Top 14 # Xôi Bắp Nhão Bao Nhiêu Calo / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Calo Của Xôi Bắp Là Bao Nhiêu? Ăn Xôi Bắp Có Béo Không? / 2023

Món xôi ngô là món ăn sáng quen thuộc của nhiều người

1. calo của gạo nếp là gì?

Có rất nhiều loại xôi với trọng lượng cũng như nguyên liệu khác nhau tạo nên món ngon này. Có một loại xôi được làm từ gạo nếp và ngô với nước cốt dừa. Ngoài ra còn có loại xôi có thành phần từ gạo nếp, ngô, hành lá hoặc dừa bào sợi, vừng lạc, … Các loại nguyên liệu khác nhau có hàm lượng calo khác nhau. Do đó, không có con số chính xác calo ngô nếp.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, số calo ngô nếp Trung bình thu thập được từ 300 đến 600 calo. Một gói xôi ngô thông thường chứa khoảng 313 calo.

Gạo nếp ngô tự làm có lượng calo thấp hơn gạo nếp thương mại

2. Ăn xôi ngô có tốt không?

Không chỉ vậy, chất béo trong gói xôi ngô còn được các nhà nghiên cứu khoa học chứng minh là giúp phân giải và hấp thụ caroten – đây là tiền chất cần thiết để chuyển hóa thành vitamin A trong cơ. có thể. Ngoài ra, đối với món xôi ngô có thêm thịt, trứng, giò,… còn cung cấp thêm lượng protein cần thiết cho cơ thể. Mặt khác, xôi ngô được mệnh danh là “thực phẩm sạch”. Bởi món ăn dân dã này được nấu trực tiếp từ các nguyên liệu tự nhiên, không giống như bún, miến, phở, …

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng cơ thể cũng cần vitamin và khoáng chất từ ​​trái cây và rau xanh. Vì vậy, ngoài ngô, bạn cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể. Bằng cách ăn đa dạng các món ăn, bao gồm đủ chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý, xôi gấc tốt nhưng không phải ai cũng dùng được. Vì vậy, một số nhóm đối tượng sau không nên ăn nhiều đồ nếp.

Người bị đau dạ dày nên tránh đồ nếp nấu với đậu xanh. Bởi hai nguyên liệu này có thể làm tăng nguy cơ ợ ​​chua, đầy bụng, trào ngược dạ dày,… Hơn nữa, các loại gia vị như hành, tỏi, tiêu,… ăn kèm với ngô nếp cũng là nguyên nhân gây bệnh. sự trầm trọng của dạ dày.

Những người hay bị nóng bụng, nổi mụn cũng nên hạn chế tối đa việc ăn ngô vào buổi sáng. Nguyên nhân là do cơ thể bạn bị nóng trong, ăn xôi nhiều sẽ gây nổi mụn và gây nóng trong người.

Phụ nữ sinh mổ, vết thương hở đang trong thời gian chờ vết thương lành nên tuyệt đối kiêng ăn đồ nếp. Vì xôi còn nóng và dẻo. Từ đó có thể gây sưng tấy và chảy mủ ở vết thương hở. Bạn cần đợi vết thương lành hẳn rồi mới có thể tiếp tục ăn ngô.

Bắp nếp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng

3. Ăn xôi ngô có mập không?

Như đã nói ở trên, lượng calo của xôi khoảng hơn 300 calo, chưa kể xôi có thêm thịt, trứng, giò, … Trong khi đó, một bát cơm trắng chỉ có 130 calo và cơm. Gạo lứt chỉ có 110 calo. Vì thế calo ngô nếp thuộc cấp cao. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn Ăn xôi có mập không? Thì câu trả lời là: Trong trường hợp bạn muốn giữ cân nặng như hiện tại thì chỉ nên ăn xôi 1 – 2 lần mỗi tuần.

