Top #10 ❤️ Ý Nghĩa Của Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ Hàng Hoá Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Drosetourmanila.com

Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ Hàng Hóa

Hoa Giấy Thái Ngũ Sắc Tuyệt Đẹp

Mua Cây Hoa Giấy Thái Ngũ Sắc Đẹp Ở Đâu Hà Nội.

Hoa Sen Và Ý Nghĩa Tám Cánh Hoa Sen Trong Phật Học

Cách Trồng Cây Hoa Giấy Mang Lại May Mắn Cho Gia Chủ

Cây Hoa Giấy Đẹp Bình Dị Nhưng Chứa Đựng Ý Nghĩa Tình Cảm Sâu Sắc

Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa là một chứng từ quan trọng trong xuất nhập khẩu. Nó cho biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa được sản xuất tại vùng lãnh thổ, hay quốc gia nào.

Thuật ngữ trong tiếng Anh là Certificate of Origin, thường được viết tắt là C/O.

Nếu bạn là chủ hàng nhập khẩu, thì yếu tố quan trọng nhất là C/O hợp lệ sẽ giúp bạn được hưởng ưu đãi về thuế nhập khẩu. Phần này có thể chênh lệch vài % đến vài chục %, khiến số tiền thuế giảm được có thể là khá lớn. Cũng vì thế mà các bác hải quan soi rất kỹ khi bạn làm thủ tục hải quan với những lô hàng có C/O.

Vì vậy khi chuẩn bị hồ sơ, dù bạn là chủ hàng tự làm hay qua công ty dịch vụ khai báo hải quan thì đều cần kiểm tra và đối chiếu các số liệu, để tránh bị bác C/O, hoặc phải xác minh C/O thì cũng rất mất thời gian.

Với chủ hàng xuất khẩu, thì việc xin C/O chỉ là theo quy định trong hợp đồng với người mua hàng nước ngoài. Nếu bạn là người xuất khẩu thì vai trò của C/O cũng không to tát lắm, nhiều khi lại thêm việc làm thủ tục.

Bạn cũng có thể tham khảo Thông tư 05/2018/TT-BCT quy định về quy tắc xuất xứ hàng hóa và kê khai xuất xứ đối với hàng hóa xuất khẩu, hàng hóa nhập khẩu.

Các mẫu Giấy chứng nhận xuất xứ

Có khá nhiều loại C/O, tùy từng lô hàng cụ thể (loại hàng gì, đi/đến từ nước nào…) mà bạn sẽ xác định mình cần loại mẫu nào. Hiện phổ biến có những loại sau đây:

Xin C/O ở đâu?

Nếu làm hàng xuất cần xin Giấy chứng nhận xuất xứ, bạn cũng cần biết đến cơ quan nào để làm thủ tục.

Hiện nay, Bộ công thương có quyền cấp C/O. Bộ này ủy quyền cho một số cơ quan, tổ chức đảm nhận công việc này. Mỗi cơ quan được cấp một số loại C/O nhất định:

VCCI: cấp C/O form A, B…

Các Phòng Quản lý XNK của Bộ Công thương: cấp C/O form D, E, AK …

Các Ban quản lý KCX-KCN được Bộ Công thương ủy quyền: cấp C/O form D, E, AK…

Quy trình xin cấp C/O tại VCCI

Bước 2: Sau khi nộp các giấy tờ trên cho VCCI, DN phải chuẩn bị đầy đủ Bộ Hồ sơ xin cấp C/O như sau:

2. Mẫu C/O (A, B, T, Mexico, Venezuela,…): Người xuất khẩu chỉ được đề nghị cấp một loại Mẫu C/O cho mỗi lô hàng xuất khẩu, trừ Mẫu C/O cà phê có thể đề nghị cấp thêm Mẫu A hoặc Mẫu B (Tùy loại mặt hàng và nước xuất khẩu, cán bộ C/O sẽ tư vấn cho DN mua mẫu C/O nào).

– C/O đã được khai gồm có 1 bản gốc và ít nhất 2 bản sao C/O để Tổ chức cấp C/O và Người xuất khẩu mỗi bên lưu một bản.

Lưu ý: DN phải đánh máy đầy đủ các ô trên Form bằng tiếng Anh, bản chính và bản sao C/O phải có dấu đỏ và chữ ký người có thẩm quyền ký của DN (trừ trên C/O Form T không cần dấu và chữ ký của DN).

