Top 21 # Súp Lơ Xanh Chứa Bao Nhiêu Calo / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Drosetourmanila.com

100G Súp Lơ Bao Nhiêu Calo? Ăn Súp Lơ Có Béo Không? / 2023

100g súp lơ bao nhiêu calo?

Súp lơ – tên khoa học là Brassica oleracea L. var. botryis L., thuộc họ Cải thường sống ở những vùng có khí hậu ôn đới hay nhiệt đới gió mùa. Thân cao từ 50 -70 cm, lá mọc thưa phân bố đều trên phần thân, cụm hoa đặc tập trung ở phần ngọn.

Theo nghiên cứu đưa ra của các chuyên gia trong súp lơ có chứa rất nhiều dưỡng chất như: vitamin C, chất xơ, protein, kali, canxi, sắt, phopho … và đặc biệt không chứa chất béo.

Hiện nay súp lơ thường có 3 loại: súp lơ trắng, súp lơ xanh và súp lơ tím. Tuy nhiên súp lơ tím không phổ biến như 2 loại còn lại.

Súp lơ xanh bao nhiêu calo?

Súp lơ xanh ( bông cải xanh) trung bình sẽ chứa khoảng 34 calo/100g. 1/2 chén súp lơ xanh cung cấp khoảng 15 calo. Hàm lượng calo này được đánh giá là thấp.

100g súp lơ trắng bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong 100g súp lơ trắng có khoảng 31 calo.

Ăn súp lơ có béo không?

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng đối với mỗi người trưởng thành trung bình lượng calo cần nạp vào cơ thể khoảng 2000 -2200 calo. Để ăn no với súp lơ chúng ta sẽ cần khoảng gần 6 kg súp lơ. Mà với số lượng này chúng ta rất khó có thể ăn được trong 1 ngày chính vì vậy ăn súp lơ không hề gây béo.

Súp lơ có giảm cân không?

Câu trả lời chắc chắn sẽ là có. Theo chuyên gia dinh dưỡng cả súp lơ xanh và súp lơ trắng đều chứa rất nhiều vitamin C và chất xơ cùng với hàm lượng calo thấp có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp cơ thể nhanh no, hạn chế cơn thém ăn từ đó giúp quá trình giảm cân đạt hiệu quả tốt.

Ăn súp lơ có tác dụng gì?

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng chất sulforaphane có trong thành phần của súp lơ có tác dụng giảm lượng đường trong máu. Thường xuyên bổ sung loại rau này vào chế độ ăn của những người bị bệnh tiểu đường các bạn sẽ thấy bệnh tình được cải thiện hơn so với những người khác.

Phòng chống ung thư

Trong súp lơ xanh thành phần Sulforaphane và chất chống oxy hóa, các hợp chất tự nhiên khác có thể ngăn ngừa các tế bào ung thư hình thành trong cơ thể.

Giúp hệ xương khỏe mạnh

Súp lơ có thành phần dinh dưỡng vô cùng dồi dào giúp hỗ trợ và phát triển hệ xương chắc khỏe.

Giảm cholesterol

Các chất trong súp lơ trắng liên kết với axit mật trong ruột, làm tăng sự bài tiết của chúng và ngăn không cho chúng được tái sử dụng. Từ đó dẫn đến việc tổng hợp các axit mật mới từ cholesterol, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Theo một nghiên cứu, súp lơ trắng luộc đặc biệt hữu ích để giảm mức cholesterol.

Tốt cho thị giác

Cách chế biến món ăn từ súp lơ giúp giảm cân hiệu quả

1/ Súp lơ luộc

+ Nguyên liệu:

+ Cách thực hiện:

Súp lơ lấy phần hoa, bỏ phần rau già, rửa sạch (nên ngâm qua với nước muối loãng) để ráo nước, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Cà rốt rửa sạch, cắt miếng nhỏ

Chuẩn bị một nồi nước, cho thêm gia vị vào đun sôi . Cho cà rốt và súp lơ vào tiếp tục đun tầm 2 -5 phút đến khi súp lơ và cà rốt chín thì vớt ra và thưởng thức.

