Top 3 # Tại Sao Facebook Không Có Mục Phát Trực Tiếp Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Tại Sao Facebook Không Phát Trực Tiếp Được? Livestream

Vai trò của livestream đối với kinh doanh online trên facebook?

Livestream bán hàng đang trở thành hình thức quảng bá sản phẩm cực kỳ hiệu quả.

Một buổi livestream có thể mang lại cho chủ kinh doanh số lượng đơn hàng bùng nổ so với việc chỉ đăng các bài viết giới thiệu sản phẩm, đặc biệt nếu fanpage bán hàng có số lượng người follow lớn sẽ thu hút được rất nhiều người xem livestream, khách hàng tiềm năng.

Livestream bán hàng sẽ giúp khách hàng đánh giá được sản phẩm giống như khi mua hàng trực tiếp tại cửa hàng, chứ không phải thông qua những hình ảnh bắt mắt không thực tế. Điều này tạo ra sự tin tưởng lớn hơn từ khách hàng, thúc đẩy quyết định mua hàng.

Tại sao facebook không phát trực tiếp được?

Chính vì lợi ích mà việc livestream bán hàng mang lại mà nếu không thể livestream sẽ mang đến những tổn thất về doanh số rất lớn cho những đơn vị kinh doanh online trên facebook.

Tại sao facebook không phát trực tiếp được? Có 6 nguyên nhân chủ yếu:

Kết nối internet không ổn định

Nếu bạn không thể livestream trên facebook được thì nguyên nhân đầu tiên bạn phải nghĩ tới đó là kết nối internet có vấn đề. Bạn sẽ không thể phát trực tiếp nếu gặp sự cố về đường truyền mạng, vậy nên hãy kiểm tra lại kết nối internet (wifi hoặc gói cước 3G/4G/5G) trước khi livestream để đảm bảo sẽ có một buổi livestream tốt nhất.

Sử dụng phiên bản facebook cũ

Lỗi không phát livestream có thể thường gặp khi sử dụng phiên bản facebook đã cũ. Do đó để xử lý lỗi này, bạn chỉ cần cập nhật (update) phiên bản facebook mới nhất là có thể khắc phục được lỗi này.

Camera gặp vấn đề

Facebook không phát trực tiếp được có thể là do mới đầu cài đặt thì bạn chưa thiết lập cho phép ứng dụng fb truy cập kết nối camera, micro. Hoặc cũng có thể là do camera trên thiết bị đã lỗi, lúc này hãy dùng 1 điện thoại khác hay check camera trước lẫn sau thử xem thế nào.

Tài khoản không có nút livestream

Đối với những tài khoản facebook mới tạo sẽ không xuất hiện chức năng facebook. Tuy nhiên, nếu tài khoản của bạn đã sử dụng một thời dài mà vẫn không có nút livestream, hãy báo cáo tình trạng này cho đội ngũ hỗ trợ viên của Facebook để xử lý tình trạng này.

Mình cũng có gặp vài trường hợp tài khoản live trên điện thoại được nhưng không live được trên máy tính và ngược lại. Vậy tại sao lại có tình huống này? Có nhiều nguyên nhân khách quan, chủ yếu là do lỗi phần mềm.

VD như là máy tính bạn sài bản window lậu, trình duyệt lỗi, hệ thống android cũ v.v… Lúc này hãy thử nghiệm live trên những thiết bị điện thoại, máy tính “đúng chuẩn” khác xem sao! Nếu vẫn không khắc phục được hãy tìm đến sự trợ giúp của đội ngũ fb.

Bị chặn chức năng livestream trên facebook

Tại sao facebook không có livestream? Nếu bạn lạm dụng chức năng livestream trên facebook có thể vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook. Điều này có thể khiến tài khoản của bạn bị chặn chức năng phát trực tiếp.

Nếu bị cấm livestream trực tiếp thì phải làm sao? Có 3 cách để bạn có thể giải quyết:

Đối với trường hợp tài khoản của bạn bị cấm livestream trực tiếp trên trang cá nhân: Bạn chỉ cần tạo mới 1 fanpage hoặc dùng fanpage sẵn có để phát trực tiếp, sau đó thì bạn hãy share livestream đó về trang cá nhân.

Đối với tình huống bị cấm phát trực tiếp trên fanpage: Hãy thêm hoặc dùng 1 nick tài khoản quản trị viên (admin) khác để livestream.

