Top 7 # Phở An Liền Bao Nhiêu Calo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Drosetourmanila.com

Phở Gói Bao Nhiêu Calo Và Ăn Phở Ăn Liền Có Béo Không?

Trong thời hiện đại, sự tiện lợi và nhanh chóng luôn được đặt lên hàng đầu. Đây là lý do các ngành sản xuất đồ ăn nhanh phát triển, tạo cơ hội cho phở gói ra đời. Từ đó, giúp bạn có thể hương vị của phở mọi lúc mọi nơi, đặc biệt những người quá bận rộn hoặc quá muộn để có thể nấu được bữa ăn cho mình thì những sản phẩm phở ăn liền thực sự là cứu cánh. Hơn nữa, còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí, cũng như đổi món cho đỡ chán,…

Vậy phở gói bao nhiêu calo? thực tế để trả lời chính xác phở gói bao nhiêu calo là điều rất khó. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phở gói khác nhau (Phở đệ nhất, phở vifon, phở gấu đỏ, phở 3 miền; phở xưa và nay,….) và mỗi loại lại có chứa lượng calo khác nhau. Cụ thể như sau:

1 gói phở đệ nhất chứa 261 calo

1 gói phở xưa và nay có chứa 238 calo

1 gói phở 3 miền chứa 350 calo

Ăn phở ăn liền có béo không?

Về bản chất, phở gói cũng là thực phẩm chế biến chứ không phải là thực phẩm thiên nhiên. Nhìn chung, phở ăn liền cũng là một dạng thực phẩm chế biến công nghiệp. Trong phở gói có thành phần là chất béo bão hòa và chất béo trans.

So với mì thì lượng calo trong phở ăn liền thấp hơn so với mì vì không trải qua công đoạn chiên. Tuy nhiên, nếu nói về giá trị dinh dưỡng, độ an toàn thì đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất. Sự có mặt của các loại chất bảo quản trong phở ăn liền có khả năng gây hại nếu các bạn thường xuyên sử dụng.

Hơn nữa, mặc dù con số calo được ghi trên bao bì của sản phẩm khá cao, nhưng thực chất chúng khá nghèo dinh dưỡng. Nếu để thay thế cho các bữa ăn dài ngày chắc chắn không phù hợp. Do đó, nếu chỉ ăn mỗi phở ăn liền thì không thể khiến bạn tăng cân. Nhưng nếu bạn duy trì việc ăn phở ăn liền trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thiếu chất, kích thích xu hướng thèm ăn nhiều hơn, gây phản tác dụng, cân nặng không những không giảm mà còn tăng lên, tâm lý khó chịu và tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường tim mạch,…

Chình vì vậy, với câu hỏi ăn phở ăn liền có béo không? câu trả lời là hoàn toàn có thể khiến bạn tăng cân nếu không sử dụng hợp lý. Do đó các chuyên gia khuyên các bạn không nên quá lạm dụng loại thực phẩm này. Bên cạnh đó, khi ăn các loại phở ăn liền, các bạn cần lưu ý một số điều như sau:

Khi nấu nên trần qua nước sôi để loại bỏ những dầu mỡ còn sót lại

Không sử dụng gói dầu, gia vị thay vào đó bạn nên dùng loại gia vị của riêng mình để đảm bảo an toàn.

Khi ăn bạn nên ăn kem với rau củ quả để bổ sung thêm các chất dinh dưỡng

Không nên ăn phở vào ban đêm

Biên tập viên Bùi Thị Thảo Tốt nghiệp Trung cấp y, trường y dược Văn Hiến Thanh Hóa (2010-2012) – chuyên ngành y sỹ đa khoa. Tốt nghiệp Học viện báo chí và tuyên truyền (2012-2016) chuyên ngành xã hội học. Trên 5 năm viết bài về lĩnh vực sức khỏe nói chung, sức khỏe mẹ và bé nói riêng.

Phở Bao Nhiêu Calo? Ăn Phở Có Béo Không?

Phở bao nhiêu calo?

Phở là một trong những món ăn truyền thống, là niềm tự hào ẩm thực của dải đất hình chữ S thân thương – Việt Nam. Phở có nguồn gốc từ thành phố Hà Nội và tỉnh Nam Định.

Để chế biến một bát phở hoàn chỉnh, nguyên liệu không thể thiếu chính là bánh phở và nước dùng (nước lèo theo phương ngữ Nam Bộ). Kết hợp cùng thịt bò hoặc thịt gà thái lát mỏng. Ngoài ra, chúng ta không thể thiếu một số loại gia vị quan trọng như chanh, tiêu, ớt, muối, rau sống,… Đương nhiên, mỗi người sẽ thêm nếm gia vị theo khẩu vị của riêng mình.