2/ Salad súp lơ giảm cân

+ Nguyên liệu:

+ Cách thực hiện:

Súp lơ rửa sạch thái miếng nhỏ. Cho nước vào nồi đun sôi bỏ súp lơ vào luộc sơ khoảng 2- 3 phút. Khi súp lơ chín vớt súp lơ vào nước đá, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.

Tỏi, ớt băm nhỏ cho dầu oliu, giấm, nước cốt chanh, ớt băm, tỏi băm , muối trộn đều tất cả các nguyên liệu.

Khi súp lơ đã ráo nước cho vào bát sau đó đổ phần hỗn hợp đã chuẩn bị bên trên lên súp lơ trộn đều để phần súp lơ ngấm hết gia vị. Cuối cùng cho ra đĩa để thưởng thức.

Lưu ý khi ăn súp lơ

Không cắt trước khi rửa mà nên ngâm nước muối trước từ 5 -10 Phút, rồi đem đi rửa sạch sau đó mới cắt nhỏ.

Nên chọn thường điểm ăn thích hợp: Theo các chuyên gia dinh dưỡng thời điểm ăn súp lơ phải đúng vụ thường từ súp lơ xanh từ khoảng tháng 7 – 10, còn súp lơ trắng từ giữa tháng 12 đến tháng 4.

Không nên chế biến súp lơ ở nhiệt độ cao chất dinh dưỡng trong súp lơ sẽ không được giữ trọn vẹn sẽ bị giảm hoặc hết tác dụng.

Phụ nữ trong thời gian mang thai không nên ăn loại thực phẩm này đặc biệt trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Những người bị đau dạ dày hay những người bị gút cũng nên hạn chế dùng thực phẩm này.

13 tháng 01, 2021 – 242 Share

Ăn Súp Lơ Trắng Có Giảm Cân Không? Súp Lơ Bao Nhiêu Calo ? / 2023

Nguồn gốc và thành phần dưỡng chất có trong súp lơ

Theo nghiên cứu 100g súp sơ trắng có chứa những thành phần dưỡng chất như:

Giảm béo thông minh – Ưu đãi linh đình

Súp lơ trắng bao nhiêu calo? Theo công bố của USDA, Cứ 100g súp lơ trắng có chứa 24,9 Calo một lượng calo khá thấp rất thích hợp sử dụng cho giảm cân, giúp bạn ăn no bụng mà không cần lo lắng đến cân nặng. Cùng với đó súp lơ trắng cung cấp 2,5g chất xơ, ít chất béo và không có cholesterol một yếu tốt tuyệt vời trong việc hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Chắc có lẽ các bạn đã biết chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa một cách tốt nhất hấp thụ chất dinh dưỡng và đào thải mỡ thừa hiệu quả.

Ăn súp lơ trắng giảm cân có tốt không?

Ngoài tác dụng giảm cân ra thì súp lơ trắng còn có rất nhiều công dụng khác nhau nhờ những khoáng chất cùng nguồn vitamin dồi dào giúp cơ thể khỏe mạnh.

– Giàu chất chống oxy hóa: Tương tự như các loại rau họ cải khác, súp lơ có hàm lượng glucosinolate và isothiocyanates đặc biệt cao, hai chất chống oxy hóa này đã được chứng minh là có tác dụng làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư. .

– Mangan trong súp lơ trắng giúp tăng mật độ xương và cũng thúc đẩy sự phát triển của tóc

– Các axit béo omega-3 trong súp lơ cũng giúp điều chỉnh mức cholesterol và ngăn ngừa bệnh tim mạch.

….

Thực đơn giảm cân 3 ngày với súp lơ trắng

Với món súp lơ các bạn hoàn toàn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau và sử dụng vào thực đơn giảm cân một cách linh hoạt.

