Top 10 # Tư Thế Plank Đốt Bao Nhiêu Calo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Plank Đốt Cháy Bao Nhiêu Calo?

Plank là gì?

Động tác Plank (hay còn gọi là động tác khúc gỗ hoặc động tác chống đẩy bằng tay) là một trong những động tác cơ bản mà những người tập gym đều trải qua. Động tác này thực chất rất đơn giản, bạn không cần phải hoạt động nhiều mà chỉ cần sử dụng lực từ khủy tay xuống bàn tay và lực hai đầu bàn chân để nâng đỡ trọng lực toàn cơ thể. Nói dễ hiểu hơn động tác này là động tác chống đẩy hít đất nhưng chống bằng toàn bộ khủy tay và giữ nguyên cơ thể không chống đẩy.

Tập plank có tác dụng gì?

Động tác trông có vẻ rất đơn giản này lại đem lại tác dụng và lợi ích to lớn cho cơ thể có thể khiến bạn phải bất ngờ. Mỗi ngày bạn chỉ cần thực hiện 2 – 3 lần và mỗi lần khoảng 30 giây đến 1 phút thì nó sẽ mang lại những lợi ích bất ngờ sau:

– Vận động toàn thân giúp giảm mỡ thừa hiệu quả, đặc biệt là phần bụng

– Tăng cường cơ bắp cho toàn cơ thể, nhất là phần bắp tay và cơ vai

– Tăng cường quá trình trao đổi chất cho cơ thể suốt cả ngày ngay cả khi ngủ

– Cải thiện khả năng điều khiển, kiểm soát cơ thể và giúp giảm stress, căng thẳng hiệu quả.

Động tác trông có vẻ rất đơn giản này lại đem lại tác dụng và lợi ích to lớn cho cơ thể có thể khiến bạn phải bất ngờ. Mỗi ngày bạn chỉ cần thực hiện 2 – 3 lần và mỗi lần khoảng 30 giây đến 1 phút thì nó sẽ mang lại những lợi ích bất ngờ sau:

– Vận động toàn thân giúp giảm mỡ thừa hiệu quả, đặc biệt là phần bụng

– Tăng cường cơ bắp cho toàn cơ thể, nhất là phần bắp tay và cơ vai

– Tăng cường quá trình trao đổi chất cho cơ thể suốt cả ngày ngay cả khi ngủ

– Cải thiện khả năng điều khiển, kiểm soát cơ thể và giúp giảm stress, căng thẳng hiệu quả.

Plank đốt cháy bao nhiêu calo?

Lượng calo mà plank đốt cháy được không hoàn toàn giống nhau đối với tất cả mọi người. Lượng calo đốt được tùy thuộc vào cơ địa, trọng lượng, quá trình trao đổi chất, độ tuổi, giới tính và nhiều yếu tố khác trong cơ thể mỗi người.

Theo những tính toán trung bình mà wethehinh công bố cho thấy, trung bình đối với một người dàn ông nặng trên 60 kg và dưới 70kg thì mỗi phút tập plank giúp đốt cháy khoảng 4 -5 calo, tức là một giờ đốt cháy khoảng 220kg calo.

Như vậy, những nhóm người có khả năng đốt cháy calo cao nhất đối với động tác plank gồm có đàn ông, người trong độ tuổi trưởng thành, người có cơ địa quá trình trao đổi chất nhanh. Bên cạnh đó, những người tập đúng động tác với các cử động tay chân đạt yêu cầu, lưng thẳng, biết cách hít thở đúng cũng tiêu hao calo nhiều hơn so với những nhóm người còn lại.

Mặc dù khả năng đốt cháy calo thuộc top đầu như những động tác chạy bộ, nhảy dây, bơi lội… nhưng động tác plank lại là một trong những động tác có khả năng xây dựng cơ bắp tuyệt vời nhất. Quá trình trụ lực toàn cơ thể khi plank yêu cầu hầu hết hệ thống cơ bắp trong cơ thể phải hoạt động với cường độ cao, do vậy cơ bắp tăng lên rất nhanh.