Phở thường được người dùng chủ yếu vào buổi sáng, tuy nhiên ở một số tỉnh thành, phở sẽ được bày bán và sử dụng cả ngày. Hiện nay, phở đã được “cải tiến” và chế biến theo nhiều hình thức khác nhau. Ví dụ như phở trộn, phở xào,…

Theo nghiên cứu từ chuyên gia dinh dưỡng tại Viện dinh dưỡng Quốc gia, phở sẽ chứa khoảng 350 kcal/ tô. Tuy nhiên, đây chưa phải là con số calo chính xác nhất. Do cách chế biến, nguyên liệu trong bát phở của mỗi người khác nhau. Do đó, hàm lượng calo trong mỗi tô phở cũng sẽ có sự chênh lệch đáng kể.

Phở bò tái: 431 kcal/ tô

Phở bò chín: 456 kcal/ tô

Phở gà: 483 kcal/ tô

Phở bò viên: 431 kcal/ tô

Các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu và đánh giá, hàm lượng calo trong phở tương đối cao. Khi so sánh với một số món ăn quen thuộc như mì, bún, miến,… Vậy, ăn phở có béo không? Mời bạn đọc cùng theo dõi trong phần tiếp theo.

Ăn phở có béo không?

Dựa vào những thông tin đã được phân tích qua câu hỏi, phở bao nhiêu calo? Chắc hẳn, các bạn đã biết hàm lượng calo trong 1 tô phở là khoảng 350 kcal.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, phở chiếm 1/3 mức năng lượng cần thiết, khi so sánh với lượng calo cần nạp tối thiểu mỗi ngày, là 2000 kcal/ người trưởng thành. Bên cạnh đó, phở sẽ cung cấp một nguồn năng lượng và chất dinh dưỡng cho chúng ta. Ví dụ như protein, tinh bột, chất béo,…

Do vậy, nếu bạn biết cách ăn phở khoa học và đúng cách, thì sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ gây béo, tăng cân khi ăn. Nhất là khi bạn ăn phở trong bữa sáng của mình. Lúc này, bạn sẽ không cần lo lắng ăn phở có béo không? Vừa có thể đảm bảo cơ thể được nạp năng lượng đầy đủ.

Bên cạnh đó, để xác định ăn phở có béo không, còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Không chỉ dựa vào phở bao nhiêu calo, mà còn tùy thuộc vào thói quen ăn uống, thói quen sinh hoạt, cơ địa… của mỗi người. Vì vậy, những người dễ tăng cân, béo phì, dễ hấp thụ chất nên biết cách kiểm soát hàm lượng, tần suất khi ăn phở. Để giúp bạn ổn định cân nặng, duy trì vóc dáng, hạn chế tăng cân tốt hơn.

Những người đang ăn kiêng, giảm cân hay áp dụng một chế độ ăn đặc biệt nào đó, cũng nên cân đối chế độ dinh dưỡng để không làm gián đoạn kế hoạch giảm cân của mình.

Cách ăn phở không lo béo?

Mặc dù phở chứa hàm lượng calories tương đối cao, nhưng nếu biết cách ăn khoa học, hợp lý, các bạn sẽ ngăn ngừa tối đa nguy cơ béo phì, tăng cân. Điều này cũng đã được phân tích cụ thể trong phần, phở bao nhiêu calo? Ăn phở có béo không?

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng đã nhận định rằng, ăn phở cuốn, phở ăn liền hay phở gạo lứt… Là một trong những cách ăn phở không lo béo rất hữu dụng, mang lại hiệu quả cao.

Trên thực tế, không phải loại phở nào cũng giàu calo và gây béo phì như nhiều người vẫn nghĩ. Đặc biệt, phở gạo lứt, phở ăn liền,… có thành phần dinh dưỡng và calo khá thấp và được đánh giá cao sự lành mạnh đối với sức khỏe con người.

Khi đi ăn phở ở hàng quán, ngoài việc để ý tới hàm lượng calo, chất béo, tinh bột,… trong một tô phở là bao nhiêu? Các bạn cũng không nên bỏ qua yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hiện nay, vì vấn đề lợi nhuận mà nhiều chủ quán phở bán hàng “không có tâm”. Điều này, không chỉ ảnh hưởng tới cân nặng, vóc dáng của bạn, mà còn đe dọa nguy hiểm đối với sức khỏe người ăn.

