Top 14 # Phở Khô Bao Nhiêu Calo / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Phở Bao Nhiêu Calo? Ăn Phở Có Béo Không? / 2023

Phở bao nhiêu calo?

Phở là một trong những món ăn truyền thống, là niềm tự hào ẩm thực của dải đất hình chữ S thân thương – Việt Nam. Phở có nguồn gốc từ thành phố Hà Nội và tỉnh Nam Định.

Để chế biến một bát phở hoàn chỉnh, nguyên liệu không thể thiếu chính là bánh phở và nước dùng (nước lèo theo phương ngữ Nam Bộ). Kết hợp cùng thịt bò hoặc thịt gà thái lát mỏng. Ngoài ra, chúng ta không thể thiếu một số loại gia vị quan trọng như chanh, tiêu, ớt, muối, rau sống,… Đương nhiên, mỗi người sẽ thêm nếm gia vị theo khẩu vị của riêng mình.

Phở thường được người dùng chủ yếu vào buổi sáng, tuy nhiên ở một số tỉnh thành, phở sẽ được bày bán và sử dụng cả ngày. Hiện nay, phở đã được “cải tiến” và chế biến theo nhiều hình thức khác nhau. Ví dụ như phở trộn, phở xào,…

Theo nghiên cứu từ chuyên gia dinh dưỡng tại Viện dinh dưỡng Quốc gia, phở sẽ chứa khoảng 350 kcal/ tô. Tuy nhiên, đây chưa phải là con số calo chính xác nhất. Do cách chế biến, nguyên liệu trong bát phở của mỗi người khác nhau. Do đó, hàm lượng calo trong mỗi tô phở cũng sẽ có sự chênh lệch đáng kể.

Phở bò tái: 431 kcal/ tô

Phở bò chín: 456 kcal/ tô

Phở gà: 483 kcal/ tô

Phở bò viên: 431 kcal/ tô

Các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu và đánh giá, hàm lượng calo trong phở tương đối cao. Khi so sánh với một số món ăn quen thuộc như mì, bún, miến,… Vậy, ăn phở có béo không? Mời bạn đọc cùng theo dõi trong phần tiếp theo.

Ăn phở có béo không?

Dựa vào những thông tin đã được phân tích qua câu hỏi, phở bao nhiêu calo? Chắc hẳn, các bạn đã biết hàm lượng calo trong 1 tô phở là khoảng 350 kcal.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, phở chiếm 1/3 mức năng lượng cần thiết, khi so sánh với lượng calo cần nạp tối thiểu mỗi ngày, là 2000 kcal/ người trưởng thành. Bên cạnh đó, phở sẽ cung cấp một nguồn năng lượng và chất dinh dưỡng cho chúng ta. Ví dụ như protein, tinh bột, chất béo,…

Do vậy, nếu bạn biết cách ăn phở khoa học và đúng cách, thì sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ gây béo, tăng cân khi ăn. Nhất là khi bạn ăn phở trong bữa sáng của mình. Lúc này, bạn sẽ không cần lo lắng ăn phở có béo không? Vừa có thể đảm bảo cơ thể được nạp năng lượng đầy đủ.

Bên cạnh đó, để xác định ăn phở có béo không, còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Không chỉ dựa vào phở bao nhiêu calo, mà còn tùy thuộc vào thói quen ăn uống, thói quen sinh hoạt, cơ địa… của mỗi người. Vì vậy, những người dễ tăng cân, béo phì, dễ hấp thụ chất nên biết cách kiểm soát hàm lượng, tần suất khi ăn phở. Để giúp bạn ổn định cân nặng, duy trì vóc dáng, hạn chế tăng cân tốt hơn.

Những người đang ăn kiêng, giảm cân hay áp dụng một chế độ ăn đặc biệt nào đó, cũng nên cân đối chế độ dinh dưỡng để không làm gián đoạn kế hoạch giảm cân của mình.

Cách ăn phở không lo béo?

