Top 5 # Ý Nghĩa Cuộc Sông Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Cuộc Thi Mang Nhiều Ý Nghĩa

Đồng chí Nguyễn Thế Thụy, chuyên viên bậc THCS, Phòng Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) huyện Phú Bình cho biết, Cuộc thi do Bộ GD-ĐT khởi xướng. Đây là năm thứ 2 Bộ phát động, tuy nhiên, ở năm học trước, cuộc thi chỉ triển khai ở bậc THPT, đến năm học này, mới phát động đến bậc THCS. Cũng như các địa phương khác, do là năm đầu tiên tham gia nên việc triển khai cuộc thi đến các trường trên địa bàn huyện còn có một số hạn chế nhất định. Trong số 21 trường của huyện, có 2 trường không đăng ký tham gia, 3 trường có đăng ký nhưng đến hôm tổ chức thi thì lại chưa hoàn chỉnh được sản phẩm.

Dù vậy, đây có thể xem là thành công bước đầu của huyện trong việc tổ chức một cuộc thi sáng tạo và đầy mới mẻ này, với tổng số 31 dự án, của 16 trường tham gia (trong đó có 4 dự án cá nhân, 27 dự án tập thể), thuộc 9/17 nhóm lĩnh vực mà Bộ đưa ra. Mỗi dự án được phép có tối thiểu 1 người hướng dẫn (đó có thể là giáo viên hoặc nhà khoa học). Dự án dự thi phải đảm bảo tính trung thực trong nghiên cứu khoa học, không sap chép, không sử dụng kết quả nghiên cứu của người khác; đối với những dự án dựa trên những nghiên cứu trước đây ở cùng lĩnh vực nghiên cứu phải chứng tỏ được những nghiên cứu tiếp theo là mới và khác với dự án trước… Trên cơ sở này, các trường THCS trên địa bàn huyện đã cho học sinh đăng ký tham gia với tư cách cá nhân hoặc nhóm (nhưng không quá 3 học sinh), từ đó, phân công giáo viên hướng dẫn. Trước khi tham gia cuộc thi cấp huyện, các trường đều tổ chức thi tại trường để chọn ra những dự án tốt nhất.

Cô Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú (xã Điềm Thụy) Dương Thị Phương Thảo cho biết: Dù rất mới mẻ, nhưng Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm, chú ý và tham gia của đông đảo học sinh. Trường chỉ có 3 lớp 9, mà có tới 12 dự án tham gia. Sau khi chấm vòng sơ tuyển tại Trường, chúng tôi quyết định mang dự thi cấp huyện 2 dự án, gồm: “Thiết bị tận dùng nhiệt của bếp gas” và “Thuốc trừ sâu sinh học” và đều giành được giải Nhì. Với thành tích này, Trường được xếp thứ nhất toàn đoàn.

Nhìn vào sản phẩm 2 dự án của Trường, chúng tôi thực sự khâm phục sự tinh ý và sức sáng tạo của các em. Chỉ với ớt, tỏi, giềng, gừng và rượu, 2 em Vũ Ngân Hà và Lê Phương Thảo, đều học lớp 9A đã sáng tạo ra “Thuốc trừ sâu sinh học” với sự giúp đỡ của cô giáo Vũ Thị Thanh Thủy, nhằm thay thế thuốc trừ sâu hóa học, nhằm góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Còn ở dự án “Thiết bị tận dụng nhiệt của bếp gas”, em Dương Việt Hoàng, cũng là học sinh lớp 9A với sự giúp đỡ của cô giáo Nguyễn Thị Hoa đã sáng chế thành công dụng cụ vừa giúp bếp gas đỡ tản nhiệt, vừa có thể làm nóng một nguồn nước khác chỉ với 1 ống nhôm đơn giản và một van nước.

Chia tay với các thành viên 2 dự án của Trường THCS Trần Phú, chúng tôi đến với nhóm tác giả dự án “Lồng bắt chuột” của Trường THCS Tân Đức – dự án đoạt giải Nhất tại Cuộc thi. Lồng bắt chuột trên thực tế đã có rất nhiều loại, nhưng nét độc đáo của Dự án này ở chỗ, thay vì chỉ bắt được mỗi lần 1 con chuột và dễ gây mất vệ sinh môi trường (chuột có thể bị chảy máu khi sập bẫy) thì lồng bắt chuột này lại có thể cùng lúc bắt được nhiều con, lại an toàn cho người sử dụng và cũng rất dễ làm, dễ sử dụng… Em Nghiêm Xuân Hiếu, người nảy ra ý tưởng này cho biết: Nhiều lần giúp mẹ nấu cám cho lợn, em thấy có nhiều chuột chui ra từ thùng đựng ngô. Tìm hiểu nguyên nhân, em nhận thấy, sở dĩ chuột có thể chui được vào là do mỗi lần quấy cám xong, mẹ em thường đặt que quấy cám trên nóc thùng. Chuột đã theo đường đó để chui vào.