Một vấn đề nữa chính là khi cơ bắp tăng thì quá trình đốt calo trong cơ thể được đẩy nhanh ngay cả khi không vận động vì sự trao đổi chất trong cơ thể phải hoạt động mạnh để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

– Cánh tay luôn thẳng và song song với vai trong quá trình thực hiện động tác

– Cơ bụng luôn chú ý gồng hết sức

– Cơ thể tạo thành đường thẳng song song với mặt sàn

– Hai đầu bàn chân vuông góc với mặt đất

– Mắt nhìn xuống phần các ngón tay (bàn tay nắm tròn thả lỏng)

– Hít sâu bằng mũi, thở ra bằng miệng (khoảng 3 giây mỗi nhịp) nhưng chú ý luôn gồng cơ bụng và không được thả lỏng.

Tập Plank trong vòng 1 tháng để vóc dáng khỏe mạnh

Bài tập Plank đánh tan mỡ bụng trong 1 tháng

Plank Đốt Bao Nhiêu Calo? Có Thể Giảm Cân Bằng Plank Được Không?

Bài tập plank được biết đến chủ yếu với tác dụng tăng cơ, giảm mỡ bụng. Có bao giờ bạn thắc mắc plank đốt bao nhiêu calo? Phải tập thể nào để tối đa hóa lượng calories đốt được khi plank không?

Plank là gì? Tác dụng của plank

Nếu phải chọn ra một phổ biến nhất trên thế giới, thì đó chính là plank. Bài tập này chủ yếu tác dụng vào nhóm cơ core, đặc biệt là cơ bụng. Chúng giúp người tập đạt được vòng hai thon thả, săn chắc nếu tập đúng cách và đủ bền bỉ, kiên trì.

– Đốt mỡ, tăng cơ bụng hiệu quả đối với cả nam và nữ.

– Giảm cân lành mạnh.

– Điều chỉnh tư thế, rèn thẳng lại sống lưng.

– Duy trì thể lực.

– Điều hòa nhịp thở.

– Giúp máu lưu thông nhanh hơn đến toàn bộ cơ thể.

– Giải tỏa căng thẳng.

– Tiết kiệm thời gian, chi phí tập luyện. Bạn chỉ cần 10 phút tập plank tại nhà mỗi ngày mà thôi.

– Phù hợp với cả những người có nền tảng thể lực không tốt.

Plank đốt bao nhiêu calo?

Plank đốt bao nhiêu calo

Plank đốt bao nhiêu calo là câu hỏi phổ biến ở những người mới tìm hiểu về bài tập này. Nếu bạn tập plank đúng cách, bài tập này có thể giúp bạn tiêu hao tối đa 40 calo một phút tập. Trung bình là khoảng 25 – 30 calories. Nghĩa là nếu bạn plank 10 phút mỗi ngày, cơ thể sẽ tiêu hao được 300 kcal. Đây cũng tương đương với lượng kcal bạn nạp vào sau khi ăn một bát phở đó. Tuy động tác tập khá nhẹ nhàng nhưng khả năng đốt calo của plank là không thể xem nhẹ.

Plank có giảm cân được không?

Chắc chắn là plank đúng cách sẽ hỗ trợ bạn giảm cân, đặc biệt là giảm mỡ bụng. Không giảm cân siêu tốc như , plank giúp bạn đốt mỡ từ từ nhưng hiệu quả. Khi tập plank, lực sẽ được dồn về phần cơ core, đẩy nhanh tốc độ tiêu mỡ. Bài tập plank được ứng dụng nhiều cả đối với vận đông viên chuyên nghiệp để giảm cân, giữ dáng và tăng cường thể lực.

Những quy tắc khi plank giúp đốt cháy nhiều calo hơn

Giảm thiểu tối đa các lỗi thường gặp

Người mới tập hay đã tập lâu nếu không để ý vẫn có thể mắc các lỗi sai cơ bản khi plank.

– Lỗi sai ở cánh tay: Cánh tay đặt quá gần nhau hay không vuông góc là sai. Khi plank cơ bản, tay bạn phải tạo thành góc vuông ở phần khuỷu tay. Như thế sẽ tránh bị mỏi tay và lực chống cơ thể cũng mạnh hơn. Hai tay không nên đặt quá gần nhau, điều này tạo áp lực cho bả vai. Khoảng cách tay bằng hai vai là hợp lí.

– Lỗi sai ở chân: Khi plank, chân lúc nào cũng phải thẳng. Đầu gối không được chạm đất và chống cơ thể lên bằng mũi bàn chân. Nếu bạn mắc lỗi cong chân thì bài tập sẽ không hiệu quả nữa.

