Có Nên Chọn Trường Hutech Không?

--- Bài mới hơn ---

 • Review Gel Trị Mụn Innisfree Bija Cica Balm Có Hiệu Quả Không?
 • Kem Trị Mụn Giá Siêu Hạt Rẻ Hiệu Quả Tức Thời Và Phục Hồi Da Innisfree Bija Cica Balm, Kem Trị Mụn Innisfree Bija Cica Balm Có Tốt Không?
 • Review Kem Trị Mụn Innisfree Bija Cica Balm,”Dũng Sĩ” Triệt Mụn Thế Hệ Mới
 • Kem Dưỡng Da Innisfree Ban Đêm Có Tốt Không? Mua Ở Đâu? (Năm 2022)
 • Review Kem Dưỡng Ẩm Innisfree Green Tea Balancing Ex Có Tốt Không?
 • Rate this post

  Học tín chỉ là gì?

  Phương pháp đào tạo theo hệ thống tín chỉ ra đời vào năm 1872 tại Đại học Harvard, Hoa Kỳ

  2/ Phương thức đào tạo theo tín chỉ có độ mềm dẻo và linh hoạt về môn học. Chương trình được thiết kế theo phương thức đào tạo tín chỉ bao gồm một hệ thống những môn học thuộc khối kiến thức chung, những môn học thuộc khối kiến thức chuyên ngành, những môn học thuộc khối kiến thức cận chuyên ngành. 3/Mỗi khối kiến thức đều có số lượng những môn học lớn hơn số lượng các môn học hay số lượng tín chỉ được yêu cầu; sinh viên có thể tham khảo giáo viên hoặc cố vấn học tập để chọn những môn học phù hợp với mình, để hoàn thành những yêu cầu cho một văn bằng và để phục vụ cho nghề nghiệp tương lai của mình. Mặt khác, học chế tín chỉ cho phép sinh viên dễ dàng thay đổi ngành chuyên môn trong tiến trình học tập khi thấy cần thiết mà không phải học lại từ đầu.Các trường đại học có thể mở thêm ngành học mới một cách dễ dàng khi nhận được tín hiệu về nhu cầu của thị trường lao động và tình hình lựa chọn ngành nghề của sinh viên. Học chế tín chỉ cho phép ghi nhận cả những kiến thức và khả năng tích luỹ được ngoài trường lớp để dẫn tới văn bằng, khuyến khích sinh viên từ nhiều nguồn gốc khác nhau có thể tham gia học đại học một cách thuận lợi. Về phương diện này có thể nói học chế tín chỉ là một trong những công cụ quan trọng để chuyển từ nền đại học mang tính tinh hoa (elitist) thành nền đại học mang tính đại chúng (mass).

  4/ Phương thức đào tạo theo tín chỉ có độ mềm dẻo và linh hoạt về thời gian ra trường. Sinh viên được cấp bằng khi đã tích lũy được đầy đủ số lượng tín chỉ do trường đại học quy định; do vậy họ có thể hoàn thành những điều kiện để được cấp bằng tùy theo khả năng và nguồn lực (thời lực, tài lực, sức khỏe, v.v.) của cá nhân.

  5/ Phương thức đào tạo theo tín chỉ sẽ tạo được sự liên thông giữa các cấp đào tạo đại học và giữa các ngành đào tạo khác nhau của cùng một trường đại học hay xa hơn nữa là giữa các cơ sở đào tạo đại học giữa quốc gia này với các quốc gia khác trên thế giới. Khi sự liên thông được mở rộng, nhiều trường đại học công nhận chất lượng đào tạo của nhau, người học có thể dễ dàng di chuyển từ trường đại học này sang học ở trường đại học kia (kể cả trong và ngoài nước) mà không gặp khó khăn trong việc chuyển đổi tín chỉ. Kết quả là, áp dụng phương thức đào tạo theo tín chỉ sẽ khuyến khích sự di chuyển của sinh viên, mở rộng sự lựa chọn học tập của họ, làm tăng độ minh bạch của hệ thống giáo dục, và giúp cho việc so sánh giữa các hệ thống giáo dục đại học trên thế giới được dễ dàng hơn.

  6/ Phương thức đào tạo theo tín chỉ đạt hiệu quả cao về mặt quản lý và giảm giá thành đào tạo. Với học chế tín chỉ, kết quả học tập của sinh viên được tính theo từng học phần chứ không phải theo năm học, do đó việc hỏng một học phần nào đó không cản trở quá trình học tiếp tục, sinh viên không bị buộc phải quay lại học từ đầu. Chính vì vậy giá thành đào tạo theo học chế tín chỉ thấp hơn so với đào tạo theo niên chế.

  7/ Phương thức đào tạo theo tín chỉ vừa là thước đo khả năng học tập của người học, vừa là thước đo hiệu quả và thời gian làm việc của giáo viên.

  Tag: Trường đại học Hutech, đại học Hutech có tốt không?, học phí trường Hutech, chương trình đào tạo của trường Hutech có tốt không?

  More: http://phát.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sản Phẩm Xương Khớp Hondrocream Có Tốt Không, Ai Nên Dùng?
 • Review Thuốc Heviho: Công Dụng Cách Dùng
 • Mách Mẹ Chăm Con Nhàn Tênh Khi Bị Viêm Họng, Ho Đờm Nhờ Cách Này
 • Tại Sao Nên Dùng Siro Heviho Cho Trẻ Em Bị Viêm Đường Hô Hấp?
 • Siro Heviho Có Tốt Không, Có Lừa Đảo Không, Giá Bao Nhiêu?
 • Trường Đại Học Khoa Học, Đh Huế

  --- Bài mới hơn ---

 • Logo Trường Đại Học Điện Lực
 • Trường Đại Học Khoa Học Huế Khai Giảng Năm Học Mới
 • Hội Thảo Khoa Học Tuyên Ngôn Độc Lập Năm 1945 Của Chủ Tịch Hồ Chí Minh
 • Tổ Chức Hội Thảo Khoa Học Cần Lưu Ý Những Điều Này
 • Các Cuộc Cách Mạng Công Nghiệp Trong Lịch Sử Và Đặc Điểm Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ Tư
 • Sự kiện tiếp tục là minh chứng rõ ràng cho tinh thần nhân đạo và nhân văn cao cả của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐHKH, Đại học Huế.

  Đồng chí Nguyễn Tường Du, Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Nhà trường đã đánh giá cao tinh thần thiện nguyện, sẵn sàng chung tay vì cộng đồng của toàn thể hội viên, sinh viên Nhà trường và đặc biệt có sự tham gia đông đảo của Cán bộ, giảng viên và các anh chị cựu sinh viên cho thấy sự lan tỏa trong phong trào hiến máu nhân đạo của Hội Sinh viên Nhà trường ngày càng lớn. Có thể nói trong nhiều năm qua công tác hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động xã hội tổ chức thường xuyên tại Trường ĐHKH. Từ ý nghĩa sâu sắc của phong trào hiến máu tình nguyện – một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, đồng thời cũng là truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người dân Việt Nam, ngày hội hiến máu tình nguyện đã góp phần động viên tinh thần tự nguyện của các đoàn viên thanh niên, rèn luyện ý thức của sinh viên đối với tinh thần “Mình vì mọi người – Mọi người vì mình”.

