Top #10 ❤️ Uống Whey Protein Có Tốt Không Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Drosetourmanila.com

Uống Whey Protein Trước Khi Đi Ngủ Có Tốt Không ?

Review Nước Hoa Hồng Pond’s Có Tốt Không?

Nước Hoa Hồng Pond’s Có Tốt Cho Người Sử Dụng Không?

Nước Hoa Hồng Pond’s Sử Dụng Có Tốt Và Hiệu Quả Không?

Nước Hoa Hồng Pond’s Có Chứa Cồn Không, Dùng Tốt Không

Nước Hoa Hồng Pond’s Có Cồn Không?

Dinh dưỡng thể hình nhận được rất nhiều câu hỏi về vấn đề có nên uống Whey Protein trước khi đi ngủ không. Vì vậy hôm nay bài viết này trả lời hoàn toàn câu hỏi mà bạn đang thắc mắc về vấn đề này.

Tại sao chúng ta nên dùng Whey Protein

Tác dụng của Whey Protein mà bạn nên biết

Có nhất thiết uống Whey Protein trước khi đi ngủ không ?

Tăng trao đổi chất và giảm béo

Một trong những điều tốt nhất về whey protein là nó cung cấp một lượng axit amin. Điều này dẫn đến sự gia tăng quá trình trao đổi chất của bạn, điều này sẽ giúp bạn đốt cháy calo ngay cả khi bạn ngủ. Cơ thể của bạn sẽ cần những calo đó để thực hiện việc sửa chữa các cơ bắp bạn bị tổn thương trong quá trình tập luyện của bạn trong ngày.

Phụ hồi tăng trưởng cơ bắp.

Bạn có biết rằngcơ thể bạn diễn ra rất nhiều quá trình phục hồi khi bạn ngủ không? Vào ban ngày, bạn đang sử dụng cơ bắp của mình để tập luyện và hoạt động vì vậy cơ thể bạn không thể thực sự sửa chữa cho đến khi cuối cùng bạn ngừng di chuyển và ngưng hoạt động. Nhờ có whey protein, nó sẽ làm cho những sửa chữa đó hiệu quả hơn, dẫn đến tăng cường phục hồi và tăng cơ nhanh hơn.

Tăng cường năng lượng

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng protein giúp tăng tốc quá trình trao đổi chất của bạn , điều đó có nghĩa là bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn khi thức dậy vào buổi sáng. Bằng cách cung cấp nhiều axit amin hơn, bột protein sẽ nạp vào bình khí đốt của cơ bắp của bạn. Bổ sung năng lượng ATP.

Tránh mất cơ bắp

Khi bạn cung cấp cho cơ thể một lượng axit amin thích hợp, bạn đảm bảo rằng nó nhận được tất cả các protein cần thiết để xây dựng cơ bắp. Thay vì cho phép cơ thể bạn phá vỡ các tế bào cơ bắp để sử dụng năng lượng, tiêu thụ protein cao khuyến khích duy trì và tăng trưởng khối lượng cơ bắp

Vậy Whey Protein tốt như vậy còn sản xuất Casein làm gì ?

Nhiều người tự đặt câu hỏi vậy người ta còn sản xuất ra Casein uống vào buổi tối làm gì. Khi Whey uống vào buổi tối trước khi đi ngủ cũng tốt mà. Vậy nên lựa chọn Whey Protein hay Casein Protein thì tốt hơn ?

Khi so sánh tác dụng của casein và whey protein đối với cơ thể bạn, nó giống như sự khác biệt giữa một bát bột yến mạch và một thanh kẹo. Protein casein giống như bột yến mạch, từ từ giải phóng năng lượng trong nhiều giờ. Whey protein giống như thanh kẹo, cung cấp cho bạn một lượng axit amin cùng một lúc và hết hơi nhanh hơn

Whey protein là một loại protein được tiêu hóa nhanh hơn điển hình như Iso 100, Rule 1 Nó đã được chứng minh là kích thích tỷ lệ tổng hợp protein cơ bắp tốt hơn, nhưng trong một khoảng thời gian ngắn hơn so với casein. Đây là lý do tại sao whey protein được sử dụng tốt nhất sau khi tập so với trước khi ngủ.