Mặc dù phở chứa hàm lượng calories tương đối cao, nhưng nếu biết cách ăn khoa học, hợp lý, các bạn sẽ ngăn ngừa tối đa nguy cơ béo phì, tăng cân. Điều này cũng đã được phân tích cụ thể trong phần, phở bao nhiêu calo? Ăn phở có béo không?

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã nhận định rằng, ăn phở cuốn, phở ăn liền hay phở gạo lứt… Là một trong những cách ăn phở không lo béo rất hữu dụng, mang lại hiệu quả cao.

Trên thực tế, không phải loại phở nào cũng giàu calo và gây béo phì như nhiều người vẫn nghĩ. Đặc biệt, phở gạo lứt, phở ăn liền,… có thành phần dinh dưỡng và calo khá thấp và được đánh giá cao sự lành mạnh đối với sức khỏe con người.

Khi đi ăn phở ở hàng quán, ngoài việc để ý tới hàm lượng calo, chất béo, tinh bột,… trong một tô phở là bao nhiêu? Các bạn cũng không nên bỏ qua yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hiện nay, vì vấn đề lợi nhuận mà nhiều chủ quán phở bán hàng “không có tâm”. Điều này, không chỉ ảnh hưởng tới cân nặng, vóc dáng của bạn, mà còn đe dọa nguy hiểm đối với sức khỏe người ăn.

Do đó, sẽ tốt hơn cho bạn và người thân khi chúng ta tự chế biến phở tại nhà. Khi ăn phở tại nhà, bạn có thể tùy ý cắt giảm bớt năng lượng trong tô phở. Bằng cách hạn chế thịt bò, thịt gà,… Thay vào đó là tăng cường rau xanh, giá đỗ hoặc chanh. Để hương vị tô phở vẫn được giữ nguyên, đồng thời hạn chế nguy cơ tích tụ mỡ thừa, béo phì hiệu quả.

Thông thường, 1 tô phở đã chứa khoảng 350 kcal, đây là mức năng lượng vô cùng lý tưởng để bổ sung vào bữa sáng hoặc bữa trưa. Để cung cấp năng lượng, giúp cơ thể mạnh khỏe, duy trì hoạt động trong ngày.

Việc ăn phở buổi tối sẽ khiến bạn phải hối hận sau khi ăn. Bởi hệ tiêu hóa của bạn lúc này, đã rơi vào tình trạng nghỉ ngơi sau một ngày hoạt động hết công suất. Khi bạn ăn phở, hệ tiêu hóa sẽ bị quá tải và không thể chuyển hóa năng lượng. Điều này, sẽ khiến bạn nhanh chóng bị tăng mỡ, thừa cân không kiểm soát.

Như đã nhắc tới bên trên, hiện nay phở đã được “biến tấu” thành rất nhiều món ăn mới lạ, nhưng không kém phần hấp dẫn, thu hút. Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thực khách.

Nổi bật trong đó, là món phở chiên phồng, phở xào thịt bò,… Những món ăn này thật sự sẽ “đánh gục” bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu và cho biết, những món ăn này chứa rất nhiều dầu mỡ. Nếu bạn ăn nhiều, ăn thường xuyên, sẽ ảnh hưởng tới cân nặng và kế hoạch giảm cân của bạn.

Phở Bao Nhiêu Calo? Ăn Phở Gì Không Lo Tăng Cân? / 2023

PHỞ BAO NHIÊU CALO?

Nước dùng (được ninh từ xương)

Bánh phở

Các loại thịt (thịt bò, thịt gà….).

Để bát phở thơm ngon và có mùi vị hấp dẫn, người ta thường kết hợp thêm một số loại gia vị như: tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột canh, chanh, ớt,… nêm nếm tùy thích theo ý của người dùng.

Trên thực tế, tùy thuộc vào cách chế biến mỗi tô phở sẽ có hàm lượng calo khác nhau, nhưng đa phần một tô phở chứa trên 350 kcal.

Theo tính toán thì lượng calo trong phở được đưa ra cụ thể theo từng loại như sau:

Một tô phở bò chín có chứa 456 kcal.

