Top 11 # Tại Sao Không Có Người Yêu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Tại Sao Tôi Không Có Người Yêu ?

Phương trình Drake là một công thức của ngành Thiên văn học, dùng để ước lượng số lượng các hành tinh tồn tại sự sống bậc cao như loài người chúng ta. Được tiến sỹ Frank Drake (nay là giáo sư trường Đại học California, Santa Cruz) đưa ra năm 1960, phương trình có dạng sau:

N = R* x fp x ne x fl x fi x fc x L

Trong đó: N: số lượng loài thông minh có khả năng giao tiếp liên hành tinh R*: số lượng trung bình các ngôi sao mới xuất hiện trên bầu trời Trái đất mỗi năm fp: tỉ lệ các ngôi sao có hành tinh quay quanh ne: số lượng trung bình các hành tinh có cấu trúc gần giống Trái đất trong mỗi hệ hành tinh fl: tỉ lệ các hành tinh có tồn tại sự sống dưới bất kỳ dạng nào fi: tỉ lệ các hành tinh có tồn tại sinh vật thông minh (chó mèo lợn gà cá cảnh cũng tính là thông minh nha) fc: tỉ lệ các giống loài thông minh có khả năng phát tín hiệu vô tuyến lên vũ trụ L: khoảng thời gian các giống loài thông minh đó phát tín hiệu lên vũ trụ

Nền văn minh ngoài trái đất quả là hiếm, nhưng còn một thứ khó kiếm hơn rất nhiều: Bạn gái

. Bạn gái của tôi

. Cách tiếp cận tỉ lệ tồn tại người ngoài hành tinh giúp gì trong việc tìm kiếm một bạn gái phù hợp cho thằng ngố? Cái này chẳng khoa học gì cả, phải công nhận thế. Nhưng về mặt cá nhân, nó rất quan trọng. Cứ thử xem sao

Thay đổi các tham số của phương trình cho phù hợp một chút:

G = R* x fp x ne x fn x fH x ft x fe x fx x L

Trong đó:

G: số lượng bạn gái phù hợp

Có thể thay bằng tỉ lệ bạn trai phù hợp, nhưng là con trai khoẻ mạnh, ngố ta chỉ tập trung tìm bạn gái thôi

R*: tỉ lệ tăng dân số của Việt Nam

Khoảng 947.000 người/năm trong vòng 50 năm qua

fn: tỉ lệ phụ nữ trong dân số

Khoảng 50,5% fH: tỉ lệ chị em sống ở Hà Nội Con gái ở xa mà kưa bằng sms, email hay thư thì đừng có hòng nhá, mà “xa mặt” thì cũng dễ “cách lòng”

, ngố ở Hà Nội nên bạn gái cũng phải sinh sống, học tập và làm việc ở Hà Nội cho nó tiện đường đi lại. Giá trị là 7%

. Mà nó cũng chả muốn tìm hiểu Hanna Montana là gì, hay bắt chước các anh chàng cấp 3 trong Highschool Musical chút nào. Già thì hay ca cẩm, suốt ngày phàn nàn bắt cái này, phải làm cái kia

fe: tỉ lệ chị em sống ở Hà Nội có độ tuổi phù hợp và trình độ học vấn hơn phổ thông Thằng ngố chả cố gắng chứng tỏ nó giỏi đâu, nhưng nó muốn bạn gái nó cũng phải qua trường lớp một chút. Như vậy hai người sẽ có nhiều điểm chung hơn một chút, có học một chút cũng đảm bảo đôi khi nó muốn kể chuyện cơ quan cũng không gặp cái mặt nghệt ra, cái đầu lúc nào cũng gật gật hoặc tệ hơn là câu nói khủng khiếp “Anh kể chuyện đấy với tôi làm gì, có giỏi thì kinh doanh kiếm tiền như anh A, anh B, anh C kia kìa”. Tất nhiên bằng cấp không phải tất cả, ngoài kia thiếu gì người rất thông minh dù chỉ mới tốt nghiệp cấp 3. Nhưng mỗi người có quan điểm riêng, và nó có chính kiến của nó. Vậy nếu tính cả các em 17, 18 tuổi đang học cấp 3, tỉ lệ đó là 14%

fx: tỉ lệ chị em sống ở Hà Nội có độ tuổi phù hợp, trình độ học vấn hơn phổ thông và hấp dẫn một chút Cái này quan trọng lắm, cái đầu tiên người ta chú ý đến người đối diện mà. Bạn gái thằng ngố không cần xinh đến mức chàng nào gặp cũng xin chết, chỉ cần nó thấy xinh là được. Tỉ lệ này rất xác định, và thường phụ thuộc ý muốn chủ quan người xác định. Ví dụ nó học ở HVKTQS (chất lượng girl xinh ở mức khá), đi làm ở FCOM (người ta bẩu 8/10 cô xinh). Vậy theo nó tỉ lệ girl xinh ở đây là 55% (cao quá không nhỉ)