Còn Casein hấp thụ và tiêu hóa từ từ điều này khiến cơ thể bạn được nuổi dưỡng suốt cả đêm thay vì chỉ 1-2h như Whey. Vì vậy nếu bạn muốn bổ sung Protein trước khi ngủ thì lựa chọn Casein sẻ tối ưu hơn. Điển hình như Rule 1 Casein

Tập gym 1 ngày nên ăn bao nhiêu Protein

Bạn Đã Biết Uống Tinh Bột Nghệ Nhiều Có Tốt Không Chưa?

Các Loại Bột Protein Giảm Cân Tốt Nhất 2022 Đang Hot

Top 7 Loại Bột Protein Cho Người Tập Gym Tốt Nhất 2022

Sự Khác Nhau Giữa Protein (Chất Đạm) Động Vật Và Thực Vật Là Gì?

19 Thực Phẩm Giàu Protein Thực Vật Cho Người Ăn Chay Thích Tập Gym

Tập Yoga Có Nên Uống Whey Protein Không

Sự Thực Có Nên Cài Win Cho Macbook

Có Nên Cài Win Cho Macbook?

Có Nên Cài Win Cho Macbook & Những Lỗi Thường Xảy Ra Khi Cài Win Cho Macbook

Có Nên Cài Win Cho Macbook Không?

Người Dùng Có Nên Cài Win Cho Macbook Hay Không?

Dinh dưỡng thể hình nhận được rất nhiều câu hỏi về việc tập Yoga nên ăn gì và có nên uống thực phẩm bổ sung Whey Protein không. Hôm nay mình xin chia sẻ về những gì nên ăn và tập Yoga có sử dụng Whey được không.

Tập Yoga có nên uống Whey Protein không ?

Cũng như người tập thể hình tập Yoga cũng cần 1 nguồn năng lượng để có thể thực hiện được các bài tập cũng như các động tác. Vì vậy việc tập Yoga cũng cần 1 nguồn dinh dưỡng hợp lý đặc biệt là Protein, Protein giúp cơ thể phục hồi tốt hơn sau các bài tập. Không chỉ những người tập Gym hay Yoga mà những người không tập kể cả người lớn tuổi đều có thể sử dụng Whey.

Ngoài ra sử dụng Whey Protein còn cung cấp rất nhiều Acid Amin quan trọng giúp độ dẻo dai và sự co bóp giúp người tập Yoga không bị chuột rút, đặc biệt Whey còn tốt cho xương rất quan trọng cho người tập Yoga. Một số loại để bạn có thể lựa chọn như Whey Iso 100, Whey Rule 1, Whey Gold

Người lớn tuổi có uống Whey được không

Nên ăn gì trước và sau khi tập Yoga

Ăn trước khi tập Yoga.

Khi tham gia tập Yoga thì bạn nên ăn ít nhất là 1 tiếng trước khi tập vì điều này sẽ giúp cho bạn có một nguồn năng lượng, có sức khỏe khi tập và cũng như không bị đau dạ dày nếu ăn quá sát giờ tập. Những đồ ăn có thể bổ sung trước khi tập đó là 1 trái chuối, 1 ly sinh tố, 1 ly nước ép trái cây hoặc 1 ly sữa đậu nành… Lưu ý, bạn chỉ nên ăn nhẹ trước khi tập Yoga mà thôi vì nếu ăn quá no sẽ gây cản trở cho việc tập, khi nặng bụng, no bụng sẽ không thể nào tập tốt được và bạn sẽ nhanh mệt.

Ăn sau khi tập Yoga.

Sau khi tập Yoga xong, bạn nên ăn những thức ăn chứa nhiều Protein và chất xơ để năng lượng nhanh được phục hồi mà không sợ tiếp nhận thêm nhiều calo. 2 quả trứng rán, ăn thêm nhiều rau xanh, cà chua và hoa quả tươi… là những gì bạn có thể bổ sung sau khi tập Yoga xong khoảng 30 phút. Vào bữa ăn chính sau khi tập Yoga, bạn có thể ăn các loại thịt nạc, cá hồi… nhằm bổ sung nhiều Protein để hồi phục và phát triển cơ bắp nhanh chóng.

Phụ Nữ Tập Gym Có Nên Uống Whey Protein Không

Có Nên Vay Tiền Online Không Cần Gặp Mặt?