Như vậy, qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã tìm được mức độ calo ngô nếp. Và hãy bổ sung món ăn này vào thực đơn một cách hợp lý để đạt được nhiều tác dụng cũng như ngăn ngừa chất béo. Ngoài thức ăn, việc tập luyện cũng rất quan trọng để bạn đạt được cân nặng như mong muốn. Thương hiệu Elipsport luôn đồng hành cùng bạn với các dòng sản phẩm máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục và các loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân khoa học.

Tập thể dục tại nhà hàng ngày là cách tốt nhất để có được thân hình săn chắc, cân đối và đúng phương pháp. giảm cân hiệu quả cũng như tăng cường sức khỏe, sức đề kháng để phòng chống bệnh tật. Vì vậy chúng ta nên lựa chọn sản phẩm xe đạp tập chay hay xe đạp tập thể dục tại nhà là điều cần thiết cho bạn và cả gia đình.

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.

Các câu hỏi thường gặp

Tùy thuộc vào thành phần tạo nên gói xôi ngô mà lượng calo dao động từ 300 đến 600 calo. Một gói xôi ngô thông thường chứa khoảng 313 calo.

Có. Vì trong gạo nếp cẩm có chứa chất bột đường, chất đạm, chất béo,… cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Đây là món ăn sạch, hoàn toàn tự nhiên, không hóa chất.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo chỉ nên ăn xôi 1 – 2 lần / tuần và nên bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết khác cho cơ thể.

Cân nặng của bạn phụ thuộc vào tổng lượng thức ăn ăn vào so với lượng calo đốt cháy. Vì vậy, chỉ cần ăn một bữa xôi ngô với tần suất thấp, kết hợp dinh dưỡng với tập thể dục đều đặn thì bạn sẽ không bị béo đâu.

Người bị đau dạ dày, người hay bị nóng bụng, nổi mụn hoặc phụ nữ mới sinh mổ, người có vết thương hở không nên ăn xôi ngô.

Cách Làm Món Xôi Bắp Nhão Quen Thuộc Của Tuổi Thơ / 2023

Dù là món ăn bình dân nhưng xôi bắp nhão lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Theo các nghiên cứu, những món ăn như vậy lại cung cấp năng lượng tương đương tô hủ tiếu. Và với nguyên liệu chính là bắp cung cấp nhiều khoáng chất và các vitamin. Góp phần hỗ trợ đường tiêu hóa, ngăn ngừa thiếu máu và kiểm soát đường huyết hiệu quả.

Nếu cả nhà đã ngán ngẩm với các món điểm tâm phở, bún hay hủ tiếu. Một ngày cuối tuần chiêu đãi mọi người món xôi bắp nhão. Một món ngon và dân dã khiến cả bầu trời tuổi thơ quay về.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

20

phút

Thực hiện

30

phút

Tổng Thời Gian

50

phút

Từ khoá

cách làm xôi bắp nhão

Việt Nam nổi tiếng với nền ẩm thực vô cùng phong phú và đặc sắc. Ngoài các món điểm tâm nổi tiếng như phở, hủ tiếu hay bánh mì. Còn rất nhiều món ăn sáng đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn. Như các món xôi, các món bánh dân dã nhưng giàu năng lượng.

Xôi Mít

Vị dẻo của xôi hào quyện cùng vị thơm của mít đây quả thực là một món ăn khiến cho các tín đồ ăn uống không thể chối từ.

Xem cách làm

Like this:

Like

Loading…

Xôi Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Xôi Có Béo Không? / 2023

Xôi bao nhiêu calo? Vốn là một món ăn vô cùng quen thuộc với cuộc sống hàng ngày thế nhưng không phải ai cũng biết về giá trị dinh dưỡng của nó đặc biệt là hàm lượng calo. Ở bài viết này, Phát Phát Sport sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc “Xôi bao nhiêu calo?”

Xôi bao nhiêu calo?

