Top 12 # Ý Nghĩa Dấu Hoffman Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Dấu Hiệu Của Hoffman Làm Thế Nào Bạn Nhận Được Và Ý Nghĩa Của Nó / Thuốc

các dấu hiệu của Hoffman đó là một phản ứng phản xạ bất thường bao gồm sự uốn cong của các ngón tay khi ấn móng tay giữa.

Kiểm tra lâm sàng thần kinh có tầm quan trọng lớn trong quá khứ, khi sự phát triển công nghệ của y học hiện tại không tồn tại. Trong đó các phản xạ đã được kiểm tra để quan sát tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Tuy nhiên, ngày nay, với các kỹ thuật thần kinh, các xét nghiệm này có trọng lượng ít hơn khi đưa ra quyết định lâm sàng.

Mô tả về phản xạ Babinski hoặc phản xạ thực vật vào năm 1896 đã thúc đẩy các nhà thần kinh học tìm kiếm các loại phản xạ khác. Vùng giải phẫu trong đó các phản xạ được điều tra nhiều nhất là các chi dưới.

Các phản xạ bất thường ở chi trên ít liên tục hơn, khó lấy hơn và có ý nghĩa chẩn đoán ít hơn. Mặc dù dấu hiệu của Hoffman đã được sử dụng trong hơn một trăm năm để phát hiện các bệnh lý.

Tên của nó xuất phát từ nhà thần kinh học người Đức Johann Hoffman (1857-1919), người đã phát hiện ra nó vào cuối thế kỷ 19. Tuy nhiên, người viết lần đầu tiên về dấu hiệu này là trợ lý của ông Curschmann vào năm 1911.

Dấu hiệu của Hoffman và Tromner là những dấu hiệu được sử dụng nhiều nhất trên lâm sàng đối với các chi trên, để chỉ ra các vấn đề ở đường vỏ não.

Phản xạ Hoffman đôi khi được gọi nhầm là “Phản xạ Babinski của chi trên”. Tuy nhiên, chúng là những phản xạ khác nhau và không nên nhầm lẫn.

Dấu hiệu của Hoffman còn được gọi là phản xạ kỹ thuật số và được sử dụng như một xét nghiệm về bệnh của đường vỏ não của con đường hình chóp..

Sự hiện diện của phản xạ này có thể chỉ ra sự tham gia của các tế bào thần kinh vận động trên tạo nên con đường hình chóp. Những tế bào thần kinh này chịu trách nhiệm cho sự vận động tự nguyện của các chi trên.

Khi bị ảnh hưởng, ngoài dấu hiệu của Hoffman, chúng tạo ra các triệu chứng khác như tăng trương lực cơ (tăng trương lực cơ), yếu cơ, tăng phản xạ, co thắt nhịp nhàng và không tự nguyện của cơ bắp, hoặc khó khăn khi thực hiện các cử động chính xác bằng tay..

Làm thế nào để bạn có được dấu hiệu Hoffman?

Để có được dấu hiệu của Hoffman, bàn tay thư giãn của bệnh nhân được thực hiện với cổ tay uốn cong xuống và ngón giữa uốn cong một phần. Người khám sẽ giữ ngón giữa của bệnh nhân bằng cách đặt nó vào giữa ngón trỏ và ngón giữa của anh ta.

Anh ta sẽ thực hiện một động tác mạnh mẽ với ngón tay cái đánh hoặc véo móng tay của ngón giữa của bệnh nhân. Tuy nhiên, nó cũng có thể được quan sát bằng cách nhấn móng tay của ngón trỏ hoặc ngón đeo nhẫn.

Người ta nói rằng dấu hiệu của Hoffman có mặt nếu có thêm ngón tay cái và độ cong của ngón trỏ. Đôi khi sự uốn cong của các ngón tay còn lại cũng xảy ra.

Ngoài ra, nó đã được quan sát thấy rằng uốn cong hoặc mở rộng cổ có thể làm xấu đi dấu hiệu này trong một số trường hợp.

Dấu hiệu của Hoffman cho thấy gì??