  Bạn Nguyễn Minh Hiếu, cựu sinh viên Khóa 39 Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường chia sẻ: “Mình rất vui khi được đồng hành cùng Hội Sinh viên Trường trong hoạt động hiến máu lần này. Và trong sáng nay, mình thấy có rất nhiều cựu sinh viên về tham gia hiến máu, đây là tín hiệu rất vui và đáng mừng. Mình hiễn máu cũng hơn 15 lần rồi, nhưng mỗi lần tham gia hiến máu mình lại có một cảm xúc khác nhau sau khi chứng kiến những ca cấp cứu nguy kịch cần sự chung tay của cộng đồng, điều đó thôi thúc bản thân mình phải luôn rèn luyện để có thể trạng tốt nhất và tham gia hiến máu nhiều lần hơn để giúp ích cho xã hội nhiều hơn”

  Ngày hội hiến máu nhân đạo tháng 6/2020 với thông điệp ” Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống ” tiếp tục thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, người lao động và sinh viên trong trường tham gia với 232 đơn vị máu thu được. Rất nhiều Thầy Cô giáo và các bạn sinh viên đã có mặt từ rất sớm để đăng ký tham gia. Cô Hoàng Trần Như Ngọc, 1 Tiến sĩ trẻ, Bí thư Liên Chi đoàn Khoa Lý luận Chính trị chia sẻ: Mình rất vui vì đã làm được một việc có ích, mình nghĩ đây là một hoạt động rất nhân văn và ý nghĩa… Và mình cũng đã đồng hành cùng Hội Sinh viên với các bạn trong Câu lạc bộ hiến máu của Nhà trường rất nhiều đợt và mình cũng không nhớ rõ là mình đã hiến bao nhiêu lần rồi nữa. Và qua đây, mình cũng hy vọng, phong trào hiến máu ngày càng được lan tỏa và được động đảo Cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn Trường cũng như toàn xã hội hưởng ứng tham gia.

  Sự thành công của “Ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2022” đã góp phần giúp nguồn máu của Bệnh viên Trung ương luôn có sắn để kịp thời cứu sống người bệnh nguy kịch và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu sau mùa dịch Covid-19. Hiến máu tình nguyện là hành động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Khoa học Huế trong phong trào hiến máu nhân đạo, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư.

  Trước đó, vào ngày 28 tháng 5 năm 2022 cũng đã có 12 Cán bộ, sinh viên Nhà trường đã tham gia hiến máu tại Trung tâm huyết học truyền máu, Bệnh viên TW Huế do ĐTN Đại học Huế phát động. Và trong sáng 15 tháng 5 năm 2022, CLB Sinh Nhật Hồng Tuổi 18 – Hiến Máu Cứu Người đã phối hợp với Đoàn Thanh niên cục quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế để trao đi những giọt máu đầy ý nghĩa tại Trung tâm huyết học truyền máu với 19 đơn vị máu cho đi.

  Một số hình ảnh về chương trình:

  Tường Du

  Người đăng: Trần Thị Mai Thi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cổng Sinh Viên, Cựu Sinh Viên, Học Viên Đại Học Huế
 • Xây Dựng Và Kiểm Định Giả Thuyết Nghiên Cứu
 • Nghiên Cứu Khoa Học Là Gì? Mục Đích Và Ý Nghĩa Của Nckh
 • Nhu Cầu Về Nghiên Cứu Khoa Học Giáo Dục Ở Việt Nam
 • Tương Đồng Giữa Khoa Học Và Phật Giáo Theo Nhà Vật Lý Thiên Văn Trịnh Xuân Thuận
 • Giới Thiệu Chung Về Trường Đh Công Nghệ Sài Gòn (Stu)

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Đại Học Công Nghiệp Dệt May Hà Nội
 • Lý Do Bạn Nên Chọn Đại Học Dân Lập Thay Vì Cao Đẳng Công Lập
 • Top 10 Trường Đại Học Dân Lập Có Môi Trường Học Tốt Nhất
 • Có Nên Học Dược Sĩ Không – Nhận Tư Vấn Miễn Phí Tại 0928 88 99 00
 • Review Đại Học Dược Hà Nội (Hup) – Đơn Vị Đào Tạo Tiên Phong Ngành Dược Học. – Thituyensinh.ican.vn
 • Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU) tiền thân là Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dân lập Tp.Hồ Chí Minh (SEC), được thành lập theo Quyết định số 798/QĐ-TTg ngày 24/09/1997 của Thủ tướng Chính phủ.

  SEC là trường cao đẳng ngoài công lập đầu tiên của nước ta. Tháng 04/2004, trên cơ sở năng lực và thành tích đào tạo của trường, Chính phủ ra Quyết định số 57/2004/QĐ-TTg nâng cấp lên đào tạo bậc đại học và lấy tên là Trường Đại học Dân lập Kỹ nghệ chúng tôi (SEU). Đến tháng 03/2005, đổi tên thành Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU).

  STU là cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, có phẩm chất đạo đức, tư duy độc lập, sáng tạo, chuyên môn cao, nghiệp vụ giỏi, ngoại ngữ tốt. Thế mạnh của trường được thể hiện qua một số điểm sau:

  1. Cơ sở vật chất hiện đại:

  STU tọa lạc tại 180 Cao Lỗ, quận 8 với khuôn viên rộng 20.000 m2. Khu nhà học chính gồm 4 khu với hơn 89 giảng đường, 74 phòng thí nghiệm, xưởng thực tập, trung tâm máy tính, thư viện,… đặc biệt là KTX có sức chứa hơn 500 sinh viên, nằm ngay trong khuôn viên trường. Bên cạnh đó, STU có không gian mở nhiều cây xanh, bồn hoa, đài phun nước và hệ thống mạng wifi chất lượng cao phủ sóng toàn trường giúp sinh viên thuận tiện trong học tập, vui chơi.

  2. Chương trình đào tạo tiên tiến:

  Chương trình đào tạo của STU được xây dựng theo hướng công nghệ với giáo trình hiện đại, nội dung cập nhật, phù hợp với yêu cầu thực tiễn trong xu thế hội nhập toàn cầu. Hơn nữa, STU luôn đặt mục tiêu đào tạo gắn kết lý thuyết với thực tiễn, tập trung phát triển kỹ năng mềm để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp yêu cầu ngày càng cao của xã hội hiện nay.

  3. Đội ngũ giảng viên giỏi và nhiệt huyết:

  STU có đội ngũ giảng viên tâm huyết, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế, nhuần nhuyễn trong phương pháp, thân thiện và gần gũi với sinh viên. Trong đó, 82% giảng viên có trình độ trên đại học.

  4. Phương pháp giảng dạy hiệu quả:

  STU xây dựng phương pháp giảng dạy tích cực và hiệu quả cho tất cả các môn học, với mục tiêu giúp phát triển mạnh khả năng tư duy độc lập, sáng tạo, nâng cao kỹ năng của người học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Đại Học Công Nghệ Sài Gòn
 • Đại Học Công Nghệ Đông Á
 • Lý Do Chọn Trường Đại Học Cần Thơ
 • Review Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội (Haui) – “Ông Trùm” Phố Nhổn – Thituyensinh.ican.vn
 • Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội Có Tốt Không – Đánh Giá Trường Haui
 • Học Sinh Thpt Chuyên Được Tuyển Thẳng Vào Trường Đh, Cđ Sư Phạm

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Đại Học Quốc Tế Sài Gòn: Cách Lựa Chọn Phòng Trọ Tốt Nhất Cho Sinh Viên!
 • Năm 2022 Đhqghn Tuyển Sinh 10.585 Sinh Viên Hệ Đại Học Chính Quy Và Mở 15 Ngành Học Mới
 • Có Nên Học Kinh Doanh Quốc Tế Không?
 • 9 Vấn Đề Làm Nên Thành Tích Vượt Bậc Của Đại Học Tôn Đức Thắng
 • Làm Bằng Đại Học Văn Lang Đầy Đủ Bảng Điểm Và Hồ Sơ Tại Trường
 • Điều kiện để học sinh tốt nghiệp THPT chuyên được tuyển thẳng ĐH, CĐ khối ngành sư phạm bao gồm:

  • 3 năm học THPT Chuyên đạt học sinh giỏi.
  • Đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên.
  • Đáp ứng các điều kiện khác do các trường ĐH, CĐ quy định theo đề án tuyển sinh của trường.

