người nổi tiếng.

Tránh mạo danh, lừa đảo.

Đảm bảo không bị khóa hay hack nick.

Đối với Fanpage:

Dấu tích xanh là:

Một sự khẳng định về vị thế thương hiệu.

Cơ sở, minh chứng về niềm tin đối với người dùng, khách hàng.

2.Ý nghĩa của dấu tích xanh đối với Fanpage?

Một Fanapage có dấu tích xanh sẽ có rất nhiều “lợi thế” và ý nghĩa như:

Là bằng chứng thông báo rằng đây là trang Fanpage chính chủ.

Khi người dùng tìm kiếm Fanpage nếu thấy dấu tích xanh có thể yên tâm rằng đây không phải là fanpage giả mạo, lừa đảo. Cũng không sợ bị lạm dụng bởi những fanpage cùng tên.

Dấu tích xanh tạo sự ấn tượng và khác biệt cho trang Fanpage:

Fanpage có dấu tích xanh có thể tự tin khẳng định rằng: “Tôi” là hàng thật, là những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng, là những thương hiệu lớn… Đã và đang được nhiều người quan tâm và biết tới.

Dấu tích xanh còn giúp tăng độ nhận diện, nâng cao uy tín cho cá nhân và thương hiệu.

3.Làm thế nào để có được tích xanh từ Facebook?

Đây là thắc mắc của không ít người khi “cơn sốt” tích xanh Facebook xuất hiện. Nhưng bạn cần biết rằng, để có được dấu tích xanh cũng không phải điều dễ dàng. Bạn cần phải:

Fanpage thi phải có tối thiểu 100k like.

Facebook cá nhân cũng cần phải có tối thiểu 100k lượt theo dõi.

Ngoài ta thì đối với cả Fanpage và Facebook cá nhân. Để đủ điều kiện lên tích xanh bạn phải có tối thiểu 10 trang báo lớn có bài viết cụ thể nhắc đến. Và trong bài báo đó cần được gắn link trang để làm bằng chứng với Facebook.

Riêng đối với Fanpage:

Để có và nhanh được Facebook xét duyệt yêu cầu xác minhtích xanh trên Facebook. Bạn cần phải tăng được uy tín và sự tin tưởng cho fanpage của mình. Cụ thể:

Page có số like đạt tối thiểu 100.000 like chất lượng (nếu có like ảo sẽ trực tiếp bị loại hồ sơ).

Fanpage không bị chặn, khóa, blog, spam. Hay sử dụng các ngôn ngữ không phù hợp với văn hóa địa phương, ….

Những giấy tờ được cung cấp cho Facebook phải là những giấy tờ hợp lệ, rõ ràng và minh bạch.

Ngoài ra, để Fanpage của bạn nhanh và dễ dàng được xét duyệt hơn. Bạn có thể: Tạo lập website. “Kê khai” đầy đủ thông tin liên lạc cụ thể cho Fanpage của mình. Và có đầy đủ phần mô tả dài, mô tả ngắn, các bài viết đăng nhiều và nội dung đa dạng, hấp dẫn…

4.Mất bao lâu để Facebook xác minh xong hồ sơ xin lên tích xanh của bạn?

Thường các Fanpage doanh nghiệp, thương hiệu việc xác minh sẽ lâu hơn là xác minh Fanpage của người nổi tiếng.

Tùy vào chất lượng và độ tin cậy của Fanpage, các điều kiện đảm bảo mà Fanapage có… Mà Fanpage của bạn có thể phải chờ từ 48h- 45 ngày để có thể xác minh xong tích xanh Facebook.

Trong trường hợp hồ sơ của bạn bị từ chối. Bạn vẫn có thể xin lại, hãy chỉnh sửa lại hồ sơ, bổ sung thêm các thông tin chi tiết để làm tăng độ tin cậy cho Fanpage.