Nếu 2 cách trên vẫn không được thì bạn chỉ có thể chờ fb giải tỏa trạng thái cấm hoặc tìm đến dịch vụ mở khóa fix lỗi livestream.

Lưu ý:

Tài khoản lâu đời mà Facebook không có nút live stream thì có nghĩa là bạn đã bị chặn chức năng này.

Tùy vào mật độ livestream của bạn mỗi ngày mỗi tuần cũng như loại tài khoản thì fb có thể sẽ cấm bạn phát trực tiếp từ 2 tuần đến 2 tháng.

Quá 2 tháng mà vẫn không live stream được trên facebook thì có thể bạn đã bị cấm vĩnh viễn.

Không nên live stream dài hơn 30 phút quá nhiều lần.

Để thoải mái livestream mà không lo bị fb cấm thì hãy dùng tài khoản, fanpage có dấu tick xanh.

Thao tác tạo livestream facebook không chính xác

Đối với facebook-ers lâu năm thì phát livestream là việc “dễ như ăn bánh”, nhưng đối với những ai mới tập tành sử dụng thì livestream facebook có thể là một việc tốn nhiều thời gian để làm quen.

Hướng dẫn phát livestream trên facebook

Để tạo một livestream trên facebook, hãy thực hiện theo các bước sau.

Cách 1

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn

Bước 2: Tại mục viết status với dòng chữ “Bạn đang nghĩ gì?”, chọn mục Phát trực tiếp. Sau khi chọn Phát trực tiếp, bạn sẽ nhận được giao diện như hình bên dưới.

Bước 4: Chọn “Bắt đầu phát video trực tiếp”

Bước 5: Khi muốn dừng phát video livestream, hãy chọn nút “Kết thúc”.

Cách 2:

Thông qua giải đáp tại sao facebook không phát trực tiếp được đồng thời hướng dẫn khắc phục tình trạng này, Tâm Blogs hy vọng đã mang đến bạn những thông tin hữu ích.

4.2

/

5

(

4

bình chọn

)

Tại Sao Không Thể Live Stream Trực Tiếp Facebook? Cách Khắc Phục

Tại sao không thể Live Stream trực tiếp Facebook được? Và cách khắc phục

Nguyên nhân 1: Lý do đầu tiên khiến bạn không thể live stream được có thể là do kết nối Internet trên thiết bị di động của bạn bị lỗi hoặc không đủ mạnh để có thể thực hiện Live Stream. Để khắc phục lý do này rất đơn giản bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại máy nếu thiết của bạn bị lỗi và thực hiện đăng ký gói 4G MobiFone tốc độ cao ngay cho thuê bao để được truy cập mạng nhanh hơn gấp 20 lần.

“Điểm danh: Các gói 4G MobiFone HOT được đăng ký nhiều nhất hiện nay.

Nếu bạn đã thử thực hiện theo 2 cách trên mà vẫn không thành công thì hãy thử với cách tiếp theo sau đây:

Nguyên nhân 3: Trường hợp tiếp theo đó là có thể bạn thực hiện thao tác Live Stream trực tiếp trên Facebook chưa chính xác, nên không thể thành công được. Để giúp các bạn, sau đây chúng tôi xin được hướng dẫn chi tiết đến bạn các bước Live Stream trực tiếp trên Facebook trên hệ điều hành iOS và Android.

1. Hướng dẫn LiveStream trực tiếp Facebook trên iOS

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook muốn LiveStream.

Bước 4: Tại mục Describe your live video bạn có thể viết một đoạn mô tả ngắn gọn giới thiệu về video. Đặt chế độ chia sẻ là Public để bất kỳ ai cũng có thể xem được video hoặc Friends để chia sẻ với bạn bè.

Bước 5: Để bắt đầu phát sóng trực tiếp trên Facebook bạn chọn Go Live

Bước 6: Để kết thúc Live Stream trực tiếp Facebookbạn nhấp vào nút Finish. Khi kết thúc, video sẽ được tự động lưu và hiển thị trên Timeline – Dòng thời gian của bạn.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook muốn LiveStream phát trực tiếp.

Bước 3: Nhân tiếp vào biểu tượng hình người vòng tròn, biểu tượng của tính năng Live Stream.

Bước 4: Ngay sau đó sẽ xuất hiện màn hình để stream video. Bạn sẽ đợi khoảng vài giây để dòng chữ Đang kết nối sẽ chuyển sang màu xanh Phát trực tiếp. Bạn sẽ nhấn vào dòng chữ Phát trực tiếp để quay video.