– 50g bánh mì

– 1 tách trà đen không đường

– 250g soup gà ít gia vị

– 150g ức gà luộc hoặc nướng, chiên

– 100g súp lơ trắng qua hoặc xào

– 250g súp lơ trắng qua với chút muối

– 1 tách trà đen không đường

– 200g súp lơ trắng nấu cùng dầu olive, ớt chuông và chút hạt tiêu đun khoảng 20 phút

Bữa trưa:

– 50g cá ngừ ăn với 150g súp lơ trắng ninh cùng dầu olive, với 1 củ hành tây và 2 quả cà chua vừa phải.

– 200g súp lơ trắng nấu cùng dầu olive

– 200g súp lơ trắng nấu chín

– 2 quả trứng luộc

– 1 tách trà đen không đường

– 250g soup gà ít gia vị

– 150g ức gà nướng hoặc luộc

– 100g súp lơ trắng xào hoặc luộc

– 250 g súp lơ trắng nấu chín

– 1 tách trà đen không đường

Lưu ý khi ăn súp lơ trắng giảm cân

Khi bạn sử dụng súp lơ trong giảm cân thì bạn nên chú ý những điều sau đây để có thể đạt được hiệu quả tối đa trong giảm cân mà không gây hại cho sức khỏe

Không cắt súp lơ trước khi rửa

Sử dụng súp lơ đúng lúc và đúng liều lượng

Không nấu, nấu hoặc nấu ở nhiệt độ cao

Người bị đau dạ dày không nên ăn quá nhiều bông cải trắng

Người bị bệnh gút không nên ăn bông cải xanh

Trên đay kà bài chia sẻ giải đáp ăn súp lơ trắng có giảm cân không của Thẩm mỹ viện Quốc Tế Nevada. Hi vọng nó sẽ giúp các bạn được phần nào có thêm kinh nghiệm cũng như thực đơn giảm cân thêm phần phong phú.

Nếu các bạn có thắc mắc gì về lĩnh vực giảm béo hãy chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Giảm béo thông minh – Ưu đãi linh đình

Súp Gà Chứa Bao Nhiêu Calo? Ăn Súp Gà Có Béo Không? / 2023

Cập nhật ngày: 05/08/2020

Ăn súp gà có béo không?

Ngoài biết được lượng calo chứa trong súp gà thì để xác định ăn súp gà có béo không chúng ta cần biết các thành phần trong súp gà là gì, những thành phần đó có tác dụng gây béo không.

Chất béo bão hòa : 0,0 g Chất béo không bão hòa : 0,0 g Chất béo : 1,0 g Cholesterol : 25,0 mg Natri : 490,0 mg Kali : 0,0 mg Tổng carbohydrate : 16,0 g Chất xơ :2,0 g Đường :0,0 g Chất đạm : 22,0 g

Với những thành phần dinh dưỡng trong 1 bát súp gà như trên chúng ta có thể thấy tróng súp gà chứa phần lớn các chất Natri, carbonhydrate, chất đạm, cholesterol không chứa chất béo. Điều này có thể giúp chúng ta giải đáp câu hỏi “Ăn súp gà có béo không?” – Câu trả lời là “KHÔNG”,

Ăn súp gà có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một bát súp gà thịnh soạn có thể giúp làm thông nghẹt mũi và giảm các triệu chứng cảm lạnh. Đây là tất cả những lợi ích khi ăn súp gà đối với sức khỏe của chúng ta:

Cho dù đó là nước dùng rau hay thịt gà – Allonen nói rằng những lợi ích là tương tự nhau. Bạn có thể nghĩ rằng thêm muối và các gia vị khác không tốt cho bạn, nhưng trong chừng mực, những gia vị này có thể giúp chống lại cảm giác vị giác bị xỉn màu, cô nói. Mất một vị giác là phổ biến trong cảm lạnh, nhưng như với bất kỳ chất tăng hương vị nào, muối là điều tuyệt vời để bạn ăn được nhiều hơn.

Tuy nhiên, Allonen lưu ý rằng nếu bác sĩ khuyên bạn nên hạn chế lượng natri (cho dù đó là do tăng huyết áp, bệnh thận, suy tim sung huyết hoặc một tình trạng y tế khác), thì bạn sẽ muốn tìm một loại nước dùng có hàm lượng natri thấp hoặc có không thêm muối.