  Trong Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2022, các yêu cầu đối với trường ĐH, CĐ nhóm ngành sư phạm hệ Đại học chính quy có đề án tuyển sinh riêng theo quy định của Bộ và thuận lợi cho thí sinh bao gồm:

  • Nhà trường cần cung cấp đầy đủ thông tin về trường, ngành đào tạo, điều kiện đảm bảo chất lượng của trường, thông tin tuyển sinh…tại Đề án tuyển sinh của trường.
  • Quy định rõ về tiêu chí và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào. Trường hợp nhà trường tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THPT chuyên không sử dụng kết quả thi, điểm thi của thí sinh được bảo lưu theo quy định tại Quy chế xét công nhận tốt nghiệp THPT Quốc gia.
  • Trường Cao đẳng Sư phạm xét tuyển học sinh tốt nghiệp Trung cấp cần đưa ra cách thức xét tuyển vào ngành học phù hợp một cách rõ ràng.
  • Tất cả các trường phải xây dựng Đề án tuyển sinh công khai trên trang thông tin điện tử của Trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Nhà trường chịu trách nhiệm về giải trình nội dung đề án.

  Các trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia:

  Các trường sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển cần xác định và công bố công khai các tổ hợp điểm thi của tất cả các môn thi/bài thi dùng để xét tuyển vào các ngành và nhóm ngành.

  Các trường không sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia:

  Đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 yêu cầu các trường không sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia cần căn cứ vào hướng dẫn tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Bộ để đưa ra điều kiện tuyển thẳng, điều kiện ưu tiên xét tuyển. Các quy định về điều kiện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển phải cụ thể và công bố công khai.

  Các trường có thủ tục sơ tuyển; có môn thi năng khiếu và các trường tổ chức thi đánh giá năng lực chuyên biệt:

  Các trường có phương pháp tuyển sinh riêng, bao gồm kết hợp sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia và kết quả tổ chức thi sơ tuyển, thi đánh giá năng lực, thi môn năng khiếu do trường tổ chức cần công bố công khai những thông tin về thời gian, thủ tục, hồ sơ đăng ký, điều kiện và đối tượng đạt yêu cầu sơ tuyển, phương thức tổ chức thi…tại trang thông tin điện tử của trường.

  Các trường có nhiều phương thức tuyển sinh

  Trường hợp trường ĐH, CĐ sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh cho nhóm ngành hoặc một ngành, phải công bố thông tin trước khi thí sinh đăng ký dự thi, đưa ra chỉ tiêu cụ thể cho từng phương thức tuyển sinh.

  Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2022 cũng cho phép một trường có thể tuyển sinh thành nhiều đợt trong năm để đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh đã đề ra.

  Hoàng – chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Cho Con Thi Thpt Chuyên Sư Phạm, Ams Hay Khoa Học Tự Nhiên?
 • Quy Định 1,5M Mới Được Thi Vào Sư Phạm: Lý Giải Bất Ngờ Của Nhà Trường
 • Những Chuyện “lạ Lùng” Ở Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội
 • Học Phí Trường Thpt Chuyên Sư Phạm Hà Nội 2022
 • Nên Lựa Chọn Học Ngành Công Nghệ Trường Đại Học Nào Ở Hà Nội?
 • Trường Đh Quốc Tế Việt Đức (Bình Dương) & Thông Tin Tuyển Sinh 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Đại Học Văn Lang Có Tốt Không???
 • Cựu Sv Đoàn Ngọc Thành: “hãy Mạnh Dạn Đi Con Đường Của Bạn”
 • Hướng Nghiệp Cùng Bạn Tìm Hiểu Trường Đại Học Văn Hóa Tp.hcm
 • Trường Đại Học Văn Hóa Tp. Hồ Chí Minh Với Công Tác Tuyển Sinh Năm 2022
 • Trường Đại Học Văn Hóa Tp.hcm
 • Đây được xem là trường ĐH quốc tế lớn nhất và được kỳ vọng nhất trong năm nay. Với vốn đầu tư hơn 5000 tỷ đồng, tọa lạc tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Dự kiến sẽ thu hút hầu hết các sinh viên tỉnh miền Đông cũng như trong và ngoài nước.

  Nội dung chính của bài viết

  Trường ĐH Quốc tế Việt Đức tại tỉnh Bình Dương

  Dự kiến khu vực này trong tương lai sẽ là một làng đại học phát triển sầm uất tương tự làng đại học Thủ Đức – chúng tôi Quy mô đào tạo lên đến 12.000 sinh viên với các khu vực: Hành chính, học thuật, khu thí nghiệm, thư viện và công trình tiện ích hiện đại bậc nhất Việt Nam.

  Đại học Quốc tế Việt Đức thành lập dựa trên cơ sở thỏa thuận của 2 nước Việt Nam và Đức. Các bạn trẻ Bình Dương lẫn ngoài khu vực hoàn toàn yên tâm với việc đào tạo tại Đại học Việt Đức (VGU) sẽ được hưởng toàn bộ chính sách, quy mô cũng như chất lượng giáo dục đến từ các trường đối tác từ Đức. Dự kiến ngay khi hoàn thành xong trường Đại học Việt Đức này sẽ nằm trong TOP trường quốc tế có quy mô lớn nhất nước ta.

  Trường ĐH Quốc tế Việt Đức có gì đặc biệt?

  Trường ĐH Quốc tế Việt Đức (VGU) là trường ĐH công lập chính thống. Có sự hỗ trợ cũng như nhận được nhiều sự hợp tác từ các trường ĐH lớn từ nước Đức. Là ngôi trường sở hữu khu đất rộng hơn 50ha, diện tích sàn chiếm khoảng 135.000m2. Xây dựng tại vị trí thị xã Bến Cát, Bình Dương – Đây được xem là nơi sẽ phát triển bậc nhất tại Bình Dương trong thời gian sắp tới. Tổng mức đầu tư của dự án là gần 3.200 tỉ đồng, trong đó chủ yếu là vốn vay ODA của Ngân hàng Thế giới.

  Có nên học trường ĐH Quốc tế Việt Đức hay không?

  Môi trường quốc tế chuyên nghiệp Giáo viên kinh nghiệm, tận tình Tiếp xúc với văn hóa Đức, học tiếng Anh và tiếng Đức. Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy và giao tiếp. Giảng viên và nhân viên của trường là người hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập. Mỗi cá nhân cùng tạo nên môi trường học tập hứng thú, khuyến khích tính khám phá và hợp tác nghiên cứu.

