Top 8 # Uống Đường Phèn Có Tốt Không Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Đường Phèn Có Tốt Hơn Đường Cát Không

Đường Phèn Có Tốt Hơn Đường Cát Không

Trong suốt những năm tháng kinh doanh sản phẩm đường phèn. Có rất nhiều anh chị hỏi mình câu này ” Đường Phèn Có Tốt Hơn Đường Cát Không” và mình trả lời rằng, đường phèn không những tốt mà nó còn tốt hơn đường cát rất nhiều. Lý do tại vì sao nó lại như vậy thì hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn.

Độ ngọt của đường cát nó rất đậm, nếu chúng ta dùng nhiều sẽ có vị ngọt lịm hoặc ngọt gắt. Khi dùng đường cát thường xuyên nó sẽ làm cho cơ thể chúng ta bị nóng. Và trong đường cát trắng hàm lượng tạp chất vẫn còn trong đó. Đường cát thì cũng có hai loại. Một loại là đường cát trắng và một loại là đường cát vàng.

Đường cát trắng, đã được xử lý qua Công nghệ tẩy, nên nó có màu trắng toát là vậy. Hàm lượng cặn và tạp chất trong đường cát trắng thì ít hơn đường cát vàng. Đường cát vàng thì không bị tẩy, nhưng nhược điểm của loại đường này là hàm lượng cặn và tạp chất còn rất là nhiều.

Trong tất cả các loại đường thì đường phèn được xem là tinh khiết nhất, khó làm nhất và kỳ công nhất. Đường phèn có vị ngọt thanh, vị dịu nhẹ và thanh mát cho cơ thể. Bởi vậy nên dân gian mới có câu ” Ngọt như đường cát, mát như đường phèn” là vậy. Chính vì độ ngọt thanh và mát như vậy nên đường phèn thường được kết hợp để chế biến với những món ăn bổ dưỡng như: Yến chưng đường phèn, nha đam đường phèn, chè hạt sen long nhãn đường phèn, ….

Trong những bài thuốc dân gian trị ho, cũng được nhiều người lựa chọn đường phèn làm nguyên liệu để chưng cùng tắc, chanh, gừng, rau húng lủi, rau tần… để trị ho, thay cho việc dùng thuốc tây cho cả trẻ em và người lớn.

Việc chế biến những món ăn mặn cũng vậy. Nhiều anh chị đã chọn sản phẩm đường phèn để phục vụ cho việc kinh doanh dịch vụ ăn uống của mình. Như những anh chị kinh doanh quán phở, nhà hàng chay, các quán trà sữa, Cà phê, sinh tố … Món trà sữa được làm cùng đường phèn ăn sẽ ngon và rất là chất lượng, được nhiều người yêu thích.

Rồi đường phèn nó cũng có 2 cách thức sản xuất. Một cách là bằng phương pháp thủ công và một cách là bằng phương pháp công nghiệp. Hình thức sản xuất theo kiểu công nghiệp thì có rất nhiều nơi sản xuất, vì nó chỉ cần lắp đặt hệ thống máy móc là có thể sản xuất được. Riêng sản phẩm đường phèn được sản xuất bằng phương pháp thủ công thì phải dựa vào kinh nghiệm, bí quyết, kỹ năng của cá nhân đó tự đúc kết được.

Và ngày nay nghề làm đường phèn bằng phương pháp thủ công chỉ còn lại ở mỗi tỉnh Quảng Ngãi. Đường ở đây được làm khá là kỳ công, kỹ lưỡng và chất lượng đường vô cùng tuyệt vời. Đường cát trắng nhìn sạch là vậy. Nhưng nếu đem so với sản phẩm đường phèn thì đường cát trắng ấy vẫn còn bẩn.

Thông tin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD

ĐT: 0932.062.567

Email: duongphen3tfood@gmail.com

https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/

www: https://tongthily.com/

Ăn Đường Phèn Có Tốt Không?