Một tô phở bò tái có chứa 431 kcal.

Một tô phở bò viên có chứa 431 kcal.

Một tô phở gà có chứa 483 kcal.

Đây là lượng calo khá lớn, nếu không kiểm soát chế độ dinh dưỡng hợp lý, bạn rất dễ rơi vào tình trạng thừa cân, béo phì.

ĂN PHỞ CÓ BÉO KHÔNG?

Không thể phủ nhận phở cung cấp nhiều năng lượng cùng dưỡng chất cần thiết: protein; chất béo;chất xơ, tinh bột, …

Do vậy, phở là món ăn tốt cho sức khỏe không có gì đáng lo ngại. Nhưng với cơ địa người đang béo phì thừa cân, dễ hấp thụ thức ăn tối đa thì nên kiểm soát lại số lượng; tần suất ăn phở của bản thân nếu không trọng lượng cơ thể sẽ khó duy trì ổn định.

Theo một vài nghiên cứu, nếu ăn phở vào buổi sáng sẽ không lo tăng cân; có thể giữ vóc dáng lại đảm bảo được năng lượng cung cấp trong ngày bởi bữa sáng vô cùng quan trọng.

Nếu bạn đang ăn kiêng thì cũng nên cân đối lại thực đơn ăn phở để chế độ giảm cân của bản thân không bị ảnh hưởng.

ĂN PHỞ GÌ KHÔNG LO TĂNG CÂN?

Có lẽ đây là tín hiệu đáng mừng cho các chị em ăn kiêng vất vả hoàn toàn có thể ăn món ăn từ phở thơm ngon mà khỏi lo lắng ăn phở có bị tăng cân không.

Phở cuốn

Ngoài phở nấu nước xương thường ăn thì bạn cũng có thể thay đổi thực đơn hàng tuần phong phú; đổi vị với những món như bánh phở cuốn lạ miệng lại không lo tăng cân.

Món phở cuốn vẫn có các loại thịt như thịt bò; thịt lợn; giò, … cung cấp chất béo chất đạm mà còn kích thích khả năng ăn được nhiều rau trong một bữa ăn thay vì những món luộc canh quen thuộc ngao ngán.

Chất xơ, vitamin trong rau củ: cà rốt; dưa chuột; rau xà lách; rau mùi, … sẽ giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn và tạo cảm giác no bụng. Từ đó, giúp giữ dáng và có thể còn giảm cân.

Phở ăn liền

Sợi phở tươi mềm chế biến theo kiểu truyền thống với thành phần chủ yếu là bột gạo nên tinh bột và calo trong đó cũng sẽ cao hơn là sợi phở ăn liền dạng khô.

Thực chất, phở gói ăn liền cũng có thành phần chính từ gạo tự nhiên nhưng ngoài ra sẽ kết hợp nhiều nguyên liệu khác nên thực phẩm chế biến theo cách công nghiệp sẽ có calo thấp hơn.

Vì vậy, bạn có thể thay thế bữa ăn bằng phở ăn liền. Bạn vẫn có thể tùy ý chế biến thêm thịt; rau theo sở thích mà năng lượng trong 1 tô phở đã được hạ thấp đi nhiều.

Phở gạo lứt

Hiện nay, ngoài phở gạo trắng thường ăn trên thị trường có bán một loại phở chế biến từ gạo lứt nhằm phục vụ chị em thích ăn phở nhưng lo ngại tăng cân.

Gạo lứt cũng là một loại gạo nấu ăn chế biến bình thường nhưng có đặc điểm chứa ít calo và tinh bột hơn các loại gạo khác nên thường người đang ăn kiêng; bị bệnh tiểu đường, … chọn ăn các món ăn từ gạo lứt hơn.

Phở gạo lứt được chế biến đóng gói không khác phở ăn liền mấy và cách sử dụng hoàn toàn tương tự. Lưu ý vì là phở khô nên mỗi lần bạn chỉ nên nấu một ít sẽ nở ra rất nhiều.

