Top 5 # Tháng Cô Hồn Có Nên Bán Vàng Không Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Tháng Cô Hồn Là Gì? Những Điều Kiêng Kỵ Trong Tháng Cô Hồn?

Chúng ta hẳn đã không còn xa lạ với cụm từ tháng cô hồn nữa. Đây là tên gọi dùng để chỉ tháng 7 âm lịch. Vậy tại sao tháng 7 là tháng cô hồn? Nguồn gốc của cái tên tháng cô hồn là bắt nguồn từ những truyền thuyết dân gian.

Cụ thể theo dân gian, Đạo giáo Trung Quốc thì từng ngày 2/7 âm lịch hàng năm, Diêm Vương sẽ ra lệnh mở Quỷ Môn Quan để cho những ma quỷ, vong linh quay trở lại dương gian. Quỷ môn quan sẽ được đóng lại vào đúng đêm ngày 14/7, các quỷ đối sẽ phải quay lại âm phủ. Chính vì vậy, để quỷ đói không quấy phá cuộc sống thì mọi người tiến hành cúng cháo, gạo, hoa quả,…

Nước ta có sự ảnh hưởng bởi văn hóa Trung Hoa nên tháng cô hồn cũng được tính là tháng 7 âm lịch. Việc cúng cô hồn còn được coi là một tín ngưỡng tâm linh lâu đời. Người Việt từ xưa vốn có quan niệm con người gồm có phần hồn và phần xác. Tùy theo những việc mà lúc sống họ làm mà quyết định khi chết đi phần hồn tách khỏi xác sẽ được đầu thai chuyển kiếp hay bị đày xuống địa ngục, lang thang,… Ý nghĩa tháng cô hồn chính là khoảng thời gian đáng sợ nhất trong năm khi các vong hồn lang thang khắp nơi. Vì vậy mà xuất hiện tục cúng cô hồn.

Trong tháng 7 này, người Việt quan niệm rằng các vong linh “vất vưởng”, những con ma đói,… sẽ thường lang thang khắp nơi. Cho nên để tránh bị quấy nhiễu cũng như giúp những vong linh này có một ngày được ăn no, người Việt thường tiến hành cúng cháo, gạo, muối,…

Tháng cô hồn năm 2020 theo lịch dương sẽ bắt đầu từ ngày 19/8/2020 – 16/9/2020. Trong thời gian này mọi người nên cẩn thận trong lời ăn tiếng nói cũng như lưu ý đến những kiêng kỵ.

Mỗi khi đến tháng cô hồn thì lại xuất hiện hàng loạt các nghi vấn như “tháng cô hồn có nên cắt tóc không?”, “tháng cô hồn có nên mua xe?”, “tháng cô hồn có nên bán vàng không?”,… Đây không phải là nghi vấn của một vài người mà rất nhiều người có chung những thắc mắc này.

Dưới góc độ tâm linh, từ trước đến nay chúng ta vẫn kiêng cắt tóc vào những ngày đầu năm đầu tháng. Tóc là một phần của cơ thể cho nên cắt tóc đồng nghĩa là cắt bỏ đi một phần của cơ thể. Điều này sẽ dễ ốm đau, gặp xui xẻo, ảnh hưởng tài vận,…

Đặc biệt trong tháng cô hồn, khoảng thời gian vô cùng nhạy cảm này, việc cắt tóc có thể khiến những dã quỷ chiếm một phần thân thể của chúng ta. Điều này có thể khiến chúng quấy nhiễu linh hồn cũng như phần thân thể còn lại.

Do đó, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” chúng ta vẫn không nên cắt tóc trong tháng 7 âm lịch.

Xe cộ là một tài sản có giá trị lớn, do đó khi mua xe, mọi người thường muốn lựa chọn những ngày giờ tốt để mua. Vì vậy mà nhiều người khá kiêng kỵ mua xe vào tháng cô hồn.