Tâm Sự Có Nên Về Quê Lập Nghiệp?

Có Nên Tắt Tính Năng Update Windows 10 Không ?

Có Nên Tắt Tính Năng Update Windows 10 Không

Nên Uống Whey Protein Khi Nào ? Thời Điểm Tốt Nhất

Nên Uống Whey Khi Nào Là Hiệu Quả Nhất Cho Người Tập Thể Hình?

Nữ Tập Gym Có Nên Uống Whey? Uống Vào Thì Dáng Có “ngon” Hơn?

Tẩy Tế Bào Chết Cho Da Mụn Như Thế Nào Mới Là Tốt?

Sau Khi Sinh Phụ Nữ Có Nên Dùng Xông Hơi Không?

Sau Sinh Thì Nên Xông Hơi Vào Thời Gian Nào Là Tốt Nhất?

Thời điểm nào, lúc nào để uống Whey Protein hợp lý nhất, và nên uống sau tập bao nhiêu phút. Hôm nay dinh dưỡng thể hình xin chia sẻ những thời điểm tốt nhất để uống sữa tăng cơ Whey Protein.

Thời điểm uống Protein tốt nhất cho từng mục tiêu khác nhau

Uống Whey Protein sau khi thức dậy

Khi bạn ngủ, cơ thể bạn sử dụng axit amin để cung cấp năng lượng cho sự trao đổi chất của bạn. Điều này có nghĩa là khi thức dậy, bạn nên tiêu thụ protein để cung cấp cho cơ thể thêm một lượng axit amin. Whey protein là một loại protein tiêu hóa nhanh, hoàn hảo khi bạn thức dậy, vì nó nhanh chóng cung cấp axit amin cho cơ của bạn, sau 1 đêm ngủ dài bạn không ngủ thì đây là thời điểm cần thiết. Hãy uống 1 ly Whey trước khi ăn sáng mang lại hiệu quả bất ngờ

Uống Whey Protein sau tập

Sau tập luyện được cho là thời điểm quan trọng nhất để uống whey protein để xây dựng và phục hồi cơ bắp. Trong quá trình tập luyện, cơ bắp và các mô của bạn bị rách và tổn thương. Tiêu thụ protein hấp thụ nhanh sau khi tập luyện cần thiết để bắt đầu quá trình sửa chữa cơ bắp.

Cơ thể của bạn thực sự bắt đầu quá trình phục hồi và xây dựng cơ bắp ngay sau khi bạn được cung cấp đầy đủ Protein. Ngay khi bạn có thể, hãy thử giảm 20-30 gram Protein Whey . Điều này sẽ giúp cung cấp cho cơ thể các axit amin cần thiết để xây dựng và sửa chữa cơ bắp.

Uống Whey Protein trước khi tập

Thời gian này cũng rất cần thiết để bạn bổ sung Whey Protein, tuy nhiên nếu bạn có thể ăn 1 bữa ăn trước bữa tập và ăn đầy đủ dinh dưỡng từ thực phẩm tự nhiên thì lúc này Whey Protein không cần thiết.

Uống Whey Trước khi đi ngủ

Khi đi ngủ, cơ thể bạn sẽ trải qua 8 tiếng mà không có bất kì chất dinh dưỡng nào được nạp vào cơ thể. Cơ thể của bạn buộc phải sử dụng thêm lượng axit amin có sẵn để thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Hãy sử dụng whey protein trước khi đi ngủ để ngăn chặn cơ bắp của bạn đi vào trạng thái catabolic ( trạng thái dị hóa cơ bắp) . Do tính chất tiêu hóa nhanh nên nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên dùng Protein Casein thay vì whey protein trước khi đi ngủ. Điều này tạo ra sự phóng thích chất dinh dưỡng cho cơ qua đêm.