  Học tại VGU tạo điều kiện cho mình tiếp xúc với môi trường quốc tế năng động và chuyên nghiệp. Sau khi học ở VGU xong, thì bạn thay đổi, chủ động hơn và tích cực hơn, sẵn sàng bước vào môi trường làm việc. Đặc biệt, bạn sẽ ấn tượng và học được tác phong của người Đức.

  Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Bình Dương: Đường Lê Lai, Phường Hòa Phú, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
  • Cơ sở VGU trong thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Halo, số 10 Hoàng Diệu, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM.
  • Hotline: (0274) 222 0990 – (0274) 222 0980 hoặc 0988 54 52 54
  • Email: [email protected]
  • Website: https://vgu.edu.vn
  • Facebook: Vietnamese.German.University

  Bản đồ định vị trường ĐH Quốc Tế Việt Đức (VGU) tại Bình Dương

  * Thông tin nhanh trường đại học Việt Đức & tuyển sinh Đại học năm 2022

  ** Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Việt Đức (VGU) bậc Cử nhân khóa 2022

  1. Điều kiện dự tuyển

  • Học sinh các trường Trung học phổ thông (THPT) Việt Nam hoặc quốc tế đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT trong năm tuyển sinh (đang là học sinh lớp 12);
  • Thí sinh đáp ứng các yêu cầu về tuyển sinh bậc đại học của VGU và Bộ Giáo dục và Đào tạo (BGD&ĐT).

  2. Phương thức tuyển sinh

  1

  Phương thức 1 (tháng 5): Thi tuyển

  • Thí sinh làm bài Kiểm tra năng lực TestAS
  • Chỉ tiêu: tối đa 80% chỉ tiêu mỗi ngành.

  2

  Phương thức 2 (tháng 7): Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia

  • Xét tổng điểm của 3 môn thi theo tổ hợp môn dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia 2022 (A00, A01, D01, D03, D05, V00, V02).
  • Chỉ tiêu: số chỉ tiêu còn lại của mỗi ngành.

  Tháng 7/2020

  Phương thức 3: Xét tuyển thẳng

  • Thành viên tham dự kỳ thi Olympic quốc tế: Toán học, Vật lý, Hóa học, Tin học.
  • Đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi Olympic Châu Á Thái Bình Dương bậc THPT: Toán học, Vật lý, Tin học.
  • Đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia Việt Nam bậc THPT các môn phù hợp với ngành đào tạo.
  • Thành viên đội tuyển quốc gia tham dự Hội thi khoa học, kỹ thuật quốc tế (ISEF) hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia Việt Nam.

  * Hiệu lực của chứng nhận giải thưởng sẽ được bảo lưu đến hết năm tốt nghiệp THPT của thí sinh.

  Đợt tháng 5/2020 và tháng 7/2020

  Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên chứng chỉ/ bằng tốt nghiệp THPT quốc tế

  • Thí sinh có chứng chỉ TestAS do các trung tâm được cấp phép tổ chức thi trên toàn thế giới.
  • Thí sinh có các chứng chỉ/ bằng tốt nghiệp THPT quốc tế: SAT, IBD, AS/A-Level, IGCSE, WACE.

  Đợt tháng 5/2020 hoặc tháng 7/2020.

  3. Yêu cầu về Tiếng Anh đầu vào

  • Thí sinh có IELTS học thuật 5.0 hoặc TOEFL iBT 42 còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ; hoặc
  • Đạt ít nhất 71 điểm trong bài thi onSET do VGU tổ chức; hoặc
  • Đạt ít nhất 7,5 điểm (thang điểm 10) môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia trong năm tuyển sinh (chỉ áp dụng cho đợt tháng Bảy).

  * Thí sinh sẽ được miễn yêu cầu về năng lực tiếng Anh đầu vào nếu:

  • Thí sinh tốt nghiệp các chương trình THPT quốc tế mà ngôn ngữ giảng dạy và kiểm tra là tiếng Anh.

  Nguồn: Ăn sập Bình Dương tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lý Do Bạn Nên Học Ở Trường Đại Học Việt
 • Học Phí Đại Học Việt
 • Có Nên Chọn Du Học Đại Học Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Tại Đức?
 • Ngành Điều Dưỡng Đại Học Y Dược Tp. Hcm I Cao Đẳng Việt Mỹ
 • Có Nên Học Cao Đẳng Y Dược Tphcm Ngành Điều Dưỡng Hay Không?
 • Trường Đh Spkt Hưng Yên Vinh Dự Trong Top 30 Trường Đại Học Có Công Bố Quốc Tế Nhiều Nhất.

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Đại Học Tiền Giang
 • Học Tiếng Anh Pháp Lý Ở Môi Trường Đại Học
 • Đại Học Công Nghệ Miền Đông: Đột Phá Về Chất Lượng, Tạo Hàng Ngàn Cơ Hội Việc Làm Cho Sinh Viên
 • Top Các Trường Cao Đẳng Đại Học Chất Lượng Tại Biên Hòa Đồng Nai
 • Đại Học Đông Đô Có Tốt Không? Tại Sao Nên Học Đh Đông Đô?
 • Cán mốc 10.000 bài/năm

  Số liệu công bố quốc tế trong CSDL WoS, Scopus và WoS & Scopus của Việt Nam nói chung và các cơ sở giáo dục đại học (CSGDĐH) nói riêng trong giai đoạn 2014-2018 được thống kê như sau:

   

  Nhấn để phóng to ảnh

  Trong 5 năm đó, cả nước đã công bố 22.438 bài báo WoS, 29.932 bài báo Scopus và tổng cộng 32.732 bài trong CSDL tích hợp WoS & Scopus. Đồng thời, số liệu tương ứng của các CSGDĐH là 13.728 (WoS), 21.702 (Scopus) và 23.144 bài (WoS & Scopus), chiếm trung bình khoảng 70% so với năng suất của cả nước.

  Về tổng số bài báo Scopus cao hơn số bài báo WoS 1,33 lần; tổng số bài báo WoS & Scopus cao hơn số bài báo WoS 1,46 lần và số bài báo Scopus 1,09 lần.

  Lưu ý, tổng số bài báo WoS & Scopus trong giai đoạn 2014-2018 của Việt Nam chỉ tương đương với năng suất công bố bài báo Scopus của Indonesia trong năm 2022 (21.300 bài) hoặc năm 2022 (33.988 bài).

  Năng suất khoa học – số lượng bài báo công bố trên Việt Nam đang tăng qua từng năm và có dấu hiệu tăng mạnh hơn sau năm 2022.

  Trong giai đoạn 2014-2017, trung bình mỗi năm số lượng bài báo WoS & Scopus tăng khoảng 18,8% (từ 4.332 bài đến 7.217 bài trong 3 năm). Tuy nhiên, chỉ trong một năm từ 2022-2018, số lượng bài báo đã tăng lên 34,7% (từ 7.217 đến 9.719 bài). Như vậy, năm 2022, Việt Nam đã gần như đã cán mốc 10.000 công bố quốc tế một năm.

  Kết quả này cao hơn một chút so với năng suất công bố bài báo Scopus hàng năm (ví dụ: 8.800 bài năm 2022) của Trường ĐHQG Singapore. Trong số đó, tốc độ gia tăng số công bố trong hai giai đoạn phân kỳ ấy của WoS là 22,4% và 30,5%; của Scopus là 18,1% và 33,7%.