3. Commercial Invoice ( Hóa đơn thương mại): 1 bản gốc do DN phát hành.

4. Tờ khai Hải quan hàng xuất khẩu: đã hoàn thành thủ tục hải quan (1 bản sao có dấu đỏ, chữ ký người có thẩm quyền ký của DN, và dấu “Sao y bản chính”), trừ các trường hợp hàng xuất khẩu không phải khai báo tờ khai hải quan xuất khẩu theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp có lý do chính đáng, Người xuất khẩu có thể nộp sau chứng từ này.

5. Packing List: 1 bản gốc của DN

6. Bill of Lading ( Vận đơn): 1 bản sao có dấu đỏ, chữ ký người có thẩm quyền ký của DN và dấu “Sao y bản chính”

7. Tờ khai Hải quan hàng nhập (1 bản sao): nếu DN nhập các nguyên, phụ liệu từ nước ngoài;

hoặc Hoá đơn gía trị gia tăng mua bán nguyên phụ liệu trong nước: nếu DN mua các nguyên vật liệu trong nước

8. Bảng giải trình Quy trình sản xuất: Đối với DN lần đầu xin C/O hay mặt hàng lần đầu xin C/O phải được DN giải trình các bước sản xuất thành sản phẩm cuối cùng.

Bên cạnh đó, tuỳ từng mặt hàng và nước xuất khẩu, cán bộ C/O sẽ hướng dẫn DN giải trình theo như các mẫu (xem phần “Hướng dẫn giải trình sản phẩm để đáp ứng tiêu chuẩn xuất xứ” và tư vấn các bước giải trình tiếp theo.

9. Các giấy tờ khác: như Giấy phép xuất khẩu; Hợp đồng mua bán; Mẫu nguyên, phụ liệu hoặc sản phẩm xuất khẩu; hoặc các chứng từ khác để chứng minh xuất xứ của sản phẩm.Tuỳ từng mặt hàng và nước xuất khẩu, cán bộ C/O sẽ tư vấn các bước giải trình tiếp theo.

Các bước tự làm là như vậy!

Còn nếu bạn muốn thuê đơn vị dịch vụ uy tín để xin CO cũng như thu xếp khâu vận chuyển và thủ tục hải quan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được báo giá.

Chuyển từ Giấy chứng nhận xuất xứ về Trang chủ Chuyển từ Giấy chứng nhận xuất xứ đến Hóa đơn thương mại

Ý Nghĩa Của Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ (C/o)

Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ ( C/o) Là Gì?

Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ Hàng Hóa C/o Là Gì? Vai Trò Trong Ngành Xnk

Tác Dụng Và Ý Nghĩa Của Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ (C/o)

Cách Làm Hoa Hồng Bằng Giấy Nhún

Ý Nghĩa Của Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ (C/O)

Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ Hàng Hóa

Hoa Giấy Thái Ngũ Sắc Tuyệt Đẹp

Mua Cây Hoa Giấy Thái Ngũ Sắc Đẹp Ở Đâu Hà Nội.

Hoa Sen Và Ý Nghĩa Tám Cánh Hoa Sen Trong Phật Học

Cách Trồng Cây Hoa Giấy Mang Lại May Mắn Cho Gia Chủ

– Ưu đãi thuế quan :

xác định được xuất xứ của hàng hóa khiến có thể phân biệt đâu là hàng nhập khẩu được hưởng ưu đãi để áp dụng chế độ ưu đãi theo các thỏa thuận thương mại đã được ký kết giữa các quốc gia.

– Áp dụng thuế chống phá giá và trợ giá :

Trong các trường hợp khi hàng hóa của một nước được phá giá tại thị trường nước khác, việc xác định được xuất xứ khiến các hành động chống phá giá và việc áp dụng thuế chống trợ giá trở nên khả thi.

– Thống kê thương mại và duy trì hệ thống hạn ngạch :

Việc xác định xuất xứ khiến việc biên soạn các số liệu thống kê thương mại đối với một nước hoặc đối với một khu vực dễ dàng hơn. Trên cơ sở đó các cơ quan thương mại mới có thể duy trì hệ thống hạn ngạch.

– Xúc tiến thương mại.