Sự Thật Về “Dấu Tích Xanh Facebook Là Gì” Và Cách Đăng Ký Hiệu Quả

Bạn có thấy một sự khác biệt rằng nhiều Fanpage hay Profile cá nhân của người nổi tiếng có dấu tích xanh không? Từ lâu, Facebook đã ra mắt tính năng tạo dấu tích xanh cho Fanpage & tài khoản Facebook cá nhân nhằm xác nhận thông tin page hoặc profile là chính chủ. Trước vấn nạn bảo mật bị xâm nhập và mạo danh tài khoản cá nhân, thương hiệu nổi tiếng nhằm trục lợi, lừa gạt… Facebook đã có động thái chỉ bằng một dấu tích nhỏ nhưng đầy “quyền lực” khiến ai ai cũng muốn sở hữu. Vậy làm thế nào để tài khoản của bạn cũng được “chứng nhận” bởi Facebook?

Tích xanh Facebook là gì ?

 Tích xanh Facebook là một ký hiệu do Facebook tạo ra. Hiện nay có rất nhiều người đang giả mạo trang Fanpage của các thương hiệu lớn để bán hàng giả mạo; thì làm sao người dùng họ biết được trang nào là thật trang nào là giả. Vì vậy dấu tích của Facebook sẽ giúp cho khách hàng nhận diện được đâu là Fnapage chính chủ. Thêm vào đó, dấu tích xanh này được tạo ra giúp cho người dùng có thể tin tưởng vào các thương hiệu trên mạng xã hội.

Một khi bạn hoặc một ai đó yêu cầu Facebook làm tích xanh cho họ; Facebook sẽ thống kê về tầm ảnh hưởng lớn của người ấy có đủ điều kiện để được tích xanh hay là không?

Dấu tích xanh hiện ra nhằm thể hiện:

Fanpage hoặc Facebook cá nhân là chính chủ.

Cá nhân hoặc thương hiệu này có ảnh hưởng tới cộng đồng

Họ có thể được giả mạo trên Facebook, tích xanh nhằm phân biệt thật/ giả

Tích xanh Facebook có tác dụng gì với Fanpage và Profile?

Sự khác nhau giữa Page và Profile

Tác dụng của tích xanh với người dùng mạng xã hội

Tích xanh Facebook thể hiện cho sự công nhận và xác minh quyền sở hữu của Facebook dành cho tài khoản cá nhân và Fanpage của bạn. Do quá nhiều người nghệ sĩ nổi tiếng và các doanh nghiệp bị các cá nhân giả mạo bằng việc lập nên các tài khoản ảo để trục lợi và làm ảnh hưởng đến danh tiếng của các nghệ sĩ nên Facebook quyết định cấp tích xanh xem để cho người dùng biết được đây là Fanpage, tài khoản chính chủ.

Tích xanh không phải là một thứ giúp Fanpage hay tài khoản cá nhân của bạn mang lại nhiều tiền hay một thứ gì đó đặc biệt hơn, mà nó chỉ đơn giản là một sự xác nhận của Facebook dành cho bạn giúp cho mọi người biết được đây mới là tài khoản, Fanpage chính thức.

Dấu tích xanh tăng độ nhận diện, nâng cao uy tín cho cá nhân và thương hiệu.

Dấu tích xanh tạo sự ấn tượng và khác biệt cho trang fanpage.

Dấu tích xanh chính là bằng chứng thông báo rằng đây là trang fanpage chính chủ. Người tìm kiếm thấy dấu tích xanh có thể yên tâm rằng đây không phải là fanpage giả mạo, lừa đảo, không bị lạm dụng bởi những fanpage cùng tên.

Hạn chế được việc người khác giả mạo Fanpage và report ngược lại bạn.

Fanpage có dấu tích xanh có thể tự tin khẳng định rằng đây là những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng, những thương hiệu lớn.. được nhiều người quan tâm và biết tới.

Điều kiện cấp tích xanh là gì?