Đường phèn là gì? Đường phèn hay còn gọi là băng đường, có dạng hình khối lớn, thường được làm từ mật mía hoặc đường tinh luyện kết hợp với nước vôi trong và trứng gà. Đường phèn được sử dụng rất phổ biến trong pha chế bởi khi nấu lên ở dạng lỏng thì nó cho ta vị ngọt thanh dễ chịu.

Đường phèn không những là một nguyên liệu dùng trong chế biến các món ăn thức uống mà còn được coi như một vị thuốc quý. Hiện nay đường phèn có 2 loại phổ biến nhất là đường phèn trắng (được làm từ đường tinh luyện) và đường phèn vàng (được làm từ mật mía). Cả hai loại đường phèn này đều có cách chế biến và công dụng tương đương nhau nên tùy vào từng mục đích sử dụng mà người ta lựa chọn đường vàng hay trắng cho phù hợp. Tuy nhiên hiện nay có hai luồng ý kiến trái chiều về đường phèn, một bên cho rằng sử dụng đường phèn rất tốt cho sức khỏe, một bên cho rằng nó có thể gây bệnh cho con người. Vậy ăn đường phèn có tốt hay không? Để có được câu trả lời chính xác nhất, chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích và tác hại khi sử dụng đường phèn.

Ăn đường phèn có tốt không? Để có được câu trả lời chính xác nhất, chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích và tác hại khi sử dụng đường phèn.Lợi ích không ngờ của đường phèn Sở dĩ đường phèn được nhiều người ưa thích và sử dụng phổ biến bởi nó đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời, điển hình như:

Thanh nhiệt cơ thể

Dùng làm nguyên liệu nấu ăn, pha chế thức uống

Trị ho, ngăn ngừa các cơn ho dai dẳng kéo dài

Bổ thận sinh tinh

Tác hại của đường phèn Đường phèn mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho con người nhưng nếu lạm dụng, sử dụng một cách bừa bãi thì nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Việc sử dụng quá nhiều đường phèn sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh béo phì, tiểu đường, gan nhiễm mỡ,…So với đường tinh luyện thì khả năng gây bệnh tiểu đường của đường phèn là tương đương nhau. Việc tiêu thụ lượng đường quá mức còn làm tăng insulin gây suy giảm trí nhớ, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, tăng mỡ máu, gây các bệnh về tim mạch.

Như vậy, việc sử dụng đường phèn là rất tốt nhưng nếu bạn quá lạm dụng khi sử dụng đường phèn thì nó sẽ phản lại tác dụng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Do đó hãy sử dụng đường phèn đúng cách. Đặc biệt với những người mắc bệnh tiểu đường thì nên hạn chế sử dụng đường phèn trong chế độ ăn uống của mình.

Đường phèn có rất nhiều công dụng tuyệt vời, điều này không thể phủ nhận. Nhưng nếu sử dụng quá nhiều nó sẽ phản tác dụng, gây ra nhiều tác hại đến sức khỏe con người.

Đường Phèn Có Thực Sự Tốt ?

Đây là đường kết tinh và phương pháp kết tinh tự nhiên 12 tháng của Noom. Sau khi nấu nước mía cô đặc tới 1 mức độ nhất định thì Noom để lắng kết tinh.

Khác rất xa các đường phèn kết tinh ngoài thị trường thì hàng noom 100% từ nước mía và kết tinh trong thùng gỗ không phải thùng phuy gỉ sét. Và tuyệt đối không thêm đường cát trắng bên ngoài vào nước mía.

Trong quá trình nghiên cứu , tìm hiểu rồi sản xuất chúng tôi nhận thấy đường phèn kết tinh , đường kết tinh không tốt như bạn nghĩ.

1. Xét ở góc độ nhà sản xuất :

Đường phèn kết tinh không cầu kì , không nghiêm khắc đối với chất lượng mía. Mía không đủ độ brix, mía bón nhiều phân hóa học cho ra cây mía nặng nước thì không nấu ra được đường mía thô dạng rắn. Nhưng nấu được mật mía dạng lỏng hoặc làm ra được đường kết tinh hoặc được phèn kết tinh.

