Top 10 # Ý Nghĩa Biểu Tượng Iphone Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Biểu Tượng Cảm Xúc Trên Zalo: Ý Nghĩa Biểu Tượng Zalo

Giải đáp ý nghĩa biểu tượng cảm xúc trên zalo

icon Kí Hiệu Ý Nghĩa

🙂 Cười nhạt

🙁 Buồn

😉 Nháy mắt

😀 Cười nhe răng

;;) Mắt gợi cảm

>:D< Ôm

:-/ Bối rối

😡 Yêu lắm

Ngại ngùng

😛 Lè lưỡi

:-* Hôn

=(( Nát tim

:-O Ngạc nhiên

X( Cáu

Vênh váo

B-) Sang choảnh

:-S Lo nghĩ

#:-S Toát mồ hôi

>:) Quỷ sứ

:(( Khóc

:)) Cười lớn

😐 Chịu

/:) Đăm chiêu

=)) Cười khoái

O:-) Thiên thần

:-B Tri thức

=; Thôi đủ rồi

:-c Gọi điện

:)] Đang bận chút

~X( Hết cách

:-h Bái bai

:o3 Con Cún

:-?? Ai mà biết

%-( Không muốn nghe

:@) Lợn

3:-O Bò Gáy :))

Khỉ gió

Gà Tồ

@};- Hoa hồng

%%- Chúc may mắn

**== Cờ mỹ

(~~) Bí ngô

~O) Cà Phê

*-:) Đã có giải pháp

8-X Nguy hiểm

=:) Mặt bọ xanh

>-) Cười nham hiểm

:-L Bực tức

[-O< Cầu nguyện

:-t Hết thời gian

Mơ giữa ban ngày

I-) Ngủ

Đảo mắt

L-) Yếu mà đòi ra gió

:-& Không chịu nổi

:-$ Suỵt

[-( Giận rồiiii

:O) Mặt hề

8-} Ặc ặc

<:-P Chúc mừnggg

Nói xong chưa

=P~ Thèm nhỏ rãi

😕 Suy nghĩ

#-o Chưa hiểu

Vỗ tay

:-SS Lo sợ

@-) Thôi miên

:^o Sướng phổng mũi

:-w Chờ đợi

:-< Mệt mỏi

>:P Tức giận

<):) Ngầy lòi

X_X Sợ quá

:!! Nhanh lênnn

m/ yeah!

:-q Kém quá

:-bd Đồng ý 2 tay

^#(^ Tôi vô tội

:ar! Hải tặc

:(( Khóc nhè nè

$-) Thấy tiền lóa mắt

:-“ Huýt sáo

b-( Gây sự

Xin chào

[-X Không được

:D/ Quẩy lên

>:/ Có giỏi thì đến đây

;)) Đáng yêu quá hihi

:-@ Nói liên hồi

^:)^ Đa tạ

:-j Thôi mà

(*) Tỏa sáng

Người hùng

Cậu bé hoạt hình Billy

o-+ Mặt minh họa

(%) Âm dương ngũ hành

:bz Ong cà khịa

[..] Người máy biến hình

Giải đáp ý nghĩa biểu tượng zalo mặc định

Hướng dẫn cách thả Emoji khi chat Zalo

Thả Emoji được coi là tính năng khá thú vị và độc đáo trên zalo để gửi cảm xúc cho bạn bè, người ấy của bạn. Đây là một tính năng được ẩn, ít người biết nên hôm nay Neton sẽ hướng dẫn bạn bật tính năng Emoji trên điện thoại di động.

Bước 1: Vào tin nhắn của bạn bè hoặc người thân và chọn “3 dấu chấm” góc màn.

Bước 2: Kéo xuống bên dưới và chọn “Thiết lập khác“.

Bước 3: Bạn bật tính năng “Thả emoji” lên.

Để sử dụng được tính năng này, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng trái tim, biểu tượng sẽ tự động bay lên. Điều đặc biệt ở đây là khi bạn chạm thật nhanh vào biểu tượng, màn hình của bạn sẽ tràn ngập tim và đồng nghĩa với việc màn hình của người đang chát với bạn cũng thế, thật thú vị phải không nào.