L: thời gian tính bằng năm thằng ngố đã sống, để có thể gặp bạn gái phù hợp Mới 24 cái mùa lá rụng thôi, còn trẻ chán

trong đó T là độ tuổi trung bình dân số Việt Nam. Nếu chúng ta giả sử rằng R là hằng số trong khoảng thời gian T, thì N=RxT. Cách đơn giản hoá này thường được sử dụng trong phương trình Drake trong một số trường hợp đặc biệt, nhưng nó chẳng giúp gì cho phương trình thằng ngố cả. Thay vào đó, nó cứ lấy N là tổng dân số Việt Nam năm 2009 cho nó lành Vậy N = 85.789.573

Như vậy chúng ta có công thức Drake như sau: G = N* x fn x fH x ft x fe x fx Thay số: G = 85789573 x 0.505 x 0.07 x 0.35 x 0.14 x 0.55 = 42032 người

Tức là ở Việt Nam có đến 42.000 nguồi thoả mãn các yêu cầu tìm kiếm bạn gái không cao lắm của thằng ngố. Bằng 0.05% dân số Việt Nam và 0.7% dân số Hà Nội, chả tệ lắm. Một buổi tối bất kỳ, thằng ngố có hẳn 7 trên 1000 cơ hội gặp người con gái trong mơ của nó. Tất nhiên con số kia không tính đến tỉ lệ đám con gái thấy thằng ngố hấp dẫn (thấp kinh khủng), tỉ lệ con gái “một mình”, và quan trọng nhất, tỉ lệ con gái thằng ngố có thể làm quen tìm hiểu được. Nếu thêm 3 tham số kia vào phương trình, chỉ số G sẽ giảm xuống kinh khủng. Đặt vào ngố, nó xuống còn 110 người. Đúng rồi, cả cái dải đất 82 triệu dân này mà chỉ có 110 người hợp với ngố. Ơ, vậy là tại một buổi tối lãng mạn bất kỳ, cơ hội để ngố ta gặp người trong mộng vẫn cao hơn cơ hội loài người chạm chán người ngoài hành tinh có 666.66 lần, mỗi 0.002% thôi á. Tỉ lệ1 ăn 50000, chết cha

!

Bao h mới hết cô đơn

bài cóp của http://blog.aohaiday.com/

Tại Sao Bạn Vẫn Chưa Có Người Yêu

Nhút nhát, tiêu chí quá cao hay quá bận rộn là một trong những nguyên nhân khiến bạn vẫn chưa tìm được người yêu.

Ai sinh ra và lớn lên đều mong tìm được người yêu lý tưởng cho mình. Tình yêu là một trong những điều quan trọng nhất quyết định cuộc đời bạn và tìm được một người bạn đời là cái đích đến cuối cùng mà ai cũng hướng tới.

Khi đã yêu là bạn đã chấp nhận hy sinh nhiều thứ của bản thân để chia sẻ với người mình yêu, mỗi người đều bớt cái tôi của mình để hai tâm hồn cùng hòa hợp. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa thực sự sẵn sàng cho tình yêu dẫn đến việc đường tình duyên còn trắc trở.

Những điều sau đây là những lý do thường thấy lý giải vì sao bạn vẫn còn độc thân để tìm cách khắc phục và rút kinh nghiệm cho bản thân.

Đây là nguyên nhân khá phổ biến khiến nhiều bạn vẫn chưa tìm được người yêu. Bạn lo lắng, sợ sệt mỗi khi đối diện với người mình thích nên không thể thổ lộ tình cảm của mình. Có bạn còn có quan niệm rằng: “Cứ từ từ rồi tình yêu cũng tự tìm đến mình”, tuy nhiên nếu đối phương cũng cùng chung suy nghĩ đó thì hai người có đến được với nhau? Bạn cứ ngờ vực, lo lắng rồi dần dần thành thói quen khiến bạn thu mình lại và chẳng bao giờ tìm được người yêu đích thực.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng ước mơ tìm được người yêu đẹp trai, đẹp gái, học giỏi, nhà giàu. Đó là mơ ước chính đáng tuy nhiên nó lại không thực tế. “Ông trời không cho ai tất cả, cũng không lấy của ai tất cả”, điều đó cho chúng ta biết rằng không ai trên đời này là hoàn hảo cả, ai cũng có ưu và khuyết điểm của mình, bạn không thể đòi hỏi người bạn tình của mình phải là người đẹp toàn diện cả ngoại hình lẫn nhân cách. Một người đẹp nhưng lại không giỏi giang bạn không vừa ý, người khác đẹp, giỏi giang nhưng không có địa vị bạn cũng không hài lòng. Bạn cứ lẩn quẩn trong cái sự kén chọn của mình rồi lại thắc mắc vì sao không ai phù hợp với mình trong khi đã bỏ lỡ biết bao nhiêu người có thể làm người bạn đời của mình.