Dấu hiệu của Hoffman cho thấy thiệt hại đối với đường vỏ não của đường kim tự tháp. Nó là một tập hợp các sợi thần kinh đi từ vỏ não đến tủy sống. Chức năng của nó là truyền xung thần kinh để thực hiện các động tác tự nguyện.

Những thiệt hại này có thể là song phương hoặc đơn phương. Khi thiệt hại đơn phương xảy ra, phía bên của cơ thể đối diện với nơi bị thương nằm ở đó bị ảnh hưởng. Do đó, dấu hiệu này có thể được trình bày bằng một tay hoặc cả hai, tùy thuộc vào việc nó là đơn phương hay song phương.

Hyperreflexia do cường giáp thường tạo ra kết quả song phương. Trong khi tổn thương cấu trúc của não, chẳng hạn như khối u, sẽ dẫn đến phản xạ đơn phương.

Dấu hiệu này cũng được sử dụng để đánh giá các bệnh về cột sống cổ. So với dấu hiệu Babinski, dấu hiệu Hoffman phổ biến hơn ở những bệnh nhân đã được điều trị bằng phẫu thuật cho bệnh cơ..

Tủy là những rối loạn mãn tính của tủy sống. Họ thường đề cập đến những người không phải do chấn thương hoặc viêm. Một số tác giả chỉ ra rằng dấu hiệu của Hoffman có nhiều khả năng ở những bệnh nhân có vấn đề về thần kinh ít nghiêm trọng hơn.

Rõ ràng, dấu hiệu của Hoffman cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh đa xơ cứng. Nó được quan sát thấy khi có các tổn thương theo cách vận động thần kinh hoặc ở tủy sống ở một phần của các dây thần kinh kiểm soát các chuyển động của tay (như C5).

Tuy nhiên, trong một nghiên cứu của Glaser, Cura, Bailey và Morrow (2001) đã phân tích 165 bệnh nhân bị chèn ép tủy sống cổ, kết luận rằng xét nghiệm Hoffman không phải là một công cụ đáng tin cậy để dự đoán tình trạng này.

Vì họ đã quan sát thấy một tỷ lệ đáng kể về sự tồn tại của dấu hiệu Hoffman ở những người khỏe mạnh trong khi họ phát hiện bệnh nhân bị chèn ép tủy không biểu hiện dấu hiệu này.

Mặt khác, trong một nghiên cứu của Sung và Wang (2001), bệnh nhân không có triệu chứng với dấu hiệu của Hoffman đã được nghiên cứu. X-quang của cổ tử cung và cộng hưởng từ đã được thực hiện cho 16 bệnh nhân.

Sự cộng hưởng từ phản ánh bệnh lý ở tất cả các bệnh nhân. Mười bốn người trong số họ bị thoái hóa đốt sống cổ. 15 đã nén dây rốn bằng hạt nhân thoát vị. Trong khi một trong số họ có một đĩa đệm thoát vị trong T5-T6, với kết quả nén của nó.

Điều quan trọng cần đề cập là dấu hiệu của Hoffman không phải lúc nào cũng chỉ ra sự tồn tại của một bệnh lý của con đường hình chóp. Đôi khi nó đã được quan sát thấy ở những người có phản xạ “sống” như những người đang mắc chứng lo âu hoặc chịu ảnh hưởng của các chất kích thích..

Tuy nhiên, khi đi kèm với các phản xạ bệnh lý khác hoặc các triệu chứng bất thường, dấu hiệu này ngụ ý một số bệnh của hệ thống thần kinh.

Tài liệu tham khảo

Barman, B. (2010). Dấu hiệu lâm sàng được xem lại: Dấu hiệu của Hoffman. Tạp chí chuyên khoa y tế Ấn Độ, 1 (1), 44-45.

Campbell, W. W., & DeJong, R. N. (2013). DeJong’s The Neurologic thi. Lippincott Williams & Wilkins: Philadelphia.

Glaser, J.A., Curé, J.K., Bailey, K.L., & Morrow, D.L. (2001). Nén tủy sống cổ tử cung và dấu hiệu Hoffmann. Tạp chí chỉnh hình Iowa, 21, 49-52.