LƯU Ý KHI GIẢM CÂN VỚI PHỞ

Tự nấu phở tại nhà

Nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như tính toán và điều chỉnh linh hoạt lượng calo; chất béo; carbs trong một tô phở; người ăn kiêng nên sắp xếp thời gian tự nấu ăn tại nhà.

Trong khi ăn phở, bạn nên ưu tiên ăn nhiều rau xanh; rau sống; giá đỗ và thêm một chút giấm hoặc chanh để hương vị thêm ngon đồng thời ngăn chặn mỡ dư thừa ở vùng bụng và các vùng khác.

Thịt gà, thịt bò tạo nên hương vị riêng của tô phở. Tuy nhiên, bạn nên ăn phở bỏ ít lại đặc biệt đang ăn kiêng.

Không ăn phở vào buổi đêm

Một bát phở thường cũng đã chứa từ 300 – 400 kcal nên bạn hoàn toàn có thể ăn sáng; ăn trưa thay cho bữa chính vẫn đủ năng lượng cho cơ thể.

Riêng với ăn phở đêm hay buổi tối thì hoàn toàn không nên. Thói quen này của nhiều người chính là một phần nguyên nhân khiến bạn dễ bị tăng cân đặc biệt là béo bụng.

Hạn chế ăn phở xào, sốt vang, chiên phồng

Ngày càng có nhiều món biến tấu với phở hương vị hấp dẫn; hình thức đẹp mắt; ăn lạ ngon miệng như phở xào; phở sốt vang; phở chiên phồng, … chắc chắn ít ai có thể cưỡng lại được.

Nhưng thực tế, những món ăn này nhiều dầu mỡ sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình giảm béo của bạn nếu ăn thường xuyên không kiểm soát.

LỜI KẾT

Ăn Phở Có Béo Không? 1 Bát Phở Có Chứa Bao Nhiêu Calo / 2023

Với những người yêu thích hương vị truyền thống nhưng lo ngại về cân nặng,vóc dáng thì ăn phở có béo không luôn là mối quan tâm hàng đầu. Nếu bạn đang xây dựng một chế độ ăn kiêng lành mạnh thì đừng bỏ lỡ thông tin một bát phở chứa bao nhiêu calo và có lưu ý gì khi ăn giảm cân?

Món phở Việt Nam nổi tiếng khắp 5 châu với hương vị thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng và dồi dào năng lượng.

Hầu hết, các loại phở đều được chế biến từ gạo và nước dùng chuyên biệt. Tuy nhiên, với sự đa dạng các nguyên liệu khiến hàm lượng calo trong mỗi loại hoàn toàn khác nhau.

Bạn đã bao giờ thử đặt câu hỏi 1 tô phở bò chứa bao nhiêu calo trước khi ăn hay chưa? Nếu chưa con số này sẽ khiến bạn phải “tá hoá” khi phát hiện ra rằng quá lớn đối với những người ăn kiêng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, năng lượng trong mỗi bát phở bò là 600 calo. Ngoài ra, tỷ lệ chất béo và protein cũng ở mức khá cao trên 30%.

Tuy nhiên, nếu ăn ở một mức độ vừa phải và lựa chọn thời điểm thích hợp bạn vẫn có thể kiểm soát vóc dáng với món phở dinh dưỡng này.

Dựa trên kết quả phân tích thành phần nguyên liệu và tính toán theo công thức nấu phở tại các nhà hàng.

Chuyên gia nhận định mỗi bát phở gà sẽ cung cấp 452 calo tương đương với năng lượng đầy đủ cho một bữa ăn của người trường thành.

Do đó, bạn cũng cần chú ý hạn chế kết hợp phở gà và các thực phẩm khác để tránh dư thừa lượng calo nạp vào cơ thể.

Theo đánh giá, phở ăn liền cung cấp nguồn năng lượng thấp nhất ở mức 370 calo/ 100 gram khi đã chế biến sẵn.