Vậy là đã xong các bước bật Emoji, giờ bạn có thể thoải mái bày tỏ cảm xúc của mình với người ấy hoặc bạn bè, người thân.

bieu tuong zalo

icon trên zalo

nhung ki hieu mat cuoi

Ý Nghĩa Các Biểu Tượng Trên Thanh Trạng Thái Của Iphone

Ý nghĩa biểu tượng thanh trạng thái của iPhone có lẽ người dùng không còn quá xa lạ gì với một số biểu tượng thường thấy như biểu tượng mạng, biểu tượng wifi, biểu tượng 3G, 4G… và còn nhiều biểu tượng khác mà bạn chưa hề biết ý nghĩa của chúng.

Ý nghĩa các biểu tượng thanh status bar trên iPhone

Biểu tượng Ý nghĩa biểu tượng iPhone

Biểu tượng này cho biết mức pin còn lại của iPhone. Khi có màu xanh lá thì đó là pin đang được sạc, màu vàng là chế độ nguồn điện thấp được bật và màu đỏ là báo hiệu pin yếu.

Biểu tượng tín hiệu di động để thực hiện cuộc gọi, số vạch càng cao thì cường độ tín hiệu di động của bạn càng mạnh và ngược lại. Nếu không có tín hiệu di động thì cột sóng sẽ biến mất và bạn không thể thực hiện cuộc gọi.

Biểu tượng kết nối thành công với mạng Wifi, số vạch wifi càng cao thì tín hiệu càng mạnh. Biểu tượng hiển thị kết nối Internet mạng 3G của nhà mạng mà bạn đang sử dụng. Biểu tượng hiển thị kết nối Internet mạng 4G của nhà mạng mà bạn đang sử dụng. Biểu tượng hiển thị kết nối Internet mạng 5G Evolution của nhà mạng mà bạn đang sử dụng, có tốc độ nhanh hơn 4G nhưng không phải là mạng 5G, chỉ hỗ trợ từ iPhone 8 trở lên.

Biểu tượng mạng EDGE(2,5G), khi hiển thị thì bạn có thể kết nối Internet qua mạng này. Mạng E có tốc độ nhanh hơn mạng GPRS một chút.

Biểu tượng mạng LTE thường có sẵn bởi nhà cung cấp mà bạn đang sử dụng và bạn có thể kết nối Internet qua mạng này, hỗ trợ từ iPhone 5 trở lên.

Biểu tượng hiển thị mạng GPRS (2G), có tốc độ khá chậm. Chỉ từ 56 đến 114 kbps. Biểu tượng hỗ trợ cuộc gọi bằng mạng Wifi khi bạn đang ở trong khu vực không có sóng di động. Biểu tượng chế độ máy bay, bạn sẽ không thể nhận và thực hiện cuộc gọi khi bật chế độ này, và một vài chế độ không dây cũng sẽ không hoạt động được. Biểu tượng hiển thị chế độ Không làm phiền đang kích hoạt. Chế độ này sẽ tắt mọi thông báo trên các ứng dụng liên lạc có trên iPhone của bạn. Biểu tượng Chuyển cuộc gọi, giúp bạn chuyển cuộc gọi đến số điện thoại của bạn vào một số điện thoại khác. Biểu tượng TTY, hỗ trợ người khiếm thính. Bạn có thể cài đặt trong phần Cài đặt chung Trợ năng. Biểu tượng tín hiệu di động kép, chỉ xuất hiện trên một số mẫu iPhone có hai sim hai sóng như Xs, Xr, Xs Max. Khi bạn lắp 2 sim vào máy thì mới có thêm cột sóng nhỏ bên dưới. Biểu tượng khóa màn hình iPhone, xuất hiện ở giữa màn hình. Khi bạn mở khóa bằng mật khẩu, Touch ID và Face ID thì biểu tượng này cũng sẽ biến mất. Biểu tượng khóa xoay màn hình, dù bạn có xoay màn hình chiều nào thì hiển thị màn hình vẫn không đổi. Bạn có thể bật/tắt biểu tượng này ở phần Control Center. Biểu tượng báo thức, khi hiển thị có nghĩa là đang có ít nhất một báo thức đang được đặt. Biểu tượng đang kết nối iPhone với tai nghe. Biểu tượng sử dụng vị trí, hiển thị khi đang có ứng dụng sử dụng dịch vụ định vị GPS của bạn. Biểu tượng mạng VPN, hiển thị khi bạn sử dụng ứng dụng truy cập vào server mạng nước ngoài, hoặc mạng riêng của bạn. Biểu tượng hiển thị kết nối mạng Internet qua điểm phát sóng từ một iPhone khác. Biểu tượng hiển thị hoạt động mạng, ví dụ như tải về ứng dụng, truy cập vào một trang web nào đó trong trình duyệt. Biểu tượng cho biết bạn đang đồng bộ dữ liệu iTunes với iPhone. Biểu tượng cho biết iPhone của bạn đang kết nối với CarPlay trên xe ô tô.