Dấu hiệu Hoffmann: Cờ đỏ cho bệnh lý cơ cổ tử cung. (s.f.). Truy cập ngày 9 tháng 4 năm 2017, từ Eorthepad: eorthopod.com.

Dấu hiệu của Hoffman. (Ngày 21 tháng 1 năm 2008). Thu được từ bệnh đa xơ cứng: mult-sclerosis.org.

Dấu hiệu của Hoffman. (Ngày 11 tháng 4 năm 2012). Lấy từ sách giáo khoa Wheeless của chỉnh hình: wheelessonline.com.

Sung, R. D., & Wang, J. C. (2001). Mối tương quan giữa phản xạ dương tính của Hoffmann và bệnh lý cổ tử cung ở những người không có triệu chứng. Cột sống, 26 (1), 67-70.

Ý Nghĩa Dấu Thánh Giá

Dấu Thánh Giá là một cử chỉ đơn giản và đẹp tóm tắt toàn bộ đặc tính của người Kitô hữu chúng ta.

– Dấu Thánh Giá chuẩn bị tâm hồn ta đón nhận phúc lành của Chúa. Khi làm Dấu Thánh Giá, chúng ta mở lòng mình ra đón nhận ơn Chúa. Giáo phụ Tertullian nói rằng người Công giáo chúng ta cần phải làm Dấu Thánh Giá mọi lúc, mọi nơi. Như một hành động được lặp lại trong suốt những giây phút quan trọng trong ngày, Dấu Thánh Giá thánh hóa mọi ngày của chúng ta. Trong bản hướng dẫn làm dấu thánh giá, Đức Giáo Hoàng Innocent III viết : “Khi làm Dấu Thánh Giá, chúng ta gợi lại sự hiện thân của Chúa. Việc giữ hai ngón tay, ngón cái với ngón đeo nhẫn hay ngón cái với ngón trỏ cũng biểu trưng cho hai bản tính của Chúa Ki-tô.

– Khi làm Dấu Thánh Giá, chúng ta cũng nhắc nhớ lại Cuộc khổ nạn của Chúa Giê-su. Hành động này cũng phác thảo trên chúng ta hình chữ thập như để nhớ lại thánh giá Chúa Giê-su. “Khi kêu tên Thiên Chúa là Cha, và Con, và Thánh Thần, chúng ta quả quyết niềm tin vào Ba ngôi Thiên Chúa. Điều này cũng được củng cố bằng việc chúng ta dùng ba ngón tay để làm Dấu Thánh Giá.” – ĐGH Innocent III.

Thánh Phanxicô Salê nói rằng: “Khi đưa tay lên trán, chúng ta nhớ rằng Chúa Cha là Ngôi vị thứ nhất của Ba Ngôi. Khi đưa tay xuống ngực, chúng ta tin rằng Chúa Con được sinh ra từ Chúa Cha. Và khi đưa tay sang hai bên vai chúng ta xác tín rằng Chúa Thánh Thần nhiệm xuất từ Chúa Cha và Chúa Con.”

– Khi làm Dấu Thánh Giá, chúng ta cầu khẩn quyền năng của danh thánh Thiên Chúa. Kinh Thánh chỉ cho thấy Thiên Chúa đầy quyền năng. Trong thư gửi tín hữu Phi-lip-phê, thánh Phao-lô Tông Đồ viết: “Chính vì thế, Thiên Chúa đã siêu tôn Người và tặng ban danh hiệu trổi vượt trên muôn ngàn danh hiệu. Như vậy, khi vừa nghe danh thánh Chúa Giê-su, cả trên trời dưới đất và trong nơi âm phủ, muôn vật phải bái quỳ, và để tôn vinh Thiên Chúa Cha, mọi loài phải mở miệng tuyên xưng rằng ‘Đức Giê-su Ki-tô là Chúa'”.