Thịt gà chứa đầy protein giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Đây cũng là một nguồn vitamin và khoáng chất tốt, chẳng hạn như vitamin B, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giúp điều chỉnh tiêu hóa.

Thịt gà cũng có hàm lượng tryptophan cao, giúp cơ thể bạn sản xuất serotonin có thể tăng cường tâm trạng và mang lại cho bạn cảm giác ‘thoải mái’ giúp món súp gà trở thành một thực phẩm thoải mái thực sự, theo All Allenen.

Tất cả những mẩu cà rốt, cần tây và hành tây thường có trong phở gà là một nguồn vitamin C và K tuyệt vời, cũng như các chất chống oxy hóa và khoáng chất khác. Điều này không chỉ giúp xây dựng một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh để chống lại virus, nó còn giúp cơ thể bạn khỏi bệnh nhanh hơn.

Các loại rau như cà rốt cũng chứa nhiều beta-carotene, và có thể giúp giảm các triệu chứng do đặc tính chống viêm của chúng.

Cách nấu món súp gà giảm cân

Đây là một công thức súp gà cơ bản bật lên một notch với việc thêm gừng. Phiên bản này yêu cầu món súp gà cơ bản (cà rốt, cần tây, hành tây) nhưng bạn có thể dễ dàng thêm nhiều loại rau củ quả tùy thuộc vào những gì bạn có trong tay như rau xanh xắt nhỏ, bí xanh thái hạt lựu, thì là hoặc bắp cải xanh xắt nhỏ. Đây cũng là một cách tuyệt vời để kết hợp thịt gà nấu chín còn sót lại, miễn là thịt gà được chế biến đơn giản.

Bạn có thể bỏ qua gừng và thêm các thành phần khác nhau theo loại món ăn bạn thích (ví dụ như cà chua + hương thảo + thêm hành, mùi, thì là… Các biến thể là vô tận nhưng phương pháp và tỷ lệ cơ bản sẽ giữ nguyên.

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 muỗng canh dầu ô liu 2 chén hành tây thái hạt lựu 1/2 muỗng cà phê muối biển 3 tép tỏi , băm nhỏ (1 1/2 muỗng canh) 1 1/2 muỗng gừng tươi băm nhỏ (gọt vỏ) 1 chén cần tây thái hạt lựu 1 chén cà rốt thái hạt lựu (gọt vỏ) 4 chén gà ướp muối 1 bó rau mùi tây (xắt nhỏ, cuống dành riêng) Ức gà không da nấu chín, xé nhỏ (khoảng 1/4 chén thái hạt lựu)

Thực hiện:

– Thêm dầu ô liu vào nồi súp và vặn lửa vừa. Thêm hành tây và nêm muối. Nấu trong 5 phút

– Thêm tỏi và gừng và nấu trong 30 giây. Thêm cà rốt và cần tây (hoặc các loại rau thái hạt lựu khác) và nấu thêm 5 phút nữa cho mềm.

– Thêm thịt gà nấu chín và tiếp tục nấu với lửa nhỏ cho đến khi gà ấm lên (thêm 3-5 phút nữa).

Thêm rau mùi tây xắt nhỏ (hoặc rau xanh xắt nhỏ khác nếu sử dụng) và nêm gia vị vừa miệng trước khi thưởng thức.

Súp Lơ Xanh/Bông Cải Xanh Có Tác Dụng Gì? Tác Dụng Của Bông Cải Xanh / 2023

Bông cải xanh hay súp lơ xanh là một siêu thực phẩm được các chuyên gia đánh giá cao về tác dụng mà nó mang lại. Cải thiện các vấn đề về tim mạch, điều chỉnh huyết áp, chống lại quá trình lão hóa, giúp xương và răng chắc khỏe…là một trong những tác dụng tuyệt vời mà bông cải xanh mang lại.

Súp lơ xanh tiếng Anh là gì? Bông cải xanh tiếng Anh hay súp lơ xanh trong tiếng anh là Broccoli.