  Tương tự, số lượng bài báo WoS & Scopus của các CSGDĐH Việt Nam, từ 2014-2017, trung bình mỗi năm tăng 21,8%, nhưng chỉ tính riêng năm từ 2022-2018, con số này tăng lên đến 41,6%. Trong đó, tốc độ gia tăng số công bố trong hai giai đoạn phân kỳ ấy của WoS là 29,4 % và 38,5%; của Scopus là 21.3% và 41,1%.

   

  Nhấn để phóng to ảnh

  Kết quả gia tăng công bố quốc tế theo bảng trên nhận thấy rằng, tỉ lệ gia tăng các bài báo Scopus ngày càng chiếm trọng số quan trọng và đặc biệt là sự đóng góp vào sự gia tăng đến từ các CSGDDH.

  Kết quả này cho thấy các trường đại học tại Việt Nam đang dần quan tâm đến công bố quốc tế. Chính sự gia tăng năng suất công bố quốc tế của các CSGDĐH đã quyết định mức độ gia tăng chung về công bố quốc tế của cả nước. Sự gia tăng có tính chất đột biến này xảy ra trong thời kỳ các CSGDĐH Việt Nam được trao quyền tự chủ.

   

  Nhấn để phóng to ảnh

  30 cơ sở giáo dục đại học có số lượng bài báo nhiều nhất

  Số liệu về tổng số bài báo WoS & Scopus và số lần trích dẫn trong giai đoạn 2014-2018 được liệt kê cho thấy top 30 CSGDĐH có số lượng bài báo nhiều nhất trong giai đoạn 2014-2018.

   

  Nhấn để phóng to ảnh

  Có thể thấy rằng, đến hết năm 2022, ĐHQGTpHCM và ĐHQGHN vẫn là hai cơ sở giáo dục có tổng số bài báo cao nhất. Điều thú vị là Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã vươn lên vị trí top 3 và Trường đại học Duy Tân nằm ở vị trí top 5.

  Khi so sánh năng suất công bố quốc tế của các CSGDĐH có thể thấy số lượng bài báo của trường top 1 (ĐHQGTpHCM) chỉ nhiều hơn xấp xỉ 2 lần so với trường top 4 (Trường ĐHBK Hà Nội).

  Thực tế, đây là 4 CSGDĐH hàng đầu của Việt Nam đã có tên trong các bảng xếp hạng đại học quốc tế như QS, THE và AWRU.

  Tuy nhiên, nếu so sánh với các trường top 15 thì sự khác nhau về số lượng công bố quốc tế đã là 10 lần.

  Đáng nói hơn, khi so sánh trường top 1 với top 30, sự khác biệt lên đến gần 50 lần. Điều này cho thấy ở Việt Nam mới chỉ có khoảng 15 CSGDĐH có định hướng và năng lực nghiên cứu nổi trội. Đây là thông tin có ý nghĩa, có thể sử dụng để hoạch định chính sách phát triển các CSGDĐH.

   

  Nhấn để phóng to ảnh

   

  Nhấn để phóng to ảnh

  Tổng số bài báo WoS & Scopus và số trích dẫn giai đoạn 2014-2018 của top 30 CSGDĐH Việt Nam.

  Khi khảo sát cụ thể mức độ gia tăng trong thời gian gần đây của một số CSGDĐH có thể thấy rằng, trong giai đoạn 2014-2018, tốc độ gia tăng về công bố quốc tế hàng năm của ĐHQGHN, ĐHQG TpHCM và các CSGDĐH truyền thống hầu như không có sự đột biến, trong lúc đó Trường Đại học Tôn Đức Thắng và Trường ĐH Duy Tân có tốc độ gia tăng vượt trội.

  Năm 2022, số lượng bài báo WoS & Scopus của Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã vượt qua ĐHQGHN và năm 2022 lại tiếp tục vượt qua ĐHQGTpHCM.

  Năm 2022, số lượng bài báo WoS & Scopus của Trường ĐH Duy Tân cũng đã tiến kịp Trường ĐHBKHN. Trước đó, năm 2014, hai trường này thậm chí còn không nằm trong top 10 của Việt nam.

  Đóng góp của Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã làm thay đổi cán cân công bố quốc tế của các CSGDDH tại khu vực chúng tôi so với khu vực Hà Nội.

   

  Nhấn để phóng to ảnh

  So sánh mức độ gia tăng về số lượng bài báo giữa các CSGDĐH tại khu vực Hà Nội và TP. HCM.

  Cụ thể, vào năm 2014, số lượng bài báo WoS & Scopus của các CSGDĐH Hà Nội cao hơn, sự cân bằng giữa hai khu vực đã đạt được vào năm 2022. Vào năm 2022, số lượng bài báo của các CSGDĐH tại chúng tôi đã tăng mạnh, vượt xa so với số lượng bài báo của các CSGDĐH tại Hà Nội.

  Xu thế này đang tiếp tục được khẳng định trong năm 2022. Tính đến 11/2019, Trường ĐH Tôn Đức Thắng và Trường ĐH Duy Tân lần lượt đã công bố được 2300 và 980 bài báo WoS & Scopus, dẫn đầu các CSGDĐH. Đồng thời, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã đứng đầu cả nước, vượt qua cả Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam.

  Kết quả phân tích cho thấy rằng, chỉ số trích dẫn trung bình của các CSGDĐH Việt Nam đạt giá trị 9,2. Sau khi đối sánh và chuẩn hóa với CSDL do bảng xếp hạng QS công bố cho ĐHQGHN, có thể thấy rằng chỉ số trích dẫn trung bình của Việt Nam xấp xỉ giá trị trung bình của khu vực châu Á.

   

  Nhấn để phóng to ảnh

  Chỉ số trích dẫn trung bình của top 30 CSGDĐH Việt Nam giai đoạn 2014 – 2022.

  Theo đó, Việt Nam có 7 CSGDĐH có chỉ số trích dẫn cao hơn chỉ số trung bình của cả nước và của châu Á là: Trường ĐH Y Hà Nội (18,1); Trường ĐH Y tế công cộng (16); Trường ĐH Duy Tân (11,8); Trường ĐH Mỏ Địa chất (11,0); ĐHQGHN (10,7); Trường ĐH Kinh tế Quốc dân (10,6) và Trường ĐH Tôn Đức Thắng (10,3).

   

  Nhấn để phóng to ảnh

  Trang điện tử của hệ thống CSDL tích hợp WoS và Scopus Vcgate https://vcgate.vnu.edu.vn:3000.

  Các số liệu công bố trên thuộc công trình nghiên cứu phát triển cơ sở dữ liệu (CSDL) Web of Science và Scopus trên hệ thống Vcgate của ĐHQGHN đối với các bài báo của các tác giả Việt Nam. Nhóm nghiên cứu Nguyễn Hữu Thành Chung, Võ Đình Hiếu, Ngô Mạnh Dũng – ĐH Quốc gia Hà Nội đã triển khai xây dựng thành công Phần mềm hệ thống cổng thông tin chỉ số nghiên cứu Việt Nam.

  Hiện nay, hệ thống này này đã chỉ mục cho gần 70 tạp chí xuất bản trực tuyến của Việt Nam với gần 50.000 bài báo, bước đầu phục vụ việc xếp hạng chất lượng các tạp chí và cung cấp khả năng phân tích, đánh giá năng lực công bố kết quả nghiên cứu ở trong nước.