Các mẫu C/O hiện có ở VN:

C/O Form A (Mẫu C/O ưu đãi dùng cho hàng xuất khẩu của Việt Nam theo chế độ ưu đãi thuế quan phổ cập GSP)

C/O Form B (Mẫu C/O dùng cho hàng xuất khẩu sang các nước không cho hưởng ưu đãi thuế quan phổ cập)

C/O Form T (Mẫu C/O áp dụng cho hàng dệt may của Việt Nam sang EU)

C/O Form Handicraft (Mẫu C/O áp dung cho hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam xuất khẩu sang các nước thuộc EU

C/O Form O (Mẫu C/O áp dụng cho mặt hàng cà phê xuất khẩu sang các nước thuộc Hiệp hội cà phê quốc tế)

C/O Form X (Mẫu C/O cấp khi xuất khẩu cà phê sang các nước không nằm trong Hiệp hội cà phê quốc tế)

C/O Form D (Mẫu C/O ưu đãi cho hàng xuất khẩu của Việt Nam sang các nước ASEAN)

C/O Form S (Mẫu C/O ưu đãi cho hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Lào)

C/O Form E (Mẫu C/O ưu đãi cho hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc)

C/O Form AK (Mẫu C/O ưu đãi cho hàng xuất khẩu của Việt Nam và các nước ASEAN khác sang Hàn Quốc)

C/O Form Venezuela (Mẫu C/O cấp cho một số mặt hàng xuất khẩu nhất định của Việt Nam sang Venezuela)

C/O Form M (Mẫu C/O không ưu đãi cấp cho hàng dệt may, giày dép xuất khẩu của Việt Nam sang Mexico)

“TÂN MINH TRÍ ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ PHÁT TRIỂN”

Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ ( C/o) Là Gì?

Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ Hàng Hóa C/o Là Gì? Vai Trò Trong Ngành Xnk

Tác Dụng Và Ý Nghĩa Của Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ (C/o)

Cách Làm Hoa Hồng Bằng Giấy Nhún

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Hoa Hồng Bằng Giấy Đơn Giản

Tác Dụng Và Ý Nghĩa Của Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ (C/O)

Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ Hàng Hóa C/o Là Gì? Vai Trò Trong Ngành Xnk

Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ ( C/o) Là Gì?

Ý Nghĩa Của Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ (C/o)

Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ Hàng Hóa

Hoa Giấy Thái Ngũ Sắc Tuyệt Đẹp

– C/O là bằng chứng, chứng từ để nước xuất khẩu chứng minh xuất xứ của hàng giao là phù hợp với thoả thuận trong hợp đồng.

Ví dụ: Một công ty xuất nhập khẩu ở Việt nam ký hợp đồng bán thảm đay cho một công ty của Pháp. Trong hợp đồng qui định thảm đay phải có xuất xứ Việt nam, vì vậy khi giao hàng, Công ty xuất khẩu của Việt nam phải xuất trình C/O cho lô hàng để chứng minh rằng mình đã giao đúng đối tượng của hợp đồng về mặt nguồn gốc xuất xứ.

– C/O là một chứng từ thiết yếu trong bộ chứng từ thanh toán để được thanh toán tiền hàng khi sử dụng phương thức tín dụng chứng từ. Khi hợp đồng mua bán ngoại thương quy định phương thức thanh toán là thư tín dụng L/C thì người xuất khẩu chỉ nhận được tiền thanh toán khi C/O được xuất trình cùng với các chứng từ khác. Nếu thiếu C/O thì bộ chứng từ coi như chưa đủ theo quy định của L/C và ngân hàng sẽ không chấp nhận thanh toán.

– C/O có tác dụng nói lên phẩm chất của hàng hoá đảm bảo chất lượng hàng khi xuất khẩu, đặc biệt là các hàng thổ sản mà tên của nó gắn liền với tên địa phương nơi sản xuất ra các sản phẩm nổi tiếng trên thế giới.

Ví dụ: Khi nói đến cà phê của Việt nam thì người ta nghĩ ngay đến cà phê Đắc lắc vì cà phê Đắc lắc được đánh giá là sản phẩm có chất lượng tốt nhất so với các loại cà phê khác được trồng tại Việt nam. Trên thế giới thì cà phê Brazil là cà phê có chất lượng tốt nhất…

Trong hợp đồng mua bán ngoại thương, nếu đối tượng mua bán ghi trong hợp đồng được gắn với tên và địa danh nơi sản xuất đã có tiếng tăm thì đã chứng minh được phẩm chất của hàng hóa đó.