Bông cải xanh là gì? Bông cải xanh là một loại rau xanh có hình dạng giống một cái cây thu nhỏ. Rau bông cải xanh thuộc về loài thực vật được gọi là Brassica oleracea, cùng gia đình cải xoăn và đều chung họ rau cải.

Thành phần dinh dưỡng của rau bông cải xanh có 90% là nước, 3% protein, 7% carbohydrates và hầu như là không có chất béo.

Cụ thể, trong 91 grams bông cải xanh tươi chứa:

– Chất xơ: 2.4 grams.

– Chất béo: 0.4 grams.

– Đạm: 2.5 grams.

– Carbohydrates: 6 grams.

– Đường: 1.5 grams.

– Photpho: 6% RDI..

– Selen: 3% RDI.

– Vitamin C: 135% RDI.

– Vitamin B9 (Folate): 14% RDI.

– Vitamin A: 11% RDI.

– Vitamin K: 116% RDI.

Trong 100g bông súp lơ xanh có khoảng 34 calo. Rau bông cải xanh rất giàu protein nhưng ít calo nên được nhiều người tập luyện thể hình ưa chuộng. Ngoài ra, ăn bông cải xanh giảm cân, loại bỏ độc tố và phòng ngừa ung thư cũng rất hiệu quả.

Bông cải xanh có tác dụng gì? Những tác dụng của bông cải xanh đối với sức khỏe có thể kể đến như:

Trong bông cải xanh có chứa nhiều chất phytochemical và chất chống oxy hóa giúp tái tạo tế bào da và hình thành các mô tế bào mới giúp chống lại lão hóa.

– Giúp xương chắc khỏe là một trong những c ông dụng bông cải xanh. Bông cải xanh là một loại thực phẩm cung cấp nguồn canxi và kali dồi dào cho cơ thể giúp xương và răng chắc khỏe.

Đây là một loại rau tương đối dễ kiếm và có thể chế biến được nhiều món ăn cực ngon nên bạn cần bổ sung ngay loại thực phẩm này vào list các món ăn hàng ngày để chống rạn xương và giúp xương luôn khỏe mạnh.

Nhiều chuyên gia cho rằng, mỗi ngày sử dụng một lượng bông cải xanh vừa đủ sẽ giúp bạn tăng cường trí nhớ và bảo vệ các tế bào não khỏi tác động của các yếu tố bên ngoài.

Các chất hóa học trong bông cải xanh sẽ giúp bạn lưu thông các mạch máu và chống lại các vấn đề về tim mạch.

Nhiều chuyên gia cho rằng, thường xuyên sử dụng bông cải xanh một cách điều độ sẽ có tác dụng phục hồi tổn thương của các mạch máu tim.

– Cải thiện hệ thống miễn dịch: Công dụng súp lơ xanh là gì? Nhắc tới tác dụng bông cải xanh chắc chắn không thể bỏ qua tác dụng cải thiện hệ thống miễn dịch.

Trong bông cải xanh có chứa rất nhiều vitamin D đây là một trong những dưỡng chất được các chuyên gia đánh giá là có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Nếu bạn thường xuyên mắc phải những căn bệnh như cảm cúm hay viêm họng sổ mũi khi thời tiết chuyển mùa thì nên thêm ngay bông cải xanh và list thực đơn của mình để tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe.

– Tác dụng của súp lơ xanh với bà bầu: Súp lơ xanh có tốt cho bà bầu? Súp lơ xanh tốt cho bà bầu và là thực phẩm chăm sóc sức khỏe tuyệt vời.

Theo một số nghiên cứu, bà bầu ăn súp lơ xanh có rất tác dụng như: Phòng chống thiếu máu; chống chuột rút, giảm cholesterol xấu trong máu; phòng tránh bệnh cao huyết áp; tốt cho thị lực; chống táo bón; tốt cho thai nhi…

– Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200g thịt bò hoặc thịt lợn; 100g tôm sú, 200g bông cải xanh; 1 củ cà rốt, 1 củ su hào, 1 quả ớt chuông, cần tây, ngò, hành tỏi.