Thành phần chính của xôi là gạo nếp – một loại thực phẩm có lượng tinh bột siêu cao. Ngày nay, có đa dạng cách chế biến xôi như xôi xéo, xôi lạc, xôi gà, xôi dừa… Mỗi một loại lại có hương vị khác nhau mà ứng với đó là một lượng calo khác nhau.

Xôi mặn là một món ăn vô cùng phổ biến mà sẽ thật tiếc nếu bỏ qua đặc biệt là xôi mặn thập cẩm. Xôi mặn thập cẩm là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau như lạp xưởng, nấm, hành lá… Một món ăn tuyệt vời khi được dung hòa mọi hương vị.

Nói đến các loại xôi phổ biến chắc chắn không thể không nhắc đến xôi gấc. Một món ăn không những ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, thế những 600 calo là con số khiến cho rất nhiều cảm thấy lo lắng.

Xôi xéo bao nhiêu calo?

Xôi xéo là món ăn nhất định bạn phải thử ít nhất 1 lần bởi hương vị của nó sẽ khiến bạn mê mẩn từ lần đầu thưởng thức. Xôi xéo có màu vàng đặc trưng, vị bùi béo, hơi ngậy sẽ là sự tuyệt vời cho những ai thích ăn xôi chay.

Bạn có thể bắt đầu bữa sáng của mình bằng một gói xôi gà nho nhỏ và bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Xôi gà không chứa một lượng calo quá lớn, trung bình 1 gói xôi 100g chỉ chứa khoảng 400 calo. Hãy thử đi vì chắc chắn đây sẽ là món ăn gây ấn tượng tốt cho bạn.

Gạo nếp bao gồm những dưỡng chất sau đây:

Mỗi chén cơm nếp nấu chín chứa 169 calo, hay 8% lượng calo hàng ngày của bạn dựa trên chế độ ăn 2.000 calo. Hầu hết lượng calo này – 83% – đến từ hàm lượng carbohydrate trong gạo nếp và mỗi khẩu phần cung cấp 36,7 gam carbohydrate tổng, bao gồm 1,7 gam chất xơ.

Cơ thể bạn phá vỡ các carbohydrate phức tạp, bao gồm cả những loại có trong gạo nếp, thành glucose, sau đó sử dụng glucose này để cung cấp năng lượng cho chức năng não, gan và cơ. Chất xơ trong gạo nếp cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe. Nó góp phần vào chế độ ăn giàu chất xơ, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, Trung tâm Sức khỏe McKinley tại Đại học Illinois giải thích.

Selen có lợi cho tuyến giáp của bạn bằng cách điều chỉnh hoạt động của các hormone tuyến giáp và giữ cho thành mạch máu hoạt động bình thường. Mỗi chén gạo nếp nấu chín chứa 9,7 microgam selen, hoặc 18 phần trăm trong số 55 microgam bạn cần hàng ngày, theo hướng dẫn của Viện Y học.

Gạo nếp cũng có lợi cho sức khỏe do chứa nhiều mangan. Bạn cần mangan cho quá trình trao đổi chất lành mạnh – nó giúp bạn xử lý carbohydrate, protein và cholesterol. Nó cũng giúp bạn tạo ra proteoglycan, một họ protein cần thiết cho mô sụn và xương khỏe mạnh.

Theo Viện Y học, mỗi khẩu phần gạo nếp làm tăng lượng mangan của bạn lên 0,5 miligam, cung cấp 22% lượng khuyến nghị hàng ngày cho nam giới và 28% cho nữ giới.

Vitamin B-5 tăng cường sự trao đổi chất, giúp tế bào sản xuất năng lượng và cũng hỗ trợ tổng hợp hormone để duy trì sự cân bằng hormone của bạn. Đồng trong gạo nếp giữ cho các mô liên kết của bạn mạnh mẽ, hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn và thúc đẩy chức năng não khỏe mạnh.

Ăn nhiều xôi có béo không?