Do đó, sẽ tốt hơn cho bạn và người thân khi chúng ta tự chế biến phở tại nhà. Khi ăn phở tại nhà, bạn có thể tùy ý cắt giảm bớt năng lượng trong tô phở. Bằng cách hạn chế thịt bò, thịt gà,… Thay vào đó là tăng cường rau xanh, giá đỗ hoặc chanh. Để hương vị tô phở vẫn được giữ nguyên, đồng thời hạn chế nguy cơ tích tụ mỡ thừa, béo phì hiệu quả.

Thông thường, 1 tô phở đã chứa khoảng 350 kcal, đây là mức năng lượng vô cùng lý tưởng để bổ sung vào bữa sáng hoặc bữa trưa. Để cung cấp năng lượng, giúp cơ thể mạnh khỏe, duy trì hoạt động trong ngày.

Việc ăn phở buổi tối sẽ khiến bạn phải hối hận sau khi ăn. Bởi hệ tiêu hóa của bạn lúc này, đã rơi vào tình trạng nghỉ ngơi sau một ngày hoạt động hết công suất. Khi bạn ăn phở, hệ tiêu hóa sẽ bị quá tải và không thể chuyển hóa năng lượng. Điều này, sẽ khiến bạn nhanh chóng bị tăng mỡ, thừa cân không kiểm soát.

Như đã nhắc tới bên trên, hiện nay phở đã được “biến tấu” thành rất nhiều món ăn mới lạ, nhưng không kém phần hấp dẫn, thu hút. Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thực khách.

Nổi bật trong đó, là món phở chiên phồng, phở xào thịt bò,… Những món ăn này thật sự sẽ “đánh gục” bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu và cho biết, những món ăn này chứa rất nhiều dầu mỡ. Nếu bạn ăn nhiều, ăn thường xuyên, sẽ ảnh hưởng tới cân nặng và kế hoạch giảm cân của bạn.

Phở Bao Nhiêu Calo? Bí Kíp Ăn Phở Không Lo Béo

Nhắc đến phở hẳn người Việt Nam không ai là không biết đến; nay phở được coi là một món ăn quen thuộc; và truyền thống lâu đời của Việt Nam. Không chỉ người Việt Nam, nếu bạn là người nước ngoài, bạn biết và thích đến món phở của Việt Nam; với nhiều gia vị kèm theo 1 tô phở như vậy, thì trước hết bạn nên nghiên cứu; tìm hiểu xem 1 tô phở bao nhiêu calo để có sự lựa chọn phù hợp cho chế độ ăn đủ dinh dưỡng của mình.

Khi đến Việt Nam món ăn luôn được lựa chọn hàng đầu trong thực đơn của các du khách đó là phở.

Thành phần chính trong một tô phở bao gồm 3 thành phần chính đó là: nước lèo (cách gọi của người miền Nam) hay chính là nước dùng (cách gọi của người miền Bắc); cùng với thịt bò hoặc thịt gà thái lát mỏng; ngoài ra có thể là thịt vịt, thịt ngan…, và một lượng bánh phở phù hợp. Bên cạnh một tô phở đó không thể thiếu các gia vị nấu ăn như: tiêu; hạt nêm; nước mắm; bột canh; chanh; ớt…, các gia vị này được nêm nếm tùy thích theo ý của người dùng.

Nước dùng (nước lèo) ở đây được chế biến ra từ nước hầm xương bò hoặc hầm xương heo; kèm theo mùi quế; gừng; sả; đinh hương; hành khô; hạt mùi… tạo nên một nồi nước dùng nguyên chất, trong veo

Lá bánh phở ở đây chính là làm ra từ bột gạo xay, tráng mỏng dính và cắt thành sợi phở.

Để làm ra được 1 tô phở thơm ngon thì dựa vào kinh nghiệm và bí quyết của từng người bán hàng phở. Đặc biệt hơn nữa là nên ăn phở khi vừa bưng ra, còn nóng, mùi vị sẽ rất hấp dẫn đặc trưng mà không bị ngán.

Phở chứa nhiều vitamin, giúp xây dựng hệ miễn dịch cho cơ thể, chống lại một số bệnh tật. Phở còn giàu chất sắt. Một bát phở giàu dinh dưỡng sẽ giúp đầu óc tỉnh táo, cơ thể khỏe mạnh, chống suy nhược cơ thể. Bánh phở giàu chất đạm; chất bột đường; axit amoniac, giúp cơ thể săn chắc.