Facebook họ cũng đã tuyên bố là không phải ai cũng có thể làm tích xanh này, họ chỉ cấp tích xanh cho những trường hợp sau đây:

Tổ chức truyền thông: báo chí, đài truyền hình,…

Các thương hiệu thời trang, thể thao, thực phẩm,…

Nhân vật của công chúng: ca sĩ, diễn viên, phóng viên,…

Tuy nhiên, không phải 100% tất cả những người thuộc nhóm đối tượng trên sẽ được cấp tích xanh. Hiện nay ở Việt Nam có hàng nghìn thương hiệu về thời trang nhưng không phải thương hiệu, nhãn hàng nào cũng được Facebook cấp tích xanh.

Điều kiện để Facebook cấp tích xanh dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau ví dụ như:

– Xác thực: Tài khoản của bạn phải đại diện cho một thực thể, doanh nghiệp đã đăng ký hoặc người thật.

– Hoàn chỉnh: Tài khoản của bạn phải đang hoạt động, có phần giới thiệu, ảnh đại diện và ít nhất một bài viết.

Có thể mua huy hiệu đã xác minh được không?

Facebook họ không nói chính xác và cụ thể những điều kiện họ sẽ duyệt tích xanh cho bạn, vì bản chất là Facebook không muốn cấp đại trà và nếu bạn muốn có tích xanh thì cứ việc đăng ký yêu cầu Facebook cấp là được. Do đó, đừng bao giờ tương tác với bất kỳ ai chào bán huy hiệu đã xác minh.

Facebook không bán huy hiệu đã xác minh. Bất kỳ tài khoản nào bị phát hiện làm điều này sẽ bị gỡ huy hiệu. Facebook cũng có quyền gỡ huy hiệu đã xác minh khỏi tài khoản nếu thấy cần.

Facebook verify dấu tích xanh như thế nào ?

Muốn sở hữu dấu tích xanh cho profile hay là Facebook cá nhân, thì các bạn cần gửi yêu cầu lên Facebook và đợi xét duyệt. Quá trình xét duyệt này sẽ không phải xét duyệt từ động, mà sẽ có đội ngũ kỹ thuật người thật riêng tiếp nhận yêu cầu của các bạn. Sau đó kiểm tra qua tất cả các tiêu chí, nếu profile hay fanpage đáp ứng đủ các điều kiện, thì Facebook mới xác thực và cấp dấu tích xanh cho các bạn

Quy trình xác nhận và cấp dấu tích Facebook

Để có thể yêu cầu cấp biểu tượng tích xanh xác minh danh tính, tài khoản/Page của bạn phải đạt đủ 4 yêu cầu sau:

Tên tài khoản hợp lệ, đúng quy chuẩn Facebook.

Đăng ảnh bìa (cover), ảnh đại diện (avatar) đầy đủ.

Nội dung trên tài khoản được đăng đa dạng, hợp lệ.

Đã bật chế độ cho phép người khác “follow” (đối với tài khoản cá nhân).

Tuy nhiên, 4 yêu cầu trên chỉ là điều kiện cơ bản bắt buộc phải có. Để facebook xác minh dấu tích xanh bạn cần chờ xét duyện và kiểm chứng của facebook.

Cần chuẩn bị những gì trước khi tiến hành xác thực?

Dấu tích Xanh trên Facebook luôn được nhiều Fanpage săn đón, từ những thương hiệu, người nổi tiếng và cả những Trang cộng đồng, Trang doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Thế thì để có được dấu tích Xanh quyền lực này các Page phải chuẩn bị những tài liệu chứng minh gì?  Sẽ có 2 loại tài liệu cần chuẩn bị dựa theo trường hợp bạn đăng ký cấp tích xanh cho Fanpage hay là tài khoản cá nhân.

Đăng ký cấp tích xanh cho tài khoản cá nhân cần chuẩn bị một trong 3 loại giấy tờ:

Giấy chứng minh nhân dân có chứa hình gương mặt của bạn

Giấy phép lái xe

Hộ chiếu

Đăng ký cấp dấu tích xanh cho Fanpage cần chuẩn bị:

Số điện thoại hoặc hoá đơn tiện ích của công ty, doanh nghiệp.