Ăn nhiều xôi có béo không? Đây là một món ăn vô cùng nhanh gọn vì thế cho nên, không ít người lựa chọn nó cho bữa sáng hàng ngày. Thế nhưng, liệu ăn nhiều xôi có ảnh hưởng gì tới cân nặng của bạn hay không?

Ăn xôi có tốt không?

Bên trong gạo nếp có chứa selenium, nhiều loại vitamin và khoáng chất khác có đặc tính chống oxy hóa trong cơ thể từ đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và giảm stress hiệu quả.

Gạo nếp chứa nhiều đồng, kẽm và vitamin B có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch từ đó giảm viêm một cách hiệu quả. Nếu như bạn thường xuyên bị viêm nhiễm thì việc thường xuyên ăn gạo nếp là vô cùng cần thiết.

Với nhiều loại khoáng chất cần thiết trong gạo nếp, loại gạo phổ biến này có thể giúp xương chắc khỏe và giảm nguy cơ loãng xương khi bạn già đi.

Như vậy, mỗi loại xôi lại chứa một lượng calo khác nhau. Xôi hay các món ăn từ gạo nếp mang đến rất nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết. Hy vọng qua bài viết vừa rồi, bạn sẽ có cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý và cũng đã trả lời được câu hỏi ” Xôi bao nhiêu calo?”

Bắp Bao Nhiêu Calo? Cách Ăn Bắp Giúp Giảm Cân / 2023

Bắp (hay còn gọi là ngô) là món ăn yêu thích của nhiều người. Tại Việt Nam, bắp hầu như được trồng ở khắp cả nước. Bắp là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Việc hiểu rõ bắp bao nhiêu calo sẽ giúp ích rất nhiều cho việc thiết kế thực đơn hằng ngày, đặc biệt là người có nhu cầu giảm cân.

Bắp bao nhiêu calo?

Theo kết quả từ các nghiên cứu của chuyên gia, cứ 160g phần lõi và 100g phần thịt của mỗi trái bắp có chứa 177 calo. Đây là lượng calo được xem như tương đương với 1 bát cơm trắng.

Ngoài ra, trong bắp chứa rất nhiều chất xơ và ít chất béo. Vì thế, dù bạn ăn nhiều bắp cũng không cần lo lắng về việc bị tích tụ mỡ trong cơ thể.

Ngoài việc hiểu rõ bắp bao nhiêu calo thì việc biết được các thành phần dinh dưỡng của bắp cũng là một thông tin quan trọng. Như vậy sẽ giúp bạn cân chỉnh dinh dưỡng hợp lý cho thực đơn giảm cân của bạn.

Chất xơ

Các loại bắp khác nhau sẽ chứa các hàm lượng chất xơ không giống nhau. Mức hàm lượng đó thông thường sẽ trong khoảng 9 – 15%.

Trong bắp chủ yếu chứa các loại chất xơ như: chất xơ không hòa tan, hemicellulose, cellulose, lignin. Bắp nguyên hạt thường sẽ chứa hàm lượng chất xơ lớn hơn so với bắp đã qua chế biến.

Carb

Bởi vì bắp cũng được xem như một loại ngũ cốc, cho nên thành phần của chúng chủ yếu vẫn có chứa carb (hay còn gọi là tinh bột). Mức tinh bột trong bắp sẽ chiếm khoảng 28-80% trọng lượng khô. Ngoài ra, một lượng nhỏ đường (1-3%) cũng có chứa trong bắp.

Trong số các loại bắp, bắp ngọt (hay còn gọi là bắp đường) chứa rất ít tinh bột (chỉ 28%) nhưng chứa hàm lượng đường rất cao (18%). Tuy vậy, việc ăn bắp ngọt không hề gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe chúng ta. Chúng không làm lượng đường huyết tăng nhanh, vì đây không phải thực phẩm có chỉ số glycemic cao.

Protein

Protein là một chất dinh dưỡng quan trọng không kém có chứa trong bắp. Tùy theo giống bắp khác nhau thì hàm lượng protein cũng sẽ chênh lệch. Hàm lượng protein trong bắp thường rơi vào khoảng 10 – 15%.