Tình yêu chỉ có thể tồn tại bền lâu nếu như hai bên biết sống vì nhau, biết hi sinh bản thân cho người mình yêu. Nếu như một bên cho đi quá nhiều mà không nhận lại được gì từ người còn lại thì dễ đổ vỡ, nếu cả hai yêu nhau mà không nhường nhịn nhau chỉ muốn người khác làm theo ý của mình thì đường tình cũng không đến đâu. Chúng ta là một nửa chưa trọn vẹn, chỉ chờ đến lúc tìm được một nửa thích hợp để hòa làm một, vì thế khi yêu nhau hai tâm hồn phải hòa chung một nhịp đập.

Nhiều người trãi qua đổ vỡ trong tình yêu khiến họ dần mất niềm tin vào tình yêu từ đó cũng e dè với cuộc tình mới, sợ mình không phải là người yêu hoàn hảo. Còn điều gì đau đớn hơn khi yêu nhau mà không đến được với nhau hay vì mâu thuẫn, xích mích mà rời xa nhau. Những vết thương lòng cứ thế khắc sâu hơn khiến họ không thể mở lòng ra đón nhận tình yêu mới.

Đổ vỡ trong tình yêu khiến người ta sợ yêu (Nguồn: Odyssey)

Xã hội ngày nay người ta hay có quan niệm là phải kiếm thật nhiều tiền trước rồi mới tính tới chuyện yêu cho nên ai nấy đều lao đầu đi kiếm tiền tới mức không có thời gian cho bản thân nữa thì lấy đâu ra thời gian cho việc làm quen hay hẹn hò ai đó. Bạn vùi đầu vào công việc và bỏ qua rất nhiều cơ hội tìm được người bạn tình ngoài kia, từ đó tạo ra tâm lý chưa sẵn sàng mà đợi đến lúc thành danh mới bắt đầu tìm kiếm tình yêu thì cũng không còn nhiều cơ hội nữa. Vì thế hãy biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Còn trẻ hãy cố gắng sống sao cho đừng cảm thấy lãng phí, hãy mạnh dạn nắm bắt cơ hội và đừng ngại thất bại!

Những Món Quà Không Nên Tặng Người Yêu Là Gì? Tại Sao?

Thật bất ngờ đúng không nào? 1 bó hoa hồng đỏ thắm luôn được xem như là lựa chọn hàng đầu, biểu tượng của sự ngọt ngào và lãng mạn lại là 1 trong những món quà không nên tặng cho người yêu. Bởi theo ngũ hành, màu đỏ tượng mang tính lửa, khả năng bùng cháy. Vì vậy hoa hồng đỏ cùng với những chiếc gai nhọn được coi là dễ khiến các cặp đôi xảy ra cãi vã, xung đột.

Khăn tay là 1 món quà đã xuất hiện trong văn hóa truyền thống từ lâu. Nhưng sự thực đây là 1 món quà không nên tặng cho người yêu bởi ý nghĩa đau buồn của nó.

Bởi cũng theo truyền thống, khăn tay là vật dụng mang theo người dùng để lau mồ hôi, nước mắt. Người ta cho rằng việc bạn tặng đi 1 chiếc khăn tay tạo ra điềm gở cho người được tặng. Khăn tay sẽ gợi đến những đau khổ, buồn khóc có thể đến trong tương lai.

Không những thế đây còn là món quà truyền thống mà các cô gái tặng cho người yêu của mình khi đi xa. Đặc biệt là món quà kỷ niệm trong những năm tháng chiến tranh. Bởi vậy trong tình yêu, đây còn là món quà tượng trưng cho sự chia ly, đau thương và mất mát.

Giày trong tiếng Quảng Đông, Trung Quốc có phát âm là “hài” nghe giống tiếng thở dài, là dấu hiệu của những nỗi ưu phiền, buồn bã. Bởi vậy giày được xem như 1 trong những món quà không nên tặng người yêu bởi ý nghĩa phiền muộn, bất hạnh nó đem lại.

Bên cạnh đó, quan niệm từ xa xưa còn cho rằng tặng giày dép giống như tặng 1 công cụ di chuyển khiến người yêu dễ dàng rời xa bạn hơn.

Những món đồ sắc nhọn theo cái nhìn của phong thủy là nơi tích tụ của tà khí, mang nguồn tự nhiên của sát khí. Vật sắc nhọn như dao, kéo, … sẽ là những món quà không nên tặng người yêu bởi năng lượng xấu, điềm gở nó mang lại.