Biểu tượng giờ hiện thị màu xanh dương có nghĩa là đang có một ứng dụng sử dụng dịch vụ định vị, hoặc đang phát wifi bằng Điểm truy cập cá nhân, hoặc đang chiếu nội dung lên màn hình khác bằng tính năng Screen Mirroring.

Biểu tượng giờ hiển thị màu xanh lá có nghĩa là bạn đang thực hiện một cuộc gọi. Biểu tượng giờ hiển thị màu đỏ có nghĩa là bạn đang quay màn hình hoặc đang ghi âm.

Comments

True Ý Nghĩa Của Nhật Bản Biểu Tượng Cảm Xúc Và Biểu Tượng Cảm Xúc

Học tiếng Nhật với Anime, bấm vào để tìm hiểu thêm!

Anúncio

Bạn có biết ý nghĩa thực sự của các biểu tượng cảm xúc trong tiếng Nhật? Một số biểu tượng cảm xúc mà chúng tôi sử dụng trên điện thoại di động của mình trong các cuộc trò chuyện như Whatsapp và Facebook có nguồn gốc ở Nhật Bản. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thấy Hướng dẫn đầy đủ về biểu tượng cảm xúc Nhật Bản và nguồn gốc của chúng.

Trước đây chúng tôi đã viết bài về Kaomoji, Những biểu tượng cảm xúc văn bản mà người Nhật đã làm và vẫn làm trước khi biểu tượng cảm xúc hoặc biểu tượng cảm xúc xuất hiện. Bây giờ chúng ta hãy xem về biểu tượng cảm xúc Nhật Bản hiện đại như vậy và ý nghĩa của chúng.

Emoji có nghĩa là gì?

Biểu tượng cảm xúc là chữ tượng hình và biểu tượng mặt cười (những gương mặt với những phản ứng và cảm xúc, vv) được sử dụng trong các thông điệp điện tử và các trang web. Và chúng tồn tại trong nhiều thể loại, trong đó có nét mặt, các đối tượng thường gặp, địa điểm và các loại thời tiết và động vật.

Anúncio

Họ rất giống với biểu tượng cảm xúc (nhân vật với nhau để tạo thành một loại mặt. Ví dụ [:)] hoặc [:(]. Tuy nhiên, như chúng ta có thể thấy, có sự khác biệt quan trọng là biểu tượng cảm xúc là những hình ảnh thực sự thay vì typographic.

Nghĩa là, chúng ta sử dụng biểu tượng cảm xúc từ để tham khảo bản vẽ trong văn bản, và biểu tượng cảm xúc để tham khảo các bức tượng nhỏ. Nhưng hôm nay mọi người đều biết biểu tượng cảm xúc như những miếng dán, và vài sử dụng các biểu tượng cảm xúc từ hoặc dán văn bản.