Bước 5: Bạn cũng có thể một đoạn mô tả ngắn về video đang pháp tại mục Mô tả video trực tiếp. Facebook sẽ cho chúng ta 3 giây để có thời gian chuẩn bị quay video.

Bước 7: Để bắt đầu bạn chọn nút Phát trực tiếp.

Bước 8: Để kết thúc Live stream, nhấn vào nút Kết thúc dưới màn hình. Ngay sau đó, Facebook sẽ tự động đăng tải đoạn video lên dòng thời gian của bạn.

Video Livestream của bạn bắt buộc phải dài hơn 4 giây mới có thể đăng lên Timeline được.

Sau khi kết thúc Live Stream, video sẽ tự động được lưu trên Timeline Facebook của bạn giống như một video bình thường. Bạn có thể lựa chọn xóa video hoặc lưu video trên Timeline để bạn bè của bạn có thể xem sau.

Tại Sao Quảng Cáo Facebook Không Hiệu Quả? Nên Tiếp Tục Hay Dừng Lại?

1.1. Đầu tiên là “thính” chưa đủ thơm

Content nhìn đâu cũng thấy chèn icon, link một cách tùy tiện:

Câu văn diễn đạt lan man một cách máy móc, chưa đi vào trọng tâm. Có thể bạn xác định rõ và rất am hiểu nhóm khách hàng tiềm năng, nhưng các bài viết của bạn lại chưa thể hiện được điều đó, nội dung chưa nhắm trúng thị hiếu của khách hàng.

Video chất lượng hình ảnh quá tồi hoặc nội dung không bắt kịp trào lưu, gây nhàm chán gây cho người xem

Câu chữ thì không có trật tự. Nhìn vào bài viết của bạn khác nào ma trận rối mắt chứ chưa nói đến đọc, còn mua hàng thì khỏi bàn rồi. Nên: Thiết kế câu, chèn icon và link một cách tự nhiên, vừa đủ không quá lạm dụng gây phản tác dụng. Nếu cần nên hỏi qua ý kiến một vài người.

Do chưa chú trọng khâu chọn nền và góc chụp; Sử dụng những bức ảnh nhòe nhoẹt một cách cẩu thả không gì lý giải nổi; Rồi việc phân bố ảnh chẳng có một chút khoa học nào cả.

Nếu muốn thực hiện một video chuẩn, phải chú ý khâu chọn kịch bản, sáng tạo ra những câu slogan thật hay và nên được nhắc nhiều lần trong clip, khi quay tới sản phẩm thì nên kèm theo Logo và nhớ quay chậm một chút, chất lượng hình ảnh đạt HD sắc nét để khách hàng nhìn được rõ.

1.2. Tiếp đến là target mục tiêu không chính xác

1.3. Đừng chỉ phụ thuộc vào Facebook Ads

1.4. Không sử dụng từ ngữ kêu gọi hành động

Bảng tin trên máy tính (News Feed Desktop)

Bảng tin trên thiết bị di động (News Feed Mobile)

Cột bên phải máy tính (Right Hand).

1.6. Phân tích và quản lý chiến dịch chưa chuyên sâu và linh hoạt

1 là tần suất đã gần bằng 2

2 là tần suất vẫn <1.5

1.9. Không tiếp cận được khách hàng mới

Bỏ nhóm đó và chạy lại một nhóm ở chiến dịch mới.

2.1. Bán hàng ngay trên trang cá nhân

Khoản này thì các bạn phải học các nhà báo giật tít câu view rồi, nhưng đừng quên phải phù hợp với sản phẩm bạn kinh doanh nha. Khi up status bán hàng, hãy đừng viết một cách máy móc nhạt nhẽo chẳng ai thèm đọc đâu. Thay vào đó hãy giật tít Cảnh báo, Báo động, Bí mật, Bí quyết,… Ví dụ: Nếu bạn bán thuốc đau lưng thì nên chọn tít “Bí quyết để khỏi đau lưng trong 3 ngày” chẳng hạn,…

Kinh nghiệm là các bạn nên lập một nhóm riêng, đầu tiên là kéo hết list bạn bè vào, rồi lập thêm nhiều nick phụ ( tối thiểu 10 nick) sau đó dùng tool để kết bạn rồi chọn những người có khả năng quan tâm tới sản phẩm của mình nhiều nhất vào nhóm.