1 trong những món quà không nên tặng cho người yêu chính là ly, cốc hoặc tách. Bởi theo quan niệm của người xưa, những chiếc ly được làm bằng chất liệu sứ, thủy tinh dễ vở sẽ đem theo ý nghĩa chia ly khi tặng cho tình cảm đôi lứa.

Nhiều người cho rằng, ô dù cũng chính là biểu tượng của sự chia ly, tan vỡ trong tình cảm. Bởi vậy họ cũng cho rằng đây không phải món quà thích hợp để tặng cho người yêu.

Những chiếc khung ảnh dễ thương, ngọt ngào là món quà được không ít cặp đôi dành tặng cho nhau. Mặc dù vậy khung ảnh cũng có ý nghĩa lưu giữ những kỷ niệm. Vì thế mà nhiều người cho rằng đây là 1 trong những món quà không nên tặng người yêu bởi sự bất an, cảm thấy mối tình sẽ sớm tan vỡ, trở thành quá khứ.

Ngoài ra, tại một số quốc gia khác, theo quan niệm riêng, cũng có một số món quà không nên tặng, nếu người thương của bạn là người ngoại quốc thì cũng cần chú ý.

Tâm Sự Bạn Trẻ .:. Xinh Và Không Kén, Tại Sao Vẫn Chưa Có Người Yêu?

Rất có thể bạn đang học trong lớp chuyên Văn toàn nữ, hoặc nơi bạn làm thêm chỉ có cơ hội tiếp xúc nhiều với nữ (chẳng hạn như những nàng làm PG thì toàn được tiếp xúc với các cô gái xinh đẹp). Khi bạn ở trong môi trường “âm thịnh dương suy”, cơ hội để tìm được Mr.Right là khá khó.

Sự nổi bật của bạn làm người khác e dè

Ngoại hình là lợi thế của bạn, cũng chính là trở ngại của bạn. Có thể một chàng trai nào đó cũng để ý bạn đấy, nhưng ngoại hình sặc sỡ của bạn làm anh ta nghĩ: “Chắc cô ấy chỉ biết chăm chút ngoại hình” hoặc “Người xinh thế này thì nhiều vệ tinh theo đuổi chứ đâu đến lượt mình chứ!”. Một số cô gái xinh đẹp thường “ế” cũng chỉ bởi vì cô ấy quá cao, hoặc quá trắng (khác biệt quá nhiều so với đám đông nên không ai đủ can đảm để làm quen cả).

Tại sao một cô gái xinh và suy nghĩ hời hợt lại được nhiều chàng trai theo đuổi, trong khi một cô gái xinh, suy nghĩ chững chạc và sâu sắc, lại khiến nhiều chàng bỏ qua? Đơn giản vì anh ta cảm thấy bạn quá “bí hiểm” và chính điều này tạo nên một khoảng cách vô hình ngay từ lần gặp đầu. Đa phần con trai chỉ cảm thấy tự tin hơn khi gặp một cô gái đáng yêu và nở nụ cười hiền, còn cô gái xinh nhưng lúc nào cũng khó gần, ít nói, suy nghĩ kì quái, thì anh ta “loại” bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Bạn xinh, bạn không kén, nên bạn có nhiều vệ tinh theo đuổi. Tất nhiên bạn mở lòng với tất cả mọi người, nhưng chính vì “mở lòng” quá mức nên gây nhiều hiểu lầm và ngộ nhận. Người để ý bạn thì nghĩ: “Cô ấy có quá nhiều sự lựa chọn, cơ hội của mình không có đâu”, người mà bạn để ý thì nghĩ: “Cô ấy thiếu nghiêm túc quá, mình không cảm thấy hợp lắm”.

Bạn vui tính, thân thiện, hòa đồng, nhưng khi ai nhắn tin bạn đều lười trả lời, ai hỏi han bạn, bạn đều không quan tâm mấy. Mỗi ngày của bạn đều trôi qua bận rộn với hàng tá việc phải làm, trong danh sách đó không có việc “xây dựng các mối quan hệ”. Bạn tách biệt khỏi đám đông và chỉ chú ý đến những gì mình thích. Vì vậy, “ế” là điều có thể đoán trước.

Dù vậy, nếu bạn bận rộn, có thật nhiều mục tiêu để hướng đến, thì chuyện có người yêu hay không cũng chẳng còn quan trọng nữa. Và biết đâu, vào một ngày đẹp trời nào đó, tình yêu sẽ đến với bạn vào lúc bất ngờ nhất, cần gì phải nghĩ quá nhiều về tình trạng độc thân của mình?