Từ Biểu tượng cảm xúc ban đầu có nghĩa là từ tượng hình. Nó là điểm giao nhau của biểu tượng và [絵] có nghĩa là nhân vật, với moji [文字] mà phương tiện vật. Vâng, từ này là tiếng Nhật, và sự giống nhau với từ cảm xúc và biểu tượng cảm xúc trong tiếng Anh hoàn toàn là ngẫu nhiên.

Anúncio

Cho dù biểu tượng cảm xúc hay biểu tượng cảm xúc, cả hai đều là hình dán có thể được sử dụng cùng với văn bản tin nhắn, trên máy tính hoặc điện thoại di động. Bây giờ chúng ta hãy xem người đã tạo ra những khuôn mặt.

Biểu tượng cảm xúc là một phần cơ bản của điện thoại di động và máy tính của chúng tôi để tương tác trên mạng xã hội. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi khi nào và nơi những thiết kế bàn phím nhỏ đến vậy?

Tôi biết điều đó nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng sự phát triển biểu tượng cảm xúc được trước bởi biểu tượng cảm xúc dựa trên văn bản (kaomoji), cũng như các cơ quan đại diện đồ họa, bên trong và bên ngoài Nhật Bản. Nhưng dù sao, điện thoại di động đầu tiên được biết đến tại Nhật Bản để bao gồm một bộ biểu tượng cảm xúc đã được đưa ra bởi J -Điện thoại ngày 1/11/1997. 

Anúncio

Tập 90 biểu tượng cảm xúc bao gồm nhiều mà sau này sẽ được bổ sung vào tiêu chuẩn Unicode. Nhưng kể từ khi điện thoại là rất tốn kém, họ đã không được sử dụng nhiều vào thời điểm đó. 

Năm 1999, Shigetaka Kurita tạo tập đầu tiên sử dụng rộng rãi các biểu tượng cảm xúc. Kurita đã được lấy cảm hứng từ dự báo thời tiết được sử dụng biểu tượng để hiển thị thời tiết, chữ Hán và các dấu hiệu đường phố. Ngoài manga mà sử dụng những biểu tượng cổ để thể hiện cảm xúc, giống như đèn mà nguồn cảm hứng nghĩa.

Tập đầu tiên của 176 12 × 12 điểm ảnh biểu tượng cảm xúc được tạo ra để giúp đỡ tạo điều kiện thông tin liên lạc điện tử. Và để phục vụ như một nguồn tài nguyên khác biệt so với các dịch vụ khác. 

Anúncio

Kurita đã tạo ra 180 biểu tượng cảm xúc đầu tiên dựa trên các biểu thức ông quan sát mọi người làm và những thứ khác trong thành phố. Có gì trong quan điểm của tôi đã di chuyển một thạc sĩ, rõ ràng, nhưng một bậc thầy của …

Tính đến tháng 7 năm 2017, đã có 2.666 biểu tượng cảm xúc trên chính thức danh sách Unicode Standard. Đây là sau rất nhiều áp lực bởi ngày càng có nhiều biểu tượng cảm xúc từ những người trên đầu trang của các nhà phát triển lớn …

Thông thường các biểu tượng cảm xúc hoặc biểu tượng cảm xúc nhất được sử dụng trong các tin nhắn được khuôn mặt và ký tự. Khuôn mặt có nghĩa là một biểu hiện hoặc cảm xúc nhất định. Có rất nhiều gương mặt xuất xứ Nhật hoặc đại diện cho một cái gì đó từ Nhật Bản. Chúng ta sẽ thấy ý nghĩa của chúng?

Ý nghĩa của Dung Emoji ?

Núi Poop – Đúng vậy, biểu tượng cảm xúc kỳ lạ này xuất hiện ở Nhật Bản, quốc gia duy nhất có sự cuồng tín đối với poop, đến mức thậm chí bảo tàng cỏ. Đối với một số đống đồ tào lao có thể là may mắn vì cách phát âm của nó un.

Mặt nạ phẫu thuật ?

