Top 12 # Ý Nghĩa Của A.r.m.y Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Army Là Gì, Ý Nghĩa A.r.m.y Thông Thường Và Trong K

Army là từ tiếng Anh được phát âm thành /’ɑ:mi/, dịch nghĩa tiếng Việt là Quân đội; Đoàn, đám đông, nhiều vô số. Như vậy, từ Army có nghĩa là Quân đội, lực lượng được thành lập ở mỗi quốc gia để bảo vệ chủ quyền đất nước và trong một số trường hợp là đảm bảo trật tự, an ninh xã hội.

Tại Mỹ, chúng ta bắt gặp cụm từ Department Of the Army, có nghĩa là lực lượng Lục quân Hoa Kỳ. Army ở đây là một quân chủng cucả quân đội Hoa Kỳ, có trách nhiệm với các chiến dịch quân sự trên bộ.

Fan hâm mộ của BTS được gọi là ARMY

Nếu bạn chưa biết về nhóm nhạc Hàn Quốc này thì hãy tìm hiểu thêm bài viết BTS là gì. Ở đây, xin nhắc qua BTS là nhóm nhạc xứ Hàn gồm 7 thành viên, trở thành một band cực nổi tiếng vì thế cũng sở hữu một lượng người hâm mộ vô cùng đông đảo.

Để phân biệt Fan của BTS so với các Fandom Kpop khác thì người ta gọi chung họ là ARMY hoặc viết có dấu chấm A.R.M.Y. Cái này giống như Fan của Sơn Tùng M-TP thì gọi là Sky vậy. Như vậy, BTS gọi những Fan hâm mộ mình là ARMY, cộng đồng người hâm mộ BTS cũng nhận mình là ARMY, và mọi người nói chung cũng biết ARMY là để chỉ về toàn bộ Fan của BTS.

ARMY là Fandom bị ghét cay ghét đắng tại Kpop

Hiện nay tại K-Pop, tập thể bị ghét nhất là ARMY, tức các fan của BTS. Người ta gọi ARMY là nhóm đông vô cùng tận, nhưng ngông cuồng, hung hãn và tỏ ra nguy hiểm. Bởi là Fan thì ai cũng mong thần tượng mình được nhiều người ca ngợi, tuy nhiên cách A.R.M.Y nâng tầm BTS lại rất khó chấp nhận.

BTS tự phong cho mình danh xưng “Nghệ sĩ triệu bản”, vậy mà ARMY vẫn tin cho được. Bởi nực cười ở chỗ, con số triệu bản lại là Cộng tất cả doanh thu từ việc bán đĩa từ trước tới nay, trong khi những nhóm nhạc khác chỉ tính doanh thu của một album đã phát hành mới gọi là “triệu bản”.

A.R.M.Y đang có nhiều hành động làm xấu đi thần tượng và hình ảnh của chính họ. Khiến cộng đồng Kpop nói riêng và người hâm mộ âm nhạc trên toàn thế giới nói chung cảm thấy khó chịu, thậm chí ghét ra mặt các ARMY. Ở bài viết này, chúng tôi không cố tình dìm hàng ai cả, nhưng mong muốn độc giả có cái nhìn toàn cảnh nhất về khái niệm ARMY là gì. Ý nghĩa của từ Army không thể diễn tả được hết thông qua vài dòng mà phải từ quan điểm của cộng đồng về ARMY. Mong các ARMY chân chính của BTS sẽ góp phần thay đổi những điều mà Yêu Tri Thức đã nói kể trên.

Bts Là Gì? A.r.m.y Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Bts

BTS là một nhóm nhạc nam thần tượng Hàn Quốc gồm 7 thành viên được debut vào năm ngày 13 tháng 6 năm 2013 được quản lý bởi Big Hit Entertainment. BTS là từ viết tắt của “Bangtan Sonyeondan(방탄소년단)” trong tiếng Hàn có nghĩa là “Chống đạn thiếu niên đoàn”, trong tiếng anh là “Bulletproof Boy Scout”. Vào năm 2017, họ tuyên bố rằng BTS là từ viết tắt trong tiếng Anh là “Beyond the Scene”.