– Dấu Thánh Giá cũng là dấu chỉ của tình huynh đệ. Trong Tin Mừng thánh theo thánh Luca, Chúa Giê-su nói rằng: “Ai muốn theo tôi, hãy từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo”. Nhà văn Bert Ghezzi viết rằng: “Trong tiếng Hy lạp cổ đại, dấu là sphragis, có nghĩa là sự đánh dấu cho quyền sở hữu, ‘ví dụ một người chăn chiên đánh dấu con chiên của mình như quyền sở hữu nó, và người ấy gọi đó là sphragis. Cũng thế, khi làm Dấu Thánh Giá, chúng ta xác tín bản thân mình thuộc về Chúa Giêsu, vị mục tử đích thực”

– Trong phụng vụ, Dấu Thánh Giá nhắc lại bí tích Rửa Tội. Quả vậy, khi làm dấu, thực tế chúng ta tuyên xưng rằng : “Tôi đã cùng chết với Chúa Giê-su và sống một cuộc sống mới với Người”. Dấu Thánh Giá cũng liên kết chúng ta với thân thể Chúa Giêsu, và khi Làm Dấu này, chúng ta được nhắc nhớ về sự kết hiệp giữa mỗi người chúng ta với Chúa Giê-su là đầu.

Thông thường, chúng ta làm Dấu Thánh Giá kèm theo lời đọc : “Nhân danh Chúa Cha và Chúa Con và Chúa Thánh Thần”. Khi xác tín niềm tin vào Chúa Giêsu, Đấng bị đóng đinh, và Ba Ngôi Thiên Chúa, chúng ta cũng đang tuyên xưng đức tin của mình.

Joseph Đinh

baoconggiao

Ý Nghĩa Của Dấu Thánh Giá

LAKE MARY- Florida (Zenit.org).- Cử chỉ đơn giản mà các người Công giáo làm hàng ngàn lần trong cuộc đời của họ có một ý nghĩa sâu xa mà phần lớn đã không nhận thức ra.

Now, the multifaceted significance of the sign of the cross has been investigated and explained by Bert Ghezzi, author of “Sign of the Cross: Recovering the Power of the Ancient Prayer” (Loyola Press).

Bây giờ, ý nghĩa nhiều mặt của dấu thánh giá đã được khám phá và giải thích do Bert Ghezzi, tác giả quyển “Dấu Thánh Giá: Tìm lại được Quyền lực của Kinh Xưa” do nhà xuất bản Loyola Press.

Ông nói với ZENIT dấu đó xảy ra làm sao, ý nghĩa của dấu đó là gì và tại sao làm dấu đó cách cung kính có thể nâng cao sự sống người ta trong Chúa Kitô.

Dấu thánh giá khởi đầu khi nào?

Ghezzi : Dấu thánh giá là một thực hành và là một kinh rất xưa. Chúng ta không có chỉ dẫn nào về điều đó trong Kinh Thánh, nhưng thánh Basil trong thế kỷ thứ tư nói rằng chúng ta học dấu này từ thời các tông đồ và dấu đó được thi hành trong các lần rửa tội. Một số học giả giải thích lời của Thánh Phaolô nói ngài mang những dấu của Chúa Kitô trên thân xác ngài, trong thư Gal 6:17, tức là ngài qui chiếu về dấu thánh giá.

Trong sách, tôi đã ghi chú rằng dấu đó bắt đầu gần thời gian Chúa Giêsu và có từ Giáo Hội xưa. Các Kitô hữu nhận lấy dấu ấy trong phép rửa tội; vị chủ tế làm dấu trên họ và dâng họ cho Chúa Kitô.

Bằng cách nào dấu ấy trở nên một thực hành phụng vụ và sùng kính quan trọng như thế?

Ghezzi : Tôi suy đoán rằng khi những Kitô hữu trưởng thành được rửa tội, họ làm dấu thánh giá trên trán cách hiên ngang để chứng tỏ mình thuộc về Chúa Kitô.

Ông Tertullian nói rằng các Kitô hữu mọi thời có lẽ ghi dấu thánh giá trên trán mình. Tôi có thể tưởng tượng đến các Kitô hữu làm một dấu thánh giá nhỏ trên trán mình với ngón tay cái và ngón trỏ, để nhắc cho mình nhớ sống một đời sống cho Chúa Kitô.