– C/O trong các chế độ ưu đãi phổ cập GSP là cơ sở để tăng khả năng cạnh tranh của hàng hóa và đàm phán tăng giá hàng hoặc giá gia công của nhà xuất khẩu. Các doanh nghiệp xuất khẩu ở những nước được hưởng ưu đãi thường sử dụng C/O làm phương tiện cạnh tranh với các nước khác không được hưởng ưu đãi cho cùng một loại mặt hàng có phẩm chất và giá cả tương đương.

Đối với người nhập khẩu

– C/O là căn cứ để làm thủ tục nhập khẩu. Nếu thiếu C/O, cơ quan Hải quan nước nhập khẩu sẽ không làm thủ tục nhập khẩu cho lô hàng (đối với những nước có quy định về C/O) hoặc sẽ tính thuế nhập khẩu ở mức cao nhất đối với hàng hóa mà trên thực tế hàng hóa đó có thể được giảm thuế thậm chí miễn thuế.

– C/O là căn cứ để nhà nhập khẩu chứng minh không vi phạm những quy định về xuất xứ hàng hóa nhập khẩu. Trước đây Mỹ thực hiện chính sách cấm vận một số nước như Cuba, Việt nam, Irắc, Nam tư… thì những hàng hoá có xuất xứ từ những nước này sẽ không được nhập khẩu vào thị trường Mỹ.

– C/O Form A, D là căn cứ để người nhập khẩu được hưởng mức thuế ưu đãi GSP tức là giảm thuế nhập khẩu, giảm chi phí nhập khẩu tăng lợi nhuận kinh doanh.

Mức ưu đãi phổ biến đối với đa số sản phẩm được hưởng GSP là được giảm 50% mức thuế MFN ở hầu hết các nước cho hưởng, Nhật bản chỉ cho giảm 50% ở 67 mặt hàng nhập khẩu. Trong khi đó chế độ ưu đãi của Mỹ thì tất cả các hàng hóa được hưởng ưu đãi GSP đều có thuế suất bằng 0 tức là được miễn thuế. Hiện nay Việt nam vẫn chưa được hưởng chế độ Tối huệ quốc của Mỹ nên hàng của Việt nam xuất khẩu sang Mỹ vẫn phải chịu thuế ở mức rất cao.

Khi thủ tục thông quan hàng hóa quy định phải dựa trên sự xuất trình đầy đủ các chứng từ hàng hóa trong đó có bao gồm C/O thì C/O là một căn cứ để Cơ quan Hải quan cho phép người xuất khẩu thông quan hàng hóa. C/O giúp Cơ quan Hải quan thuận tiện trong việc kiểm tra và xác định xuất xứ hàng hóa đang làm thủ tục hải quan xuất khẩu, đánh giá được khả năng xuất khẩu thực tế hàng hóa có xuất xứ từ nước mình, xác định tỷ lệ hàng quá cảnh.

Đối với Cơ quan Hải quan nước nhập khẩu

C/O giúp Cơ quan Hải quan nước nhập khẩu kiểm tra quản lý được hàng hoá nhập khẩu phù hợp với chính sách ngoại thương và quan hệ kinh tế đối ngoại của Chính phủ nước mình và Chính phủ nước xuất xứ của hàng hóa. Nó còn giúp Cơ quan Hải quan ngăn chặn kịp thời hàng hóa từ những nước đang là đối tượng bị hạn chế và cấm nhập khẩu, xác định mức thuế áp dụng cho lô hàng nhập khẩu phù hợp với chế độ thuế quan hiện hành. Trên cơ sở thông tin về C/O cho phép Cơ quan Hải quan tiến hành công tác thống kê ngoại thương, xác định nguồn nhập chủ yếu của từng mặt hàng để từ đó có chế độ tính thuế nhằm bảo vệ sản xuất trong nước.

Ngoài ra C/O giúp các nước xuất khẩu tăng cường khả năng thâm nhập hàng hóa vào thị trường của các nước phát triển cho hưởng ưu đãi. Giúp mở rộng thị trường và hàng hóa của nước xuất khẩu trở nên có sức cạnh tranh hơn so với hàng hóa cùng loại của các nước không được hưởng ưu đãi (các điều kiện khác là như nhau), tăng lợi nhuận xuất khẩu, tăng nhanh tốc độ phát triển kinh tế.

