Uống Sữa Đậu Nành Có Tốt Cho Sức Khỏe Hay Không?

--- Bài mới hơn ---

  • Những Tác Hại Cực Kì Nguy Hiểm Của Việc Uống Trà Atisô Sai Cách
  • Ăn Đậu Bắp Có Tốt Cho Sức Khỏe Không? Tác Dụng Của Đậu Bắp Là Gì?
  • Ăn Nhiều Dầu Ăn Có Tốt Không? Nên Lựa Chọn Dầu Ăn Nào Để Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
  • Cho Trẻ Ăn Dầu Oliu Có Tác Dụng Gì?
  • Bà Bầu Ăn Đậu Bắp Trong Thai Kỳ Mang Lại Những Lợi Ích Gì?
  • Giá trị dinh dưỡng trong sữa đậu nành

    Trong sữa đậu nành chứa chất chống oxy hóa và phytochemical. Những chất này giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2, các bệnh lý tim mạch hay giúp phòng tránh được bệnh ung thư.

    Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, các chất có trong sữa đậu nành có khả năng giảm lượng cholesterol LDL trong cơ thể. Giúp tăng cường và bảo vệ hệ tim mạch. Đồng thời, sữa đậu nành chứa nhiều chất xơ, giàu protein, ít chất béo, rất có lợi cho sức khỏe.

    Trong một cốc sữa đậu nành nguyên chất, không đường chứa:

    • Calories: 80
    • Chất béo: 4 gram
    • Chất béo bão hòa: 0.5 gram
    • Carbohydrate: 3 gram
    • Chất xơ: 2 gram
    • Đường tự nhiên: 1 gram
    • Protein: 7 gram

    Uống sữa đậu nành giúp ngăn ngừa bệnh ung thư

    Nhiều thông tin cho rằng nếu uống nhiều sữa đậu nành sẽ làm tăng nguy cơ phát bệnh ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư vú. Tuy nhiên, thông tin này được đưa ra dựa trên các nghiên cứu thí nghiệm trên các động vật gặm nhấm. Các nghiên cứu này chỉ ra động vật gặm nhấm có khả năng mắc ung thư cao bởi tiêu thụ một lượng lớn isoflavones có trong đậu nành.

    Mặc dù vậy, động vật và con người tiêu thụ đậu nành theo những cách khác nhau. Theo nhiều khảo sát, các bệnh ung thư do sử dụng nhiều sữa đậu nành chưa từng xuất hiện.

    Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được uống sữa đậu nành có khả năng ngừa ung thư. Viện nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ (AICR) khuyến cáo mỗi chúng ta nên tiêu thụ 1 đến 2 phần thực phẩm đậu nành mỗi ngày.

    Mặc dù có lợi ích trong việc ngăn ngừa ung thư, song không phải ai cũng có thể sử dụng sữa đậu nành. Một số trường hợp ngoại lệ như: người mắc bệnh hen suyễn, phụ nữ đang cho con bú, người bị dị ứng với đậu nành hay những người có tuyến giáp hoạt động không ổn định và kém.

    Những người có dạ dày, hệ tiêu hóa không tốt nên hạn chế dùng sữa đậu nành. Bởi vì sữa đậu nành dễ gây ợ khí, chướng bụng.

    Những người suy giảm chức năng thận thấp nên hạn chế sử dụng bởi trong đậu nành chứa nhiều protein, khi không được chuyển hóa hết sẽ làm tăng gánh nặng cho thận.

    Bệnh nhân bị Gout không nên sử dụng đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành bởi do sữa đậu nành lại chứa purine, purine là do đậu tương nghiền nát chế biến thành. purine chuyển hóa khiến bệnh ngày càng tăng nặng thêm.

    Những người không sử dụng được sữa đậu nành có thể dùng các sản phẩm sữa thay thế khác ít calo, cung cấp đủ canxi, vitamin A, vitamin D như: sữa hạnh nhân – Almond milk, sữa gạo – Rice milk, sữa dừa – Coconut milk…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Tốt Của Sữa Hạnh Nhân Và Những Loại Sữa Hạnh Nhân Bán Tại Nhật Bản
  • Cách Làm Trà Hoa Cúc Đường Phèn Mật Ong
  • Nước Gừng Sả Đường Phèn Có Tác Dụng Gì
  • 17 Tác Dụng Của Nước Gừng Nóng Với Sức Khỏe Và Cách Sử Dụng Gừng Hiệu Quả Nhất
  • Cách Pha Trà Gừng Với Mật Ong Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả Đối Với Sức Khỏe
  • Tin tức online tv