Ngoài những lời đọc, dấu ấy có nghĩa gì? Tại sao đó là môt dấu chỉ tính môn đệ?

Ghezzi : Dấu ấy có nghĩa rất nhiều. Trong sách, tôi diễn tả ý nghĩa, có lời và không có lời. Dấu thánh giá là một sự tuyên xưng đức tin, một sự đổi mới bí tích rửa tội, một dấu chỉ tính môn đệ, môt sự chấp nhận đau khổ, một sự bảo vệ khòi quỉ dữ, và một chiến thắng trên sự sa ngã.

Khi anh chị làm dấu thánh giá, anh chị tuyên xưng một diễn tả ngắn của kinh tin kính–anh chị tuyên xưng đức tin vào Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Khi anh chị đọc lời và cầu nguyện nhân danh người nào thì anh chị tuyên bố sự hiện diện của họ và đến trong sự hiện diện của họ–đó là lý do môt tên được xử dung trong Kinh Thánh.

Như một á bí tích, đó là một sự đổi mới bí tích rửa tội; khi anh chị làm dấu thánh giá, thực vậy anh chị lập lại một lần nữa “Tôi chết với Chúa Kitô và sống lại trong đời sống mới.” Dấu thánh giá trong bí tích rửa tội là như một sự cắt bì Kitô hữu, kết hợp dân ngoại trở về nưóc Do thái. Dấu liên kết cuả anh chị với thân thể Chúa Kitô, và khi anh chị làm dấu anh chị nhớ tới sự kết hợp của anh chị với Chúa Kitô là đầu.

Dấu thánh giá là một dấu chỉ tính môn đệ. Chúa Giêsu nói trong sách Tin Mừng Luca 9: 23, “Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo.” Lời mà các Giáo Phụ xử dụng khi làm dấu thánh giá là một tiếng Hy lạp tiếng đó cũng như là tiếng của ông chủ đặt cho một tên nô lệ, một mục tử đặt cho một con chiên và một tướng lãnh đặt cho một tên lính–đó là một sự tuyên bố tôi thuộc vào Chúa Kitô.

Sự từ bỏ mình không hẵn là từ bỏ những việc nhỏ; làm môn đệ tức là anh chị ở dưới sự lãnh đạo của Chúa Kitô và anh chị không thuộc về chính anh chị. Khi làm dấu thánh giá, anh chị nói với Chúa. “Con muốn vâng lời Chúa, con thuộc về Chúa. Chúa huơng dẫn tất cả quyết định của con. Con sẽ luôn luôn vâng phục lề luật Thiên Chúa, các huấn giáo của Chúa Kitô và Giáo Hội.”

Khi đau khổ tới, dấu thánh giá là một dấu chấp nhận. Dấu đó nhắc lại Chúa Giêsu đã trở thành con người và đã chịu đau khổ vì chúng ta và chúng ta tham gia trong sự đau khổ của Chúa Kitô. Dấu thánh giá nói, “Tôi muốn ôm ấp sự đau khổ để chia sẻ sự đau khổ của Chúa Kitô.

Khi anh chị chịu đau khổ, anh chị cảm giác dường như Thiên Chúa không còn ở đó, thì dấu thánh giá đem Chúa đến và tuyên bố sự hiện diện của Người mà không biết anh chị có cảm thấy không. Đó là một phương cách nhận biết Chúa trong lúc bị thử thách.

Một trong những huấn giáo chính của các Giáo Phụ, dấu thánh giá là một sự tuyên bố chống lại quỉ dữ. Khi anh chị làm dấu trên mình, anh chị tuyên bố với quỉ dữ, “Đừng đụng vào tôi. Tôi thuộc về Chúa Kitô, Người là sự bảo vệ cho tôi.” Dấu đó vừa là sự tấn công vừa là sự bảo vệ,

Tôi đã thấy rằng dấu thánh giá là một phương cách diệt trừ sự sa ngã–những vấn đề to lớn này chúng ta có, những sự việc bướng bỉnh này chúng ta không thể thoát khỏi được. Các Giáo Phụ nói nếu anh chị tức giận, đầy sự dâm ô, sợ hải, xúc động hay vật lôn với những vấn đề xác thịt, hãy làm dấu khi bị cám dỗ và dấu đó sẽ giúp xua tan đi vấn đề.