Trong đó, hàm lượng protein cao nhất và chiếm đến 44 – 79% tổng hàm lượng protein chứa trong bắp là zenis. Zenis giúp mang lại giá trị dinh dưỡng tối ưu cho cơ thể. Ngoài ra, chất này còn được dùng để tạo ra keo dán, mực in, vỏ thuốc, kẹo cùng các loại hạt.

Dầu ngô

Bắp chỉ chứa hàm lượng chất béo trong khoảng 5 – 6%, vì thế đây được xem là một loại thực phẩm ít béo được ưa dùng. Tuy nhiên, trong mầm ngô có chứa một lượng chất béo cực cao. Điều này đã được sử dụng trong nấu ăn để thay thế cho dầu ăn thực vật thông thường.

Trong dầu ngô tinh chế có chứa axit linoleic, một chất axit béo đa không bão hòa. Các phần còn lại sẽ là chất béo đơn không bão hòa cùng chất béo bão hòa. Một lượng đáng kể vitamin E và ubiquinone (Q10) cùng phytosterol cũng có chứa trong dầu ngô.

Các chất dinh dưỡng này có hiệu quả trong việc làm giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể, làm sáng da và ngăn ngừa lão hóa da. Tuy nhiên, dầu ngô không được khuyên dùng dù cho có giá trị dinh dưỡng cực kì cao.

Vitamin & khoáng chất

Bắp cung cấp rất nhiều vitamin cho cơ thể, điển hình là vitamin A, B, D… cùng các khoáng chất vi lượng khác. Các chất này cực kỳ có lợi cho cơ thể. Vì lẽ đó, bắp có thể được xem như món ăn sáng hoàn chỉnh, cung cấp đủ năng lượng cho một ngày mới.

Các hợp chất thực vật khác

Trong bắp chứa một số hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học, trong số đó có một số chất có lợi đối với sức khỏe. Ngoài ra, bắp cũng chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa hơn hẳn so với các loại ngũ cốc khác.

Ngoài bắp bao nhiêu calo nhiều người cũng quan tâm đến công dụng của loại thực phẩm này. Như đã nhắc đến nhiều từ đầu bài viết đến giờ, bắp có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Vì thế, bắp sẽ có nhiều lợi ích đối với sức khỏe chúng ta:

Hỗ trợ hệ tiêu hoá

Trong bắp có chứa các chất xơ không hòa tan, giúp hệ tiêu hóa thêm khỏe mạnh. Đồng thời, chất xơ này cũng hỗ trợ cho sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong ruột già. Từ đó, các vi khuẩn sẽ giúp biến chất xơ thành chuỗi axit béo ngắn.

Tốt cho người tiểu đường

Chất xơ có chứa trong bắp sẽ làm chậm quá trình chuyển hóa thành đường của thức ăn. Nhờ vậy, nồng độ đường trong máu sẽ hạ thấp đáng kể.

Trong một cuộc thí nghiệm với 40.000 người, những phụ nữ thường xuyên ăn bắp sẽ có khả năng mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 30% so với số còn lại. Tuy nhiên, chúng ta nên kết hợp bắp cùng loại thực phẩm khác.

Phòng chống ung thư

Các chất beta-cryptoxanthin chứa trong trái bắp là một loại carotenoid với tác dụng chống oxy hóa. Từ đó, việc ăn bắp giúp ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả.

Việc sử dụng nhiều bắp, một loại ngũ cốc nguyên hạt, cũng giúp giảm bớt nguy cơ mắc ung thư vú. Hàm lượng chất xơ cao chứa trong bắp giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị ung thư.