Nên uống Whey sau tập bao nhiêu phút

Sau khi tập cơ thể bạn cần nguồn Protein hấp thụ nhanh để phục hồi, như vậy sau tập từ 15-30p bạn nên uống Whey Protein để cơ thể nhanh chóng được phục hồi. Đây là khi cơ bắp của bạn có khả năng tốt nhất để nhận được nhiên liệu cần thiết để phục hồi. Protein không hoạt động một mình trong việc nuôi dưỡng cơ bắp của bạn. Cơ thể của bạn thích sự kết hợp của carbohydrate và protein theo tỷ lệ 3 trên 1 để phục hồi tốt nhất. Như vậy hãy ăn nhẹ 1 loại Carbs hấp thụ nhanh như chuối sau tập để cơ thể phục hồi năng lượng. Tốt nhất bạn nên sử dụng các loại Whey hấp thụ nhanh như Iso 100, Rulle 1, Iso HD

Lý do bạn nên ăn 1 quả chuối trước khi uống Whey

3 Thời Điểm Vàng Để Uống Whey Protein Có Hiệu Quả Nhất

Uống Whey Khi Nào Tốt Nhất? Thời Điểm Quyết Định Tất Cả

Có Nên Vay Tiền Online Hay Không?

Có Nên Vay Tiền Trực Tuyến Không? Bùng Tiền Vay Online Phạm Tội Gì?

Có Nên Vay Tiền Online Không? Không Gặp Mặt Trực Tiếp Liệu Có An Toàn?

3 Thời Điểm Vàng Để Uống Whey Protein Có Hiệu Quả Nhất

Nên Uống Whey Protein Khi Nào ? Thời Điểm Tốt Nhất

Nên Uống Whey Khi Nào Là Hiệu Quả Nhất Cho Người Tập Thể Hình?

Nữ Tập Gym Có Nên Uống Whey? Uống Vào Thì Dáng Có “ngon” Hơn?

Tẩy Tế Bào Chết Cho Da Mụn Như Thế Nào Mới Là Tốt?

Sau Khi Sinh Phụ Nữ Có Nên Dùng Xông Hơi Không?

Vì lý do đó mà nhiều gymer thường xuyên uống Whey Protein dưới dạng lỏng để bổ sung lượng Protein cần thiết cho cơ thể một cách nhanh chóng.

Hai luồng ý kiến nhiều nhất đó là uống whey protein trước khi tập hơn hay sau khi tập thì là tốt hơn hẳn bạn cũng đã nghe đến.

Trong bài viết này, tôi sẽ nêu lên một số quan điểm cá nhân dựa trên một số nguồn tài liệu tôi đã tìm hiểu.

Trước khi vào nội dung chính, tôi sẽ điểm qua một số cơ sở khoa học của việc tổng hợp Protein của cơ thể.

VAI TRÒ CỦA PROTEIN TRONG CƠ THỂ

Lượng Protein cần thiết cho cơ thể trong 1 ngày

Thông thường, liều lượng khuyến nghị tiêu thụ Protein trong ngày là khoảng 0.8g/1 kg trọng lượng cơ thể.

Như vậy, một người bình thường nặng 50kg sẽ cần mức Protein khuyến nghị là 40g/ngày.

Nhưng đối với người tập thể hình hoặc thể thao, lượng Protein cần cho cơ thể một ngày sẽ gấp đôi bình thường.

Khoảng 1.6g Protein/1 kg trọng lượng cơ thể.

Uống Whey Protein là cách để đáp ứng nhu cầu Protein của cơ thể khi lượng thức ăn hàng ngày không đáp ứng được

Hiện tượng dị hóa cơ

Protein là một đại phân tử rất lớn được thủy phân thành các chuỗi protein ngắn hơn và cuối cùng là thành các axit amin trong cơ thể và được cơ bắp hấp thụ.

Quá trình cơ bắp tổng hợp axit amin thành protein và cấu thành cơ bắp được gọi là quá trình đồng hóa cơ bắp.

Ngược lại, khi cơ thể không đủ năng lượng từ tinh bột hoặc chất béo.

Cơ sẽ được chuyển hóa ngược lại từ Protein thành các axit amin và dùng chúng để sản xuất năng lượng.

Quá trình chuyển hóa ngược này gọi là dị hóa cơ.

Như vậy, uống whey protein là một cách hỗ trợ quá trình đồng hóa cơ bắp và hạn chế quá trình dị hóa cơ có hại cho việc phát triển cơ bắp

Uống whey protein trước hay sau khi tập tốt hơn?

Một thử nghiệm đã được tiến hành với hai nhóm nam giới uống cùng 1 loại whey protein và cùng một chế độ tập luyện.