Trái với những gì một số người nghĩ, mặt nạ phẫu thuật emoji [lançado] đã được đưa ra bởi Unicode trong năm 2010. Thậm chí trước khi virus corona ảnh hưởng đến trái đất, con người Nhật Bản truyền thống đeo mặt nạ cho bất cứ điều gì, có thể là bị cảm lạnh hoặc dị ứng.

Ý nghĩa của Crossed Arms Emoji ?♀️?

Biểu tượng cảm xúc khoanh tay [?‍♀️?] dame desu! Nghĩa là, nó có nghĩa là không có, không có cách nào, đừng nói về nó. Khi quân Nhật vượt qua cánh tay của họ đó là một cách khác để nói không, hay từ chối.

Biểu tượng cảm xúc ý nghĩa của việc cúi chào ?‍♀️??‍♂️

Kiểu cong này được gọi là ngọt ngào [?‍♀️??‍♂️]. Nó không chỉ là một lời chào, đó là trang trọng nhất của tất cả, nơi người đó được trên đầu gối của mình và chạm vào mặt đất với trán và bàn tay của ông ở phía trước đầu. Chỉ được sử dụng trong những lời khẩn cầu lớn và yêu cầu sự tha thứ.

Anúncio

Biểu hiện khác của Nhật biểu tượng cảm xúc ?♀️???♀️

?‍♀️?‍♂️? – Có nghĩa là Ok! hoặc đúng;

? – Tengu – Uma sinh vật vòi Văn học dân gian Nhật Bản;

? – Oni – Là yêu tinh hoặc ác quỷ phổ biến trong Setsubun;

?‍♀️?‍♂️? – Một người ở quầy thông tin, cử chỉ thông thường ở Nhật Bản;

?  – Người cầu nguyện;

? – Trò chơi xâm lược không gian truyền thống;

? – chó giống Akita Inu;

? – Dango – Món ngọt Nhật Bản trên xiên làm từ mochi;

? – Oden – Thức ăn nấu trong dashi xiên que;

? – Naruto – Một thành phần phổ biến trong ramen, tương tự như kani;

? – Onigiri – Cơm nắm cuộn rong biển;

? – Senbei – Bánh gạo truyền thống của Nhật Bản;

? – Kare-Raisu – Công thức gia vị cà ri Ấn Độ phổ biến ở Nhật Bản;

? – nigiri Sushi – Loại sushi có cá trên cơm;

? – Bánh dâu – Kiểu bánh nổi tiếng ở Nhật Bản;

? – Kakigori – Thẻ Cào Nhật Bản;

? – Trà xanh;

? – Cơm truyền thống trong bát;

? – Bento – Hộp cơm Nhật Bản;

? – Gyoza – Bánh ngọt Trung Quốc;

? – Ebifurai – Tôm ngón tay;

? – nabe – Thức ăn nấu trong nước dùng;

? – Yaki-imo – Nướng khoai lang;

? – Dưa lưới Nhật Bản;

? – Mì ramen – Mì truyền thống;

? – Lợi ích – Cơm nhỏ giọt;

? – Purin – Bánh pudding trong tiếng Nhật;

Tất cả các loại thực phẩm đề cập ở đây là phổ biến và tiêu thụ rộng rãi tại Nhật Bản, mặc dù vẫn có những cái tương tự như ở phương Tây. Tôi tin rằng tất cả mọi người đặt trên thiết bị di động là do ảnh hưởng của Nhật Bản.

Bây giờ chúng ta sẽ thấy một số đồ vật truyền thống của Nhật Bản nằm trong số các biểu tượng cảm xúc trên bất kỳ thiết bị nào cùng với ý nghĩa của chúng.