Đối với nước nhập khẩu

ý nghĩa của xuất xứ hàng hóa

,

Cách Làm Hoa Hồng Bằng Giấy Nhún

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Hoa Hồng Bằng Giấy Đơn Giản

Cách Làm 4 Loại Hoa Giấy Từ Giấy Nhún Đơn Giản Mà Đẹp Kiêu Sa

Hình Ảnh, Ý Nghĩa Hoa Giấy

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Hoa Giấy Singapore Và Cách Chăm Sóc

Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ Hàng Hóa C/O Là Gì? Vai Trò Trong Ngành Xnk

Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ ( C/o) Là Gì?

Ý Nghĩa Của Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ (C/o)

Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ Hàng Hóa

Hoa Giấy Thái Ngũ Sắc Tuyệt Đẹp

Mua Cây Hoa Giấy Thái Ngũ Sắc Đẹp Ở Đâu Hà Nội.

Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa là một chứng từ quan trọng trong xuất nhập khẩu. Nó cho biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa được sản xuất tại vùng lãnh thổ, quốc gia nào đó.

Tóm tắt nội dung bài viết

C/O (Certificate of Origin): là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại nước đó. C/O phải tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu và cả nước nhập khẩu theo quy tắc xuất xứ.

Mục đích của C/O là chứng minh hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, hợp pháp về thuế quan và các quy định khác của pháp luật về Xuất nhập khẩu của cả hai nước: Nhập khẩu và xuất khẩu (hiểu nôm na rằng là đó không phải hàng lậu hay hàng trôi nổi không có nhà sản xuất rõ ràng).

Những ưu đãi đặc biệt của giấy chứng nhận xuất xứ C/O.

Với chủ hàng xuất khẩu, thì việc xin C/O chỉ là theo quy định trong hợp đồng với người mua hàng nước ngoài. Nếu bạn là người xuất khẩu thì vài trò của C/O cũng không to tát lắm, nhiều khi lại thêm việc làm thủ tục.

Có 2 loại C/O chính:

C/O không ưu đãi: tức là C/O bình thường, nó xác nhận rằng xuất xứ của một sản phẩm cụ thể nào từ một nước nào đó.

C/O ưu đãi: là CO cho phép sản phẩm được cắt giảm hoặc miễn thuế sang các nước mở rộng đặc quyền này. Ví dụ như: Ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP); Chứng nhận ưu đãi thịnh vượng chung (CPC); Ưu đãi thuế quan có hiệu lực chung (CEPT),…

Theo danh sách của UNCTAD (United Nations Conference on Trade and Development ). Việt Nam không nằm trong danh sách các nước được hưởng ưu đãi GSP của Australia, Estonia và Mỹ.

Có khá nhiều loại C/O, tùy từng lô hàng cụ thể (Loại hàng gì, đi/đến từ nước nào…). Bạn sẽ xác định mình cần loại mẫu nào. Hiện phổ biến có những loại sau đây:

C/O Form A. Hàng xuất khẩu sang các nước cho Việt Nam hưởng ưu đãi thuế quan phổ cập GSP.

C/O Form B. Hàng xuất khẩu sang tất cả các nước, cấp theo quy định xuất xứ không ưu đãi.

C/O Form D. hàng xuất khẩu sang các nước ASEAN thuộc diện hưởng ưu đãi thuế quan theo hiệp định CEPT.

C/O Form E. hàng xuất khẩu sang Trung Quốc và các nước ASEAN thuộc diện hưởng ưu đãi thuế quan theo hiệp định ASEAN – Trung Quốc.

C/O Form AK (ASEAN – Hàn Quốc). hàng xuất khẩu sang Hàn Quốc và các nước ASEAN thuộc diện hưởng ưu đãi thuế quan theo hiệp định ASEAN – Hàn Quốc.

C/O Form AJ (ASEAN – Nhật Bản).

C/O Form AI (ASEAN – Ấn Độ).

C/O Form AANZ (ASEAN – Australia – New Zealand).

C/O Form VJ (Việt Nam – Nhật Bản). Hàng xuất khẩu sang Nhật Bản thuộc diện hưởng ưu đãi thuế quan theo hiệp định Việt Nam – Nhật Bản.