Trong đó, một nhóm uống whey protein trước khi tập trong khi nhóm còn lại uống whey protein sau khi tập.

Sau khoảng thời gian thử nghiệm là 10 tuần, họ phát hiện ra không có sự khác biệt nào về sự phát triển khối lượng cơ bắp. ( Nguồn)

Kết quả cho thấy bất kể thời điểm sử dụng whey protein là khi nào, nó ảnh hưởng rất ít đến sự phát triển khối lượng cơ.

Bù lại, một kết luận được đưa ra.

Đó là:

Việc uống whey protein vào thời điểm nào không quan trọng mà quan trọng hơn đó là tổng lượng Protein bạn nạp vào cơ thể trong 1 ngày ảnh hưởng lớn hơn đến sự phát triển kích thước cơ (hypertrophy).

Tổng lượng Protein cần nạp vào cơ thể nên chia đều ra một số khoảng thời gian trong ngày.

Và khoảng thời gian giữa các lần uống Whey protein nên từ 4 tiếng trở lên để đảm bảo hiệu quả hấp thụ của cơ thể.

Do đó, chúng ta sẽ có một số thời điểm quan trọng đó và cách sử dụng whey protein cho từng thời điểm cụ thể.

CÁC LOẠI WHEY PROTEIN PHỔ BIẾN

Trong sữa bò sẽ có protein ở hai dạng khác nhau là Whey protein (20%) và casein protein (80%)

Whey protein concentrate

Hay còn gọi là whey protein cô đặc chính là whey protein từ sữa bò qua quá trình chế biến sẽ có thành phẩm dạng bột.

Trong thành phần Whey Protein Concentrate ta sẽ tìm thấy hầu hết các thành phần có trong sữa như chất béo, đường sữa …

Whey protein concentrate do đã được tách sẵn ra khỏi sữa nên sẽ có tốc độ tiêu hóa và hấp thụ nhanh hơn sữa thông thường.

Whey protein isolate

Whey protein concentrate sau khi trải qua thêm một vài quá trình tách bỏ tạp chất sẽ là một hỗn hợp với lượng whey protein tinh khiết lên đến 95%.

Loại whey protein tinh khiết này là Whey protein isolate.

Whey protein isolate đã được tách bỏ lactose, và chỉ giữ lại một lượng lớn whey protein chất lượng cao.

Whey protein isolate có tốc độ tiêu hóa và hấp thụ tương đương Whey protein concentrate.

Whey protein hydrolyzed

Chính là Whey protein isolate nhưng được trải qua thêm một quá trình “thủy phân” giả lập quá trình tiêu hóa protein trong cơ thể.

Protein trong whey protein hydrolyzed đã được tách thành các chuỗi protein nhỏ hơn và thành các axit amin giúp cơ thể hấp thu nhanh hơn.

Ngoài ra, whey protein hydrolyzed còn bổ sung BCAAs, các axit amin mạch nhanh có tác dụng quan trọng trong việc phục hồi, phát triển cơ.

Whey protein hydrolyzed có tốc độ hấp thụ nhanh nhất.

Casein Protein

Là sản phẩm từ Casein protein trong sữa và được cô đặc lại và chế biến dưới dạng bột.

Casein Protein có đầy đủ thành phần và đặc tính của casein trong sữa. Đó chính là tốc độ hấp thu rất chậm.

Casein protein là loại protein có tốc độ hấp thu chậm nhất trong các loại.

THỜI ĐIỂM UỐNG WHEY PROTEIN HIỆU QUẢ

Sau khi ngủ dậy (hoặc là vào bữa sáng), trước khi tập, sau khi tập và trước khi đi ngủ.

Hai thời điểm trước và sau khi tập là ngoại lệ vì giữa hai khoảng thời gian này chúng ta có tập luyện và mất rất nhiều năng lượng.

Uống whey protein vào bữa sáng (hoặc là sau khi ngủ dậy)

Đây là thời điểm sau 1 thời gian dài không ăn uống, trung bình là khoảng 8 tiếng và cơ thể lúc này rất cần năng lượng.

Cơ bắp lúc này vẫn tiếp tục quá trình phục hồi và sửa chữa, tất nhiên là quá trình này sẽ không mạnh mẽ bằng thời gian ngủ.