RM (trước đây là Rap Monster)/ Kim Nam Joon

Jungkook/ Jeon Jeong-guk

Jin/ Kim Seok Jin

Suga/ Min Yoon Gi

J-Hope/ Jung Ho Seok

Jimin/ Park Ji Min

V/ Kim Tae Hyung

RM đã nói trong buổi diễn thuyết của họ: “Hãy kể cho tôi câu chuyện của bạn. Tôi muốn nghe giọng nói của bạn, và tôn muôn nghe niềm tin của bạn”. “Bất kể bạn là ai, bạn đến từ đâu, màu da, bản sắc giới tính: hãy nói về chính bạn.”

A.R.M.Y là từ viết tắt của Adorable Representative MC for Youth và là fandom của BTS.

Ý nghĩa đằng sau tên Fandom A.R.M.Y của BTS là: A.R.M.Y trong tiếng anh có nghĩa là quân đội, áo giáp và quân đội luôn ở bên nhau, vì vậy nó có nghĩa là người hâm mộ sẽ luôn ở bên cạnh Bangtan Boys. Bất kỳ “boy scout” nào cũng cần áo chống đạn và đối với BTS đó là A.R.M.Y.

K-ARMY: Korean ARMYs (cũng được gọi là K-diamonds)

I-ARMY: International ARMYs (cũng được gọi là I-Lovelies)

4. BTS trở nên nổi tiếng như thế nào?

Nhờ những người hâm mộ của họ – A.R.M.Y, BTS có thể tự gọi mình là người giữ kỷ lục thế giới. BTS có ghi kỷ lục Guinness thế giới về tổng số lần người dùng tương tác với Tweet của BTS trên Twitter nhiều nhất, Video Youtube được xem nhiều nhất trong 24h và video âm nhạc Kpop trên Youtube được xem nhiều nhất trong 24h, nhờ bài hit của BTS với Halsey “Boy With Luv”. Theo Billbourd, trong năm 2017 và 2018, BTS là những người nổi tiếng được tweet nhiều nhất.

Cũng trong năm 2017, BTS đã đánh bại Justin Bieber và Selena Gomez để giành giải thưởng Billboard Music cho “Nghệ sĩ xã hội hàng đầu của năm”, và trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên giành được giải này.

Cả hai album 2018 của BTS là “Love Yourself: Answer” và “Love Yourself: Tear” đạt được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng của Billboard. Đây là lần đầu tiên kể từ khi nhóm One Direction đạt được vào năm 2014.

Mong răng với những thông tin trong bài viết có thể giải đáp thắc mắc của bạn đọc về BTS là gì? ARMY là gì? và những điều cần biết về BTS.

Ý Nghĩa Của Giá Trị R Bình Phương Hiệu Chỉnh Trong Hồi Quy

Hệ số R bình phương được chứng mình là hàm không giảm theo số biến độc lập được đưa vào mô hình, nếu chúng ta đưa thêm càng nhiều biến độc lập vào phương trình, chỉ số R bình phương sẽ càng tăng. Việc tăng giá trị R bình phương bằng cách đưa thêm biến vào mô hình không phải lúc nào cũng là tốt, bởi có thể xảy ra nhiều vấn đề như đa cộng tuyến, biến thừa, nhiều biến phức tạp cho khâu phân tích.

Cũng là chỉ số phản ánh mức độ phù hợp của mô hình như R bình phương, ý nghĩa của R bình phương hiệu chỉnh có chút khác biệt bởi R bình phương hiệu chỉnh không nhất thiết tăng lên khi chúng ta đưa thêm các biến độc lập vào mô hình. Chính vì vậy, R bình phương hiệu chỉnh thường được sử dụng hơn vì giá trị này phản ánh sát hơn mức độ phù hợp của mô hình hồi quy.

2 giá trị R bình phương (R Square) và R bình phương hiệu chỉnh (Adjusted R Square) nằm trong bảng Coefficients trong kết quả phân tích hồi quy tuyến tính trên SPSS. R bình phương hiệu chỉnh luôn nhỏ hơn hoặc bằng R bình phương.