Còn rất nhiều dự án được các em học sinh tham gia với ý nghĩa thiết thực, xuất phát từ chính thực tế cuộc sống hàng ngày của các em như: Khử khí độc ở bếp than tổ ong, Chổi thông minh, nước rửa bát thân thiện với môi trường, quạt hút côn trùng… Theo đồng chí Nguyễn Doãn Phú, Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT, người trực tiếp tham gia chấm điểm tại cuộc thi KHKT của huyện Phú Bình cho biết: Tuy phần lớn các dự án mới chỉ dừng lại ở ý tưởng, muốn trở thành dự án hay đề tài khoa học thực sự phải có sự đầu tư và tập dượt nhiều hơn nữa nhưng so với các địa phương khác, số lượng cũng như chất lượng của các dự án ở Phú Bình khá tốt và phong phú về lĩnh vực.

Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống

Ý nghĩa cuộc sống của bạn là gì?

Đích đến cuối cùng cuộc đời bạn là gì?

Bạn mong cầu điều gì trong thế giới này?

Ai trong chúng ta cũng có lúc tự hỏi và không ngừng tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống của mình. Đâu là đích đến cuối cùng của cuộc đời, đâu là bến đỗ cho con thuyền ta neo đậu sau nghìn trùng bão tố. Danh vọng, tiền tài, sự nghiệp rồi cũng tan thành hư vô; hạnh phúc, tự do, bình an, nghe lại quá đỗi mơ hồ. Chưa kể, phần lớn chúng ta còn chẳng hiểu rõ ý nghĩa cuộc sống của mình là gì.

Rốt cuộc, đâu là ý nghĩa cuộc sống mà chúng ta đang kiếm tìm?

Ý nghĩa cuộc sống không đến từ sự ổn định của một cuộc đời bằng phẳng, mà là sự dấn thân cho một mục tiêu xứng đáng trong cuộc đời.

Ý nghĩa cuộc sống cũng không phải là chối bỏ căng thẳng, mà là chấp nhận áp lực để thực thi sứ mệnh và ý nghĩa tiềm tàng của cuộc đời mình.

Ý nghĩa cuộc sống càng không phải là trạng thái nội cân bằng, mà là một động lực tinh thần mạnh mẽ minh chứng cho ý nghĩa của sự tồn tại của bản thân.

Thật khó để tìm một ý nghĩa cuộc sống chung nhất cho tất cả mọi người. Câu hỏi “Ý nghĩa cuộc sống của con người là gì?” giống như hỏi quán quân cờ vua rằng: “Nước cờ hay nhất trên đời là gì?”. Đơn giản là chẳng có nước cờ nào như thế cả, bởi vì nước cờ hoàn hảo nhất xuất phát từ một tình huống cụ thể trong trận đấu và cá tính cụ thể của người chơi. Ý nghĩa cuộc sống của con người cũng vậy. Mỗi người đều mang trong mình một sứ mệnh, vai trò khác nhau trong cuộc sống, không ai có thể thay thế người đó, cũng như cuộc đời không bao giờ lặp lại. Ý nghĩa cuộc sống của mỗi người do vậy cũng là khác biệt và duy nhất.

Nhưng làm thế nào để tìm được ý nghĩa cuộc sống? Trong Liệu pháp ý nghĩa của Viktor Frankl, có 3 con đường giúp chúng ta đạt đến ý nghĩa cuộc sống. Con đường đầu tiên là làm việc. Con đường thứ hai là trải nghiệm, đặc biệt là trải nghiệm tình yêu thương. Và quan trọng nhất, con đường thứ ba, là vượt lên nghịch cảnh để thay đổi bản thân. Một cá nhân đơn độc trong một tình huống vô vọng, khi đối diện với một định mệnh không thể thay đổi, cá nhân đó hoàn toàn có thể vượt lên chính mình, trưởng thành hơn, thay đổi bản thân và tìm ra ý nghĩa cuộc sống từ quá trình trưởng thành đó. Cả 3 con đường đều không ít chông gai, nhưng trái ngọt của nó xứng đáng cho ta thử thách. Không có điều gì trên đời này có thể giúp con người sinh tồn trong những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất bằng việc hiểu rằng ý nghĩa cuộc sống của mình là gì.

Mỗi chúng ta đang bước trên những chặng đường khác nhau mong kiếm tìm ý nghĩa cuộc sống. Dẫu biết rằng chặng đường đó đầy những gian nan, thử thách, SEE mong bạn bền chí và vững bước trên con đường của riêng mình.

SEE

Để Cuộc Sống Có Ý Nghĩa

Khi tìm ra được những gì bạn thực sự mong muốn trong cuộc sống này, có nghĩa là bạn đã đi đúng hướng.