Các bài tập plank giảm mỡ bụng

Bước 1: Tư thế chuẩn bị giống plank cơ bản, hai tay chống thẳng.

Bước 2: Bước lần lượt hai chân lên gần sát bàn tay.

Bước 3: Bật nhảy thẳng lên, hai tay giơ lên cao.

Bước 4: Trở về tư thế chuẩn bị, tiếp tục lặp lại động tác.

Bước 1: Tư thế giống plank cao tay.

Bước 2: Nhảy tách hai chân ra rộng hơn vai. Tay và thân trên không di chuyển.

Bước 3: Nhảy chụm 2 chân vào.

Bước 4: Liên tiếp thực hiện động tác 15 – 20 lần.

Bước 1: Tư thế giống plank cao tay.

Bước 2: Chân trái co lên chạm vào tay trái.

Bước 3: Trở về vị trí ban đầu, lặp lại động tác với chân phải co lên, chạm tay phải.

1 Phút Plank Đốt Bao Nhiêu Calo? Hướng Dẫn Thực Hiện Động Tác Đúng Cách

Trước khi đi vào tìm hiểu vấn đề 1 phút plank đốt bao nhiêu calo, bạn đọc cần hiểu rõ hơn về động tác này.

Theo chuyên gia cho biết: Plank là một động tác cơ bản của bài tập cardio giúp bạn giảm mỡ thừa dưới bụng một cách cực kì hiệu quả. Động tác plank rất đặc biệt bởi chúng không đòi hỏi nhiều kỹ thuật cầu kỳ có thể giúp bạn dễ dàng tập luyện ở nhà.

Cụ thể thực hiện động tác plank khá đơn giản, bạn không cần phải hoạt động nhiều mà chỉ cần sử dụng lực từ khủy tay xuống bàn tay và lực hai đầu bàn chân để nâng đỡ trọng lực toàn cơ thể. Hiểu theo một cách khác, plank chính là động tác chống đẩy hít đất nhưng chồng bằng toàn bộ khủy tay và giữ nguyên cơ thể không chống đẩy.

Hướng dẫn thực hiện động tác plank đúng cách:

– Hãy chú ý đến phần cách tay cần phải luôn thẳng và song song với vai

– Trong lúc thực hiện plank, cơ bụng luôn phải gồng hết sức

– Cơ thể tạo thành đường thẳng song song với mặt sàn

– Giữ vững hai đầu bàn chân vuông góc với mặt đất

– Mắt nhìn xuống phần các ngón tay, bàn tay nắm tròn thả lỏng.

– Hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng nhưng chú ý luôn gồng cơ bụng và không được thả lỏng.

– Thực hiện plank trong 15 giây đến 2 phút (đối với người mới bắt đầu), sau đó tăng dần thời gian để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bài tập plank tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang đến rất nhiều tác dụng tuyệt vời. Không chỉ được xem là bài tập tốt nhất cho cơ bụng do tác động của plank đến cơ bụng thẳng và cơ sườn ngang, giúp làm săn chắc các nhóm cơ này, plank còn có thể kết hợp động tác cùng một số động tác linh hoạt khác, giúp làm tăng hiệu quả đến như cơ vai, cơ xương cổ, cơ đùi và các gân khoeo. Plank cũng là một trong những bài tập vận động toàn thân giúp giảm mỡ thừa ở phần bụng khá hiệu quả, đồng thời hỗ trợ tăng cường cơ bắp cho toàn cơ thể, nhất là phần bắp tay và cơ vai. Mặt khác, thực hiện đều đặn động tác plank mỗi ngày cũng là cách giúp làm tăng cường quá trình trao đổi chất cho cơ thể ngay cả khi ngủ, cải thiện khả năng kiểm soát cơ thể và giúp giảm căng thẳng mệt mỏi.

Vậy, 1 phút plank đốt bao nhiêu calo?

1 phút plank đốt bao nhiêu calo?

Trao đổi về vấn đề 1 phút plank đốt bao nhiêu calo, các chuyên gia chia sẻ như sau:

1 phút plank đốt bao nhiêu calo thì theo nghiên cứu: Trung bình, thực hiện động tác plank có khả năng đốt cháy từ 30 – 40 calo mỗi phút. Ngoài khả năng đốt cháy calo top đầu thì plank còn có tác dụng tăng cơ rất nhanh. Mặt khác, theo thống kê trung bình, những người tập plank có khả năng đốt cháy calo cao nhất bao gồm có đàn ông, người trong độ tuổi trưởng thành.