⛩ – Torii – Biểu tượng cảm xúc của một cổng đánh dấu lối vào đền thờ Thần đạo;

?- Kadomatsu – Trang trí Tết;

? – Kimono – Trang phục truyền thống của Nhật Bản;

? – Kimono của Võ thuật;

? – Hanafuda – Trò chơi đánh bài truyền thống;

? – Tanabata hoặc Tanzaku – Trang trí lễ hội Tanabata Nhật Bản;

? – Randoseru – Ba lô học sinh tiểu học sử dụng;

? – Yên – Tiền Nhật Bản;

? – Hina Matsuri – Búp bê truyền thống của Nhật Bản;

? – Koinobori – Cờ hình cá chép;

? – Phong bì quà màu đỏ;

? – Chōchin – Đèn lồng truyền thống của Nhật Bản;

? – Abaco – Do người Nhật tạo ra;

? – Furin – Chuông gió truyền thống của Nhật Bản;

? – Máy rút tiền mặt;

? – Shinkansen – Tàu cao tốc hiện đại;

? – Shinkansen cũ;

? – Tàu một ray của Nhật Bản;

? – Tsukimi – Lễ hội ánh trăng tại Nhật Bản;

? – Minidisc – Phát minh của Sony không thành công bên ngoài Nhật Bản;

? – Bóng ăn mừng truyền thống ở Nhật Bản;

?️ – Mạt chược – Rồng đỏ;

? – Hanamaru – Xếp loại học sinh giỏi;

? – Sakura và Hanami – Hoa nếu Anh đào;

? – Tên trường mẫu giáo

Bây giờ chúng ta hãy xem các nghĩa biểu tượng cảm xúc từ các địa điểm Nhật Bản:

? – Bưu điện – Ở Nhật Bản, dịch vụ bưu chính có một biểu tượng gây tò mò T màu đỏ, với một đường ngang phía trên nó;

? – Khách sạn tình yêu – Họ giống như nhà nghỉ ở Brazil, nhưng ở Nhật Bản nó có sức hấp dẫn của nó;

?

– Konbini – Các cửa hàng tiện lợi 24 giờ;

? – Fuji Mount – Núi và núi lửa lớn nhất Nhật Bản;

? – Tháp Tokyo – Tháp Tokyo nổi tiếng, biểu tượng của thành phố;

? – Các lâu đài truyền thống của Nhật Bản;

♨️ – Onsen – Nhà tắm Nhật Bản;

Như bạn có thể thấy, biểu tượng cảm xúc khác mà chúng tôi đã nhìn thấy thường được sử dụng để đề cập đến các hoạt động và địa điểm mình. Ví dụ, biểu tượng cảm xúc ⛩ có thể tham khảo đặc biệt đến Shinto thờ hoặc thậm chí ngôi đền Phật giáo mà thường với nhau.

Anúncio

Hoa sakura ? thường được dùng để chỉ Lễ hội hanami. Đào tạo biểu tượng cảm xúc có thể được sử dụng để nói về một nhà ga. Tôi đọc tiếp Nồi Gaijin rằng một Nhật Bản sử dụng it? để tham khảo các nhà ga Shibuya (lol).

Đèn lồng ? thường được dùng để chỉ quán bar Izakaya. Trong trường hợp địa điểm, bất kỳ biểu tượng cảm xúc nào cũng có thể chỉ ra địa điểm, dù là tiếng Nhật hay không. Sau đó nhìn vào dán, nếu như họ có nghĩa là nhiều điều.

? – Trao đổi hoặc Báo giá Yên;

? – Nó có nghĩa là một người nào đó còn xa lạ với giao thông (bắt buộc trong năm đầu tiên);

? – Nó có nghĩa là ở đây;

?️ – Dùng để chỉ những thứ miễn phí;

? – Cho biết một cái gì đó bị bỏ trống hoặc trống rỗng;

? – Có nghĩa là thứ gì đó đã được bảo lưu;

? – Có nghĩa là không tồn tại hoặc không có sẵn;

? – Có nghĩa là yêu cầu;

? – Có sẵn phương tiện;

? – Nó có nghĩa là mở;

?️ – Có nghĩa là tháng hoặc tuần trăng;

? – Nó có nghĩa là bị cấm;

? – Phương tiện được chấp thuận;

? – Có nghĩa là hoàn thành;

? – Có nghĩa là giảm giá;

? – Có nghĩa là được chấp nhận hoặc được chấp nhận;

㊗️ – Nó có nghĩa là hạnh phúc;

㊙️ – Nó có nghĩa là bí mật hoặc bí mật;

? – Có nghĩa là lợi thế hoặc lợi ích;

? – Nó có nghĩa là vượt qua trẻ em, rất phổ biến ở Nhật Bản;

? – Thu đổi ngoại tệ;

? – cờ Nhật bắt chéo;

Ý nghĩa của Monkey Emojis ???