Cải thiện trí nhớ

Với các vitamin B1 chứa trong bắp với khả năng hạn chế tình trạng đầu óc mệt mỏi hoặc chứng suy giảm trí nhớ. Mỗi ngày chúng ta nên sử dụng một chén bắp là có thể đáp ứng khoảng 24% lượng vitamin B1 mà cơ thể cần trong một ngày.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Các chất xơ hoà tan chứa trong bắp có khả năng liên kết với cholesterol trong mật, 1 loại cholesterol bài tiết từ gan. Sau đó, các chất xơ lẽ lan ra khắp cơ thể để hấp thụ các cholesterol có hại.

Bên cạnh đó, vitamin B trong bắp cũng làm giảm homocysteine. Có thể các bạn không biết, homocysteine tăng cao sẽ phá hủy các mao mạch, gây nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

Bổ sung dưỡng chất cho phụ nữ mang thai

Các folate (vitamin B9) – chất giúp ngăn ngừa nguy cơ sảy thai, khuyết tật ở thai nhi – có rất nhiều trong bắp. Chính vì thế, bắp là loại thực phẩm được các bác sĩ phụ sản khuyên dùng cho phụ nữ mang thai.

Việc thai phụ bổ sung các folate từ bắp sẽ giúp thai nhi tổng hợp các tế bào mới và khỏe mạnh. Từ đó, thai nhi sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Tăng cường sức khỏe cho mắt

Bắp có chứa flavonoid, một chất có tác dụng tốt với điểm vàng của võng mạc. Do đó, khi ăn bắp là bạn có thể bảo vệ mặt, hạn chế nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Mắt của chúng ta cũng sẽ sáng hơn và tăng cường thị lực. Selen trong bắp còn giúp điều tiết tuyến giáp, làm ngăn chặn sự xuất hiện của đục thủy tinh thể.

Hỗ trợ giảm cân

Bởi vì bắp không chứa nhiều chất béo nên khả năng tích trữ mỡ khi ăn bắp sẽ được hạn chế. Việc ăn bắp trong quá trình giảm cân cũng giúp lấp đầy ống tiêu hóa, giảm thèm ăn hay cảm giác đói.

Các bữa ăn giảm cân làm từ bắp cần được nắm rõ từ việc bắp bao nhiêu calo, các loại thực phẩm kết hợp để cân bằng giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn.

Giảm tình trạng thiếu máu

Các vi chất dinh dưỡng như vitamin B12, axit folic và sắt có trong bắp sẽ giúp hỗ trợ sản sinh tế bào hồng cầu trong cơ thể. Nhờ vậy, nguy cơ mắc bệnh thiếu máu sẽ được hạn chế.

Mách bạn thực đơn giảm cân bằng bắp vừa hiệu quả vừa ngon miệng

Dù đã được chứng minh trong bắp không chứa nhiều chất béo, tuy nhiên chúng ta chỉ nên một lượng bắp vừa phải. Các món ăn giảm cân từ bắp nên được tính toán kỹ lưỡng về lượng calo để cân đối dinh dưỡng.

Bắp luộc cho buổi sáng

Trong trường hợp bạn tự luộc bắp tại nhà, bạn có thể luộc cả râu bắp và uống phần nước luộc. Các chất như canxi, kali, magie và các chất phytochemical chứa nhiều trong râu bắp. Đặc biệt, chất phytochemical có thể điều chỉnh các gen kiểm soát việc tích lũy chất béo bên trong cơ thể. Đồng thời, chất này cũng giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hỏa của các axit béo, giúp giảm mỡ bụng.

Món súp bắp thơm ngon

Nguyên liệu cần có cho món súp bắp dinh dưỡng này gồm:

Quy trình chế biến:

Vậy là bạn đã có một chén súp thơm ngon, đầy dinh dưỡng nhưng lại hỗ trợ cho việc giảm cân của bạn rồi đấy.

Ăn nhẹ cùng món salad bắp

Chúng ta cần có:

Quy trình chế biến như sau:

Mang cà chua và táo đi rửa sạch. Sau đó, cà chua bi cắt đôi, táo thì cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Trộn đều hỗn hợp nước cốt chanh, muối, dầu ô liu vào bát nhỏ để làm nước sốt.