  Ngoài việc thu thập và chỉ mục cho các bài báo trên các tạp chí của Việt Nam, Vcgate còn có khả năng thu thập chỉ số trích dẫn. Do đó, Vcgate có chức năng tương tự như các hệ thống CSDL khoa học của các quốc gia khác, đặc biệt rất tương đồng với WoS và Scopus.

   Đặc biệt, công trình này cũng chỉ ra mối liên hệ giữa tự chủ đại học và việc nâng cao năng suất và chất lượng nghiên cứu khoa học.

  Hồng Hạnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Sai Phạm Chồng Chất Tại Đh Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên
 • Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên Và Những Cần Biết
 • Trường Đại Học Kinh Tế Tp. Hồ Chí Minh
 • Vì Sao Nên Đến Trung Tâm Học Tiếng Hoa
 • Lợi Ích Của Việc Hiến Máu Đối Với Sức Khỏe
 • Làm Bằng Đại Học Hutech

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Mua Bằng Đại Học Hutech, Đăng Ký Là Có
 • Xét Học Bạ Trường Đại Học Hòa Bình 2022 Được Nhiều Thí Sinh Lựa Chọn
 • Bộ Gd&đt Cho Phép Sinh Viên Nâng Điểm Ở Hòa Bình, Sơn La Được Học Tiếp Đại Học
 • Có Nên Chạy Bằng Đại Học Tại Chức Hay Không? Chạy Bằng Đại Học
 • Đại Học Công Đoàn Có Dễ Xin Việc Không? Mức Lương Thế Nào?
 • Bất kỳ một dịch vụ nào cũng vậy, sẽ có những yêu cầu cũng như các tiêu chuẩn cần thiết và thông tin cụ thể riêng. ✅ Vậy nên làm bằng trường đại học HUTECH Hồ Chí Minh cần những gì? ✅ và liên hệ để có được bằng ra sao. Trong bài viết sau đây, sẽ giúp ích cung cấp cho bạn đọc những thông tin quan trọng cần thiết nhất khi thực hiện làm bằng.✅

  Cách thức để liên hệ làm bằng đại học và lấy bằng

  Cách thức để liên hệ làm bằng đại học và lấy bằng

  Bên cạnh đó, việc thanh toán rõ ràng, nên người đăng ký để làm bằng trường đại học hutech Hồ Chí Minh sẽ không sợ bị lừa. Mức giá thành cho một tấm bằng chất lượng không quá cao. Bạn hoàn toàn có thể chi trả, để có được một bước đệm tuyệt vời cho bản thân.

  Liên hệ sớm cơ sở sẽ tư vấn thêm cho bạn những thông tin cần thiết về thủ tục làm. Ngoài ra, nếu bạn muốn biết thêm về việc cần chuẩn bị những gì để mua bằng đại học, có thể tham khảo thông tin ngay dưới bài viết này.

  Bạn thực hiện làm bằng trường đại học hutech Hồ Chí Minh hay làm bằng đại học thông thường nào cũng vậy. Việc có thông tin chính xác của bạn sẽ giúp ích rất nhiều, đảm bảo cho tấm bằng trở nên hữu ích với bạn nhất. Các thông tin cần thiết có thể cung cấp cho đơn vị làm bằng đại học như:

  Tên trường: Nếu bạn làm bằng trường đại học hutech Hồ Chí Minh thì ghi là trường đại học hutech Hồ Chí Minh. Vì chúng làm được rất nhiều trường ở Hồ Chí Minh và những tỉnh khác.

  Ngoài ra, nếu cần bổ sung gì thêm. Các bạn cũng có thể hỏi trực tiếp với đơn vị làm bằng của mình. Hoặc gọi tới hotline 0888. 833. 221 để được Làm Bằng Nhanh hỗ trợ và tư vấn trực tiếp cụ thể nhất.

  Nếu các bạn lựa chọn đơn vị làm bằng, cần chú ý lựa chọn những đơn vị tốt chất lượng. Đảm bảo được việc làm bằng tốt nhất, như có bằng đại học thật, làm bằng từ hồ sơ gốc, mức độ sát thực sẽ cao hơn. Giúp việc sử dụng bằng của các bạn khó bị phát hiện khi thực hiện đi công chứng hay trình duyệt giấy tờ hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Xét Tuyển Học Bạ Vào Đại Học?
 • Vì Sao Nên Lựa Chọn Dịch Vụ Làm Bằng Đại Học Hàng Hải
 • Làm Bằng Đại Học Hoa Sen
 • Trường Đại Học Hoa Sen
 • Đổ Xô Vào Thi Đại Học, Có Nên Hay Không?
 • Đạt Từ 22 Điểm Có Nên Đăng Ký Vào Trường Đh Kinh Tế Quốc Dân?

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Đại Học Lạc Hồng Tăng Học Bổng Hỗ Trợ Tân Sinh Viên
 • Bài Luận Thi Vào Đại Học Kinh Tế Luật
 • Có Nên Học Trung Cấp Công Nghệ Thông Tin?
 • Đi Du Học Ngành Công Nghệ Đức Có Cơ Hội Mở Rộng
 • Điểm Chuẩn Đại Học Ngoại Ngữ Huế Và Nên Học Ngành Nào
 • Theo chúng tôi Bùi Đức Triệu, mức điểm sàn năm 2022 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là 20 điểm. Do đó, nếu thí sinh đạt điểm từ 22 và yêu thích trường, các em vẫn nên mạnh dạn đăng ký để có cơ hội trúng tuyển.

  Ngày 6/9, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân làm thủ tục nhập học cho các tân sinh viên trúng tuyển vào trường theo phương thức xét tuyển thẳng và xét tuyển kết hợp.

  Năm nay, trường mở rộng đối tượng tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp. Vì thế, số lượng chỉ tiêu tuyển sinh dành cho hai phương thức này chiếm 40% tổng chỉ tiêu của nhà trường (khoảng 2.500 chỉ tiêu).

  Năm ngoái, chỉ tiêu cho các phương thức này chỉ chiếm khoảng 10%.

  Tuy nhiên, theo chúng tôi Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo của trường, mặc dù việc xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm nay giảm xuống còn 60% tổng chỉ tiêu, nhưng điều này không gây ảnh hưởng nhiều.

  “Xét về tổng thể, những thí sinh đã đỗ theo phương thức tuyển thẳng, xét tuyển kết hợp sẽ không sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông nữa. Do đó, các em còn lại hoàn toàn có thể yên tâm về quyền lợi của mình”, ông Triệu nói.

  PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

  Nhiều ngành có thể lên tới trên 27 điểm

  Ông Triệu cũng cho biết, phổ điểm chung của kỳ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông năm nay tăng, trong đó mỗi môn tăng khoảng 1 điểm. Do đó dự báo, mức điểm chuẩn của các tổ hợp sẽ tăng khoảng 2 – 3 điểm so với năm ngoái.

  Riêng đối với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, ông Triệu dự đoán, mức điểm chuẩn từng ngành của trường có thể tăng từ 1 – 3 điểm.

  “Tuy nhiên, những ngành này điểm vốn dĩ đã cao nên mức điểm chuẩn năm nay có thể tăng ít hơn, khoảng 1 – 1,5 điểm và có thể đạt ngưỡng 27 – 27,5 điểm”.

  Ngoài những ngành “hot”, các ngành thấp cũng được dự đoán tăng nhiều hơn, có thể từ 2 – 3 điểm. “Cụ thể từng ngành ra sao sẽ khó dự đoán bởi bên cạnh phổ điểm, một yếu tố khác quan trọng hơn là số lượng nguyện vọng đăng ký vào của các em”, ông Triệu nói.