Như vậy, đối với nhà sản xuất quyết tâm nâng cao chất lượng hàng hóa : loại bỏ 100% phân bón hóa học, nâng hàng hóa lên bậc cao, nhất là trong quá trình trồng trọt thì đây là 1 bất lợi.

2. Xét góc độ nhà bán hàng :

Cứ 1kg đường mía thô thì chỉ thu lại nhiều nhất là 700gr đường kết tinh hoặc đường phèn kết tinh. Phần còn lại dư bỏ đi là gỉ mật mía ( molasses) sẽ khiến giá thành của đường kết tinh bị cao lên.

3. Xét góc độ dinh dưỡng:

Trong nước mía chứa rất nhiều vi lượng, khoáng chất, muối khoáng rất cần thiết cho cơ thể : kali, maggie, sắt, canxi, folate,kẽm ,selen…. Và những dinh dưỡng này lại nằm hết trong gỉ mật.Việc loại bỏ gỉ mật nghĩa là quá trình kết tinh, dù đó là kết tinh tự nhiên hay kết tinh công nghiệp (đường tinh luyện) thì góc độ này là giống nhau. Đường phèn kết tinh và đường tinh luyện đều 99% là saccarozo.Điều cơ thể cần chính là vitamin khoáng chất muối khoáng và cả năng lượng chứ không phải chỉ duy nhất năng lượng từ saccarozo.

4. Vậy đường phèn kết tinh hoàn toàn vô dụng ?

Không hẳn vậy, là 1 sản phẩm thông minh đầy ứng biến của con người thì đường phèn kết tinh phát huy công dụng trong 1 số trường hợp nhất định như sau :

– Chỉ sử dụng như 1 chất dẫn , dung môi nguyên chất tinh khiết để truyền tải 1 số các dược tính đi vào cơ thể mà không bị các thành phần khác làm biến đổi dược tính cần có.

Ví dụ : đường phèn chưng với chanh hỗ trợ giảm do. Trong trường hợp này chúng ta cần các chiết xuất từ chanh và không mong muốn những thành phần khoáng chất khác có thể làm biến đổi dược tính của chanh. Việc thêm vào duy nhất mỗi saccarozo sẽ an toàn đối với chế biến chanh, dễ kiểm soát hơn là đường mía thô với hàng chục thành phần phụ.

Ví dụ khác : nấu chè hạt sen long nhãn: Cái chúng ta cần là hạt sen. 1 ít đường phèn kết tinh(rất ít) trong nước sẽ không làm mất mùi của hạt sen. vị ngọt của món chè hạt sen đến từ long nhãn là chủ yếu.

Vậy nên, trong nấu ăn hay ăn uống thông thường hằng ngày, để dễ chịu và không quá cầu kì, tốn thời gian và lo lắng , chúng ta nên sử dụng đường toàn phần như ăn 1 trái chuối , 1 quả táo đó chính là đường noom.

( Noom không bán đường kết tinh cho người tiêu dùng, noom khuyến khích sử dụng đường mía thô, dù có sản xuất cho 1 vài đơn vị sản xuất bánh mứt)

Nước Nha Đam Đường Phèn Tốt Không?

Ngoài việc giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể nước nha đam đường phèn còn có tác dụng mát gan và trị mụn rất tốt. Loại nước này được mọi người yêu thích quanh năm, nhưng vào mùa hè thì nhu cầu sử dụng nhiều hơn, đặc biệt là chị em phụ nữ rất ưa chuộng. Có nhiều bạn vẫn còn e ngại và không biết nha đam nấu với đường phèn tốt không, có gây nóng cho cơ thể không?

Dọc theo các tuyến đường ở Hồ Chí Minh nếu để ý chúng ta sẽ thấy có rất nhiều nơi bán nước nha đam đường phèn được đựng trong chai nhựa rồi ướp lạnh trong các thùng xốp bán bên các lề đường. Rồi đến những nơi bảo sang trọng hơn là trong tủ lạnh, tại những cửa hàng ăn uống, nơi đây trông nó sạch sẽ và đẹp đẽ hơn.