Nếu đăng nhiều nhóm cùng lúc thì nội dung phải thay đổi một chút để bài viết không bị Robot của Facebook cho vào mục spam, đôi khi chỉ cần thêm vài ký tự là thoát được thôi.

2.3. Bán hàng trên Instagram

2.4. Bán hàng qua Livestream

2.6. Bán hàng trên sàn TMĐT

Bán hàng trên các trang TMĐT thu phí hoặn miễn phí, như Lazada, Sendo, Adayroi, tiki, shopee… Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm bán hàng trên sàn TMĐT qua chuỗi bài viết

2.7. Bán hàng trên Youtube

2.8. Lập một website bán hàng

Ít tiền thì chơi Blogger hay WordPress, nhưng tốt nhất nên thiết kế website bán hàng nghiêm chỉnh, chuyên nghiệp. Nên chọn một đơn vị cung cấp website uy tín, được nhiều người sử dụng sẽ là tốt nhất. Tại Việt Nam, chúng tôi là nền tảng bán hàng online đa kênh được nhiều người sử dụng nhất. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và tạo ngay một website bán hàng để bắt đầu bán hàng

Xong nhiệm vụ này thì tức tốc học SEO, học cách viết bài để trang của mình luôn đứng nhất tìm kiếm Google. Cố gắng tận dụng lợi ích từ bán hàng đa kênh thông qua kho ứng dụng Sapo để cài đặt những ứng dụng bổ trợ bán hàng tốt nhất cho bạn.

2.9. Bán trên Amazon, Alibaba

Đừng quên những ông lớn bán lẻ nước ngoài như Amazon hay Alibaba,… Đây cũng là những kênh bán hàng khá thu hút hiện nay đấy.

2.10. Bán hàng trên Zalo

Có Nên Vay Tiền Online Không? Không Gặp Mặt Trực Tiếp Liệu Có An Toàn?

Đây là hình thức vay tiền mà hai bên vay và cho vay không gặp mặt trực tiếp. Bên cho vay thường là ngân hàng, bên vay vốn cá nhân hay tổ chức tài chính. Việc vay vốn dựa trên cơ sở sự uy tín của người vay và thỏa thuận của 2 bên.

Hình thức vay vốn này có rủi ro nợ xấu khá cao khi điều kiện vay không được kiểm soát chặt chẽ. Người đi vay được phép vay số tiền lớn một cách nhanh chóng, thuận tiện. Tuy nhiên, có nhiều khả năng họ không đủ khả năng chi trả, phải gán nợ bằng cách cầm cố, thế chấp tài sản.

Có nên vay tiền online không?

Phần lớn những đơn vị kinh doanh tài chính cho vay tiền online là các tổ chức tín dụng tư nhân. Hình thức vay tiền online khá hấp dẫn trong việc giải ngân, thủ tục vay… Tuy nhiên, người đi vay cần cân nhắc kỹ khả năng thanh toán và thời hạn trước khi quyết định ký kết hợp đồng.

Ưu điểm khi vay tiền online

Với hình thức vay tiền online, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời sau đây:

Tiết kiệm thời gian: Toàn bộ các thủ tục đều thực hiện trên app hoặc website qua mạng internet

Thủ tục đăng ký đơn giản: Chỉ cần điền thông tin vào hồ sơ xin vay tiền trực tuyến và ấn nộp qua mạng

Thời gian duyệt hồ sơ xin vay nhanh: Đặc biệt thích hợp với người đang cần tiền gấp

Không cần gặp mặt trực tiếp: Người vay không cần đến trực tiếp bất kỳ cơ sở nào để làm thủ tục vay

Phạm vi hỗ trợ lớn: Hỗ trợ trên toàn quốc

Không phải thế chấp tài sản: Phù hợp với người không đáp ứng điều kiện của ngân hàng

Nhược điểm khi vay tiền online

Khi vay tiền online bạn phải đối mặt với các rủi ro đến từ đơn vị tài chính không uy tín. Đó là:

Phải đóng phí trước khi vay tiền: Nếu gặp đơn vị lừa đảo, khoản phí này có thể bị mất trắng

Lãi suất mập mờ: Thực chất lãi suất mà tổ chức tài chính không uy tín đưa ra chỉ là phí chính thức và còn rất nhiều phụ phí không được nêu ra

Bị khủng bố, làm phiền nếu chưa trả nợ đúng hạn: Người vay và người thân, bạn bè của họ bị gọi điện, nhắn tin làm phiền

Có thể bị lộ thông tin cá nhân nếu gặp đơn vị không chuyên nghiệp