  Tân sinh viên làm thủ tục nhập học đợt 1 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

  Tuy nhiên, ông Triệu cũng đưa ra lời khuyên, nếu thí sinh có điểm ở mức 22 vẫn nên mạnh dạn đăng ký vào trường để có thêm cơ hội đỗ.

  “Điểm sàn vào Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm nay là 20 điểm. Với cách xét tuyển như hiện nay, các em cũng không ảnh hưởng gì nếu chẳng may trượt nguyện vọng 1. Vì vậy, nếu yêu thích ngành học nào và cảm thấy phù hợp với điểm số, các em vẫn nên đăng ký”.

  Một số ngành được dự đoán có điểm chuẩn thấp là Kinh tế nông nghiệp, Thống kê kinh tế, Quản lý công, Khoa học quản lý… Đây là những ngành có điểm chuẩn các năm qua không quá cao.

  Mách nước để tăng cơ hội đỗ vào trường

  Chia sẻ về những “bí kíp” giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển vào trường, ông Triệu gợi ý, với số điểm đạt được, thí sinh cần so sánh với điểm chuẩn của trường trong 3 năm trước đó.

  Thí sinh nên tăng số lượng nguyện vọng đăng ký và sắp xếp theo nguyên tắc bậc thang: Các ngành học dự kiến có điểm chuẩn cao hơn mình, ngành học dự kiến điểm chuẩn ngang số điểm mình đạt được và ngành học có điểm chuẩn thấp hơn khả năng của mình.

  Để chắc chắn hơn, thí sinh nên đăng ký nhiều nguyện vọng hơn ở nhóm thứ 3 – tức nhóm các ngành có điểm chuẩn các năm thấp hơn số điểm thí sinh đạt được để có tỷ lệ trúng tuyển vào trường cao hơn.

  Theo ông Triệu, với các thí sinh trúng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, dù đỗ vào bất cứ ngành nào, sau đó các em đều có thể được học những ngành mình mong muốn. Bởi lẽ, ngay sau khi xác nhận nhập học, các em có cơ hội được thi tuyển vào các lớp chất lượng cao của trường hoặc sau học kỳ II của năm thứ nhất, nếu kết quả học tập tốt, các em có thể học cùng lúc hai chương trình với bất kỳ ngành học nào.

  “Với cách học tín chỉ như hiện nay, chỉ cần chăm chỉ, tôi khẳng định các em hoàn toàn có thể tốt nghiệp hai chương trình đào tạo, nhận cùng lúc hai bằng đại học chính quy độc lập”, ông Triệu gợi ý.

  Thúy Nga

  Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn nộp hồ sơ xét tuyển) đại học hệ chính quy năm 2022.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Liên Thông Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Không Phải Thi Đầu Vào
 • Nên Học Đại Học Việt Nam Hay Đi Lao Động Nhật Bản Năm 2022?
 • Học Đại Học Ở Nhật Bản
 • Sau Khi Tốt Nghiệp Phổ Thông Có Nên Học Đại Học Ở Nước Ngoài Hay Không?
 • Ngoài 30 Tuổi Có Nên Đi Du Học Không?
 • Hàng Loạt Sai Phạm Về Đào Tạo Của Trường Đh Y Dược

  --- Bài mới hơn ---

 • Review Đại Học Văn Hóa Hà Nội
 • Review Đại Học Văn Hóa Hà Nội (Huc) – “Đại Học Harvard” Đê La Thành – Thituyensinh.ican.vn
 • Đại Học Văn Hiến Đào Tạo Sinh Viên Đáp Ứng Đúng Nhu Cầu Của Doanh Nghiệp
 • Những Lý Do Bạn Nên Học Ở Trường Đại Học Việt – Đức
 • Trường Đại Học Việt Đức Bình Dương
 • 9 sai phạm

  Theo kết luận thanh tra, năm 2012, Bộ GD-ĐT đã tổ chức thanh tra hoạt động liên kết đào tạo của một số trường trong đó có trường ĐH Y Hải phòng và đã có kết luận chỉ ra một số sai phạm trong hoạt động liên kết đào tạo của trường ĐH Y Hải phòng với trường ĐH Thái Nguyên, kiến nghị xử lý theo pháp luật. Tuy nhiên, trường ĐH Y Hải phòng chưa thực hiện đúng kiến nghị trong Kết luận thanh tra.

  Cuối năm 2014, công an Hải phòng phát hiện một số sinh viên thuộc chương trình liên kết đào tạo của trường ĐH Y Dược Hải phòng có sai phạm trong kê khai hồ sơ để được dự thi liên thông và đã báo cáo UBND Tp. Hải phòng để xử lý theo quy định của pháp luật. Theo đó, ngày 26/11/2011, trường ĐH Y Dược – ĐH Thái Nguyên đã có quyết định dừng thi tốt nghiệp đối với 22 sinh viên.

  Trong bản kết luận, thanh tra Bộ GD-ĐT đã chỉ rõ những thiếu sót, sai phạm của trường ĐH Y Hải Phòng là việc kê khai đội ngũ giảng viên và diện tích sàn xây dựng trực tiếp phục vụ đào tạo của trường để tính tiêu chí xác định chỉ tiêu chưa chính xác theo quy định; chưa thực hiện việc chuyển đổi mã ngành đào tạo trình độ đại học theo quy định; chưa xây dựng quy định về dào tạo theo hệ thống tín chỉ của trường theo quy định. Chưa công bố chuẩn đầu ra các ngành đào tạo theo quy định.

  Thông báo tuyển sinh trình độ đại học ngành Xét nghiệm Y học không đúng tên ngành theo Quyết định cho phép. Thông báo tuyển sinh trình độ tiến sĩ chưa đúng quy định.

  Năm 2013, trường thực hiện việc xét duyệt hồ sơ thí sinh dự thi thạc sĩ và nghiên cứu sinh nhưng chưa thấy có biên bản chi tiết việc này. Có 16 thí sinh dự thi trình độ thạc sĩ chưa đủ thâm niên công tác; 10 thí sinh dự tuyển nghiên cứu sinh chưa có văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định. Thành lập ban chấm thi chưa đúng quy định; chưa thực hiện đúng quy trình chấm thi.

  Một số đối tượng tuyển sinh liên kết đào tạo liên thông theo địa chỉ từ trình độ trung cấp lên trình độ đại học ngành Dược với trường ĐH Y Dược – ĐH Thái Nguyên và đào tạo theo địa chỉ cho Quân khu 3, trình độ ĐH ngành Bác sĩ đa khoa chưa đúng quy định.

  Chưa thực hiện công bố thông tin trên trang thông tin điện tử của trường các nội dung thông tin về đào tạo liên thông theo quy định.

  Mẫu số cấp phát văn bằng, chứng chỉ chưa đúng theo quy định. Hợp đồng liên kết đào tạo chưa đúng trách nhiệm; Chưa thực hiện nghiêm Kết luận thanh tra của Bộ GD-ĐT trong việc rà soát đối tượng tuyển sinh và trách nhiệm của các bên tham gia liên kết đào tạo theo Hợp đồng liên kết.