Tuy nhiên giá xe cùng rất nhiều ưu đãi của các hãng xe xuất hiện trong thời điểm này nhằm kích thích người tiêu dùng mua xe trước tâm lý tháng 7 xui xẻo. Do đó, quý vị có thể lựa chọn mua xe vào thời điểm này cũng không có vấn đề gì để được giá thành hợp lý. Còn bạn thật sự là người cẩn trọng và không bị bó buộc bởi điều kiện kinh tế thì vẫn nên chờ sang tháng 8 chọn ngày đẹp rồi đón xế hộp cho an tâm.

Đang trong vấn đề mua sắm, thì cũng không ít người thắc mắc tháng cô hồn có nên mua quần áo, điện thoại,… Thực sự thì chúng ta không thể không mua bất kỳ một cái gì trong nguyên một tháng. Những vật dụng có giá trị không quá lớn thì sẽ không ảnh hưởng gì trong tháng cô hồn cả.

Việc bán vàng ở tháng cô hồn không quá câu nệ. Nhiều người cho rằng việc bán vàng trong thời gian này không ảnh hưởng gì. Đặc biệt là khi giá vàng liên tục lập đỉnh trong thời gian gần đây thì chúng ta nên bán đi để thu lời.

Tuy nhiên có thể bán nhưng không nên mua. Thực tế là giá vàng hiện nay đang rất bất ổn, biến động từng ngày từng giờ và giá thì rất cao, rủi ro khi mua vàng lúc này rất lớn. Không những thế quan niệm dân gian cho rằng “vớ được bạc thì sang, vớ được vàng thì xui” cho nên kiêng kỵ mua vàng trong tháng 7 âm lịch. Việc mua vàng trong thời gian này sẽ báo hiệu cho ma quỷ biết rằng bạn đang giàu có và chúng sẽ bám lấy bạn để quấy rối.

Theo quan niệm dân gian thì những món ăn như thịt vịt, thịt chó, mực, mắm tôm, trứng vịt lộn, cá mè, tôm, chuối,… Từ mùng 1 đến mùng 10 tháng 7 âm lịch chúng ta không nên ăn những đồ ăn này.

Trong tháng cô hồn, buổi đêm đặc biệt là lúc 00h là thời gian mà dã quỷ lộng hành nhất cho nên để tránh bị vong theo, quỷ trêu người,… thì chúng ta không nên ra đường khi trời đã tối muộn.

Việc đổ vỡ tượng trưng cho sự chia cắt, chia lìa trong quan hệ gia đình, điềm báo không tốt. Do đó nhiều người chú ý không đánh vỡ chén bát, đồ sành sứ đặc biệt là gương trong mùng 1.

Tháng Cô Hồn Vỡ Gương Có Làm Sao Không?

Cũng giống như tháng cô hồn gặp mèo đen, việc vỡ gương thời gian này cũng khiến con người ta lo lắng. Mặc dù cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh tháng cô hồn xui xẻo, nhưng chính những kiêng kỵ mà người xưa truyền lại đã khiến chúng ta tin rằng tháng 7 cô hồn không giống những tháng còn lại.

Tháng cô hồn làm vỡ gương có sao không?

Theo như quan niệm dân gian, những chiếc gương được xem là biểu tượng cho những điều bí ẩn. Mọi người còn luôn tin rằng gương chính là một vật để trừ tà và tin vào bản chất ma thuật của nó.

Người xưa vẫn thường quan niệm rằng vỡ gương chính là việc làm mang tới điểm báo của vận xui và những chuyện chẳng lành. Đặc biệt tháng cô hồn bị vỡ gương sẽ kéo theo nhiều xui xẻo và những chuyện bất hạnh hay những đau khổ cũng có thể ập tới.

Từ xa xưa, dân gian ta đã quan niệm rằng tháng cô hồn là tháng 7 âm lịch hàng năm. Đây là tháng mà Diêm Vương mở cửa địa ngục cho các linh hồn ma quỷ lên dương gian. Trong khoảng thời gian này, âm khí nhiều và những vong hồn đó sẽ tìm cách quấy nhiễu dương gian. Điều này nó sẽ gây ra sự xung đột âm khí cùng với nguồn năng lượng bí ẩn của chiếc gương. Nó khiến cho ai nấy đều cảm thấy lo sợ khi bị vỡ gương vào tháng cô hồn.