Không ít người lâm vào tình cảnh không biết mình thật sự muốn gì ở cuộc sống này. Chúng ta thường có xu hướng làm những gì mà cha mẹ và người khác cho là đúng và thường không đặt câu hỏi những điều ấy thật sự có ý nghĩa với chính mình?

Đó là lý do tại sao nhiều người rất đau khổ và không hài lòng với cuộc sống của họ. Tìm ra những gì bạn muốn trong cuộc sống là nhiệm vụ khó khăn và điều này không phải một sớm một chiều có thể đạt được; nó đòi hỏi rất nhiều thời gian kèm những nỗ lực tối đa.

Trang Amerikank đã đưa ra những thông tin bổ ích sau nhằm giúp bạn khám phá mục đích thực sự của cuộc sống.

Buông quá khứ

Trước khi bắt đầu khám phá những gì bạn muốn trong cuộc sống này, hãy tập quên quá khứ và không hối tiếc. Bạn muốn sống một cuộc sống hạnh phúc, nhưng quá khứ có thể là rào cản khiến bạn khó lòng tiến đến phía trước.

Không có gì khó khăn nếu bạn thật sự cố gắng bởi bạn không thể thay đổi những sai lầm trong quá khứ. Tập trung vào hiện tại và tương lai, bạn sẽ khiến mình có thêm động lực tiến lên để nắm bắt những điều tốt đẹp của cuộc sống.

Tìm hiểu những gì thực sự cần

Tuy rất khó khăn, nhưng việc tìm ra những gì bạn cần trong cuộc sống này là điều cần thiết để có được hạnh phúc. Trước hết hãy đặt câu hỏi điều gì quan trọng nhất đối với bạn: tình yêu, gia đình, hay tài chính? Một khi trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ biết những gì mình cần làm để có cuộc sống mãn nguyện.

Khám phá những điều hạnh phúc

Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì khiến bạn cảm thấy thực sự hạnh phúc? Mỗi ngày chỉ cần mất vài phút để nghĩ về điều làm bạn thích sẽ khiến bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực sống. Khi khám phá ra những điều đó, bạn biết cần phải phấn đấu như thế nào để đạt được.

Nghĩ đến tương lai

Đã bao giờ bạn hình dung 5 năm tiếp theo sẽ làm gì? Nghĩ đến điều này có thể sẽ gây cho bạn cảm giác thật mờ mịt, nhưng nó sẽ giúp bạn tìm ra những gì bạn thật sự muốn.

Hãy suy nghĩ về những mục tiêu bạn muốn đạt được và những kỹ năng mà bạn muốn phát triển trong 5 năm tiếp theo. Một khi bạn trả lời được câu hỏi này, hãy bắt tay vào việc lên kế hoạch để hướng tới mục tiêu.

Theo đuổi sở thích

Một cách chắc chắn để tìm ra những gì bạn thật sự mong muốn là hãy thử nghiệm và theo đuổi các sở thích khác nhau để biết những gì phù hợp và những gì bạn thích. Sẽ có nhiều ngạc nhiên và thú vị khi nhận ra điều mà bạn hứng thú. Xác lập kế hoạch và đánh giá cái nào ưu tiên và cố gắng nỗ lực để sớm đạt được nguyện vọng.

Tìm hiểu những gì không thích

Chiêm nghiệm những điều khiến bạn phiền lòng và nhanh chóng loại bỏ nó ra khỏi cuộc sống. Để làm được điều này, lập một danh sách ghi những thứ bạn ghét vào và danh sách này chính là chìa khóa giúp bạn tìm ra những gì bạn cần làm để đem lại hạnh phúc cho bản thân.

Đó có thể là: công việc hiện tại khiến bạn chán ghét, hoặc có thể người bạn thân của bạn không thực sự là người bạn tốt hay bất cứ điều gì làm bạn khó chịu. Nắm trong tay những điều bạn ghét sẽ giúp bạn có động lực thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực hơn.

Yêu cầu tư vấn

Nếu đã cố gắng áp dụng tất cả các lời khuyên nêu trên mà vẫn không thể khám phá ra những gì bạn thật sự cần ở cuộc sống này thì nên tâm sự với người nào đó (cha mẹ, anh chị em, bạn bè hoặc có thể là bác sĩ tâm lý).

Việc trò chuyện không hẳn với mục đích xin một lời khuyên mà chỉ đơn giản tìm sự cảm thông. Đôi khi bạn của bạn có thể chỉ ra những điều mà bạn chưa bao giờ thấy trước đây, và họ có thể giúp bạn tìm ra những gì bạn thực sự mong muốn.