Phở cuốn gần đây trở nên khá phổ biến và được sử dụng hàng ngày trong các bữa ăn của nhiều gia đình Việt Nam.

Sự phối hợp đa dạng các loại thực phẩm như thịt, trứng, rau, chả giò,… đã biến phở cuốn trở thành một thực đơn giàu năng lượng.

Như vậy, ăn phở cuốn có béo không còn phải dựa trên sự lựa chọn nguyên liệu đi kèm của mỗi người.

Theo như kết quả phân tích tỷ lệ calo trong từng loại phở. Chúng ta có thể kết luận rằng phở hoàn toàn tốt với sức khoẻ nếu bạn sở hữu một cân nặng ổn định

Không chỉ cung cấp năng lượng vượt trội mà các thành phần như đạm và tinh bột có trong mỗi bát phở đều rất cần thiết để cơ thể hoạt động bình thường.

Ăn nhiều và không có kế hoạch tập luyện khoa học dễ khiến bạn lên cân nhanh chóng.

Ngược lại, những loại phở chế biến từ gạo lứt thường chứa ít béo hơn đồng thời bổ sung vitamin E tốt cho da được giới gymer nhận xét là một loại thực phẩm ăn kiêng hữu hiệu.

Phở nhiều calo, điều này không đồng nghĩa bạn loại bỏ hẳn ra khỏi thực đơn của mình. Bởi lẽ ăn phở có béo không chỉ đáng lo ngại với người thừa cân, mỡ tích tụ nhiều.

Nước dùng được xem là “linh hồn” tạo nên mùi vị đặc trưng của món phở Việt Nam mà không nơi nào có được.

Theo phương thức chế biến tại các nhà hàng, nước lèo hình thành từ công đoạn hầm thịt và ninh xương nhiều giờ liền.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được vấn đề này khi tự chế biến tại nhà. Không chỉ giảm thiểu lượng calo mà còn hạn chế tình trạng mất vệ sinh gia tăng khi ăn ngoài.

Theo nguyên lý, vị ngọt của nước dùng đến từ thịt và xương. Tuy nhiên, hiện nay các nhà hàng vì lợi nhuận có thể thay thế một phần hoặc hoàn toàn xương hầm bằng những chất tạo ngọt.

Thành phần chính của các chất này chủ yếu là mì chính và các hoá chất không tốt cho sức khoẻ.

Vì vậy, tự nấu phở tại nhà bạn giúp chủ động điều chỉnh giảm lượng mì chính xuống mức thấp nhất và bổ sung thêm những nguyên liệu hỗ trợ giảm béo bụng hiệu quả.

Nguồn năng lượng của phở chủ yếu đến từ tinh bột có trong sợi bún. Nếu chỉ ăn phở đơn thuần cơ thể rất dễ mệt mỏi và nhanh cảm thấy đói.

Thay vào đó, bạn nên ăn kèm với thật nhiều loại rau xanh. Các chất xơ và khoáng chất có trong rau củ quả sẽ tạo cho bạn cảm giác nhanh no, tránh hiện tượng thèm ăn.

Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để không phải lo nghĩ ăn phở có béo không hoặc một bát phở bò chứa bao nhiêu calo?

Năng lượng nạp vào đầu ngày luôn được giải phóng toàn bộ, chuyển hoá thành các dạng hợp chất cung cấp cho hoạt động của cơ thể.

Ngoài ra, phở cũng được không ít người sử dụng thay thế cho bữa trưa vì không gây dư thừa năng lượng.

Tuy nhiên, với những người hấp thụ tốt, bạn nên giảm khẩu phần ăn của mình bằng các thực đơn ăn kiêng và tránh ăn phở buổi tối.

Một cách đơn giản để bạn có thể tự tin ăn các món yêu thích không sợ tăng cân chính là tập thể dục thể thao thường xuyên.

Nếu bạn vẫn cảm thấy e ngại ăn phở có mập không thì hãy tăng cường độ và tần suất tập luyện hàng ngày.