C/O riêng Việt Nam với các nước nhập/xuất khẩu:

C/O Form VC (Việt Nam – Chile).

C/O Form S (Việt Nam – Lào).

C/O Form GSTP: hàng xuất khẩu sang các nước tham gia hệ thống ưu đãi thương mại toàn cầu (GSTP).

C/O Form ICO. cấp cho sản phẩm từ cà phê trồng và thu hoạch tại Việt Nam xuất khẩu sang tất cả các nước theo quy định của Tổ chức cà phê thế giới (ICO).

C/O Form Textile (gọi tắt là form T) cấp cho hàng dệt may xuất khẩu sang EU theo hiệp định dệt may Việt Nam – EU.

C/O Form Mexico: (thường gọi là Anexo III) cấp cho hàng dệt may, giày dép xuất khẩu sang Mexico theo quy định của Mexico.

C/O Form Venezuela: cấp cho hàng xuất khẩu sang Venezuela theo quy định của Venezuela.

C/O Form Peru: cấp cho hàng giày dép xuất khẩu sang Peru theo quy định của Peru.

4/ Xin giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O cần đến gặp cơ quan thẩm quyền nào?

Nếu làm hàng xuất khẩu, cần xin Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa.

Bộ Công thương là cơ quan thực hiện cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa xuất khẩu. Hoặc ủy quyền cho Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); các tổ chức khác thực hiện việc cấp C/O. Mỗi cơ quan được cấp một số loại C/O nhất định:

VCCI: cấp giấy chứng xuất xuất xứ hàng hóa C/O form A, B…

Các Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu của Bộ Công thương cấp C/O form D, E, AK,…

Các Ban quản lý Khu chế xuất – Khu công nghiệp được ủy quyền cấp C/O form D, E, AK,…

Trường hợp hàng xuất khẩu không được cấp CO, theo yêu cầu của khách hàng. Yêu cầu của cơ quan chức năng của nước nhập khẩu; đề nghị của doanh nghiệp; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Có thể cấp Giấy chứng nhận về thực trạng hàng hóa như: Chứng nhận hàng tạm nhập tái xuất; Chứng nhận hàng gia công đơn giản tại Việt Nam,…

5/ Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O tại VCCI

Ðơn đề nghị cấp C/O (1 bản).

Các tờ C/O đã kê khai hoàn chỉnh: Tối thiểu 4 bản. (1 bản chính và 1 bản copy C/O cho khách hàng; 1 bản copy đơn vị C/O lưu; 1 bản copy cơ quan cấp C/O. Lưu ý: C/O Form ICO phải làm thêm 1 bản First copy. Để VCCI chuyển cho Tổ chức cà phê quốc tế ICO.

Các chứng từ giải trình và chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa:

Một số lưu ý thêm khi làm thủ tục đăng ký chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O:

Trong trường hợp cần thiết, VCCI có thể yêu cầu xuất trình thêm các chứng từ khác. Công văn giải trình một vấn đề cụ thể, hợp đồng ngoại thương, L/C. Hoặc các mẫu vật, mẫu hình của sản phẩm, nguyên liệu sử dụng; Hoặc tiến hành kiểm tra thực tế sản xuất sản phẩm,…

Các chứng từ do cơ quan khác phát hành. (Vận đơn, tờ khai hải quan, giấy phép xuất khẩu,.). Đơn vị nộp bản photo sao y, và xuất trình bản chính để đối chiếu.

Hồ sơ C/O đơn vị phải lưu đầy đủ (như đã nộp tại VCCI) tối thiểu 5 năm. Phải lưu bản C/O copy có dấu mộc đỏ do VCCI cấp. (bản photo sao y chỉ có giá trị tham khảo, không dùng để đối chiếu).

Tác Dụng Và Ý Nghĩa Của Giấy Chứng Nhận Xuất Xứ (C/o)

Cách Làm Hoa Hồng Bằng Giấy Nhún

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Hoa Hồng Bằng Giấy Đơn Giản

Cách Làm 4 Loại Hoa Giấy Từ Giấy Nhún Đơn Giản Mà Đẹp Kiêu Sa

Hình Ảnh, Ý Nghĩa Hoa Giấy

🌟 Home
🌟 Top