Tôi đã bắt đầu làm dấu để kiểm soát một vấn đề khi tức giận. Làm dấu trên mình là một phương cách diệt trừ sự tức giận, mách cho ta biết cách hành xử một cách nhẫn nại, bắt chước thực hành nhân đức của Chúa Giêsu.

Người không-Công giáo xử dụng dấu thánh giá được không?

Ghezzi : Được chứ, dấu thánh giá được những người Epicopalians, Lutherans, Methodists và Presbyterians xử dụng, cách riêng trong những khi rửa tội. Trong sách giáo lý bỏ túi của ông, Martin Luther khuyên làm dấu thánh giá trước khi đi ngủ và khi làm việc đầu tiên trong ngày.

Một điều xấu hổ là nhiều người không-Công giáo thấy dấu ấy là một cái gì họ không phải làm; dấu đó đền từ một Giáo Hội xưa mà tất cả chúng ta chia sẻ. Một trong những hy vọng của tôi khi viết quyển sách này là những nguời không-Công giáo sẽ đọc và chia sẻ trong dấu thánh giá.

Tại sao những người Công Giáo làm dấu thánh giá với nước thánh khi bước vào và khi bước ra khỏi nhà thờ?

Ghezzi : Muốn tham gia trong sự hy sinh cao cả của Thánh Lễ, anh chị cần đuợc rửa tội. Dùng nước thánh để làm dấu để có ý nói rằng “Tôi là một người Kitô hữu đã được rửa tội và tôi có quyền tham gia trong hy lễ này”.

Khi anh chị làm dấu thánh giá lúc anh chị ra về, anh chị có ý nói Thánh Lễ không bao giờ chấm dứt–toàn diện đời sống của anh chị tham gia trong hy lễ của Chúa Kitô.

Tại sao những người Kitô hữu phải học hỏi hơn nữa về kinh này?

Ghezzi ; Tôi thiết nghĩ rằng đó không phải là một cái gì bất thường. Dấu thánh giá có một quyền lực to lớn như là một á bí tích; dấu thánh giá không tạo ra sự thiêng liêng mà dấu ấy chỉ, nhưng kín múc trong kinh nguyện của Giáo hội để mang ảnh hưởng đến trong cuộc sống chúng ta. Dấu thánh giá là một á bí tích cao cả.

Khi tôi thấy những cầu thủ thể thao làm dấu thánh giá lúc đang chơi, tôi không chê bai họ. Dấu ấy nói rằng tất cả điều gì tôi làm, tôi làm nhân danh Chúa Kitô–dầu những trò chơi cũng có thể được chơi trong sự hiện diện của Thiên Chúa.

Khi tình cờ người ta làm dấu thánh giá, tôi cầu nguyện cho họ công nhận điều đó một cách nghiêm chỉnh–là họ tuyên xưng họ tùy thuộc về Chúa Kitô, họ muốn vâng lời Người và chấp nhận đau khổ. Đó không phải là một lời thần chú cầu may.

Tại sao ngày nay dấu thánh giá có ý nghĩa, nhất là trong những lãnh vực mà luật pháp trở nên ít bao dung đến những việc làm công khai cho đức tin?

Ghezzi : Luật pháp có thể nói với chúng ta rằng chúng ta không thể có 10 Điều Răn trong một tòa nhà công cộng, nhưng không thể bắt chúng ta không được làm dấu thánh giá cách công khai. Chúng ta cần nhớ lời Chúa Giêsu đã nói: nếu chúng ta chối bỏ Người, Người sẽ chối bỏ chúng ta.

Đáng lý chúng ta phải cảm thấy tự tin và hãnh diện khi cho mọi người biết chúng ta là những Kitô hữu và chúng ta thuộc về Chúa Kitô.