Nếu như làm vỡ gương tháng cô hồn, bạn hãy cẩn thận những điều sau có thể tới với chính bản thân và những người thân. Cụ thể như:

+ Vỡ gương trong tháng cô hồn sẽ khiến cho gia chủ dễ gặp phải những chuyện không may, tài lộc bị sa sút hoặc danh tiếng sẽ bị ảnh hưởng.

+ Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình có thể bị rạn nứt, thường xuyên xảy ra lục đục và mâu thuẫn.

+ Tình hình tài chính và kinh tế gặp nhiều khó khăn.

+ Sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình có thể bị ảnh hưởng.

Tháng cô hồn vỡ gương thường mang tới điềm báo không tốt

Tháng cô hồn vỡ gương nên làm gì?

Theo như các chuyên gia phong thủy, gương vỡ đặc biệt là trong tháng cô hồn nó sẽ tỏa ra nguồn năng lượng tiêu cực và khiến cho mọi người trong gia đình dễ gặp phải trạng thái lo âu và bất an. Nếu như bạn không may làm vỡ gương trong tháng cô hồn thì nên thực hiện theo một số điều sau nhằm hóa giải những vận xui, điềm xấu và tránh những chuyện không may có thể xảy ra.

Trước tiên, khi làm vỡ gương bạn nên gom lại tất cả những mảnh vỡ vào một túi đen rồi chôn nó xuống đất. Việc làm này sẽ giúp hóa giải được những vận xui và điều không may mắn, giúp cho bản thân và các thành viên trong gia đình bạn không gặp phải những chuyện xui xẻo.

Ngoài ra bạn có thể đem chiếc túi đen đã gom những mảnh vỡ của gương rồi quăng nó xuống sông. Lưu ý không được sử dụng túi trong hoặc sáng màu để đựng gương vỡ.

Đặc biệt không được vứt gương vỡ vào sọt rác vì nó đồng nghĩa với việc giữ những nguồn năng lực tiêu cực trong nhà và nó không tốt cho sức khỏe tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Nhặt mảnh gương vỡ vào túi bóng đen và vứt nó xuống sông

Một số cách làm khác giúp xua đuổi điềm xấu khi làm vỡ gương trong tháng cô hồn

Bên cạnh việc làm trên để có thể xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực của việc làm vỡ gương bạn có thể sử dụng một số cách sau:

Đốt vía hay còn được gọi là đốt phong long và được người xưa quan niệm rằng là cách giải phóng các nguồn năng lượng tiêu cực được hiệu quả nhất. Lửa là một biểu tượng cho sức mạnh khai phá, vì vậy vừa đốt bạn vừa di chuyển sao cho làn khói nóng lan tỏa ra khắp ngôi nhà. Đồng thời nên mở tất cả những cánh cửa trong nhà để năng lượng tiêu cực thoát ra.

Sử dụng muối

Ngoài việc dùng lửa thì muối cũng là một trong những cách hóa giải khi làm vỡ gương và được nhiều người sử dụng. Muối có khả năng hấp thụ nguồn năng lượng tiêu cực và giúp tránh được những cãi vã, bất hòa trong gia đình. Theo đó người ta sẽ thả muối ra sau lưng bên vai trái để có thể xua đuổi đi được những vận xui đó.

Sử dụng sức mạnh của ánh sáng

Theo các chuyên gia về phong thủy, ánh sáng là một trong những cách hữu hiệu giúp loại bỏ những xui xẻo và xua đuổi đi được nguồn năng lượng xấu. Để làm tăng ánh sáng và điều hòa dương khí trong ngôi nhà của mình bạn hãy thử bật tất cả đèn điện lên và có thể thắp thêm nến.

Một cách khác là có thể thắp sáng ba ngọn nến. Trong đó có hai cây màu trắng để đem đến sự an toàn và giúp thanh lọc. Một ngọn nến màu cam nhằm mang tới may mắn cho gia chủ.

Sử dụng ánh sáng để xua đuổi điềm xấu khi làm vỡ gương

Như vậy thông qua bài viết này chắc hẳn đã giúp các bạn thấy được tháng cô hồn vỡ gương là điều rất kiêng kỵ. Vì vậy để tránh gặp xui rủi và mang điềm xấu vào nhà bạn hãy tránh làm vỡ gương và phải để nó ở một vị trí cẩn thận sau khi không sử dụng đến nữa.