Sau đó, bạn cho cà chua, táo, bắp vào dĩa, sau đó rưới nước sốt lên. Tiếp theo bạn trộn đều tất cả.

Lạ miệng cùng món nấm kho bắp non

Món nấm kho bắp non đầy thơm ngon, vị lạ. Điều này sẽ giúp bữa ăn trong khi giảm cân của bạn bớt nhàm chán và hấp dẫn hơn đấy.

Nguyên liệu cần có:

Quy trình thực hiện:

Sau đó, bạn múc món ăn ra bát, cho thêm hành paro và ngò rí vào để trang trí. Món ăn này có thể dùng cùng với cơm, đảm bảo cho bạn một bữa ăn thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng. Nhưng bên cạnh đó, hiệu quả giảm cân của bạn cũng vẫn được đảm bảo.

Những lưu ý khi sử dụng bắp để giảm cân

Mặc dù bắp là loại thực phẩm dễ tìm, dễ ăn, nhưng nếu sử dụng một cách không hợp lý sẽ gây ra nguy hại cho bản thân. Chính vì thế, việc hiểu rõ bắp bao nhiêu calo rất quan trọng. Ngoài ra, cách lựa chọn bắp sao cho tươi ngon cũng là một điều không thể thiếu.

Cách lựa chọn bắp tươi ngon

Giống như khi lựa chọn trái cây, việc chọn mua bắp cũng nên kỹ lưỡng để đảm bảo độ tươi ngon cũng như hàm lượng dinh dưỡng.

Nên chọn những trái bắp tươi, có lớp vỏ ngoài xanh và không bị khô. Râu bắp có độ mềm mượt, cuốn bắp không héo hoặc thâm. Ngoài ra, một điều cần lưu ý là nên chọn bắp có lớp vỏ ôm chặt phân thân.

Hạt bắt mẩy, đều, bóng, thẳng hàng.

Không nên chọn những trái bắp quá to, chỉ nên chọn trái bắp thon dài và vừa phải.

Không nên chọn bắp còn quá non. Bắp non sẽ không có độ dẻo cần thiết. Cũng không nên chọn bắp già. Khi bấm tay vào bắp cảm nhận được độ mềm và vừa chảy sữa, đó là một trái bắp ngon.

Những ảnh hưởng về sức khỏe khi ăn quá nhiều bắp

Có hại cho dạ dày: Trong bắp chứa xenlulo sẽ làm cơ thể không thể tiêu hóa hết nếu ăn quá nhiều. Hệ thống tiêu hóa khi đó không thể thao tác triệt để vì thiếu các enzyme. Ngoài ra, lượng chất xơ trong bắp sẽ gây hại cho dạ dày nếu dung nạp vào cơ thể quá nhiều.

Các bạn nên ăn bắp vào buổi sáng, buổi chiều, và buổi tối trước 7 giờ tối. Khả năng hấp thụ và tiêu hao năng lượng của cơ thể sau 7 giờ diễn ra rất chậm, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Gây các bệnh mãn tính: Trong bắp chứa khá ít axit béo có lợi như omega 3 nhưng lại dư thừa lượng omega 6. Tỷ lệ chênh lệch giữa 2 loại axit béo này sẽ gây hại cho cơ thể, là cơ chế hình thành các bệnh mãn tính.

Gây nứt da: Khi ăn quá nhiều bắp, bạn sẽ gặp tình trạng bị nứt ở tay chân, hoặc khắp người. Khi đó, có thể không có đủ các chất axit amin như lysine, tryptophan và niacin. Đây là các axit bảo vệ cơ thể, tránh tình trạng nứt da.

Seoul Spa đang có vô vàn ưu đãi hấp dẫn về dịch vụ giảm béo. Nhanh tay liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết dịch vụ và nhận ưu đãi!