Từ những nguyên liệu này, chắc hẳn bạn cũng tự thấy được rằng; hàm lượng Calo trong mỗi bát phở sẽ là khá cao.

Cụ thể, theo các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu, lượng calo đo được trong mỗi một tô phở sẽ bao gồm:

Có thể thấy lượng dưỡng chất trong mỗi tô phở bò, gà chiếm tới 1/3 lượng calo cần nạp vào cơ thể của bạn mỗi ngày.

Vì vậy bạn cần lưu ý tới vấn đề này nếu là một fan của món phở truyền thống.

Qua phân tích thành phần dinh dưỡng chi tiết trong phở ở phần trên; không phủ nhận rằng phở cung cấp nhiều năng lượng cùng dưỡng chất cần thiết: protein, chất béo, chất xơ, tinh bột, …

Do vậy, phở là món ăn tốt cho sức khỏe không có gì đáng lo ngại. Nhưng với cơ địa người đang béo phì thừa cân dễ hấp thụ thức ăn tối đa thì nên kiểm soát lại số lượng; tần suất ăn phở của bản thân nếu không trọng lượng cơ thể sẽ khó duy trì ổn định.

Tuy nhiên, với những người đang trong quá trình giảm cân, nếu không biết cân bằng trong việc ăn và sử dụng phở hợp lý; món ăn này có thể khiến tình trạng mỡ thừa của bạn ngày càng nghiêm trọng.

Ngoài ra, phở cũng có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau; vì vậy mà lượng calo cũng có sự khác biệt, dẫn tới vấn đề thực sự ăn phở có béo không?

Nhưng với những phân tích từ chuyên gia, nếu bạn đang béo phì; tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng món ăn này; đợi khi cân nặng của cơ thể trở về mức ổn định rồi hãy sử dụng.

Tuy đa phần, phở khiến bạn tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề như béo phì,… nhưng vẫn có những loại phở chứa hàm lượng Calo chất thừa rất thấp. Đây có thể được coi là một tín hiệu rất tốt cho những người sở hữu lượng mỡ thừa cao nhưng lại nghiện món phở.

Nếu là người dân Hà Nội, nhất là khu vực Hồ Tây; có lẽ cái tên phở cuốn cũng không còn quá xa lạ.

Đây được cho là món ăn vô cùng sáng tạo, vừa giúp bạn có được một bữa ăn ngon miệng; vừa kích thích quá việc tăng cường bổ sung vitamin từ rau xanh vào cơ thể.

Bởi lẽ, với thành phần chính là bánh phở và thịt bò; trong phần nhân của phở cuốn còn có rất nhiều các loại rau như: Xà lách, cà rốt, rau mùi, dưa chuột,…. Giúp bạn không bị ngán trong quá trình ăn.

Ngoài ra, chất xơ có trong các loại rau hình thành nên phở cuốn còn giúp bạn có được phương pháp để kích thích hệ tiêu hóa; giúp đào thải nhanh các độc tố cũng như mỡ thừa trong cơ thể.

Phở ăn liền hay còn được gọi là phở gói được các chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng nhận định sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị béo phì hơn so với các loại phở thông thường.

Trên thực tế, việc sản xuất phở theo quy trình công nghiệp sẽ khiến nhiều dưỡng chất trong món ăn này bị giảm một cách đáng kể, trong đó có cả Calo.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng món phở ăn liền mà không hề phải lo tới việc cơ thể gặp tình trạng béo phì.

Ngoài các món phở được chế biến bằng gạo tẻ thông thường; thì hiện nay, trên thị trường cũng xuất hiện thêm loại bánh phở được sản xuất từ gạo lứt.

Có lẽ, rất nhiều chị em đã không còn quá xa lạ với công dụng giảm cân vô cùng tuyệt vời của loại gạo này. Trong thành phần của gạo lứt chứa một lượng calo cũng như tinh bột thấp hơn nhiều so với gạo thông thường.

Đồng thời, gạo lứt cũng chứa rất nhiều chất xơ; giúp kích thích quá trình tiêu hóa; tăng khả năng loại bỏ chất độc cũng như mỡ thừa xuất hiện trên cơ thể của bạn một cách hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng thêm lượng rau xanh vào bát phở để tăng lượng vitamin; giúp bạn không bị gặp phải các vấn đề như khó tiêu; tích tụ mỡ thừa,…

2. Không ăn phở vào buổi đêm

Với hàm lượng dưỡng chất như chúng tôi giới thiệu tới bạn ở trên; thời điểm thích hợp nhất để bạn ăn phở chỉ có thể là buổi sáng; đây là thời điểm cơ thể cần nhiều năng lượng để đảm bảo hoạt động trong suốt một ngày.