– Cách sơ chế nguyên liệu: Bông cải xanh rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn; cà rốt, su hào và ớt chuông thái thành từng sợi dài; tôm rửa sạch và lột bỏ vỏ, xả làm đôi ướp cùng tỏi và hành tím; thịt bò thái thành từng lát mỏng vừa ăn rồi ướp với tỏi, tiêu, muối và dầu hào.

– Cách nấu như sau: Trụng sơ qua các loại rau củ qua nước sôi để giúp giữ màu sắc tươi cho rau đồng thời giúp rau nhanh chín hơn.

Đun nóng dầu rồi cho hành tỏi đã băm nhỏ và rau củ vào đảo đều lên. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi thấy rau củ chín tới thì cho thịt bò và tôm vào xào trong 3 phút là được.

– Nguyên liệu cần có: 300g bông cải xanh, 200g cà rốt, 200g xương má heo, gừng, ngò, hành, gia vị.

– Cách sơ chế nguyên liệu: Chặt xương lợn thành từng miếng vừa văn, rửa sạch ngâm với nước muối gừng khoảng 15 phút. Rửa lại 2-3 lần nước cho sạch xương. Cà rốt thái thành hình tròn hoặc dùng dụng cụ tạo hình cho đẹp mắt. Bông cải xanh rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn.

– Cách nấu như sau: Đổ 1,5 lít nước vào xương và hầm trong 30 phút. Cho thêm cà rốt vào hầm cùng. Khi xương được cho bông cải xanh vào nấu trong khoảng 10 phút. Nên nếm gia vị cho vừa văn. Mức canh ra bát, rắc một chút hạt tiêu và hành lá, ngò lên trên.

– Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1/2 bát gạo, 1/2 củ cà rốt, 1/4 bát bông cải xanh.

– Cách sơ chế nguyên liệu: Cho gạo vào nấu cháo với tỉ lệ 1 phần gạo: 10 phần nước. Bông cải xanh, cà rốt cắt thành từng miếng nhỏ, luộc chín rồi xay nhuyễn.

Bông cải xanh được mệnh danh là “siêu thực phẩm” vì rất giàu chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng ngừa bệnh tim và ung thư. Nhưng các chuyên gia sức khỏe cảnh báo, khi ăn bông cải xanh với số lượng lớn có thể dẫn đến suy tuyến giáp.

Nguyên nhân là do trong bông cải xanh có chứa chất thiocyanates, có thể làm cơ thể khó hấp thụ i-ốt. Do đó, bạn không nên ăn quá nhiều bông cải xanh, đặc biệt là những người có vấn đề về tuyến giáp.

Tốt nhất, bạn nên bông cải xanh với liều lượng vừa phải và kết hợp cân bằng, đa dạng với các loại thực phẩm khác.

Ăn bông cải xanh có làm mất sữa không? Về vấn đề này, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, hiện vấn chưa có nghiên cứu nào về việc ăn súp lơ xanh có mất sữa không, do đó thông tin ăn súp lơ bị mất sữa là không có cơ sở khoa học.

Các mẹ vẫn nên bổ sung súp lơ xanh vào chế độ ăn uống hàng ngày nhưng không nên lạm dụng ăn quá nhiều. Chỉ nên ăn 1 bữa/tuần để tránh tình trạng bị kích thích, dễ cáu, chướng bụng, đầy hơi và đi ngoài do ăn quá nhiều súp lơ.

Súp lơ xanh ăn sống được không? Câu trả lời là CÓ. Hơn thế, ăn bông cải xanh sống còn là cách tốt nhất để các chất dinh dưỡng trong thực phẩm này phát huy tác dụng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, bông cải xanh khi chế biến ở nhiệt độ cao sẽ khiến các thành phần vitamin, đặc biệt là nhóm chất có tác dụng ngăn ngừa ung thư bị giảm. Do đó, nếu không thể ăn bông cải xanh sống, bạn nên hấp hoặc luộc sẽ tốt hơn.