Làm Đẹp Tháng Cô Hồn: Nam Nhuộm Tóc Nén Nhang, Nữ Làm Móng Vàng Mã

Làm đẹp tháng cô hồn: nam nhuộm tóc nén nhang, nữ làm móng vàng mã

(ĐSVH) Tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) là thời điểm kiêng kỵ đủ thứ nhưng làm đẹp thì tùy vào nhu cầu của mỗi người mà thôi.

Bắt đầu tháng 7 âm lịch – “tháng cô hồn”. Trong dân gian, có rất nhiều điều kiêng kỵ làm trong tháng “xui xẻo” này được lưu truyền. Ở mỗi vùng, miền lại có những “biến thể” khác nhau như tránh hoặc hạn chế thay đổi, sửa sang về thân thể, kiêng cắt tóc, mua đồ mới (đặc biệt là quần áo, xe cộ), xây, sửa nhà, chuyển chỗ ở…

Có lẽ cũng chính vì lý do này, một chàng trai đã quyết định đi cắt và nhuộm kiểu đầu mới trước khi sang tháng “cô hồn”. Tuy nhiên thành quả mà anh chàng này chia sẻ thực sự khiến cộng đồng mạng không nhịn nổi cười.

Cận cảnh màu tóc vàng ombre đỏ không khác gì màu của những que nhang.

Xét theo quan niệm dân gian, tóc là một phần của con người. Những ngày đầu tháng hoặc đầu năm không nên cắt tóc bởi “cắt” nghĩa là “mất”, nếu vẫn thực hiện sẽ dễ gặp xui xẻo, bị ốm đau, bệnh tật, thậm chí gây ảnh hưởng đến tài vận, sự nghiệp của người đó. Nhất là trong tháng cô hồn, nếu không kiêng kỵ rất dễ bị “ma trêu”.

Cho đến nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc kiêng cắt tóc trong tháng cô hồn là đúng hay sai. Ngoài ra, một số người do bản lĩnh yếu, dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều sự tác động bên ngoài trong cuộc sống, cân nhắc, tính toán đến cái được, cái mất, sự hợp tan, thăng quan tiến chức… nên tìm đến những biện pháp “cứu chữa” bằng tâm linh như đi giải hạn, đi lễ và kiêng kỵ nhiều hơn.

Về phần các cô gái, nếu ngại kiểu tóc quá rực rỡ kia thì có phương án là làm móng…vàng mã.

Kinh doanh hình dán vàng mã lên điện thoại, laptop trên đường Đê La Thành theo trend tháng cô hồn.

Sản phẩm là miếng dán (còn gọi là Skin) có giá là 80.000 đồng, đồng giá cho điện thoại các hãng, đối với máy tính bảng là 140.000 đồng và các loại laptop là 200.000 đồng.

Bạn có hứng thú với ốp điện thoại hình tiền âm phủ này không?

https://tintuconline.com.vn/lam-dep/lam-dep-thang-co-hon-nam-nhuom-toc-nen-nhang-nu-lam-mong-vang-ma-n-451042.html

7 Điều Bà Bầu Nên Làm Trong Tháng Cô Hồn Để Mang Lại Bình An, May Mắn

Cúng cô hồn vào bất kỳ ngày nào trong tháng 7 âm lịch

Vào khoảng thời gian này, bạn có thể cúng cô hồn vào bất kỳ ngày nào trong tháng. Tuy nhiên, ngày cúng cô hồn tốt nhất vào 2/7 âm lịch hoặc 14/7 âm lịch. Đây là 2 mốc thời gian đặc biệt quan trọng. Đây là lúc Diêm Vương mở Quỷ Môn Quan cho các vong hồn, quỷ đói lên dương gian và ngày vong hồn, quỷ đói quay trở lại địa ngục.