Lưu ý: Chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bạn chỉ nên tập động tác plank trong 15-30 giây mỗi hiệp để đem lại hiệu quả tối ưu.

Plank Tiêu Bao Nhiêu Calo Và Tập Plank Bao Nhiêu Lần 1 Ngày Thì Eo Nhỏ Lại

Lượng calo đốt cháy trong 1 bài tập Plank là bao nhiêu còn phụ thuộc cơ địa của từng người, quá trình trao đổi chất, độ tuổi, di truyền hay các yếu tố khác trong cơ thể.

Như thế, những người đàn ông, ở độ tuổi trưởng thành, người có cơ địa trao đổi chất nhanh sẽ có khả năng đốt cháy calo khá cao.

Ngoài ra, dù bạn là con gái, hay trao đổi chất chậm thì cũng có thể đốt cháy nhiề lượng calo ở trên nếu tập đúng động với các cử động tay chân, lưng thẳng, hay cách hít thở đúng cách.

Lượng calo mà plank đốt cháy được không hoàn toàn giống nhau đối với tất cả mọi người. Lượng calo đốt được tùy thuộc vào cơ địa, trọng lượng, quá trình trao đổi chất, độ tuổi, giới tính và nhiều yếu tố khác trong cơ thể mỗi người.

Ngoài việc đốt cháy calo hiệu quả tương đương với việc chạy bộ, bơi lội, nhảy dây,… còn giúp xây dựng cơ bắp 1 cách tuyệt. Vì quá trình giữ trụ lực toàn cơ thể khi khi plank khiến hầu hết hệ cơ bắp trong cơ thể hoạt động với cường độ cao, từ đó cơ bắp tăng lên rất nhanh.

[HOT ] Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận voucher giảm giá đến 90% khi đăng kí làm thẻ hội viên của CaLi ( số lượng có hạn cho 100 người đầu tiên) đến hết 20/8 Để nhận được Voucher California Fitness tập thử MIỄN PHÍ 14 ngày, bạn cần đăng ký TẠI ĐÂY

Khi bạn đăng ký chương trình này, thì bạn sẽ được giới thiệu rất nhiều gói tập khác nhau của California Fitness. Bạn cũng sẽ phải cung cấp thông tin để California Fitness hoàn tất việc xác thực và cung cấp gói tập thử cho bạn.

Tập Plank bao nhiêu lần 1 ngày, và mỗi ngày nên tập bao nhiêu phút?

Khi các bạn biết được tập plank tiêu tốn bao nhiêu calo, mỡ thừa, thì chắc hẳn các bạn lại thắc mắc rằng: nên tập Plank bao nhiêu lần 1 ngày, và nên tập bao nhiêu phút mỗi ngày đúng không?

Trước khi trả lời cho câu hỏi nên tập Plank bao nhiêu lần 1 ngày thì bạn cần quan tâm đến việc 1 ngày bạn nên tập bao nhiêu phút.

Theo các chuyên gia thể hình thì để có kết quả đốt cháy mỡ thừa, xây dựng cơ bắp hiệu quả thì mỗi ngày bạn nên tập 5-10 phút.

Từ đó ta có thể chia nhỏ ra để biết 1 ngày tập plank bao nhiêu lần, tốt nhất là nên tập 3 lần 1 ngày sẽ đạt được hiệu quả thực sự tuyệt vời.

Tập Plank vào thời gian nào trong ngày

Tập Plank vào thời gian nào cũng rất tốt cho sức khỏe cũng như rất tốt cho sức khỏe: giảm cân, giảm căng thẳng, xây dựng cơ,…

Vì thế, thay vì bạn đưa ra thắc mắc tập plank vào thời gian nào trong ngày tốt nhất thì bạn cần phải biết tác dụng của tập plank vào từng thời điểm trong ngày

Tập Plank vào buổi sáng: Giúp giảm cân

Tập Plank vào buổi trưa: Giúp giảm căng thẳng

Tập Plank vào buổi chiều: Giúp hạn chế chấn thương

Tập Plank sau bữa tối: Tăng cơ bắp

Tập Plank trước khi đi ngủ: Giúp ngủ ngon hơn