  Sẽ hủy kết quả trúng tuyển với nghiên cứu sinh

  Theo đó, Thanh tra Bộ GD-ĐT có kiến nghị các biện pháp xử lý như sau:

  Đối với trường ĐH Y Dược Hải phòng: Xây dựng quy định về đào tạo tín chỉ theo quy định; Với nghiên cứu sinh chưa có văn bằng chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định bổ sung minh chứng về năng lực ngoại ngữ theo đúng quy định trước ngày 30/7/2015. Nếu các nghiên cứu sinh không cung cấp được minh chứng về năng lực ngoại ngữ theo quy định thì hủy kết quả trúng tuyển.

  Báo cáo giải trình và đề xuất hướng xử lý đối với 16 thí sinh dự thi trình độ thạc sĩ chưa đủ thâm niên công tác theo thông báo tuyển sinh và đề án mở ngành của trường. Thực hiện chuyển đổi mã ngành theo quy định.

  Yêu cầu các giảng viên bổ sung chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm theo quy định; thực hiện chấm thi tuyển sinh hệ liên thông theo quy định của quy chế; tổ chức việc công nhận văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp theo quy định…

  Thực hiện thông báo số 28/TB-BGDDT ngày 14/1/2015 của Bộ GD-ĐT về việc xử lý sai phạm trong hoạt động liên kết đào tạo liên thông theo địa chỉ giữa trường ĐH Y Dược – ĐH Thái Nguyên và trường ĐH Y Dược Hải Phòng. Hoàn thiện thủ tục pháp lý lớp liên kết đào tạo đặt tại địa phương để thực hiện theo quy định trước ngày 30/3/2015. Những lớp không đảm bảo điều kiện theo quy định phải đưa về trụ sở chính của trường để tổ chức đào tạo.

  Thanh tra Bộ GD-Đ T yêu cầu trường ĐH Y Dược Hải Phòng và ĐH Y Dược – ĐH Thái Nguyên, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân để xảy ra thiếu sót, sai phạm nêu trên, báo cáo kết quả khắc phục các hạn chế, thiếu sót, sai phạm đã được nêu trong kết luận thanh tra về Thanh tra bộ GD-ĐT trước ngày 30/3/2015.

  Đối với trường CĐ Nghề số 3 – Bộ Quốc Phòng, thanh tra Bộ GD-ĐT đề nghị báo cáo Quân khu 3 bổ sung cam kết bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp của những thí sinh đào tạo theo địa chỉ sử dụng mà Quân khu 3 đã phê duyệt cử đi học tất cả các hệ đào tạo. Đồng thời, có biện pháp khắc phục các hạn chế, thiếu sót, sai phạm đã được nêu trong kết luận thanh tra; kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân để xảy ra thiếu sót, sai phạm nói trên.

  Thanh tra Bộ GD cũng đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của Hiệu trưởng và cán bộ của trường ĐH Y Dược Hải phòng thuộc quyền quản lý của Bộ về các thiếu sót, sai phạm nêu trên…

  Về phía Bộ GD-ĐT, thanh tra bộ đề nghị tổ chức thanh tra, kiểm tra rà soát toàn bộ hoạt động tuyển sinh, đào tạo, liên kết đào tạo các ngành Y, Dược của các trường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Đại Học Y Khoa Vinh
 • Trường Đại Học Tài Chính Ngân Hàng Hà Nội (Fbu)
 • Học Tài Chính Ngân Hàng Ra Thất Nghiêp?
 • Học Đại Học Tại Fbu – Lựa Chọn Cho Những Bạn Thích Tài Chính – Ngân Hàng
 • 4 Lý Do Học Sinh Nên Chọn Trường Đại Học Tài Chính – Ngân Hàng Hà Nội
 • Tại Sao Nên Chọn Ngành Công Nghệ Thông Tin Trường Đh Gia Định?

  --- Bài mới hơn ---

 • Vì Sao Bạn Nên Chọn Trường Đại Học Công Nghệ Thông Tin
 • Trường Đại Học Hàng Hải Việt Nam
 • Làm Thế Nào Để Tránh Tình Trạng Sinh Viên Thất Nghiệp Sau Khi Ra Trường
 • Có Nên Đầu Tư Chạy Bằng Đại Học Tại Chức?
 • Bằng Đại Học Tại Chức Là Gì Và Có Giá Trị Như Thế Nào?
 • Ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành học được chú trọng trong hệ thống đào tạo của nhiều trường. Tại trường ĐH Gia Định, ngành học này là ngành đào tạo mũi nhọn hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa ngày nay.

  Ngành học “hot”, học phí “hời”

  Không ít các bậc phụ huynh và học sinh lo lắng về mức học phí cao hay các khoản chi phí phát sinh khi tham khảo về ngành CNTT. Năm 2022, trường ĐH Gia Định áp dụng mức học phí là 11 triệu VNĐ/học kỳ cho tất cả các ngành học và hoàn toàn không tăng trong suốt thời gian sinh viên theo học tại trường. Với mức học phí hợp lí này sẽ giúp sinh viên giảm bớt áp lực tài chính, chuyên tâm vào học tập và có thể chủ động cân đối kinh tế gia đình. Trực thuộc tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, là một trong những nhà đầu tư tiên phong trong lĩnh vực giáo dục tư thục tại Việt Nam, trường ĐH Gia Định cam kết về chất lượng cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị chất lượng cao dù mức học phí ở mức thấp nhất so với các trường ngoài công lập.

  Cam kết việc làm

  Bên cạnh giảng dạy, trường còn liên kết với các trung tâm nghiên cứu công nghệ, doanh nghiệp uy tín, điều này nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên khởi nghiệp, nghiên cứu và sáng tạo nên các sản phẩm chuyên ngành. Qua đó, sinh viên không những được nâng cao kiến thức, hiểu biết về thực tiễn nghề nghiệp mà còn được cọ xát, trau dồi năng lực làm việc, khả năng thích ứng môi trường tổ chức, công ty. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội tạo lập các mối quan hệ mới và biết cách làm việc trong tập thể, góp phần giúp sinh viên tự tin và sẵn sàng tâm thế đi làm sau khi tốt nghiệp thông qua quá trình kết nối doanh nghiệp của nhà trường. Theo khảo sát tháng 11/2018, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng ngành ngay năm đầu sau khi tốt nghiệp rất cao, đạt trên 90%. 

  Học ở trung tâm thành phố, không phải di chuyển nhiều cơ sở

  Sinh viên sẽ học tại 1 địa chỉ duy nhất: 185-187 Hoàng Văn Thụ, P.8, Phú Nhuận, chúng tôi ngay tại trung tâm thành phố, mà không phải vất vả di chuyển qua nhiều cơ sở. Đây là khu vực thuận tiện di chuyển khi sinh sống ở bất kỳ khu vực nào trong thành phố và có nhiều chuyến xe bus chạy qua. 

  Tiền thân là trường ĐH tư thục Công nghệ – Thông tin Gia Định, với nền tảng đào tạo từ năm 2007, hằng năm, trường ĐH Gia Định đã cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân sự chất lượng cao ngành CNTT. Với định hướng đào tạo ứng dụng, sinh viên Gia Định ra trường luôn được đánh giá cao với nhiều cơ hội việc làm rộng mở.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đại Học Thủ Dầu Một
 • Đại Học Tôn Đức Thắng
 • Dự Báo Nguồn Nhân Lực
 • Các Trường Liên Thông Đại Học Dược Uy Tín Hiện Nay
 • Liên Thông Đại Học Ngành Dược Có Ích Lợi Gì?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×