Khỉ rất phổ biến ở Nhật Bản, có những ngọn núi đầy khỉ, một số thậm chí còn tắm trong suối nước nóng của spa tự nhiên với con người. Những biểu tượng cảm xúc 3 con khỉ biểu diễn một chút về tôn giáo của Nhật Bản.

Đầu tiên là Mizaru [?] con khỉ không nhìn thấy. Thứ hai là Iwazaru [?] con khỉ không biết nói. Thứ ba là Kikazaru [?] con khỉ không nghe lời. Cả hai đều có thể được tìm thấy tại Đền Toshogu của Nikko.

Chúng được gọi là ba con khỉ khôn ngoan hoặc Sanzaru [三猿]. Nguồn gốc của nó dựa trên một câu tục ngữ Nhật Bản nói rằng nếu chúng ta không nhìn, không nghe và nói những điều xấu xa của người khác, chúng ta sẽ có một cộng đồng yên bình với hòa bình và hòa hợp.

Anúncio

Một số biểu tượng cảm xúc hoặc biểu tượng cảm xúc có nguồn gốc từ văn hóa của manga. Ví dụ chính là biểu tượng cảm xúc ? đại diện cho tĩnh mạch nhô ra từ trán của một người tức giận hoặc những người đã bị ảnh hưởng bởi một ai đó. Ban đầu nó được vẽ trên trán hoặc bên cạnh nó, hôm nay nó thường được biểu diễn một mình.

Có vẻ như không giống nhưng biểu tượng cảm xúc ? đại diện cho Kawaii ở Nhật Bản, hoặc ít nhất là đại diện. Đó là một bông hoa kim cương màu xanh với một dấu chấm ở giữa, thường được sử dụng trong manga để đại diện cho một nhân vật hay một cái gì đó kawaii, đó là, lông mịn, dễ thương.

Thật không may, có lẽ vì nó là như vậy dễ dàng bị hiểu lầm, biểu tượng cảm xúc này ít được sử dụng cho mục đích này. Bạn có biết hai biểu tượng cảm xúc này không? Bạn có biết rằng nguồn gốc của nó xuất phát từ manga và rằng một trong số họ đại diện cho kawaii?

Ý Nghĩa Và Biểu Tượng Hoa Phong Lữ

Việc đề cập đến phong lữ thường gợi lên hình ảnh của những bông hoa màu đỏ tươi với tán lá xanh dùng trang trí cửa sổ và lan can hiên nhà. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng có hàng trăm loài hoa phong lữ khác nhau về kích thước, hình dạng và màu sắc. Các phong lữ thường đến trong các sắc thái của màu trắng, màu đỏ và màu hồng với nhiều màu sắc nổi bật.

Ý nghĩa của hoa

Hoa phong lữ dường như có một số ý nghĩa trái ngược nhau, có nghĩa là bạn phải dựa vào cả hoàn cảnh và màu sắc của chúng để tinh chỉnh ý nghĩa của chúng. Một số trong những ý nghĩa phổ biến nhất là:

Sự dại dột hoặc ngu ngốc

Ngây thơ

U sầu

Ủng hộ cô dâu

Cuộc gặp gỡ bất ngờ

Cuộc gặp gỡ dự kiến

Sự ưa thích

Tình bạn thật sự

Nguồn gốc tên hoa

Tên phong lữ phổ thông có một lịch sử thú vị. Hoa phong lữ thường thuộc về các chi thiên trúc quì, trong khi hoa phong lữ thật sự thuộc về phong lữ chi, trong đó bao gồm phong lữ bạc, một cây tương tự nhưng khác nhau. Cả hai thuộc về gia đình họ mỏ hạc. Trong khi cả hai chi được phân loại ban đầu như hoa phong lữ, năm 1789 hai chi đã được tách ra. Tên phong lữ chung đã tiếp tục được sử dụng để mô tả cả pelargoniums và hoa phong lữ. Tên phong lữ đến từ geranos từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là cẩu.