IV. Cách giảm béo cấp tốc cho người sợ ăn kiêng

Với những đối tượng sở hữu lượng mỡ thừa quá lớn, thì việc cắt giảm tinh bột, hạn chế ăn các thực phẩm như: Cơm, phở,…

Không những không đem lại hiệu quả cao, mà còn khiến bạn bị mệt mỏi, khó chịu.

Đồng thời, nếu muốn về dáng nhanh, không phải lo “ăn phở có béo không”, bạn phải kết hợp tập luyện thường xuyên.

Điều này chắc hẳn rất khó thực hiện đối với các bà mẹ sau sinh hoặc không có thời gian chăm sóc bản thân.

Chính vì thế, các chuyên gia khuyến cáo người gặp khó khăn trong vấn đề ăn kiêng và tập luyện nên lựa chọn giải pháp hút mỡ bằng công nghệ cao.

❖ 1 lần tiêu hết mỡ thừa – không tích tụ trở lại

❖ Tiết kiệm thời gian – 60 phút thon gọn toàn body

❖ Giảm 12-15 kg – không phẫu thuật

❖ Tác động chính xác lên mọi vùng

❖ Giảm mỡ đùi, mỡ bụng,….chỉ với một thao tác

Hiệu quả thấy ngay sau 60 phút

1 Tô Phở Bao Nhiêu Calo – Ăn Phở Gì Không Sợ Mập (Béo)? / 2023

1 tô phở bao nhiêu calo?

Phở bò

là món ăn truyền thống lâu đời, mang tinh tế ẩm thực đặc trưng của người Việt Nam. Tuy nhiên, đối với người đang ăn kiêng thì cần biết rõ tới lượng calo có trong phở. Vậy 1 tô phở bao nhiêu calo? Thành phần chính của 1 bát phở thông thường bao gồm:

Nước phở – nước lèo: được ninh hầm từ xương

Bánh phở

Các loại thịt tươi ngon: thịt bò, thịt gà…

Một số loại gia vị đặc trưng như: tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột canh, chanh, ớt…được sử dụng tùy theo sở thích của người dùng

Các loại rau: rau thơm, ngò gai, ngò ươm, quế…

Theo Fitbit, 1 tô phở chứa 367 kcal nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng thì đa phần 1 tô phở hơn 350 kcal. Theo từng loại phở thì lượng calo trong phở được tính toán như sau:

1 tô phở bò tái có chứa 431 kcal

1 tô phở bò viên có chứa 431 kcal

1 tô phở bò chín có chứa 456 kcal

1 tô phở gà có chứa 483 kcal

Lượng calo trong phở cũng khá lớn. Ban nên kiểm soát chế độ dinh dưỡng cho hợp lý, tập thể dục thường xuyên để tránh rơi vào tình trạng thừa cân, béo phì.

Ăn phở có tốt không, có béo không?

Phở cung cấp nhiều rất nhiều năng lượng và những dưỡng chất cần thiết như protein, chất béo, tinh bột và chất xơ. Ăn phở rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với người có cơ địa dễ tăng cân, dễ hấp thụ thức ăn tối đa thì nên cân đối lại khẩu phần ăn của mình. Theo một vài nghiên cứu, Ăn phở vào buổi sáng sẽ không lo ngại về việc tăng cân. Phở cung cấp năng lượng dồi dào cho một ngày làm việc hiệu quả. 1 tô phở bình thường nên sử dụng khoảng 80g bò, 150g bánh phở, 50g rau và giá thì đủ cung cấp dưỡng chất cho người dùng.

Người bệnh sẽ phục hồi và lấy lại năng lượng nhanh khi ăn phở vì trong thịt bò chứa nhiều Kali và protein. Phở cũng chứa nhiều vitamin, rất tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể. Món ăn ngon này còn dồi dào chất sắt, đạm, axit amoniac, giúp cơ thể luôn săn chắc. Những người bị bệnh tim mạch, cao huyết áp hay đang giảm cân cần ăn phở đúng cách. Bạn nên ăn phở tái vì nó ít dầu mỡ. Tăng cường ăn thêm rau, giá để cung cấp thêm lượng chất xơ trong cơ thể. Không nên sử dụng quá nhiều các loại gia vị như nước mắm, muối cho khi ăn phở.