Nhưng sự thật là có!

Do đó ngoài bữa sáng thông thường, bạn cũng có thể uống whey protein thêm vào bữa sáng để cung cấp năng lượng và nguyên liệu xây dựng cơ.

Loại Whey Protein bạn sử dụng lúc này có thể là whey protein concentrate, whey protein isolate hay thậm chí là casein protein.

Mỗi loại sẽ cho bạn một lợi ích riêng cũng như thời gian hấp thu protein dài hay ngắn.

Ngoài ra, với những bạn muốn giảm cân, uống whey protein vào bữa sáng có thể giảm cảm giác thèm ăn, hạn chế được lượng Calo hấp thu thêm.

Uống whey protein trước khi tập

Tại thời điểm này, uống whey protein vừa để đảm bảo chia đều lượng protein cần nạp trong một ngày, vừa để chuẩn bị năng lượng cho buổi tập.

Những phân tử protein và axit amin được sử dụng trước khi tập sẽ là nguồn năng lượng cho tập luyện.

Trong trường hợp không đủ năng lượng từ tinh bột và chất béo, khả năng mất cơ là rất lớn do lúc này quá trình dị hóa cơ sẽ xảy ra.

Do vậy, nếu có điều kiện, bạn cũng có thể uống whey protein trước khi tập khoảng 30-60 phút để nâng cao hiệu quả phát triển cơ.

Loại whey protein nên được sử dụng trong thời điểm này là whey protein concentrate, whey protein isolate hoặc whey protein hydrolyzed.

Mẹo nhỏ: Uống Whey protein hydrolyzed trước khi tập cũng giúp bổ sung một lượng lớn BCAAs (thường có trong thành phần) để hạn chế dị hóa cơ thay vì sử dụng các sản phẩm BCAAs riêng lẻ

Uống whey protein sau khi tập

Trong tất cả các thời điểm, theo tôi, đây là thời điểm quan trọng nhất để uống whey protein.

Nhất là loại whey protein có BCAAs và hấp thụ nhanh như Whey protein hydrolyzed.

Lý do vì sao?

Đó là bất kể trước khi tập bạn có uống whey protein hay không.

Sau khi tập thì cơ thể lúc này gần như kiệt sức và không còn một chút tinh bột, protein hay chất béo sẵn có lúc này để chuyển hóa thành năng lượng.

Khả năng cơ bị dị hóa trong khoảng thời gian này là cao nhất.

Do đó, bạn cần phải bổ sung whey protein ngay sau khi tập.

Loại whey protein có thể sử dụng trong khoảng thời gian này có thể là tất cả các loại giống với thời điểm trước khi tập.

Nhưng tốt nhất, nên là Whey protein hydrolyzed vì thành phần protein hấp thụ nhanh và chất lượng cao của nó.

Uống Protein trước khi đi ngủ

Thời điểm này có lẽ đóng vai trò ít quan trọng nhất nếu chế độ ăn hàng ngày của bạn đã đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể.

Vì Protein từ các thức ăn hàng ngày có tốc độ hấp thu rất chậm nên có thể cơ thể vẫn có đủ cho khoảng thời gian khi ngủ.

Nhưng nếu chế độ ăn uống của bạn chưa đủ chất.

Nên bổ sung thêm protein trước khi đi ngủ, nhất là loại protein có tốc độ hấp thu chậm nhất có thể.

Và có lẽ bạn đã đoán được, lượng Protein bạn cần đó không đâu ngoài Casein Protein.

Casein sau khi đi vào dạ dày sẽ phản ứng với axit tiêu hóa trong dạ dày và hình thành một màng nhầy bên ngoài giúp chúng tiêu hóa từ từ trong khoảng 6-8 tiếng.

Nếu bạn có thể sử dụng Casein Protein trước khi đi ngủ, đó có lẽ là lịch trình cung cấp protein hoàn hảo nhất cho cơ thể

FAQ – CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Uống whey protein trước khi tập bao lâu?

Uống whey trước khi tập khoảng 30-60 phút hoặc có thể lâu hơn. Miễn là khi bạn tập bạn không còn cảm giác tức bụng hoặc cảm giác no.