Ý Nghĩa Hình Xăm Ba Dấu Chấm

Ý nghĩa hình xăm ba dấu chấm

Có rất nhiều phiên bản khác nhau của hình xăm ba dấu chấm và nhiều ý nghĩa khác nhau, từ đơn giản đến thẩm mỹ đến tối và phức tạp. Ba chấm có thể được sắp xếp theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào ý định và cũng có thể được tô màu hoặc tô màu hơi khác nhau để cho phép một số tùy chọn trong thiết kế.

Ba chấm, được sắp xếp theo hình tam giác, có thể đại diện cho một lối sống tội phạm ám chỉ đến thành viên băng đảng và phục vụ trong tù. Các chấm đen nhỏ và đơn giản thường được đặt trên mặt giữa mắt và ngôi đền làm cho nó có thể nhìn thấy cực kỳ. Sự sắp đặt này đóng vai trò là một biểu hiện của sự nổi bật của tội ác và sự phản đối trong cuộc sống của một cá nhân. Vị trí của ba dấu chấm càng rõ ràng, thì càng có nhiều tội phạm xảy ra trong thế giới của người đó. Các dấu chấm là biểu tượng của nguyên tắc “mi vida loca” của Mỹ Latinh, cuộc sống điên cuồng của tôi bằng tiếng Tây Ban Nha, nơi mỗi dấu chấm đại diện cho một từ. Cụm từ này phổ biến ở các băng đảng ở Trung Mỹ trên khắp Châu Mỹ và nhiều băng đảng thông qua phong cách “gangster”. Các dấu chấm hình tam giác có thể được đặt ở các vị trí khác trên cơ thể nhưng nói chung ở các vị trí rõ ràng, như trên bàn tay hoặc ngón tay, để nhấn mạnh lối sống cho người khác. Phong cách xăm ba chấm này thường được thực hiện trong khi bị giam giữ và được coi là khá nghiêm túc như một biểu tượng băng đảng.

Thiết kế hình xăm bao gồm ba chấm duy nhất không nhất thiết phải liên kết với lối sống gangster, ngay cả khi được đặt ở dạng tam giác. Trong một số trường hợp, các dấu chấm được sắp xếp và xăm theo cách này đơn giản chỉ vì tính đối xứng của thiết kế. Hoặc, các dấu chấm có thể được hiển thị theo một đường ngang hoặc dọc, thẳng hoặc chéo. Điều này thường được thực hiện chỉ cho thẩm mỹ tối giản và cho sự xuất hiện đơn giản. Các chấm có thể có cùng kích thước để giữ cho đối xứng hoặc thay đổi kích thước, màu sắc, hoặc bóng.

Hình ảnh của ba chấm cũng có thể mang ý nghĩa tôn giáo. Con số ba thường là một dẫn chiếu đến Ba Ngôi Thiên Chúa trong Kitô giáo và là Con, Cha, và Chúa Thánh Thần. Ba dấu chấm có thể được đi kèm với một cây thánh giá hoặc các hình tượng tôn giáo khác để làm cho ý định của hình xăm rõ ràng mặc dù hình ảnh bổ sung phải sạch sẽ và đơn giản để ba dấu chấm được nhấn mạnh chứ không phải là ẩn. Mặt trăng hoặc các ngôi sao hoạt động tốt với các chấm để tạo ra một thiết kế chòm sao tối giản.

Theo nghĩa văn học, ba dấu chấm đại diện cho dấu chấm lửng, một thành phần ngữ pháp dùng để biểu thị sự không đầy đủ của một ý nghĩ hoặc cụm từ. Dấu ngoặc ái ám chỉ một điều mà không được nêu ra nhưng có thể ngụ ý, một câu mà đi theo và bỏ đi câu hỏi. Hình xăm ellipsis là một biểu tượng của sự tiếp nối, một con đường hoặc một hành trình dẫn đến một cái gì đó tốt hơn hoặc tệ hơn. Nó đại diện cho một cái gì đó không nhất thiết cần phải được nói hoặc viết nhưng nó tốt hơn trái unsaid.