Lưu ý chị em phụ nữ mang thai không đứng lên cúng cô hồn hay đứng gần những khu vực đang diễn ra lễ cúng cô hồn. Bởi những nơi này thường có rất nhiều ma quỷ vảng vất để xin ăn, âm khí nặng, rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Bà bầu nên ăn nói nhã nhặn, tránh xung đột

Quan niệm dân gian cho rằng, việc cãi vã, xung đột to tiếng trong tháng cô hồn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của bà bầu. Vì thế, bà bầu nên ăn nói nhã nhặn, vui vẻ hòa đồng với mọi người xung quanh là tốt nhất.

Ngoài ra để đảm bảo sức khỏe, tâm hồn được thanh tịnh, hãy đăng ký các khóa học tập Yoga thư giãn hoặc tìm hiểu trước những khóa học tiền sản, dịch vụ chăm sóc bầu.

Lưu ý khi có người giật đồ cúng

Tại chùa chiền thường rất đông đúc người người, nhà nhà đi cúng cô hồn. Trong lúc chen lấn, chưa kịp thắp hương, khấn vái mà có người giật các cúng từ tay người thân của bạn. Lúc này, hãy lập tức buông thả đồ cúng ra khỏi tay và không nên giật lại. Theo dân gian, nếu giật lại đồ cúng rất dễ bị gặp xui xẻo. Ngược lại, nếu gia đình bạn chưa làm lễ cúng nhưng đã có người chầu chực để giật thì đó lại là tín hiệu tốt.

Giữ tâm trong sạch, làm nhiều điều phúc

Trong tháng cô hồn, bà bầu nên giữ tâm trong sạch, làm nhiều điều phúc hơn. Nhiều chị em phụ nữ mang bầu quan niệm nên đi chùa chiền vào thời gian này để cầu bình an.

Tuy nhiên điều này là không nên. Bởi vào khoảng thời gian này tại chùa chiền, đền sẽ triệu tập các linh hồn để bố thí và đọc kinh siêu thoát. Vì thế, bà bầu không nên đến những chỗ này vào tháng 7, đặc biệt vào buổi chiều và tối rất dễ bị cô hồn quấy nhiễu.

Không nên mua sắm đồ sơ sinh vào tháng cô hồn

Đây cũng là một trong số những thứ bà bầu kiêng mua trong tháng cô hồn để tránh xui xẻo. Sở dĩ dân gian có quan niệm này bởi tháng 7 là thời gian mọi người mua đồ vàng mã cúng vong. Vì thế, bà bầu nên sắm đồ sơ sinh cho bé từ trước tháng 6 hoặc đợi sau tháng 7 là tốt nhất.

Nếu các mẹ vẫn băn khoăn chưa biết nên sắm đồ cho trẻ sơ sinh như thế nào cho đủ hãy tham khảo bài viết: Kinh nghiệm mua đồ trẻ sơ sinh mùa hè đầy đủ, tiết kiệm chi phí.

Bà bầu không nên gội đầu, chải tóc vào ban đêm

Theo dân gian truyền miệng lại, nếu gội đầu và chải tóc vào ban đêm sẽ rất dễ bị các vong hồn theo và quấy khá. Đây cũng là việc bà bầu cần kiêng kỵ trong tháng cô hồn để tránh cảm lạnh. Dưới góc độ khoa học, việc gội đầu vào ban đêm cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi.

Hạn chế sát sinh động vật

Vào những ngày trong tháng cô hồn, bà bầu không nên sát sinh các con vật. Bởi theo dân gian xưa, nếu sát sinh động vật trong tháng 7 sẽ bị ma quỷ, vong hồn vất vương quấy nhiễu, phá hoại.

Một số điều bà bầu kiêng kị khác trong tháng cô hồn

Bà bầu không nên thề thốt hay nói bậy trong trong 7, đặc biệt vào lúc 11 giờ đêm đến 0:45 phút sáng hôm sau.

Bà bầu không nên nán lại quá lâu ở những nơi có âm khí nặng như: gốc cây, nhà hoang, bãi đất trống…

Không may mặc, mua sắm quần áo trắng trong tháng này.

Không mua xe, mua nhà, ký kết hợp đồng, làm ăn kinh doanh lớn, động thổ, nhập trạch… trong tháng này.

Không mặc quần áo có in hình thù quỷ quái dễ dị ma quỷ, vong hồn.