Nếu bạn tập khi vẫn còn cảm giác no, bạn sẽ có nguy cơ đau dạ dày. Hãy đợi thêm khoảng 30 phút nữa trước khi tập là tốt nhất.

Uống whey protein sau khi tập bao lâu?

Càng sớm càng tốt, thậm chí là ngay sau khi tập. Tốt nhất là trong khoảng 30 phút ngay sau khi tập.

Uống whey protein có cần ăn sáng không?

Về lý thuyết thì không cần. Vì trong thành phần của Whey protein cũng có một lượng tinh bột và chất béo nhất định.

Tuy nhiên, vì Whey có thành phần từ sữa nên uống sữa khi bụng đói có thể sẽ khiến bạn gặp các vấn đề về tiêu hóa, thậm chí là tiêu chảy.

Tốt nhất là nên uống whey protein cùng bữa sáng hoặc sau bữa sáng 30-60 phút.

Ngày không tập có nên uống Whey protein?

Có. Nếu đó là những quãng nghỉ ngắn 1-2 ngày trước khi vào một chu kỳ tập mới.

Lúc này bạn có thể sẽ chỉ cần đến lượng whey protein bằng 1/2 lượng bạn sử dụng trong những ngày tập.

Thời điểm sử dụng có thể là vào bữa sáng, bữa phụ và trước khi đi ngủ.

Mới tập gym có nên uống Whey?

Điều này tùy thuộc vào chế độ dinh dưỡng của bạn đã cung cấp đủ lượng Protein cần thiết cho cơ thể chưa.

Nếu chưa, không quan trọng mới tập hay không. Bạn đều hoàn toàn có thể bổ sung Protein cho cơ thể từ whey.

Mới tập gym nên uống Whey Protein nào?

Whey Protein Hydrolyzed là một lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn tăng cơ và cân hiệu quả. Đây là loại Protein thủy phân tốt, có tác dụng hấp thu nhanh cùng với thành phần đã có thể bao gồm BCAAs.

Uống nhiều Whey Protein có tốt không?

Tất nhiên là không. Cái gì quá cũng không tốt. Bạn nên cân nhắc lượng Whey Protein cần nạp vào cơ thể sau khi đã trừ đi lượng Protein nạp vào từ thức ăn để có đủ năng lượng và Protein cho cơ phục hồi theo chế độ tập luyện.

Không tập gym có nên uống whey protein?

Có thể. Nếu bạn đang theo một chương trình tập luyện khác hoặc tập thể thao với mục đích giảm cân, giảm mỡ.

Uống whey protein giúp bạn bổ sung lượng protein cần thiết cho cơ thể mà vẫn tránh được nạp một lượng lớn calo so với tinh bột.

Hơn nữa, nếu bạn đang giảm mỡ, uống whey có thể cung cấp năng lượng mà không sợ bị cơ thể chuyển hóa thành mỡ khi không sử dụng hết như tinh bột hoặc chất béo.

Uống Casein protein trước khi đi ngủ bao lâu?

Có thể từ 30-60 phút hoặc lâu hơn. Miễn là bạn không thấy tức bụng hoặc cảm giác quá no.

Nên đợi thêm đến lúc cảm thấy thoải mái và cũng là để tránh tình trạng bị đau dạ dày.[/wpsm_toggle]

Mong là toàn bộ nội dung bài viết này đã mang đến cho các bạn thông tin cần thiết về các sử dụng và thời điểm thích hợp để uống whey protein phù hợp.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc có bất cứ ý kiến gì.

NGUỒN THAM KHẢO https://www.healthline.com/nutrition/protein-shake-before-or-after-workout https://www.healthline.com/nutrition/best-time-to-take-protein https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5214805/ https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3879660/

Uống Whey Khi Nào Tốt Nhất? Thời Điểm Quyết Định Tất Cả

Có Nên Vay Tiền Online Hay Không?

Có Nên Vay Tiền Trực Tuyến Không? Bùng Tiền Vay Online Phạm Tội Gì?

Có Nên Vay Tiền Online Không? Không Gặp Mặt Trực Tiếp Liệu Có An Toàn?

Có Nên Vay Tiền Online Không? Nên Vay Khi Nào Và Ở Đâu?

🌟 Home
🌟 Top