Với ban đêm, đây là lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi; việc bạn ăn phở sẽ khiến lượng dưỡng chất; calo tích tụ quá nhiều và không có cơ hội để đào thải.

Việc ăn phở vào ban đêm một cách thường xuyên có thể khiến bạn gặp phải vấn đề tăng cân mất kiểm soát.

3. Hạn chế ăn các loại phở chiên, rán

Không chỉ riêng phở, việc ăn nhiều đồ chiên rán có thể làm lượng calo nạp vào cơ thể tăng cao một cách đột biến; không chỉ gây béo phì mà các món ăn này còn khiến bạn gặp phải các vấn đề nguy hiểm tới sức khỏe của bản thân như: Mỡ máu, tiểu đường,…

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sử dụng 1 số món ăn ăn kèm với phở như quẩy,… Những món ăn này cũng có thể khiến bạn bị gia tăng khả năng tích tụ mỡ thừa trên cơ thể.

1 Tô Phở Bao Nhiêu Calo? Ăn Phở Có Béo Không?

Đã là người Việt Nam thì không ai là không biết món phở. Đây là một món ăn hấp dẫn với hương vị rất thơm ngon, được nhiều người ưa thích sử dụng cho bữa sáng. Tuy nhiên có nhiều người lo lắng ăn phở có thể bị béo. Vậy một tô phở bao nhiêu calo và ăn phở có béo không? Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên ăn phở không vì sợ tăng cân thì hãy theo dõi bài viết sau đây.

Phở bao nhiêu calo?

Phở là món ăn truyền thống của người Việt Nam, có thể coi là món ăn Quốc hồn quốc túy của nước ta. Thành phần của một bát phở thường bao gồm:

+ Bánh phở: Đồ chế biến từ gạo tẻ

+ Nước dùng: Thường ninh từ xương lợn và các thành phần gia vị kho

+ Các loại thịt ăn kèm bao gồm: thịt bò, thịt gà

Ngoài ra để bát phở có mùi vị hấp dẫn, người ta sẽ cho thêm các gia vị như tiêu, hạt nêm, nước mắm, chanh ớt…

Theo phân tích thành phần dinh dưỡng, 1 bát phở trung bình sẽ có khoảng 350 calo. Tuy nhiên lượng calo trong mỗi bát phở sẽ khác nha, tùy thuộc vào thành phần trong bát phở.

Lượng calo trong các loại phở

Phở có nhiều loại bao gồm phở nước, phở cuốn. Với phở nước lại có phở gà, phở bò và phở ăn liền. Lượng calo trong các loại phở này chắc chắn sẽ khác nhau, cụ thể như sau:

Phở cuốn bao nhiêu calo

Phở cuốn là loại phở khô không có nước dùng. Phở cuốn bao gồm bánh phở và nhân bên trong. Nhân để cuốn phở cuốn gồm có các loại rau củ, giò, trứng, thịt bò hoặc thịt bê. Trung bình một cái phở cuốn từ 30 đến 40 calo. Nếu bạn ăn khoảng 5 cái phở cuốn thì bạn đã cung cấp cho cơ thể khoảng 200 calo.

Phở gà bao nhiêu calo

Phở gà là phở nước ăn kèm với thịt gà. Với thành phần bánh phở nước dùng và thịt gà, 1 bát phở gà có thể có 300 – 400calo. Đây là nữ lượng khá lớn, có thể chiếm tới 1/3 1/4 lượng calo trung bình và mọi người cần.

Phở bò bao nhiêu calo?

Phở bò chứa nhiều calo nhất do thịt bò có chứa nhiều calo. Một bát phở bò có thể có 600 calo. Ngoài ra lượng calo cũng phụ thuộc vào việc bạn ăn nhiều thịt hay ít thịt. Do đó, nếu ăn một bát phở bò và vẫn duy trì chế độ ăn bình thường thì bạn sẽ bị tăng cân. Nếu đang muốn giảm cân, bạn nên cân nhắc trước khi ăn phở bò và cân đối lượng calo trong ngày.

Phở ăn liền bao nhiêu calo

Phở ăn liền chủ yếu bao gồm bánh phở nhưng có thêm gói mỡ. Bạn nghĩ rằng một bát phở ăn liền sẽ có lượng calo thấp hơn so phở bò hay phở gà. Nhưng thực tế là lượng calo trong gói vừa ăn liền khoảng 370 calo. Tuy nhiên nếu bạn không ăn gói mỡ thì sẽ giảm được một phần lượng calo trong phở ăn liền.