Nước nha đam đường phèn tốt không thì mỗi chúng ta có lẻ ai cũng đã biết công dụng của nó tốt như thế nào rồi, ông bà ta thường nói “tham là sẽ thâm” vì vậy bạn cũng không nên uống nước này nhiều quá, khi sử dụng quá nhiều trong một thời gian dài sẽ gây ra một số triệu chứng như bụng bị co thắt, tiêu chảy, nôn mửa.

Sở dĩ chúng ta chọn đường phèn khi nấu nha đam là vì tác dụng của đường phèn tốt và ngon hơn đường cát trắng hay đường hóa học. Tuy nhiên nếu lỡ trong nhà lúc nấu không có sẵn đường phèn thì cũng có thể nấu với đường cát trắng chỉ có đều nó sẽ không ngon bằng đường phèn.

Để có một món đồ uống nha đam đường phèn tuyệt vời chúng ta cùng tìm hiểu nó cần có những nguyên liệu gì và cách chế biến ra làm sao:

Nguyên liệu:

Nha đam, chúng ta mua 1kg với số lượng đó nếu bẹ bữ nó sẽ tầm 2 bẹ, chọn lá nha đam to, tươi, không héo và không dập nát. Có bán tại cáp sạp rau xanh ngoài chợ, trong siêu thị cũng có.

Đường phèn tầm 200g nên chọn đường phèn Quảng Ngãi vì đường nơi đây chất lượng là tốt nhất.

Chanh tươi 2 trái, sử dụng chanh để cho nha đam trắng.

Muối 3 thìa.

Lá dứa 1 nắm, sử dụng lá dứa để tạo mùi thơm. Ngày xưa ở quê tôi thấy mọi người hay bỏ lá dứa vào nồi cơm nhằm để tạo mùi thơm dễ chịu. Có mùi thơm ăn ngon cơm hơn vì ngày xưa cuộc sống khó khăn đồ ăn không đây đủ như bây giờ.

Một ít đá lạnh có thể đá viên hay đá cục dùng để uống bia đều được.

Cách sơ chế nguyên liệu:

Lá nha đam gọt sạch vỏ, chỉ lấy lớp thịt trắng bên trong, nếu còn dính vỏ màu xanh nha đam sẽ bị đắng. Thái nha đam thành miếng, ngâm vào nước có pha 3 thìa muối và nước cốt của 2 trái chanh trong khoảng thời gian 30 phút.

Vớt nha đam để ráo, bước tiếp theo là chần sơ qua nước sôi 2 phút rồi vớt ra thả vào chậu nước lãnh có bỏ đá viên tầm 20 phút, làm như thế để nha đam không còn nhớt và ngon hơn rất nhiều.

Giờ đến các công đoạn nấu:

Thái nha đam thành hạt lựu hay dùng máy xay sinh tố để xay, nhớ xay đừng nhuyễn quá hãy để còn những cục nhỏ lợn cợn, đa số lựa chọn cách xắt hạt lựu nhìn bắt mắt và rất ngon.

Lá dứa đem rửa sạch, rửa kỹ ở những đường rãnh của lá, để ráo, dùng 1 lá buộc những lá còn lại thành 1 bó.

Cây nha đam có những công dụng tuyệt vời như vậy chúng ta hãy tự mình chế biến món đồ uống này cho cá nhân mình và cả gia đình sử dụng, ngon tuyệt và an toàn.

Thông tin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN 3TFOOD

MST: 0313698752

ĐT: 0932.062.567 (Zalo, viber, whatsapp)

Email: duongphen3tfood@gmail.com

Địa chỉ: 27/4/19 Đường An Phú Đông 1, P. An Phú Đông, Q.12, TP.HCM

https://www.facebook.com/DuongPhenQuangNgai3T/ www: https://duongphen.com.vn/ www: http://tongthily.com