Ăn phở gì không lo tăng cân?

Phở gạo lứt

Bên cạnh phở gạo trắng, hiện nay bạn đã có thể ăn phở từ gạo lức nhưng không sợ tăng cân dành cho hội các chị em đang giảm cân. Người ăn kiên hay bị tiểu đường thì thường chọn gạo lức để ăn. Gạo lức chứa ít calo và tinh bột hơn các loại gạo thông thường. Phở gạo lứt cũng được chế biến và đóng gói tương tự với các món phở ăn liền khác nên rất dễ sử dụng.

Phở cuốn

Ngoài các loại phở có nước lèo, bạn cũng có thể thử trải nghiệm bánh phở cuốn vô cùng lạ miệng nhưng không lo về việc tăng cân nặng của mình. Món phở cuốn được làm từ các loại thịt như thịt bò, thịt lợn, giò, các rau củ… Thịt không chỉ cung cấp đầy đủ chất béo chất đạm mà còn kích thích việc ăn thêm cacs loại rau củ quả khác. Chất xơ hay vitamin trong rau củ tốt cho hệ tiêu hóa và tạo cảm giác no bụng. Do vậy, bạn có thể giữ được vóc dáng thon gọn và giảm cân.

Phở ăn liền

Thành phần của sợi phở truyền thống chủ yếu là bột gạo nên chứa lượng calo cao. Phở gói ăn liền có sự kết hợp giữa gạo tự nhiên và nhiều nguyên liệu khác nên thực phẩm được chế biến theo cách công nghiệp sẽ có lượng calo thấp hơn. Do vậy, bạn có thể thử nghiệm ăn phở ăn liền. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể chế biến món ăn theo sở thích của mình bằng cách chế biến thêm thịt, rau thì lượng ca lo sẽ được giảm đi rất nhiều.

Lưu ý khi giảm cân với phở

Không ăn phở vào buổi đêm

1 tô phở bò thường chứa từ 350 kcal – 500 kcal nên bạn thay vì thưởng thức vào buổi tối thì bạn có thể hoàn toàn ăn sáng; ăn trưa thay cho bữa chính của mình nhưng vẫn đảm bảo năng lượng đầy tràn cho cơ thể. Việc ăn phở vào ban đêm vô tình sẽ khiến bạn dễ bị tăng cân, đặc biệt là béo bụng.

Hạn chế ăn phở xào, sốt vang, chiên phồng

Phở xào, phở sốt vang, phở chiên phồng là món biến tấu của phở truyền thống với hương vị hấp dẫn, đẹp mắt, ăn lạ miệng và khó cố thể cưỡng lại được. Tuy nhiên, những món ăn nhiều dầu mỡ này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quy trình giảm cân của bạn nếu không kiểm soát tốt.

Một số thắc mắc lo lắng khi ăn phở bò

Phụ nữa mới sinh có ăn phở bò được không?

Sau khi sinh, dù sinh thường hay sinh mổ đều sẽ có những vết thương cho các mẹ. Việc ăn thịt bò có thể gây ra vết thương lâu lành hay sẹo. Nên các mẹ chờ vết thương lành hẳn rồi hả ăn thịt bò. Bên cạnh đó, các mẹ bỉm sữa cũng cần chú ý với cả gạo nếp, hải sản, rau muống, thịt gà…

Bị bệnh sốt xuất huyết có ăn phở bò được không?

Ho có nên ăn phở bò?

Hiện vẫn chưa có tài liệu nói về ăn phở bò sẽ ảnh hưởng đến căn bệnh ho. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế ăn quá nhiều ớt hay ăn quá nóng sẽ ảnh hưởng đến việc đau họng và gây ra ho nhiều.