-ST-

Mời bạn cùng chia sẻ những tâm sự, bài viết cảm nhận về tình yêu và cuộc sống của chính bạn với bạn đọc chúng tôi bằng cách gửi về địa chỉ email tinhyeuvacuocsongOA@gmail.com

Ý Nghĩa Của Màu Xanh Lá Trong Cuộc Sống »

Ý nghĩa của màu xanh lá trong cuộc sống

Màu xanh lá cây hiện nay không chỉ có ý nghĩa về màu sắc. Nó còn được xem là biểu tượng của hệ sinh thái và sử dụng như một động từ.

Đã từ rất lâu, xanh lá cây là biểu tượng cho sự phát triển và tái sinh, khả năng sinh sản. Trong thời kỳ Ngoại Giáo, “Green Man” còn là biểu tượng của sự sinh sản.

Trong các nước hồi giáo, Xanh là màu sắc thánh thiện và tại Ireland nó là màu may mắn. Nó cũng là màu của thiên đường trong thời đại nhà Minh.

Màu xanh lá thường khiến mọi người liên tưởng đến thiên nhiên, cỏ cây

Ngày nay màu xanh lá cây có thể nhìn thấy trong rất nhiều thứ xung quanh chúng ta: món súp đậu, thảm, tường phòng tắm, mù tạt… Trong tiếng Anh nó phản ánh một số đặc tính kỳ lạ: Bạn có thể thấy màu xanh lá với sự ghen tỵ, màu xanh lá ở phía sau tai thể hiện sự ốm yếu. (trong tiếng Anh Mỹ nó có nghĩa là rất ghen tỵ, chưa trưởng thành và bệnh tật)

Ý nghĩa của màu xanh lá trong tình yêu

Nếu bạn là người yêu màu xanh chứng tỏ bạn là một người có tâm hồn nghệ sĩ và cách ứng xử nhạy cảm, tinh tế. Đó là điểm nổi trội và cũng là điểm yếu của bạn khiến bạn dễ xúc động, không tự tin vào bản thân. Bạn là một người khá nhạy cảm, với bạn tình yêu là một điều không thể thiếu trong cuộc sống. Vậy nên, màu xanh còn tượng trưng cho một tình yêu nhẹ nhàng, thuần khiết, nhạy cảm, dễ tổn thương. Nếu bạn yêu một người thích màu xanh, bạn cũng là người có tính cách thẳng thẳn, quyết đoán và óc thực tế. Đó sẽ là sự bổ sung, bù đắp cho sự yếu đuối, hay do dự của nửa kia.

Ý nghĩa chung của màu Xanh lá

Màu xanh lá cây là màu sắc chung của tự nhiên

Màu xanh lá đại diện cho thiên nhiên và hệ sinh thái

Màu xanh lá được sử dụng là màu đèn giao thông trên toàn thế giới.

Màu xanh lá cây là màu sắc chung của tự nhiên

Những ý nghĩa của màu xanh trên các nền văn hoá khác nhau:

Tại Trung Quốc, ý nghĩa của màu xanh lá cây đại diện cho sự không chung thuỷ. Đội một chiếc nón xanh lá cây chỉ ra rằng đó là người đàn ông bị cắm sừng.

Tại Israel, Màu xanh lá cây có thể mang ý nghĩa là có tin tức xấu.

Ở Nhật, từ chỉ màu xanh dương và xanh lá cây giống nhau (“ao”)

Tại Tây Ban Nha, một câu truyện cười thú vị gọi là là “green”

May mắn hay kém may mắn?

Màu xanh lá cây được xem là màu của may mắn trong hầu hết văn hoá phương Tây. Cỏ ba lá màu xanh có ý nghĩa này.

Bạn có thể không thấy những chiếc xe hơi màu xanh lá cây trên đường đua vì chúng bị cho là không may mắn

Màu xanh lá trong kiến trúc

Màu xanh lá hiện diện trong dải màu sắc từ vàng đến xanh lam rất phong phú, đặc biệt những màu xanh gần vàng (xanh nõn chuối, xanh lá non) được ưa chuộng hơn do sự tươi tắn, trẻ trung. Màu xanh lá nói chung đem lại cảm giác bình yên, nhẹ nhàng, gần gũi với sắc xanh của cây lá, của thiên nhiên.

Màu xanh lá được ưa chuộng trong kiến trúc

Trong phong thủy, ý nghĩa của màu xanh lá thuộc hành mộc, khá “lành” và trung tính, có sự cân bằng âm dương nên cũng được ưa chuộng trong kiến trúc.

Trong thực tế, màu xanh lá thường có mặt ở nội thất với sắc độ nhạt và gần vàng hơn, để đạt tới sự bình yên, nhẹ nhàng và dịu mát. Dải màu xanh lá tiến về xanh lam khó sử dụng hơn bởi dễ mang đến cảm giác u tối, nặng nề.