Chứng nhận thành lập công ty, doanh nghiệp.

Điều lệ công ty.

Tài liệu về việc đóng thuế hoặc miễn thuế của của công ty.

Các bước tiến hành xác thực tích xanh

Bước 2: Nhập các thông tin, giấy tờ mà Facebook yêu cầu.

Tại phần “Vui lòng chia sẻ lý do bạn cần xác minh tài khoản” thì bạn cần phải cho Facebook biết được lý do tại sao, nếu bạn không ghi phần này hoặc ghi một cách đơn giản, hời hợt thì khả năng được duyệt rất thấp. Sau khi đã điền xong thì bạn chỉ cần nhấn vào nút “Gửi” là xong.

Bước 3: Đợi phản hồi từ Facebook. Thông thường Facebook sẽ mất vài giờ đến vài ngày thì mới phản hồi lại cho bạn.

Lưu ý: Trong thời gian đợi Facebook phản hồi, bạn không nên gửi lại yêu cầu nhiều vì sẽ dễ bị đánh giá là spam & cho vào blacklist luôn thì bạn không còn khả năng được duyệt. Ngoài ra, nếu bạn bị Facebook từ chối và không cấp tích xanh thì sau đó 30 ngày bạn mới gửi lại yêu cầu. Tránh tình trạng gửi nhiều yêu cầu liên tục trong thời gian ngắn.

Những lưu ý khi làm tích xanh cho Page hoặc Profile Facebook

– Có những đơn vị tự nhận có thể làm dấu tích xanh trên facebook; nhưng sau đó hầu hết đều bị lừa và mất một số tiền khá lớn, bởi Facebook họ đã tuyên bố là biểu tượng tích xanh này không được bán, nó chỉ được cấp khi bạn đạt đủ điều kiện.

– Nếu bạn không đủ điều kiện được cấp thì không nên cố gắng đi tìm ai đó, vì ngoài Facebook ra thì không ai đủ “quyền lực” giúp bạn có được dấu tích xanh.

– Nếu bạn không phải là một người nổi tiếng hoặc không sở hữu một thương hiệu thì không nhất thiết cần tạo tích xanh.

– Fanpage có nhiều follow thì sẽ được cấp tích xanh dễ dàng? Tuy nhiên, đây chỉ là một trong hàng nghìn yếu tố để facebook kiểm chứng và xác minh. Việc cố ý tạo ra nhiều follow cũng không mang lại kết quả tốt cho bạn. Bởi vì có hàng nghìn Fanpage có lượng follow từ vài trăm nghìn đến vài triệu nhưng vẫn không được Facebook xác nhận.

– Facebook sẽ xem xét Fanpage hoặc tài khoản của bạn hoạt động trong lĩnh vực gì; độ ảnh hưởng có quan trọng không, ảnh hưởng tới bao nhiêu người,… và thêm nhiều yếu tố khác nữa thì họ mới duyệt.

Kinh nghiệm xử lý từ chối cấp tích xanh của Facebook

Khi bạn bị Facebook từ chối việc cấp tích xanh lúc này bạn cần phải xem xét lại và sau đó làm trust lại tài khoản/Fanpage Facebook.

Định nghĩa về “trust” ở đây là:

Tài khoản cá nhân/Fanpage có đầy đủ thông tin rõ ràng.

Có post bài viết, tương tác thường xuyên.

Không bị vi phạm chính sách cộng đồng.

Lưu ý:

– Không phải tất cả mọi đơn đăng ký tick xanh đều được công nhận và xét duyệt; kể cả là người nổi tiếng hay cá nhân thông thường. Trong trường hợp chờ xét duyệt hoặc chưa đủ điều kiện có tick xanh. Hãy tạm thời dùng các biện pháp khác để nâng cao độ xác thực danh tính tài khoản; ví dụ như liên kết công khai tài khoản cá nhân với Page, Instagram hoặc Twitter.

5

/

5

(

1

bình chọn

)