Ăn phở có béo không?

Ăn phở có béo không là thắc mắc của rất nhiều người yêu thích món ăn ngày. Phở cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể và các dưỡng chất cần thiết như protein, chất béo, chất xơ tinh bột. Vì vậy ăn phở buổi sáng sẽ cung cấp năng lượng cho bạn suốt buổi sáng mà không cần ăn vặt. Tuy nhiên, với cơ địa của người đang thừa cân béo phì, bạn nên kiểm soát số lượng và tần suất ăn. Đặc biệt, nếu đã ăn phở thì nên hạn chế ăn các đồ ăn vặt khác trong buổi sáng.

Các loại phở không gây tăng cân

Không phải loại phở nào cũng giàu calo và dễ gây tăng cân. Khi so sánh lượng calo trong các loại phở, chúng ta thấy có một số loại phở có lượng calo rất thấp và phù hợp với những người đang giảm cân.

Nếu lo lắng bị tăng cân, bạn có thể ăn các loại phở sau:

Phở cuốn

Phở cuốn không có nước dùng nên sẽ hạn chế được lượng calo. 1 cái phở cuốn chứa khoáng 30-40 calo. Ngoài ra, phở cuốn còn sử dụng nhiều loại rau sau cung cấp chất xơ và giúp bạn nhanh no. Vì vậy, đây là món ăn rất tốt để giữ dáng và giảm cân. Bên cạnh đó, các loại thịt như thịt bò, thịt lợn, giò trong phở cuốn cung cấp lượng protein cần thiết cho cơ thể. Tóm lại, nếu ăn khoảng 4 – 5 cái phở cuốn thì bạn không cần lo lắng bị tăng cân.

Phở ăn liền

Phở ăn liền tuy có nhiều calo, nhưng nếu bạn loại bỏ gói mỡ thì sẽ giảm đáng kể lượng năng lượng nạp vào. Phở ăn liền là bữa ăn thay thế cho phở nấu một cách nhanh chóng. Bạn có thể chế biến thêm các loại rau yêu thích.

Phở gạo lứt

Hiện nay ngoài phở gạo trắng thì trên thị trường còn có phở gạo lứt. Phở gạo lứt phù hợp với những người đang ăn kiêng giảm cân hoặc bị bệnh tiểu đường. Phở gạo lứt chứa nhiều chất xơ nên sẽ giúp bạn no lâu hơn. Gạo lứt cũng được đóng gói giống phở ăn liền nên sử dụng rất dễ dàng và nhanh chóng. Lưu ý là bánh phở sẽ nở ra nhiefu nên bạn chỉ cần nấu nấu mỗi lần một chút.

Lưu ý khi ăn phở để không bị tăng cân

Để thoải mái ăn phở mà không sợ bị tăng cân, bạn cần cần lưu ý những điều sau:

Ăn phở tự nấu

Tự nấu phở tại nhà giúp bạn kiểm soát phần nguyên liệu. Bạn có thể hạn chế sử dụng chất béo và ưu tiên nhiều rau xanh. Điều này sẽ làm giảm đáng kể lượng calo trong bát phở. Nấu phở tại nhà cũng đảm bảo vệ sinh hơn. Tuy nhiên, nếu đang giảm cân, bạn nên hạn chế ăn phở bò vì nó rất giàu năng lượng .

Không ăn phở vào buổi đêm

Để giảm cân, chắc chắn bạn nên hạn chế ăn đêm. Một bát phẩm cung cấp từ 350 đến 400 calo hoàn toàn có thể ăn vào bữa sáng, giúp bạn cung cấp năng lượng trong suốt buổi sáng. Tuy nhiên nếu ăn phở vào buổi đêm thì nó sẽ chuyển hóa thành chất béo, đặc biệt là ở phần bụng. Vì vậy, muốn ăn phở mà không lo bị tăng cân, bạn nên kiêng ăn phở vào buổi đêm.

Hạn chế ăn phở xào hay dùng nhiều dầu mỡ

Khi ăn phở, nên chọn những loại phở hạn chế sử dụng dầu mỡ. Các loại phở như phở trộn hay phở xào chứa rất nhiều calo đến từ dầu mỡ. Vì vậy, ăn các loại phở này, bạn sẽ có nguy cơ bị tăng cân cao.