R bình phương hiệu chỉnh dao động trong khoảng từ 0 đến 1, tuy nhiên việc đạt được mức giá trị bằng 1 là không thể, bởi luôn luôn xuất hiện phần dư trong mô hình.

Về ý nghĩa của R bình phương hiệu chỉn h, như đã đề cập ở trên. Chỉ số này phản ánh mức độ giải thích của các biến độc lập đối với biến phụ thuộc trong mô hình hồi quy.

Không có tiêu chuẩn chính xác R bình phương hiệu chỉnh ở mức bao nhiêu thì mô hình mới đạt yêu cầu, chỉ số này nếu càng tiến về 1 thì mô hình càng có ý nghĩa, càng tiến về 0 thì ý nghĩa mô hình càng yếu.

Thường chúng ta chọn mức trung gian là 0.5 để phân ra 2 nhánh ý nghĩa mạnh/ý nghĩa yếu, từ 0.5 đến 1 thì mô hình là tốt, bé hơn 0.5 là mô hình chưa tốt. Tuy nhiên, tùy vào dạng nghiên cứu và dạng dữ liệu, không phải lúc nào cũng bắt buộc rằng mô hình hồi quy phải đạt giá trị R bình phương hiệu chỉnh lớn hơn 0.5 mới có ý nghĩa.

Như vậy, nếu kết quả hồi quy bạn phân tích được có R bình phương hiệu chỉnh dưới 50% (0.5) thì kết quả vẫn có thể được chấp nhận.

Rip Là Gì? Ý Nghĩa Đầy Đủ Và Nguồn Gốc Của R.i.p

RIP – một thuật ngữ sử dụng rất rộng rãi trên các diễn đàn, facebook và cả giao tiếp vui vẻ hàng ngày giữa các bạn trẻ. Nhiều người thường xuyên sử dụng R.I.P nhưng chưa hiểu hết ý nghĩa đầy đủ của nó. Vậy RIP là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của R.I.P? Bài viết sau sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

RIP hay R.I.P là viết tắt của cụm từ tiếng Anh ” Rest in peace ” nghĩa là “An nghỉ” hoặc “Hãy an nghỉ”. Trong tiếng Latin, RIP là viết tắt của “Requiescat in pace” cũng mang nghĩa cầu nguyện cho linh hồn người đã mất.

RIP được sử dụng với sắc thái chia buồn sâu sắc và cầu mong cho người đã khuất An giấc ngàn thu.

Người ta tìm thấy từ RIP trên bia mộ từ trước thế kỷ thứ 8 và trở nên phô biến hơn cả trong các lăng mộ của Ki-tô hữu trong thế kỷ 18 và giáo hội Anh, Công giáo La mã. R.I.P như một cầu nguyện cho người đã khuất tìm thấy sự yên bình ở thế giới bên kia.

Năm 2017, Thompson đã phát biểu trên BBC rằng ông khuyến nghị người theo đạo Tin lành không sử dụng thuật ngữ R.I.P bởi RIP là cầu nguyện cho người đã mất và ông cho rằng nó mâu thuẫn với học thuyết Kinh thánh.

3. Ý nghĩa của RIP trên mạng xã hội hiện nay

Khi bạn thi trượt, khi đang chơi game mà bị chết thì bạn bè sử dụng từ RIP như một cách nói chia buồn, động viên.

Khi bạn bị mất một thứ gì đó, hỏng 1 thứ gì đó cũng có thể sử dụng từ RIP để bày tỏ sự tiếc nuối. Ví dụ: RIP nick facebook, RIP cái điện thoại…

Vậy là Wikiaz vừa trình bày chi tiết cho bạn về ý nghĩa, nguồn gốc của thuật ngữ R.I.P. Mong rằng bạn đã hiểu được ý nghĩa gốc của từ này cũng như sự khác nhau trong cách sử dụng của RIP trên thế giới và tại Việt Nam. Mong rằng bài viết đã giải đáp được thắc mắc cho các bạn.