Tính biểu tượng của hoa

Biểu tượng của hoa phong lữ thường được kết hợp với loại hoặc màu sắc của cây phong lữ. Một số biểu tượng phổ biến bao gồm:

Phong lữ móng ngựa – ngu ngốc hoặc Sự dại dột

Phong lữ thường xuân – ân huệ

Phong lữ hương chanh – gặp mặt bất ngờ

Phong lữ lá sồi – tình bạn chân thật

Hoa phong lữ đôi khi được coi là một bông hoa sinh cho các dấu hiệu hoàng đạo của cung cự giải.

Thông tin về hoa

Hầu hết các cây phong lữ có nguồn gốc từ miền nam châu Phi, nhưng một số loài có nguồn gốc từ Úc, New Zealand và Trung Đông. Chúng có độ cao từ chỉ 12 inch đến 6 feet hoặc hơn trong tự nhiên. Các phong lữ thông thường thực sự là một cây lâu năm được trồng làm cây hàng năm trong chậu và container hầu khắp các nước Hoa Kỳ. Trong khí hậu phía Bắc, chúng có thể ẩn nấp mùa đông bên trong và trở lại bên ngoài vào mùa xuân.

Hoa phong lữ giải phóng một mùi thơm khi lá được chạm vào. Các mùi thơm phổ biến nhất thường được bán như một cây muỗi, như lá của nó giải phóng một hương thơm chanh hay sả. Nghiên cứu không hỗ trợ cho tuyên bố rằng nó sẽ đẩy lùi muỗi, nhưng nó là một cây hấp dẫn và thơm cho khu vườn mùa hè.

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Hầu hết ý nghĩa màu sắc của hoa phong lữ theo ý nghĩa truyền thống của màu sắc hoa, nhưng có một số trường hợp ngoại lệ.

Hoa phong lữ trắng – hoa phong lữ trắng đã từng được tin rằng để đẩy lùi những con rắn và được trồng ở gần nhà hoặc khu vực nơi rắn là một vấn đề. Chúng cũng được cho là để thúc đẩy khả năng sinh sản.

Hoa phong lữ đỏ – Theo niềm tin của Wicca, một phong lữ đỏ trồng gần cửa sẽ cảnh báo cho người cư ngụ việc người lạ tiếp cận bằng cách đối mặt với hướng của người lạ. Chúng cũng được coi là một bông hoa tượng trưng cho bảo vệ sức khỏe tốt.

Hoa phong lữ màu hồng – hoa phong lữ màu hồng thường được sử dụng trong các thần chú tình yêu.

Ý nghĩa thực vật của hoa

Hoa phong lữ được sử dụng chủ yếu làm cây cảnh. Hoa phong lữ thường được sử dụng cho các loại nước hoa, trong khi dầu phong lữ từ lá của cây phong lữ đã được sử dụng trong thuốc đắp cho giúp chữa lành vết thương. Những chiếc lá khô có thể được sử dụng để làm một loại trà thảo dược, hoặc để thực hiện nén để giảm đau.

Thông điệp của hoa

Thông điệp hoa phong lữ phụ thuộc vào hoàn cảnh. Như một món quà tân gia nó có thể đại diện cho tình bạn hay lời chúc sức khỏe tốt. Trong khi ý nghĩa của nó đôi khi mâu thuẫn, hầu hết người Mỹ xem hoa phong lữ như một biểu tượng của hạnh phúc và cảm xúc tích cực. Những bông hoa này rất lý tưởng cho việc thêm màu sắc và hương thơm vào ô cửa sổ, giỏ treo và vườn container. Chúng thường được trình bày tại các dịp đặc biệt như thăng tiến và nghỉ hưu.